Tổng hợp các nguyên nhân gây rạn da ở phụ nữ

minziko12345

Banned
Tham gia
26/1/2015
Bài viết
0
rạn da luôn là vấn đề quan tâm của các bà mẹ trẻ sau sinh. Vậy đâu là những nguyên nhân gây rạn da ở phụ nữ?. Dưới đây là 1 vài nguyên nhân gây rạn da:
-Rạn da là do trong quá trình mang thai, kích thước vòng bụng của người bạn tăng quá mức, dẫn đến các sợi collagen và elastin bị đứt gãy và giãn, khiến công thức da bị phá vỡ, mất tính đàn hồi, da trở nên bị căng cứng. Ban đầu, vết rạn có màu hồng nhạt, dần dần tím thẫm, sau khi ổn định sẽ chuyển
n1PCyNY.jpg

sang màu trắng hoặc thâm. Trong nhiều trường hợp, vết rạn có thể dần dần tự hồi phục ở mức độ khác nhau tùy thuộc vào khả năng đàn hồi da của từng người. Tuy nhiên, hầu như không có người bạn nào đủ kiên nhẫn để chứng kiến sắc đẹp của người dùng nó bị đẩy vào hình thái “biến dạng”.
Nguyên nhân gây rạn ra ở nữ giới
Rạn da ở bà bầu
-Rạn da hay gặp ở nữ giới. Người mang thai đến tháng thứ 4 có thể xuất hiện vết rạn da, nhưng thông thường là vào tháng thứ 6-7. Vết rạn thường xuất hiện ở bụng, háng, đùi và vú. Người ta cho rằng đó là do da bụng căng quá mức làm đứt các sợi đàn hồi của da.
-Rạn da cũng có thể gặp ở thiếu nữ khi da giãn không đủ để thích nghi với sự thay đổi của cơ thể, nhất là thay đổi về trọng lượng. Hoóc môn cũng có vai trò trong việc gây ra vết rạn. Những thay đổi về hoóc môn trong thời kỳ dậy th.ì (và cả trong thời kỳ thai nghén) đã làm hạn chế tính đàn hồi của da và gây nên rạn da mạnh. Rạn da có yếu tố di truyền, nếu người mẹ bị thì con gái cũng hay bị. Vị trí rạn da hay gặp ở bụng, đùi, bẹn, hông, vú, mông, đầu gối, bắp chân, khuỷu tay, thắt lưng.
Trên đây là 1 vài nguyên nhân gây rạn da ở nữ giới?. Các bạn nên có những cách phòng ngừa để tránh nguy cơ bị rạn da nhé.
 
Top