Tổng hợp về Scotch - nguồn gốc hận thù Amuro - Akai

hell_angel1795

...
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/7/2014
Bài viết
3.443
Hùa theo không khí sôi nổi về mối tình tay ba Akai - Scotch - Amuro, Hell xin làm 1 bài tổng hợp về anh chàng Scotch. có thể không đầy đủ lắm, hi vọng mọi người thích :p. Đây là quà tặng bà cô @The candy was bitter :v

Đầu tiên phải nói rằng Scotch là một loại (whisky) rượu chưng cất mệnh danh là “nước thánh” của vùng Scotland. Đây là một trong những mật danh dành cho nam thành viên trong tổ chức áo đen (theo nguyên tắc đặt mật danh phổ biến trước giờ trong DC: rượu chưng cất cho nam và rượu vang/ lên men/ cocktail dành cho nữ).
Blended-Scotch-Whisky-Explained-845x321.jpg


Scotch được biết đến là điệp viên nằm vùng thuộc bộ công an sở cảnh sát Tokyo. Anh là bạn của Amuro/ Rei/ Bourbon và Akai/Rye. Trong lúc đang thâm nhập vào tổ chức thì Scotch bị chúng phát hiện thân phận. Một cuộc thanh trừng kẻ phản bội diễn ra dưới nòng súng trong tay Akai Shuichi và sự ngỡ ngàng của Bourbon. Sự thật Scotch bị Akai giết hay tự sát? Scotch là người chủ động tìm đến cái chết hay Akai đưa súng bảo anh ta tự kết liễu? Dù nội tình là gì Bourbon cũng vì cái chết của người bạn thân mà thù hận Akai, muốn bắt cho kì được anh, dùng anh làm vật hiến để tiến sâu vào tổ chức.
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Chúng ta cùng điểm qua đoạn đường của Scotch từ khi anh được nhắc tới cho đến thời điểm chap 956 hiện tại và bàn về cái chết còn nhiều điểm nghi vấn của anh.

scotch.jpg

Trong cuộc điện thoại của Akai và Bourbon ở đèo Raiha chap 897, Akai đã nói rằng: “với anh ấy, đến giờ tôi vẫn hối tiếc về những chuyện đã xảy ra…”. Ở phần kết đỏ chap 898, Akai có nói thêm về Bourbon rằng “anh ta hận tôi nhiều hơn tôi nghĩ…” và hồi tưởng lại hình ảnh khắp người bê bết m.áu của mình đứng cạnh Bourbon.
897-10.jpg
898-06.jpg


Tiếp theo, Vermouth khi nói chuyện với Bourbon về “chuột” trong tổ chức đã nhắc đến 1 trong 3 gián điệp thâm nhập tổ chức (cùng Akai và Hondo Ethan) và anh đã “bị giết” trước khi tổ chức biết tên thật. Bourbon đã nói mật danh của người đó là “Scotch”
898-12.jpg

Vụ án kế tiếp – Girlband (chap 937 - 938), trong hồi ức 4 năm trước của Sera Masumi, chúng ta thấy được tại một bến tàu Nhật, Scotch đang đi làm nhiệm vụ cùng Akai khi thâm nhập tổ chức (thời điểm theo Masumi thì Akai đáng lẽ đang ở Mĩ). Masumi đi theo các anh rồi bị Akai phát hiện và đuổi về. Akai bảo đi mua vé tàu cho cô nhưng mãi không quay lại, trong lúc đó Scotch đã đến dạy cho Masumi thang âm do re mi bằng guitar bass trong vòng 10 phút. Ngay sau đấy có một người đàn ông giống Bourbon đã bước tới và gọi anh là “Scotch”. Masumi đoán đó là biệt danh bởi người dạy guitar cho cô nhìn rất Nhật bản, không có nét của người nước ngoài.

conan936-08-1.jpg

conan937-10.jpg
conan937-11.jpg

conan937-12.jpg


Khi Bourbon hỏi Masumi có nhớ người đã dạy guitar cho cô thì Masumi bảo là mơ hồ không nhớ rõ.
conan936-09-1.jpg


Cuối vụ án Girlband, thân phận của Scotch được tiết lộ qua dòng suy nghĩ của Bourbon.
conan938-16.jpg


Mới nhất là hồi ức về cuộc thanh trừng đẫm m.áu đan xen vào phi vụ có liên quan đến Rum (series chap 954 -9xx).
Bourbon và Vermouth nhận được chỉ thị moi thông tin và diệt gọn mục tiêu có dính dáng đến Rum. Trong lúc đi cùng Vermouth và chạm mặt Subaru ở hội trường ca nhạc, Bourbon lần lượt nhớ lại từng phân đoạn cảnh tượng Scotch chết trong quá khứ. Đồng thời nghi ngờ Subaru khi phát hiện anh thuận tay trái.

Bourbon hớt hải chạy đến hiện trường với những dòng suy nghĩ, phải chăng đây chính là tin nhắn cuối cùng Scotch để lại cho anh?
conan954-01.jpg


Tiếng súng vừa nổ trong giây lát, khói từ nòng súng vẫn đang bốc lên thì Bourbon vừa đến nơi. Khi súng nhả đạn, Akai đã đứng gần Scotch nên vì thế m.áu mới bắn lên khắp người. Khi thấy Bourbon, Akai đã quay lại và nói một câu “sự phản bội… phải bị trừng phạt thích đáng…. Đúng không?” (lưu ý: bản gốc tiếng nhật để là “sự phản bội” chứ không phải “kẻ phản bội”)
conan954-02.jpg


Chiếc điện thoại Scotch để trong túi áo ngực bị bắn thủng, nguyên nhân là do đâu? Akai có nói rằng “nhờ vậy mà không còn cơ hội tìm ra thân phận của gã này nữa…” tức là kết quả của phát súng đó là không ai tìm ra được thân phận của Scotch nữa. Trong khi đó rõ ràng thân phận gián điệp của anh đã bị phát hiện. Vậy “thân phận” được nói đến ở đây là tên họ thật của Scotch và những người có liên quan đến anh. Rất có thể trong di động để ở túi áo ngực có những manh mối quan trọng về thân phận của Scotch cùng những người khác. Một gián điệp khi bị phát hiện, việc người đó quan tâm đầu tiên là người thân bạn bè của mình có an toàn được không, sau đó mới nghĩ xem có lối thoát nào khác ngoài cái chết để cắt đứt tất cả đầu mối bởi không có ai coi rẻ mạng sống của mình cả.
conan955-11.jpg

conan955-12.jpg

conan955-16.jpg

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Cùng điểm qua 2 cuộc thanh trừng kẻ phản bội khác (Hondo và Akai) để xem Gosho có dính mô típ cũ hay không:

1. Nguyên nhân bị phát hiện:
- Hondo: là do con gái Hideomi (Rena) bất cẩn bị tổ chức gắn thiết bị theo dõi và bị bám đuôi đến chỗ hẹn bí mật của CIA. Hondo hi sinh để bảo vệ con gái và cắt đứt hết những đầu mối xung quanh ông. Nhờ điều này Rena thoát chết và trở thành member được tin tưởng khi đang trong thời gian thử nghiệm.

- Akai: phi vụ 2 năm trước khi Akai được nhận chỉ thị làm việc dưới trướng của Gin. Tổ chức ít nhiều nghi ngờ Akai nên mới cho 1 ông già “thử lửa” xuất hiện. Kết quả cộng sự Camel của Akai đã mắc bẫy.

2. Hoàn cảnh thanh trừng: cả 3 phi vụ này đều có chung đặc điểm: người làm nhiệm vụ thanh trừng lại cùng là gián điệp như kẻ phản bội. Những ai có q.uan hệ, đi chung với kẻ phản bội đều sẽ bị tổ chức thử thách lòng trung thành. Vậy nên các cuộc thanh trừng không khác gì màn kịch để che mắt tổ chức.

- Hondo: đánh vào bụng rồi bắn vài phát sượt người Rena, tự cắn tay mình và dí vào miệng Rena, tiêm ít thuốc “nói thật” cho cô và cuối cùng nắm lấy tay cô cùng khẩu súng cô đang cầm để bóp cò tự kết liễu. Chung quy lại, ông đã dàn cảnh mình đang tra khảo Rena, 2 bên giằng co nhau để cuối cùng Rena dùng răng cắn vào tay Hondo và cướp khẩu súng bắn chết ông. Màn kịch đánh lừa được vạch ra tức thì trong thế bắt buộc (tuy Hondo đã có dự phòng cuộn ghi âm tra khảo từ trước). Mọi chuyện có vẻ hết sức hợp lí nên Gin đã bị qua mặt.

- Akai: khác 2 cuộc thanh trừng kia, đối tượng bị thanh trừng đã bị lộ từ lâu. Vậy nên chuyện này thực chất chỉ để thử thách lòng trung thành của kẻ liên quan là Rena. Màn kịch giả chết này vốn đã được Akai & Conan sắp đặt từ lúc trong bệnh viện Haido. Những gì Rena làm là thực hiện theo lời của Gin (gọi điện bảo Akai tới đèo Raiha => bắn đạn vào đầu Akai => dùng bom dọn dẹp chiếc xe cùng xác chết rồi chuồn thẳng). Trong trường hợp này, màn kịch đánh lừa được lập ra công phu hơn, thời gian lâu hơn, nhiều người tham gia hơn, manh mối, thủ thuật và vũ khí cũng nhiều hơn vụ của Hondo. Gin không thể không bị lừa. Tác giả Gosho không hề bị dính mô típ cũ khi xét hai trường hợp thanh trừng của Hondo và Akai.

3. Kết quả của cuộc thanh trừng: đã gọi là màn kịch thì kết quả mong muốn nhất của họ là đương sự có thể thoát chết và kẻ thực hiện thanh trừng thoát được sự nghi ngờ. Tuy nhiên, cần xét đến là liệu người phản bội có thể thoát chết hay không, nếu không thể thoát thì người đó sẽ đặt sự an toàn của người thân bạn bè lên trên tất cả (người đó sẽ chọn cái chết để cắt đứt toàn bộ đầu mối như trường hợp của Hondo). Trong rủi ro sẽ xuất hiện cơ hội, không thể có sự hi sinh vô ích. Sau 2 cuộc thanh trừng, Rena đã 2 lần thoát được nòng súng của Gin và ít nhiều khẳng định vị trí của mình trong tổ chức. Akai cũng đã được coi là "viên đạn bạc", sau đó là giả chết thành công và bí mật cải trang để tiếp tục điều tra.

Vậy có thể nói cuộc thanh trừng Akai khác nhất trong 3 cuộc thanh trừng và là màn kịch hoàn hảo nhất. Tác giả cũng đã tạo một vòng lặp: kẻ thanh trừng lần kế tiếp lại biến thành kẻ bị thanh trừng (ví dụ Akai thanh trừng Scotch nhưng sau đó lại bị Rena xử lại). Tổ chức buộc các gián điệp tự tàn sát lẫn nhau để chứng minh lòng trung thành, sặc mùi nham hiểm :v.

2 cuộc thanh trừng còn lại được so sánh như sau:
scotch.jpg

Hiện tại chưa có thông tin đầy đủ về vụ của Scotch nên chưa thể kết luận 2 vụ trên giống và khác nhau thế nào.
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Về mối q.uan hệ giữa 3 người Rye, Bourbon và Scotch. Trong vụ 13 chiếc áo đỏ, Subaru đã nói với Conan: “ anh quen người đó lâu lắm rồi… không thể nhầm được!” (đang ám chỉ Akai sẹo tức Bourbon). Ở đèo Raiha, lúc nghe điện thoại với Bourbon, Akai đã nói “Lúc ở tổ chức tôi đã nghi ngờ rồi.” Nghĩa là khi còn trong tổ chức, Akai nghi ngờ thân phận của Bourbon nhưng chưa chứng thực. Khi Bourbon để lộ biệt danh “Zero” của mình cho Conan biết, lúc đó Akai và Conan mới xác nhận anh chính là Furuya Rei – cảnh sát mật của bộ công an. (được biết Rei và Scotch làm việc ở cùng bộ công an nhưng thuộc 2 đội khác nhau).
897-09.jpg


Bourbon cũng là một thám tử giỏi có óc quan sát tinh tế, anh vừa là gián điệp, đáng lẽ phải hiểu rõ tình huống của Akai – một gián điệp giống mình. Nhưng không, Bourbon vẫn thù hận Akai dù đã biết vết m.áu kì lạ trên tay Scotch, biết rõ có trường hợp Scotch tự kết liễu bằng khẩu súng trên tay Akai. Qua đó cho thấy, đối với Bourbon Scotch không chỉ là một người bạn. Cũng có thể là do những người quen khác của Bourbon đã không may qua đời (Elena, Date Wataru) nên cái chết của Scotch là một điều khiến anh không thể chấp nhận được.

Hell không đặt giả thuyết mà chỉ tập hợp lại các tình tiết về Scotch cho bạn nào quan tâm.
Các chi tiết về Scotch sẽ được cập nhật tại đây khi có chuyển biến mới.
Chúc mọi người vui ^^
 
Hiệu chỉnh:

conan X kaito kid

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/6/2013
Bài viết
1.186
Hay và rất hữu ích :D Cảm ơn Hell đã tổng hợp :KSV@10:
Chắc mối q.uan hệ giữa Bon và Scotch phải rất đặc biệt thì Bon mới có hành động, thái độ mạnh với Akai như vậy :-$. Dù sao thì cũng vừa đọc truyện vừa theo dõi tiếp thôi =))
 

The candy was bitter

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/2/2016
Bài viết
86
Hay \:D/, anh Scotch đẹp trai đã lên sàn. *tung bông*
Amuro bt rất thông minh, nhưng cứ đụng đến vấn đề của Scotch, là tất cả quăng đi bằng sạch. Lại hận thù không màng lý trí nữa. q.uan hệ của 2 ng này đúng là rất đáng nghi.=))
 

Huymaster

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
4/1/2011
Bài viết
434
:v làm bài tổng hợp này trước khi có chap 957 là hơi sớm đó =)) vụ BB phá game ấy =))
 
Top