Trái tim loạn nhịp

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Chẳng biết tự bao giờ, trái tim trở thành tuyên ngôn của tình yêu. Nhưng, đâu phải lúc nào trái tim của ta cũng sáng suốt.

Chỉ cần một vài xúc tác là đã khiến những trái tim mong manh loạn nhịp và đưa ra nhiều tuyên ngôn "linh tinh"…Lúc này, có lẽ chỉ có cậu bạn lý trí cứng cỏi mới có thể giúp tim thôi.
2.jpg
Trái tim băn khoăn:
Sao dạo này tui kí cục quá. Tự nhiên ngày nào cũng cố đến trường sớm hơn một chút để…ngắm hắn đá cầu trong sớm mai. Đã vậy còn hay muốn nhìn thấy hắn nữa cơ, bất kể là sân trường đông như thế nào, tui vẫn muốn thấy hắn, khi tìm được hắn rùi thì tui thấy zui zui!
Lý trí lên tiếng: Thui nào, bình tĩnh nghe tui nói nè. Muốn đi học sớm là vì bạn chợt nhận ra sân trường ban mai rất đẹp, ai mà lơ đãng được trước buổi ban mai rạng ngời cùng những người bạn ham thể thao chứ, hình ảnh rất cool đó luôn khiến ta cảm thấy thoải mái, tràn đầy sức sống mà. Còn việc bạn muốn tìm kiếm bóng hình hắn thì còn dễ hiểu hơn. Này, thử hỏi ai mà sở hữu chiều cao 1m79, cân nặng 68kg , kèm theo khuôn mặt lúc nào cũng khoe lúm đồng tiền lại không gây ấn tượng chứ? Phình phường!
Trái tim thắc mắc: Bạn bè nói dạo này tui hay giỡn với hắn, mỗi khi hắn nói đùa thì cứ đánh hắn hoài, mà bữa trước hắn lại gọi đó là "đánh yêu" mới chết chứ, nghe "giang hồ" đồn đại là lúc đó mặt tui đỏ bừng. Còn những khi hắn không giỡn với tui nữa thì chẳng ai thấy tui cười nữa.
Lý trí giải đáp nè: Trời ạ! Bà thử hỏi mọi người coi ai bị thằng hề chọc ghẹo mà không cười rồi đánh cho nó một trận..cho vui chứ. Nhớ lại thử coi, bà cũng từng nhéo tai hay cắn tay đầy người rồi đấy thôi. Bà cười đâu phải là do hắn, vì hắn, nhớ lại coi, những lúc hắn không giỡn nữa, bạn bè xung quanh cũng không cười đùa, nếu lúc đó tự nhiên bà cười khi mà ai cũng im lặng thì mới đáng lo đó nhá.
Trái tim lo lắng: Hình như tui kết hắn rồi, tự nhiên cứ nhớ hoài dáng đi, cách cười, nét ung dung, bình thản khi hắn giải ngon ơ mấy bài toán "kinh dị" của thầy, cả cái kiểu "làm giá" của hắn nữa. Mỗi lần nghĩ tới lại cười tủm tỉm mới chết chứ.
Lý trí phân bua: E hèm, mỗi người đều có một phong cách riêng. Bạn nhớ về bóng hình hắn, đơn giản vì thấy nó rất-chi-là-không-phải-hạng-tầm-thường, gần giống như khi nhìn thấy "hoa hậu", hay là sự "hâm mộ một tài năng” ấy mà. Ngày mai, nhìn thấy hắn xách dép rượt đuổi mấy thằng bạn của hắn là mất hình tượng ngay, thử coi lúc ấy còn nhớ nổi không kia chứ.
Trái tim tranh cãi: Không chỉ có thế đâu. Hôm trước đi học sớm, thấy hắn đứng một mình bên hành lang vắng, mắt nhìn xa xăm trông buồn lắm, tui...tự nhiên thấy có cảm giác kì kì, tự nhiên muốn đứng bên cạnh, nắm lấy tay hắn nữa. Chết rùi, tui kết hắn rùi.
Lý trí thở dài: Trời ạ, đây chỉ là cảm giác "thương cảm" mà thôi. Nguyên nhân dẫn đến cảm giác ấy là bạn vốn nhạy cảm, vậy thì làm sao làm ngơ được khi hắn - kẻ chỉ biết cười nay lại cười không nổi (chuyện động trời ấy), đúng không nè? Bạn cũng có cảm giác ấy khi thấy cái Chi khóc, hay thấy thằng Tùng buồn thôi. Hic!Suy diễn lung tung.
Trái tim cố chấp: Nhưng tớ còn ghen nữa cơ, mà từ trước giờ có bao giờ như thế đâu. Tự nhiên hôm trước, hắn hỏi tớ có nên "cua" con nhỏ nào đó ở lớp bên cạnh không (hình như nhỏ đó cũng xinh lắm), tớ cảm thấy hơi hụt hẫng. Đã vậy hắn càng kể nhiều về nhỏ đó tớ càng nổi điên, đánh hắn luôn.
Lý trí giải thích: Thôi nào, hạ hỏa đi. Đúng là bạn đang ghen. Nhưng không phải ghen vì kết hắn mà ghen vì tính tự ái trẻ con thôi. Rõ ràng bạn kêu hắn kể tả chi tiết về nhỏ đó, bắt hắn phải so với người này người kia để bạn dễ hình dung. Hắn tưởng thật, nói nhỏ cao ngang với bạn, tóc dài hơn bạn, cười có răng khểnh với lúm đồng tiền xinh còn hơn cái My (mà My thì xinh hơn bạn)…vân vân và vân vân. Mà bạn thì lại hay suy diễn, ngay lập tức cho rằng hắn coi thường bạn, bạn thua kém nhỏ đó, thế là ghen. Đơn giản thế thôi, chứ kết cái nỗi gì!
Trái tim ái ngại: Nhưng mỗi lần online, tui cứ mong hoài nick hắn sáng. Những lúc hắn online mà không thèm gọi tui, tự nhiên tui thấy buồn buồn.
Lý trí giải đáp: Đơn giản thôi, chỉ vì mỗi lần hắn xuất hiện lại làm bạn hết hồn bởi mấy cái hình ma quỷ, rồi liền sau đó là mấy câu chuyện không-thể-khiến-người-khác-không-cười-ngặt-ngẽo, liền đó là mấy thông tin nóng-hôi-hổi-vừa-thổi-vừa-xem, rồi lại mấy bài hát mới lạ nữa, đấy cứ thế thì làm sao mà không trông mong được.
Trái tim tuổi dậy th.ì hay ngốc nghếch như vậy đó, nhưng thôi kệ, chính những suy diễn lung tung đó đôi khi lại khiến những rắc rối ngốc xít của tụi mình đáng yêu và để lại trong tim mỗi người chút gì đó trong lành như gió mát. Hãy yêu và trân trọng mỗi ngày tháng của tuổi hoa bạn nhé, bởi trái tim sẽ nhanh không còn khìn khìn như thế nữa đấy.
 
"Nói chung là yêu đó, mà đó có phải là yêu đâu" :KSV@05:
p/s: Sun Glare vs Newsun gjống 2 anh em gê
 
phảj kêu = chị mớj đúng [-x
là em ruột của Newsun hay anh em onl thôj?
 
đúng là cũng có những lúc khìn khìn như rứa :KSV@05:
 
Quay lại
Top