Tôm Ăn Sống Được Không?

Cảng Hải Sản

Thành viên mới
Tham gia
20/4/2021
Bài viết
1
Có rất nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề “Ăn tôm sống là tốt hay xấu?”. Trên thực tế nhiều người cho rằng tôm là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng vì thế việc ăn tôm sống sẽ giúp cơ thể hấp thụ trực tiếp và đầy đủ những nguồn dinh dưỡng có trong tôm.

Ngoài ra, việc ăn tôm sống chấm với mù tạt và các loại sốt ớt cay nồng khác hoặc nộm gỏi là một trong những món ăn thu hút khá nhiều người bởi độ tươi ngon của thịt tôm, giúp kích thích vị giác người ăn.

1619079530587.png


Nhưng trên thực tế, có rất nhiều khuyến cáo được đưa ra từ các bác sĩ, nhà khoa học về hậu quả của việc ăn tôm sống.

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Cấp - Trưởng khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) cho biết: "Nhiều loài như cua, ốc, tôm, cá có thể nhiễm ấu trùng sán, trứng sán thể bám vào các loại rau thủy sinh. Những loại thực phẩm này nếu không được nấu chín sẽ vào cơ thể người, nguy hiểm nhất là chui lên não. Người mắc sán có thể đại tiện ra sán hoặc sán tự bò ra. Tuy nhiên các trường hợp nhiễm sán nặng đều gầy yếu, sa sút về sức khỏe".

Như vậy có thể nói rằng, tôm sống thực sự là một món ăn rất nguy hiểm bởi trong các loại hải sản nói chung và tôm nói riêng đều chứa nhiều loại giun, sán và kí sinh trùng. Vì thế, nếu tôm không được chế biến kỹ lưỡng thì khi ăn vào, các loại kí sinh trùng này sẽ bám tụ lại phổi, gan, tim và thậm chí là chui lên não từ đó gây ra những căn bệnh nguy hiểm như viêm màng não, viêm phế quản, ho ra máu, suy giảm hệ hô hấp, hệ tiêu hóa,... làm suy giảm các chức năng trong cơ thể hoặc gây tử vong.
 
Top