Top 10 Truyện Nữ Hay Nhất.


10. Top 10. Cuộc Sống Hằng Ngày Và Chuyện Tình Ái Của Một Tác Gia. http://viptruyen.vn/book/truyen-226...và-chuyẹn-tình-ái-của-mọt-tác-gia.html
Đây là một tác phẩm kể về chuyện tình yêu, cuộc sống hằng ngày cùng một vấn đề ít được đề cập đến chính là nghề nghiệp của một tác gia, gọi tắt là vai chính (nữ).
Bạn sẽ thấy được một nữ chính khó đỡ ( Tôi nghĩ thế, nhưng có khi đối với người khác cô ấy lại dễ đỡ thì sao?!?). Một nam chính sẵn lòng là hậu đài hoặc đôi lúc là tấm khiên chắn của nữ chính mọi lúc mọi nơi. Và không thể không thiếu là một dàn vai phụ hùng hậu góp phần kéo dài câu chuyện.
Truyện không hề có xương sống. Hay đơn giản, xương sống này khá khác so với thông thường. Thỉnh thoảng ở vài chương sẽ là mắc nối nho nhỏ để tạo thành tiền đề cho một sự việc lớn. Có thể gọi là tổ hợp chương đặc biệt chăng?? .

Nhưng tôi khẳng định rằng.
Bạn không đoán trước được đâu (Đoán được thì coi như bạn hay và tôi cũng thật lòng khâm phục bạn. Bởi đôi lúc, một độc giả chiều sâu như tôi còn không biết câu chuyện tiếp theo sẽ là gì)

Link truyện: http://viptruyen.vn/book/truyen-226/cuọc-sóng-hàng-ngày-và-chuyẹn-tình-ái-của-mọt-tác-gia.html

9. Đồng Hạng 9. Cabal và Trở Lại 1977 (Harry Potter)

Khi hai đọc truyện này, bạn không thể tin tưởng rằng: “Đây là truyện của tác giả nữ”. Khi tôi đọc hai bộ truyện này, tôi cho rằng bút lực của hai tác giả nam này rất cao. Nhưng đến khi biết đến giới tính của tác giả thì tôi xém chút nữa té ghế.

a. Cabal. http://viptruyen.vn/book/truyen-272/cabal.html

Bối cảnh:

Cabal là một truyện thuộc thể loại kỳ ảo lấy bối cảnh Bắc Âu thời trung cổ. Vì thế đa số những con quái vật xuất hiện trong truyện đều có nguồn gốc từ các câu chuyện thần thoại Bắc Âu như: Basilik, Strigoi (ma cà rồng của Rumani), Fear Liath, Gjenganger. Một số quái vật có nguồn gốc từ thần thoại Hy Lạp như: Cerberus (con này là chó ba đầu), Minotaur,... Và những tộc quái vật phổ biến trong truyện kỳ ảo phương Tây như: Orc, Orge, Gnoll, Harpy,...

Giới thiệu:

Sống lại sau 1000 năm bị đông lạnh trong băng, Kol như một đứa trẻ sơ sinh không hiểu biết gì về thế giới hiện tại. Trải qua nhiều biến cố, Kol gia nhập đoàn thám hiểm lục địa với nhiệm vụ khám phá những bí ẩn của thế giới hoang tàn sau tận thế. Trong những cuộc phiêu lưu đầy hiểm nguy, đoàn thám hiểm của Kol đã khai quật được nhiều di sản huyền bí của nền văn minh cổ đại. Đoàn thám hiểm cũng đã phải đối chọi với nhiều thế lực khác biệt như những kẻ dị tộc, các pháp sư hắc ám và rất nhiều loài quỷ với quyền năng mạnh mẽ. Thẻ khải huyền là một trong các di sản mà đoàn thám hiểm tìm thấy. Nội dung trong tấm thẻ báo hiệu tận thế sẽ xảy ra lần hai. Kol và đồng đội của anh sẽ làm gì để thay đổi tương lai?

Song song với hành trình của Kol và đoàn thám hiểm là cuộc tranh giành quyền lực giữa nhiều tổ chức khác biệt (Tháp Hiền nhân, Hội pháp sư hắc ám, Những kẻ ngoại đạo, 6 gia tộc quỷ) trên toàn Nevareth.

Link truyện: http://viptruyen.vn/book/truyen-272/cabal.html

b. Trở Lại 1977. http://viptruyen.vn/book/truyen-206/tro-lai-1977-dong-nhan-harry-potter.html

Nếu như bạn đã tưng đọc qua serie truyện Harry Potter của JKR thì tôi nghĩ bạn không nên bỏ qua bộ truyện viết theo bối cảnh Harry này. Truyện bắt đầu từ sau khi S.Snape chết trong Lều Hét. Vì một lí do gì đó, anh thấy mình được đưa trở lại quá khứ vào năm 1977. Khi nắm trong tay những hiểu biết về tương lai, anh sẽ làm lại cuộc đời như thế nào?
Liệu rằng trong truyện có xuất hiện đất nước Việt Nam yêu dấu hay không?
Hãy cùng tôi chiêm nghiệm thế giới phù thủy mới mẻ này.

Link truyện: http://viptruyen.vn/book/truyen-206/tro-lai-1977-dong-nhan-harry-potter.html
8. Thứ 8. Tiếng Dương Cầm. http://viptruyen.vn/book/truyen-261/tieng-duong-cam.html

Chắc hẳn khi đọc qua tên truyện này, tâm hồn của bạn sẽ nghe thấy những tiếng du dương đầy tình cảm. Đúng vậy, với phong cách viết nhẹ nhàng, tác giả Anh Thư đã đưa bạn đến một thế giới vô cùng sâu lắng.

Khi nốt nhạc bắt đầu.

Anh ngồi trên chiếc ghế, những ngón tay thon dài đặt lên phím đàn và bắt đầu những nốt nhạc. Cô sững người nhìn lên khán đài. Giữa bóng tối, người đàn ông ngồi bên cây dương cầm đang trầm mặc, anh như một viên ngọc tỏa sáng trước mắt cô.

Từng nốt nhạc vang lên, khóe mi cô lại ngập tràn nước mắt. Sáu năm trước, anh ngồi bên cây đàn, chơi bản nhạc mà cô thích nhất, rồi biến mất. Sáu năm sau, anh lại ngồi bên cây đàn, chơi bản nhạc mà cô thích nhất. Người đàn ông trên khán đài với cô, vừa quen thuộc, vừa xa lạ biết bao. Những nốt nhạc của anh, không còn là yêu thương dành cho cô, nó réo rắt những giai điệu thê lương, đau đớn.

Giống như trái tim cô lúc này…

Ánh đèn chợt tắt, trước mắt cô chỉ là một bóng đêm tĩnh mịch, anh đã biến mất, tiếng đàn biến mất, người cô yêu vĩnh viễn biến mất. Đây hóa ra chỉ là giấc mơ mà cô tự tạo cho mình, tự cho mình một hạnh phúc viễn vong. Rồi lại khiến mình trở nên đau khổ, lại làm chính mình khóc. Đã bao nhiêu lần cô tự hỏi, lúc nào sẽ quên được anh, quên được tiếng đàn năm xưa?

Link truyện: http://viptruyen.vn/book/truyen-261/tieng-duong-cam.html


7. Số 7 Chấp Mộng: Link truyện: http://viptruyen.vn/book/truyen-18/chap-mong.html

Khi đọc truyện Chấp Mông, bạn không thể nào không thốt lên rằng: “Trời ơi, tác giả văn thơ quá!”.
Từ cái chương truyện dài thòng lòng, những câu văn bay bổng, Chấp Mộng sẽ đưa bạn tới thế giới kỳ ảo nhưng đầy nét nghệ thuật và nghệ sĩ.
-----------

Cả đời nàng đều vì hắn mà chấp nhất một giấc mộng mà trả giá ở lại chốn âm u này.
Con người chết là chấm dứt tất cả những giây phút nàng thấy hắn tất cả chỉ là bắt đầu.
Hắn từ lâu luôn nghĩ mình không có trái tim nhưng gặp nàng hắn hiểu được tất cả chỉ là hắn nghĩ, cứ tưởng nàng chỉ là một quân cờ hóa ra chính hắn vô tình đã không thể thoát khỏi ván cờ này.
Ta chứng kiến tình yêu của họ cũng tự mình có thêm can đảm theo đuổi hạnh phúc của mình.
Dù bao nhiêu kiếp chỉ cần chấp mộng sẽ đi đến cùng.
----------------

Mục tiêu của truyện là gì? Nó chính là chân tình, nhưng liệu rằng nó vĩnh hằng và bất diệt hay không. Hãy đọc để hiểu thêm về nó.
Link truyện: Link truyện: http://viptruyen.vn/book/truyen-18/chap-mong.html
6. Xếp 6. Tình Yêu Chỉ Là Phù Du Sao? http://viptruyen.vn/book/truyen-58/tinh-yeu-chi-la-phu-du-sao.htm
l
Trước tiên, tôi kể sẽcho các bạn nghe về câu chuyện bình dị, ngây ngô của tuổi học trò. Tình huống như sau một bạn nữ nào đó không xem trọng tình yêu. Người ta vẫn thường nói không thích hoặc không xem trọng, không để nó vào mắt thì nó càng quấn lấy bạn không buông.

Linh tỷ hỏi : Yên Chi mày không định yêu thật à?
Yên Chi ha ha cười : Tình yêu chỉ là phù du.
Linh tỷ :….
Đạt Vỹ :….
Lập Trường : Cười gượng
Phú Vĩnh : Cười nhăn nhở
Trúc Thi : Dùng ánh mắt đồng cảm nhìn Đạt Vỹ.
Cho nên bạn nam nào đó dù thầm mến cũng chẳng dám nói ra, vì vậy mới có một tình yêu thầm lặng. Một tình yêu không cao trào mà cũng chẳng có sóng gió, bình dị trôi qua dưới mái trường.
Yên Chi : Tình yêu chỉ là phù du thôi sao?
Đạt Vỹ : ….
Yên Chi : Sao anh không nói gì thế ?
Đạt Vỹ : Vậy em nói tình cảm giữa chúng ta gọi là cái gì?
Yên Chi : Tình yêu
Đạt Vỹ : ….
Yên Chi : Oa, ha ha hóa ra tình yêu không phải phù du.

------------------

Có thể nói đây là tập truyện nói về lứa tuổi học đường hồn nhiên trong sáng. Lứa tuổi đầy mơ mộng về tương lai lẫn tình yêu. Những mối tình tuổi học trò ngây ngô. Tình huống học đường dở khóc dở cười. Tình thân, tình yêu, tình bạn đều cần thiết trong cuộc sống. Vậy tình yêu học trò có thể bền vững không? Hay chỉ như phù du?

Link truyện: http://viptruyen.vn/book/truyen-58/tinh-yeu-chi-la-phu-du-sao.htm
l
5. Vị Trí 5: Không Bao Giờ Hối Tiếc Vì Yêu: http://viptruyen.vn/book/truyen-52/khong-bao-gio-hoi-tiec-vi-yeu.html
Hồ ly, dù là theo đuổi con mồi hay người nó yêu nó đều theo tới cùng... chỉ khác là, con mồi sẽ bị nó moi tim còn người yêu... nó sẽ hy sinh tất cả vì người ấy... Nhưng câu chuyện này không kể về hồ ly... muahaha. Nó kể về những kẻ chấp mê bất ngộ như hồ ly....

Với văn phong và bút lực cao thâm, tác giả đã điểm tổ rõ ràng về một cô bé chưa tròn 20 tuổi nhưng phải tiếp quản một tập đòan hơn mấy nghìn nhân viên. Một cô gái đã hôn mê suốt 5 năm liền, sau khi tỉnh dây cô quyết tìm kẻ đã giết chết người yêu mình. Một chàng vệ sĩ, vì yêu cô chủ của mình nên đã quyết tâm trở nên lớn mạnh để bảo vệ cô tiểu thư bé bỏng ấy. Một ông trùm xã hội đen vì yêu nên chấp nhận cho phép người con gái ấy cầm dao đâm mình mà không hề phản kháng. Tất cả những con người ấy chỉ là một phần của câu chuyện.

Có rất nhiều cách để thể hiện tình yêu và có rất nhiều loại tình yêu cùng tồn tại song song trên thế giới này. Đứng trước tình yêu bạn sẽ lựa chọn đi tiếp hay quay đầu, bạn sẽ chấp nhận tổn thương hay chỉ muốn an toàn. Những con người viết nên câu chuyện này sẽ cho bạn biết rằng một khi đã yêu thì hãy yêu hết mình, đừng bao giờ hối tiếc vì ai sinh ra cũng sẽ có một người để yêu và yêu mình như thế.

Link truyện: http://viptruyen.vn/book/truyen-52/khong-bao-gio-hoi-tiec-vi-yeu.html
4. Cấp Độ 4. Cửu Chuyển Bất Hối: http://viptruyen.vn/book/truyen-116/cuu-chuyen-bat-hoi.html
Anh không có gia thế hiển hách, không có tiền tài vô lượng, không có tương lai ổn định, sở hữu một th.ân thể khiếm khuyết.
Cô từ nhỏ đã có tất cả, có gia đình giàu sang, có người thân thương yêu hết mực, có sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành.
-------

Nàng yêu hắn từ cái nhìn đầu tiên, đây phải chăng là duyên.
Nàng luôn bám theo cầu hắn yêu, đây chẳng gì khác chính là nợ.
Nàng hạnh phúc đắm chìm trong sự ôn nhu của hắn, phải chăng là mộng.
Một hồi tỉnh mộng, nàng là gì trong trái tim hắn?
******

Hắn gặp phải nàng, gặp phải chân ái vốn không cưỡng cầu.
Hắn cho nàng bước vào thế giới của hắn, đó là sự mong đợi đã lâu – ái tình!
Hắn luôn không muốn tổn thương nhất là nàng, cớ sao nàng vẫn bi thương sâu như vậy?
Đúng và sai, chẳng trách do số phận đã an bày.
---------------

Nhưng số phận đã gắn kết họ với nhau. Những tưởng tình yêu sẽ đậm sâu, không ngờ một hồi biến cố xô đẩy hai người về hai bĩ cực xa cách muôn trùng!
-------------

Cô thường hỏi anh “Tình yêu là gì?”. Anh thì thầm bên tai cô: “Đơn giản là anh yêu em, yêu không hối tiếc!”
-----------------

Một mối tình thắm thiết, một duyên số nghiệt ngã, yêu hận không rõ, ngũ vị tạp trần!
Hãy xem và đón đọc tại: http://viptruyen.vn/book/truyen-116/cuu-chuyen-bat-hoi.html
3. Huy Chương Đồng: Tia Nắng Từ Anh: http://viptruyen.vn/book/truyen-393/tia-nang-tu-anh.html
Một cô gái bình thường nhưng thân thế không tầm thường. Một chàng trai bí ẩn nhưng vô cùng hoàn mỹ. Thế giới của cô bị bao quanh bởi sự hoàn mỹ của anh. Những con người hoàn mỹ thì liệu tình yêu, cuộc sống của họ có hoàn mỹ? Những thứ bao quanh họ tầng tầng lớp lớp đều có tính toán.

Nói chung, đây là câu chuyện xoay quanh một học sinh trung học ngây thơ, ngoại hình dễ nhìn không nổi bật so với những nữ sinh cùng trang lứa nên ít ai để mắt đến. Đến một ngày cô vô tình cứu một người con trai bị truy sát. Cô nghĩ" ông trời thương xót người này bị thương mới gặp được cô nhưng ông trời chính là trừng phạt cô mới cho cô gặp anh ta.". Từ đó cô vướng vào nhiều rắc rối trong cuộc sống lẫn tình cảm.

Anh được cô cứu mạng lại sinh lòng hoài nghi thân phận cô là một cảnh sát. Anh nghĩ" Dáng dấp nhỏ nhắn trong có vẻ nhút nhát vậy mà bị một người lạ mặt uy hiếp vẫn có thể bình thản không sợ hãi thậm chí còn tận tình sơ cứu vết thương. Càng nghĩ anh ta càng nghi ngờ cô có phải là cảnh sát nằm vùng hay không? Nhưng nếu thật sự là cảnh sát thì anh đã không còn ngồi đây được mà đã bị tống vào đồn để tra hỏi rồi cũng nên." . Về sau anh liền nảy ra ý nghĩ, cô đã bước vào cuộc sống của anh thì đừng mong anh sẽ buông tha cô.

Anh mắng cô" Không có đầu óc."

Về sau cô cười hì hì bảo rằng vì cô không có đầu óc mới cần một người thông minh như anh ở bên cạnh.

Cô mắng anh " Lưu manh!"

Về sau anh nói rằng chính vì anh lưu manh cần có cô bên cạnh để nhắc nhở.

Link truyện: http://viptruyen.vn/book/truyen-393/tia-nang-tu-anh.html

2. Á Quân. Khuynh Thiên Lục: http://viptruyen.vn/book/truyen-355/khuynh-thien-luc.html

Khuynh Thiên Lục là gì? Khuynh là khuy nước khuynh thành. Thiên là trời. Lục là kỳ, là truyện. => truyện về cô gái có vẻ đẹp khuynh đảo trời đất.
Đúng nhưng chưa chính xác? Để hiểu hết về ba chữ Khuynh Thiên Lục, bạn cần phải hiểu thật kỹ nhân vật chính trong truyện.

Tô Khuynh bừng tỉnh sau gần 30 năm ác mộng, nàng cứ ngỡ cơn ác mộng chỉ là giấc mộng sẽ qua thế nhưng nhìn quanh, ai có thể nói cho nàng biết tại sao nàng lại trở về 20 năm trước? Là trọng sinh? Là tân sinh? Vẫn là một hồi mộng mị?
Lưu lạc giữa các thế giới, từng bước từng bước biến cường, nàng bước lên con đường xa lạ, tìm kiếm một cái hư vô mờ mịt câu trả lời. Kết quả liệu có như nàng mong muốn? Nàng không biết. Điều duy nhất nàng biết là bước tiếp.
Tô Khuynh: Câu trả lời mà ta muốn, không ai có thể cho.
Khuynh Thiên: Thế giới này, thuộc về ngươi.
-------------------

Tôi đánh giá tác phẩm này rất cao. Những yếu tố trong truyện khiến cho bạn vui vẻ nhưng cũng khiến bạn đau lòng, nhiều lúc tưởng chừng nhân vật chính đã hạnh phúc kh.oái lạc nhưng đó mới chỉ là tảng bằng chìm trong cuộc đời oái ăm. Việc này còn được thể hiện qua một số bình luận của độc giả

"Nhìn tên Khuynh Thiên Lục cứ thấy quái quái thế nào ấy. Nhìn có vẻ không hay lắm! Ai đọc rồi com men đê"
"Khuynh Thiên Lục á? Không hay. Tình yêu bị viết thành yêu nhau tướng sát, suốt ngày phản bội dẫn đến tan cửa nát nhà. Gia đình toàn người bị bệnh thần kinh. Tình bạn tràn đầy tính kế. Xã hội thì âm u. Quốc gia yếu hơn muỗi lúc nào cũng chuẩn bị tinh thần bị diệt. Càng đọc càng áp lực. Nội dung truyện nhảy loạn xạ từ thế giới này sang thế giới khác."
"Thật không? Sao thấy nhiều view lắm mà?"
"Nói thật, đọc truyện thấy âm u thế nào ấy. Tác giả chắc là hận đời quen. Nữ chính yếu đuối vô tích sự, suốt ngày gây chuyện chờ người đến cứu."
"Mẹ, lại truyện bạch liên hoa của TQ?"
"Không đến mức đấy đi? Mình thấy truyện viết hay mà. Nữ chính không yếu đuối chút nào, thấy Khuynh là nữ cường. Mặc dù trong truyện viết khá là nhiều mặt âm u thế nhưng cũng không ít tốt đẹp. Mỗi một thế giới đều ẩn chứa rất nhiều ẩn ý, cuộc sống vốn không là hoàn mỹ cho nên cũng không thể cưỡng ép tác giả cũng viết truyện thành đồng thoại đi? Mình đề cử Khuynh Thiên Lục vì mỗi ngày bên trong lại có một chút gì đó mới, một thế giới không hoàn mỹ thế nhưng nó hình như viết là cuộc sống của chính mình vậy. Quan trọng nhất là mỗi một thế giới đều khiến mình cảm giác được nữ chính trưởng thành."
"Ờ, comment ở trên nói khá hay. Mình cũng thích Khuynh Thiên Lục bởi vì đọc nó nhiều lúc thấy trên người áp lực cũng thiếu rất nhiều. Có đôi lúc thấy suy nghĩ của tác giả khá ổn. Quan trọng nhất là mình giống như trưởng thành hơn mỗi ngày, mặc dù bây giờ mình lớn rồi thế nhưng lớn không có nghĩa là trưởng thành. Trưởng thành là nhận lấy trách nhiệm, gánh lấy trách nhiệm... Nói chung các bạn cứ đọc sẽ hiểu, mình cũng chẳng biết giải thích thế nào."

Tóm lại, bạn muốn biết nó là một cuốn truyện thế nào không? Nhanh chóng tìm hiểu thôi!
Link: http://viptruyen.vn/book/truyen-355/khuynh-thien-luc.html

1. Quán Quân: Bạn Gái Của Sói Đại Ca: http://viptruyen.vn/book/truyen-152/ban-gai-cua-soi-dai-ca.html
Top 10 Truyện Nam Hay Nhất.

10. Hạng 10: Ác Tiên: http://viptruyen.vn/book/truyen-72/ac-tien.html
Bạn đã đọc Tru Tiên của Tiêu Đỉnh chưa, bạn cảm thấy nó như thế nào? Quá hay đúng không? Vâng, nó là một kỷ niệm trong tôi.
Chỉnh vì yêu thích thể loại như Tru Tiên nên tôi chuyên đi lùng những tác phẩm như thế này. Và tôi bất ngờ phát hiện một bộ truyện cực đỉnh. Đó là Ác Tiên. Nó khá giống với Tru Tiên.
Rất hay, hãy đọc và cảm nhận bạn nhé.
Nhược điểm: Đây là truyện đang viết.

Link truyện: http://viptruyen.vn/book/truyen-72/ac-tien.html

9. Hàng 9: Tứ Đại Kỳ Nhân: http://viptruyen.vn/book/truyen-305/tu-dai-ky-nhan.html

Tứ đại kỳ nhân là bộ truyện kỳ ảo - võ hiệp xoay quanh 4 nhân vật chính với mỗi người một vẻ.
Họa Thánh hướng Đông, nhấc bút thành tranh, phiêu du vô định.
Kỳ Si du Tây, xem cờ như mạng, si tâm vô đối.
Cầm Ma tại Nam, khúc đàn câu hồn, cố chấp bất hối.
Thi Quái ngự Bắc, thơ từ đoạt mệnh, lưu tình nhân sinh...

Điểm hay của bộ truyện là nét độc đáo khi tác giả của truyện này là một nhóm tác giả. Tại đây ta có thể trải nghiệm, hưởng thụ 4 loại phong cách viết khác nhau, cũng chính vì lẽ này, 4 nhân vật chính trong truyện cũng mỗi người một vẻ, quái dị 10 phân vẹn 10.

Nhược điểm của truyện: Tốc độ ra chương hơi chậm.

Link truyện: http://viptruyen.vn/book/truyen-305/tu-dai-ky-nhan.html

8. Xếp 8: Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2: http://viptruyen.vn/book/truyen-237/tan-tieu-ngao-giang-ho-ii.html

Nếu như là fan của phim Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ 2, thì bạn không thể không biết cái kết đau lòng giữa Đông Phương Bất Bại và Lệnh Hồ Xung. Chính vì lẽ đó, những bộ truyện theo kiểu xuyên việt qua thế giới Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ được ra đời. Trong đó nổi bật nhất phải kể tới tác phẩm của tác giả Vương Hà.

Với văn phong mạch lạc, giọng văn mềm mại, Vương Hà đã đưa độc giả tới thế giới võ hiệp Tiếu Ngạo Giang Hồ cực đỉnh. Tại đây, bạn sẽ trải nghiệm được sự tranh đấu và lòng người dưới ngòi bút của Kim Dung, kèm theo chất ngôn tình của đạo diễn Vu Chính. Và hay nhất đó chính là quá trình xuyên việt làm thay đổi thế giới TIếu Ngạo của nhân vật chính.

Nhược điểm: Truyện đã hoàn thành. Nhưng số chương hoàn thành chỉ có 170.
Link truyện: http://viptruyen.vn/book/truyen-237/tan-tieu-ngao-giang-ho-ii.html

7. Số 7: Giang Hồ Nghĩa Hiệp. http://viptruyen.vn/book/truyen-19/giang-ho-nghia-hiep.html
Giang Hồ Nghĩa Hiệp là một truyện kiếm hiệp Việt cực hay xoay quanh đời nhà Trần. Khi đọc truyện, bạn sẽ thấy được thế giới lịch sử hào hùng của lịch sử Việt Nam, hiểu biết thêm về xã hội thời Trần. Nét hay trong truyện là đặc trưng ý nghĩa kiếm hiệp Việt:

"Hiệp khách không chỉ biết hành hiệp trượng nghĩa, mà còn phải đoàn kết, vì dân vì nước, chống lại giặc ngoại xâm.

Nhược điểm: Mặc dù tác giả đã hoàn thành phần I với gần 200 chương, thế nhưng mình đợi phần II cũng khá lâu rồi, vậy nếu các bạn có đọc thì hãy ủng hộ và kêu gào để tác giả viết tiếp.

Link truyện: http://viptruyen.vn/book/truyen-19/giang-ho-nghia-hiep.html

6. Thứ 6: Ngục Thánh. http://viptruyen.vn/book/truyen-243/nguc-thanh.html

Nếu như nhìn tiêu đề truyện bạn sẽ nghĩ đây là bộ Tiên Hiệp. Nhưng không, đây là một bộ truyện khoa ảo, xảy ra ở thế giới Tâm Mộng, 1 thế giới khác thế giới hiện tại. Nơi đây có nền văn minh khoa học kỹ thuật rất phát triển nhưng lại tồn tại các yếu tố siêu tự nhiên và thần thánh. Máy móc và phép thuật phát triển song hành, bổ trợ cho nhau rất nhiều. Do đó các loại vũ khí kết hợp cả 2 yếu tố này.

Chính vì sự kết hợp giữa 2 yếu tố nên độ hấp dẫn của bộ truyện càng ngày càng cao. Bạn hãy tưởng xem. Một khẩu súng được mang theo khả năng xuyên giáp thì khẩu súng đó sẽ như thế nào???? Đây cũng là điểm độc đáo của nhân vật chính. Hắn có rất nhiều sáng tạo, và chính sự sáng tạo đã khiến vũ khí của hắn mang những nét bá đạo khó tả.

Nhược điểm: Truyện đã viết gần 200 chương, thế nhưng không biết vì lý do gì mà tác giả dạo này ra chương rất thất thường. Đề nghị các bạn sang kêu gào.
Link truyện:http://viptruyen.vn/book/truyen-243/nguc-thanh.html

5. Cấp Độ 5: Vương Miệng Hoàng Đế và Thiên Hiển Địa Hoàng.

a) Vương Miệng Hoàng Đế: http://viptruyen.vn/book/truyen-274/ngai-vang-cua-hoang-de.html
Hiện tại, truyện đã được sửa tên thành Ngai Vàng Của Hoàng Đế. Nội dung của truyện xoay quanh việc một game thủ vừa thắng giải vô đich thế giới, chuẩn bị lĩnh một đống tiền thì bị sét đánh chuyển đến một thế giới xạ lạ. Ở đây có ma pháp, có khoa học và có cả quái vật khổng lồ mạnh mẽ. Hắn không biết võ kĩ, không thể học tập pháp thuật, thứ duy nhất giúp giữ mạng là hệ thống trò chơi trên người, mỉa mai thay nhân vật của hắn ... không bíết đánh nhau, chỉ biết đi chữa trị cho người khác.

Hắn phải làm sao để sống sót và vươn lên ở thế giới này. Điều hắn mong muốn nhất là gì ?
Nắm giữ hệ thống trong tay, hắn sẽ làm gì để trở thành hoàng đế và đạt được đỉnh cao?

Link truyện: http://viptruyen.vn/book/truyen-274/ngai-vang-cua-hoang-de.html

b) Thiên Hiển Địa Hoàng. http://viptruyen.vn/book/truyen-222/thien-hien-dia-hoang.html

Bối cảnh của bộ truyện tương tự như thế giới hồng hoang. Thế nhưng ở đây có điểm đặc biệt là thế giới này được chia thanh 5 vùng, mỗi vùng đều có 1 nét kỳ bí riêng. Trong đó ta sẽ khá bất ngờ khi vùng thứ 5 có liên quan tới người Việt Cổ.

Những sự bí ẩn đó là gì? Hãy theo dõi câu chuyện với phong cách thiên tài vẫn lạc:

"Thiên không theo ta, ta thề phải trảm thiên!"
"Địa không thuận ta, ta thề diệt Địa !"
"Giết cha mẹ chi cừu , dù thủ phạm là ca ca ta yêu quý , ta cũng phải giết hắn .''
Hắn Tóc rối bời bay múa, hai cái đồng tử đỏ tươi, vô số tận thế chi ý , theo Long Hoàng trên người, trên kiếm tỏa ra tràn ngập Thiên Địa!
Một đời thiên tài , nhập ma!
-----------------------

"Ta tự hư vô đến, không dính cát bụi trần gian. ''
''Vận mệnh cho ta chưởng, Thời gian cho ta khống . ''
''Vô tận thời không, ta thuấn di mà đến!''
''Thiên kiêu chi tử, là ta đá mài chân!''
Ta... thiên tài Long Hiển , sống không cầu thọ cùng trời đất , Chỉ mong khi chết có ý nghĩa , Chết cũng phải bảo vệ Long Hoàng , đệ đệ ta !!!!!!!!!!!!!
-------------------------------------------

Ta....Tiêu Thần thề phải cùng Hữu Tình chi Đạo bất lưỡng Lập !!!
'' Nên ta tu Vô Tình Chi Kiếm , Chặt đứt nhân quả báo ứng ! ''
'' Quét ngang Bát Hoàng , Thống Nhất Lục Hợp ! ''
'' Chém Chết Thiên Đạo , Duy Ngã Độc Tôn . ''

Link truyện: http://viptruyen.vn/book/truyen-222/thien-hien-dia-hoang.html

4. Vị trí 4: Vĩnh Thế Chân Ma. http://viptruyen.vn/book/truyen-372/vinh-the-chan-ma.html

Đây là một bộ truyện tiên hiệp theo phái thăng cấp lưu nhưng vẫn mang rất nhiều ý nhị văn học và nghệ thuât. Tất nhiên cũng không thể không kể tới tính sự yy nhẹ nhàng.
------

Sống ngàn năm, vạn năm không già không chết. Ngày lại ngày…năm lại năm…Thời đại đã qua bao nhiêu lần đổi thay. Nhân thế đã qua mấy cuộc bể dâu…Hắn thì vẫn cứ tồn tại như thế và có lẽ sẽ như thế đến ngàn vạn năm sau nữa. Đơn giản vì hắn là thần tiên.

Hắn cứ nghĩ mình sẽ tiếp tục tồn tại như thế mãi mãi không bao giờ có thời hạn. Thế nhưng, một âm mưu kinh thiên đã đổi thay tất cả.

Ngày đó, một vị thần tiên chết đi. Cũng ngày đó, một đứa bé tên Giang Lưu Nhi bắt đầu sự sống. Và rồi, đứa bé đó lớn lên, trở thành một thiếu niên tuấn mỹ…

Thiếu niên đó có tất cả những thứ mà mọi người ao ước. Hắn có một người mẹ ân cần chăm sóc, có một sư tỷ rất mực yêu thương, bạn bè ngưỡng mộ hắn, đồng môn tôn sùng hắn, trưởng bối yêu quý hắn. Nhưng rồi một ngày kia, hắn…mất đi tất cả.

Người mẹ mà hắn yêu quý nhất lại chết trước mặt hắn. Vị chưởng môn hiền từ mà hắn kính trọng cũng đòi lấy linh hồn hắn…

Trong cơn bi phẫn tột cùng, hắn đã tàn sát đồng môn, giết chết trưởng bối…Một chiêu “Nhất kiếm xuyên không” vì mẹ mà báo thù, cũng một chiêu “Nhất kiếm xuyên không” cắt đứt một mối tình duyên…

Cuối cùng thiếu niên đó bị trưởng bối dùng kiếm đâm vào mi tâm…Thiếu niên ngã xuống…đi đến một thế giới khác. Bỏ lại một cô gái với lời hẹn ước dở dang.

Chuyện đã lâu lắm hay chỉ vừa mới hôm qua?

Sao hình bóng cứ hiện rõ mồn một trong đáy mắt?

Mái tóc bay…
Tà áo trắng…
Mặt ai ngượng ngùng…
Thiên Thảo Viên dưới tàng cây
Ai đã từng thề nguyện? Từng trao ai nụ hôn đầu?
Một cơn gió thổi…
Vệt nước lăn dài khóe mắt
Tuyết Ninh Hương còn đợi ai về…?

Link truyện: http://viptruyen.vn/book/truyen-372/vinh-the-chan-ma.html

3. Top 3: Nam Quốc Sơn Hà và Nhất Thống Thiên Hạ.

a: Nam Quốc Sơn Hà. http://viptruyen.vn/book/truyen-11/nam-quoc-son-ha.html
Nếu là người đọc truyện mạng thì bạn không thể không biết tới Nam Quốc Sơn Hà. Nếu không biết tới bộ truyện Lịch Sử Xuyên Việt - Nam Quốc Sơn Hà thì đấy là một điều cực kỳ đáng tiếc. NQSH không giống như những truyện Trung mà ta đã đọc, NQSH là truyện viết về lịch sử Việt và cho người Việt đọc.

Nội dung của NQSH xoay quanh về chàng trai Nguyên Quang Châu, xuyên việt thành vua Tự Đức, sau đó bắt đầu nắm quyền, chỉnh đốn quốc gia. Hắn đã lợi dụng kiến thức hiện đại của mình để xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh.

- Để phát triển lãnh thổ, hắn tiến hành thu phục Lào - Campuchia một cách hòa bình - đưa bán đảo đông dương thành Đế Quốc Đại Việt.
- Để tranh đấu với cương quốc, hắn công nghiệp hóa đất nước, tiến hành mậu dịch và chiến tranh kinh tế với các nước khác.
- Hãy đọc để biết Việt Nam đã cho Trung Quốc một bài học như thế nào?
- Hãy để xem Việt Nam đã khiến Liên Hợp Quốc công bằng như thế nào?

Link truyện: http://viptruyen.vn/book/truyen-11/nam-quoc-son-ha.html
b: Nhất Thống Thiên Hạ. Phần I: http://viptruyen.vn/book/truyen-42/nhat-thong-thien-ha.html Phần II: http://viptruyen.vn/book/truyen-54/nhat-thong-thien-ha---phan-ii.html

Cũng giống như Nam Quốc Sơn Hà, Nhất Thống Thiên Hạ là một bộ truyện xuyên việt lịch sử cực hay. Điểm khác biệt ở đây là nhân vật chính trong Nhất Thống Thiên Hạ là Lý Hạo - một ông trùm rất bản lĩnh. Nhưng vì bị sét đánh nên xuyên việt đến thời nhà Lý, nhập vào vị vua xui xẻo Lý Huệ Tông.

Vậy Lý Hạo sẽ làm gì? Cũng như Nguyễn Bảo Châu, Lý Hạo sẽ vận dụng sự thông mình, tiên tri của mình để đạt lại quyền lực. Điểm hay ở đây là Lý Hạo rất bá đạo (do kiếp trước là ông trùm xã hội đen). Hơn nữa, sự sáng tạo ra các loại vũ khí ở thời kỳ này sẽ bá đạo hơn thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

Đọc bộ truyện lịch sử này, mình bảo đảm bạn sẽ ồ lên vì sự bá đạo và trung nghĩa của nhân vật. Mặc dù văn phong của tác giả ở phần I chưa được tốt, nhưng nội dung vẫn vô cùng hấp dẫn.
Đây là một truyện lịch sử bổ ích, giúp bạn hiểu biết thêm về lịch sử Việt Nam, thế nên sẽ rất đáng tiếc nếu như bạn bỏ qua.

Link truyện: Phần I: http://viptruyen.vn/book/truyen-42/nhat-thong-thien-ha.html Phần II: http://viptruyen.vn/book/truyen-54/nhat-thong-thien-ha---phan-ii.html

2. Á Quân: Lĩnh Nam Liệt Truyện - http://viptruyen.vn/book/truyen-271/linh-nam-liet-truyen.html
Đây là bộ truyện lịch sử Việt Nam hay nhất mà mình từng đọc. Vì lẽ đó mình sẽ không giới thiệu thêm. Bạn nào đọc thì hiểu, không đọc thì sẽ mất quyền lợi.
Tóm lại, xin trích lời giới thiệu của tác giả:

Năm 206 trước Công Nguyên (TCN), nhà Tần mất, các bộ tộc Bách Việt ở Quế Lâm và Tượng Quận trở nên độc lập. Thủ lĩnh An Dương Vương phía Nam thành lập vương quốc Âu Lạc.

Năm 204 TCN, Triệu Đà thành lập Nam Việt, kinh đô đặt ở Phiên Ngung, tự xưng là Nam Việt Vũ Vương

Năm 179 TCN, Triệu Đà đánh chiếm Âu Lạc, chia lãnh thổ làm hai quận Giao Chỉ và Cửu Chân, sát nhập vào Nam Hải, Tượng Quận và Quế Lâm. Lãnh thổ của Nam Việt gồm năm quận.

Năm 111 TCN, Hán Vũ Đế sai Dương Bộc, Lộ Bác Đức đem đại quân sang đánh. Vua Triệu là Thuật Dương Vương Kiến Đức và Tể tướng Lữ Gia lần lượt bị bắt và bị hại. Nhà Triệu bị diệt, nước Nam Việt cũng mất sau 97 năm tồn tại với năm đời vua.

Năm 34 sau Công Nguyên, Tô Định được cử sang làm Thái thú Giao Chỉ. Các Lạc tướng huyện Mê Linh và Chu Diên có ý chống lại sự cai trị tàn bạo, Tô Định bèn bắt giết Thi Sách để trấn áp tinh thần người Việt.

Tháng 3 năm 40, Trưng Trắc cùng em gái là Trưng Nhị nổi binh đánh h.ãm trị sở Giao Chỉ ở thành Liên Lâu. Hai bà lấy được tổng cộng sáu mươi lăm thành trên đất Lĩnh Nam, các quận Nam Hải, Cửu Chân, Nhật Nam và Hợp Phố đều hưởng ứng.

Ngày 30 tháng 1 năm 41, nhà Hán hạ lệnh cho các quận Trường Sa, Hợp Phố và Giao Châu sắp sẵn xe thuyền, sửa sang cầu đường, lại phong Mã Viện làm Phục Ba tướng quân, Phù Lạc hầu Lưu Long làm phó sang xâm lược.

Trải qua các trận ác chiến tại Lãng Bạc, Cẩm Khê… đến năm 43 thì Hai Bà Trưng thế cô bị thua, đều tử trận.

Sách lịch sử chỉ có đôi dòng như vậy. Song cả quãng thời gian hơn mười năm chuẩn bị cho cuộc khởi nghĩa, các trận đánh lịch sử, các anh hùng kiệt xuất đều chỉ xuất hiện rải rác qua những thần tích, những câu chuyện lưu truyền trong dân gian… còn trong chính sử Việt Nam và Trung Quốc hầu như chỉ gói gọn trong vài trang giấy.

Vậy lịch sử diễn biến như thế nào, qua từng bước chân của Đô Dương, một trong hai danh tướng duy nhất của Hai Bà Trưng được ghi lại trong sách sử Trung Quốc, người đọc có thể cảm nhận lại bầu không khí sục sôi gần hai nghìn năm trước.

Link truyện: http://viptruyen.vn/book/truyen-271/linh-nam-liet-truyen.html
1. Quán Quân: Hành Trình Huyền Thoại. http://viptruyen.vn/book/truyen-41/hanh-trinh-huyen-thoai.html
Tựa game Liên Minh Huyền Thoại chắc đã không còn quá xa lạ với mọi người, nếu không chơi, ắt chúng ta cũng thấy người khác chơi. Hành Trình Huyền Thoại chính là truyện dựa trên ý tưởng của trò chơi đang rất Hot trên thị trường.

Nhân vật chính trong truyện là John, đang là một sinh viên bình thương, nhưng vì một lý do kỳ bí nào đó, hắn bị kéo vào thế giới Liên Minh Huyền Thoại, ta đây chúng ta sẽ gặp lại những nhân vật huyền thoại như Garen, Javan IV, nấm lùn Teemo, các cô gái xinh đẹp như Akali, Leona, hay tiểu laly lém linh luôn mang gấu theo người (đồ bạn đó là ai)

Trong truyện, tác giả còn giới thiệu sự xuất hiện của các nhân vật phương đông như Tôn Ngộ Không, Lee Sin (Lý Thanh), Xin Zhao ...., Nhưng đây không phải là cái hay nhất, cái hay nhất trong tác phẩm được thể hiện qua quá trình trưởng thành của John, những trận chiến máu và nước mắt, và tình yêu cháy bỏng của những cô gái trong truyện.

Hiện tại truyện đã viết được 350 chương, và các độc giả đang đón chờ phần III - khi ma John quay về thời hiện đại.

Link truyện: http://viptruyen.vn/book/truyen-41/hanh-trinh-huyen-thoai.html

P/s: Truyện được xếp hạng bởi lượng traffic cao nhất, tinh thần tác giả cao nhất. Tất cả truyện ở đây được sắp xếp theo số liệu để quảng bá, chứ không phải là sắp xếp theo chất lượng.
Xem chi tiết tại: http://viptruyen.vn/@forum/f17/truyen-viet-hay-nhat-8579.html
 
đã đọc vợ ơi anh biết lỗi rồi, hay dã man luôn, thich anh chồng trong chuyện, rất tình cảm
 
Em đọc rất nhiều tiểu thuyết nhưng bây h cứ thấy motip giống nhau mà cứ xàm xàm ý. Thôi thì lại nhai mấy chuyện cũ gây ấn tượng với em những ngày đầu đọc truyện :)) mà hình như ai cũng đọc mấy quyển này đầu tiên á
1. Yêu anh hơn cả tử thần: Ôi trời ơi đi hiến máu cuối cùng lại nhiễm bệnh, đúng là làm phúc phải tội :((
2. Sẽ có thiên thần thay aye
3. Bến xe
4. Tả Nhĩ
5. Bộ ba truyện ngược: Họa Mi- U Lan- Trầm Hương
6. Đông Cung: Trời mấy truyện của mẹ kế đúng là đọc vừa ngược vừa thốn, cứ nam nữ chính đều phải die
7. Họa Quốc: Bộ này mới đọc mà thấy uất ức thay cho Tiết Thái, sự thực em chẳng ưa vụ Trầm Ngư cứ vương vẫn Cơ Anh tí nào. May mà chỉ vẫn về vs Hách Dịch.
8. Truyện của Cửu Lộ Phi Hương, trời ơi truyện ngắn lẫn tiểu thuyết đều siêu hay, thích nhất là bộ Ti Mệnh với Bách Quỷ Tập
9. Thất Dạ Đàm
10. Hoa Tư Dẫn: Thích nhất là Hoàng Thượng với Oanh Ca, huhu sau nghe ĐTCT đạo văn, mà Thập Tam Nguyệt lại còn của đam mỹ nữa thì bớt thích rồi :'((
11. Thiếu nữ toàn phong: Cái này mới ra phim hồi hè mà thất vọng Sơ Nguyên quá. Trong truyện thích ảnh nhất vậy mà...
12. Hãy ngủ yên tình yêu: Truyện của Quỳnh Dao thì khỏi phải ns rồi
Thôi tạm dẹp ngôn tình, sau một thời gian miệt mài em đã tìm được nhiều bộ Việt rất là hay
1. Phù vân hoa: Truyện theo xu hướng tu tiên khá giống TQ nhưng mà em vẫn thấy hay :))
2. Âu Lạc Chi Nữ
3. Tìm chân mệnh thiên tử
4. Lẽ nào em không biết
5. Bạch mã hoàng tử: Ôi anh DJ :3
6. Nhật kí mang thai tuổi 17
7. Cho em gần anh thêm chút nữa
8. Xuxu đừng khóc
9. Đã có anh trong nỗi nhớ của em chưa
10. Có ai yêu em như anh

Ặc tự nhiên bao nhiêu chuyện bay đi hết chỉ ấn tượng với chừng này. Klq nhưng có ai đọc Winter Woods không dợ
 
Thích nhất truyện yêu em từ cái nhìn đầu tiên, đọc mà thấy lúc nào cũng vui vẻ được ý
 
Ở đây có ai đọc truyện của Ân Tầm không ạ. Truyện của Ân tầm cực hay luôn, không phải bàn cãi<3<3<3<3
Còn thuộc thể loại SE thì mình có đọc mấy truyện , đọc xong thì...=((=((=((=((
Ví dụ như: 1. Từng có một người yêu tôi hơn sinh mệnh
2. Thất tịch không mưa
3. Bến xe
4. Bán dực
 
@Hạnh Kaitou thích Trò chơi nguy hiểm :3 fan của Dận ca :3
Nam thần của má Tầm quá giỏi, quá xuất sắc, quá đẹp trai, quá bá đạo, ai mình cũng thích, nhưng người mình thích nhất thì lại là một người có rất ít fan luôn, có thể nói là ít fan nhất trong các soái ca nhà tầm. Nhiều người nói mình không có mắt nhìn bao nhiều người không chọn lại chọn người đó, mình cũng không biết tại sao mình lại thích người này nữa. Có lẽ thích một người không cần có lý do nhỉ
 
bạn nào biết truyện gì ngược lên ngược xuống xong chết mà ngắn ngắn giống truyện của nhất độ quan hoa không?
 
Oa ở đây toàn dân ngôn tình :KSV@12: mấy người có chuyện gì hay không giới thiệu cho ta đọc với ta thích thể loại chuyện như là sam sam đến đây ăn nè hay kiểu chuyện giống ngủ cùng sói cũng được a~ các ngươi cứ giới thiệu còn đọc cứ để ta lo :KSV@05:
 
Riêng Mình thích mấy truyện nì nì
1.Thiếu Gia Ác Ma Đừng Hôn Tôi ( Cẩm Hạ Mạt )
2. Bảo Bối Của Hàn Thiếu Gia ( Tiểu Di )
3.Bớt Lạnh Nhạt Đi và Lấy Anh Nha ! ( Ice Na )
 
Quay lại
Top