Tổng hợp về Rum - No.2 của tổ chức áo đen

Trong chuyên mục 'Detective Conan' đăng bởi hell_angel1795, 16/10/2016. — 48.272 Lượt xem

 1. hell_angel1795

  hell_angel1795 ... Thành viên thân thiết

  Tổng hợp về Rum - No.2 của tổ chức áo đen

  I. Tiểu sử - đặc điểm nhận dạng

  Vị trí trong tổ chức: thành viên cấp cao thân cận với Boss quan trọng hơn Gin (Akai nói), “kẻ thân cận với người đó” (Gin nói), nhân vật đứng thứ 2 tổ chức (Haibara nói)

  Tên thật: chưa rõ, rất có thể RumAsaka là một (tức “Asaka” là tên khác của Rum).

  Mật danh: Rum – loại rượu chưng cất đặc trưng của cướp biển, có nhiều mùi vị khác nhau (từ hương vị nhẹ để pha cocktail đến vị đậm gắt hoặc loại dùng trong nấu ăn).

  Đặc điểm nhân dạng: trong tổ chức hiếm ai biết được nhân dạng thật của Rum. Do đó Haibara nghe được rất nhiều tin đồn:
  - là một gã cao lớn đầu to.
  - giống phụ nữ.
  - là một ông già.
  - và cũng có thể tất cả đều chỉ là thế thân của Rum.
  Nhưng có 1 đặc điểm không đổi trong các lời đồn: Rum bị hỏng 1 mắt và dùng mắt giả.

  Giới tính: chưa rõ. Nếu nguyên tắc đặt tên rượu trong DC không thay đổi, thì Rum là nam vì mật danh là rượu chưng cất. 1 đặc điểm miêu tả trong tin đồn cũng cho thấy Rum “giống nữ”, tức là một người đàn ông ẻo lả, tóc dài, hoặc có phong cách thói quen giống phụ nữ. Asaka và Rum chưa chắc là một. Việc Hotta Gaito tin rằng Asaka là nữ cũng cần phải cân nhắc vì có người trông thấy Asaka cầm theo cái gương nhỏ (vật phụ nữ hay dùng), biết đâu đó lại là của Koji? Tuy nhiên, khả năng Rum là nữ thật hoàn toàn có thể xảy ra và nguyên tắc đặt tên rượu có thể bị Gosho phá vỡ bất cứ lúc nào ông muốn.

  @};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*

  II. Những lần được nhắc đến:


  -Chương kết màu đỏ (file 898): Được nhắc tên lần đầu trong file 898, khi Subaru (Akai) nhận được tin nhắn từ Kir (Rena). Tin nhắn chỉ gồm 3 chữ cái R U M cho thấy sự gấp rút của Kir (cô đang trong tình trạng không được tốt hoặc không có bất cứ thông tin gì thêm nữa). Akai nói đã nghe thấy cái tên này 2-3 lần khi còn trong tổ chức, và bảo Jodie thông báo với James rằng “thành viên thân cận với boss quan trọng hơn Gin đã bắt đầu hoạt động.”.

  -Vụ tử tự của biên kịch (906-908): Conan hỏi Haibara về Rum, Haibara nói cô chưa từng gặp/nhìn thấy Rum mà chỉ nghe tin đồn từ những người khác. Người thì bảo Rum cao lớn đầu to, người khác nói giống phụ nữ, lại có kẻ bảo đó là 1 ông già, và cũng có người cho rằng tất cả chỉ là thế thân của Rum. Nhưng có một điểm chung trong những lời đồn đó là Rum đã bị hỏng 1 mắt và phải đeo mắt giả. Trong lúc kể, Haibara vô tình nhắc đến Lum Invader (vì đồng âm với “Rum”) nhưng có vẻ đây chỉ là mẹo lừa của Gosho.

  -Vụ án đâm người ở cửa hàng bách hóa (939-941): tuy không trực tiếp nhắc đến Rum, nhưng vụ án này lại kể về việc tuy cùng là một người nhưng lại được các nhân chứng miêu tả thành nhiều nhân dạng khác nhau (chiều cao, giới tính, màu sắc quần áo và cả chữ viết trên đó). Chuyện này khá giống trường hợp miêu tả Rum.

  -Vụ án điều tra di ngôn của Haneda Koji (950): Conan và Akai sau khi phá xong vụ án “chiếc kéo bị nắm chặt” thì nhận ra di ngôn của Haneda Koji trong vụ 17 năm trước. Di ngôn của Koji là “ASACA RUM” (những chữ cái được cắt từ chiếc gương có cụm từ PUT ON MASCARA và được ghép lại cho có nghĩa). Vì vậy Rum có liên quan đến cái chết của Koji và cả Amanda Hughes (nhà tư bản Mĩ có tiếng tăm trong FBI và CIA). Asaka - vệ sĩ của Amanda cũng là nghi phạm của vụ án đã mất tích đến tận bây giờ. Kết quả “ASACA” trong di ngôn được hiểu thành “ASAKA”.

  -Vụ án thám tử tâm linh (951-953): Conan đã nhận định Asaka và Rum là một mặc dù chưa có bằng chứng rõ ràng. Sau khi vụ án kết thúc, Masumi nói với Mary về chuyện Hotta Gaito tin rằng Asaka là nữ và ai đó đã thấy Asaka cầm theo một cái gương nhỏ lúc rời khỏi hiện trường. Conan nghĩ nếu Asaka là Rum, thì đặc điểm “giống nữ” mà Haibara từng nói có thể là “bề ngoài nữ tính nhưng bên trong mạnh mẽ như đàn ông”. Nếu 17 năm trước đã là vệ sĩ, tuổi tác của Asaka phải khá lớn. Conan cũng đang suy nghĩ liệu Mary có phải Asaka sau khi bị teo nhỏ không vì Mary già dặn và mạnh hơn bề ngoài nhiều.

  -Vụ án về bài hát “Asaca” của Hado Rokumichi (954-957): nhạc sĩ Hado đăng tin trên mạng về ca khúc mang tên “Asaca” mà 17 năm trước chưa viết lời. Vốn dĩ bài hát có tên là “Asaka” (tên con gái chưa chào đời của anh) nhưng lại biến thành “Asaca” vì viết theo chữ cái alphabet (ghép từ “Asa”= “sáng sớm” với “ca” trong từ “café”). Conan và Subaru nghe thấy “Asaka” bị đổi thành “Asaca” thì đến chỗ Hado để điều tra. Tổ chức thấy tin trên mạng, ra lệnh cho Bourbon và Vermouth tiếp cận moi thông tin từ Hado và giết anh nếu cần. Có vẻ tổ chức không muốn ai biết về di ngôn “ASACA RUM” thêm nữa. Thế là 2 bên đụng mặt nhau tại hội trường (Vermouth cải trang thành Azusa) cùng nhau phá án để rồi biết được Hado và bài hát của anh chả liên quan gì đến Rum và vụ Koji 17 năm trước.

  -Phần đầu file 958: Conan gặp lại Bourbon trong quán Poirot và nghĩ rằng “tổ chức rất lưu tâm đến di ngôn ASACA RUM” (nên mới phái 2 thành viên thực lực như Vermouth và Bourbon đi điều tra). Có thể tin rằng vụ giết Koji 17 năm trước là một vụ án lớn và quan trọng, một khi bị bại lộ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tổ chức.

  -Vụ án móc túi ở quán sushi Beika Iroha (975-977): Conan một lần nữa nhớ đến đặc điểm “mắt giả” của Rum khi gặp đầu bếp Wakita Kanenori – người vừa chuyển đến làm ở quán sushi kế bên văn phòng thám tử Mori. Ông là người thích suy luận, có mắt trái bị thương đang băng kín và thế chỗ của một nhân viên bị tai nạn giao thông. Wakita còn đề cập đến tên con ngựa “Pirate’s spirit” (rượu mạnh của cướp biển)

  @};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*

  III. Những khả năng liên quan đến tin đồn về nhân dạng và mắt giả của Rum


  Điều đáng lưu ý là mắt giả khá khó nhận ra (phải quan sát lâu mới phát hiện được, trong khi việc thoáng thấy Rum là đã khó rồi chứ đừng nói đến việc nhìn lâu) nhưng các thành viên lại thống nhất về chi tiết này. Ngược lại, các đặc điểm nhân dạng vốn dễ nhận ra hơn thì lại không thống nhất với nhau.

  -Các thành viên trong tổ chức không thống nhất ý kiến khi miêu tả về nhân dạng của Rum có thể là do:
  + Khoảng cách, địa điểm, thời điểm, thời gian quan sát khác nhau: họ đứng ở xa và nhìn thấy tóc dài thì sẽ nghĩ là nữ, đứng trong bóng tối thấy khom người thì sẽ nghĩ là người già,….
  +Dáng người, dáng đi, đồ vật cầm theo: nếu đứng xa thấy dáng đi ẻo lả, bước đi nhẹ nhàng thì sẽ nghĩ là nữ, nếu thấy cầm những đồ vật đặc biệt chuyên dành cho kiểu người nào thì sẽ nghĩ là kiểu người đó,…
  +Giọng nói: thông qua điện thoại hoặc video clip, nếu giọng trầm vang, ngữ điệu thô tục nặng nề thì sẽ bị cho là người cao lớn mạnh mẽ; nếu giọng ẻo lả hoặc có vẻ lịch sự nhẹ nhàng thì sẽ bị cho là nữ; còn nếu hay sử dụng những từ ngữ cũ mà người xưa hay dùng thì sẽ bị cho là người già,…
  +Rum có thể có khả năng tự cải trang đủ kiểu cho mình và vì thế lời kể của các thành viên sẽ không thống nhất.

  -Đặc điểm mắt giả của Rum trong tin đồn lại thống nhất có thể là do:
  +Có một câu chuyện về sự cố hỏng mắt của Rum từ lâu đã lan truyền khắp tổ chức, các thành viên bị ám ảnh và cho rằng đó là điều đương nhiên dù chưa nhìn thấy Rum.
  +Rum có con mắt giả đặc biệt (nhìn vào biết ngay, ví dụ vết sẹo quanh mắt quá lớn chẳng hạn) hoặc ở mắt có gắn thiết bị máy móc gì đó khiến kẻ khác dù đứng từ xa vẫn nhận ra được.
  +Rum có bệnh về thị giác (như là mắt lười cử động) có thể khiến cho thành viên khác nhầm tưởng đó là mắt giả.

  Lưu ý:
  * Tất cả chỉ là tin đồn nên Rum có thể không có đặc điểm gì kể trên (một người đàn ông trẻ vóc dáng bình thường chẳng hạn)
  * Liệu có khả năng mật danh Rum được 2 người sử dụng không? => Gosho đã nói trong Postcard 2016 rằng Rum là 1 người.
  * Rum có thể có khả năng cải trang (như đã nói ở trên)
  * Rum có thể có tất cả những đặc điểm như trong lời đồn và thay đổi linh hoạt theo cách nào đó (người kể có thể chỉ nhấn mạnh đặc điểm mà mình ấn tượng một cách chủ quan trong khi những đặc điểm khác cũng có)

  @};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*

  IV. Nguyên nhân xuất hiện – mục tiêu


  1.Để điều tra cái chết của Akai?
  Khả năng rất thấp
  , vì nếu Rum nghi ngờ Akai còn sống thì Rena sẽ không yên ổn như bây giờ, thậm chí đã bị giết chết (Rena chắc chắn có chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất, nếu cô chết đồng nghiệp CIA của cô hoặc cả Akai có lẽ sẽ biết chuyện ngay. Thêm một chi tiết là trong movie 20 rõ ràng Rena còn sống)

  2.Vì nghi ngờ Bourbon là gián điệp?
  Khả năng thấp,
  di ngôn ASACA RUM trong vụ án 17 năm trước rất quan trọng với Rum cũng như tổ chức. Nếu tổ chức nghi ngờ Bourbon thì sẽ không giao cho anh nhiệm vụ moi thông tin từ Hado Rokumichi.

  3. Vì nghi ngờ Vermouth?
  Khả năng thấp.
  Vermouth hay hoạt động tự do và làm những chuyện gây đe dọa tổ chức (bảo vệ Shinichi) nhưng hầu như tổ chức không hề biết về chuyện này. Nếu biết thì bí mật trẻ hóa (hoặc teo nhỏ) của Aptx đã bị phát hiện, Haibara và Conan không thể sống đến giờ. Tuy nhiên, Rum là thành viên quan trọng đã được sử dụng thuốc Aptx từ 17 năm trước nên hoàn toàn có thể nghi ngờ bí mật “trẻ mãi không già” của Vermouth.

  4. Vì nghi ngờ về cái chết của Kudo Shinichi?
  Khả năng trung bình,
  vụ án giết Koji bằng Aptx bị ai đó đào bới, Rum có thể sẽ lục lại danh sách nạn nhân của APTX và các thông tin liên quan. Nếu Rum biết được người sửa thông tin xác nhận cái chết của Shinichi chính là Sherry thì Rum sẽ bắt đầu nghi ngờ. Tổ chức vốn đã có những đầu mối sau: Sherry đã rút tay khỏi chiếc còng trong phòng giam không để lại dấu vết gì, Sherry được một người nào đó giúp đỡ để lẩn trốn (Gin nghĩ đó là bạn trai của Sherry), Vodka ngờ ngợ chuyện Hattori Heiji hóa trang thành Kudo Shinichi trên tàu Halloween khiến Gin hỏi lại Vermouth về Shinichi, Sherry có mối quan hệ với Mori (do thiết bị nghe lén của Conan) và hay xuất hiện ở khu vực Haido và Beika (chỗ Shinichi ở). Tất cả các manh mối đó và hành động khả nghi của Vermouth khi thường xuyên xuất hiện ở khu Beika sẽ dẫn Rum đến gần với kết luận: “rất có thể Beika và Kudo Shinichi chính là mấu chốt của mọi vấn đề”

  5. Để điều tra kẻ đăng tin lên mạng, đào bới vụ án Koji 17 năm trước?
  Khả năng cao
  , đây là vụ án liên quan trực tiếp đến Rum và có thể dính líu đến những nhân vật đáng gờm (bởi Amanda Hughes là người tiếng tăm trong FBI và CIA). Những hành động gần đây của tổ chức là: chú ý đến tin tức trên mạng (xóa hết các trang đưa tin), chỉ cần liên quan đến ASACA RUM thì lập tức cho người điều tra và thủ tiêu đương sự, bắt đầu nghi ngờ Mori một lần nữa và hứa hẹn sẽ xử lí ông ấy vì Mori có mặt ở hiện trường vụ án Hotta Gaito. Tất cả cho thấy nguyên nhân khiến Rum xuất hiện chính là để điều tra kẻ dính líu đến Koji và Amanda trở nên thuyết phục hơn cả.

  6. Rum đã ép Mary uống Aptx nhưng chưa tìm thấy xác và quyết định điều tra?
  Khả năng trung bình khá.
  Tuy Mary đang trong diện tình nghi có thể là Rum, nhưng nếu xét việc Mary bị ép uống Aptx và việc bà ủng hộ Shuichi tìm ra chân tướng về vụ của Akai Tsutomu thì khó có thể nghĩ bà chính là Rum. Mary lại là người thông minh hay đề phòng cảnh giác và có thân thủ cao cường, nếu có kẻ ám hại được bà (mà phải trong tổ chức) thì Rum là lựa chọn hợp lí. Mary đang trong tình trạng lẩn trốn một đám người nào đó, lại còn quan tâm đến vụ án của Koji nên khả năng bà đang bị Rum truy sát là khá cao.

  7. Điều tra về “chuột” trong BO?
  Khả năng trung bình khá,
  chuyện này cũng có thể giao cho Gin, Rum có hẳn vụ của Koji nên có thể sẽ không kham nhiều như thế. Nhưng nếu “chuột” đó có liên quan đến vụ Koji hoặc “chuột” có từ 2 trở lên thì lại là chuyện khác.

  8. Để giết Boss và thống trị tổ chức?
  Khả năng rất thấp. Boss vốn là người rất đa nghi, cẩn thận đến mức có thể làm hỏng việc. Nếu Rum là kẻ thân cận với Boss thì hắn cũng là kẻ Boss đề phòng nhiều nhất, vì trong tổ chức đầy rẫy gián điệp và những thành viên gai góc khó trị. Một khi Boss đã để Rum ở gần mình thì một là Rum cực kì nguy hiểm cần giám sát chặt chẽ (kế kiềm hãm kẻ địch bằng cách giữ bên cạnh mình), hai là Rum rất đáng tin và tuyệt đối không phản bội Boss (Rum có thể là bà con họ hàng và thậm chí có quan hệ huyết thống với Boss và đi theo Boss rất nhiều năm, hoặc Boss nắm được điểm yếu chí mạng của Rum). Nếu Rum âm mưu lật đổ Boss trong khi các thành viên trong tổ chức lại ít biết về Rum như thế (khả năng được ủng hộ rất thấp), lại còn tạo ra động tĩnh khiến cho những người như Kir biết được tin mình hoạt động thì quả là phi lí.

  @};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*@};-@};-*lucky*

  V. Các nhân vật khả nghi có thể là Rum


  Từ khi Rum được giới thiệu thì:
  Những nhân vật quen mặt có vấn đề về mắt bị đưa vào dạng tình nghi: Masumoto Kiyonaga, Hattori Heizo, Yamato Kansuke, Morofushi Taka’aki (Khổng Minh).
  Những nhân vật khả nghi có những kĩ năng đặc biệt xuất hiện: phụ nữ thông minh thân thủ cao cường (Mary Sera, Wakasa Rumi); đàn ông to con bị chột và giỏi suy luận (Kuroda Hyoue, Wakita Kanenori).
  Những nhân vật xuất hiện 2 lần trở lên và có để ý đến Conan bị lôi vào danh sách nghi phạm: Haneda Shukichi, Yonehara Sakurako, Katsumata Chikara.
  Thậm chí những người có tên trùng hợp với Rum hoặc cụm ASACA RUM cũng không ngoại lệ: Karasuma Renya, Lum Invader.

  Chú ý: có thể dựa vào những đặc điểm này để loại suy những người không thể là Rum (tuy không nhất thiết phải vậy):

  - Những người tiếp xúc với Haibara mà không có phản ứng lạ (hoặc sau đó không có gì xảy ra với Haibara và Conan) thì rất khó có thể là Rum. Bởi vì tổ chức biết rõ khuôn mặt hồi nhỏ của Sherry. Chúng ta không dựa vào khả năng “đánh hơi tổ chức” của Haibara bởi vì cô từng nói khả năng này đã không còn chuẩn nữa vì cuộc sống bình yên.

  - Khả năng Rum là người teo nhỏ hoặc trẻ hóa rất thấp. Vì trong tổ chức ngoài Vermouth ra không ai biết được tác dụng teo nhỏ của APTX (Bourbon có thể đã đánh hơi thấy điều gì đó). Rum và Gin đã đem APTX đi giết người, vậy nếu Rum tự uống APTX thì chẳng khác gì muốn tự tử. Giả sử Rum bị ám hại bằng APTX thì sẽ biết ngay bí mật của Vermouth và thậm chí của những người khác. Chắc chắn nguyên nhân Vermouth che giấu bí mật trẻ hóa có liên quan đến quá khứ và gia đình của bà ta, một khi bị lộ Vermouth sẽ không được tự do như bây giờ. Chi tiết Sherry rút tay khỏi còng trong phòng giam không để lại dấu vết rất đáng ngờ (Gin đến giờ vẫn còn thắc mắc) nên dù Rum chưa thấy Haibara, một khi Rum biết tác dụng teo nhỏ, Haibara sẽ bị phát hiện ngay.

  Cùng điểm qua tất cả các nghi phạm có thể là Rum:

  [​IMG]

  1.Asaka (>37 tuổi): vệ sĩ của Amanda. Không nhất thiết là nữ vì Hotta Gaito có thể nhầm lẫn (do chiếc gương Asaka mang theo). Di ngôn của Koji chỉ đề cập đến 2 cái tên nên chúng ta không thể khẳng định Asaka và Rum là một. Nhưng khi xét đến việc tổ chức rất quan tâm đến chuyện chữ “Asaka” bị viết thành “Asaca” trong vụ Hado thì có thể thấy được nếu Asaka không phải Rum thì Asaka cũng là một thành viên quan trọng của tổ chức. Cần nói thêm, hiện trường 2 căn phòng ở vụ án 17 năm trước khác hẳn nhau: phòng của Koji lộn xộn và có xung đột xảy ra, còn phòng của Amanda lại sạch sẽ như thể chưa từng có gì. Tổ chức trước giờ luôn hành động gọn gàng và dọn sạch hiện trường, thật khó hiểu nếu thành viên cấp cao như Rum lại làm ăn “cẩu thả” như thế (tuy có thể dùng tuổi tác vào 17 năm trước để biện minh). Gin có nói vụ đó là thất bại của Rum, nhưng không thể khẳng định là Rum thất bại trong việc giết cả 2 người một cách gọn gàng hay là thất bại vì chọn trúng đồng bọn thiếu năng lực.

  2.Mary Sera (>=50 tuổi): mẹ của Akai (em gái ngoài lãnh địa). Akai từng nhắc đến một người kì lạ luôn đề phòng xung quanh có tên Asaka bên cạnh Masumi. Rất có thể là đang nói về Mary, nhưng vẫn có trường hợp trùng tên. Khi xét tình trạng teo nhỏ và việc ủng hộ Akai thì khả năng Mary là Rum rất thấp.

  3.Haneda Shukichi (28 tuổi): bạn trai của Yumi, kì thủ shogi đang giữ danh hiệu “lục quán vương”. Xét tuổi tác 17 năm trước, hồi ức 10 năm trước với gia đình và việc không có phản ứng lạ khi gặp Haibara cho thấy khả năng Shukichi là Rum rất thấp.

  4. Wakasa Rumi (37 tuổi): giáo viên phó chủ nhiệm lớp 1B. Bề ngoài tỏ vẻ hậu đậu, bên trong lại thông minh và có thân thủ nhanh nhẹn (hạ gục bọn cướp trong nháy mắt). Chỉ để ý đến Conan mà không quan tâm Haibara. Thích uống Whisky. Tên gọi có cụm Asaka Rum nhưng như thế lại quá lộ liễu, bởi vì tổ chức không muốn ai biết thêm về di ngôn ASACA RUM thêm nữa. Khả năng Wakasa là Rum khá thấp.
  Ngoài ra, khi thử dự đoán tuổi của Koji (nếu còn sống) thì sẽ vào khoảng 35-45, vậy độ tuổi của Wakasa (nếu là thật) sẽ thuộc hàng bạn bè, em gái, người yêu của anh (ai biết được :v).

  5. Kuroda Hyoue (50 tuổi): chánh thanh tra – chỉ huy đội 1 sở cảnh sát Tokyo (mới chuyển từ Nagano và nhận vị trí của Matsumoto). Mắt phải bị hỏng (theo Yui thì mắt bên phải của Kuroda hiện tại là mắt giả, tuy nhiên chưa rõ Yui có chắc chắn về điều này không) và đeo kính râm, biết rõ về Conan và Mori mặc dù chỉ nghe tin trên báo đài, thậm chí còn bảo Takagi làm theo những gì Conan nói để phá án. Theo lời Yui kể thì ông bị tai nạn và nằm viện gần 10 năm, mái tóc đen lúc trước hóa bạc trắng, ông như biến thành một người khác. Kuroda đã đụng mặt Haibara nhưng không có phản ứng. Ngoài ra, khi là chỉ huy của tổ trọng án sở cảnh sát Tokyo, Kuroda có thể biết được hồ sơ vụ Kusuda Rikumichi tự sát bằng súng (liên quan đến chuyện Akai giả chết). Vậy nên khả năng Kuroda là Rum trung bình thấp.

  6. Wakita Kanenori (56 tuổi): đầu bếp ở quán sushi Beika Iroha kế bên văn phòng thám tử Mori. Ông có mắt trái bị thương đang băng kín. Thế chỗ của một nhân viên bị tai nạn giao thông. Khá giống Amuro, Wakita dụ dỗ tiếp cận Mori bằng cách nói là sẽ trả tiền phụ khi được Mori kể về những vụ án và dẫn mình đến hiện trường. Khả năng suy luận nhanh, sắc sảo. Wakita có nhiều điểm khả nghi như: nhắc đến tên con ngựa "Pirate's Spirits" (rượu mạnh của cướp biển), gọi Mori bằng tên "Kogoro", sử dụng những từ ngữ lạ. Khi thấy Kogoro chẳng biết gì về vụ án, ông ta tỏ thái độ khinh thường (có khả năng là kế kích tướng), ông ta suy luận sai hướng (chưa rõ có giả vờ hay không). Đến lúc "Kogoro ngủ gật" xuất hiện và phá án, Wakita thay đổi thái độ với Kogoro và xin Kogoro nhận làm đệ tử còn hứa sẽ giảm giá sushi cho. Khả năng Wakita là Rum là trung bình khá trở lên

  7. Matsumoto Kiyonaga (54 tuổi): Chánh thanh tra cấp cao sở cảnh sát Tokyo (mới thăng cấp trước khi Kuroda chuyển đến). Vì từng là chỉ huy của tổ trọng án đội 1, hồ sơ vụ Kusuda hẳn phải qua tay ông và ông sẽ biết chuyện Akai giả chết. Khả năng Matsumoto là Rum khá thấp.

  8. Yamato Kansuke (35 tuổi): Thanh tra sở cảnh sát Nagano. Không cần miêu tả gì thêm bởi vì Gosho đã xác nhận trong animal crossing rằng Kansuke không phải Rum.

  9. Morofushi Takaaki (Khổng Minh) (35 tuổi): Thanh tra sở cảnh sát Nagano. Thực ra nếu nói Khổng Minh có vấn đề về mắt thì không hẳn (chỉ là có lúc anh hay nheo mắt lại thôi). Nhìn chung chưa có gì rõ ràng để đánh giá Khổng Minh. Nhưng trong vụ "Bức tường đỏ", anh đã bị hung thủ đánh vào đầu bất tỉnh và xém chút bị thiêu chết, may mắn là Yui vào được bên trong và cứu anh. Nếu Khổng Minh là Rum thì thật khó hiểu khi anh tập trung suy luận vụ án rồi để bị hung thủ đánh như thế (việc giả vờ làm vậy chẳng có ích lợi gì cả). Thêm việc Khổng Minh không phản ứng gì với Kuroda (một người mất trí nhớ đột nhiên xuất hiện ở Nagano), nếu anh là Rum mà lại gặp một người khả nghi như Kuroda chắc chắn tổ chức sẽ nghĩ rằng Kuroda có ý đồ gì đó. Khả năng Khổng Minh là Rum khá thấp.

  10. Hattori Heizo (? tuổi): Cảnh sát trưởng tỉnh Osaka. Chưa có gì rõ ràng để đánh giá. Nếu xét đến việc Heiji lôi thanh tra Otaki Goro đi điều tra bức ảnh của Rena cùng mình thì Heizo có thể biết chuyện này (Heizo chắc chắn sẽ giám sát Heiji vì anh thường xuyên qua lại với Mori – người tổ chức đang nghi ngờ). Do đó nếu Heizo là Rum thì Rena rất dễ bị lộ thân phận. Khả năng Heizo là Rum khá thấp.

  11. Katsumata Chikara (? tuổi): Đối thủ của Shukichi, kì thủ Shogi chuyên nghiệp, người đang giữ danh hiệu còn lại (Osho - Vương Tướng). Là 1 người điềm tĩnh và tôn trọng đối thủ. Katsumata hầu như chỉ tiếp xúc với Shukichi ở những trận cờ. Ngoài trí tuệ ra thì nhìn chung ông có vẻ không liên quan. Khả năng Katsumata là Rum tớ đánh giá chủ quan là rất thấp.

  12. Yonehara Sakurako (23 tuổi): người giúp việc “tử thần”, bạn thời thơ ấu của Naeko và Chiba. Lần nào xuất hiện là lần đó có án mạng. Điểm đặc biệt là cô để ý đến cách nói chuyện và suy luận như người lớn của Conan khi ở riêng với Heiji. Cô thường năng nổ trong việc cung cấp thông tin về vụ án. Chưa rõ Gosho cho Sakurako xuất hiện để làm gì nhưng cô là nhân vật đáng lưu tâm. Khả năng Sakurako là Rum tớ đánh giá chủ quan là rất thấp.

  13. Akai Tsutomu (? tuổi): bố của Akai Shuichi, chồng của Mary Sera. Chẳng có thông tin gì ngoài việc đã mất tích sau khi vụ án Haneda Koji 17 năm trước xảy ra. Nếu đánh giá chủ quan thì khả năng Tsutomu là Rum khá thấp bởi nếu Tsutomu là Rum thì ông sẽ không để cho Shuichi thâm nhập vào tổ chức lâu như vậy (khoảng 3 năm, Shuichi còn được ông trùm đánh giá là viên đạn bạc có thể phá sập tổ chức).

  14. Ông già xuất hiện trong lần thử lòng trung thành của Moroboshi Dai (Akai) (607): Khả năng gần như không thể. Nhiệm vụ đơn giản là chỉ cần ngồi yên chờ đợi động tĩnh thì cần gì đến thành viên như Rum phải ra mặt. Với cả, Gin đã không hề lộ mặt ở đó mà Rum lại chui vào trong khi không biết Moroboshi Dai đang muốn giở trò gì thì đúng là ngớ ngẩn.

  15. Ông già khó nhìn ở vụ án gia đình Inubushi (736): Gosho đã nói trong phần “Độc thoại của Sherry” là ông này không có vai trò gì trong cốt truyện DC cả, hãy quên ông ta đi!

  16. Karasuma Renya: triệu phú Mĩ được cho là đã chết “một cách bí ẩn” 50 năm trước lúc 99 tuổi. Khả năng thấp, nếu Karasuma được trẻ hóa thành Rum (thì không phải uống thuốc do Elena chế tạo). Hơn nữa, Gosho đã nói Rum là 1 người (tức là không có sự thay đổi). Nếu vào thời điểm 40-50 năm trước đã có thể chế ra loại thuốc “cải lão hoàn đồng” thì mọi chuyện về sau trở nên rất phi lí. Tác giả từng bảo Karasuma không phải Boss. Nhưng vẫn có khả năng Karasuma liên quan đến tổ chức, vậy liên quan về chuyện gì?
  - Biểu tượng con quạ và nước Mĩ.
  - Cái tên trùng hợp với ASAKA RUM nếu được đảo lại các kí tự.
  - Karasuma là người rất giàu có “gần đất xa trời” mà vẫn khao khát kho báu, còn tổ chức nói chung và ông trùm nói riêng thì lại khao khát quyền lực, tiền bạc và cuộc sống vĩnh cửu. Âu cũng khá giống nhau. Nếu đặt giả thuyết Boss hoặc Rum chính là con cháu (hoặc đệ tử) của Karasuma và đang tiếp nối cái gen di truyền tham vọng của Karasuma thì không phải là không thể. Rum có thể không phải là triệu phú Mĩ này mà là người tôn sùng ông ta (lấy tên giống ổng chẳng hạn).

  *. Lum Invader:
  nữ chính trong manga Urusei Yatsura của Takahashi Rumiko. “Lum” và “Rum” đồng âm trong tiếng Nhật vì vậy xin phép được lôi một nhân vật ngoại bang không liên quan vào đây. Điểm quan trọng cần lưu ý là Gosho từng bảo “Rum* đã từng xuất hiện!” trong animal crossing trước ngày 3/9/2014 (thời điểm chap 906 có nhắc đến Lum xuất bản). Trong phần “Độc thoại của Sherry” ông cũng có bình luận trêu đùa về Lum. Gosho có thể đã dùng cách chơi chữ này để lừa độc giả (có thể lúc đó Rum chưa xuất hiện mà là Lum cơ :v).

  17. Nhân vật mới. Hầu như những người phía trên (trừ Wakita ít thông tin để nói) khả năng là Rum khá thấp. Vì thế sẽ có thêm sự lựa chọn Rum chưa hề xuất hiện và là nhân vật mới hoàn toàn.


  - Nếu các bạn muốn up luôn ảnh (phần trích đoạn trong truyện) cho rõ ràng thì xin cứ nói :p
  - Có thể các topic khác tớ lười sửa nhưng topic này sẽ được sửa và update liên tục, có chỗ nào không hợp lí mong các bạn chỉ giúp :D
   
 2. Eindeh

  Eindeh Some random guy Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/2/2012
  Bài viết:
  1.800
  Lượt thích:
  2.110
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  A certain job
  Đã chỉnh sửa chút:
  - Wasaka -> Wakasa.
  - Danh hiệu mà Katsumata đang giữ là Osho - Vương Tướng, còn Meijin - Danh Nhân thì hiện vẫn của Shukichi.
   
  hell_angel1795Nga_akira-chan thích điều này.
 3. hell_angel1795

  hell_angel1795 ... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.632
  Lượt thích:
  10.577
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ
  cảm ơn anh :)
  sao em hay nhầm chữ Wasaka này ghê á :v
   
  anhdaigiangho, Nga_akira-chanalice000 thích điều này.
 4. Eindeh

  Eindeh Some random guy Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/2/2012
  Bài viết:
  1.800
  Lượt thích:
  2.110
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  A certain job
  alice000hell_angel1795 thích điều này.
 5. maihanhnguyen

  maihanhnguyen Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/2/2016
  Bài viết:
  180
  Lượt thích:
  762
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  THCS Lý Tự Trọng
  Càng ngày càng rối. Em chẳng hiểu gì cả @@
   
 6. hell_angel1795

  hell_angel1795 ... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/7/2014
  Bài viết:
  3.632
  Lượt thích:
  10.577
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  hưởng thụ
  Em không hiểu chỗ nào? Nói rõ các anh chị sẽ giải thích cho em :p
   
  love_shinshi_05, maihanhnguyenNga_akira-chan thích điều này.
 7. anhdaigiangho

  anhdaigiangho Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  30/3/2011
  Bài viết:
  883
  Lượt thích:
  494
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  phanthanhhoai89@yahoo.com.vn
  Bài viết sâu sắc quá. Thank KSV
   
  hell_angel1795 thích điều này.
 8. Nga_akira-chan

  Nga_akira-chan An Evil Queen? Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/7/2016
  Bài viết:
  779
  Lượt thích:
  10.866
  Kinh nghiệm:
  93
  Chị Hell ghê thật, tổng hợp và phán đoán rất chi tiết. :v Bác Ao, con cần 1 lời giải thích, bác cho Rum vào rồi, khi nào bác cho rượu nếp cái, rượu nếp cẩm.... vào vậy? À mà, nghi ngờ Boss là hung thủ các vụ án trong DC quá. Thấy Nan toàn gọi là ngài ấy :v
   
  leehakyohell_angel1795 thích điều này.
 9. maihanhnguyen

  maihanhnguyen Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/2/2016
  Bài viết:
  180
  Lượt thích:
  762
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  THCS Lý Tự Trọng
  @hell_angel1795 trừ đặc điểm nhận dạng và những lần xuất hiện, còn lại em không hiểu gì cả :-(||>
  Theo em nghĩ bác Ao đang đưa mọi người vào một 'mớ bồng bông' mới. :KSV@19:
   
  Nga_akira-chan thích điều này.
 10. Lê Đình Bảo

  Lê Đình Bảo Thành viên mới

  Tham gia:
  18/6/2016
  Bài viết:
  4
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  3
  @hell_angel1795 morofushi bị đánh ở tập bức tường đỏ chứ k phải phong lâm hoả sơn a à
   
  hell_angel1795 thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Tìm kiếm liên quan

 1. thảo luận về rum asaka

  ,
 2. rum trong to chuc ao de

Đang tải...
TOP