Top 5 món ăn đường phố nổi bật ở Myanmar!

Xuantrinh92

Thành viên
Tham gia
12/3/2016
Bài viết
0
Những năm gần đây, quốc gia nằm ở tây bắc bán đảo Trung Ấn - Du lịch Myanmar được mệnh danh là "ngôi sao đang lên" của du lịch châu Á. Không chỉ con người, văn hoá, các danh lam thắng cảnh mà ngay cả ẩm thực của đất nước Đông Nam Á này cũng được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu.

1. Đồ chiên

Người Myanmar có niềm đam mê đặc biệt đối với những món ăn ngập trong dầu mỡ, vì thế, những loại bánh chiên đa dạng về kích thước và hình dáng là thứ đồ ăn phổ biến nhất trên các đường phố tại Myanmar.

Những chiếc nem rán, bánh mỳ rán, bánh rán vàng ươm, giòn tan với hương vị đặc biệt được ăn kèm với một loại nước sốt chua chua, ngọt ngọt được làm từ trái me tạo nên một sức hấp dẫn không thể chối từ đối với khách du lịch.

Hầu hết các loại bánh ở Myanmar được làm từ bột gạo hoặc bột nếp, đôi khi là hỗn hợp của hai loại bột kể trên. Người ta trộn bột với tỏi, hành, gừng đã được xay nhuyễn. Những thứ gia vị đi kèm này mang lại hương thơm phức cho các loại bánh khi rán trong chảo dầu.

Ngoài ra, bột còn được trộn với dừa sợi, hạt mè, cà chua, bột cà ri… để làm nên nhiều loại bánh khác nhau.

2. Mỳ Shan đậu phụ

Ẩm thực của người Shan – một nhóm dân tộc sống ở phía Bắc Myanmar – khổng chỉ được người dân nước này ưa thích mà ngay cả các khách du lịch lần đầu tiên nếm thử cũng chết mê.

Đậu phụ của Myanmar không lên men từ đậu nành mà được chế biến từ đậu lăng vàng và đậu xanh.

Các quầy hàng bán món ăn của người Shan luôn nổi bật với những khối đậu phụ lớn. Điểm đặc biệt của đậu phụ nơi đây là được chế biến từ đậu lăng vàng và đậu xanh thay vì lên men đậu nành như thông thường. Những lát đậu phụ thường được ăn kèm với mỳ vàng hoặc ăn nóng trong bát súp hay ăn lạnh với nộm.

Myanmar-1.jpg


Xem thêm: dulich7.com

3. Mỳ Nan Gyi Thohk

Nan Gyi Thohk là một món ăn Myanmar gồm có bánh phở gạo được trộn với một loại cà ri gà đặc biệt ăn kèm với nước dùng. Người dùng có thể vắt thêm chanh để thêm vị chua. Nan Gyi Thohk được ví như mỳ spaghetti phiên bản Myanmar.

4. Bún cá Mohinga

Đây là một loại bún nấu trong nước lèo vị cá, được nhiều người xem là món ăn dân tộc của người Myanmar.

Các nguyên liệu chính gồm bột đậu chickpea, gạo rang xay, cá da trơn nấu trong nước lèo và rất nhiều loại gia vị như tỏi, hành tím, gừng, sả, nước mắm…

5. Mỳ của người Shan

Món mỳ đặc trưng của người dân tộc Shan ở phía bắc Myanmar là sự kết hợp hoàn hảo giữa những sợi mỳ mỏng và thịt gà, thịt lợn ướp, cùng hạt mè rang và hương vị của tỏi, ăn kèm rau muối chua và nước dùng.

[VIDEO]https://www.youtube.com/watch?v=5OJCTnINleE[/VIDEO]
 
×
Quay lại
Top