TPHCM: Huy động hơn 3.000 giám khảo chấm thi tốt nghiệp

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Theo Sở GD-ĐT TPHCM, 3 ngày thi tốt nghiệp THPT đã kết thúc an toàn, nghiêm túc và không xuất hiện trường hợp vi phạm nào ở thí sinh và cán bộ coi thi. Việc chấm thi sẽ bắt đầu từ sáng mai và huy động hơn 3.000 giám khảo tham gia chấm.

Trong buổi họp báo tổng kết chiều nay, ông Lê Hồng Sơn - giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM đánh giá kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013 đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp hết sức nghiêm túc. Tiến bộ hơn các năm, không thí sinh nào đi thi trễ và vi phạm bị đình chỉ trong 6 buổi thi; các giám thị hoàn thành tốt việc coi thi mà không có vi phạm nào. So với các năm, thí sinh bỏ thi giảm nhiều riêng ngày thi cuối cùng chỉ có thêm 2 em ở hệ THPT vắng không lí do. Còn ở hệ GDTX, buổi thi Toán vắng 136 thí sinh, môn Vật lý vắng 135 em.

929074-040613-ts-sau-mon-thi-cuoi-cung-46ea6.jpg

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM diễn ra nghiêm túc và an toàn.

Đánh giá công tác phối hợp tổ chức kỳ thi, ông Sơn cho biết các lực lượng hỗ trợ tốt để không xảy ra sự cố nào về điện, thông tin liên lạc và không xảy ra ách tắc, kẹt xe nghiêm trọng. Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cũng nhận định rằng, đề thi năm nay phù hợp cho học sinh. Đặc biệt đề các môn xã hội hay, nối tiếp những năm gần đây với yêu cầu của đề buộc học sinh phải cập nhật kiến thức thực tế và đưa ra suy nghĩ chứ không chỉ học ôn lý thuyết suông. Mặc dù vậy, đề vẫn đảm bảo học sinh học lực trung bình có thể đạt điểm trung bình trở lên.

Ngoài 9 TS khiếm thị được miễn thi thì các trường hợp được xét đặt cách tốt nghiệp phải chờ quyết định của hội đồng chấm thi. Tất cả các trường hợp TS được đặt cách, miễn thi đều có xếp loại trung bình.

Lãnh đạo Sở cũng cho biết, 7g30 sáng mai (5/6) sẽ khai mạc hội đồng chấm thi tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Năm nay, TPHCM huy động đến hơn 3.000 giám khảo, giám sát, cán bộ phục vụ cho công tác chấm thi. Riêng giám khảo môn Địa lý sẽ ít vì số lượng giáo viên môn này ít hơn các môn khác. Các giám khảo sẽ phải làm việc cả ngày chủ nhật và ban đêm để kịp công bố kết quả cho thí sinh trước khi các em thi ĐH, CĐ.

Dự kiến việc chấm thi sẽ có kết quả vào ngày 15/6 (muộn nhất là ngày 16/6). Ngay sau khi có kết quả, thí sinh có 5 ngày (từ 15/6 đến 21/6) để nộp đơn xin phúc khảo tại trường mình đang học mà không tốn phí.
Theo Dân Trí
 
Top