Top 8 nhà chinh phục đại tài nhất thế giới

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi Luca_chan, 20/6/2014. — 906 Lượt xem

 1. Luca_chan

  Luca_chan Nếu có thể chết từ lúc bắt đầu thì tốt biết mấy... Thành viên thân thiết

  Top 8 nhà chinh phục đại tài nhất thế giới

  Thành Cát Tư Hãn, Alexander Đại đế... là những nhân vật chinh phục được nhiều đất đai nhất trong lịch sử.

  [​IMG]

  Thành Cát Tư Hãn đứng đầu danh sách khi chinh phục được 4,86 triệu dặm vuông đất đai. Ông được đánh giá là nhà lãnh đạo hùng mạnh nhất của đế chế Mông Cổ.

  [​IMG]

  Alexander Đại đế đã chinh phục được miền đất rộng lớn 2,18 triệu dặm vuông. Chính vì vậy, ông được đánh giá là một trong những nhà chinh phục vĩ đại nhất lịch sử phương Tây.

  [​IMG]

  Tamerlane còn gọi là Timur hay Tarmashirin Khan, là hoàng đế có xuất thân là người Đột Quyết - Mông Cổ. Ông đã chinh phạt phần lớn Tây và Trung Á và là người sáng lập Đế quốc Timurid và Triều đại Timurid ở Trung Á. Theo các tài liệu, ông đã chinh phục được 2,145 triệu dặm vuông đất đai.

  [​IMG]

  Cyrus Đại đế chinh phục được hơn 2 triệu dặm vuông đất đai. Ông là người sáng lập ra đế chế Ba Tư. Cyrus Đại đế cầm quyền từ năm 559 trước công nguyên - 530 trước công nguyên. Những vùng đất mà ông chinh phục được trải dài từ Ấn Độ sang Trung Đông, Bắc Phi cho đến Hy Lạp.


  [​IMG]

  Attila còn được mọi người biết đến với biệt danh gọi "Ngọn roi của Thượng đế" hoặc "tai họa của trời", là Thiền Vu của Đế quốc Hung Nô từ năm 434 - 453. Ông đã chinh phục được phần lớn khu vực phía đông và miền trung châu Âu. Theo các tài liệu, ông đã chinh phục được 1,45 triệu dặm vuông đất đai.

  [​IMG]

  Napoleon Bonaparte - một trong những nhà lãnh đạo nổi tiếng trong lịch sử đã chinh phục được vùng đất rộng 720.000 dặm vuông. Không những vậy, ông còn là chiến lược gia xuất sắc, vị tướng đem lại ánh hào quang và thành tựu vượt trội cho Pháp. Napoleon đã dẫn đầu quân đội Pháp chinh phục hầu hết các vùng đất châu Âu.

  [​IMG]

  Mahmud của Ghazni (971-1030) là vị vua đầu tiên trong lịch sử và là người sáng lập nên đế chế Ghaznavid. Ông đã chinh phục được miền đất rộng lớn 680.000 dặm vuông (bây giờ là lãnh thổ của Iran, Afghanistan, Pakistan, một phần lãnh thổ Ấn Độ và của một số quốc gia nhỏ khác).

  [​IMG]

  Nhà thám hiểm, chinh phục các miền đất nổi tiếng Tây Ban Nha Francisco Pizarro (1471-1541) đã có chuyến đi thành công và chinh phục được vùng đất rộng 480.000 dặm vuông. Ông đã chinh phục được một phần vùng đất Nam Mỹ. Francisco đã cưới được nàng công chúa Inca và có tới 4 người con. Theo các tài liệu, ông đã chinh phục được vùng đất rộng lớn mà ngày nay là lãnh thổ của Peru.​
   


  nholy quoc thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP