Hoàn Top 3 Truyện thiếu nhi hay và ý nghĩa

sachtienloi

Thành viên
Tham gia
10/2/2023
Bài viết
1
Tuyển tập những câu Truyện thiếu nhi hay và ý nghĩa nhất dành cho các con được Sách Tiện Ích đã tổng hợp và chọn lọc rất kỹ giúp cho bố mẹ dễ dàng lựa chọn cho con yêu những câu chuyện thú vị và bổ ích.

Mục lục ẩn
1 Khỉ và cá sấu – Truyện thiếu nhi hay và ý nghĩa
2 Sư tử và chú chuột nhắt – Truyện thiếu nhi hay và ý nghĩa
3 Con cừu đen kêu be be – Truyện thiếu nhi hay và ý nghĩa

Khỉ và cá sấu – Truyện thiếu nhi hay và ý nghĩa​

truyen-ca-sau-va-khi
Khỉ và cá sấu – Truyện thiếu nhi hay và ý nghĩa
Ngày xưa, có một con khỉ sống ở trên một cây rất cao lớn và làm bạn với một chú cá sấu sống ở dòng sông ngay gần đó. Mỗi ngày, chú khỉ sẽ hái những quả táo thơm ngon nhất ở trên cây và đem tặng cho bạn cá sấu.

Khi nhận được quà từ chú khỉ, thì cá sấu có đem về và ăn chung với người vợ của mình.

Vợ của cá sấu thì lại là một người có tính tham ăn và chỉ muốn ăn cả trái tim của chú khỉ đó. Nghe được mong muốn đó của vợ mình, chú cá sấu đã rất băn khoăn nhưng vẫn phải làm theo ý vợ mình.

Tham khảo thêm những Truyện thiếu nhi hay và ý nghĩa tại đây nha

Cá sấu đã mời chú khỉ ngồi trên lưng của mình để đưa đi tham quan dòng sông 1 vòng nhưng thật ra nó lại có ý định giết chú khỉ và lấy đi quả tim khi bơi đến giữa dòng.

Khi chú khỉ biết được mưu đồ xấu xa này của cá sấu, nó đã nhanh trí nói chuyện với cá sấu rằng mình đã để quả tim ở trên cây. Nếu cá sấu muốn lấy thì hãy chở khỉ quay lại.

Cá sấu tưởng thật đã vội tin lời, chở khỉ quay lại bờ để lấy quả tim. Thế nhưng, khi khỉ đến nơi, khỉ đã thoăn thoắt trèo vót lên cây và chẳng mấy chốc đã biến mất. Và thế là, kế hoạch của vợ chồng cá sấu đã hoàn toàn bị thất bại.
 
Quay lại
Top