Trả lại anh tình yêu rẻ mạt

quynhthu

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/6/2010
Bài viết
590
Anh đã làm em mất cả gia đình. Con xin lỗi bố mẹ, xin lỗi mọi người nhưng con không thể tự mình giết chết con mình được. Khi nào đủ trưởng thành con sẽ quay về...

Lần đầu tiên tôi đã tự mình quyết định rời xa anh, không giọt nước mắt và cũng không mỉm cười, có chăng là tôi đang rối bời hạnh phúc với niềm vui tôi sẽ được làm mẹ hay là sự sợ hãi của một cô gái sẽ phải làm mẹ?

Dù không biết cuộc sống sau này sẽ như thế nào nhưng chúng ta cùng cố gắng nhé bé yêu của mẹ. Không hiểu sao khi biết mình có thai mẹ lại khóc và sợ hãi đến vậy? Mẹ muốn bỏ con để tương lai của mẹ sẽ tốt đẹp hơn, sẽ không bị ai đàm tiếu và mẹ thiếu dũng khí để có thể bên con chỉ một mình. Nhưng bây giờ khi đã đủ bình tĩnh thì mẹ nghĩ khác rồi, người khác làm được thì mẹ cũng làm được, có thể mẹ đã ích kỷ khi muốn bỏ con yêu của mẹ. Mẹ xin lỗi con, sinh linh bé bỏng của mẹ.

Còn anh, anh là ba của con em! Em chỉ có thể thông báo cho anh biết em đã có thai nhưng anh sẽ không bao giờ có mặt trong cuộc sống của hai người nhỏ bé là em và con. Thật tình thì em cũng không thể hiểu nổi anh và không hiểu sao mình lại có thể tin và yêu anh mù quáng như vậy?

Em - đứa con gái mẫu mực của cả nhà, niềm tự hào của ba mẹ đã yêu anh. Và anh là người đầu tiên em trao cái quý giá của mình, em vẫn nhớ như in cái đêm hôm đó em đã sợ hãi như thế nào? Nhưng em đã tin anh và ở trong vòng tay của anh, anh nói hãy tin anh, chờ anh…

Và sau hôm đó anh lai em ra xe về Hà Nội, anh nói là thứ 2 chúng ta lại gặp lại nhau. Em đã mong chờ anh, thậm chí không thể về thăm bố mẹ vì lo lỡ hẹn với anh và kết quả thì sao? Từ hôm đó tới giờ anh không liên lạc với em, dù em có gọi điện hay nhắn tin cho anh, gửi mail cho anh, anh vẫn im lặng và không chút tin tức. Anh đã bỏ mặc em với nỗi sợ hãi khi biết mình mang thai và tủi thân đến cùng cực. Anh đến với em vì tình yêu sao? Nếu như anh nói cái mà anh dành cho em là tình yêu thì anh ạ, nó thật rẻ mạt so với tất cả tấm chân thành và tình yêu em dành trọn cho anh. Không cần tiền bạc của anh, không lợi dụng anh, đó là tất cả những gì em làm với tình yêu em dành cho anh.

Em đã định phá bỏ cái thai vì em sợ anh sẽ nói với em như vậy và cũng có thể tình yêu em dành cho anh đã kết thúc, đôi khi em cũng ghét bản thân mình tại sao lại có thể hiểu anh nhiều đến vậy? Rõ ràng biết thứ 2 anh sẽ không xuất hiện nhưng vẫn chờ đợi và tin những lời nói dối của anh. Em đã định làm việc đó vì em nghĩ nó là giọt m.áu của anh và em bây giờ không còn tình yêu anh cho anh nữa.

Em đã đi cùng chị dâu đi khám thai, khi em nhìn thấy đứa bé trong bụng chị ấy cử động, em đã thấy thật hạnh phúc và em cũng đã từng nghĩ nếu như mình có thai thì mình cũng sẽ được cảm nhận hạnh phúc đó. Chị ấy được cả nhà quan tâm, đứa bé thì được chào đón ngày ra đời. Còn em và sinh linh bé bỏng của em thì sao?

Em sẽ bên con và không cần anh, em sẽ cố gắng kiếm tiền để mua sữa uống cho con phát triển tốt, sẽ chăm sóc con chu đáo không để con chịu thiệt thòi vì em có đủ trình độ và năng lực để chăm sóc và yêu con, có chăng sự thiệt thòi của con đó là không có ba bên cạnh và có lẽ sẽ không bao giờ biết mặt ba, đó không phải lỗi của em đúng không "ba của con em"?…

Và một điều nữa, đó là em phải xa gia đình của mình trở thành bà mẹ đơn độc, đó là điều duy nhất em hận anh.

Anh đã làm em mất cả gia đình. Con xin lỗi bố mẹ, xin lỗi mọi người nhưng con không thể tự mình giết chết con mình được. Khi nào đủ trưởng thành con sẽ quay về.

Mẹ xin lỗi bé yêu của mẹ vì đã có ý định bỏ con. Giờ thì không phải mẹ hạnh phúc khi cùng ba con cảm nhận tình yêu mà niềm hạnh phúc lớn lao đối với mẹ bây giờ là cảm nhận con trong cơ th.ể mẹ. Con có biết mẹ yêu con nhường nào không? Con là tất cả của mẹ bé yêu ạ, thậm chí mẹ đã nghĩ đến cái tên đặt cho con rồi đấy bé yêu… Giờ mẹ sẽ cố gắng thật nhiều vì lỗi lầm của mẹ con nhé! Chỉ mong con khỏe mạnh và phát triển bình thường như bao thai nhi khác là mẹ vui và hạnh phúc lắm rồi.

No Promise! Anh hãy sống thật hạnh phúc và sống hạnh phúc luôn cả phần của hai người chúng tôi nhé! Hãy tránh xa cuộc sống của chúng tôi.

Anh còn nhớ bài thơ anh gửi tặng em chứ? Trả lại anh tất cả những gì thuộc về kỷ niệm của anh.

Chia xa
Nếu mai này thật sự chia xa,
Anh không còn nhìn thấy em từng ngày được nữa,
Thì hãy nhớ, tứ phương trời nào đó
Luôn có người dõi theo dấu chân em...

Nếu mai này em thật sự lãng quên,
Những năm tháng giờ đã thành kỷ niệm,
Thì tất cả trong ta đều nguyên vẹn
Như bóng hình em mãi ở trong tim

Rồi mai này em như một cánh chim,
Đang thỏa sức cùng trời cao biển rộng,
Thì xa lắm nơi cuối trời xanh thẳm
Sẽ có người hạnh phúc biết bao nhiêu!

Nếu mai này em tìm được tình yêu
Xin hãy thắp giùm anh ngon nến
Từng giọt nóng long lanh tình thương mến
Vẫn ấm nồng như thuở mới yêu nhau.

Chúng ta sẽ chỉ như tựa đề bài thơ anh tặng em hôm nào, còn tình yêu và kỷ niệm sẽ xóa sạch trong tim em. Cuộc sống mới không còn anh, không cần anh chỉ còn em và sinh linh bé bỏng đang tồn tại bên trong cơ th.ể em.

Vĩnh biệt "ba của con em", anh muốn là người ba tốt của con anh đúng không?
No Promise 08121978...
(vnexpress)
Tho Tho
 
Top