Trải nghiệm tiếng anh hiệu quả cùng oxford english uk vietnam

Oxford_English

Thành viên KSV
Tham gia
28/3/2012
Bài viết
6
Chiều nay (25/9) lớp học Tiếng Anh giao tiếp trình độ 1 (beginner) bắt đầu khai giảng lúc 6.00 pm nhé. Nhà mình bạn nào đã đăng kí học rồi thì nhớ chiều đi học đầy đủ nhá. Lớp hôm nay hứa hẹn có nhiều điều thú vị lắm đấy ^^
 

tamtit

Thành viên mới
Tham gia
16/4/2012
Bài viết
3
Hôm nọ đi học thầy có nói và cho đọc 1 bài viết về chủ đề ĐỂ KHÔNG CÒN SỢ NGHE TIẾNG ANH. Mình đóng góp vào cho diễn đàn nhá.

"Bí quyết của bí quyết là đây...

Không chỉ với những người còn đang học tiếng Anh, mà cả với những người đã học và đang sử dụng ngôn ngữ này thường xuyên thì kỹ năng nghe vẫn là một kỹ năng khó. Rất hiếm khi có ai học tiếng Anh như tiếng thứ 2 mà có thể hiểu 100% tất cả từng câu từng từ người nước ngoài nói. Tuy nhiên, nếu rèn luyện đúng phương pháp và đều đặn, việc thành thạo trong kỹ năng nghe tiếng Anh, ngay cả với những học sinh còn đang đi học, là hoàn toàn có thể.

Phát âm tiếng Anh thật tốt
Nghe có vẻ buồn cười vì khi đang bàn tới nghĩ năng nghe tiếng Anh mà lại nhắc tới việc phát âm. Thế nhưng, thực tế thì việc nắm chắc và phát âm đúng trong tiếng Anh sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc nghe tốt tiếng Anh. 90% học sinh phổ thông phát âm tiếng Anh sai, và hầu hết học sinh đều dùng tiếng Anh không có trọng âm, không có vần điệu lên xuống. Điều này đồng nghĩa với việc gì?

Nắm không tốt kỹ năng phát âm tiếng Anh, nhịp điệu cần thiết trong tiếng Anh cũng giống như bạn sống ở Hà Nội mà vào Huế nghe nói chuyện vậy. Rõ ràng người Huế nói tiếng Việt, nhưng tại sao lại khó nghe đến vậy. Vì cách họ phát âm từ khác với người Hà Nội. Người Hà Nội không quen cách phát âm và nhấn nhá âm điệu kiểu Huế nên phải gồng mình lên nghe mà không hiểu. Tương tự với tiếng Anh, việc bạn cẩu thả trong phát âm có thể ngăn cản việc bạn nghe tiếng Anh tốt. Trong khuôn khổ bài này, chúng ta không tiện đề cập tới các quy tắc phát âm và phương pháp phát âm tiếng Anh. Tuy nhiên, một lời khuyên cho những bạn giờ này vẫn chưa thật chắc chắn về phát âm tiếng Anh là hãy rà soát lại toàn bộ những kiến thức này của mình và sửa ngay nếu thấy hổng.

Biết được cách phát âm chuẩn của người nước ngoài sẽ giúp bạn nghe tiếng Anh tốt lên rất nhiều.
Phương pháp ngược
Một phương pháp truyền thống khi luyện nghe tiếng Anh của học sinh là nghe trước, chữa sau. Nghĩa là các bạn học sinh có xu hướng bật file mp3 nghe bài trước, nghe đi nghe lại, đến khi nào không nghe được hoặc mệt quá thì mới lôi phần file đánh chữ ra so sánh đối chiếu.

Thực tế cho thấy nếu bạn làm ngược lại, hiệu quả sẽ tốt hơn. Đầu tiên, hãy cầm file văn bản của bài nghe, đọc và dịch. Bạn không cần phải vội, cứ đọc từ từ, phân tích ý, dịch cẩn thận, cày bài thế nào tùy ý. Miễn là bạn phải hiểu bài thật tốt. Nếu cảm thấy cần thiết cứ lấy từ điển ra tra từ mới. Sau khi đọc xong bài, hãy dành ra vài giây hình dung lại tổng thể cả bài nói về cái gì và chuyển sang nghe. Bật đúng file bài đó lên và nghe. Tất nhiên, chả cần nghe bạn cũng thừa biết nó nói về cái gì. nhưng hãy cứ nghe một cách chăm chú. Nếu trình độ nghe của bạn đang ở tầm trung, bạn sẽ nhận thấy mình thường chỉ nghe được lõm bõm vài ba từ. Nhưng do đã đọc văn bản nên bạn nghe được nhiều từ hơn. Số từ còn lại bạn không nghe được nhưng vì đã đọc rồi. Bạn hãy cứ nghe tiếp như vậy vài lần. Sau khi đã khá ngấm, bây giờ là lúc cày bài nghe. Tốt nhất là dùng Media player để dễ dàng điều chỉnh ngắt nhịp của file khi cần. Bây giờ hãy cầm văn bản lên kết hợp với nghe. Hãy để ý những từ mình đọc trong văn bản nhưng trong file nghe lại chưa nghe tốt được, hãy bật đi bật lại những đoạn xung quanh các từ đó. Bây giờ vấn đề không phải là hiểu bài nói gì, mà bạn phải cày để tai của mình quen với tất cả các từ trong bài và phát hiện ra chúng.

Đừng sợ rằng cách làm ngược này sẽ không phát huy hiệu quả. Hãy làm thử trong một thời gian đều đặn, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả.

Tập trung
Đừng để tâm hồn treo ngược cành cây khi nghe. Nghe ai nói mà không tập trung, kể cả tiếng Việt cũng đã khó chứ đừng nói là tiếng Anh. Khi đang nghe tiếng Anh, hãy chắc rằng đầu bạn đang làm việc. Khi tai nghe được gì thì đầu cũng tiếp nhận và dịch ra từng đấy. Sợ nhất trong nghe tiếng Anh là để tiếng đi qua “rửa tai” cái đầu không hoạt động,. Không tập trung, cho dù có ngồi nghe 10 tiếng một ngày cũng không nên cơm cháo gì.

Tâm lý thoải mái và khả năng dự đoán
Một trong những sai lầm của nhiều người luyện nghe tiếng Anh là họ quá hồi hộp. Khi giao tiếp với ai đó sử dụng tiếng Anh, biết là khả năng nghe của mình không tốt, họ cứ lo lắng và dành nhiều thời gian để sợ hơn là để tập trung nghe. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh nếu bạn phải đối thoại với người bản ngữ cho dù trình độ nghe của bạn chưa tốt. Phải từ từ tập trung thì bạn mới có thể nghe được. Một điều nên nhớ nữa là hãy cố gắng đoán nghĩa. Đừng bao giờ cho rằng bạn phải nghe được từng câu từng chữ mới là đạt. Bạn chỉ cần nghe được những từ khóa quan trọng, cộng thêm nhịp điệu, thái độ người nói và văn cảnh là có thể nhận ra ý người người nói muốn truyền đạt. Muốn đạt đến khả năng nghe đâu thủng đấy, bạn phải tiếp tục luyện tập."
 

Oxford_English

Thành viên KSV
Tham gia
28/3/2012
Bài viết
6
CÁCH ĐỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ cùng OXFORD ENGLISH UK VIETNAM

Đọc và hiểu được nội dung của bài đọc là một trong những vấn đề khó khăn với nhiều người. Vậy bạn đã biết làm thế nào để biến vấn đề này thành điều hết sức đơn giản chưa? Sáu bí quyết dưới đây rất đơn giản nhưng có thể mang lại hiệu quả lớn cho bạn đó.

1. Không cần tra từ khi đang đọc. Khi đọc sẽ gặp rất nhiều từ mới, dựa vào ngữ cảnh, người học có thể phần nào đoán được nghĩa của từ mà không cần dừng lại để tra, chỉ nên gạch chân dưới từ mới để sau này xem lại.

2. Không đọc lại. Người đọc thường có thói quen xem lại một đoạn đã đọc trước đó, điều này sẽ làm tăng thời gian để đọc hết cuốn sách.

3. Sau khi đọc khoảng 30 phút nên nghỉ khoảng 5 phút để não làm việc và tiếp thu nhanh hơn.
4. Cần ôn lại những gì đã đọc,
nếu được ôn lại một cách khoa học thì những điều cần nhớ sẽ tồn tại rất lâu.Đây là một trong những cách học tiếng anh truyền thống nhưng rất hiệu quả .

5. Cần tạo một môi trường học tập
thật thoải mái, gọn gàng, ngồi ngay ngắn trên ghế, thẳng lưng tránh uể oải hay buồn ngủ khi đọc sách.

6. Điều quan trọng nhất khi học Tiếng Anh là thái độ học tập.
Một thái độ tự tin và lạc quan, nghĩ rằng mình có thể làm mọi thứ dễ dàng sẽ có một tác động tích cực đến người đọc.
@tamtit :oxford cám ơn bạn đã đóng góp cho topic, hy vọng bạn sẽ tiếp tục ủng hộ oxford english uk vietnam
icon_smile.gif
 

Oxford_English

Thành viên KSV
Tham gia
28/3/2012
Bài viết
6
LỊCH KHAI GIẢNG MỚI NHẤT TẠI OXFORD ENGLISH UK VIETNAM
Tiếng Anh giao tiếp chuyên sâu (trình độ 1)
6.00 - 8.00 pm
thứ 2, 4, 6
10/2013

Tiếng Anh giao tiếp trôi chảy (trình độ 2)
6.00 - 7.45 pm
thứ 2, 4, 6
10/2013

Tiếng Anh giao tiếp chuyên sâu (trình độ 3)
6.00 - 8.15 pm
thứ 3, 5
10/2013


Tiếng Anh giao tiếp chuyên sâu (trình độ 4)
6.30 - 8.00 pm
thứ 2, 4, 6
10/10/2013
Các khóa cho Du Học Hoa Kỳ
Luyện thi SAT
4.30 - 6.30 pm
thứ 2, 3, 4, 5, 6
10/2013
TOEFL (trình độ 3+)
7.30 - 9.30 pm
thứ 3, 5
10/10/2013
Luyện thi IELTS (trình độ 3+)
6.00 - 8.15pm
thứ 3, 5
10/10/2013

Để biết thêm chi tiết các bạn vào webside của trung tâm: oxford.edu.vn

Tất cả các lớp du học Hoa Kỳ số lượng chỗ đều rất có hạn trong khi lượng học viên đăng kí rất đông, chính vì vậy các bạn hãy nhanh tay liên hệ số điện thoại 01275695642 (Ms. Vân) để biết thêm thông tin chi tiết về ngày khai giảng, học phí, tình hình lớp, đăng kí học và nhận phiếu ưu đãi nhé!

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Đăng ký học thử miễn phí với thầy giáo nước ngoài :2:00 - 3.30p.m thứ 3 hàng tuần
Xem thêm tại: http://www.oxford.edu.vn/tin-trang-chu/lich-khai-giang-hoc-phi.aspx
Mọi thông tin mới nhất tớ sẽ update tại topic này! Các bạn thường xuyên theo dõi nha :)>-
 
Hiệu chỉnh:
Top