Tổng hợp lưu ý bổ ích và tốt về chỉnh răng tạo nét đẹp riêng

datgaara

Thành viên mới
Tham gia
16/5/2017
Bài viết
0
Bạn là người lần đầu đi nha khoa chỉnh sửa răng? Bạn có thật sự tự tin này với quyết định của mình? Quả thật không dễ chút nào! Dưới đây là những tổng hợp sẽ rất có ích cho bạn trước khi đi gặp nha sĩ nhé!Chúc bạn thành công!
FPceyuw.jpg

Sản phẩm liên quan: miếng dán thấm mồ hôi nách
1. Phương pháp tẩy trắng răng bằng năng lượng ánh sáng

Tẩy trắng răng bằng năng lượng ánh là sử dụng năng lượng ánh sáng để hoạt hóa thuốc tẩy trắng, tạo thành phản ứng oxi hóa khử để cắt đứt các chuỗi protein tạo màu trong răng làm răng trắng dần lên dưới ánh sáng tự nhiên. Tẩy trắng răng bằng năng lượng ánh sáng bao gồm các kỹ thuật Halogen, Plasma, Laser-LED, Laser, trong đó, sử dụng tẩy trắng răng laser là thông dụng nhất.

Thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ cho tia laser vào làm hoạt hóa thuốc tẩy trắng phát huy tối đa công dụng. Bạn chỉ cần kiên trì chờ đợi trong vòng khoảng 60 phút từ về sinh cho đến khi kết thúc quy trình tẩy trắng răng là bạn sẽ cảm nhận thấy sự thay đổi bất ngờ.

Phương pháp tẩy trắng răng bằng năng lượng ánh sáng và đặc biệt là tẩy trắng răng bằng laser là giải pháp đang được ưu chuộng vì chúng mang lại hiệu quả thẩm mỹ và tính an toàn cao, chỉ cần tẩy trắng răng 1 lần là răng đã trắng sáng lên rất nhiều. Tuy nhiên giá thành của dịch vụ này cũng không hề nhỏ.

2. Phương pháp làm trắng răng nội nha

Phương pháp làm trăng rằng này chuyên dụng cho răng đã bị chết tủy (tức là răng đã điều trị tủy). Tủy là nguồn sống của răng, nên khi tủy chết, răng sẽ bị sậm màu hoặc do trong quá trình điều trị tủy răng phải xâm nhập vào ống ngà nên làm màu răng thay đổi. Tẩy trắng cho những răng này, nha sĩ đã điều trị nội nha và đặt thuốc tẩy trắng răng trong buồng tuỷ rồi trám tạm lại.

Để tiến hành phương pháp này, bác sĩ sẽ chụp X-Quang để kiểm tra quá trình điều trị tủy trước đây, đủ điều kiện mới có thể tiến hành phương pháo này.

Tiếp đến, bác sĩ sẽ mở buồng tủy và đặt một lớp trám bảo vệ từ 1,5 – 2 mm lên trên phần trám bít ống tủy, thuốc tẩy trắng sẽ được đặt trong buồng tủy và trám tạm lại.

Sau 1-2 tuần sẽ thay thuốc làm tẩy trắng răng mới, cho đến khi nào làm răng trắng trở lại thì sẽ trám bít ống tủy.

Để thực hiện phương pháp này hiệu quả, bạn nên phân loại răng của mình theo các mức độ dưới đây.

Các trường hợp dễ tẩy trắng: nhiễm màu ngoại lai do thực phẩm, răng có màu vàng, thường đáp ứng tốt với các phương pháp tẩy trắng đơn giản.

Các trường hợp tẩy trắng ít hiệu quả: nhiễm màu tetracyclin độ 3,4, nhiễm màu fluorosis. Trong nhiễm màu tetracyclin có thể chia 4 mức độ: (độ 1: vàng, độ 2: nâu, độ 3: xám, độ 4: tím)

Các trường hợp không nên tẩy trắng răng: bệnh nhân dị ứng với thuốc tẩy, ngừng ngay liệu trình; phụ nữ mang thai và cho con bú; trẻ em dưới 16 tuổi không được tẩy trắng do dễ kích ứng tủy; viêm lợi, hở cổ - chân răng, mòn răng cơ học lộ ngà răng.


Một số lưu ý khi tẩy trắng răng:

Sau tẩy 2 tuần nên kiêng ăn uống thực phẩm có màu, tránh màu sậm vì trong giai đoạn men răng nhạy cảm dễ bị nhiễm ngược lại những màu này.

Tránh uống nước quá nóng, quá lạnh dễ bị ê buốt răng.

Vệ sinh răng miệng thật kỹ, luôn chải sạch răng sau khi ăn.
 
Top