Tổng thống Ấn Độ buồn vì giáo dục nước nhà

gaconueh2005

https://www.facebook.com/Rainetrip/
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Thể hiện sự lo lắng sâu sắc về chất lượng kém của nền GD bậc cao, Tổng thống Ấn Độ PranabMukherjee cho rằng các trường ĐH Ấn Độ đã không có được danh tiếng thế giới như Oxford, Harvard hay Stanford.


KenhSinhVien-images666765-3.jpg
Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee​
“Thật không may, không có trường ĐH nào nằm trong top 200 ĐH tốt nhất toàn cầu” - ông Muhkerjee nói trong bài phát biểu khi nói về chất lượng giảm sút của GD tại ĐH Trung tâm Rajasthan ngày 9/7.

“Tôi cảm thấy buồn khi nói rằng 83 năm trước, dưới thời cai trị của Anh, một nhà khoa học Ấn Độ dạy trong một trường ĐH của Ấn Độ, thầy C V Raman, đã được trao bằng Nobel về Hóa học. Kể từ đó tới nay, các trường ĐH của chúng ta không có người nào đoạt giải Nobel trừ 4 người Ấn Độ đoạt giải này khi sống ở nước ngoài trong thập kỷ qua”. - ông Muhkerjee chia sẻ.

Tổng thống Án Độ cho rằng chất lượng GD kém là do hệ thống thi cử lỗi thời, thiếu GV và không có tính cạnh tranh về chất lượng giữa các cơ sở GD.

“Hệ thống thi cử nên được thay thế bởi các phương pháp đánh giá hiện đại. Nghề giáo cũng nên trở thành nghề hấp dẫn và thu nhập cao hơn” - ông nói khi cho biết gần 38% vị trí dạy học đang bị thiếu ở tất cả các trường ĐH Trung tâm.

Sau khi chỉ ra những giới hạn trong ngành GD, Tổng thống Ấn Độ đã vạch ra đường hướng nhằm nâng cấp GD bậc cao.

Ông kêu gọi những SV đã tốt nghiệp, bằng những kỹ năng, kiến thức của mình, hãy làm việc vì những người khó khăn, không có tiếng nói và tập trung vào “tôn trọng phụ nữ”: “Quốc gia này đã đầu tư cho các bạn. Không yêu cầu bạn phải có những hy sinh lớn mà chỉ mong bạn hiểu được nhiệm vụ và trách nhiệm của mình”.
Theo giaoducthoidai.vn
 
Top