Top 10 bộ phim hay nhất của Châu Tinh Trì

Trong chuyên mục 'Khám phá' đăng bởi DinhHoang_SGU, 16/1/2017. — 13.739 Lượt xem

 1. DinhHoang_SGU

  DinhHoang_SGU Đang tìm niềm vui nơi công việc :) Thành viên thân thiết

  Top 10 bộ phim hay nhất của Châu Tinh Trì

  Châu Tinh Trì - Một cái tên quen thuộc của người yêu phim hài đặc biệt là thể loại hài "nhảm". Các bộ phim của ông thường được gán mác nhảm nhưng thực sự vẫn chứa đựng nhiều tính nhân văn châm biếm sự đời.
  Một tên tuổi lớn của làng điện ảnh Hồng Kong cũng như thế giới, trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã để lại nhiều bộ phim ghi dấu ấn mạnh trong lòng người xem. Với lối diễn suất được cho là "điên" của mình, ông đã đem đến những vô vàn tiếng cười cho người xem.
  Nay Top 10 Sự Thật xin gửi đến các bạn top 10 bộ phim hay nhấtcủa Châu Tinh Trì để luyện những ngày tết nhé.
  [​IMG]

  10 – Quan xẩm lốc cốc (1994).
  [​IMG]
  Quan xẩm "lốc cốc" - 1994
  Mở đầu danh sách là bộ phim kể về một tên tham quan bất tài, con cháu đời thứ N của Bao Chưởng. Do vừa bất tài lại còn tham nên hắn bị một kẻ tham nhưng có tài chơi cho một vố đau đớn. Trót nhận hối lộ trong một vụ án giết người mà hung thủ thuộc dạng con ông cháu cha, ô dù che lấp mặt trời hắn bị đẩy vào bước đường cùng. Đây cũng là lúc dòng máu Bao Chưởng trong con người hắn trổi dậy, tên tham quan quyết tâm đòi lại công bằng cho người tốt nhân tiện trả mối thù cá nhân luôn. Bỏ làng xóm lên chốn kinh thành, tuy nhiên do lạc đường, tên tham quan lúc này đã trở thành thanh liêm quan lại lạc ngay vào chốn lầu xanh và từ đây hàng loạt các tình huống cười ra nước mắt.
  9 – Đường Bá Hổ Điểm Thu Hương (1993).
  Bộ phim này kể về hành trình tán gái của anh chàng Đường Bá Hổ tức Đường Dần sinh vào giờ dần, ngày dần, tháng dần năm dần. Hành trình tán gái của anh Hổ sẽ chẳng đáng để dựng thành phim nếu như anh này không thuộc dạng “Hot Boy”, tinh thông cầm kỳ thi họa lại còn đứng đầu trong Giang Nam Tứ Đại Tài Tử có gia sản bề thế và thậm chí đã có tận tám bà vợ.
  [​IMG]
  Giang Nam Tứ Đại Tài Tử - Đường bá hổ 1993
  Ấy thế mà thanh niên ra đường là gái chết như ngã rạ này lại đem lòng yêu cô hầu gái của gia đình có mối thù truyền kiếp với gia đình mình với phương châm “Không làm người hầu sao tán được kẻ hạ” Đường Bá Hỗ dẫn theo Tiểu Cường (Con dán anh ta nuôi) cải trang vào gia đình kẻ thù. Từ đó đưa người xem đi từ hết thú vị này đến thú vị khác.
  8 - Trạng Nguyên Tô Khất Nhi (1992).
  Nếu như bạn thích câu chuyện tán gái trong “Đường bá hổ điểm thu hương” thì hẳn bạn cũng sẽ yêu thích “Trạng nguyên tô khất nhi”. Vốn xuất thân là một tên vô công rồi nghề, có gia thế là nhiều đời làm quan. Tô Sáng không có gì lạ khi là một kẻ ăn chơi trác táng coi trời bằng vung coi hiền tài như phân thố. Trong lần ăn mừng đại thọ lần thứ 25 của mình hắn đã phải lòng một cô gái và quyết tâm trở thành người có võ công cái thế có tài như trạng nguyên ở dưới một người nhưng trên vạn người để xứng đáng với nàng.
  Tuy nhiên mọi thứ bổng đảo lộn khi hoàng thượng phát giác không biết chữ trong cuộc thi võ trạng nguyên và đày cả nhà hắn đi ăn mày. Rốt cuộc Tô sáng phải làm gì để có được người tình trong mộng của mình?
  7 – Thần Bài I (1990).
  Cái tên Thần Bài khiến người nghe nhầm lẫn với bộ phim hài hành động cùng tên có sự góp mặt của Châu Nhuận Phát và Lưu Đức Hoa và kỳ thực Thần Bài của Châu Tinh Trì chính là một bộ phim ăn khách theo sự nổi tiếng của tựa đề này. Tuy nhiên xét cả về mặt doanh thu và nghệ thuật Thần Bài của Châu Tinh Trì lại không tỏ ra là một bộ phim đạo nhái rẻ tiền.
  [​IMG]
  Thần Bài - 1990
  Với nội dung xoay quanh nhân vật Tả Tụng Tinh vốn sở hữu công năng đặc biệt cụ thể là khả năng nhìn thấu mọi đồ vật, tất nhiên là bao gồm cả quần áo. Phim khai thác nhân vật thần bài theo một khía cạnh vô cùng hài hước đem người xem đến với những tình huống không ngậm được mồm khi Tả Tụng Tinh liên tục vướng vào những rắc rối xoay quanh khả năng trời phú của mình.
  6 – Chuyên Gia Xảo Quyệt (1991).
  [​IMG]
  Chuyên Gia Xảo Quyệt - 1991
  Đúng như tên gọi của mình, phim kể về anh chàng Ngọc Thụ Lâm Phong chuyên gia xảo quyệt với chuyên môn chính là lừa gạt người khác bằng vẻ ngoài đẹp trai thông minh, lắm chiêu trò và hàng loạt các công cụ bá đạo của mình. Trong một lần được thuê làm người em trai cùng cha khác ông nội của một anh chàng mới được bổ nhiệm làm phó giám đốc với nhiệm vụ phá bĩnh. Không lâu sau cậu ta nhanh chóng khiến hai cha con Sa Văn Kiệt phải tán gia bại sản. Tuy nhiên tình yêu thương vô bờ bến của người cha và anh hờ đã khiến chuyên gia bịp bợm quyết định thay đổi đòi lại sự nghiệp và tình yêu cho Sa Văn Kiệt.
  Phim đem đến cho người xem không chỉ tiếng cười mà còn là những mánh khóe biết đâu sẽ hữu ích trong việc hãm hại cái người mà bạn ghét :v. Nên tìm và xem ngay đi nhé! ^^
  5 – Trường Học Uy Long 1 (1991).
  Đứng ở vị trí thứ 5 là phần đầu tiên thuộc một trong những loạt phim được xếp vào hàng nổi tiếng và doanh thu cao nhất của Châu Tinh Trì. Hóa thân vào vai cảnh sát nằm vùng, không may được xếp vào nhiệm vụ đi tìm cây súng thất lạc Châu Tinh Tinh phải ngậm ngùi quay trở lại nơi mà anh ghét nhất đó chính là trường học.
  [​IMG]
  Trường Học Uy Long 1 - 1991
  Như người xưa đã có câu “Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò” sự lì lợm và tinh quái của học sinh cộng với nghiệp vụ ăn hại và phá tin bậc thầy của quý đồng nghiệp đã gây cho Tinh Tinh không ít khó khăn trong hành trình tìm lại cây súng có bản tính hiền lành của ông sếp.
  Không chỉ thành công trong phần một, hai phần tiếp theo của bộ phim đều được sản xuất năm 1992 cũng rất xứng đáng được lọt vào danh sách phim nên xem một lần của bạn.
  4 – Đại Thoại Tây Du (1995).
  Trong số hằng hà xa số những bộ phim kể về chuyến đi Trây Trúc thỉnh kinh của bốn thầy trò Đường Tăng, hay hằng tá các bộ phim khai thác hình tượng Tôn Ngộ Không thì hai phần Đại Thoại Tây Du của Châu Tinh Trì vẫn tạo được một chỗ đứng vô cùng vững chắc trong lòng người yêu phim.
  Bỏ qua tạo hình và tính cách vô cùng khó đỡ của các nhân vật, phim khoét sâu vào trong lòng người xem những ấn tượng không thể nào quên về mối tình vượt thời gian của Tôn Ngộ Không và Tử Hà Tiên Tử.
  [​IMG]
  Đại Thoại Tây Du 1995.
  Trong phần một với tên gọi “Nguyệt Quang Bảo Hợp” Châu Tinh Trì vào vai anh chàng Chí Tôn Bảo, hậu thân của Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không và là đương kim bang chủ của bang lưỡi búa. Trong một lần tình cờ Chí Tôn Bảo nhặt được cổ máy vượt thời gian cầm tay mang tên nguyệt quang bảo hợp, từ đó dần dần nhận ra số kiếp cũng như mối tình còn dang dở của mình. Từ ấy nhiều chuyện ly kỳ…cục đã diễn ra khiến khán giả cười ra nước mắt.
  3 – Tân Lộc Đỉnh Ký (1992).
  [​IMG]
  Tân Lộc Đỉnh Ký 1992.
  Có một sự thật dễ nhận ra là Châu Tinh Trì và những bộ phim của ông thường có xu hướng bôi bác các nhân vật lịch sử. Trong Đại Thoại Tây Du thì là bốn thầy trò nhà Đường Tăng, còn trong Tân Lộc Đỉnh Ký là Vi Tiểu Bảo. Nói là bôi bác nhưng thực chất chỉ là bựa hóa nhân vật lên một chút mà thôi còn nhìn chung thì tất cả những phẩm chất yếu tố cấu thành nên con người của Vi Tiểu Bảo vẫn được lưu giữ. Đó chính là xuất thân lầu xanh, chợ búa, gia đình gian trá, xảo hoạt, nghĩa khí, ham tài và háo sắc.
  Nội dung chính của phim xoay quanh con đường thăng tiến từ một kẻ uống nước chè bốc phét chuyện thiên hạ cho đến lúc trở thành nhất bảng lộc đỉnh công, bạn thân của Khang Hy kiêm giáo chủ Thần Long Giáo đồng kiêm Thiên Địa Hội của Vi Tiểu Bảo, cùng với đó là hành trình thu phục hàng loạt các mỹ nhân trong cung.
  Tân Lộc Đỉnh Ký một lần nữa đã khắc họa rõ nét hình tượng nhân vật may mắn nhất trong lịch sử làng điện ảnh, từ một thanh niên chỉ biết đôi ba chữ nhưng lại leo lên đến vị trí thân cận nhất bên cạnh hoàng thượng, từ không biết võ công cho đến thiên hạ độc tôn, từ một người độc thân nghèo xơ xác cho đến vợ đàn của đống, từ vô danh tiểu tốt cho đến anh hùng trong thiên hạ. Chính vì những lý do đó, chẳng có gì lạ khi đây là một trong những bộ phim ăn khách nhất Hồng Kong năm 1992 và cũng chính vì những lý do đó sẽ thật lạ nếu bạn bỏ qua không xem bộ phim này.
  2 – Đội Bóng Thiếu Lâm (2001).
  [​IMG]
  Đội Bóng Thiếu Lâm 2001.
  Đội Bóng Thiếu Lâm là bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Hồng Kong tính tới thời điểm nó ra mắt năm 2001. Với doanh thu toàn cầu ước tính hơn 42 triệu USD, đồng thời được xem như là bộ phim hay nhất trong lịch sử về đề tài bóng đá. Bằng những lý do trên cũng đủ cho bạn không thể bỏ qua bộ phim này rồi.
  Nội dung bộ phim xoay quanh hành trình phổ biến môn võ học Thiếu Lâm qua con đường bóng đá của 6 vị huynh đệ A Tinh cùng cô gái xấu xí làm bánh A Mai. Dưới sự giúp đỡ của một cầu thủ đã hết thời, đội bóng Thiếu Lâm đã định nghĩa lại toàn bộ nền bóng đá thế giới, chứng minh cho những đội bóng hàng đầu thấy được đỉnh cao của bóng đá thế giới.
  [​IMG]
  Đội hình của của Đội Bóng Thiếu Lâm.
  Đội Bóng Thiếu Lâm đạt được những thành công vang dội không chỉ nhờ dàn diễn viên quan thuộc vốn đã chai mặt với khán giả, phong cách hài bựa vốn đã vang danh thiên hạ của Châu Tinh Trì mà còn bởi kỹ xảo điện ảnh chân thực và đẹp mắt có thể sánh ngang với các bộ phim hạng B của hollywood, một điều hiếm thấy trong những bộ phim cộp mác Châu Tinh Trì.
  1 – Tuyệt Đỉnh KungFu (2004).
  [​IMG]
  Tuyệt Đỉnh Kung Fu 2004.
  Đối với những ai đã và đang yêu thích những bộ phim của Châu Tinh Trì có lẽ việc KungFu Hustle đứng đầu trong bảng xếp hạng những bộ phim hay nhất của ông chẳng có gì bất ngờ cả. Ra mắt năm 2004, Tuyệt Đỉnh KungFu đã tự tay đập vỡ thành tích của chính Châu Tinh Trì lập cách đó ba năm với doanh thu toàn cầu ước tình hơn 100 triệu USD, trở thành phim có sự góp mặt của Châu Tinh Trì với vai trò diễn viên chính đạt doanh thu cao nhất trong lịch sử.
  Lấy bối cảnh xã hội hỗn loạn ở Trung Quốc những năm 1940, khi các băng đảng xã hội đen thực sự có ảnh hưởng. Bộ phim như một cách Châu Tinh Trì thực hiện ước mơ thời thơ ấu của mình đó chính là trở thành một đại cao thủ trừ gian diệt ác đem lại bình yên cho người dân. Tuy nhiên nhân vật Tinh trong Tuyệt Đỉnh Kung Fu lại có xuất phát điểm là một tên lưu manh luôn khao khát được gia nhập bang lưỡi búa, bang phái có thế lực nhất thời đó.
  [​IMG]
  Giả danh bang lưỡi búa.
  Và câu chuyện phim thực sự bắt đầu khi Tinh giả danh người của bang Lưỡi Búa đi thu tiền bảo kê ở một khu ổ chuột nghèo rớt mồng tơi mang tên là khu chuồng heo, để rồi phát hiện ra rằng nơi đây chẳng khác gì một cái ổ cao thủ võ lâm. Người ta hay nói trâu bò đánh nhau thì ruồi muỗi chết quả không sai, trong một lần Dương Quá và Tiểu Long Nữ đang tỷ thí với đại cao thủ là lão quái Hỏa Vân Tà Thần, Tinh bị đấm cho lủng cả đầu nhưng cũng vì thế mà khiến cho kinh mạch của anh trở nên thông suốt và chính thức phát huy được hết những tiềm lực ẩn chứa lâu nay tong cơ thể.
  Có thể nói Tuyệt Đỉnh Kung Fu là một bộ phim thành công trên mọi bình diện, nó không chỉ đưa cái tên Châu Tinh Trì đến gần hơn với kinh đô điện ảnh Hollywood mà còn lột tả vô cùng chính xác cái sự đồi bại và loạn lạc của xã hội Trung Hoa đại lục thời đó. Đây sẽ là một bộ phim thực sự đáng xem nhất của Châu Tinh Trì mà bạn không nên bỏ qua.
  --------------------------------
  Lời kết: Top 10 sự thật xin chúc bạn có những phút giây xem phim thật vui vẻ bên cạnh gia đình trong những ngày xuân nhé.^^
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP