Top ba lời khuyên về ảo hóa thấp nhất cho các doanh nghiệp nhỏ

nang2911

Thành viên mới
Tham gia
12/10/2017
Bài viết
3
Ảo hóa đang vươn lên là định nghĩa nhiều trong vài năm qua. Từ 1 khoa học thử nghiệm, nó đã phát triển thành 1 trong các thành phần chủ đạo trong ngành công nghiệp CNTT. Theo báo cáo của Spiceworks State of IT năm 2016, hơn 76% những đơn vị đã dùng ảo hóa. Hơn nữa, ảo hóa máy chủ x86 đã tăng 5,7% (khoảng 5,6 tỷ USD) vào năm 2016 so với năm trước, theo Gartner Inc.

Sự tăng trưởng mạnh này của ảo hóa là do phổ biến tiện dụng mà khoa học này với lại. Từ giá tiền đầu vào giảm xuống nhanh hơn để sao lưu và phục hồi, hoạt động kinh doanh rẻ hơn, hoạt động CNTT hiệu quả hơn. Ảo hóa đặc thù mang lợi cho các siêu thị nhỏ, do với thể giảm đáng kể giá tiền dành cho phần cứng vật lý và mức giá bảo trì.

Tuy nhiên, để ảo hóa thành công, bạn buộc phải cân nhắc vô cùng đa dạng yếu tố. Các công ty ko thể để máy chủ hay những thành phần phần cứng bị ngưng hoạt động để thực hành ảo hóa dù chỉ trong một ngày. Điều này là do hệ thống CNTT là trái tim, vong hồn của doanh nghiệp và chúng mang thể tác động tới hoạt động marketing của doanh nghiệp. Do đó, các công ty nên đến những dụng cụ quản lý hay những nhà chế tạo dịch vụ ảo hóa mang thể giúp họ toàn trình và tránh chi phí.

Nếu bạn là chủ 1 nhà hàng nhỏ và muốn thực hiện ảo hóa, thì 3 lời khuyên ảo hóa dưới đây sẽ có ích cho bạn:

1. Ảo hóa có tính toán

Thay vì ảo hóa toàn bộ hệ thống máy chủ, máy tính để bàn và những chiếc phần cứng khác, các chủ siêu thị nhỏ đầu tiên cần xác định mục tiêu marketing mà việc ảo hóa sẽ giúp họ đạt được. Việc kiểm tra cơ sở hạ tầng CNTT hầu hết là phải thiết để giúp siêu thị quyết định chừng độ ảo hóa cần thực hiện. Tính toán cơ sở hạ tầng cũng bao gồm việc hiểu về ảo hóa cần được thực hiện như thế nào, thiết lập ra sao và tính ROI. Tốt nhất là bắt buộc khởi đầu ảo hóa mang các vận dụng nhỏ, vì chúng dễ dàng xử lý ví như hầu hết thiết bị ko ưng ý và chuyển sang những dự án quan yếu khác.

>>> Xem thêm: máy chủ dell r440Ví dụ: Nếu bạn đang lập kế hoạch ảo hóa máy chủ cho công ty của bạn, thì bạn buộc phải cân nhắc đến các điều sau:

- Công suất tải: Ảo hóa máy chủ cho phép nhiều ứng dụng chạy trên cùng một máy chủ. Khi nhu cầu dùng tăng lên, bạn buộc phải phê duyệt công suất tải để bảo đảm hiệu quả và hiệu suất. Hơn nữa, ko phải hầu hết những vận dụng đều mang thể chạy trên những máy chủ ảo, vì thế bạn buộc phải phải quyết định xem ứng dụng nào ưa thích để chạy trên những máy chủ ảo.

- Kiến trúc hệ thống: chủ nhà hàng phải buộc phải tính tới nhu cầu marketing ngày nay và tương lai. Các công ty bắt buộc buộc phải mở rộng các thành phần CNTT tùy thuộc vào nhu cầu và áp lực công việc. Khi làm như vậy, bạn nên xem xét việc sử dụng CPU, bắt buộc băng thông và những giá thành liên quan.

- An ninh: Các vấn đề bảo mật buộc phải được chú trọng, vì mỗi lớp ảo hóa có thể mang nguy cơ tiềm ẩn.

- Quá trình hoạt động: Ảo hóa thay đổi bí quyết công tác đang được thực hành trong một tổ chức. Vì vậy, bạn cần nên quyết định việc những máy chủ ảo sẽ được theo dõi, duy trì như thế nào, những viên chức IT sẽ nên những đề nghị nào để thích nghi với môi trường mới…

Tương tự như vậy, việc tính toán phải được thực hành cho toàn bộ những phần cứng phải ảo hóa. Khả năng mở mang là thế mạnh to nhất của môi trường ảo, do đấy bạn với thể dễ dàng được thuyết phục lúc sở hữu thể dễ dàng với tài nguyên ảo vô tận. Nhưng điều này mang thể dẫn tới tình trạng quá vận chuyển của các phần vật lý và khiến cho việc quản lý vươn lên là vô cùng phức tạp. Vì vậy, bạn buộc phải phải hiểu nhu cầu của bạn trước khi bắt tay vào ảo hóa.

2. Sao lưu nên là ưu tiên bậc nhất của bạn

Sao lưu dữ liệu vô cùng quan yếu cho cả hệ thống vật lý và ảo. Bạn mang thể sao lưu mọi máy ảo hoặc dữ liệu ở trong nó. Dữ liệu sao lưu cực kỳ dễ dàng và cho phép phục hồi chóng vánh so sở hữu việc sao lưu mọi hệ thống. Tuy nhiên, bây giờ cũng mang rất đa dạng dụng cụ cho phép sao lưu máy ảo mau chóng và tự động.

Việc sao lưu hệ thống ảo sở hữu thể được thực hành theo những bí quyết sau:

- Sao lưu thủ công: Sao chép các tập tin được lưu trữ trong máy ảo theo bí quyết thủ công.

- Nhân bản máy ảo: Cung cấp diễn đạt cho các file nhân văn và lưu chúng vào 1 nơi dành riêng cho việc sao lưu dự phòng.

- Sao lưu tự động: Điều này có thể được thực hành bằng phương pháp chỉnh sửa các thiết lập chung trong máy ảo.

- Sử dụng phần mềm sao lưu của bên trang bị ba: Dữ liệu hoặc máy ảo sao lưu phải được thực hành thường xuyên để đảm bảo rằng dữ liệu quan yếu và thông tin sở hữu thể dễ dàng được hồi phục ngay cả khi xảy ra thảm họa. Việc dùng phần mềm sao lưu của bên trang bị ba giúp công ty mang thể chủ động sao lưu 1 cách tự động ở một nơi an toàn.

>>> Xem thêm: máy chủ dell r3403. Hiểu được những tránh của ảo hóa

Trước khi ảo hóa toàn bộ những hệ thống vật lý cũ của bạn và khai triển 1 số máy chủ ảo trong cơ sở hạ tầng CNTT của bạn, bạn cần hiểu về các tránh của ảo hóa. Mặc dù, những hạn chế của ảo hóa vô cùng ít so mang những lợi ích mà nó sở hữu lại, nhưng bạn vẫn nên có một chiếc nhìn tổng quan về ảo hóa trước lúc ứng dụng vào công ty của mình.

Những giảm thiểu chính ảnh hưởng tới ảo hóa máy chủ. Điều này là do ảo hóa phân chia sức mạnh xử lý, do đấy giả dụ cơ sở dữ liệu lớn được lưu trữ trên những máy chủ ảo có ảnh hưởng tới công đoạn xử lý giao dịch, tất cả những quy trình khác có thể bị chậm lại. Vì vậy, hiệu quả với thể đi xuống. Hơn nữa, ví như máy chủ vật lý gặp vấn đề do một số lý do nào đó, hệ thống ảo hóa tác động sẽ phát triển thành không khả dụng. Vấn đề này mang thể được giải quyết lúc bạn sử dụng hai máy chủ vật lý (có cộng cấu hình) và lưu trữ tập hợp cho hầu hết những thành phần ảo hóa, khi hệ thống này sở hữu sự cố, hệ thống kia vẫn có thể duy trì hoạt động của bạn như bình thường. Tuy nhiên, việc đầu tư này siêu tốn kém và mang thể ko khả thi đối sở hữu các siêu thị nhỏ. Nhưng đừng lo, vấn đề này cực kỳ dễ xử lý khi bạn đi thuê dịch vụ ngoài.

Cuối cùng, thiết lập và quản lý 1 môi trường ảo hóa không dễ dàng như bạn tưởng. Bạn nên có một đội ngũ nhân sự IT sở hữu tay nghề để coi sóc hệ thống ảo hóa. Nếu hàng ngũ nhân sự của bạn chưa sẵn sàng, hãy suy nghĩ thêm về việc tự xây dựng hệ thống và cân nói việc đi thuê. Có siêu rộng rãi dịch vụ giúp bạn: dịch vụ quản trị Managed Service, hoặc thuê máy chủ ảo Cloud Server…

Kết luận

Ảo hóa đang phát triển thành 1 xu thế IT quan yếu trong mai sau gần, do đó các siêu thị vừa và nhỏ buộc phải tận dụng kỹ thuật này để tần tiện nhân sự và chi phí, đồng thời tăng hiệu quả hoạt động. Việc chuyển đổi sang môi trường ảo mang thể có lại cực kỳ rộng rãi lợi ích cho doanh nghiệp, nhưng bạn cần nên biết về các phương pháp thấp nhất để thu được những thuận tiện thấp nhất.

>>> Xem thêm: máy chủ dell r240
 
Top