TP HCM tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất

Training

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/7/2011
Bài viết
4.872
TP HCM tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái Đất

Ngoài 4.500 tình nguyện viên tuyên truyền cho chiến dịch Giờ Trái Đất, Sài Gòn còn được sự ủng hộ của 7.200 hộ dân, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại tắt các thiết bị điện khi đồng hồ điểm 20h30 tối 31/3.Trong không khí mát mẻ của buổi chiều thứ bảy cuối cùng của tháng ba, hàng nghìn bạn trẻ đã có mặt ở Nhà văn hóa Thanh Niên, nơi diễn ra sự kiện chính Giờ Trái Đất, đông như trẩy hội.


Ảnh tắt đèn hưởng ứng Giờ trái đất
Clip Sài Gòn tắt đèn


Không chỉ phát đi thông điệp tắt đèn tiết kiệm năng lượng, giảm khí thải, bảo vệ môi trường, chiến dịch Giờ Trái Đất còn trở thành điểm hẹn hò, sân chơi ngoài trời của sinh viên, nhân viên văn phòng, thậm chí là nhiều gia đình nhỏ.


Các bạn trẻ tham gia chiến dịch Giờ Trái Đất tại TP HCM. Ảnh: Thiên Chương


Khi đồng hồ đếm ngược về 20h30, hệ thống điện tại đây bị ngắt toàn bộ. Những cây đèn cao áp năng lượng mặt trời được thay thế. Dàn micro cũng sử dụng nguồn điện từ bộ ắc quy năng lượng mặt trời. Khuôn viên Nhà văn hóa Thanh Niên không còn chỗ trống.

Mưa lất phất bay nhưng bên dưới sân khấu 5.000 người vẫn ngồi chen chúc nhau hô khẩu hiệu "Tắt đèn cho một giờ trái đất khác biệt". Hàng trăm ngọn nến điện tử led, ánh sáng dạ quang trên những tấm pano làm từ xơ dừa thân thiện môi trường lóe sáng liên tục.
Cùng thời điểm này hàng loạt nhà hàng, trung tâm mua sắm... ở khu vực trung tâm chuyển sang dùng nến hoặc tắt bớt các thiết bị điện. Thành phố đang lung linh đèn màu bỗng chốc chỉ còn lại vài vệt sáng phát ra từ tầng trệt của những tòa cao ốc.
Nhà hát Thành phố tuy không được chọn là nơi tổ chức sự kiện Giờ Trái Đất vẫn thu hút nhiều bạn trẻ tụ tập cùng với nến và lô gô của chiến dịch này. Cũng tắt đèn nhưng không khí ở gian sảnh khách sạn Continental, phố Đồng Khởi, quận 1, lại sôi động với tiết mục nhảy múa trên đường phố để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất. Hàng trăm người đã tụ tập về đây để nhảy múa theo tiếng nhạc và ký tên ủng hộ chiến dịch tắt đèn để bật sáng tương lai.
Các công viên, lá phổi của thành phố lại rực sáng ánh nến và giòn giã tiếng cười khi Sài Gòn tắt dần các thiết bị điện. Tại công viên 30/4 trên đường Lê Duẩn, nhiều nhóm bạn trẻ mặc đồng phục của tình nguyện viên của chiến dịch Giờ Trái Đất thắp nến, gẩy đàn và ca hát cùng nhau.

Ngoài khu vực sân khấu chính, trên các công viên, hè phố, nhiều bạn trẻ cũng thắp nến trong Giờ trái đất. Ảnh: Hà Thanh

Chia sẻ cảm nhận khi tham gia sự kiện Giờ Trái Đất, anh Nguyễn Thành Trung, quận 3, cho hay: "Tôi rất thích 60 phút tắt đèn của chiến dịch Giờ Trái Đất. Hy vọng sẽ có nhiều người ủng hộ hơn nữa và không dừng lại ở một giờ. Bất kỳ ai cũng cần phải thấy mình có trách nhiệm với ngôi nhà chung của nhân loại".
Chị Thanh Mai, nhân viên văn phòng, cùng chồng con hòa vào dòng người ủng hộ chiến dịch Giờ Trái Đất cho biết: "Đây là năm thứ hai cả nhà tôi xuống phố tham gia sự kiện này. Tắt đèn ở nhà, xuống đường tản bộ, ủng hộ cho chiến dịch vì môi trường là một niềm vui. Con tôi mới học lớp ba cũng rất thích được cùng bố mẹ tham gia sự kiện này".

Theo Ban tổ chức chiến dịch, sau một tháng vận động đã kêu gọi hơn 15.000 nhà hàng, trung tâm mua sắm, quán cafe... hưởng ứng tắt đèn trong 1 giờ. Các tình nguyện viên thu về hơn 2.700 bóng đèn sợi tóc, vượt chỉ tiêu đề ra 2.250 bóng. Theo đó, mỗi chiếc đèn sợi tóc mang đến đổi sẽ được nhận một bóng đèn tiết kiệm điện thay thế.

Ngoài ra, những sản phẩm mang thông điệp thân thiện với môi trường bày bán tại Nhà văn hóa Thanh Niên cũng thu hút hàng nghìn lượt tham quan. Nhiều người tỏ ra hiếu kỳ trước chiếc ống hút làm bằng cọng rau muống, những chiếc bóng đèn sợi tóc chuyển hóa công năng thành vật trang trí xinh xắn hay chiếc túi giấy có nhiều hình vẽ khác nhau kèm thông điệp "60+", "Earth Hour".
 
Top