Tổng quan mẫu phù điêu nhựa

nguyetnhanhi

Thành viên mới
Tham gia
21/1/2019
Bài viết
0
Tranh dap phu dieu composite là hình thức nghệ thuật trang trí tạo mẫu, với nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp và đặc biệt với tuổi thọ rất cao nên phù điêu composite và phù điêu xi măng là 2 loại chất liệu được sử dụng nhiều trong trang trí nhà cửa, nội thất phòng khách....

Ở bài viết này chúng tôi xin giới thiệu chi tiết tổng quan về cách tạo mẫu cũng như về vật liệu và ứng dụng của tranh phù điêu composite.


1, Cách tạo mẫu Tranh dap phu dieu composite.

Dưới đây là chi tiết quy trình sản xuất, chế tạo, gia công sản phẩm tranh phù điêu composite được thi công trực tiếp tại xưởng sản xuất Điêu Khắc Ứng Dụng Việt Nam.

- Bước 1: Chuẩn bị tạo khuôn Tranh dap phu dieu composite.

Bạn cần chuẩn bị loại đất sét dẻo sau đó gắn đất sét lên tường phẳng, trên bức tường phải sử dụng cốt sắt hoặc tre để có thể giữ đất không tịt khỏi tường.

chúng ta có thể sử dụng đinh sắt hoặc đinh tre kết hợp với những thanh gỗ để giữ cho đất tạo mẫu có thể chắc chắn hơn và không sụt, lởhay nứt về sau này.

- Bước 2: Phác hình, tạo khuôn mẫu Tranh dap phu dieu composite lên bề mặt đất sét, đất thó:

Công việc vẽ hình lên đất và khắc theo đường viền của hình để lấy hình và bắt đầu tạo hình mẫu cho sản phẩm tranh phù điêu composite

Lưu ý: khi đắp đất lên hình đã phác, hình xa đắp trước, hình gần đắp sau,tiếp theo đó trong quá trình lên đất cho phù điêu composite cần chú ý đến bố cục, đường nét để không bị xo lệch, biến dạng làm sai hình.


- Bước 3: Tạo khối cho Tranh dap phu dieu composite:

Tiến hành tạo khối cho sản phẩm tranh phù điêu composite: Chúng ta có thể đắp thêm hoặc khắc sâu để tạo khối và tạo không gian xa gần bằng các khối dầy - mỏng, nông - sâu. Gần sẽ dầy, căng khối hơn và ngược lại để có thể tạo khối cho sản phẩm tranh phù điêu phù hợp và cân xứng với mẫu.

- Bước 4: Hoàn thiện sản phẩm tranh phù điêu composite:

Trước khi tiến hành làm khuôn cho sản phẩm tranh phù điêu composite chúng ta cần kiểm tra lại hình khối và đường nét sản phẩm và làm nhắt bề mặt sản phẩm tranh phù điêu nghệ thuật.

Cách đắp vẽ tranh phù điêu composite - phù điêu xi măng .

- Bước 5: Làm khuôn sản phẩm tranh phù điêu composite đẹp.

Tranh Phù điêu composite quá to thì chúng ta có thể chia đôi thành 2 hoặc nhiều mảnh khuôn cho dễ nâng hoặc hạ khuôn xuống.

- Bước 6: Đổ sản phẩm tranh phù điêu composite nghệ thuật.

Bước này chúng ta tiến hành đúc, đổ chất liệu nhựa composite lên bề mặt khuôn đã được tạo sẵn trước đó, việc tạo dựng khuôn có sẵn giúp cho việc triển khai đổ khuôn cho sản phẩm tranh phù điêu composite rất nhanh và thuận tiện.

Bước 7: Sơn chất liệu sản phẩm tranh phù điêu composite.

Qua những bước đã được cập nhật ở phần trên, bước cuối cùng chúng ta cần thực hiện cho 1 bức tranh nghệ thuật phù điều composite là việc sơn chất liệu cho sản phẩm.

2, Tổng quan về tranh phù điêu composite.

Tranh phù điêu composite được sản xuất trên vật liệu nhựa composite.

Nhựa composite hay còn được gọi là compozit được tổng hợp từ các vật liệu khác nhau nhằm tạo ra vật liệu mới có tình năng trội hơn hẳn vật liệu ban đầu.

Một trong nhưng loại composite chủ yếu được làm từ sợi thủy tinh (bền và giòn) kết hợp với nhựa polyester (giòn và kháng hóa chất).

+, Phân loại composite

- Theo dạng vật liệu gia cường thì có 2 dạng composite chủ yếu là sợi và hạt.

- Theo dạng chất liệu nền thì có 3 loại là nền hữu cơ, kim loại và nền gốm và tranh Phù điêu composite thuộc kim loại.

+, Tính chất chung của tranh phù điêu composite

- Gia công đơn giản, nhanh, đa dạng, dễ tạo hình, thay đổi và sửa chữa dễ.

- Có khối lượng riêng bé, tính năng cơ lý riêng cao hơn thép và các vật liệu truyền thống khác (thủy tinh, gốm, gỗ..).

- Chịu tác dụng từ môi trường, tính kháng hóa chất cao, chi phí bảo quản thấp và chống ăn mòn, không cần sơn bảo quản như kim loại, gỗ…

- Tính cách điện và cách nhiệt tốt.

- Thời gian sử dụng lâu.

- Chi phí sản xuất thấp (nên giá thành sản phẩm vừa phải).Trên đây là 1 số đặc tính cũng như cách tạo khuôn và sáng chế tranh phù điêu composite, hy vọng những thông tin ở trên có thể cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết khi chọn lựa tranh phù điêu composite và nắm được tính chất của dòng tranh phù điêu composite so với tranh phù điêu xi măng.
 
Top