TP.HCM: Sĩ tử được tư vấn ngay trên xe buýt

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Nhằm hỗ trợ các thí sinh trong dịp thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2013, Ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi TP.HCM năm nay bố trí các bạn tình nguyện viên có mặt trên xe buýt để hướng dẫn đường đi cho thí sinh.

Đây là điểm mới của chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay. Các tình nguyện viên sẽ làm nhiệm vụ tuyên truyền, tư vấn thông tin, phát miễn phí bản đồ cho thí sinh và phụ huynh đang cần giúp đỡ trên các tuyến xe buýt đi qua địa điểm thi.

Theo đó, 10 tuyến xe buýt đi qua nhiều trường ĐH, CĐ như các tuyến số: 2, 6, 7, 8, 10, 14, 24, 33, 59, 150 đều có ít nhất một bạn tình nguyện viên làm nhiệm vụ này. Bên cạnh đó, thông tin về chương trình và đường dây nóng của tổng đài 19006836 được dán trên tất cả các tuyến xe buýt và 3.000 taxi.

An Thuyên, tình nguyện viên trên tuyến xe buýt số 150 (Chợ Lớn – Tân Vạn) cho biết: “Mấy ngày nay, các bạn thí sinh cũng bắt đầu vào thành phố tìm chỗ trọ và xem qua trước địa điểm thi. Tuy số lượng chưa đông lắm nhưng mình thấy nhu cầu cần được tư vấn của thí sinh và phụ huynh không phải là ít”.

KenhSinhVien-1372402853-tu-van-1.jpg
Thí sinh và phụ huynh có thể liên hệ với các tình nguyện viên để nhận phiếu đi xe buýt và được hướng dẫn về lộ trình các tuyến xe​

Một vị phụ huynh cho biết, do không rành về đường xá trong thành phố nên cứ sợ lái xe quên dừng tại địa điểm dự thi của con, nhưng khi lên xe thấy được sự hướng dẫn tận tình của các bạn tình nguyện viên nên thấy an tâm rất nhiều.
Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM về việc hỗ trợ chương trình Tiếp sức mùa thi 2013, Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng đã có thông báo đến tất cả các doanh nghiệp vận tải tham gia hoạt động trên các tuyến xe buýt có trợ giá một số nội dung để phối hợp thực hiện.
Chương trình Tiếp sức mùa thi 2013 được chia làm 02 đợt. Cụ thể, đợt 1: từ ngày 03/6/2013 đến ngày 20/7/2013 nhằm hỗ trợ các thí sinh tham dự đợt thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp. Đợt 2: từ ngày 20/8/2013 đến ngày 31/10/2013 nhằm hỗ trợ các tân sinh viên tham gia ngày tựu trường.

Thí sinh sẽ sử dụng “Phiếu đi xe buýt” để đi trên các tuyến xe buýt có trợ giá vào hai khoảng thời gian nêu trên, các khoảng thời gian còn lại “Phiếu đi xe buýt” không có giá trị sử dụng.

Dự kiến sẽ có khoảng 60.000 vé xe buýt được trao tặng cho chương trình Tiếp sức mùa thi và Tiếp sức tân sinh viên.

Một số lưu ý dành cho thí sinh đi thi bằng xe buýt

Giá cho 1 lượt đi xe buýt: Từ 5.000 đồng - 6.000 đồng
- Thời gian giãn cách: từ 5 - 15 phút/chuyến
- Trường hợp xe dừng ngay tại bến: Thí sinh cần liên hệ ngay với sinh viên tình nguyện để được hướng dẫn đi xe buýt.
- Trường hợp xe không vào bến: Thí sinh cần tìm hiểu xem vị trí nào gần nhất có trạm xe buýt đi qua.
- Khi dừng tại nhà chờ hoặc trạm xe buýt, thí sinh cần tìm hiểu các thông tin sau:

+ Tuyến xe buýt nào đi qua: Dựa trên các số trên biển báo tại trạm dừng.
+ Tại nhà chờ xe buýt đều có dán bản đồ các tuyến xe buýt trên toàn thành phố, thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo thêm.

- Tại trạm dừng xe buýt: Các số trên biển báo trạm dừng là các tuyến xe buýt sẽ đi qua. Thông thường, lộ trình chi tiết sẽ được ghi cụ thể trên các biển báo. Trong trường hợp chỉ có số tuyến xe buýt trên biển báo mà không có lộ trình của tuyến xe, thí sinh cần hỏi những người dân ở khu vực đó để được giúp đỡ hoặc liên hệ với Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM qua số điện thoại 08.38214444 để được hướng dẫn.

- Để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi xe buýt, thí sinh và phụ huynh cần đợi xe dừng hẳn rồi mới lên hoặc xuống xe. Sau khi lên xe, khi nhân viên bán vé thu tiền, thí sinh và phụ huynh cần lưu ý lấy và giữ vé để kiểm tra. Nếu trường hợp đi bằng vé xe buýt của chương trình Tiếp sức mùa thi do sinh viên tình nguyện phát, chỉ cần đưa cho nhân viên và không phải trả tiền.

- Thí sinh cần lưu lại các thông tin như: thời gian đi, số tuyến, biển số xe, trạm lên, trạm xuống để thông báo trong các trường hợp cần thiết.

- Khi cần xuống địa điểm nào thí sinh và phụ huynh cần thông báo trước cho nhân viên bán vé của xe buýt, khi cần thiết có thể nhờ nhân viên bán vé tư vấn hỗ trợ thông tin và giúp đỡ.

- Cần cẩn thận trọng việc bảo quản tài sản cũng như giấy tờ dự thi.
- Trên các tuyến xe buýt sẽ có các sinh viên tình nguyện được trang bị đồng phục và đeo bảng tên có dán hình, có đóng dấu giáp lai. Thí sinh và phụ huynh khi di chuyển trên các tuyến trên có thể liên hệ để được tư vấn khi cần thiết.
Theo 24h
 
Top