Tp.hcm đang ngập nước chỉ với cơn mưa kéo dài chỉ một giờ đồng hồ.

chungseo123

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Chiều ngày 19/10 kéo dài chỉ 1 giờ nhưng đến sáng ngày hôm nay nhiều tuyến đường, khu vực tại TP.HCM vẫn còn bị ngập chìm trong nước, tấn cống cả trường học, lẫn ngoài đường, trong hẻm, nhà dân.
tong dai panasonic

Cơn mưa xảy ra vào chiều. Nước ngập khắp nơi thậm chí còn tấn công .
Khắp nơi trong các tuyến hẻm, nhà dân đều bị nước đen ngòm bao vây vào sáng ngày 20/10, tình trạng ngập nước trên các đường Lò Gốm, Tân Hòa Đông, Phan Anh (quận 6 và quận Bình Tân) vẫn còn tiếp diễn.
“Chiều hôm qua, cơn mưa lớn kéo dài hơn 1 giờ khiến nước ngập tràn vào tận nhà. Mọi sinh hoạt của gia đình đều bị đảo lộn hoàn toàn. Đi trong nhà phải mang ủng. Nấu ăn cũng không được vì nước ngập khắp nơi lại sợ chập điện. Đến trưa hôm nay nước vẫn còn ngập”- Anh Nguyễn Thy có nhà trong hẻm trên đường Tân Hóa cho biết.
Phía ngoài đường cách đó không xa trên đường Tân Hòa Đông (quận 6) hàng chục người dân đang hì hục dùng thau tát nước từ trong nhà ra đường. Hoạt động kinh doanh, bán thức ăn, nước giải khát của người dân đành tạm ngưng do nước ngập khi nhiều người dẫn bộ xe máy lội qua nước ngập.
Nước tràn vào trong hẻm 183 Tân Hòa Đông, nước ngập hơn nửa mét. PV ghi nhận được nhiều nhà dân ở đây bị ngập nước nên người dân phải để các vật dụng lên cao. Không chỉ vậy, nước cuốn theo rác, đất sình lầy đen ngòm vào nhà lắng đọng thành từng lớp màu đen, bốc mùi nồng nặc.
“Nhà trường đang đề xuất với cấp trên để nâng cấp nền của sân trường nhằm giảm ngập. Hiện tại các hẻm xung quanh trường đã nâng cao vì vậy buộc nhà trường cũng phải nâng nền để chống ngập”- Trao đổi với PV, Hiệu trưởng Trường THCS Đoàn Kết cho biết.
Nhiều phòng học bị nước tràn vào trường THCS Đoàn Kết (nằm cuối hẻm 183 Tân Hòa Đông, phường 14, quận 6) nước “phong tỏa” khắp nơi. Để vào được lớp, các em học sinh phải xắn quần, đi chân trần. Việc dạy và học của thầy và trò tại trường gặp nhiều khó khăn.
Từ đầu năm 2014 đến nay, trên địa bàn thành phố xuất hiện hơn 21 trận mưa gây ngập, tổng số điểm ngập là 50 điểm (11 điểm ngập hiện hữu, 10 điểm ảnh hưởng thi công lưu vực Tân Hóa – Lò Gốm, 29 điểm ngập vượt tần suất). Theo Trung tâm chống ngập nước, năm 2011 TP HCM có 58 điểm ngập, đã xóa giảm ngập được 47/58 điểm ngập vào cuối năm 2013. Cũng theo dự báo từ nay đến cuối năm, tình hình ngập nước sẽ diễn ra nghiêm trọng hơn, bởi sẽ xuất hiện nhiều đợt triều cường lớn kết hợp với mưa
 
Top