Topic - HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP NHƯ THẾ NÀO

mummycandace

I dONT WANNA LIVE FOREVER
Tham gia
7/2/2017
Bài viết
4
Tiếng anh trong giao tiếp - là một kĩ năng quan trọng bậc nhất cần nắm được của một người học ngôn ngữ này. Cái khó của nó - cũng như của bao việc học ngôn ngữu khác - là bản thân bạn không có một môi trường để luyện tập nó. Đây là một số kinh nhiệm bản thân mình khám phá được sau 9 năm học tiếng anh.
Cũng như bao người khác, mình bắt đầu học tiếng anh với việc học cấu trúc câu, từ vựng, v..v... Học tiếng anh lúc đó với mình chỉ là những trang giấy triền miên của bài tập: bài tập điền chỗ trống, điền dạng đúng của từ, sắp xếp câu, nối chữ... Điều duy nhất khiến mình giữ được niềm yêu thích với việc học là những bài hát tiếng anh hoặc những chương trình ti vi khi ấy được chiếu trên Disney Channel. Mình nhớ mãi những lần tập chép lời bài hát của Camp Rock hay Hannah Montana, High School Musical... Tuy vậy, mình chưa bao giờ thực sự dùng tiếng anh để giao tiếp vì nói thật thì lấy đâu ra môi trường, lấy đâu ra người để luyện tập cùng?
Cho đến năm học cấp 3, đước bước vào một môi trường học tập năng động hơn, có thầy cô và bạn bè cùng luyện tập, mình đã dần dần coi Tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai mà mình có thể nói đọc nghe viết đầy đủ cả. Thậm chí mình còn được một thầy giáo tây khen nói chuyện như người bản ngữ. ^^ Mình nói dài dòng như vầy chỉ để chia sẻ, và sau đây là một số tips của mình:
1. Yêu thích một thứ gì đó liên quan tới tiếng anh. Có thể là âm nhạc, điện ảnh, trò chơi, văn hóa, phong tục... có muôn vàn thứ vừa khiến ta thích thú vừa khiến ta học thêm được nhiều điều.
2. Xem Youtube: có thể là các kênh về phong cách sống, dạy trang điểm,nấu ăn hoặc chia sẻ kiến thức. VD: TedED, VSAUCE
3. Đừng ngại nói chuyện - mình biết nói tiếng anh ở nơi công cộng vẫn còn là một điều khiến mọi nguời ngại ngùng - nhưng biết đâu khiến người ngoài thán phục thì sao ^^
4. Nếu không có bạn bè có thể tìm tới các trung tâm Anh ngữ chỉ chuyên về giao tiếp - vừa có môi trường, vừa có người chỉ dạy.
Đấy là kinh nhiệm riêng của mình. Còn bạn, kinh nhiệm của bạn là gì? ^^
 
Top