Trả lời thắc mắc những câu hỏi khi sử dụng Camera IP Wifi

tuanno89

Thành viên mới
Tham gia
27/4/2015
Bài viết
0
Camera IP Wifi – Một trong những sản phẩm hàng đầu trong lĩnh vực camera giám sát được tích hợp sẵn các ứng dụng công nghệ cao tiên tiến nhất nên rất được nhiều khách hàng ưu chuộng.

Thị trường Camera hiện nay có vô vàn dòng camera với hàng trăm hãng camera đến từ khắp nơi trên thế giới. Với nhiều tính năng ưu việt nên việc sử dụng camera quan sát hiện nay rất phổ biến và được sử dụng cho nhiều mục đích khác.

Tuy nhiên, trong khi sử dụng khách hàng cũng không tránh được bỡ ngỡ, thắc mắc hay chưa hiểu hết được chức năng của thiết bị.

Dưới đây, PHUKIENWIFI đã tổng hợp một số câu hỏi của khách hàng khi sử dụng Camera IP Wifi.

1. Camera Wifi hoạt động như thế nào? Tiện lợi và dễ cài đặt không?
Sự tiện lợi của Camera IP Wifi thì không cần phải bàn cải. Bạn chỉ cần kết nối mạng Internet (Wifi hoặc LAN) là có thể quan sát trực tiếp hình ảnh và âm thanh qua Smartphone, PC hay Laptop. Bạn có thể di chuyển qua lại 360 độ và lên xuống 120 độ, phóng to hay thu nhỏ hình ảnhtùy chỉnh theo nhu cầu của bạn.

Bạn chỉ cần tải đúng ứng dụng của từng Camera và cài đặt.

Quý khách mua sản phẩm không cần phải mua thêm thiết bị gì khác, không phải mua đầu ghi, tên miền,… nhưng nếu muốn lưu phải có thẻ nhớ (Thẻ nhớ được chúng tôi tặng kèm rồi ạ). Hình ảnh và âm thanh sẽ được lưu lại trực tiếp vào thẻ nhớ (8GB, 16GB, 32GB, 64GB) dưới dạng file video.

2. Không thể xem lại được các video trong thẻ nhớ sau khi ghi hình?
Bạn phải kiểm tra đã cài đặt lưu hình ảnh video trên thẻ nhớ chưa?

 • Có thể bạn thiết lập lịch trình ghi hình chưa đúng. Bạn vào lịch trình chọn lại thời gian ghi hình là “00:00 đến 24:00”.
 • Có thể trước đó bạn chưa chuyển sang chế độ ghi hình. Bạn chuyển sang chế độ ghi hình.
 • Có thể các khoảng thời gian tìm kiếm của bạn không đúng. Chọn lại đúng thời ghi hình cần tìm kiếm.
 • Có thể ngày giờ hệ thống không đúng. Kiểm tra lại ngày giờ hệ thống.
3. Camera IP Wifi có xem được ban đêm không?
Camera IP Wifi có trang bị các đèn hồng ngoại. Khi trời tối không có ánh sáng, đèn hồng ngoại trong camera sẽ chuyển sang phát ánh sáng hồng ngoại và cảm biến của Camera Wifi sẽ nhận được ánh sáng hồng ngoại phản xạ từ vật thể. Do ánh sáng hồng ngoại là ánh sáng đơn sắc, khi xem ban đêm sẽ cho chất lượng đen trắng. Tuy nhiên, Camera IP Wifi vẫn có thể quan sát rõ nét xa hơn 10m.

4. Thẻ nhớ lưu được bao nhiêu ngày? Có cách nào để lưu hình ảnh trên máy tính không?
Thẻ nhớ lưu được bao lâu còn tùy thuộc vào dung lượng thẻ nhớ:

 • 8GB lưu được 3-5 ngày
 • 16GB lưu được 7-10 ngày
 • 32GB lưu được 13-17 ngày
 • 64GB lưu được 20 ngày trở lên
Ngoài chức năng lưu trên thẻ nhớ, Camera Wifi còn có thể ghi lại hình ảnh trên máy tính phòng ngừa khi thẻ nhớ bị hỏng hoặc không có thẻ nhớ.

Lưu ý: Để lưu được trên máy tính thì bắt buộc phần mềm phải hoạt động 24/24.

5. Điện thoại không xem được Camera qua mạng?
Nếu bạn gặp phải trường hợp này. Có thể làm theo 3 cách sau:

Cách 1: Trước tiên bạn hãy kiểm tra Camera còn hoạt động hay không (phải sáng đèn)? đã kết nối Wifi (LAN) chưa? hay Smartphone của bạn đã có mạng chưa?

Cách 2: Nếu Camera vẫn hoạt động và đã có mạng thì bạn có thể nhấn nút “RESET” ở phía sau đít của Camera rồi kết nối lại xem sao?

Cách 3: Gọi cho kỹ thuật để hướng dẫn kỹ hơn.

TỔNG KẾT: Giải thích cấu tạo của một Camera Wifi quan sát?
Cấu tạo của Camera IP Wifi không quá phức tạp nhưng nó đang là sản phẩm được lựa chọn hàng đầu để giám sát cho gia đình, quán cafe, khách sạn, nhà hàng hay nhà xưởng,… bởi tính năngthông minh giá thành hợp lý.

 • Thân Camera: được thiết kế khá hiện đại tiện ích để giúp quan sát tổng quát mọi nơi.
 • Ống kính (Lens): là các thấu kính, để chỉnh tầm nhìn rộng hay xa gần. Thường thi camera đã có sẵn, chỉ có camera thân hình hộp thì không có sẵn ống kính.
 • Mic Camera: Hỗ trợ giao tiếp 2 chiều.
 • Hồng ngoại: Giúp quan sát ban đêm tốt với 12 mắt đèn hồng ngoại.
 • Angten và LAN: Hỗ trợ kết nối Wifi 802.11b/g/n và kết nối qua cổng LAN RJ45.
 • Chân đế: dùng để gắn Camera.
Hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích cho nhiều khách hàng hiểu hơn về các tính năng của Camera IP Wifi. PhuKienWifi sẽ tiếp tục cập nhật thêm những câu mới và hướng dẫn cách sử ở phần sau nhé.

Mọi ý kiến thắc mắc và đóng góp quý khách xin vui lòng gọi tới:
Hotline: 0964.10.7777 – 0969.48.38.48 – 0914.471.444


Lưu ý: Hỗ trợ kỹ thuật qua VIBER và ZALO bằng hình ảnh trực quan dễ hiểu qua 2 số điện thoại: 0914.471.444 – 0935.35.88.16
 
Top