1. sherry2111

  sherry2111 Love, be loved, leave, be left Thành viên thân thiết

  [Trắc nghiệm] Chấm điểm lòng tham qua cách nhận tiền lì xì

  Bạn hãy làm bài test này nhé! Để xem bạn tham lam tới đâu.

  1. Đợi nhiều một tí rồi mở ra xem cả lượt
  Bạn có lòng tham, có mục đích và có cả khả năng để làm được những điều bạn muốn. Bạn thuộc tuýp biết lợi dụng sự tham lam của mình để biến nó thành động lực cố gắng, phấn đấu tiến lên trong cả cuộc sống lẫn sự nghiệp, học tập. Nhưng bạn biết đâu là đủ và hiểu điểm dừng của mình ở đâu. Bạn không biến mình thành một cái máy suốt ngày cặm cụi làm việc để đạt được càng nhiều mục đích cao hơn. Thay vào đó bạn thích hưởng thụ những thành quả mà chính mình đã cố gắng để đạt được và tận hưởng các mảng màu khác của cuộc sống.

  2. Từ chối khéo vì tớ không còn nhỏ nữa
  Bạn là người chỉ cần có được những thứ mình mong muốn ở một mức vừa đủ là quá tuyệt rồi, không yêu cầu gì hơn. Bạn xem nhẹ tiền bạc, vật chất, quyền lực và những thứ có thể khiến một người biến chất và đánh mất chính mình. Một người sống mà quá chú trọng đến những ham muốn ấy thì sẽ khiến cuộc sống của họ thành một cuộc chạy đua không bao giờ ngừng, mà bạn thì chẳng bao giờ muốn rơi vào vòng xoáy tranh giành nhàm chán đó cả.

  3. Tớ chẳng bao giờ nhận được lì xì

  Tham lam là một phần tính cách nổi bật của bạn nhưng phần nhiều thời gian nó luôn bị kìm lại và che dấu triệt để. Trong thực tâm, bạn chẳng bao giờ hài lòng với những thứ mình đã, đang có mà luôn để mắt đến những cái khác nữa. Một phần lòng tham ấy trui rèn cho bạn sự cố gắng và ý chí cầu tiến nhưng mặt khác nó lại biến bạn thành kẻ “đứng núi này trông núi nọ”. Vả lại bạn cũng chẳng thích thú gì khi chính mình là một người như thế, nên thường bạn cố bắt mình phải thể hiện ra bản thân chẳng thích thú hay quan tâm gì đến vật chất lẫn tiền bạc.

  4. Để đấy rồi cuối ngày mở 1 thể
  Bạn thuộc tuýp biết cách ẩn giấu đi lòng tham của mình một cách triệt để, đến mức trừ bạn ra thì hầu như ai cũng tưởng bạn chẳng quan tâm gì đến vật chất cả. Bạn biết khống chế mình trước ma lực của tiền bạc, nhưng đó chỉ con số vừa và nhỏ. Một khi giá trị tăng lên thì con sâu tham lam trong bụng bạn rất khó ngủ yên, nhưng chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ làm liều đâu, chỉ âm thầm thèm muốn thôi. Bạn cũng ít khi chú ý đến cách tiêu xài của mình nên tình trạng “nhìn ví tị người” cũng là một trường hợp thường xuyên xảy ra.

  5. Mở ra luôn xem có bao nhiêu tiền
  Lòng tham của bạn thường được bộc lộ rất trực tiếp và thường xuyên. Bạn thích tiền, yêu tiền, thương tiền, mến tiền và chẳng bao giờ bạn dấu diếm tình yêu “ngút ngàn” ấy cả. Thế nhưng miệng nói là thế nhưng bạn lại thuộc tuýp ngay thẳng, chỉ khi là thứ của mình thì mới động vào chứ đã không phải thì sẽ không bao giờ nhìn đến. Bạn trân trọng những thứ tự bản thân mình làm ra và tận hưởng bằng công sức chính mình chứ không muốn hưởng thứ lợi trên trời rơi xuống như trộm cắp hay ăn mày.

  Nguồn: Kênh 14
   


  thanhtuyenps7, Pánh Pì Pọt, Lisel1 bạn khác thích điều này.


 2. Ran_Angel_Love_Shin

  Ran_Angel_Love_Shin Sinh ra để cười!!! Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/2/2015
  Bài viết:
  1.470
  Lượt thích:
  10.307
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  THPT Cổ Loa
  Con sâu tham lam biết kiềm chế bản thân :KSV@05:
   
  Ran Mori_2000 thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP