[Trắc nghiệm] - Bạn với "môi trường xanh" ???

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.576
Bạn đang đối xử với môi trường xanh như thế nào. Liệu điều này có bật mí được gì về bản thân bạn?

qua.jpg

Bạn có tò mò muốn biết, hãy thử cùng suy ngẫm và thật là trung thực để chọn đáp án cho riêng mình nhé:

1. "Môi trường xanh" với bạn có nghĩa là:
a, Nghe quen quen, giống như khẩu hiệu được in trên xe thu gom rác "vì môi trường trong xanh, sạch, đẹp", nhằm bảo vệ môi trường không ô nhiễm, không rác thải.
b, Có phải là như "người rừng" sống giữa đại ngàn rừng cây xanh không.
c, Có những nơi "của riêng" là sạch sẽ còn ở những nơi "của chung" là chỗ để chứa tất cả rác thải từ nơi đã được làm sạch.
d, Một sự lựa chọn khác.

2. Sau khi ăn quà vặt ở trong lớp hoặc ở ngoài căn tin xong, còn lại là lon, chai , bì, giấy chùi miệng,... những thứ (theo bạn) là thừa thải thì bạn sẽ xử trí ra sao:
a, Tự động bỏ vào thùng rác vì ta là một công dân văn mình cơ mà...hà hà...
b, Tiện tay nào thì dùng tay đó, lấy vứt xuống đất, ngay vị trí ngồi.
c, Nhìn trái, ngó phải, ngước trước, liếc sau, nhét rác vào trong hộc bàn hay ở 1 gốc, 1 hốc nào đó ít bị phát hiện nhất.
d, Một sự lựa chọn khác.

3. Bạn đi học sớm và được chứng kiến toàn cảnh sân trường là một bãi chiến trường sau đêm văn nghệ tối qua, toàn rác là rác, ngỗn ngang nào là giấy để lót ngồi, vỏ hộp đựng đồ ăn nhanh, hoa giấy,... Bạn đã có phản ứng gì:
a, Chủ động cầm lấy cây chổi và cùng bác lao công thu gom rác, mặc kệ những lời bàn tán xì xầm gì đó của bọn học sinh đứng trên dãy lớp học ngó ra.
b, Tuyệt! Cảnh quan đẹp, phải ghi (chụp) lại ngay thôi.
c, Cau mày, tại sao nhà trường lại không phân công cho bọn lớp trực dọn dẹp từ đêm qua luôn nhỉ.
d, Một sự lựa chọn khác.

4. Cứ mỗi lần đến phiên bạn trực nhật, quét lớp thì sẽ như thế nào nhỉ, nhớ lại xem:
a, Hình như là: Sau khi giặt khăn lâu bảng ở bể nước xong là khóa vòi lại cẩn thận, phòng học đã sáng sẵn nên không có mở điện và khi ra về là tắt quạt liền luôn chứ lại quên.
b, Bạ đâu thì đổ rác đó, và cứ gọi là cho bà con hưởng thụ đã đời luôn, đèn, quạt hoạt động hết công suất, việc tắt điện khi ra về không phải của bọn trực nhật nên mình cũng chẳng thèm quan tâm.
c, Đổ rác vào thùng rác lớn đúng nơi quy định của trường, mà sao đến phiên mình trực nhật lại có quá nhiều việc để mọi người sai bảo đến nhỉ.
d, Một sự lựa chọn khác.

5. Đoàn trường có tổ chức cho các lớp tham gia làm công trình thanh niên (quét dọn ở đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ, trồng cây xanh quanh trường, chăm sóc khuôn viên trường,...), bạn là lớp phó lao động thì bạn sẽ đăng kí làm công trình gì:
a, Lớp mình đã tham gia hoàn thành tốt nhiệm vụ là chăm sóc khuôn viên trường rồi đấy nhé.
b, Có đăng kí nhận trồng cây xanh rồi đấy nhưng lớp có ai chịu đi trồng đâu, với lại mình chỉ là kí nhận cho có lệ mà thôi cứ có lớp nào chịu làm đâu.
c, Tại sao năm nào nhà trường cũng phát động mà có chịu làm cho triệt để đâu bởi cứ gọi là tự nguyện nhưng thực chất là ép buộc thế kia thì học sinh cũng nãn thôi à, tới giờ ở khối 12 chỉ có 1 lớp thực hiện làm công trình thanh niên với loại khá và yêu cầu phải làm tiếp đấy thôi.
d, Một sự lựa chọn khác.

------------------------------------
Kết quả:

1. Bạn có biết: "Môi trường xanh" chính là căn phòng hay ngôi nhà của bạn đấy:
a, Bạn là người hiểu biết và rất có ý thức giữ gìn cảnh quan nơi mình ở bởi bạn thích sự sạch sẽ và trong lành. Rất tốt.
b, Bạn là người vô tư, phóng khoáng, sống thoải mái, không gò bó hạn hẹp như chính căn phòng hay ngôi nhà của mình. Nhưng cũng đừng quá vô tâm nhé.
c, Bạn thực tế, nhưng điều thực tế của bạn vẫn chưa thật sự có tiếng nói nhất định.

2. Đây chính là
thái độ của bạn trước những biến cố và rủi ro của cuộc sống đấy:
a, Bạn biết gạt bỏ qua những muộn phiền, dám mạnh dạn đi qua sai lầm để trở thành một con người hạnh phúc.
b, Đảm bảo bạn sẽ tự mình trượt ngã trên chính những gì bạn đã vứt bừa bãi như thế đấy. Đừng có mà tự mình hại mình nhe.
c, Bạn luôn bị ám ảnh bởi những biến cố, những rủi ro nếu bạn không biết tự mình làm phá vỡ điều này. (Hãy gom rác và bỏ vào nơi nó phải ở).

3. Đây chính là cách xử sự
của bạn với mọi người xung quanh và với những người bạn của mình đó:
a, Bạn tốt bụng, dũng cảm và bạn nhận được sự yêu mến và sự tin cậy của họ.
b, Bạn chỉ dám đứng ngoài lề để nhìn họ khi họ gặp khó khăn và khi bạn vấp ngã, có chắc rằng họ sẽ không quay lưng lại với bạn.
c, Đừng cứ mãi dựa dẫm vào họ mãi thế chứ, hãy biết làm việc để thấy cuộc đời này ý nghĩa hơn nhiều.

4. Đây chính là cách bạn nắm bắt cơ hội của chính mình:

a, Bạn thật không hoài phí chút nào về của cải mà vẫn tự mình tạo nên niềm vui cho chính mình:
b, Lãng phí và điều đó chứng tỏ bạn đã tự mình để vụt mất các cơ hội mà lí ra bạn đã có được.
c, Lời nhắn nhủ tới bạn đó là cơ hội chỉ chín mùi với những ai có sự kiên nhẫn và sức chịu đựng tốt thôi đấy.

5. Tương lai của bạn là ở đây:

a, Bạn sẽ nhận được những thành quả ngọt ngào xứng đáng với những gì mà bạn đã gầy công lao động để gây dựng nên. Đó là điều tất nhiên.
b, Sự mơ hồ, bạn sẽ phải phân vân, vất vả khi phải đứng trước quá nhiều sự lựa chọn mà lí ra bạn đã định hướng được từ trước rồi.
c, Bạn thật sự là đã xác định được con đường mà mình phải đi nhưng đôi lúc lại không là ngã rẽ nào sẽ an toàn hơn. Hãy kiên định lập trường lên chút xíu nữa bạn nhe.

Nếu bạn chọn là (d) nhìu: Vậy xin hãy tự mình nghĩ ra một kết quả thật phù hợp với sự lựa chọn của mình luôn đi nhé. Bởi
_ Nếu bạn xem vấn đề về ô nhiễm môi trường như là những gì gắn bó mật thiết với con đường đời của bạn thì tất nhiên ý thức để bảo vệ nó là rất cao.
_ Nếu bạn coi vấn đề môi trường có bị hủy diệt bởi con người hay không là điều không đáng để bận tâm thì tất nhiên, với những hành động vô ý thức của bạn và của mọi người đã góp phần tự đào lỗ để chôn kín tâm hồn của chính mình rồi đấy.
Bảo vệ môi trường xanh chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Hoàng Thị Thu Hồng
Báo Mực Tím
 
Top