Tổng quan về thịt trăn ưu đãi

vanvivu

Thành viên
Tham gia
25/4/2015
Bài viết
0
Theo Đông y, thịt trăn vị ngọt, tính ôn; vào can tỳ. Công năng chủ trị: Thịt trăn khu phong sát khuẩn, hoạt huyết.

Con trăn còn mang tên khác là nhiên xà, vương xà, nam xà. các con trăn to sở hữu thể nặng vài chục kilôgam, trăn ko sở hữu nọc độc như rắn, sống hoang dã hoặc được chăn nuôi, sống được 20 năm. Trăn với phổ quát ở nước ta và phổ quát nước Đông Nam Á. mang hai loài chủ yếu: trăn mắt võng - Python reticulatus Schneider và trăn mốc - Python morulus L. Họ trăn (Boidae).

Trăn mắt võng (trăn hoa, trăn vàng, trăn gấm, trăn gió, con nưa): dài 5 - 7m hoặc hơn. Đầu nhỏ, thuôn dài, hình tam giác, miệng rộng sở hữu răng nhọn mọc xiên vào phía trong, không có nọc. Lưng và hai bên thân có màu vàng nhạt hay vàng nâu, mang các vân tạo thành hình đa giác. Bụng màu trắng hay vàng nhạt. Đuôi thon thả nhọn. Da nhẵn và suôn sẻ bóng.

thit-tran-cao-tran-de-chua-benh.jpg


Trăn mốc (trăn đất, trăn cá, trăn đen) dài 3 - 6m, thường nhỏ hơn trăn hoa. Đầu và lưng màu xám đen; mang những khoanh hình chữ nhật, hình vuông hay hình thoi, nhiều ít không đều, phân phương pháp bằng các mảnh màu vàng nhạt. Bụng màu trắng sở hữu các đốm đen hay nâu. Da suôn sẻ nhẵn và mông mốc.Bộ phận tiêu dùng làm thuốc của trăn là thịt, máu, mỡ, xương và da. Thành phần dinh dưỡng: sở hữu protein, lipid, carbohydrate, Ca, P, Fe và những sinh tố. Theo Đông y, thịt trăn vị ngọt, tính ôn; vào can tỳ. Công năng chủ trị: thịt trăn khu phong sát khuẩn, hoạt huyết. chuyên dụng cho những trường hợp phong thấp đau nhức xương khớp, bại liệt, lở ngứa.

>>> Khám phá những điều mới mẻ về https://caotransapa.vn/cao-tran.html

Rất nhiều bộ phận của con trăn đều được tiêu dùng khiến cho thuốc trị bệnh

Một vài món ăn - bài thuốc với thịt trăn

Thịt trăn nướng:

Thịt trăn 400 - 500g. Trăn đã lột da bỏ ruột, mỡ, xương, thái miếng để sẵn. Chảo đất nung đặt trên bếp cho hot đỏ, vẩy ít nước dấm, cho thịt trăn vào nướng, đậy kín, đảo những miếng thịt 3 - 5 lần cho chín. Chấm với nước chấm và gia vị lúc ăn. phục vụ các trường hợp bại liệt, lở ngứa nổi ban dị ứng.

Chả trăn xương sông, lá lốt: thịt trăn 200g - 400g. Trăn đã lột da bỏ ruột, mỡ, xương, thái miếng, băm nhỏ sở hữu xương sông lá lốt, thêm muối mắm gia vị, nặn thành viên, chiên chín. phục vụ các trường hợp đau nhức xương khớp, lở ngứa, ban chấn dị ứng. Tuần ăn 2 - 3 lần.

Cháo trăn: thịt trăn 150g - 200g. Trăn đã lột da bỏ ruột, mỡ, xương, thái miếng, nấu với gạo tẻ thành cháo, thêm gia vị, rau thơm, tiêu ớt. dùng cho các trường hợp bại liệt, đau nhức chi thể, kinh giật, lở ngứa. Tuần ăn một - hai lần.

Thịt trăn hầm rễ tiêu: thịt trăn 300g - 500g. Trăn đã lột da bỏ ruột, mỡ, xương, thái miếng; rễ cây hạt tiêu rửa sạch cắt đoạn, thêm gừng, hành, dấm, gia vị, nước lượng thích hợp. Đun lớn lửa cho sôi, sau chậm triển khai đun nhỏ lửa cho chín nhừ. Chia ăn 2 - 3 lần trong ngày. chuyên dụng cho các trường hợp viêm sưng khớp, lở ngứa, bại liệt.

Thuốc từ máu trăn, mật trăn, mỡ trăn Máu trăn được pha có rượu và ít rượu quế, hồi.

Mỗi lần uống 15 - 20ml. Chữa thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt, lưng đau tê mỏi. Mật trăn 12g, hạnh nhân 20g, phèn phi 4g. Hạnh nhân bỏ vỏ và đầu; giã chung mang phèn phi thành khối bột mịn; trộn đều sở hữu mật trăn. Bôi. Chữa viêm lợi, lở loét, sưng đau và có mủ. Mỡ trăn 20g, giấm 20g. Trộn đều, phết lên giấy mỏng dán vào chỗ đau. Chữa trĩ. Hoặc mỡ trăn 20g, phèn phi 5g, xác rắn lột (tồn tính) 5g. Trộn với nhau sử dụng để chữa tổ đỉa. Cao toàn tính chữa đau lưng, nhức xương. Ngày 5 - 10g hòa trộn với mật ong và rượu hâm nóng.

Bạn muốn mua thịt trăn hay cao trăn, hãy truy cập địa chỉ: cao trăn Hoà Bình
 
×
Quay lại
Top