1. chau2509

  chau2509 Thành viên mới

  Tổng hợp các loại giấy in bill, giấy in hóa đơn bán lẻ tốt nhất

  Giấy in bill, giấy in hóa đơn bán lẻ chắc hẳn là sản phẩm không còn xa lạ đối với nhiều người, tuy nhiên để hiểu rõ về giấy in hóa đơn và các loại giấy cuộn in bill trên thị trường thì còn là thông tin được ít người biết tới.


  Cùng tìm hiểu bài viết để biết kỹ hơn về các loại giấy in bill, như vậy bạn mới có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, chọn đúng giấy in hóa đơn bán lẻ còn giúp tăng tuổi thọ cho máy in hóa đơn bạn đang sử dụng. Nào, cùng khám phá ngay thôi!

  1. Giấy in bill là gì?

  Trước khi tìm hiểu về sự khác biệt của các loại giấy in bill thì chúng ta cần phải hiểu rõ giấy in hóa đơn là gì?


  Giấy in bill hay giấy in hóa đơn là loại giấy chuyên dụng để các cửa hàng, doanh nghiệp in thông tin thanh toán. Sản phẩm này thường xuất hiện chủ yếu tại các siêu thị, tạp hóa, cửa hàng bán lẻ: thời trang, mỹ phẩm,…


  Giấy in này thường có dạng cuộn phù hợp để sử dụng cùng với máy in hóa đơn. Cuộn giấy in bill mang nhiều kích thước đa dạng về cả chiều dài lẫn chiều rộng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.


  2. Phân biệt các loại giấy in hóa đơn

  Giấy in hóa đơn bán lẻ được chia thành 2 loại phổ biến để sử dụng cho các loại máy in hóa đơn khác nhau.


  2.1. Giấy in hóa đơn nhiệt

  Diễn tả một cách dễ hiểu thì giấy in hóa đơn nhiệt là loại giấy in bill được sử dụng để in hóa đơn từ phần mềm bán hàng qua máy in hóa đơn, là giấy không cần sử dụng đến mực in mà vẫn in ra bình thường vì ứng dụng công nghệ in nhiệt.


  Thành phần cấu tạo của giấy in hóa đơn bán lẻ này là một loại giấy thấm tẩm hóa chất nhạy nhiệt. Khi giấy tiếp xúc với nhiệt, hóa chất sẽ thay đổi màu và sẽ cho ra hình ảnh, chữ.


  Sử dụng máy in hóa đơn nhiệt kết hợp với giấy in bill nhiệt sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể về mực in, bạn cũng không cần lo lắng là mực trong máy bao giờ cần phải thay hoặc hết mực.


  Tính ứng dụng của giấy in hóa đơn nhiệt


  • Được sử dụng chủ yếu với máy in hóa đơn nhiệt tại các cửa hàng tiện ích, shop mỹ phẩm, quần áo, siêu thị,…để in hóa đơn cho khách hàng khi thanh toán
  • Được sử dụng để in số thứ tự xếp hàng ở bệnh viện, ngân hàng, in hóa đơn tại máy ATM
  • Ngoài máy in hóa đơn nhiệt ra thì cuộn giấy in bill được sử dụng cho máy fax, máy tính tiền,…
  Phần mềm bán hàng tạp hoá
  2.2. Giấy in hóa đơn kim

  Giấy in hóa đơn kim là loại giấy được phủ trên bề mặt một lớp hóa học có tác dụng sao chép y nguyên nội dung đã viết ở tờ giấy trước lên tờ giấy sau của cuộn giấy mà không cần sử dụng giấy than.


  Loại giấy in bill này được sử dụng để in ấn hóa đơn, in phiếu xuất – nhập trong máy tính tiền hoặc in hóa đơn của cây ATM.


  Tính ứng dụng của giấy in bill kim:


  • Giấy có thể in được một mặt hoặc cả hai mặt
  • Được sử dụng để in các loại phiếu xuất nhập kho, in hóa đơn gtgt,…trong các siêu thị, cửa hàng, shop quần áo, mỹ phẩm,….
  • Giấy in hóa đơn kim thường là dạng cuộn để sử dụng trong thanh toán dễ dàng.
  phan mem quan ly ban hang
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP