Trái đất từng có hai mặt trăng

gaconueh2005

https://www.facebook.com/Rainetrip/
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Các nhà khoa học cho rằng Trái đất từng có hai mặt trăng trước khi chúng nhập thành một như ngày nay.

Giáo sư Erik Asphaug thuộc trường đại học California ở Santa Cruz (Mỹ) tin rằng Trái đất từng có hai mặt trăng quay quanh nó, trước khi mặt trăng nhỏ hơn va chạm và sáp nhập với mặt trăng lớn hơn để hình thành một Mặt trăng như chúng ta nhìn thấy ngày bay.


Trái đất được cho là đã từng có 2 Mặt trăng.
“Mặt trăng thứ hai chỉ tồn tại vài triệu năm sau khi hình thành, sau đó nó đã va chạm với mặt trăng thứ nhất để hình thành Mặt trăng lớn hơn như chúng ta nhìn thấy hiện nay. Chúng có quỹ đạo quanh quanh Trái đất với cùng khoảng cách và tốc độ, trước khi một mặt trăng bay chậm lại và kết hợp với mặt trăng kia”, giáo Erik Asphaug giải thích.

Giáo sư Erik Asphaug tin rằng phong cảnh trông như núi trên Mặt trăng là những gì còn sót lại của mặt trăng nhỏ hơn khi hai mặt trăng nhập thành một. Mặt trăng nhỏ được cho là chỉ kích cỡ chỉ bằng 1/30 của mặt trăng lớn.

Các nhà khoa học cho rằng Trái đất và Mặt trăng được hình thành cách đây từ 30 triệu đến 130 triệu năm sau khi Hệ mặt trời “chào đời” cách đây khoảng 4,6 tỷ năm.

Năm ngoái, các nhà khoa học thuộc trường đại học Harvard (Mỹ) đã đưa ra giả thuyết cho rằng Mặt trăng từ là một phần của Trái đất bị bắn vào không gian sau khi hành tinh của chúng ta va chạm với một thiên thể khác.

Tháng trước, các nhà thiên văn học cho biết họ đã phát hiện thấy 3 hành tinh tương tự như Trái đất, quay quanh một ngôi sao. Những hành tình này được cho là có thể tồn tại sự sống. Các nhà nghiên cứu ước tính có khoảng 100 tỷ hành tinh tương tự như Trái đất trong thiên hà của chúng ta.

Hà Hương (Theo Telegraph)
 
Top