Trà hoa tam thất giúp chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

botania

Thành viên mới
Tham gia
12/10/2016
Bài viết
1
Để chữa bệnh mất ngủ hiệu quả nhất, trước tiên chúng ta cần phải loại bỏ các tác nhân như tiếng ồn, ánh sáng, gi.ường nệm chăn màn ẩm mốc, nhiều bụi bẩn, chất kích thích... Khi loại bỏ được những tác nhân này, việc chữa bệnh mất ngủ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, bệnh mất ngủ không còn đáng sợ nữa.
chua-benh-mat-ngu.jpg
Từ lâu nay chúng ta mới chỉ biết đến tác dụng chữa bệnh mất ngủ của tâm sen, lá vông... mà chưa biết đến hoa tam thất cũng có tác dụng chữa bệnh mất ngủ. Hoa tam thất được coi là thần dược giúp chữa bệnh mất ngủ rất hiệu quả, kể cả bệnh mất ngủ mãn tính.
Công dụng của tam thất.
Từ xa xưa, người ta mới chỉ biết đến củ tam thất là dược liệu quý, có công dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Nhưng công hiệu của hoa tam thất thì mới chỉ biết đến trong những năm gần đây. Hoa tam thất có rất nhiều lợi ích trong chữa bệnh mà không phải bất cứ thảo dược nào cũng có được. Theo các lương y cho biết, hoa tam thất có các tác dụng và những lợi ích như: chữa bệnh mất ngủ, ngằn ngừa lão hóa, kích thích tiêu hóa, thải độc gan, giảm mỡ máu, giảm béo, giảm cholesterol, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, giảm thiểu căng thẳng mệt mỏi và stress, hạ huyết áp, hạ đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường, tăng cường sinh lý nam…
hoa-tam-that-chua-benh-ma-ngu.jpg
Theo Đông y, hoa tam thất có vị ngọt, tính mát, thanh nhiệt... trong hoa tam thất có nhiều tinh chất như nhân sâm giúp điều hòa khí huyết, giúp cân bằng âm dường, giúp bổ tỳ khí, giúp điều hòa chức năng tạng căn, giúp trẫn tĩnh, an thần, giảm stress... qua đó hoa tam thất có tác dụng tốt với người bệnh mất ngủ, giúp người bệnh ngủ ngon và sâu giấc hơn.
tra-hoa-tam-that-dieu-tri-mat-ngu.jpg
Sử dụng hoa tam thất như một cách chữa mất ngủ được áp dụng rất đơn giản, chỉ cần dùng 3-5g hoa tam thất pha với nước sôi, đợi 2-3 phút là có thể dùng uống được ngay. Hoa tam thất có tác dụng tốt với người bệnh mất ngủ, giúp người mất ngủ nhẹ có thể tìm lại giấc ngủ nhanh sau 3-6 ngày, còn với người bệnh mất ngủ mãn tính lâu ngày cần kiên trì dùng hoa tam thất điều trị mất ngủ từ 1-3 tháng sẽ cho kết quả khả quan.
Kết luận: Việc khám phá ra công hiệu của hoa tam thất có tác dụng tốt với người bệnh mất ngủ, đã đem lại cho người bệnh một hướng điều trị mất ngủ tốt mà không cần phải dùng đến thuốc. Hoa tam thất không chỉ có hiệu quả chữa bệnh mất ngủ thông thường, mà còn là cách chữa mất ngủ mạn tính lâu năm cũng rất hiệu nghiệm.
 
Top