Tổng quan về xì gà Cuba nhập khẩu chính hãng hiện nay

seogirl7979

Thành viên mới
Tham gia
10/12/2016
Bài viết
0
Khi có ai đó bàn luận về xì gà, người ta thường nghĩ ngay đến đất nước Cuba xinh đẹp, bởi lẽ Cuba từ lâu đã nổi tiếng là cái nôi sản sinh, là vùng đất trồng lá thuốc và sản xuất ra những thương hiệu xì gà hảo hạng phổ biến rộng rãi khắp năm châu. Nhưng hiện tại điều đó chỉ thực sự đúng khi quý khách mua được những điếu xì gà Cuba chính hãng thực sự từ trong nhà máy sản xuất và do công ty Habanos S.A kiểm soát và phân phối ra thị trường tiêu dùng.

mua-xi-ga-cuba-tai-tp-hcm-sai-gon-o-dau-dam-bao-nhat-2.jpg

Hiện nay, do nhiều nhu cầu phát sinh từ người tiêu dùng nên thị trường xì gà Cuba HCM tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng mạnh mẽ, người hút xì gà bắt đầu nhiều hơn rất nhiều so với vài năm về trước. Một phần là theo xu hướng và trào lưu trải nghiệm cảm giác của giới thượng lưu, một phần cũng có sự đóng góp không nhỏ của những tay chơi xì gà thật sự. Tất nhiên, kéo theo nó là những hệ lụy của việc hàng loạt xì gà giả được tràn vào Việt nam qua đường xách tay.

Trên thị trường, những điếu cigar được xem là một xa xỉ phẩm mà không phải ai cũng có điều kiện kinh tế để sử dụng nó, chính vì thế xì gà từ lâu đã trở thành biểu tượng của quyền lực và kinh tế, đi ngoài đường hễ bạn bắt gặp thấy một người nào đó đang hút cigar người ta sẽ biết ngay được rằng người đó là một nhà chính trị gia hoặc một doanh nhân thành đạt.

Trên thực tế, một phần lớn các loại xì gà hiện nay được một số người dân sản xuất nhái theo các nhãn hiệu của công ty cigar chính thống của nhà nước, lá thuốc để cuốn các loại xì gà nhái này là các lá thuốc rất kém chất lượng, và là các lá thuốc rác thải từ các nhà máy sản xuất xì gà của nhà nước được họ lượm lặt về để cuốn thành điếu xì gà, một số người dân còn dùng cả lá chuối khô trộn với lá thuốc để làm lõi điếu xì gà khiến cho hương vị xì gà trở nên kém chất lượng và không còn giữ được mùi vị vốn có ban đầu.

Để hạn chế và khắc phục về vấn nạn sản xuất cigar nhái, tôn trọng và giữ gìn thương hiệu cho xì gà Cuba chính hãng, bắt đầu từ năm 2009 công ty thuốc lá, xì gà nhà nước Habanos S.A của Cuba đã sản xuất và ban hành 1 loại tem để chống và phát hiện hàng giả và giúp khách hàng phân biệt được hàng nhái và hàng chính hãng của nhà máy sản xuất nhà nước. Về màu sắc và nội dung vẫn giống như tem cũ nhưng khác là ở 2 đầu của tem. Một đầu có chất liệu bóng, sáng bạc bảy màu lấp lánh, còn một đầu có serie mã vạch.

Tất cả các thương hiệu xì gà của Habanos S.A sản xuất ra đều có tối thiểu 2 tem (những tem nhìn thấy qua nhận diện), tôi vẫn hay chia sẻ với khách hàng nhận dạng tem hãng, đó là tiêu chuẩn chung như hình ảnh chia sẻ bên trên. Một tem chéo góc là tem nhận dạng của nhà phân phối Habanos S.A. Một tem dạng tem security sản phẩm có in mã code riêng trên từng hộp, dạng tem hình đồng tiền xu.

Ngoài ra khi nhận một hộp thuốc các bạn có thể nhìn thấy hoặc không thấy các tem cảnh báo y tế sức khỏe, an ninh,…. các tem này không được dán bởi công ty Habanos S.A mà được dán tại các nhà phân phối khu vực hoặc theo yêu cầu của từng quốc gia riêng. Tem quá cảnh là tem bắt buộc phải có nhưng các bạn thường không nhìn thấy được, vì nó được dán bên dưới tem security. Nếu kiểm tra không phát hiện được các loại tem này thì chắc hẳn bạn đang cầm trên tay một hộp xì gà nhái vô cùng tinh vi đấy.

Giá cả xì gà Cuba chính hãng thời điểm hiện nay không hề rẻ chút nào, xì gà Cuba có giá thành rất đắt, bởi nhiều lí do khác nhau dẫn đến việc đó. Nhiều nguồn xì gà nhái được mang mác là xách tay trực tiếp từ Cuba hay từ châu Âu về nhưng được rao bán với giá bán rẻ khác thường so với giá thực tế trên thị trường thì các bạn hết sức chú ý và phải kiểm tra hàng thật kĩ lưỡng trước khi lựa chọn mua về sử dụng.
 
Top