Top 4 chùa chiềng đẹp nhất Chiang Mai Thái Lan

Trong chuyên mục 'Tư Vấn & Chuyện Trò' đăng bởi porton, 22/3/2016. — 1.446 Lượt xem

 1. porton

  porton Thành viên mới

  Top 4 chùa chiềng đẹp nhất Chiang Mai Thái Lan

  Hầu hết các ngôi chùa ở Chiang Mai là phong cách của kiến trúc Lanna, có niên đại vào giữa thế kỷ 13 và 18 với đặc trưng bởi những mái gỗ cong hướng lên trời. Có vài ngôi chùa không thể bỏ qua khi bạn du lịch Thái Lan với ve may bay di Chiang Mai mà bạn nên ghé thăm quan một lần,hãy xem qua danh sách dưới đây nhé!

  Wat Phra That Doi Kham (Đền vàng)
  Wat Phra That Doi Kham (thường được gọi là chùa Dơi Kham hay chùa Vàng) nằm ở phía trên một ngọn đồi ở phía tây nam của thành phố. Những quan điểm từ phía trên cùng của chùa Dơi Kham rất ấn tượng, bạn có thể nhìn thấy cả thành phố và núi lăn ở mặt sau của Đổi Pui Mountain. Ngôi đền được chủ yếu là thăm viếng của Thái đã đến thăm các hình ảnh 17-mét-cao ngồi Phật. Đức Phật có thể được nhìn thấy từ dưới chân đồi và được trang trí trong cho vay vàng biệt danh của chùa chùa vàng '.
  [​IMG]
  Có nhiều cách khác nhau để có được đến Wat Phra That Doi Kham nhưng đối với những kinh nghiệm thật sự, đi cầu thang. Có 300 bước từ phía dưới để có được đến đền thờ và cầu thang được trang trí với một con rắn trên mỗi bên uốn lượn xuống núi.
  [​IMG]
  Ngôi đền có một lệ phí tuyển sinh của 30 Baht cho người nước ngoài và chắc chắn để che vai và đầu gối của bạn nếu không bạn sẽ được yêu cầu để thuê một chiếc khăn để che đậy đối với các đền thờ và tu sĩ.Nếu bạn không muốn đi bộ lên cầu thang đó cũng là một máy có dây kéo mà sẽ đưa bạn lên và xuống núi.
  Xem thêm : phong ve EVA Air - nơi chuyên cung cấp vé giá rẻ đi Mỹ

  Wat Sri Suphan
  Wat Sri Suphan còn được gọi là chùa Bạc vì tay ấn tượng trang trí tinh xảo bạc của mình. Ngôi đền được bao phủ hoàn toàn bằng bạc, từ các bức tường đến mái nhà và hiển thị một số chạm khắc bạc chi tiết về truyền thuyết Phật giáo. Ngay cả những bức tượng Phật được bao phủ bằng bạc. Wat Sri Suphan ban đầu được xây dựng vào khoảng năm 1500 để phục vụ như là ngôi đền chính cho một ngôi làng bạc. Trong khi trong những năm qua các phần của ngôi đền đã được sửa chữa với bạc từ các làng địa phương quá trình bao gồm hoàn toàn các ngôi đền ở bạc chỉ bắt đầu vào năm 2008. Bên trong đền là thú vị hơn với trang trí màu bạc, gương và màu sắc tươi sáng pha trộn với nhau. Tuy nhiên, do quy tắc Phật giáo cũ phụ nữ không được phép vào bên trong đền thờ và phải ở lại bên ngoài.
  [​IMG]
  Khu vực xung quanh Wat Sri Suphan đã có rất nhiều hãng phim nhỏ màu bạc và bạn có thể nhìn thấy nghệ sĩ đích thực tại nơi làm việc trong căn cứ của ngôi đền. Bạn cũng có thể mua hoặc ủy ban làm việc của bạc từ các nghệ sĩ. Hôm thứ Ba, thứ Năm và thứ bảy chùa nắm giữ một cuộc trò chuyện tu sĩ nơi du khách có thể đặt câu hỏi về Phật giáo và thiền định với các nhà sư. Các cuộc trò chuyện nhà sư bắt đầu từ 17:30 đến 19:00 và sau đó đến 21:00 có một cuộc nói chuyện nhóm và thiền định cho tất cả mọi người. Các cuộc trò chuyện nhà sư là miễn phí nhưng đóng góp đều được hoan nghênh.

  Wat Chiang Man
  Wat Chiang Man là ngôi chùa cổ nhất Chiang Mai và nắm giữ một số hình ảnh Phật giáo quan trọng bao gồm một tinh thể nổi tiếng Phật. Xây dựng trên ngôi đền bắt đầu năm 1306 mặc dù một số bộ phận đã được thêm vào trong các thế kỷ sau này vì vậy các ngôi đền đã có rất nhiều phong cách khác nhau của mặt kiến trúc bên cạnh. Có hai thiền đường chính tại Wat Chiang Man, cả trang trí rộng rãi trong vàng và đỏ với hình ảnh của Đức Phật. Bên trong hội trường lớn hơn là hình ảnh Đức Phật cổ nhất Chiang Mai, một vị Phật đứng cầm một bình bát.
  [​IMG]
  Gần lối vào của Wat Chiang Man là một ngôi nuôi có chứa hai vị Phật quan trọng. Đức Phật lớn, đứng được tôn thờ mỗi tháng Tư trước khi lễ hội Songkran vì nó được cho là mang lại mưa cần thiết cho trồng lúa.Đức Phật nhỏ được chạm khắc từ tinh thể và cũng được cho là có khả năng chữa bệnh đặc biệt. Mặc dù đang ở giữa thành phố cổ Chiang Mai của Wat Chiang Man là hiếm khi bận rộn. Nó có một khu vườn cũng giữ tốt đẹp để ngồi và phản ánh.

  Xem thêm : Đặt vé máy bay khuyến mại Air Asia đi Chiang Mai tại địa chỉ : Airasiar.com
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP