Trái đất sẽ ra sao nếu mất hoàn toàn oxy trong vòng 5 giây?

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi ly quoc, 13/1/2017. — 12.263 Lượt xem

 1. ly quoc

  ly quoc I'm fine! Thành viên thân thiết

  Trái đất sẽ ra sao nếu mất hoàn toàn oxy trong vòng 5 giây?

  Oxy đóng một vai trò rất lớn trong hệ sinh thái của Trái Đất, thiếu nó dù chỉ 5 giây cũng đủ khiến cho nhiều thứ trở nên bất bình thường và có thể dẫn loài người cũng như toàn bộ các sinh vật khác đi đến chỗ diệt vong.


  [​IMG]

  1. Con người sẽ đen thui nếu ra ngoài trời


  [​IMG]

  Những người đang ở ngoài trời sẽ bị cháy nắng hết vì các phân tử oxy đóng vai trò che chắn các tia cực tím (UV) có hại phát ra từ Mặt Trời. Không có oxy, bạn sẽ mất đi lá chắn bảo vệ bạn trước các tia độc hại đó.

  2. Bầu trời ban ngày tối đen như mực


  [​IMG]

  Bầu trời ban ngày sẽ tối đen vì bầu khí quyển không còn đủ các phần tử dùng để tán xạ ánh sáng từ Mặt Trời.

  3. "Hố địa ngục" xuất hiện ở khắp nơi


  [​IMG]

  Đơn giản vì oxy cũng chiếm khoảng 45% thành phần trong lớp vỏ của Trái Đất. Thiếu oxy, mặt đất sẽ nứt nẻ, vỡ vụn ra và thụt xuống thành những hố sâu không đáy.

  4. Tai phát nổ


  [​IMG]

  Tai trong của chúng ta sẽ bị tổn thương nghiêm trọng do áp suất không khí thay đổi. Oxy chiếm 21% thành phần trong không khí. Việc mất oxy đột ngột sẽ tương đương với việc bạn đang đứng từ mặt đất và chuyển lên độ cao 2.000 mét trong nháy mắt, lúc đó tai bạn sẽ bị điếc trầm trọng.

  5. Máy bay, xe máy... ngừng hoạt động


  [​IMG]

  Tất cả các động cơ đốt trong sẽ không hoạt động được, máy bay chuẩn bị cất cánh sẽ gặp nạn ngay trên đường băng còn máy bay đang bay mà không có oxy thì sẽ chuyển sang... "chế độ lượn" trong một thời gian ngắn.

  6. Đồ vật kim loại dính hết vào nhau


  [​IMG]


  Những miếng kim loại khi tiếp xúc với nhau sẽ tự hàn dính lại. Ở điều kiện bình thường, chúng sẽ không dính vào nhau bởi vì lớp vỏ ngoài cùng của chúng luôn được bao phủ bởi một lớp oxy hóa, không có oxy thì lớp ngăn cách này không còn tồn tại, những miếng kim loại khi chạm vào nhau là dính lại luôn.

  7. Các tòa cao ốc bị sụp đổ toàn bộ


  [​IMG]

  Nhà nào làm bằng bê tông sẽ bị sụp hết vì oxy cũng đóng vai trò quan trọng trong việc kết dính chất liệu bê tông. Không có oxy, bê tông sẽ vỡ vụn ra như cám.

  8. Một Trái đất chỉ toàn... đất


  [​IMG]

  Toàn bộ đại dương sẽ bốc hơi hết. Oxy chiếm 1/3 cấu tạo của nước, không có oxy, nước sẽ chuyển thành khí hydro và bốc hơi lên bầu khí quyển và sau đó bay luôn ra ngoài vũ trụ.

  Nguồn: ideaspots
  Theo thethaovanhoa.vn
   


  Junpis thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP