Top 5 tài liệu tiếng Trung cho người mới bắt đầu

xuanluanbk2211

Thành viên mới
Tham gia
26/4/2019
Bài viết
12
Hầu hết những người bắt đầu học tiếng trung thường loay hoay không biết nên chọn sách học tiếng trung nào tốt. Vui Học Ngoại Ngữ sẽ gợi ý cho bạn 5 loại tài liệu học tiếng trung cơ bản nên sử dụng.
Giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới
Giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới là một trong những giáo trình học tiếng Trung đang dùng phổ biến nhất tại các trường đại học và các Trung tâm dạy tiếng Trung. Bắt đầu học tiếng Trung, các bạn nên trang bị cho mình cuốn giáo trình Hán ngữ 6 quyển tập 1 trước, bao gồm 2 quyển là quyển thượng và quyển hạ. Khi học thật kĩ 2 quyển này rồi, các bạn sẽ có thể tự tin với những tình huống giao tiếp cơ bản hàng ngày: mua bán, mặc cả, hỏi thăm, hỏi đường, gọi đồ ăn, … và có nền tảng để học các tập tiếp theo.

Các bạn hãy lưu ý rằng, đừng cố gắng học nhanh, thay vào đó hãy học thật chắc, như vậy những bài học tiếp theo bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều.

image1.jpg


Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa
Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa được biên soạn bởi Học Viện ngôn ngữ Bắc Kinh. Đây là tài liệu vô cùng hữu ích dành cho các bạn tự học tiếng Trung thiên về giao tiếp. Cuốn sách này gồm 40 bài, đề cập tới nhiều đề tài giao tiếp thông thường trong cuộc sống hàng ngày. Ngôn ngữ trong các bài học thường ngắn gọn, trong sáng. Bên cạnh đó, hệ thống ngữ pháp tập trung vào các đặc điểm cơ bản, bài tập dễ hiểu, dễ học, đa dạng phong phú, …

Ngoài ra, giáo trình còn có các phụ lục hướng dẫn cách tra từ điển, cung cấp một số thông tin hữu ích cho người học như: 214 bộ thủ tiếng Trung, tên các tỉnh thành phố,…

Giáo trình tập viết chữ Hán
Sách tập viết chữ Hán được biên soạn theo giáo trình Hán ngữ phiên bản mới của Nhà xuất bản Đại học Quốc Gia phát hành. Cuốn sách học tiếng trungnày được biên soạn để giúp người học nhanh chóng nắm vững chữ Hán, khắc phục khó khăn khi học và viết chữ Hán.

Sau khi tiếp cận với một lượng chữ Hán nhất định, người học sẽ có sự hiểu biết cơ bản về kết cấu của chữ Hán, sau đó mới phân biệt các chữ Hán giống nhau và gần giống nhau như thế nào, ghi nhớ các quy luật kết cấu, cấu thành chữ Hán ra sao.

Giáo trình nghe tiếng Hoa sơ cấp
Giáo trình nghe Hán ngữ được soạn thảo bởi tác giả Hồ Ba do Nhà xuất bản Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh phát hành. Đây là tài liệu bổ trợ kỹ năng nghe sơ cấp rất tốt, gồm 3 tập trong đó: tập 1 gồm 25 bài học, tập 2 gồm 25 bài học, tập 3 gồm 30 bài học. Tất cả đều tập trung vào việc giúp người học luyện tập ngữ điệu, ngữ âm và khẩu ngữ giao tiếp cơ bản.

Giáo trình ngữ pháp tiếng Hoa căn bản
image2.jpg


Những vấn đề cơ bản của ngữ pháp tiếng Trung hiện đại đều “nằm gọn” trong cuốn giáo trình này và được trình bày mạch lạc một cách có hệ thống. Nội dung cuốn sách được trình bày tuần tự các vấn đề cơ bản của ngữ pháp tiếng Trung với các nội dung như: định ngữ, bổ ngữ, trạng ngữ, câu nghi vấn, từ láy, cách nhấn mạnh, câu ghép,… tới các nội dung bài tập luyện tập , các bài khác ở các cấp độ từ bản đến nâng cao .

Trên đây là 5 cuốn sách học tiếng trung mà những người mới bắt đầu nên lựa chọn. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn học tốt!
 
Top