Trà thảo mộc giúp chữa viêm họng hay

tranvo.huunhan1

Thành viên mới
Tham gia
3/2/2015
Bài viết
12
Viêm họng từ người lớn đến trẻ nhỏ đều có thể mắc phải căn bệnh này Điều này chứng tỏ bệnh phổ biến đến mức nào Trong dân gian của dân tộc ta có rất nhiều cách chữa viêm họng hay mà ta không cần dùng đến thuốc tây

Bài viết xin giới thiệu một số loại trà thảo mộc có tác dụng tri viem hong khá hay Những cách dân gian trong chữa viêm họng đã được kiểm chứng về hiệu quả chữa bệnh từ lâu


- Trà hoa cúc:

Hoa cúc khô *** trong nước sôi, hoặc dùng hoa cúc tươi được chế biến sạch để ngâm nước sôi uống. Trà hoa cúc giúp thông mũi, sạch họng, giảm các chứng ho nặng. Thậm chí trà hoa cúc cũng được dùng để điều trị kết hợp khi người bệnh bị sốt.


- Trà gừng

Đây là loại trà thảo dược tốt nhất để trị ho đấy ạ. Dùng 1-2 tách trà gừng ấm pha với ít nước cốt chanh và mật ong. Trà gừng giúp chữa ho và làm sạch cổ họng, giữ ấm cơ thể.


- Trà sả:

Trà sả chữa cảm lạnh và ho bằng cách kết hợp lá sả non, mật ong, hạt tiêu, quế, nước cốt chanh và lá bạc hà. Trà sả làm dịu cơn ho trong mùa lạnh rất tốt. (Nếu không có nhiều nguyên liệu thì có thể nấu sả non với vài lát chanh và gừng thôi là được)


- Trà cam thảo:

Trà cam thảo có thể dùng riêng không cần kết hợp với các loại thảo mộc khác mà vẫn có tác dụng kháng khuẩn, trị ho. Dùng cam thảo nấu với nước sôi rồi uống, không cần thêm gì nữa cả.


- Trà thì là:

Đây là phương thuốc dân gian hữu hiệu cho chứng đau và khô họng. Trà thì là cũng chữa ho rất tốt, nó còn giúp giảm đau ngực khi bạn ho quá nhiều. Dùng thì là nấu với nước sôi, uống kèm ít đường nếu thích.

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm bài : Mẹo trong dân gian giúp chữa viêm họng
 
Top