Tôi yêu bạn, yêu thật lòng !

truongtrang12

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/3/2010
Bài viết
21
1.
Sau một hồi cân nhắc kĩ lưỡng, tôi nín thở, nhìn sâu vào mắt Lê và nói thật chậm, thật rõ:

- Tao yêu mày, thật đấy!
Ốc bươu vàng ? Ếch ộp ? Bạn có nghĩ ra còn con vật nào có đôi mắt mở lớn hơn đôi mắt của Lê lúc này không ? "Mày điên vừa thôi"-Lê hét lên với tông nữ cao rất xuất sắc, tay không quên nện cho tôi một cú thần trưởng thật lực.
-Tao hoàn toàn nghiêm túc mà ! Bằng giọng hết sức nhẫn nại, tôi kiên trì giải thích cho nó hiểu - Mày biết đấy, tao là con trai, mày là con gái, bọn mình lại chơi với nhau rất thân chuyện tao yêu mày là lẽ đương nhiên thôi, có gì mà phải kinh ngạc đến thế ?
Lê bụm miệng ú ớ, mặt xanh mét, chắc nó không tin rằng cái thằng nhock đẹp trai (chuyện) hôm qua còn mặc cả chuyện quà nôel với quà Tết ta gộp chung vào làm một như tôi lại có thể thổ lộ với nó một điều thần kì đến vậy.Nhưng như tôi đã nói rồi đấy, chuyện chúng tôi yêu nhau hay ít ra là tôi yêu nó đã, là thứ hiển nhiên như thể ngày nào cũng phải có một buổi sáng một buổi chiều vậy.
-Mày....mày...
Chà, tệ thật, bây giờ Lê không động chân động tay nữa mà chuyển sang nói lắp bắp và run cầm cập. Tôi hơi phiền lòng một chút vì điều này, tại sao nhận lời yêu thương lại tỏ ra pản ứng trái chiều như vậy nhỉ? Đang băn khoăn tự hỏi mình, tôi đã thấy Lê đỏ bừng mặt đứng dậy ( phải hết sức vất vả, nó mới có thể đứng vững trên đôi Converse thấp tẹt của nó) rồi bỏ chạy thục mạng như bị ma đuổi sau lưng. Ô hay tôi có làm gì nó đâu chứ ?
Mang tâm trạng khó hiểu ấy cả buổi, tới giờ ra chơi, tôi lại một lần nữa rơi vào hoàn cảnh tương tự khi quay sang Huyền ( ngồi cùng bàn) để nói cái điều hết sức dịu dàng:
-Huyền này, tôi yêu bà !
-Hớ hớ, ối làng nước ơi, ối trời ơi,......
Bực mình quá ! Tôi chẳng nhớ rõ Huyền đã tru tréo lên như thế nào nữa, chỉ biết là nó cứ thế gập cả người lại mà sặc sụa hệt như vừa bị hóc xương cá. Mãi một lúc sau, nước mắt nước mũi giàn giụa nó quay sang tôi hổn hển không ra hơi :
-Tôi hỏi thật chứ, có phải ông bị tôi đè nén hơi nhiều nên tâm thần đâm ra lẩn thẩn phải không? Nếu thế thì cứ nói thẳng ra tôi sẽ thương tình, chứ viẹc gì phải lòng vòng cho nó tốn xăng. Lại còn mất công tôi cười đau cả ruột ra thế này ....
-Tôi nói thật, bà khong tin à? .-Tôi bình tĩnh đáp: Tôi yêu bà.
Khựng lại. Mặt Huyền dần chuyển từ đỏ au ( vừa mới cười xong mà )sang trắng bệch rồi lại về hồng nhanh chóng. Rồi như Lê, nó bật thẳng dậy và chạy biến ra ngoài hành lang đông nghịt người, không để tôi tua lại đoạn giải thích mà ban nãy Lê cũng đã được nghe.

2.

-Này cu, từ sáng đến giờ tao thấy mày chỉ nói mấy câu mà đuổi được hai bà chằn lửa lớp mình chạy toé khói rồi đấy. Có bí quyết gì truyền đạt lại cho anh em cùng lĩnh hội ?
Là Tuấn.Nó vừa ở đâu lon ton chạy đến chỗ tôi hóng hớt, chắc cũng cảm nhận được một phần những điều kì lạ vừa qua. Tôi thật thà bảo nó :
-Tao có làm gì đâu . Tao chỉ bảo là tao yêu chúng nó thôi mà.
Bốp bốp. Tuấn nhảy dựng lên vỗ tay đầy kích động, nó đập mạnh vào vai tôi và nói giọng thán phục tràn trề :
-Chưởng quá tuyệt ! VÕ công này chỉ có đường xuất ra mà không có đường thu về, đối phương chống đỡ đàng nào cũng bị giáp công quyết liệt. Đàn em xin bài phục đại ca!
-Vớ vẩn ! - Tôi càu nhàu - Cả mày cũng không tin là tao nói thật hả ? Tao nghiêm túc đấy.
- Hả ?
Khá hơn Huyền và Lê , Tuấn không trố mắt, không bật cười, cũng không bỏ chạy. Nó đứng sững ở đấy, nhìn trân trân vào tôi, một cơ nhỏ trên mặt cũng không ổư động. Tôi nhìn đồng hồ : mất đúng ba mươi tám giây để lưỡi của nó có thể rung trở lại:
- Thế có nghĩa là ........
-Là tao yêu chúng nó, một điều hết sức rõ ràng. Và cả mày nữa mày nữa, tao cũng rất yêu mày - Tôi mỉm cười với nó .
Như một luồng phim quay chậm, Tuấn đang đứng bỗng từ từ..... rớt xuống ghế. Tôi lại nhìn đồng hồ : Lần này chỉ sau hai mươi hai giây, nó đã cuống quýt nắm lấy tay tôi, đặt tay lên trán tôi vừa đoán nhiệt độ vừa luyên thuyên một hồi :
-Thằng này mày ốm rồi đấy. Bị thiếu máu não hay hạ đường huyết thế ? Tao thấy màybắt đầu hơi có dấu hiệu suy nhược bộ thần kinh trung ương .....
Tôi gạt tay Tuấn ra khỏi trán mình, dõng dạc :
- Tao đang rất tỉnh táo. Chúng mॠlà bạn thân của tao , đã giúp đỡ tao rất nhiều, nếu không yêu thì gét Chúng mॠchắc ? Mà sao lại có thể không yêu chúng mॠđược cơ chứ ?
Nghe tới đây Tuấn nuốt nước bọt đánh ực một cái thở phào nhẹ nhõm nó dịu giọng :
-Ừ thì ai chẳng biết nhưng thế thì chỉ cần bảo là gì gì đấy chứ mày nói yêu nghe nó cứ ....
-Gì là cái gì , yêu thì dứt khoát phải là yêu, chẳng lẽ tao lại vòng vo nào là tao không ghét mày đâu, nào là tao cũng quý mày đấy, rồi lại còn tao thích chơi với mày ? - Tôi gạt phắt đi- Tao cứ nói gì tao nghĩ, thế thôi.
-Nhưng...mày nói thế bọn con gái nó hiểu lầm ....Mà tao con trai cũng thấy kinh kinh thế nào ấy !
-Hiểu lầm á ? Thế chẳng nhẽ Chúng mॠkhông yêu tao à ?Không yêu thì chắc ghét tao chắc ? mà ghét thì còn là bạn làm gì nữa ?
-Không phải, nhưng mà ....
-CHẳng nhưng nhị gì cả . Nếu mày tìm được một lí để bạn bè không được yêu nhau một cách bình thường, vui vẻ, thân ái,... thì mày thử nói xem ? Chứ tao thì tao thấy đã là bạn thân, không yêu nhau không thân được ! Mà yêu thì nói là yêu, quá đơn giản!
- Mày.......
Khi đã bó tay bó chân, bó.... chiều với cái lập luận của tôi. Tuấn chỉ còn biết thở dài ngao ngán. Mà cũng tại tôi nói đúng quá còn gì, bật thế nào lại, hà hà !
Lê và Huyền đã trở lại lớp từ lúc nào. Chúng nó hùng hổ cùng tiến bước song song đến chỗ tôi, chắc vừa quán triệt tinh thần là sẽ trị cho thằng nhoc láo lếu dám yêu cả hai bà chị cùng một lúc.
-Cu! Lê gằn giọng- Ban nãy mày nói gì với tao ?
- Tao nói tao yêu mày ! - Tôi nói rất to.
Thế còn tôi ? Ông đã nói gì ? -- Huyền lườm xéo .
- Tôi cũng yêu bà .
- Như thế là sao hả ? - Cả hai đồng thanh.
- Là tôi yêu bạn bè tôi, thế thôi. - Tôi mỉm cười - Đấy mới thử thể hiện tình cảm chút đã bị coi là bất thường rồi, tại vì ai cũng quen giấu diếm cả. Hãy coi yêu thương là một điều bình dị có thể nói đến nó hàng ngày, như thế chẳng phải tốt hơn sao ?
Ba đứa bạn nhìn tôi mãi. Tôi cũng nhìn lại mình và ngoác miệng cười. Hệt như tôi đoán, miệng chúng nó cũng giãn dần sang hai bên , rồi dần dần , những tiếng cười lại vang lên sảng khoái.
Sao bạn không thử một lần cảm nhận sức mạnh của một lời bày tỏ tình cảm thẳng thắn nhỉ? Vì rõ ràng là không ai trong chúng ta lại từ chối nó.-sự yêu thương cơ mà.....
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top