Tôi và BOSS thật trong sáng

bupbe_bietyeu1288

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/11/2011
Bài viết
85
Tôi và BOSS thật trong sáng
Tác giả : Loạn / Tiểu Quắc Quắc
Tình Trạng bản gốc : Hoàn
Tình Trạng edit : đang tiến hành ( trong tháng này sẽ post )
Cảm ơn Ruby_0411 bên TTV đã giới thiệu bộ này :X
Thể lọai : Hài , hiện đại
Hồi còn nhỏ , bọn họ quả thật quá trong sáng , khi trưởng thành thì …..
Cảnh tượng 1 : Bạch Thuần Khiết một mực nằm nhoài ở trên gi.ường nói với BOSS :” Giúp em cởi nút thắt nội y xuống ….”
Cảnh tượng 2 : BOSS nâng nhẹ tay trên vai , phía sau Bạch Thuần Khiết không bị phòng bị , nháy mắt đem cả người cô áp hướng về phía sau gi.ường lớn.
Cảnh tượng 3 : BOSS từ trên lầu hai nhìn xuống thấy bên trong cổ áo của Bạch Thuần Khiết :” Thật lo lắng , từ lầu hai nhìn xuống thấy cảnh sắc .”
……..
Cảnh tượng N : Bạch Thuần Khiết ngồi lên đùi BOSS ở đại học S : “ Hôm nay đi theo anh , không muốn theo cũng phải theo !”

Chương 1

“ Cảnh Hàng , cháu còn nhớ chú không , chú là chú Bạch đây .”

Cửa sổ ở ngay sát mặt đất , Lục Cảnh Hàng dừng tay đang lật xem tài liệu , nửa giây sau anh tháo kính đang đeo tao nhã trả lời :” Cháu nhớ , lâu không gặp chú .”

“ Đúng vậy , hơn năm năm rồi . Lâu không liên lạc , bây giờ chú có một việc muốn làm phiền cháu nhưng chú không biết mở miệng thế nào.”

“ Chú cứ nói , cháu nhất định sẽ cố gắng giúp đỡ.”

“ Là về Tiểu Khiết .”

Một cái tên đơn giản dễ dàng đánh tan sự trầm ổn của Lục Cảnh Hàng , trong mắt anh hiện lên một chút hoảng hốt đủ để chứng minh.

“ Cảnh Hàng , chú cũng không muốn giấu diếm cháu . Công ty của chú đang gặp vấn đề . Hiện tại đang đưa lên tòa xử lý , tình huống không được tốt lắm , có thể chú sẽ bị thua kiện. Cháu không biết , tuần trước , bởi vì người lãnh đạo công ty của nó uống rượu say lỡ đắc tội với nó , thế nhưng nó lại đi trả thù , gọi điện cho công ty đối thủ tiết lộ những tài liệu bí mật của công ty . Nếu Tiểu Khiết biết chú bị người ta h.ãm hại bỏ tù , chú không biết nó còn làm chuyện gì quá đáng nũa . Sở dĩ chú muốn cháu chăm sóc nó một thời dian.”

“ Chú Bạch , cháu nghĩ cháu không thể giúp chú . Nhưng cháu có thể giúp đỡ công ty chú.”

“ Tình hình công ty rất phức tạp , chú không muốn liên lụy cháu , cháu đồng ý chăm sóc Tiểu Khiết thật tốt là chú cảm kích lắm rồi .”

Lục Cành Hàng nhăn mày lại , một lúc lâu nói :” Vì sao lại là cháu ?”

“ Chú tin tưởng cháu , hơn nữa Tiểu Khiết nhất định sẽ nghe lời cháu nói.”

Khóe miệng mỉm cười phức tạp tràn ra :” Cháu sẽ cố gắng.”Từ thành phố A đến thành phố C cũng mất mấy giờ chặng đường xe khiến giấc ngủ của Bạch Thuần Khiết bị đứt quãng , trong tiếng loa giọng nữ la hét “ Gặp lại quý khách ở chuyến tàu lần sau” đánh thức , cô xách hành lý xuống xe . Dòng người xa lạ bắt đầu đi chuyển kích thích thần kinh cô , không hiểu hưng phấn.

Tin nhắn di động vang lên . là nhóm bạn tốt của thành phố A gửi MSM đến một đoạn clip :” Nhóc con Thuần Khiết thân mến , chúng tớ tin tưởng cậu nhất định dùng khí chất độc đáo của mình để chinh phục toàn bộ thành phố C , nhưng cũng muốn cậu có thời gian trở về chinh phục lại chúng tớ nha ~! Nếu không chúng tớ lại quên cậu đấy !”

Một đám người ngu ngốc , mình làm sao có thể theo chân bọn họ trở thành bằng hữu mãi được ! Nhỏ giọng mắng , nhưng trên khóe miệng của Bạch Thuần Khiết lại có chút mỉm cười . Thu hồi di động giữa biển dòng người để tập trung tìm kiếm người kia , hình dáng Lục Cảnh Hàng vốn quen thuộc lại xa lạ nhanh chóng bị cô nhìn thấy . Đẩy dòng người ra , Bạch Thuần Khiết lập tức đến gần anh , càng ngày càng gần , khóe miệng cô để lộ tươi cười , mà trên mặt Lục Cảnh Hàng lại có thái độ hững hờ như không , bọn họ giống như hai người chưa từng quen biết nhau , chưa từng cùng nhau lớn lên vượt qua khoảng thời gian quan trọng nhất của con người.“ Hóa ra là sau khi về nước anh định cư ở thành phố C .”

Đón lấy hành lý trên vai Bạch Thuần Khiết , Lục Cành Hàng trả lời một câu rất đơn giản :” Ừ.”

Quên đi , con người không muốn ôn chuyện cũ của bản thân , cô phối hợp . Ra nhà ga , hai người ngồi lên chiếc xe hơi màu bạc , Bạch Thuần Khiết mới mở miệng hỏi : ” Tôi nghỉ ngơi ở đâu?”

“ Đối diện nhà anh .”

“ ….” Giật mình một chút , Bạch Thuần Khiết nhếch môi nói với Lục Cảnh Hàng một cách kính cẩn :” Thật trùng hợp , chúng ta lại ở đối diện.”

Lục Cảnh Hàng không nói tiếp , thái độ như trước bỗng nhiên khởi động máy .

Là không muốn chào đón cô nhưng vẫn phiền bản thân mình đi đón , ngồi phía sau Bạch Thuần Khiết bĩu môi , cô cũng không nghĩ năm năm liền không liên lạc với “ Lão bạn học .” Nếu không nhờ tài mồm mép tép nhảy của ba chắc cũng không phá nổi lòng cứng như thép , cô nhất định kiên trì ở lại thành phố A cùng với đám bạn sống phóng túng không lý tưởng .

Ngoài cửa sổ xe , nhà cao tầng liên tiếp hiện lên , một đoạn lộ trình sau yên tĩnh lạ thường , chiếc xe dừng lại trước cửa một quán par.

“ Đi uống rượu?” Chỉ vào cửa quán par , Bạch Thuần Khiết hỏi Lục Cảnh Hàng.

“ Có sao không?”

“ Đương nhiên không có.” Cô cũng không muốn ôm loại chờ mong này.

“ Nhân viên trong công ty tụ họp , nếu cô không muốn tham gia , chìa khóa xe ở trong này .”

Ngụ ý của anh chính là , đã quấy rầy quan hệ của anh với nhân viên trong công ty bảo bản thân tự lái xe về nhà sao? Cô nào biết đường : “Bọn họ chắc sẽ không để ý đến tôi , cứ tham gia đi.”

Chưa ai từng thấy bên người BOSS mang theo nữ nhân viên xuất hiện trong công cộng , đám nhân viên đang thoải mái tán gẫu toàn bộ im lặng.

Là chờ bản thân giới thiệu sao? Bạch Thuần Khiết theo sau Lục Cảnh Hàng vọt đến phía trước , hít một ngụm không khí chào hỏi mọi người : “Tôi tên Bạch Thuần Khiết , vài ngày sau cũng là nhân viên trong công ty chúng ta.”

Nhìn cái bóng dáng hào phóng kia , đáy mắt Lục Cảnh Hàng lưu chuyển.

“ Em Bạch thật sự muốn đến công ty của chúng ta sao ? Nhóm đồng bào con trai bọn anh đây thật có phúc ! Từ trước tới giờ công ty chưa có nữ đồng nghiệp dáng người S vào làm !”

“ Các người đừng đánh đồng chủ ý của người ta !” Nữ đồng sự mẫn cảm vội nói tạt ngay gáo nước lạnh nên đồng sự nam đang muốn nóng vội tìm vợ :” Có tổng giám đốc ở đây , em Bạch sẽ chú ý đến các người sao?”

Bạch Thuần Khiết nói tếu :” Em cùng Lục ……. Tổng giám đốc là bạn học hồi trung học thôi.” Những lời tiếp theo này căn bản cô không nghĩ nói , nhưng cô vẫn là nói :” Vốn cũng có thể thành bạn học đại học , nhưng Lục Tổng lại đi xuất ngoại du học.”

“ Có cần đem thành trước kia của tôi nói cho mọi người sao.”

Bạch Thuần Khiết quay đầu liếc nhìn anh , thản nhiên cười đến xán lạn : ” Anh nói như vậy đã nhắc nhở tôi . Lục tổng xuất ngọai du học cũng không phải bởi vì nhà có tiền , anh ấy hoàn toàn dựa vào thành tích tốt nên bị đại học ở nước ngoài cướp đi !”

Bởi vì quan hệ “ Lão bạn học “ , nhóm nữ đồng nghiệp rất nhanh tiếp nhận Bạch Thuần Khiết là tân đồng nghiệp , đều muốn hỏi thăm chuyện của BOSS . Nhóm đồng sự nam vốn vừa thấy cô là đã tiếp nhận cô rồi , mỗi người thay phiên nhau đi lên phía trước chạm cốc với cô. Lần đầu tiên Lục Cảnh Hàng không bị làm phiền vô thanh vô tứcngồi ở một bên nhìn nhóm nhân viên của mình hòa thuận vui vẻ , nhìn thấy có người ánh mắt hoảng hốt , cái loại BOSS này không tha phản kháng ngữ khí :” Hôm nay ở đây đi.”

Vô thanh vô tức [无声无息] : Không có âm thanh, không có hơi thở. Cũng có khi chỉ một người không có tiếng tăm, không được người khác biết.**

Khi Bạch Thuần Khiết đến , Lục Cảnh Hàng đã chuẩn bị tâm lý , nhưng về vật chất cũng chưa chuẩn bị gì , bản thân ở phòng đối điện hoàn toàn mới , bên trong phòng cũng chưa có gì . Sở dĩ đêm nay , Bạch Thuần Khiết chỉ có thể ở tại nhà của anh.

Trong phòng yên tĩnh, kim giây mỗi lúc tí tách phá đi sự vắng vẻ của không gian , đem người phụ nữ đang say này quẳng đến trên gi.ường , Lục Cảnh Hàng giúp cô cởi giày.

“ …” Miệng bẹp bẹp , giống như mấy tên “ Lão phật gia “ say rượu nhắm mắt lại kêu gọi :” Tiểu Bát , tay tớ bất tiện …….. giúp tớ cởi nút thắt nội y xuống .” Cảm giác không ý thức được có người ở bên cạnh , Bạch Thuần Khiết lại thúc giục nỉ non :” Nhanh chút đi , ngủ không thoải mái !”

Không biết là bất mãn do cô nói gọi sai người , vẫn là cái tên có biệt danh Tiểu Bát kia , Lục Cảnh Hàng nhíu mày.

“ Làm phiền cậu không được sao –“ Người nói làm nũng vẫn nhắm mắt như trước lại nói về đạo lý :” Chúng ta đều phải nghỉ ngơi , trước hết ngực của chị em cũng phải nghỉ ngơi cho thật tốt – mặc nội y đi ngủ cản trở máu tuần hoàn , cậu cũng là phụ nữ , phải biết chứ.”

Lông mày dần dần dãn ra , Lục Cảnh Hàng mất tự nhiên tới gần gi.ường , tay mân môi , mang theo cảm giác anh dũng hi sinh đưa tay nhấc người Bạch Thuần khiết lên định cởi nội y ra , nhưng sờ soạng trên lưng một phen , căn bản không tìm thấy khóa áo . Lúc này người nói đột nhiên nghĩ ra sự việc quan trọng gì đó mở miệng nói :”Hôm nay mặc nội y có nút thắt ở phía trước –“ như chiếc bánh nướng áp chảo tự động xoay người , nhưng lại không muốn động tay , Lục Cảnh Hàng ngại ngùng hai gò má phiếm hồng đứng dậy chuẩn bị đi tắm rửa.

“ Hừ hừ , trước mắt không cần cậu , đứng ở một bên chơi đi –“ rầm rì , hai tay Bạch Thuần Khiết phóng tới ngực . Thấy cô muốn cởi quần áo , Lục Cảnh Hàng nhanh nhẩu lấy tấm thảm quăng đến chỗ cô , thản nhiên đi vào phòng tắm . Lúc trở ra , đã thấy cô cuốn thảm ngủ say.

Ngày hôm sau , mặt trời ngoài cửa sổ đã lên cao , đồng hồ báo thức trong phòng vang lên một tiếng phá vỡ không gian trầm tĩnh phòng ngủ.

Hơi hơi nhíu mày , Bạch Thuần Khiết giống như tỉnh rượu mở mắt , tầm nhìn lên trên trần nhà , không giống nhà cô …… trong lòng trống to thùng thùng nổi dậy , cô kinh sợ mở lớn con mắt , ánh mắt tập trung xuất hiện cái lưng của người đàn ông đang ngủ yên.

Đây không phải diễn phin truyền hình , sở dĩ Bạch Thuần Khiết tận lực khắc chế bản thân không muốn tranh cãi ầm ĩ , dường như cô vẫn không nhúch nhích , trong đầu nỗ lực tìm tòi trí nhớ ngày hôm qua.

“ Lục Cảnh Hàng !”

Người đàn ông đang ngủ cảm giác được có người đang gọi , bản thân miễn cưỡng ừ một tiếng , cũng không có mở to mắt.

“ Lục Cảnh Hàng , anh đứng lên ! Không phải anh nói sẽ có phòng khác cho tôi sao , tại sao tôi với anh lại ngủ cùng một chỗ????! Mau đứng lên !”

Lay động người , trong đó còn kèm theo vài cái nắm tay , Lục Cảnh Hàng bất đắc dĩ rời khỏi gi.ường ấm ngồi dậy . Ánh mắt còn buồn ngủ căm giận nhìn chằm chằm tóc lộn xộn của Bạch Thuần Khiết .” Có một phòng khác nhưng là trống , chưa có đồ đạc.”

Trừng to mắt lôi thôi nhìn :” Như vậy tiện nghi cho anh?”

“ Bị người khác chiếm gi.ường của mình , anh không biết là anh đã chiếm tiện nghi.”

“ Không có chuyện gì xảy ra sao , hay là bản thân anh không có cảm giác?” Bạch Thuần Khiết ngây ngẩn cả người , lông mày tạo ra một đường , trong con ngươi hiện anh chút ánh sáng lạnh , Lục Cảnh Hàng cười hừ một tiếng nhanh tay lấy áo mặc bên người , quay đầu nhìn trên gi.ường thấy cô đang run sợ hỏi :” Thế nào , bây giờ có cảm giác tiếc nuối à ?”

“ ….” Người này trước mắt … thay đổi . Bạch Thuần Khiết nhìn không biết vì sao thấy được mi mày có chút đắc ý của Lục Cảnh Hàng . Đột nhiên nghĩ tới Tiểu Nòng Nọng biến Ếch , chuyện này quả thực chính là phát dục biến thái ! Không đúng , phải gọi là đột biến gen – Lục Tiểu Bạch Thố rốt cuộc cũng luyện thành Lục Đại Sói Xám .

Tiểu bạch thố (con thỏ trắng = ngây thơ) .“ Rất lo lắng ?”

“ … không , yên tâm !” Bạch Thuần Khiết giật mình một cái theo trên gi.ường xuống dưới đứng trước mặt Lục Cảnh Hàng , ra vẻ trấn tĩnh nhanh miệng đáp lại lời của Lục Cảnh Hàng :” Em làm sao có thể không tin anh , mọi người trước kia là chị em tốt nha !”

Lại một tiếng hừ , Lục Cảnh Hàng nâng nhẹ tay trên vai , phía sao Bạch Thuần Khiết không hề phòng bị nháy mắt đem cô áp cả người xuống phía sau gi.ường lớn .

Không biết đầu cùng nệm tiếp xúc quá gần vẫn có cảm giác hơi thở nam tính phả vào cổ , Bạch Thuần Khiết cảm giác trước mắt thình lình xảy ra một trận mê muội , tại thời điểm mơ màng thì bên tai có giọng nam truyền đến :” Tôi tưởng cô là nhớ lầm.”

Buổi sáng đạt được thắng lợi lớn như vậy , Lục Cảnh Hàng tâm tình sáng sủa gấp đôi , theo trên gi.ường đứng lên nghêng ngang đi vào phòng tắm.

Bạch Thuần Khiết nằm đơ ngay trong phòng , nghe tiếng nước truyền đến mới dần dần khôi phục sinh khí , sắc mặt thập phần khó chịu , cô ở trên gi.ường ngồi dậy . Bà nó , bà nội đây mà ngươi cũng có thể chọc đùa sao? Ngươi cứ chờ cho ta !

Cổ nhân nói rằng , muốn báo thù thì trước hết hãy làm từ việc nhỏ . Vì thế , Bạch Thuần Khiết tưởng tượng sữa đậu nành là Lục Cảnh Hàng hung hăng ăn bữa sáng , ăn uống no đủ , hai người lái xe đến Gia Cụ Thành. Ở thời điểm xuống xe làm cho cô một mặt nghi hoặc , Lục Cảnh Hàng liếc mắt một cái nói :” Tối nay cô còn muốn ngủ ở phòng tôi ?”

“ Cũng không phải hoàng cung ! Chẳng có gì hiếm lạ !” Quăng có anh một ánh mắt chán ghét , Bạch Thuần Khiết mở cửa đi vào Gia Cụ Thành . Đập vào mặt là một trận mùi gỗ , tâm tình thoải mái lập tức đến . Hồi còn nhỏ Ba Bạch thường xuyên mang cô cùng bạn bè của công ty đến bó củi . Vì vậy , từ nhỏ cô đối với nơi này lưu luyến không quên.

Lục Cảnh Hàng đứng ở khu sôfa dừng bước chân lại , cô quay đầu phát hiện lôi anh đi : ” Anh muốn tài trợ đồ đạc cho người mua sao?”

“ Tôi có lý do tài trợ sao?”

“ Nhưng , anh muốn dẫn tôi đi theo , ba tôi bảo đang lúc không có nhiều tiền. Sofa đừng mua , tôi thích cửa ra vào gần gi.ường !” Cô giảng lời này thanh âm rất lớn , khiến khách hàng khác nhìn vào . Nhìn đến trước mặt buổi sáng bắt nạt tên này lộ vẻ xấu hổ , Bạch Thuần Khiết hết giận :” Đi , chúng ta đi mua gi.ường , về sau anh thường ngồi chỗ tôi , giúp tôi chọn một chiếc gi.ường thoải mái chút nha !” Lại bị ánh mắt kì quái của người khác đánh giá , mặt Lục Cảnh Hàng giống như chiếc đèn tín hiệu giao thông , lúc đỏ lúc xanh .

Xét thấy ông Bạch không cho cô nhiều tiền , Bạch Thuần Khiết chỉ đặt một chiéc gi.ường ở cửa hàng sau đó rời đi , một số đồ cần thiết còn chưa mua được . Thế nhưng cô không phải lo quần áo . Buổi sáng hôm nay ở nhà Lục Cảnh Hàng , cô thấy một đống y phục màu trắng.

…..

“ Đừng đóng cửa , đừng đóng cửa!” Bản thân ôm ấp một đống nữ trang ở trong phòng hướng Lục Cảnh Hàng quát to . Vào sau cửa Bạch Thuần Khiết trách cứ liếc mắt đứng cạnh cửa :” Gấp gáp cái gì , tôi còn chưa dọn xong.”

Có xích mích một chút nên không nói chuyện , Lục Cảnh Hàng ngồi trước bàn xem TV tiếp tục theo dõi tin tức , tùy ý cô ép buộc tới ép lui.

Nửa giờ sau , Bạch Thuần Khiết cuối cùng sửa sang lại quần áo của bản thân , thể lục hoàn toàn tiêu hao , bản thân cô ở trong phòng hướng về phía cửa đối diện nhà Lục Cảnh Hàng kêu gọi :” Tốt lắm , anh có thể đóng cửa!”

Đối với cô , không tự giác nên cũng không có nhiều ý kiến lắm . Lục Cảnh Hàng đứng dậy đi đến cửa , mỉm môi nhìn cửa đối điện kia đã khép lại , thời gian giống như trở về năm năm trước kia.

Chương 2 : Hàng xóm – Bạch Thuần Khiết

“ Tôi không muốn đi!”

Vậy giai đoạn mặt trận còn tấn công rất khó khăn , con ngươi Bạch Thuần Khiết sử dụng chiêu thức sở trường của bản thân , giả bộ một thiếu nữ đáng thương mồ côi gia đình . Nét mặt uất ức giống hệt người vợ nhỏ , cô cố ý tựa vào vùi trước ngực , giọng nói mềm mại nhỏ nhẹ mà nói rằng :” Từ trước tới nay , mình chỉ dắt cho đi dạo một mình , rất cô đơn . Khả dĩ muốn cậu nghĩ cậu có khả năng gọi ba mẹ đi cùng . Thế nhưng cậu không biết , hồi sáu tuổi ba mẹ ta đã ly dị , bọn họ có công việc rất bận bịu …” . Bây giờ lại có người khác . Căn bản không ai cần mình .” Cố ý dừng lại một hai giây , Bạch Thuần Khiết tiếp tục nói :” Mình có con chó ở cùng đúng là không tệ , nhưng nó không biết nói .Mà cậu biết không . Ngày đó thấy cậu chuyển đến , mình rất phấn khởi . Mình nghĩ rốt cuộc cũng có bạn chơi cùng!”

Hành động có chút khoa trương , cũng đem Lục Cảnh Hàng nhập vui . Bởi vì cha mẹ cậu cũng bận nhiều việc , từ nhỏ đến lớn cậu biết rõ cảm giác cô đơn. Chỉ có điều sau khi quen biết Bạch Thuần Khiết , cậu rất nhanh đem khái niệm ‘ cô đơn’ không tồn tại , kỳ thật cô ấy đúng là cái loại nữ sinh được nhiều người yêu thích.

Sở dĩ nói Bạch Thuần Khiết đúng là cái loại kia , bởi vì cô ‘không lớn không nhỏ’ , tâm tình rất thẳng , gọi ba ba là lão Bạch , tâm tình không tốt gọi mẹ kế là con dâu nhà Bạch ; mức độ yêu con chó hơn yêu học tập n lần. Sách giáo khoa bị nhàu nát thủng vài chỗ cũng không tức giận , đề thi chung cuối kỳ để ôn tập cũng không còn nữa . Dĩ nhiên trộm lấy điện thoại tới làm bừa . Nói thật , Lục Cảnh Hàng từ lúc tiểu học tới nay , nhìn thấy con gái học chung đều dịu dàng nho nhã , lời nói và cử chỉ đều không phải là tiểu thư khuê các thì cũng là con gái cưng , đương nhiên anh thật không ngờ có người cố ý như người kia .

Mỗi lần Lục Cảnh Hàng nhìn Bạch Thuần Khiết như nhìn quái vật , anh lại hỏi một câu : “Tại sao lại có nữ sinh như cậu?” còn chưa xuất khẩu , người kia đã bước trước một bước đắc ý hỏi :” Có phải trong lòng lại nghĩ mình đúng là người có kì tích?” Có lẽ giải thích nhiều , anh thật sự bắt đầu khiến cô cho rằng mình là một người có kỳ tích to lớn.

***

Hai người hồ đồ một lúc , tuy rằng bất đồng nhưng nhờ phúc của Lục Cảnh Hàng , thành tích Bạch Thuần Khiết ở cuối kỳ thi đại được xếp hạng thứ 8 trong lớp. Sau khi kết thúc khóa học , trên dọc đường cô chạy như điên về nhà khoe công.

“ Ba , cho con tiền , con đi xem thần tượng biểu diễn!”

“ Được , lần này thi có tiến bộ lớn như vật , thì thưởng cho con!” Ông Bạch biểu hiện đồng ý rất thoải mái , trong lòng lại sinh nghi . Nếu nói về học tập của Bạch Thuần Khiết, có thể gọi là trên trung bình một chút . Ở nhà , ngoại trừ làm ra vẻ không có thời gian đọc sách dù chỉ một giây , nói cô tiến bộ hai ba lần thì ông có thể tin , một bước nhảy vọt xếp hạng 8 thực sự có cảm giác khó có thể tin được.

Cầm tiền trong tay , Bạch Thuần Khiết chạy ra cửa nhanh như chớp rủ các học sinh khác cùng đi xem biểu diễn. Lúc xuống lầu dắt xe đạp , Lục Cảnh Hàng cũng cầm bảng thành tích đã trở về . Vừa nhìn thấy đại ân nhân của mình , Bạch Thuần Khiết suýt nữa thì giống như hổ đói bổ nhào đi tới , sau lại ý thức được nam nữ thọ thọ bất thân , cô mới khống chế giấu niềm vui nhưng không giấu được dáng tươi cười đi tới nói :” Bạn Hàng thực sự quá tài giỏi!”

Đoán được vì sao cô lại nói như vậy , Lục Cảnh Hàng khiêm tốn luyện thành thói quen mà nở nụ cười :” Được tiền đi xem biểu diễn sao?”

“ Nhờ hồng phúc của ngài , việc cầm tiền thật vững vàng! Vừa nghĩ tẹo nữa sẽ được nhìn thấy thần tượng trong mơ , thật sự là rất kích động !” Vừa nói nàng vừa bước lên xe đạp , vẻ mặt còn thua nét mặt.

“ Kìa , mau đi đi !”

“ Được , đi về tớ sẽ kể lại cho cậu nghe!”

Nhìn theo bóng Bạch Thuần Khiết rời khỏi , trong lòng Lục Cảnh Hàng chẳng biết vì sao mà thỏa mãn . Khóa kỹ xe , lưng đeo túi sách lên lầu , ở nhà cửa đã mở rộng , dù bận rộn nhưng cha mẹ dĩ nhiên ở nhà :” Cha mẹ , hai người về lúc nào?”

“ Buổi trưa .” Bà Lục rất ít có thời gian ở cùng con trai , đó là lý do vì sao mỗi lần có thời gian nghỉ ở nhà đều rất cưng chiều anh. Hiện tại Lục Cảnh Hàng đã mười bảy tuổi , bà cũng như nhiều năm trước tiến đến ôm bờ vai đưa anh vào trong lòng :” Thành tích đã có rồi sao?”

“ Vâng.” Đem phiếu điểm giao cho mẹ , Lục Cảnh Hàng lộ vẻ xấu hổ mà rời khỏi ôm ấp của bà.

Thấy một cảnh tượng như vậy , ông Lục đang xem báo ngồi ở một bên nở nụ cười :” Cảnh Hàng cũng trưởng thành , em đừng xem nó như trẻ con nữa.”

“ Anh là nói em ôm nó hay xem phiếu điểm? Ôm nó vì nhớ nó , nhìn phiếu điểm …” Bà Lục cười đến rất ngọt ngào :” Mỗi lần đều đứng nhất toàn trường , em chỉ hưởng thụ một chút kiêu hãnh còn không được à ?”

“ Được , được .” Ông Lục để báo chí lên bàn trà , nhìn thằng con trai của mình cao lớn không ít nói :” Học cao lần nữa , Cảnh Hàng , cha với mẹ của con vừa thương lượng một chút , định chuyển trường cho con.”

Cũng rất kinh ngạc , hắn gật đầu :” Chứng cứ hai người nói xong tiến hành ngay.”

“ Sẽ không luyến tiếc thầy giáo và bạn cùng lớp chứ?”

“ Tàm tạm.” Kỳ thật anh đã vô tình biến thành hiệp khách độc hành . chỉ có điều càng ngày càng bị thu hút bởi cô gái kia :” Muốn chuyển trường học nào?”

“ Thị Nhất Trung , chỉ yếu là rời nhà cho gần , tự học buổi tối đều trên ba tiết . Hiện tại trường học quá xa cũng không an toàn . Nghe nói đứa trẻ ở nhà đối diện cũng học Thị Nhất Trung , sau đó hai đứa học cùng tiến lên . Như vậy thì cha mẹ càng yên tâm. Sở dĩ yên tâm là bởi vì họ không biết Bạch Thuần Khiết là nữ sinh , không ngờ một cái đã cho con trai mình kết giao với nữ sinh.

“ Cũng được.” Trở thành bạn học với cô , Lục Cảnh Hàng đã bắt đầu chờ mong học kỳ mới đến.

Kỳ thật lần này trở về ông bà Lục chủ yếu muốn mang con của mình đi đến trung tâm học hỏi trong kì nghỉ hè . Bình thường anh đến trường không được thấy mặt , những ngày nghỉ sảng khoái rất muốn đem anh buộc bên người.

Chưa kịp báo tin vui cho Bạch Thuần Khiết , Lục Cảnh Hàng theo cha mẹ cất cánh . Họ không phải dùng cánh cũng không phải cưỡi chổi , bọn họ thích ngồi ngồi phi cơ.

Ngọn đèn của máy bay sáng rực cả sân vận động , có người đi xuống nhìn , nhưng căn bản không có cách nào tìm thấy cái bóng dáng quen thuộc kia.

Tình cảm mãnh liệt dâng trào khi biểu diễn kết thúc , Bạch Thuần Khiết trở lại khu vực nhỏ ở dưới lầu , ngửa đầu nhìn lên cửa sổ đối diện nhà mình , tối một mảng . Lẽ nào đã đi ngủ trước ? Cô mượn đèn đường nhìn đồng hồ đeo tay , đã 12 giờ đêm , có lẽ anh ấy ngủ rồi. Ngày thứ hai vừa mới tỉnh lại , ăn một miếng điểm tâm lớn của dì Tần chuẩn bị làm cho cô , Bạch Thuần Khiết dắt bảo bối Tiểu Tiện nhà cô đi gõ cửa nhà đối diện . Đương nhiên , người chưa thấy đâu , nhưng điểm tâm khi đã tiêu hóa hết trong bụng của nàng mà vẫn không cho khách vào nhà.

“ Ôi chao ?” Buồn bực đứng ở trước cửa Lục gia :” Bảo bối , mày có nghe thấy , bên trong có người không?”

Tiểu Tiện ngồi chồm hổm dưới đất cùng trừng to con mắt nhỏ với cô.

“ Nghe thấy à , người yêu của mày không có nhà!”

Tiếp tục trừng to con mắt hẹp hòi , cuối cùng Bạch Thuần Khiết dừng chân mỏi mệt , tức giận mắng Tiểu Tiện :” Ngay cả người yêu của mày cũng không nghe được , mày cứ chờ đấy mà sống độc thân cả đời đi!” Lôi kéo nó xuống lầu tản bộ , một người dáng vẻ cô đơn từ khu vực nhô lên ở giữa đường , trồng cây , lúc chia giao thông thành hau luồng , cô mới từ trong miệng của một đám mê gái xa lạ biết được Lục Cảnh Hàng đã đi đâu.

“ Tớ nghe nói ngày hôm nay tên dễ nhìn kia không có dắt chó đi dạo.” Tên mê gái A đắc ý trên tay đang cầm huy chương khen thưởng.

“ Tại sao lại có thể như vậy –“ Tên mê gái B vô cùng đau đớn , nhìn thần sắc gọi người điệu đến nỗi nổi da gà .

“ Lẽ nào ra đi ngoài ý muốn? Hôm qua tớ còn nhìn thấy cậu ta ngồi xe đi ra!” Tên mê gái C lo lắng mà cái miệng nhỏ nhắn đến phát run.

Tên mê gái đang cầm huy chương rốt cuộc cũng tuyên bố đáp áp , Lục Cảnh Hàng thân ở nơi nào rõ ràng ngay trước mắt :” Hình như cậu ta đi nghỉ hè cùng cha mẹ!”

Có loại , anh đi nghỉ hè mà không báo cho chị đây một tiếng , đồ phản bội ! Bạch Thuần Khiết cúi đầu nhìn Tiểu Tiện mới vừa bài trừ cái bụng béo phệ cực kỳ phẫn nộ , cái ngày nghỉ hè này cô lại muốn lao động chân tay . Lúc này cô thật hy vọng Tiểu Tiện không phải chỉ là một con chó mà là một Tì Hưu *

chú thích :

Tì Hưu : Con Tỳ Hưu, (còn gọi là Kỳ Hưu) không có ở Việt Nam. Nó là sản phẩm theo truyền thuyết của người Trung Quốc. Hình dáng giống con Kỳ Lân nhưng dài người hơn 1 chút vì là rồng con. Trong truyền thuyết về con rồng ở Trung Quốc, Tỳ Hưu là con út (con thứ 9), sinh ra bị dị tật bẩm sinh, không có hậu môn. Vì bị dị tật nặng như vậy, lại không có đội ngũ Đại phu cao cấp và phương tiện cứu chữa hiện đại nên sau vài ngày chào đời, Tỳ Hưu thăng thiên. Ngọc Hoàng Thượng đế thấy Tỳ Hưu khóc oe oe thảm thương nên rất lấy làm đau xót, cho rằng đó là lỗi của mình gây ra nên đã cho Tỳ Hưu trở lại nhân gian, hiển linh thành thần. Từ đó, nhân dân các địa phương đều thờ Tỳ Hưu làm thần giữ của trong nhà. Nguyên do là nó chỉ có ăn mà không có ị. Bao nhiêu của nả vào mồm nó là không có đường ra.

Học kỳ sau sẽ là ngày nghỉ ngắn ngủi của cuộc đời học sinh , chỉ có điều đã có người càng ngày càng có cảm giác sống một ngày bằng một năm.

“ Dì Tần , chán quá , tìm cho con một chút việc gì đi chứ.”

Vừa mới tắm sạch sẽ cho Tiểu Tiện , dì Tần đem khăn mặt đưa cho cô nói :” Giúp bảo bối của mình lau khô đi.”

“ Không cần , tự nó khô được.”

“ Bắn tung tóe lên vật dụng trong nhà , khô thì lại bẩn , lau đi lai lại mệt chết người!”

“ Hứ , muốn làm người vợ của nhà Bạch sợ mệt sao? Ôi chao?!” Đột nhiên Bạch Thuần Khiết nghĩ đến một chuyện tốt đẹp :” Tiểu thư Tần , nếu không vậy sao mới hai ngày cô theo ba con đi kết hôn chứ?”

“ Cái đứa này !~”

Hai người ầm ĩ một lúc , điện thoại trên bàn trà vang lên , Bạch Thuần Khiết đầu hướng về phía điện thoại . Sau đó cô nhanh chóng đến mặt bàn nhấc điện thoại lên nghe :” Alô?”

“ Alô , tớ đây.”

“ Ai cơ?” Giọng nói của cô nghe được không giống với …

“ Tiểu Khiết , nghỉ hè chưa có hết mà cậu đã quên tớ rồi à?”

“ Ách …” Không muốn bị người khác nắm nhược điểm , Bạch Thuần Khiết nhanh thúc đẩy suy nghĩ huy động ký ức :” Đại Bát ?”

Người trong điện thoại một tiếng cười hừ , thế nhưng làm cho cảm giác không thân thiện :” Cùng lớp với cậu ta .”

Bạn cùng lớp … Bạch Thuần Khiết vỗ ót , nếu không có người này gọi điện thoại tới , cô cũng quên tên Đại Bát đã giới thiệu bạn trai cho mình “ Giáo Thảo” Xác thực mà nói thì nghe nói Giáo Thảo rất đẹp trai đã bị thầy giáo thực tập cám dỗ.

Rốt cuộc đủ kiên nhẫn , bạn nam bên trong điện thoại hữu danh vô thực không có nổ súng ‘dễ quên’ của cô .” Ngày hôm này có chuyện gì , đi chơi thế nào?”

“ Chơi đùa cái gì?” Đối tượng coi như mới mẻ , rốt cuộc Bạch Thuần Khiết không hề nghĩ mình cô quạnh.

“ Trời nóng thế này , đương nhiên phải đi bơi.”

Trả lời hoàn toàn hợp lý , Bạch Thuần Khiết tắt điện thoại tiến vào phòng tắm tìm áo tắm , thời điểm vác túi nhỏ đi ra ngoài , dì Tần hỏi cô đi đâu.

“ Hẹn hò.” Trả lời một câu như thế , cô bỏ chạy xuống lầu.

Có người ở đây cảm thấy khó chịu , có thể có người mỗi ngày không biết làm thế nào cho tốt. Lục Cảnh Hàng đã sớm tham quan sở nghiên cứu , một mặt đãi khách trong phòng , bản ghi chép anh cũng nhìn xong.

Hiếm thấy con mình không có việc gì mà đờ người ra , bà Lục ngồi bên cạnh anh : ” Cảnh Hàng ở đây rất buồn chán à?”

“ Chắc thế.” Anh rất để ý cảm nhận của mẹ , đương nhiên bà Lục cũng rất để ý cảm nhận của con.

“ Hay là , ngày mai con về nhà.” Trong mắt thằng con phát hiện một chút kinh ngạc vui mừng , bà Lục hiểu ý mà mím môi nở nụ cười :” Mẹ vừa nhìn lịch ngày , hơn một tuần nữa sẽ bắt đầu học bù , bây giờ về chuẩn bị. Nhưng bây giờ đi cùng mẹ ra tiệm cắt tóc đã , mẹ muốn đi uốn tóc , con cũng nên đi cắt lại tóc!”

“ Được.” Đồng ý xong , Lục Cảnh Hàng theo mẹ đi ra khỏi viện nghiên cứu.

Trong cửa hiệu cắt tóc , bà Lục giới thiệu người quen cho bảo bối con mình , trên mặt kiêu ngạo một mực từ chối . Cuối cùng nếu không gặp con trai mắc cỡ mà đỏ mặt , bà thật muốn đem thành tích của anh khoe cho người khác nghe.

“ Cảnh Hàng , muốn kiểu tóc trước đây? Nếu đã chán thì để cô giúp con thiết kế một kiểu!”

Thợ cắt tóc quay cái gương thấy Lục Cảnh Hàng gật đầu :” Tay nghề của cô là giỏi nhất thành phố đấy , chắc chắn sẽ biến bộ dáng của con thành người đẹp trai nhất!”

Nói thật mê người nhưng cho tới bây giờ Lục Cảnh Hàng đã quyết định tự quyết định , anh muốn giống kiểu tóc của ngôi sao ca nhạc Chính Hồng . Đưa tay chỉ tờ poster trên tường , anh cười nói :” Người kia là được rồi.”

Bà Lục cùng thợ cắt tóc cùng phản ứng kinh ngạc giống nhau :” Liệu quá ngắn không?”

“ Thoải mái mà , trường học rất để ý tóc của học sinh “

“ Ai nha , bà Lục à , bà thật có phúc , có một người con ưu tú khôn ngoan !”

“ Đúng , tôi thật sự quá may mắn!”

Bà Lục nhìn thằng con trong gương , Lục Cảnh Hàng trên mặt cũng lộ vẻ tươi cười nhàn nhạt , trong đó chen lẫn có chút nhiều hưng phấn

Chú thích : Trường Thị Nhất Trung được xây dưng tháng 10 năm 1064

Chương 3: Nam tóc ngắn – Bạch Thuần Khiết

Dưới máy bay , Lục Cảnh Hàng với mái tóc siêu ngắn gọi điện cho mẹ báo bình an . Sau đó Viên Viên ( tên gọi ở nhà của con chó nhà Cảnh Hàng) cùng bà ngoại đi về nhà. Thực ra ở nhà Lục Cảnh Hàng rất cứng đầu cố chấp gọi nó là Mạt Mạt , sau lại Bạch Thuần Khiết nói tên này là điềm xấu , người già làm nghĩ đến mỹ nhân ngư có kết cục bi thảm , chó gặp người nhà mà mắt con chó xung quanh một mảng màu đen giống hình tròn , cô liền cưỡng ép bắt gọi là Viên Viên , có ý nghĩa may mắn.

“ Đừng ..” Rốt cuộc lại ngửi được mùi của Tiểu Tiện , tiểu thục nữ Viên Viên rụt rè không được . Mặc kệ Lục Cảnh Hàng thế nào đi nữa , nó cũng nhắm trước cổng nhà Bạch Thuần Khiết mà đi đến.

Tiểu Tiện ở trong phòng cũng ngửi được mùi của Viên Viên , từ buồng trong chạy ra , một con chó tương tư sầu khổ nha . ‘két’ một tiếng , cửa mở , rốt cuộc Tiểu Tiện với Viên Viên được đoàn tụ , người mở rộng cửa cũng không phải là Lục Cảnh Hàng như lúc ban đầu tưởng tượng mà là “ Dì.”

“ Trời ơi!” Dì Tần đặc biệt đãi ngộ Lục Cảnh Hàng , bởi vì anh rất học rất giỏi và ngoan ngoãn , không giống các bạn nam của Bạch Thuần Khiết , ngoại trừ gọi cô ra ngoài đi chơi cũng chẳng có chuyện khác gì làm : ” Là cháu theo ba mẹ đi nghỉ hè sao?”

“ Vâng , cháu mới trở về.”

“ Trong nhà không có ai lâu như vậy , tủ lạnh có đồ ăn không? Để cô đang chuẩn bị xuống lầu mua thức ăn , tiện thể mua giúp con luôn?”

Lục Cảnh Hàng nhanh tay móc tiền từ trong túi tiền ra , nhưng dì Tần không cần . Bởi vì trước ba ba của Bạch Thuần Khiết đi công tác đã giao việc nhà cho cô.

“ Không cần đưa cho cô , cô có việc muốn con giúp.”

“ Chuyện gì ạ?”

“ Kỳ thi lần trước là cháu giúp đỡ Tiểu Khiết , không thể giúp đỡ nó gian dối như vậy để cho người khác niềm vui , nếu cháu thật sự muốn giúp đỡ nó có thành tích tốt . Sau này mỗi ngày phụ đạo cho nó ôn tập một giờ được không?”. Lục Cảnh Hàng có chút do dự , nhưng không có nghĩa là anh cự tuyệt . Dì Tần hiểu lầm ý nhanh bổ sung nói : “ Thật ra Tiểu Khiết rất thông minh , chỉ là không chịu học.”

“ Không , cháu chưa nói là không giúp cô ấy . Khai giảng Cao Học sắp tới cháu chuyển đến Thị Nhất Trung , học cùng trường với cô ấy.”

“ Như vậy thì tốt quá , hiện tại tư tưởng nó quá nặng , cháu nên thu hồi tâm nó về. Đi , cháu vào phòng chơi đi , cô mua gì cho cháu ăn ! Lần sau vấn đề ăn cứ để bọn cô lo!” Dì Tần bế Mạt Mạt xuống đất liền đi xuống lầu.

Vào nhà , 20 ngày không ai ở , trên sàn nhà phủ một lớp bụi . Lục Cảnh Hàng buông hành lý , đem đến trước phòng khách , sau đó thu dọn phòng ngủ . Lúc anh quét sân thượng , từ cửa sổ nhìn xuống , dĩ nhiên nhìn thấy bạn trai của Bạch Thuần Khiết là Giáo Thảo đi về nhà .

Anh sửng sốt , trong nháy mắt , cảm giác được huyệt thái dương đột nhiên nhảy lên một chút.

Hôn chia ly , Bạch Thuần Khiết đã theo thói quen , từ ngày đó đi bơi trở về , bạn cùng lớp Giáo Thảo tự nhiên để lại một dấu vết môi dưới ở trên gương mặt cô . Cảm giác được không có râu . Mỗi lần ba ba cô hôn má cô , cũng bị râu cứng cọ vào má cô vài cái.

“ Được rồi , mình lên đây!”

“ Chốc lát lên.”

“ Cậu đừng , tẹo nữa mà gặp ba mình , hai chúng ta bị ca một bài đấy!”

“ Vậy được rồi.” Quay đầu xe máy , Giáo Thảo lưu luyến bắt tay rời khỏi.

Bạch Thuần Khiết lên lầu , móc chìa khóa ra đang muốn mở cửa , đột nhiên nghe được trong nhà Lục Cảnh Hàng có động tĩnh . Quay đầu nhìn lên , người đã trở về rồi ! Cửa khép hờ.

Đang nghĩ xem nên hỏi tội tù binh như thế nào , cô lặng lẽ đẩy cửa phòng Lục Cảnh Hàng ra . Ngay sau đó Bạch Thuần Khiết 17 tuổi lần đầu tiên gặp được cảnh AV quay chụp tại hiện trường. Chỉ có điều diễn viên là con chó nhà mình . Gõ trán ! Cô tự trách bản thân , mấy năm nay Tiểu Tiên ở nhà cô kiềm chế thật cực nhọc.

Không khéo léo không phải là sách . Lúc này Lục Cảnh Hàng đang lâu hết mốc trên sân thượng cũng về tới phòng khách , cũng xấu hổ khi mắt thấy hình ảnh tình cảm mãnh liệt kia . Lại lần nữa lau hết mốc nhưng anh phát hiện Bạch Thuần Khiết đang đứng ở cửa , chẳng biết cơn tức từ đâu bùng lên , trừng hai mắt rất muốn ăn thịt người.

Hắc, Bạch Thuần Khiết nhíu lông mày , cô không dám thẩm vấn kẻ phản bội này nữa , dựa vào cái gì mà trừng mắt mình?! Cô trừng mắt lại Lục Cảnh Hàng , giọng điệu uất ức lại phẫn nộ nói :” Chuyện của hai người chúng nó , cậu trừng tớ để làm gì , cũng không phải tớ đem cậu ra làm thế kia!”

“ …” Nhất thời chán nản , Lục Cảnh Hàng còn không biết nên phản bác cái gì.

Luôn luôn thích đổ dầu vào lửa , Bạch Thuần Khiết lại nói :” Đừng trừng mắt tớ , nghe không , tớ đặc biệt không thích tóc ngắn giống như người tội phạm đang bị cải tạo trừng mắt tớ !”

Đàu của anh bùng nổ …. Không phải để được cô nhìn thấy nên anh mới cắt tóc như ngôi sao ca nhạc sao . Quên đi . Lục Cảnh Hàng lặng lẽ không lên tiếng xoay người đi vào toilet . Rốt cuộc bị chia thành hai không gian , anh đem tất cả sự tứ giận đã tích lũy lên khăn mặt , giơ lên hung hăng đập chúng vào nước trong chậu.

Âm thanh tiếng đóng cửa truyền đến , Bạch Thuần Khiết về nhà . Hiện tại phòng khách chỉ có Viên Viên và Tiểu Tiện , hai đứa chúng nó vẫn quên mình như trước nỗ lực tạo ra một sự nghiệp to lớn mà phấn đấu.

****

Đi chợ mua thức ăn về , dì Tần vừa vào cửa đã thấy khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ rực của Bạch Thuần Khiết nằm ở sô pha đang nhăn lông mày lại , trông giống kẻ bất cần đời.

“ Làm sao vậy ? Sao mặt lại đỏ thế kia?”

“ Không có việc gì.” Xoay người mặt hướng vào trong sô pha , Bạch Thuần Khiết cũng không biết mình mặt đỏ là bởi vì thấy bảo bối cùng con dâu thân thiết hay bị Lục Cảnh Hàng tức giận . Ôi chao , con dâu …. Đầu càng nóng lên , cô nghĩ muốn tổ chức một hôn lễ cho Tiểu Tiện với Mạt Mạt ! Lại xoay người lại , Bạch Thuần Khiết vẻ mặt hưng phấn hỏi : ” Dì Tần , chó mang thai bao lâu?”

“ Mèo ba , chó bốn .” ( mèo thì 3 tháng , chó thì 4 tháng.)

“ Năm?”

“ Tháng ! Ba bốn năm thì giống Na Tra rồi!” Dì Tần lắc đầu : ” Con không để ý gì cả , chăm sóc lâu như vậy mà lại không biết thời gian chó mang thai.”

Bạch Thuần Khiết lập tức phản bác :” Ai bảo Tiểu Tiện nhà chúng ta giữ mình trong sạch vẫn là trai tân.”

“ Nói cái gì thế , lời này mà để ba con nghe thì chịu đòn !~”

“ Đúng là ba quê mùa , trường học chúng con đã có buổi giá dục giới tính rồi ! Ôi chao , nói đến đâu rồi?”

“ Bảo bối của con giữ mình trong sạch..”

“ Đúng ! Nhưng mà …” Bạch Thuần Khiết có điểm nhụt chí , nói đến cưới vợ là quên mẹ . Sau đó Tiểu Tiện sẽ chỉ chơi cùng Viên Viên chứ không chơi với cô nữa.

Dì Tần bưng đậu lui tới phòng bếp để vào bồn rửa :” Nhưng mà sao?”

“ Aida! Có nói dì cũng không hiểu , dì cũng chưa có lấy con dâu về bao giờ!” Nhảy từ ghế sôpha xuống theo cái mông của dì Tần cùng nhau vào bếp , nhìn dì Tần rửa thái đỗ , cô tự ở cửa tiếp tục lầm bầm :” Chúng ta có cần chuẩn bị sính lễ không?”

“ Tiểu Khiết à , con nói nửa ngày , rốt cuộc Tiểu Tiện muốn cùng chó nhà ai ghép thành đôi?”

“ Gần ban công nhà mình , dì cũng đoán được chứ , chính là Viên Viên ở cửa đối diện ! Hắc , cái gì mà gọi là ghép đôi , con xem Tiểu Tiện như con cưng của mình , nó có khả năng được gọi là hành vi con người ! Loại hành vi này gọi là kết hôn!”

Dì Tần bất đắc dĩ không thể làm khác hơn là đáp lại :” Được , thế thì tìm một ngày hoàng đạo kết hôn đi!”

“ Đúng vậy!” Gật đầu , Bạch Thuần Khiết lập tức thay đổi vẻ mặt lo lắng nói với dì Tần :” Hôn sự của nó con đã định rồi , cha con với dì rốt cuộc có cần thời gian chứng minh không?”

So sánh không thích hợp nhưng ý tứ của Bạch Thuần Khiết nói đúng là , căn bản cô không phản đối cha mình tái hôn. Gặp gỡ trẻ em có tư tưởng này , dì Tần cũng coi như may mắn . Bẻ dưa chuột đưa cho cô , dì Tần xấu hổ cười nói :” Ba con lúc nào cũng thong thả.”

“ Đúng – người đàn ông lấy sự nghiệp làm trọng thật là tốt !”

“ Linh tinh ! Dì đi làm cơm , toàn dầu mỡ , con đi ra ngoài đi.”

“ Thế không ai nói , Tiểu Tiện còn đang ở nhà đối diện mà.”

“ Vậy con đi hỏi Lục Cảnh Hàng đi , cùng nó thương lượng nên đặt sính lễ như thế nào rồi còn chuẩn bị đồ cưới . Sau đó kết hôn tìm chúng nó chỗ ở.”

“ Kết hôn thật phiền phức.” Trong miệng lẩm bẩm , Bạch Thuần Khiết rời khỏi phòng bếp . Nhưng bảo cô đi tìm Lục Cảnh Hàng , có chút khó khăn. Dù sao , vừa nãy nhau mà cô lại là người không để bụng , anh ta to lớn thế kia cũng không nhanh hết giận như vậy ! Sau này hai người cũng là thông gia …… Càng nghĩ , Bạch Thuần Khiết càng quyết định thực hiện theo phương châm : ” Chuyện của mình là chuyện nhỏ , chuyện tình của Tiểu Tiện lại là chuyện lớn” , dũng cảm mà xoải bước đến cửa nhà đối diện.

Đang muốn với tay đi ấn chuống cửa , Lục Cảnh Hàng đã mở cửa trước . Bầu không khí xấu hổ_ing.

“ À ….. Tớ tới dắt chó !”

“ Vừa lúc nó ầm ĩ muốn về nhà.” Lục Cảnh Hàng thọat nhìn rất buồn bực nên không muốn nói nhiều lời vô ích với Bạch Thuần Khiết .

Vốn không cần gặp khuôn mặt này , chỉ tưởng tượng đến chuyện đại sự cả đời bảo bối của mình , lần đầu tiên Bạch Thuần Khiết xin lỗi người khác :” Lời tớ nói vừa rồi hủy bỏ nhé.”

Bị giật mình , trong mắt Lục Cảnh Hàng sắc màu đa dạng : ” Lời nào?”

“ Đương nhiên không phải câu ‘tớ tới dắt cho về’! Chính là câu tớ nói kiểu tóc của cậu giống như tên tội phạm đang đi cải tại í.”

Tâm trạng của Lục Cảnh Hàng cũng tốt lên , một câu nói như thế trong lòng lập tức thoải mái hơn , anh thực sự rất vui vẻ.

“ Chỉ có điều cậu không hợp với tóc ngắn , kiểu tóc trước đây đẹp hơn.”

Lúc này đây anh rất muốn quay lại kiểu tóc lúc trước , Lục Cảnh Hàng ở trong lòng phân tích đầu ngón tay tính toán , … ít nhất ……… phải 2 , 3 tháng mới được. Kiểu tóc này thật đúng là cắt bỏ thì nhanh nhưng muốn dài thì lâu !

Đang chuẩn bị đem chính sự ra bàn bạc , Bạch Thuần Khiết đưa mũi lên ngửi , thấy một mùi cháy khê :” Cậu đang làm cơm à?”

“ …” Cũng nghĩ tới việc này , Lục Cảnh Hàng nhanh chóng xoay người chạy đến phòng bếp , món ăn cũng đã đen hơn phân nửa.

“ Ô ô ô , cậu thật đáng thương , thức ăn ngày hôm nay bị cháy hết rồi.”

“ Còn một nửa cũng tốt rồi .” Lục Cảnh Hàng đem phần ăn chưa cháy ra đĩa to . Mâm nhỏ cũng không có đặt ở trên bàn , Bạch Thuần Khiết đã nhanh tay cho một miếng vào trong miệng :” Hm , cũng không tệ , mùi vị rất đậm.”

“ Vậy cậu có muốn ăn hay không?”

“ Có!” Cô không thích thế giới hai người , nhưng là bức tranh mới mẻ , cùng bạn ăn cơm dù sao cũng là lần đầu tiên.

Trên bàn cơm , Lục Cảnh Hàng kiên trì cùng Bạch Thuần Khiết nói về chuyện sính lễ của hai con chó , chủ đề này có thể sử dụng từ điên điên khùng khùng của mình để hình dung nữ sinh này thật sự đặc biệt , những lời này không phải cả ngày chơi búp bê barbie trong sáng đáng yêu như thiên nữ mới có thể tồn tại trong đầu óc sao|?

“ Ơ kìa , thế thì định rồi nhé . Sau đó hai chúng nó đều ở chung , nhưng mỗi ngày chỉ ở cùng nhau 3 tiếng đồng hồ , ngoại trừ tản bộ.”

“ Được.” Kỳ thật anh nghĩ rất nhàm chán.

“ Hôn lễ kia sẽ tổ chức vào cuối tuần , sinh lễ gồm 5 túi thức ăn cho chó , đồ cưới là ba rễ cây với thịt tràng , cậu buôn bán hơi bị lời nha !”

Lục Cảnh Hàng nheo lại con mắt nhìn Bạch Thuần Khiết , chỉ cười không nói thêm cái gì.

“ Được rồi , cứ như vậy nhé , tớ về đây!” Hiện tại có khả năng cô phải đi rửa chén nên kiếm cớ về nhà để tránh nhiệm vụ.

“ Chờ một chút!”

“ Chuyện gì?” Không phải gọi cô đi rửa chén chứ.

“ Người kia …” Có chút do dự , cuối cùng anh cũng mở miệng :” Người vừa đưa cậu về nhà là ai?”

“ Giáo Thảo à?” Cô chớp mắt :” Thế nào , chị lợi hại chứ , dĩ nhiên là Giáo Thảo?”

Chính cô cũng thừa nhận là bạn trai của cô ! Lục Cảnh Hàng nhíu mi.

“ Còn có việc gì sao?”

“ Học kỳ sau tớ chuyển đến trường cậu học.”

“ Thật không?” Đây đúng là một chuyện khiến người khác hưng phấn nha !

Nhìn thấy vẻ mặt hài lòng của người kia , Lục Cảnh Hàng cuối cùng cũng tìm được chút vui mừng :” Thật.”

“ …” Cứ tưởng xã hội cũ tú bà đứng đầu các cô nương , Bạch Thuần Khiết chìa tay nắm cằm anh , coi trái coi phải nói rằng :” Nhìn bộ dạng này , hơn nữa học tập thành tích tốt . Anh cũng có thể làm Giáo Thảo.”Một câu nói thành thực nhưng ở trong lòng Lục Cảnh Hàng khơi dậy một tầng lớp rung động , suy nghĩ viển vông .” Trở về đi.”

“ Được ! Tạm biệt!~”

Chân trước ra khỏi cửa , lập tức Bạch Thuần Khiết phát hiện cô cùng Tiểu Tiện mang trên người một đặc tính chung – ăn rồi chạy. Vừa rồi không phải nói Tiểu Tiện đòi về nhà trước hay sao? Cúi đầu hung hăng mà trừng mắt liếc nhìn bảo bối của mình , thật đúng là không phát hiện , cô cùng bọn con trai thiên hạ có thói quen giống nhau !

Chú thích : Giáo Thảo chính là chỉ nam sinh đẹp trai trong trường học, đây là ngôn ngữ của Đài Loan , chỉ ở chỉ cây cỏ, nghĩa rộng làm nam sinh rất đẹp trai trong một trường học, cùng Giáo Thảo tương đối ứng với chính là hoa hậu giảng đường.

Chương 4 : Thuần Khiết – Cảnh Hàng .

Cuối tuần là hôn lễ của Tiểu Tiện , vừa vặn cũng là lúc Bạch Thuần Khiết cùng Lục Cảnh Hàng đi báo danh .
Mặc dù đã cầu nguyện suốt một tuần , vừa đến trường đã nhìn , Lục Cảnh Hàng không được chia cùng lớp với mình . Nửa mắt híp lại , Bạch Thuần Khiết giọng điệu chua chát mà nói :” Lớp thực nghiệm. haiz”
Mỉm cười , Lục Cảnh Hàng cũng không biết làm thế nào , có trời mới biết là anh suy nghĩ nhiều muốn học chung lớp với cô.

Bạch Thuần Khiết cùng Lục Cảnh Hàng đi lên lớp thí nghiệm báo danh vừa vặn đi qua lớp của bạn học Giáo Thảo . Song ở trong lớp vừa thấy cô là lập tức ồn ào bùng nổ , quay đầu vừa đi bên trong lớp vừa nhìn , bạn học Giáo Thảo hình như không có nhìn mình chăm chú , trái lại chuyển con mắt mà nhìn chằm chằm nam sinh bên cạnh cô . Ơ , không phải cậu ta bị Lục Cảnh Hàng mê hoặc chứ? Trợn một bên lông mi , Bạch Thuần Khiết bắt đầu tưởng tượng mình thế nào lại bị đem vứt vào sọt rác , sau đó một câu chuyện tình yêu kinh thiên động địa được sinh ra …
“ Chính là phòng học này rồi , nếu cậu tan học sớm thì chờ tớ ở đây , tớ về sớm sẽ chờ cậu .”
“ Được .” Lục Cảnh Hàng gật đầu.
“ Tớ đi đây , bye.” Xoay người rời đi đến cầu thang , đi qua tấm chấn song kia , lại một trận ồn ào.
Đứng ở cửa nhưng không vào lớp , Lục Cảnh Hàng nhìn bóng lưng kia càng chạy càng xa , nghe lớp bên cạnh ầm lên một tiếng , không khỏi khẽ nhíu mày.
Trong lớp thực nghiệm của trường cao trung Thị Nhất Trung có hai người , mà Lục Cảnh Hàng rất không may mắn được chia tới lớp của cô chủ nhiệm đặc biệt Đường Tăng kia . Lý do là vì các lớp khác cũng sẽ báo danh cho tới khi nào xong thì thôi , lớp bọn họ không phải đóng tiền từ lúc đầu. Bởi vậy chỉ có thể khổ Bạch Thuần Khiết , xe đạp ở bậc thang cũng đã bị ngồi nóng hổi.
Rướn cổ nhìn thấy xe của ‘con nhà giàu’ , lập tức sau mười hai giây , tính xấu của Bạch Thuần Khiết dần dần sống lại . Tại thời điểm này bình thường các bạn học tự nhận là nhóm đại công chúa vạn người mê nhìn thấy cô bắt đầu đến gần và nói .
“ Bạch Thuần Khiết , báo danh xong chưa?”
“ Rồi.” Thường ngày thì không có thân thiết , hôm nay lại chạy tới làm quen , loại hành vi này trong mắt Bạch Thuần Khiết rất đáng bị khinh bỉ.
“ Tên kia , đang chờ cậu à?”
Không phải là , có nhiệm vụ nhìn xe chứ? Bạch Thuần Khiết lười hé răng , chỉ nháy mắt thay thế câu trả lời.
Đại công chúa nhìn ra được cô không đứng đợi các cô ấy , nhưng chỉ muốn hỏi thăm bạn học mới chuyển đến , các cô phải ‘chịu nhục’ . “ Có thể hỏi một chút , cậu đang đợi bạn mới chuyến đến học cùng trường chúng ta à ?”
Có khả năng không thể , sao các cậu không tự đi hỏi? Nháy mi mắt bên phải , Bạch Thuần Khiết đi thẳng vào vấn đề mà nói :” Các cậu quan tâm cậu ấy hả?”
“ À thì … “ Vài người cậu nhìn tôi , tôi nhìn cậu , cùng nhau cười rụt rè mất tự nhiên. Nhìn một đám người trước mắt mình có hành động như vậy , Bạch Thuần Khiết nghĩ thầm , cùng là bạn học năm 2 , ai còn không biết ai? Các cậu mỗi ngày ở cùng một chỗ , đoán chừng lần này lại đoàn kết mà thích cùng một người chứ , thực sự là một đám mê trai có trình độ biến thái !
“ Chúng tớ chỉ muốn hỏi một chút , không có ý gì cả.”
“ Nếu không có ý gì thì tôi nói hay không cũng không quan trọng , chứ ?”
“ …” Đại công chúa vừa nháy mắt cho nhau vừa làm bộ mặt xấu , rốt cuộc một trong số những người đó mở miệng lớn tiếng , giọng điệu còn vội vàng :” Nghe lời này của cậu , có cảm giác không vừa ý mình ?”
Vội nghĩ ngợi , nghĩ đi nghĩ lại , Bạch Thuần Khiết dựa vào cái gì mà bị tập đoàn mê sắc chọc giận ? Nghĩ tới đây , cô giả làm bộ khí thế ” Chị mày mới là vua “ cười hừ hừ nói :” Đúng thì thế nào , không đúng thì sao? Các cậu quản được à?”
“ Mày , mày đúng là da mặt dày !”
“ Còn hơn các cậu , tôi đúng là một tảng băng —“ cố ý kéo dài âm , Bạch Thuần Khiết đắc ý hai mắt tia chớp chớp .
Có điều là một thời đắc ý sẽ dẫn đến một thời phiền phức , nhìn đám công chúa ngu ngốc kia , Bạch Thuần Khiết mới phát hiện bạn Giáo Thảo đang ở gần đây nhìn mình .
“ Nhìn cái gì , chưa thấy qua à?”
“ …” Muốn nói lại thôi , bạn học Giáo Thảo trầm mặc chỉ trong chốc lát nói :” Buổi trưa cùng nhau ăn cơm đi , buổi chiều ra ngoài đi chơi ?”
“ Không được , hôm nay tớ có việc rồi.”
“ Việc gì?”
“ Bí mật !” Cô không phải là kẻ ngu si , cô mà nói ra chuyện con chó nhà mình làm hôn lễ nhất định sẽ bị cậu ấy chê cười.
“ Đúng là bí mật , tớ cũng không biết được sao ?”
“ Xùy , buổi trưa ngày mai cùng nhau ăn cơm đi .”
“ Nhớ nhá , là cậu nói , đừng quên đấy .”
“ Tớ cũng không phải là bà lão già mắc chứng giảm trí nhớ , chuyện này sao lại không nhớ cho được !”
Ngay sau đó , hai người bám dính lẫn nhau , nói đông nói tây , cuối cùng bạn học Giáo Thảo vừa đi trên đường vừa chọc lét Bạch Thuần Khiết . Nghe bạn học Giáo Thảo nói có một ‘giáo thảo’ khác cũng mới xuất hiện , nếu theo như cậu nói , cô cũng không phủ định .
Hai người đang trò chuyện nóng hổi , cười đến thoải mái thì Lục Cảnh Hàng ở lớp cô chủ nhiệm Đường Tăng mới buông tha cho anh . Lục Cảnh Hàng từ lớp học đi ra , hai mặt cùng dò xét dường như bắt đầu tìm kiếm Bạch Thuần Khiết , trên mặt của nam sinh kia đang chờ đợi người không biết đã làm say mê bao nhiêu mối tình đầu của thiếu nữ , chỉ chờ mong nam sinh tìm được người mình muốn tìm , trên mặt lại nhanh chóng bịt kín một tầng không hờn giận , một tầng mất mát .
Đứng một chỗ quan sát , anh không hẳn có thể nhận là bạn học Giáo Thảo là ai , nhìn xa như vậy , anh liếc mắt nhìn thấy người đi bên cạnh Bạch Thuần Khiết chính là người đã hôn cô ngày đó . Từng bước từng bước một tới gần , trong lòng Lục Cảnh Hàng cảm thấy không nên quấy rầy bọn họ . Thế nhưng anh ‘đã quầy rầy’ bọn họ , anh nhìn cũng khó chịu . Cuối cùng , anh vác cặp sách sau lưng xuất hiện trước mặt hai người bọn họ.
“ Có đi không ?”
“ Lớp các cậu rốt cuộc cũng tan học rồi ! Lớp thực nghiệm đúng là lớp thực nghiệm , sự chịu đựng so với chúng ta còn mạnh mẽ hơn !” Nói , Bạch Thuần Khiết vẫy tay chào tạm biệt bạn học Giáo Thảo :” Chúng tớ đi đây , ngày mai gặp lại ?”
“ Trời , giới thiệu một chút đã!” Giáo Thảo nhanh tay muốn kéo Bạch Thuần Khiết lại , ánh mắt cũng ngoắc ngoắc nhìn chằm chằm Lục Cảnh Hàng .
“ Giới thiệu cái gì , hai người không được đi chơi , thời gian chơi của cậu ấy chỉ biết ra thư viện đọc sách ?”
“ Thật sao , học chăm quá ?”
Dửng dưng cười , Lục Cảnh Hàng không hé răng , ánh mắt vẫn nhìn chằm chằm vào cổ tay của Bạch Thuần Khiết . Nếu như quá ba giây , tên chết tiệt kia không buông tay , Lục Cảnh Hàng nghĩ mình phải nhúng tay vào . Cũng may chưa đến 2 giây , Bạch Thuần Khiết giãy dụa – thoát ra . Ngày đầu tiên của học kỳ mới sẽ làm giáo viên đau đầu khi phát hiện chuyện tình này .
“ Được rồi , không lèo nhèo nữa , chúng tớ đi đây !”
“ Rốt cuộc cậu sốt ruột về nhà làm gì?” Bạn học Giáo Thảo nghi hoặc . Hiện tại thấy cô liều mạng muốn cùng nam sinh kia cùng nhau về nhà , thì càng nóng lòng như lửa đốt .
Bạch Thuần Khiết đẩy xe đi ra , không đợi cô mở miệng , Lục Cảnh Hàng giành
Nói hai chữ “ Kết hôn.” Đúng là kết hôn , nhưng nhân vật chính là con chó của bọn họ .
Nghẹn họng một lúc , bạn học Giáo Thảo nhìn bóng dáng hai người ngoài cửa sổ , bị Lục Cảnh Hàng nói hai chữ đày đọa cậu , đầu choáng váng não căng ra . Rốt cuộc cậu ta là ai của cô ? Mối nguy hiểm càng ngày càng mãnh liệt , Lục Cảnh Hàng hoàn toàn bị anh xếp vào sổ đen .
****
“ Nhất bái thiên địa – Nhị bái cao đường – Phu thế giao bái !”
Theo giọng nói cô ngẩng đầu , Bạch Thuần Khiết sợ đến mức lảo đảo lùi về phía sau . Tại sao , tại sao lại thành cô bái đường ? Không phải Tiểu Tiện cùng Viên Viên à ? Hơn nữa tân lang của cô lại là Lục Cảnh Hàng ! Vớ vẩn , hai người bọn họ là thông gia mới đúng !

Sốt ruột một lúc , Bạch Thuần Khiết từ trong mộng vùng vẫy tỉnh dậy , xoay người ngồi dậy . Cô thầm thở dài , cũng may chỉ là một giấc mơ . Quay đầu nhìn cái gương phía tủ đầu gi.ường , bên trong gương là khuôn mặt nhỏ nhắn trắng búng ra sữa của mình , khuôn mặt ngây thơ của cô so với tác phong thường ngày đúng là trái ngược nhau . Thừa dịp trước khi mình chưa miên man suy nghĩ , Bạch Thuần Khiết xuống gi.ường tiến vào phòng vệ sinh tắm , rửa mặt , chải đầu .
Ăn bữa sáng xong , ra khỏi cửa , đã thấy Lục Cảnh Hàng đứng ở ngoài cửa chờ cô :” Đi thôi !”
“ À … được .” Bạch Thuần Khiết có chút nói lắp , lý do chỉ có mình cô biết , dù sao người khác cũng không có cách nào đi xuyên qua trong giấc mơ của cô tìm lý do . Chẳng biết vì sao cảm thấy xấu hổ , cô lôi lại kí ức hôn lễ ngày hôm qua nói :” Ngày hôm qua Tiểu Tiện thể hiện không tệ chứ?”
“ Lúc vái lạy á ?”
“ Đương nhiên , tớ làm nó liền làm theo , lợi hại chứ?”
“ Tớ nghĩ cậu là muốn nói , cậu thể hiện không tệ .” Lục Cảnh Hàng cười khẽ ngoảnh đầu lại nhìn người đằng sau .
“ Bị cậu vạch trần ! Không phục !” Quá kém , dĩ nhiên cô không dám cùng anh đối diện ! Một giấc mơ thôi liền đem một đời lẫy lừng của cô làm hỏng .

Có một câu trò chuyện một câu không , hai người cưỡi xe đạp đi đến trường học . Ngày hôm qua tới báo danh Thị Nhất Trung , Lục Cảnh Hàng đã khiến không ít người chú ý , ngày hôm nay sáng sớm lại cùng Bạch Thuần Khiết tới trường thật khiến người khác càng để ý .
Xe đỗ ở cổng , Đại Bác đang đợi Bạch Thuần Khiết cũng không biết là đúng dịp gặp bọn họ ở nhà xe , thấy cô liền chạy đến chào hỏi :” Tiểu Khiết , là ai vậy?”
“ Học chung !” Khóa kỹ xe , Bạch Thuần Khiết cười hì hì húych người Đại Bát , một bên sờ bụng Đại Bát một bên trả lời .
Có lẽ là bạn học Đại Bác lớn lên rất giống phật Di Lặc * , bộ dáng của cậu cùng Bạch Thuần Khiết không có khiến Lục tiểu thỏ giận :” Tôi mới chuyển đến , tên Lục Cảnh Hàng.”
“ Ngày hôm qua có nghe đến , rất nổi tiếng nha!” Đại Bát ở trong trường cũng là nhân vật có tầm quan trọng , lớn lên không giống tác phong thần tượng thế nhưng sức mạnh 100% , nữ sinh vây cậu cũng không ít , trong đó nhất định sẽ Đại Chỉ ‘loa phát thanh’ . “ Nhưng , tớ muốn hỏi một chút , cậu với Tiểu Khiết có quan hệ gì , người thân ? Tại sao lại cùng nhau đến trường , cùng nhau về nhà?”
“ Chúng tôi là hàng xóm.” Hai người không hẹn mà cùng trả lời.
“Hóa ra có chuyện như vậy.”
“ Hóa ra có chuyện như vậy.” Đại Bác nói , con mắt Bạch Thuần Khiết nhìn lướt qua hỏi :” Có phải có người lớp cậu nhờ cậu hỏi hộ?”
Đại Bát giả ngu :” Ai vậy?”
“ Cậu nói là ai?! Dù sao cũng không phải là nữ!”
“ Tớ không biết …. Không biết –“ tiếp tục giả ngu , Đại Bát nhếch miệng cười toe toét :” Được rồi , buổi trưa có đi chơi không?”
“ Tớ đã nói với bạn Giáo Thảo nhà các cậu , chỉ ăn cùng nhau thôi.”
“ Cậu mà cũng lúc ngu ngốc à? Tớ đi đương nhiên cậu ấy cũng đi , tớ không đi , cậu nghĩ cậu ấy sẽ đi à1”
“ Được.” Sau khi bằng lòng , Bạch Thuần Khiết nhớ tới Lục Cảnh Hàng mới đến , quay đầu hỏi nói :” Buổi trưa cậu về nhà hay ăn ở trường?”
“ Trường học.”
“ Vậy cậu đi canteen hay là theo chúng tớ đi ra bên ngoài?”
Nghe cô cũng muốn kêu Lục Cảnh Hàng , Đại Bát tranh thủ chen vào nói :” Đệ tử của gia đình lớp thực nghiệm đã bị lạc lối bởi phần tử xấu nha.”
“ Đánh bi-a thì cũng hư hỏng à?”
“ Tôi không đánh bi-a , tôi ăn canteen là được rồi.” Trên mặt Lục Cảnh thoải mái , trong lòng lại nghĩ khác . Anh vốn tưởng rằng Bạch Thuần Khiết phải bởi vì mình mới đến và cùng anh ăn bữa trưa.
“ Vậy đi , cậu ở trường học , bọn tớ ra ngoài ăn.” Một bên là bên ngoài thế gian , một bên là chăm sóc con người mới , trái tim Bạch Thuần Khiết chính là lựa chọn phương án 1 .
Phía trước là phòng học , dăm ba câu nói lời từ biệt trên cầu thang bất đồng phương hướng . Kỳ thật đáng lẽ Đại Bác cùng Lục Cảnh Hàng đi một cầu thang , thế nhưng lại không không biết nói gì , đi cùng một chỗ thì rất là xấu hổ . Hơn nữa , cậu đứng về phía bạn Giáo Thảo , không cần phải đi cùng Lục Cảnh Hàng . Sau khi về lớp , Đại Bát hiểu ra Lục Cảnh Hàng nhìn Bạch Thuần Khiết bằng ánh mắt khác , cậu cảm thấy người anh em tốt của mình không được yên ổn .
Đúng vậy , ngay từ lần gặp đầu tiên Lục Cảnh Hàng xuất hiện ở trường học , bạn học Giảo Thảo chiến đấu đến nỗi thần kinh căng thẳng , tự nhiên cũng để mắt đến Bạch Thuần Khiết , mới ngày đầu tiên khai giảng , cậu ta lên lớp đã đứng ở cổng cùng Bạch Thuần Khiết .
“ Đại ca , không thấy chán à? Em lên lớp rồi thì cùng đi ăn đi , anh còn nhìn cái gì?” Quan trọng là ……. Cậu lại rất khó chịu , chủ nhiệm của cô mà phát hiện thì sao? Giáo viên lớp Bạch Thuần Khiết có quen biết với bác Bạch , đến lúc đó nhất định đem chuyện yêu sớm báo tin cho bác ấy . Tuy rằng bác Bạch rất yêu thương con gái của mình , không bao giờ dùng bạo lực để dạy dỗ , thế nhưng bác ấy sẽ cắt nguồn tài chính nho nhỏ của cô , Bạch Thuần Khiết cũng không muốn một tháng có ít tiền tiêu vặt , chỉ có thể chơi được hai ván bi-a .
“ Sợ cái gì , nếu giáo viên hỏi , tao bảo tao đi mượn sách “
“ Thôi đi , anh đi học mà cũng nghe giảng sao?”
“ Đừng xem thường tao ! Bọn mày ở lớp dưới học lịch sử rồi chứ , bọn tao mới học xong , có cần tao nói y như giáo viên giảng không?”
Hăng hái đầu tiên , Bạch Thuần Khiết dương dương tự đắc :” Nói một chút đi!”
“ Nói được gạch men chủ nghĩa!”
“ À ?” Sửng sốt hai giây , Bạch Thuần Khiết phản ứng , thổi phủ một tiếng cười to nói :” Chủ nghĩa Mác chứ!”
“ Ừ thì tớ cố ý nói sai!”
“ Đi , cậu nói cố ý thì là cố ý ! Đi nhanh lên đi , tạm biệt!”
Bạn học Giáo Thảo gật đầu , trước khi đi cố ý nghiêng người sát gần Bạch Thuần Khiết nói :” Tạm biệt …”
Rùng mình , tên này thật sự là không muốn sống nữa , giáo viên phát hiện thì bị bắt là chết ! Bạch Thuần Khiết lắc đầu thở dài xoay người trở về phòng học , hoàn toàn không chú ý tới ……ở đầu cầu thang khác có ánh mắt cực nóng nhìn cô thật lâu.
Lục Cảnh Hàng đứng ở phòng làm việc dành cho giáo viên , môi nhếch lên , tất cả ở trong mắt thật khó chịu . Đặc biệt lúc anh nhìn thấy Giáo Thảo nghiêng người , lần đầu tiên anh muốn sử dụng bạo lực .
Buổi trưa ở căn tin , bởi vì trong lòng có chút chuyện buồn bực , mới đến lại lẻ loi một mình , Lục Cảnh Hàng lập tức đã bị đổng đảo nữ sinh đặt danh hiệu là Hoàng Tử Ưu Sầu . Danh hiệu mặc dù rất tầm thường nhưng hợp với tình cảnh hiện tại của anh . Kỳ thật một mình ăn uống cũng không có gì , chỉ là anh nghĩ vì sao Bạch Thuần Khiết phải ở cùng một chỗ với nam sinh kia. ( ghen đấy ).
“ Ăn một mình sao?” Ngày hôm qua tiếp cận Bạch Thuần Khiết không được , các Đại công chúa kinh ngạc , rốt cuộc cũng có cơ hội tiếp xúc với Lục Cảnh Hàng , vài người bưng cà mèn cùng nhau ngồi cùng bàn với anh . Trong đó có một người thân thiện làm quen nói :” Nghe nói cậu là học sinh mới chuyển tới lớp Thực Nghiệm?”
Đối mặt với nữ sinh xa lạ , Lục Cảnh Hàng nói càng ít , chỉ mỉm cười gật đầu thay cho câu trả lời .
“ Vậy cậu có biết Lý Tư không?”
“ Hình như có nghe qua.”
“ Người ấy là anh họ tớ , thành tích học tập rất tốt , luôn luôn đứng TOP 10.”
“ Thế à.” Lục Cảnh Hàng cười , hình như anh có thấy tên này trong bảng xếp hạng của trường rồi.
“ Nếu chúng ta có cùng quen biết một người coi như là bằng hữu chứ?” Phải công nhận công lực tiếp cận của đám công chúa nhà giàu kia thật thâm hậu . Lục Cảnh Hàng bị buộc bất đắc dĩ gật đầu , các cô càng hưng phấn kích động mà đề nghị :” Nếu không thì bọn tớ gọi cậu là anh nhé , bọn tớ không có ý gì đâu , nghe nói cậu học rất giỏi , sau này bọn tớ sẽ nhờ cậu chỉ bảo một số bài tập!”
Chỉ là chỉ bảo một số bài tập thì cần gì kết nghĩa anh em chứ , trong lòng nghĩ là vậy nhưng Lục Cảnh Hàng không giỏi về khoản cự tuyệt . Vì vậy “không đồng ý” bị xuyên tạc thành “cam chịu.”
“Anh Cảnh Hàng!” Đám công chúa đồng loạt vỗ tay , tiếng vỗ tay vang dội làm náo loạn cả khu căn tin.

chú thích :
Di-lặc hay Di Lặc (zh. 彌勒, sa. maitreya, pi. metteyya là cách phiên âm, dịch nghĩa là Từ Thị (慈氏), “người có lòng từ”, cũng có tên khác là Vô Năng Thắng (zh. 無能勝, sa. ajita), phiên âm Hán-Việt là A-dật-đa, là một vị Bồ Tát và cũng là vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên trái Đất. Trong Phật giáo Tây Tạng, Bồ Tát Di-lặc được thờ cúng rất rộng rãi. Cõi giáo hóa của Bồ Tát hiện nay là trời Đâu-suất (sa. tuṣita). Theo kinh điển, Bồ Tát Di-lặc sẽ giáng sinh trong khoảng 30.000 năm nữa.

Trong tranh hay tượng, Di-lặc ngồi trên mặt đất, biểu tượng sẵn sàng đứng dậy đi giáo hóa chúng sinh. Tại Trung Quốc, Bồ Tát Di-lặc cũng hay được trình bày với tướng mập tròn vui vẻ, trẻ con quấn quít xung quanh. Người ta tin rằng đó chính là hình ảnh của Bố Đại Hòa thượng, một hóa thân của Di-lặc ở thế kỉ thứ 10. Nếu năm đức Phật xuất hiện trên trái đất nói trên được xem là hóa thân của Ngũ Phật thì Bồ Tát Di-lặc được xem như hóa thân của Thành sở tác trí (xem Phật gia, Ngũ trí).

Chương 5 : Thuần Khiết – Tiền Tiêu Vặt

Anh Cảnh Hàng? Sau khi ăn trưa xong , Bạch Thuần Khiết vừa vào đến cửa thì nghe được nhóm Đại công chúa cố ý khoe khoang , nhìn sắc mặt hạnh phúc vui sướng , cơm buổi trưa lập tức có loại muốn vượt ngục. Lục Cảnh Hàng à Lục Cảnh Hàng , chưa từng nghe qua có câu “trước là kết nghĩa anh em sau thành người yêu”? Đám em gái như thế kia , cậu rốt cuộc muốn có mấy người yêu ? Ừ thì kết nghĩa , cậu trợn to mắt mà nhìn nha , đám tập đoàn biến thái lấy lại cho Tiểu Tiện nhà cô làm em gái , bọn tớ không đáp ứng !

Rất kiên cường ! Bạch Thuần Khiết đi vào phòng thí nghiệm hóa học tìm Lục Cảnh Hàng để nói chuyện , kết quả không nghĩ tới là , không riêng cô bực bội mà không nhìn anh , dĩ nhiên anh cũng ăn ý coi cô là không khí !

Gặp lướt qua , Bạch Thuần Khiết hổn hển xoay người hướng về phía bóng lưng trừng mắt nhìn Lục Cảnh Hàng . Nếu không phải ở trường học , cô đã cởi giày đập vào gáy của anh rồi.

Cứ như thế cho đến sau bữa ăn trưa , sự hòa hợp của hai người đã biến mất , hai người cũng chẳng biết vì sao . Trận này có vẻ chưa đủ làm nóng cuộc chiến tranh lạnh dĩ nhiên lạnh lẽo thì lạnh cả tháng .

Hơn nửa học kỳ , hai người cũng chỉ cùng nhau đi học như ngày đầu tiên khai giảng , còn các thời gian khác mình làm việc của mình , kệ người ta . Ở nhà gặp nhau cũng không nói một câu nào , ở trường trừng mắt nhau . Đương nhiên , có người nhìn rất hài lòng.

Giờ thể dục buổi sáng , toàn bộ học sinh tập hợp ở sân trường , bên người Bạch Thuần Khiết không thể thiếu bạn Giáo Thảo đang tản bộ , bên người Lục Cảnh Hàng là nhóm Đại công chúa vây quanh .

Giờ lên lớp cũng hỏi , giờ thể dục cũng hỏi? Giả bộ cũng không phải giả bộ ! Lườm mắt các đám biến thái đang cầm sách giáo khoa kia , Bạch Thuần Khiết một hồi chán ghét .

Chơi suốt một ngày , buổi tối tự học , bạn Giáo Thảo có ý muốn đưa Bạch Thuần Khiết về nhà , nhìn thấy Lục Cảnh Hàng . Cậu cố ý đụng vai vênh váo mà vượt qua . Hành vi như vậy nếu như lại chiến tranh lạnh , Lục Cảnh Hàng có khả năng bật lại . Thế nhưng hiện tại anh chỉ quan tâm Bạch Thuần Khiết có phản ứung gì .

Thật ra bọn họ biết , nhưng ở tình huống này cô muốn nói gì sao? Thì chiến tranh lạnh vậy , cô cũng không muốn thua . Lảng tránh ánh mắt của Lục Cảnh Hàng , Bạch Thuần Khiết ngồi phía sau xe Giáo Thảo .

Lúc này Lục Cảnh Hàng đã biết kim đồng hồ Bạch Thuần Khiết chỉ về phía ai . Một trận chua xót , anh đạp xe chạy nhanh về nha .

Chờ Lục Cảnh Hàng rời khỏi , sắc mặt Bạch Thuần Khiết dài phân nửa , kéo tay Giáo Thảo nhảy xuống xe , giọng điệu trách cứ mà nói “” Cậu cố ý ??? Muốn gì hả?”

Vẻ mặt vô tội , bạn học Giáo Thảo nói :” Tớ làm sao?”“ Cậu cho là tớ mù à? Ai bảo cậu đụng hắn làm chi?”

“Đường nhỏ như thế , khó tránh khỏi nha!”

“ Tại sao tớ không bị đụng vào người khác?”

Thấy tính tình cô ngày càng không được tốt , Giáo Thảo dỗ dành cô :” Được rồi , được rồi , tại tớ buồn chán không được sao?”

“ Cùng buồn chán giống nhau thôi!” Lên xe , Bạch Thuần Khiết muốn rời khỏi , sau khi lên xe ngồi lại bị một bàn tay chặn ngang :” buông tay.”

“ Không phải nói là tớ đưa cậu về sao?”

“ Cậu đi xe máy , tớ đi xe đạp , cậu đi nhanh hơn , tớ đi trước không được à?”

“ Được , cậu đi trước , tớ đuổi theo sau.”

Tình huống xấu như vậy , nếu như bạn Giáo Thảo không nhượng bộ , nếu cậu và Bạch Thuần Khiết vẫn tiếp tục thế này sẽ xảy ra cãi nhau mất , mặc kệ có tiếng hay không tiếng động . Theo định luật vật lý nếu gặp vấn đề trên nên nhường nhịn , hai cực khác hút nhau . cùng cực đẩy nhau .

Dọc theo đường chọc cười liên tục , Bạch Thuần Khiết xấu tính rốt cuộc đuổi cậu về . Tới dưới nhà , bạn Giáo Thảo bám dính lấy cô như trước không cho cô đi :” Nói thêm một chút nữa đi.”

“ Cậu còn muốn kể truyện cười nữa à?”

“ Tớ còn tưởng , ngày hôm nay lúc đi học thời gian 2 đứa bên nhau.”

“ Chà chà , lớp cậu thật dễ , còn kể truyện cười ở lớp.!”

“ Nói móc tớ à.”

“ Biết là tốt rồi , đi học lại chơi đùa , cậu không thấy có lỗi với sách của cậu sao?”

“ Vậy cậu cũng đừng quản , tớ sẽ không làm cậu thất vọng đâu!”

“ Buồn nôn –“ Bạch Thuần Khiết lè lưỡi :” Cậu đừng làm tớ buồn nôn?”

“ Vậy tính cái gì?” nói , bạn học Giáo Thảo một tay kéo cô vào trong lòng :” Đã lâu không GOODBYE KISS!”

“ Rốt cuộc phải thế à? Tớ đâu có muốn vậy đâu!” Phối hợp nghiêng mặt , nhưng Bạch Thuần Khiết không nghĩ tới lúc này đây bạn trai Giáo Thảo của cô tưởng là hôn môi .Trong lúc mặt bị bức ép , cô trợn tròn hai mắt kinh ngạc nhìn , mắt thấy hai đôi môi sẽ đụng vào nhau , Tiểu Tiện cùng Viên Viên không biết từ nơi nào đi ra , hướng tới Giáo Thảo sủa ầm ĩ , nhe răng đe dọa cậu .

“ Ái , được rồi , đừng kêu !” Từ trong ngực giãy dụa thoát ra , Bạch Thuần Khiết vội vàng ngồi xổm ngăn con của mình cùng con dâu lại , một bên an ủi chúng nó một bên quay đầu hướng tới Giảo Thảo nói :” Cậu đi trước đi .”

“ … ( đi đi).” Hai con chó đồng loạt kêu , nó đi theo vừa sủa vừa đuổi cậu ra khỏi khu này , nếu cậu không đi khẳng định nhân vật chính trong cái khi phố nhỏ này sẽ là cậu .

Nhìn người xa lạ biến mất trong bóng đem , rốt cuộc Tiểu Tiện và Viên Viên cũng ngừng kêu , hai tên tiểu tử này mở to mắt chỉ bằng ¼ mắt của con người , giống như đang quan tâm cô có bị tổn hại hay không. Bạch Thuần Khiết hé miệng nở nụ cười , ánh mắt chớp chớp như đêm nay là trăng tròn :” Các con yên tâm đi , mẹ không sao đâu ! Nhưng bị các con dọa sợ muốn chết! tại sao lại tự đi tản bộ thế này?” Đứng dậy ngẩng đầu , Bạch Thuần Khiết nhìn lên lầu ngọn đèn lờ mờ giữa cửa , bóng dáng quen thuộc bị chiếu xạ trên mặt đất .

“ Viện Viên , đã về , chúng ta đi lên.”

“ Gâu …” Viên Viên ngó Bạch Thuần Khiết lại ngó nhà của chủ nhân mình , cuối cùng lưu luyến hôn Tiểu Tiện rồi vui vẻ theo Lục Cảnh Hàng lên lầu.

Cái gì thế này? Mang theo hai con chó xuống dưới đi tiểu? Bạch Thuần Khiết sững sờ đứng tại chỗ không hiểu . Muốn nói vì sao Lục Cảnh Hàng lại ở dưới lầu , đáp án rất đơn giản , nhất định anh đoán được có người đưa cô về nhà , hơn nữa có người muốn GOODBYE KISS với cô .

Dắt Tiểu Tiện đi tản bộ một lúc , Bạch Thuần Khiết mới lên lầu . Vào nhà , thấy sắc mặt cha trắng bạch khiến cho cô bắt đầu kinh hãi . Nhìn bộ dáng nghiêm túc kia , không phải là cha nhìn thấy rồi chứ ? Thử hỏi xem , Bạch Thuần Khiết thử đánh tiếng :” Ba , có chuyện gì sao?”

“ Đương nhiên là có.” Ông Bạch chau mày , đi thẳng vào vấn đề :” Buổi chiều chủ nhiệm lớp con có gọi điện cho cha , bảo gần đây thành tích của con xuống dốc ! Đứa nhỏ này sao lại thế này , càng là thời điểm quan trọng càng lơ là ! Không phải bảo con tìm Lục Cảnh Hàng ôn tập sao , tại sao lại không đi!”

“Không có, không có thời gian.” Vừa mới rùng mình mà xác thật chẳng có thời gian, cũng ngại mất sĩ diện.“Mà buổi trưa vẫn còn có thời gian đi đánh bi-a ? !”“. . .” Há hốc mồm, không ngờ chủ nhiệm lớp ngay cả cái này cũng biết!“Bắt đầu từ hôm nay, hàng ngày sau khi tan giờ học thì đều đến chỗ Cảnh Hàng để học. Bằng không một xu tiêu vặt cũng không có!”Vì tiền tiêu vặt, Bạch Thuần Khiết rốt cục cũng trở thành đối tượng cho Lục Cảnh Hàng dạy kèm. Sau khi tan giờ học cửa nhà biến thành đóng trước mũi cô, còn cửa đối diện lại mở rộng với cô.Quăng túi sách lên trên ghế sa lon Lục gia, Bạch Thuần Khiết trợn song mâu đang lóe lên dạng “Đánh chết cũng không khuất phục” nhìn chăm chú Lục Cảnh Hàng. Đương nhiên, Lục Cảnh Hàng cũng không phải ngọn đèn hết dầu, không chịu bị người ta nhìn xuông. Từ lúc anh biết thì đã sớm luyện thành thói quen, vì vậy dưới cái nhìn quật cường chăm chú của người nào đó anh vẫn thoải mái thay đổi trang phục.“Cậy không thể đi sang phòng khác thay quần áo sao?” Bạch Thuần Khiết bực bội, đôimắt không biết nên nhìn vào đâu.Sống lưng trơn bóng chuyển động, Lục Cảnh Hàng cúi đầu liếc xéo đối phương mà không đáp. Dù như thế nào thì anh cũng không biết là ngay từ lúc vào cửa thì cô ta đã tìm cớ để cãi nhau.“Cậu có nghe thấy lời của tớ không?”“Đã thay xong rồi.”“. . .” Bạch Thuần Khiết ngẩng đầu, miệng giống như cá hớp nước mấp máy vài cái, nhưng lại không nói ra nửa chữ.Trận đầu đã bại, tiếp theo thì Bạch Thuần Khiết nghĩ biện pháp để gỡ hòa. Nhưng hôm nay Lục Cảnh Hàng cứ như có Thần Tiên nhập xác nên không bị cô chọc giận. Cô ngâm nga, anh như không nghe thấy vẫn giảng công thức toán học cho cô nghe. Cô vẽ phác họa, anh như không thấy vẫn viết các cụm từ Anh ngữ cho cô xem. Cô giả bộ ngủ, anh không nói một lời cầm lấy gáy cuốn sách quẹt qua mặt cô . . . Suốt một giờ bổ túc đã kết thúc, rốt cục Bạch Thuần Khiết không nhịn được mà bùng nổ.“Ba tớ cho cậu bao nhiêu tiền phí dạy kèm? Vậy cậu đã thực sự làm cho người ta thích thú với việc bù đắp bổ sung chưa?”Ngẩng đầu nhìn về phía kẻ vỗ bàn mà nhảy dựng lên, Lục Cảnh Hàng ánh mắt ấm áp “Không phải đã bắt đầu dạy thêm sao, vậy tiếp tục ngồi xuống đi.”Cái gì là bốn lạng ủi siêu ngàn cân, Bạch Thuần Khiết đột nhiên cảm giác được con người trước mặt này quả thật chính là Trương Tam Phong tái thế! Anh chỉ nói một câu vô cùng đơn giản như vậy mà không ngờ lại khiến cho mình lập tức không biết nên đối đáp gì nữa. Hành vi vẫn luôn khiêu khích trước mặt Lục Cảnh Hàng trở nên như người đàn bà chanh chua chửi đổng vô lý , cô hoàn toàn mất điện trước nh! Nhiệt độ trên gò má càng ngày càng cao, trước khi nó kịp biến thành thịt sư tử kho tàu thì Bạch Thuần Khiết liền thu dọn đồ của mình rồi mở cửa tháo chạy.***Trời đông rốt cục khiến cho mọi người sau cơn bận rộn thì đều im lặng. Nhiệt độ càng thấp thì Bạch Thuần Khiết liền giống như con gấu lâm vào giấc ngủ đông, những cơn cáu kỉnh đều được che đi. Hơn nữa bạn học Giáo Thảo bị phụ huynh mình soi bắt đi luyện tập để theo ngành nghệ thuật, quan hệ giữa cô và Lục Cảnh Hàng dường như trở lại đầu mùa hè lúc hai người mới quen nhau.Sau khi kết thúc một giờ học thêm bắt buộc mỗi ngày, Bạch Thuần Khiết lại lôi kéo Lục Cảnh Hàng cùng nhau dắt chó đến tiểu khu Lý Diện dạo chơi. Bữa chiều hôm nay thức ăn không hợp khẩu vị lắm nên khi đi qua siêu thị Ngân Tọa ở gần vườn hoa thì cô dừng chân do dự .“Cậu muốn mua gì?”“Ăn.”“Vậy thì đi mua đi.” Lục Cảnh Hàng giật giật cái dây buộc chó trên tay cô, ý bảo chính mình sẽ đứng ở cửa chờ cô. Nhưng mà Bạch Thuần Khiết nhăn mặt mà cũng không lập tức đi vào siêu thị.”Còn gì nữa mà không đi?”“Có lẽ chịu đựng một tý rồi về liền đi ngủ.”“Từ khi nào mà cậu học được thói tiết kiệm tiền thế ?” Giọng điệu nghi hoặc ẩn chứa một chút hài hước.Bạch Thuần Khiết ném cho Lục Cảnh Hàng cái nhìn đầy coi thường rồi dùng giọng điệu như một người tại giang hồ thân bất do kỷ mà nói “Còn không phải là vì phải trả lại người yêu sao?”“Người yêu?”“Người yêu là cái gì mà cậu không biết vậy? Không phải cậu làm cho bọn đám muội muội của cậu trước đây vài hôm cả tập thể tặng một đôi NIKE cho tớ sao?” Anh Cảnh Hàng, cám ơn anh phụ đạo chúng ta học tập cho tới nay!’ “Bạch Thuần Khiết học theo kiểu nói chuyện của đám Đại Công Chúa khiến cho Lục Cảnh Hàng buồn cười, ánh đèn siêu thị hất ra chiếu lên trên mặt của hắn khiến cho mọi người đi ngang qua đều nhìn thấy thiếu niên này đang hạnh phúc.“Đừng cười khúc khích nữa, về nhà đi.” Nếu không đi thì Bạch Thuần Khiết sợ chính mình không chịu nổi mùi thơm từ phía siêu thị tỏa ra, chắc nước bọt ắt lưu khắp 3 km.“Được, cậu đi trước đi.”“Đi trước thì đi trước, ta biết, ưu tiên quý cô mà!” Bạch Thuần Khiết kéo Tiểu Tiện, Tiểu Tiện kéo Viên Viên. Cả ba bọn họ bỏ rơi Lục Cảnh Hàng cùng nhau ngoáy ngoáy mông đi về nhà. Sau khi đi tới góc của tiểu khu thì bấy giờ Lục Cảnh Hàng mới mang theo một túi đồ đuổi kịp. Tiếp nhận túi từ trong tay của anh, Bạch Thuần Khiết thấy ở bên trong có bắp ngô nếp thơm ngào ngạt cùng trứng luộc trong bịch nước trà nóng. Lại còn có một chút đồ ăn vặt bình thường cô thích ăn. Ở tận dưới cùng còn có ví tiền của Lục Cảnh Hàng.“Cậu quên lấy ví tiền ra kìa.”Lục Cảnh Hàng “bất lịch sự ” nhìn chỗ khác mà trả lời cô “Không phải quên lấy ra đâu, không phải gần đây cậu tương đối viêm màng túi sao.”Anh muốn tiếp tế cho mình? Bạch Thuần Khiết mặc dù không hài lòng với hành vi nói chuyện không thèm nhìn người của anh. Nhưng mà nể mặt mũi ví tiền thì cô đành để lại cho anh một lối thoát!Nếu như hai người thường xuyên chơi đùa chung thì có thể nói quan hệ bọn họ cũng bền vững. Hai người đã xài tiền chung, vậy quan hệ này chắc là bền đến tình trạng gì đây?

Chương 6 : Thuần Khiết – Lòng tự trọng


Không lâu sau khi Cao Tam bắt đầu tựu trường, lời đồn do nhóm Đại Công Chúa phát ra lập tức liền bùng nổ cả trường học.“Tớ ở chung cùng Lục Cảnh Hàng?” Bạch Thuần Khiết vẻ mặt buồn bực nhìn Đại Bát đến đây hỏi tội “Chính mắt cậu nhìn thấy à. Hơn nữa, cậu cũng không phải không biết là hai chúng tớ ở cạnh nhau nên cùng đi học, sau lúc tan giờ thì bình thường cậu ấy giúp tớ bổ túc bài.”“Nhưng mà bây giờ hai người các cậu lại dùng cùng một ví tiền giống nhau. Một bạn nam cùng một bạn nữ dùng một ví tiền không nói lên hai người bọn họ hẹn hò sao?”“Đại Bát, tớ bị như vậy còn không phải là vì bạn học Giáo Thảo nhà các cậu sao? Lễ Giáng Sinh năm ngoái chẳng biết thế nào mà lại tặng tớ món quà Nô en là một lọ nước hoa Hương Nại Nhi đắt kinh người. Chỉ vì món nợ nhân tình này mà thiếu nước tớ chỉ ăn bánh bao dưa muối! Hơn nữa lọ nước hoa kia ở nhà tớ nào có khác gì quả bom hẹn giờ. Tớ sợ ba mình lục lọi phòng tớ, nếu như bị ba biết tớ có bạn trai, lại còn nhận quà đắt tiền của người ta thì liệu tớ còn có thể sống chắc? !”Nghe xong Bạch Thuần Khiết bực bội tuôn ra một lèo lời giải thích, mặt Đại Bát có vẻ dễ coi hơn nhiều. Cậu cũng không muốn nhúng tay vào chuyện tình cảm của người khác. Có điều hai bên đều là bạn tốt của mình, làm người thì phải coi trọng nghĩa khí chứ. “Tiểu Khiết, trưa nay tớ mời cậu đi ăn cơm, bên nhà cậu nói buổi trưa sẽ trở lại tìm tớ.”Bạch Thuần Khiết làm bộ làm tịch nhướn mày hỏi “Không nghi ngờ tớ đó chứ?”“Trời đất chứng giám, tớ không có hoài nghi cậu. Tớ chính vì cho rằng những lời đồn làm người nghe vô cùng thuận theo tự nhiên nên đưa ra nghi vấn nho nhỏ trong lòng.”“Thôi đi, ai tin.”“Ăn cơm đi thôi, chị cả tốt đó. Bắt đầu từ bây giờ đến khi chúng mình tốt nghiệp, cơm trưa của cậu, tớ bao hết, được không?”“Hơ, cứ dựa vào lời này của cậu thì tớ dốc lòng tăng cân! Ăn cho cậu thủng túi!”“Cho ăn thoải mái, dù sao cuối cùng thì cũng có nhà cậu thanh toán mà.”Bạn học Giáo Thảo lại trở về mang đến chấn động nho nhỏ không riêng gì cho các nữ sinh si mê cả trường, chịu ảnh hưởng của nó kịch liệt nhất chắc là Lục Cảnh Hàng trong số những thiếu niên chót ôm trong lòng một mối tình đầu.Giờ ăn trưa cô ấy không tới tìm mình, hết giờ tự học cũng vẫn không tới tìm mình. Trên đường về nhà mà Lục Cảnh Hàng có hơi thất thần, hai lần suýt nữa làm xước sơn xe xịn của người ta.Thời gian bổ túc cũng qua mà Bạch Thuần Khiết vẫn không hề xuất hiện ở trong tầm nhìn của anh . Đang định nhòm qua cửa sổ một lần cuối cùng rồi sẽ đi sang gõ cửa đối diện thì ở chỗ đèn đường chiếu sáng dưới tầng trệt lại một lần nữa xuất hiện cảnh tượng GOODBYE KISS. Nhưng mà lần này thì là Bạch Thuần Khiết chủ động hôn lên mặt của bạn học Giáo Thảo.Tâm tình dịu đi đã lâu của Lục Cảnh Hàng lại một lần nữa bị chọc giận.Ở cửa cầu thang, Bạch Thuần Khiết vừa mới quẹo vào đã bị một gương mặt bài tú-lơ-khơ hết sức quen thuộc làm khiếp sợ. Vừa vỗ ngực an ủi nhịp tim đập, cô vừa nhướng mày bắt đầu trách cứ Lục Cảnh Hàng “Tối lâu rồi không làm gì lại đi ra ngoài dọa người!”“Cậu cũng biết chậm sao?”Vừa nghe giọng điệu châm chọc này, cơn hờn giận được mùa xuân đến làm thức tỉnh liền lập tức khiến cho ý chí chiến đấu sục sôi. Bạch Thuần Khiết vênh mặt lên “Tớ cũng không phải là em gái của cậu, đừng có vác cái bộ dạng làm anh trai đến giáo huấn tớ!” Hôm nay bởi vì có bạn học Giáo Thảo nghe nói đám em gái kia của Lục Cảnh Hàng tạo ra tin đồn, dùng cái đó để làm lợi thế, Thuần Khiết làm sao dám bất chấp nguy hiểm bị thầy giáo tìm đến cha mẹ cứ ở bên ngoài cùng cậu đánh bi-a. Càng không cần phải ở ngay cửa nhà mình giống như tượng gỗ mà làm vai nữ chính ngốc nghếch nhón chân hôn người ta!“Coi như là làm anh trai, chỉ sợ cũng không quản được mớ bạn trai đó.”“Cậu nói vậy là có ý tứ gì? Hay cho rằng hòa bình quá lâu nên muốn cãi nhau ?”“Tớ không có nhàm chán như vậy.”Đó chính là nói mình nhàm chán sao? Đã khó chịu nên Bạch Thuần Khiết trở nên càng dễ nổi trận lôi đình “Lục Cảnh Hàng, cậu rốt cuộc muốn làm bất hòa?”“Nhưng tớ đang suy nghĩ liệu có nên đem những thứ vừa nhìn thấy nói cho ba của cậu hay không. Bác ấy vừa rồi có gọi điện thoại tới hỏi thăm xem cậu có học hay không.”“Uy hiếp tớ à?” Bạch Thuần Khiết vẫn luôn mềm nắn rắn buông, anh không phải định nói cho ba mình sao. Cô tuyệt đối có biện pháp để khiến anh nói không nên lời! Bạch Thuần Khiết giơ tay ôm vòng quanh cổ Lục Cảnh Hàng, vít đầu của anh xuống, lập tức kiễng chân hung hăng hôn một cái lên má phải anh. Sau khi buông anh ra, cô không kìm nổi một vẻ hung hăng mà nói “Nói đi, thuận tiện cũng đem chuyện vừa rồi nói luôn thể!”Ngẩng cao đầu đi vòng qua Lục Cảnh Hàng đang ngơ ngẩn, Bạch Thuần Khiết bước nhanh lên lầu. Khi leo tới tầng thứ ba, cô cuối cùng cùng cảm thấy cần phải thăm dò sờ qua mặt mình một lần. Nóng quá , cô nghĩ có thể là do mình chạy lên lầu quá nhanh.Sáng ngày thứ hai vừa ra khỏi cửa, Bạch Thuần Khiết liền chạm trán với Lục Cảnh Hàng cũng ra khỏi cửa rất sớm. Vụ xung đột nhỏ tối qua hình như hoàn toàn chưa hề xảy ra, không ngờ Lục Cảnh Hàng mặt mày tươi cười chào buổi sớm với cô. Hoài nghi chính mình đang nằm mơ, sau khi cô cùng nhau xuống lầu lại còn len lén cấu cho mình một cái.“Trưa nay ăn cơm tại phòng ăn sao?”Vẫn không quá tự nhiên, Bạch Thuần Khiết mấp máy môi “Đi ra ngoài ăn.”“Cùng bọn họ à?”“Ừ, hẹn từ hôm qua rồi.”Lục Cảnh Hàng lên xe nhếch môi cười một tiếng mà dặn dò “Chiều nay không nên trốn học, buổi tối bổ túc hai giờ để bù lại hôm qua.”Bạch Thuần Khiết cũng đạp xe đi ở phía sau anh lại ngoan ngoãn gật đầu khác thường. Cứ đi chung hòa bình như vậy thì giống như một cơn gió ấm áp, mặc dù có người vẫn không hiểu ra sao.Buổi tối tan giờ học về nhà, Bạch Thuần Khiết ăn qua loa vài miếng cơm đã bị ba Bạch xua sang nhà Lục Cảnh Hàng học thêm. Sau khi vào cửa Lục Cảnh Hàng vừa mới nói chuyện điện thoại xong với ba mẹ. Ông bà Lục đặc biệt dành thời gian chúc mừng sinh nhật mười tám tuổi cho con trai bảo bối. Còn như quà cáp thì bọn họ thần bí cười hề hề nói là sau một lúc nữa mới có thể đưa cho anh.“Lớp cậu hôm nay có nhiều bài tập hơn à ?” Lục Cảnh Hàn lấy đá từ tủ lạnh đưa cho Bạch Thuần Khiết đang lắc lư đầu nghe nhạc.Sự mơ hồ không rõ trong đầu cả ngày cũng không có biến mất, có điều cô có thể xác định rằng hôm nay Lục Cảnh Hàng thật sự vô cùng đáng hài lòng.“Lần đầu tiên dự thi thử, chuẩn bị thế nào rồi?”“Thì cũng như vậy thôi.”“Hình như không có mang hy vọng gì à, bổ túc của tớ cũng không có tác dụng sao?”“Cũng có một chút.” Ngoài miệng thì nói như vậy, nhưng trong lòng Bạch Thuần Khiết rõ ràng, thật sự là thành tích học tập của mình đã được nâng cao một bậc.Khi Bạch Thuần Khiết ngồi xuống đối diện, Lục Cảnh Hàng vừa lật một quyển sách vừa hỏi “Hỏi qua một chút, chúng ta có cần bắt đầu tập trung vào học thêm hay định để trường học kiểm tra?”Bĩu môi “Tớ đã học hơn mười hai năm, nói thật thì thật sự cũng đủ rồi. Nếu như có thể tớ nghĩ tốt nghiệp phải đi mở một cửa hàng đồ chơi bằng điện, phòng bi-a cũng có thể! Có điều hy vọng càng nhiều thì thực tế rất dễ kích động. Rốt cuộc trường học muốn kiểm tra gì thì tớ không biết, không biết.”Nhìn điệu bộ của Bạch Thuần Khiết cau mày khổ sở. Lục Cảnh Hàng cười híp mắt đề nghị “Có muốn cùng tớ ghi tên vào đại học S không?”“Đại học S? Đừng làm loạn, tớ coi như dốc sức học trung học rồi mới đi thi thì cũng không nhất thiết có thể thi đậu!”“Vậy đại học Z?”“Cậu ghi tên vào đại học Z? Đừng có đùa giỡn với tiền đồ của mình, học sinh như cậu mà đến đại học Z thì có thể trực tiếp giảng dạy !”“Hay là …. Nếu không thì đại hoc N?”Bạch Thuần Khiết vẻ mặt suy nghĩ, do dự một lúc rồi hỏi Lục Cảnh Hàng “Thành tích của chúng ta khác nhau lớn như vậy, sao lại nhất định phải ghi tên thi cùng trường?”Anh cười khan để che dấu trong ánh mắt mình có thể lộ ra tình cảm nào đó “Chúng ta hiện đang ở chung một chỗ, đi học cùng nhau về thì không phải rất tốt sao?”Xác thật, từ khi có Lục Cảnh Hàng làm bạn, Bạch Thuần Khiết cảm giác được cuộc sống có thay đổi. Chỉ có điều là sự thay đổi như vậy rốt cuộc nó thuộc về mặt nào thì cô vẫn còn không có tìm được.

Chiều nay sau khi học thêm hai giờ, Bạch Thuần Khiết đột nhiên lại tràn đầy tin tưởng đối với tương lai của mình. Vừa về tới nhà liền xông đến chỗ cha đang ngồi ở trên ghế sa lon xem TiVi nói mình chuẩn bị ghi danh vào đại học N. Ba Bạch nghe xong đầu tiên là sửng sốt, mặc dù biết con gái bảo bối của mình trình độ có hạn, nhưng để khích lệ cô nên đã nói nếu như Thuần Khiết thật sự đỗ vào đại học N thì ba liền cho tiền để đi chơi ở Ô-xtrây-li-a.

Có lộ trình sang Ô-xtrây-li-a kêu gọi mình phía trước, Bạch Thuần Khiết càng thêm cố gắng chăm chú học tập. Kể cả buổi trưa mỗi ngày sau khi ăn xong cô đều tranh thủ một giờ nghỉ ngơi để lôi kéo Lục Cảnh Hàng đi cùng mình đến thư viện tự học.

Đối với loại tình huống đột phát, bạn học Giáo Thảo rốt cục không thể nhịn tiếp được nữa. Sáng thứ bảy khi buổi học bù kết thúc, cậu liền chặn cửa Bạch Thuần Khiết, thấy cô lại ôm sách giáo khoa đi tới phòng ăn liền ngăn cản.”Trưa hôm nay đi ăn cùng tớ ở bên ngoài.”

“Không được, tớ còn phải học thêm.” Kiểu trả lời này nếu là trước kia mà nói ra lời thì có lẽ đến Bạch Thuần Khiết cũng rũ ra cười.

“Cậu đã học suốt một tuần lễ, hôm nay nghỉ ngơi một lần không được sao?”

“Nhưng tớ đã hẹn cùng Lục Cảnh Hàng rồi.”

Hôm nay mà cậu ấy vẫn quan trọng hơn mình sao? Giáo Thảo gắng đè nén ghen ghét trong lòng, nói dằn từng chữ với cô ”Hôm nay là sinh nhật tớ.”

Mắt trợn tròn, Bạch Thuần Khiết giật mình la lên “Tớ mém quên ! Chờ đã.” Cô xoay người quay về trong lớp lấy từ trong túi sách của mình một món quà bao gói cẩn thận đẹp đẽ rồi hai tay đưa lên “Tớ đã chuẩn bị quà rồi.”

“May mà cậu còn nhớ rõ.” Giáo Thảo nhận quà thì cơn giận đã tiêu tan hơn phân nửa. Cậu kéo tay Bạch Thuần Khiết gần như làm nũng “Trưa nay đi cùng tớ ăn cơm đi.”

“. . . Được rồi. Cậu đi ra cửa trường học chờ tớ, tớ đi báo cho Lục Cảnh Hàng một tiếng.”

Lại là Lục Cảnh Hàng ! Giáo Thảo mặc dù ấm ức nhưng cũng không dám biểu hiện ra ngoài trước mặt Bạch Thuần Khiết.”Đi thôi.”

Để sách giáo khoa xuống rồi chạy đến phòng ăn, Lục Cảnh Hàng đang đứng ở cửa chờ cô . Bạch Thuần Khiết còn chưa kịp mở miệng xin phép thì anh nói trước với vẻ mặt ngần ngại “Trưa hôm nay tớ có chút việc, không thể cùng cậu ăn cơm .”

“Như vậy à, vừa lúc tớ cũng có chuyện.”

“Chuyện gì?”

“. . . Tớ. . . Xử lý báo tường.” Giấu tay ở phía sau, Bạch Thuần Khiết hung hăng cấu cho mình một cái. Tại sao mình không dám nói nói thật? “Cậu này, có chuyện gì hả. Không phải là đi cùng đám bạn bè dạo phố sao.”

Lục Cảnh Hàng nhìn vẻ mặt thay đổi của cô thì cười nói “Tớ đi thăm nhà bà ngoại.”

“Thật sao?”

“Thật .”

“Được rồi, đi thôi, đi đường cẩn thận.”

“Chiều lại gặp.”

“Chào!” Bạch Thuần Khiết vẫy tay, đưa mắt nhìn theo Lục Cảnh Hàng đi tới cửa trường học mà lắc đầu không tự nhiên. Cô có cảm giác được mình có gì đó không đúng.

***

Đứng ở cửa trường, Giáo Thảo và mấy người bạn của mình đang đợi Bạch Thuần Khiết vẫn luôn khó chịu nhìn Lục Cảnh Hàng. Kết quả đợi hồi lâu mà không thấy cô ấy, trái lại có Lục Cảnh Hàng đi ra. Có cơ hội trời cho, Giáo Thảo nháy mắt nói với Đại Bát “Cậu đi bên trong tìm tiểu Khiết, ngăn cô ấy lại. Đừng để cho cậu ấy đi ra sớm.”

Đại Bát hiểu rõ ý tứ của bạn mình, mặc dù biết làm như vậy không tốt, nhưng vì nghĩa khí cậu vẫn cứ đi vào cửa trường tìm Bạch Thuần Khiết .

Đại Bát vừa đi, Giáo Thảo liền dương dương tự đắc đầy kiêu ngạo gọi Lục Cảnh Hàng lại, dù biết rõ lý do mà vẫn hỏi “Aizh, hôm nay như thế nào lại không đi cùng bạn gái của tôi?”

Đối mặt loại khiêu khích nhàm chán thì Lục Cảnh Hàng căn bản là không muốn để ý tới. Nhưng nghe được mấy chữ “Bạn gái tớ” thì anh không khỏi dừng lại.” Cậu có cần thiết biết sao?”

“Cậu điếc à, bạn gái của tôi!” Vừa nói, Giáo Thảo đã đi sát Lục Cảnh Hàng, cự ly càng gần thì mùi vị khiêu khích càng thêm nồng. “Cậu nghe lời tôi, sau này cách xa cậu ấy ra một chút!”

Lục Cảnh Hàng cúi đầu lại ngẩng đầu nhìn gương mặt đầy sự thù địch, cười nhạt hỏi “Cậu ấy đồng ý ?”

“Chuyện hài, cậu cho là cậu có thể so được với tôi sao?” Giáo Thảo ve vẩy món quà sinh nhật trong tay “Nhìn đi, đây là quà sinh nhật cô ấy đưa, cái bật lửa ZIPPO . Để có quà cho tôi mà cậu ấy phải ăn dè trong một thời gian. Chắc là cậu biết chứ. Đúng rồi, vừa rồi có phải cậu ấy đi tìm cậu hay không, nói hôm nay không học thêm? Bởi vì cậu ấy muốn dự sinh nhật Bổn thiếu gia.” “

Trở tay không kịp, lòng tự ái cao cao tại thượng lần đầu tiên bị vứt xuống đất cho người ta chà đạp. Gương mặt của Lục Cảnh Hàng trở nên nóng bỏng, thật giống như bị người ta tát cho một cái vang dội.

A, anh quả thật là quá buồn cười, giống như đứa ngốc bị người khác đùa giỡn! Anh rốt cuộc dựa vào cái gì tự mình đa tình cho là người ta vẫn cần đến nhân tình, nên sẽ chuẩn bị quà sinh nhật cho mình! Bạch Thuần Khiết kỳ thật căn bản là không biết sinh nhật Lục Cảnh Hàng đúng vào ngày mai!

Phát hiện sắc mặt Lục Cảnh Hàng có hơi trắng bệch, Giáo Thảo càng thêm đắc ý. Cậu dùng bả vai ra sức huých vào bả vai đối diện cười xấu xa nói nhỏ “Lần đó tôi đưa cậu ấy về nhà, kẻ dẫn chó đứng đợi ở dưới lầu hẳn là cậu rồi? Rất thích nhìn người khác hôn môi sao. Nếu như như vậy thì trưa nay cùng đi, tôi không ngại trổ tài cho người khác nhìn.”

Lửa giận rốt cục oanh một tiếng bùng nổ. Lục Cảnh Hàng xiết nắm tay đến trắng bệch nện tới Giáo Thảo. Có điều lần đầu tiên đánh nhau thì làm sao có thể chống đở nổi kẻ đánh nhau già đời . . .

Trong sân trường, Bạch Thuần Khiết bị Đại Bát lôi vào phòng ăn xếp hàng nói vẻ mặt bất đắc dĩ “Không muốn đi ra bên ngoài ăn cơm sao, tại sao cậu lại tới nơi này xếp hàng mua bánh bao.”

“Gói quà sinh nhật, lát nữa cậu cầm đi đưa rồi nói sinh nhật vui vẻ, cậu ấy nhất định sẽ cho rằng cậu thông minh lại hiểu chuyện! Vì vậy, các cậu gặp gỡ sẽ càng gần một bước — “

“Cậu ấy rất thích được khích lệ! Tớ vốn rất thông minh hiểu chuyện đấy!” Nói xong, sau khi Bạch Thuần Khiết im lặng vài giây lại hỏi Đại Bát “Cậu cảm giác được tớ cùng cậu ấy lại có thể tiến thêm một bước nữa sao?”

Đại Bát hơi giật mình, cậu biết Bạch Thuần Khiết lâu như vậy thì làm sao lại không biết những lời này của cô ta có ý gì .”Hôm nay là lúc vui vẻ như vậy, đừng suy nghĩ lung tung.”

“A.” Tiếp tục xếp hàng cùng Đại Bát, Bạch Thuần Khiết không biết chính mình gần đây làm sao vậy. Giáo Thảo cùng những bạn bè thường xuyên chơi đùa chung một chỗ này hình như đều trở nên không quan trọng nữa . . . Cô càng không biết, tại sao ngày đó Lục Cảnh Hàng sẽ biến mất trong cuộc sống của mình . . .

Cô cho rằng tại bọn họ hẹn nhau cùng đỗ vào trường N thì mới lại thấy anh , rồi sẽ từ trong miệng anh mà biết được đoạn thời gian trước khi thi vào trường đại học thì anh đi đâu. Nhưng khi cầm giấy báo trúng tuyển đại học N để đi báo danh thì Bạch Thuần Khiết lại hoàn toàn không có tìm thấy trong danh sách sinh viên mới một người nào có tên là Lục Cảnh Hàng.

Rốt cuộc anh đi đâu, bí ẩn này cuối cùng được nhóm Đại Công Chúa cũng thi vào đại học N hé mở. Lục Cảnh Hàng đi theo ba mẹ anh tới du học ở bên kia bờ đại dương.

Chương 7 : Thuân Khiết vi chỉnh hình


Sau khi tới thành phố C chuẩn bị, đến ngày thứ ba thì Bạch Thuần Khiết đi làm ở công ty của Lục Cảnh Hàng.

“Bất động sản Triển Hàng.” Bạch Thuần Khiết đứng ở cửa công ty cẩn thận đánh giá tên công ty làm cho Lục Cảnh Hàng nghi hoặc. “Có vấn đề gì sao?”

“Tại sao công ty anh không trực tiếp lấy tên của anh?”

“Nếu như bạn mở công ty thì cần lấy tên Thuần Khiết sao?” Anh ta hỏi ngược lại.

Bạch Thuần Khiết dùng vẻ mặt “Tại sao không” để trả lời “Thuần Khiết, chính là từ tốt đẹp biết bao.”

“Đúng, vô cùng tốt đẹp.” Không muốn lãng phí thời gian với cô về việc không cần phải thảo luận, Lục Cảnh Hàng gật đầu tỏ vẻ đồng ý. Sau khi nhận phát chuyển nhanh ở bàn lễ tân do nhân viên đưa, anh đi trước còn Bạch Thuần Khiết theo sau cùng vào công ty. Đám nam đồng sự đang làm việc thấy Bạch Thuần Khiết rốt cục đi làm thì lập tức đồng loạt vỗ tay hoan nghênh, các nữ đồng sự thấy có ” tài nguyên buôn dưa ” của mình thì cũng cùng nhau vỗ tay theo.

Rõ ràng “về tổng quát” thì ba chữ Bạch Thuần Khiết giống như vai chính dễ thương của vở kịch truyền hình, cô đang đứng nghiêm liền cúi đầu chín mươi độ mà bảo “Từ hôm nay bắt đầu làm việc cùng mọi người, xin được giúp đỡ chỉ bảo!”

” Người đẹp Bạch quá khách khí rồi.”

“Chắc là cô nên giúp đỡ chúng tôi mới đúng!”

Cô là một người mới thì có thể giúp đỡ được người cũ cái gì? Đang buồn bực thì Lục Cảnh Hàng ở bên cạnh mở miệng nói “Bắt đầu từ hôm nay cô ấy chính là trợ lý của tôi, mọi người có chuyện tìm tôi không được thì có thể tìm cô ấy.”

A? Lục Cảnh Hàng vẫn còn rất nhớ tình bạn cũ, cho cô chức quan béo bở! Có điều cô làm trợ lý cho BOSS như thế thì trợ lý trước kia sẽ làm gì ? Sau khi nói vài câu khách sáo với các đồng sự, Bạch Thuần Khiết đi theo Lục Cảnh Hàng vào phòng làm việc “Trợ lý trước kia của anh đâu? Không phải vì thu xếp công việc cho bạn học cũ của anh mà khiến người ta nghỉ việc đó chứ.”

“Thể diện của cô còn không lớn như vậy. Trước đây tôi không có trợ lý.”

“Đường đường là sếp của một công ty bất động sản mà lại không có trợ lý?”

“Không được sao.” Ngồi vào trước bàn làm việc, Lục Cảnh Hàng ngước mắt liếc nhìn Bạch Thuần Khiết đang kinh ngạc. Kỳ thật cũng không phải anh vẫn chưa có trợ lý. Lúc công ty mới thành lập không lâu thì anh cũng từng nhận hai người, nhưng mà bọn họ lại cùng ôm ấp tình cảm với một người, mà Lục Cảnh Hàng thì ghét nhất chính là nhân viên trong thời gian làm việc lại có một vài “Công tác” gây trở ngại cho công việc.

“Đương nhiên có thể, anh là sếp mà. Nhưng tôi cũng nói trước, công việc trước kia của tôi đều là loại việc dễ dàng đến giờ đi làm rồi nhàn nhã ngồi đến hết giờ chiều. Trợ lý phải làm việc gì là tôi không biết đâu đấy.”

“Bây giờ thì cứ yên lặng ngồi ở chỗ làm của mình mà thư giãn đi.” Sau khi chỉ chỉ vào cái bàn làm việc nhỏ ở một bên, Lục Cảnh Hàng liền bắt đầu hết sức chăm chú xử lý các văn kiện trên bàn.

Ngồi vào chỗ ngồi của mình, Bạch Thuần Khiết mở nick QQ của mình ra. Đám bạn tốt “Cầm tinh con cú ” quả thật là mới chỉ có mỗi một Đại Bát đang lên mạng buôn dưa.

“Cáp lâu à –” kích đúp vào hình cái đầu của Đại Bát, Bạch Thuần Khiết gửi đi một lời thăm hỏi ân cần. Chưa đầy nửa giây, trong computer liền vang lên những tiếng tích tích.

“Lúc này lên Net, chẳng lẽ đã đi làm ?”

“Ừ, bản Đại tiểu thư lại trở về đội ngũ OL ( online).”

“Cậu ấy thu xếp cho cậu chức vụ gì?”

“Trợ lý tổng giám đốc.”

“Chức vụ ngon, tiềm lực mập mờ vô cùng lớn.”

“Cậu với mấy vị bán dưa lẻ khác chưa học xong đã đi học cái hội lỗ mãng rồi.”

“Được rồi, nói về việc chính đi!”

“Cậu có thể có việc chính gì?”

“Không phải là tớ, mà là hỏi về cậu với Lục Cảnh Hàng?”

Tại sao không chửi toáng đến N lần? Ngón tay Bạch Thuần Khiết đang nhảy múa trên bàn phím chợt dừng lại, khẽ quay đầu sang bên len lén nhìn về bàn làm việc trước cửa sổ. Đến khi Lục Cảnh Hàng cảm giác bị người ta nhìn bèn ngẩng đầu thì khóe môi nàng cong lên một nụ cười hơi có vẻ bối rối.

Đôi mắt thâm thúy nhìn vào cô “Có chuyện gì sao?”

“Không có việc gì, tôi cùng Đại Bát nói chuyện phiếm, cậu ấy muốn tôi dẫn cậu ấy đến chào anh.”

“Có đúng không, tôi không muốn quan hệ với cậu ấy, những cũng cám ơn cậu ấy.” Nói xong, Lục Cảnh Hàng chuẩn bị tiếp tục vùi đầu làm tiếp, nhưng bị một câu nói của Bạch Thuần Khiết ngăn cản.”Đương nhiên anh sẽ không nhớ rõ, trong trí nhớ của anh về trường Cao Tam thì e là chỉ có nhớ tới cái đám cả ngày đi theo sau anh đòi làm em gái mà!”

Nhướn mày lên, Lục Cảnh Hàng trả lời “Không giống nhau.”

Rất tốt. Cười đến híp mắt, nhưng trong lòng Bạch Thuần Khiết lại giống như một cái lọ bị nút chặt “Anh làm tiếp đi.”

“Cô cứ tiếp tục nói chuyện phiếm, nói chuyện xong thì có thể đi xuống dưới lầu gửi hộ tôi một thư phát chuyển nhanh.”

“Được, chờ tôi nói chuyện phiếm xong liền lập tức đi ngay.”

Ánh mắt lại dán vào trên màn hình computer, Bạch Thuần Khiết trả lời câu hỏi của Đại Bát. “Không có cần gì phải hỏi, khi còn bé chỉ là nói hươu nói vượn mà thôi, ai mà một mực giữ đến lớn được. Hiện tại tớ chỉ quan tâm xem cuối tháng anh ta phát lương cho tớ được bao nhiêu thôi! Không nói nữa, tớ phải đi làm việc rồi. Thôi!”

Out khỏi nick QQ, Bạch Thuần Khiết đứng dậy đi đến bàn của Lục Cảnh Hàng cầm thư phát chuyển nhanh liền ra ngoài đi xuống lầu. Chỉ còn lại có một mình trong phòng làm việc, Lục Cảnh Hàng mới ngẩng đầu khỏi đống văn kiện nhìn phía bàn làm việc vừa mới trống không, từ đáy mắt hiện lên một ánh sáng mà ngay cả chính anh cũng không biết là cái gì.

***

Khi gửi phát chuyển nhanh về, Bạch Thuần Khiết trên đường đi qua quầy bán nước trà thì bị người ta túm vào.

“Người đẹp, làm tôi sợ muốn chết.”

“Thì sao nào, còn tưởng rằng là Lục tổng bắt cô?”

Mặt lộ vẻ chán chường , Bạch Thuần Khiết liền giải thích đường đường chính chính “Không phải hôm trước tôi đã nói tại quầy rượu sao, tóm lại giữa tôi và Lục tổng chỉ có quan hệ bạn học cũ, chúng tôi rất trong sáng!”

“Em gái Thuần Khiết ơi, chúng tôi rất muốn tin tưởng!” Một vị nữ đồng nghiệp dường như tiếc rẻ “Nhưng sáng hôm nay cô cùng Lục tổng ngồi một chiếc xe tới, nói cách khác. . .”

“Đừng đoán, chị đều nói cho mọi người cả rồi chứ?”

“Thuần Khiết cũng là tài giỏi!”

Trong quân đoàn tò mò, một vị đồng nghiệp quan tâm chu đáo đưa chén nước cho Bạch Thuần Khiết. Sau khi cô uống một hớp cho thấm giọng thì mới nói thực êm tai “Sở dĩ tôi cùng cùng Lục tổng ngồi chung chiếc xe là bởi vì phòng hiện tại tôi đang ở nhà của anh ta. Đừng kích động, chúng tôi không phải ở chung một phòng, chúng tôi chỉ ở cửa đối diện.”

Nữ đồng nghiệp từng trải gật đầu “Cái này chúng tôi biết, Lục tổng có hai phòng.”

Hiểu rồi.

Đôi mắt thâm thúy nhìn vào cô “Có chuyện gì sao?”

“Không có việc gì, tôi cùng Đại Bát nói chuyện phiếm, cậu ấy muốn tôi dẫn cậu ấy đến chào anh.”

“Có đúng không, tôi không muốn quan hệ với cậu ấy, những cũng cám ơn cậu ấy.” Nói xong, Lục Cảnh Hàng chuẩn bị tiếp tục vùi đầu làm tiếp, nhưng bị một câu nói của Bạch Thuần Khiết ngăn cản.”Đương nhiên anh sẽ không nhớ rõ, trong trí nhớ của anh về trường Cao Tam thì e là chỉ có nhớ tới cái đám cả ngày đi theo sau anh đòi làm em gái mà!”

Nhướn mày lên, Lục Cảnh Hàng trả lời “Không giống nhau.”

Rất tốt. Cười đến híp mắt, nhưng trong lòng Bạch Thuần Khiết lại giống như một cái lọ bị nút chặt “Anh làm tiếp đi.”

“Cô cứ tiếp tục nói chuyện phiếm, nói chuyện xong thì có thể đi xuống dưới lầu gửi hộ tôi một thư phát chuyển nhanh.”

“Được, chờ tôi nói chuyện phiếm xong liền lập tức đi ngay.”

Ánh mắt lại dán vào trên màn hình computer, Bạch Thuần Khiết trả lời câu hỏi của Đại Bát. “Không có cần gì phải hỏi, khi còn bé chỉ là nói hươu nói vượn mà thôi, ai mà một mực giữ đến lớn được. Hiện tại tớ chỉ quan tâm xem cuối tháng anh ta phát lương cho tớ được bao nhiêu thôi! Không nói nữa, tớ phải đi làm việc rồi. Thôi!”

Out khỏi nick QQ, Bạch Thuần Khiết đứng dậy đi đến bàn của Lục Cảnh Hàng cầm thư phát chuyển nhanh liền ra ngoài đi xuống lầu. Chỉ còn lại có một mình trong phòng làm việc, Lục Cảnh Hàng mới ngẩng đầu khỏi đống văn kiện nhìn phía bàn làm việc vừa mới trống không, từ đáy mắt hiện lên một ánh sáng mà ngay cả chính anh cũng không biết là cái gì.

***

Khi gửi phát chuyển nhanh về, Bạch Thuần Khiết trên đường đi qua quầy bán nước trà thì bị người ta túm vào.

“Người đẹp, làm tôi sợ muốn chết.”

“Thì sao nào, còn tưởng rằng là Lục tổng bắt cô?”

Mặt lộ vẻ chán chường , Bạch Thuần Khiết liền giải thích đường đường chính chính “Không phải hôm trước tôi đã nói tại quầy rượu sao, tóm lại giữa tôi và Lục tổng chỉ có quan hệ bạn học cũ, chúng tôi rất trong sáng!”

“Em gái Thuần Khiết ơi, chúng tôi rất muốn tin tưởng!” Một vị nữ đồng nghiệp dường như tiếc rẻ “Nhưng sáng hôm nay cô cùng Lục tổng ngồi một chiếc xe tới, nói cách khác. . .”

“Đừng đoán, chị đều nói cho mọi người cả rồi chứ?”

“Thuần Khiết cũng là tài giỏi!”

Trong quân đoàn tò mò, một vị đồng nghiệp quan tâm chu đáo đưa chén nước cho Bạch Thuần Khiết. Sau khi cô uống một hớp cho thấm giọng thì mới nói thực êm tai “Sở dĩ tôi cùng cùng Lục tổng ngồi chung chiếc xe là bởi vì phòng hiện tại tôi đang ở nhà của anh ta. Đừng kích động, chúng tôi không phải ở chung một phòng, chúng tôi chỉ ở cửa đối diện.”

Nữ đồng nghiệp từng trải gật đầu “Cái này chúng tôi biết, Lục tổng có hai phòng.”

Hiểu rồi.

Chương 8

Xế chiều lúc hết giờ làm về nhà, Bạch Thuần Khiết vừa vào gian phòng trống không của mình thì tâm tình lập tức suy sụp, thực sự không có cảm giác ở nhà. Cô lấy điện thoại cầm tay ra vừa bấm số điện thoại của người nhà vừa thay quần áo “Này, đoán xem con là ai?”

“Angelina · Chu Lỵ!”

“Ôi, không tệ, ông Bạch càng ngày càng hài hước! Còn muốn ra nước ngoài nhập khẩu con gái mình sao?”

Vẻ mặt mệt mỏi của ông Bạch ở đầu kia điện thoại liền biến mất, không gì làm ông hài lòng hơn so với việc nghe được giọng nói con gái bảo bối của mình .”Đương nhiên muốn! Nghĩ đến là ba ngủ không yên nổi!”

“Khó làm được lắm , tình cảm hai ngươi tốt như vậy, cẩn thận mà dì Tần ghen.”

“Cái con này.” Ông Bạch vừa nói vừa ngước mắt nhìn về phía dì Tần đang bận việc dọn dẹp nhà cửa, trong mắt hiện lên vẻ hơi mắc nợ.

Cảm giác có người nhìn sau lưng, dì Tần xoay người lại “Là Tiểu Khiết gọi tới à?”

“Ừ, có muốn nói chuyện với nó không?”

“Được!”

Ông Bạch đưa điện thoại cho dì Tần, hai người phụ nữ ông yêu nhất lập tức vui cười hàn huyên. Ông Bạch đi tới bên cửa sổ, châm cho mình điếu thuốc, khói thuốc màu xám trắng bay lên nhuốm qua mái tóc đen trắng lộn xộn cùng chòm râu cụt lủn của ông ta.

“Đã quen với cuộc sống ở đó chưa?”

“Rất tốt. Chỉ có điều tài chính eo hẹp, rất nhiều thứ không mua nổi! Dì Tần ơi, tội nghiệp tội nghiệp cho con quá, gửi cho cháu ít tiền qua bưu điện đi — “

Do dự một lúc rồi dì Tần đồng ý. “Bao nhiêu?”

“A . . .” Bạch Thuần Khiết bấm bấm đầu ngón tay “Năm . . nếu không thì cố gắng làm tròn thành mười vạn đi, mười phân vẹn mười, hí hí!”

“. . . Được, mấy ngày nữa dì sẽ gửi cho con.” Giọng của dì Tần thật sự nhỏ, cứ như bọn họ đang nói về giao dịch phi pháp gì đó.

“Vẫn còn dì tốt với con nhất ! Bữa tối hôm nay hai người ăn gì?”

“Vừa mới hấp cơm, đang chuẩn bị đi xào rau.”

“Không có thịt ạ?”

“Chúng ta đều cao tuổi, đâu có tiêu hóa tốt như thanh niên các con. Buổi tối ăn nhẹ thì tốt hơn.”

“Vâng, cái bụng bầu của ông Bạch sắp giảm nữa rồi! Không có chuyện gì thì hai người quay lại thế giới của mình đi. Con cũng muốn đi ăn.”

“Không nên ăn kiêng, ăn xong rồi giúp đỡ Cảnh Hàng rửa bát cho nhanh nhé.”

“Còn xem thái độ thế nào đã . Con tắt máy đây, chào!”

Thay giày xong, Bạch Thuần Khiết ra cửa đi đến bấm chuông nhà đối diện. Mặc dù suốt ngày cứ chạy sang đây thì cũng phiền phức, nhưng dựa theo tình hình mà xét thì phòng cô đang ở hiện tại xác thật chỉ nên coi là phòng ngủ. Phơi quần áo cần đến nhà Lục Cảnh Hàng, ăn cơm cũng sang nhà Lục Cảnh Hàng, mà ngay cả xem TiVi hay chơi trên computer thì trước mắt đều phải chạy tới nhà anh ta .

Cửa mở ra, Lục Cảnh Hàng cũng đã thay đồ âu mà mặc quần áo ở nhà, áo sơ mi cộc tay quần thể thao khiến cho Bạch Thuần Khiết nhìn thuận mắt hơn rất nhiều.

“Buổi tối ăn gì đây?”

“Tủ lạnh rỗng tuếch , đi siêu thị mua đã.”

” Tôi cũng đi.” Dù sao lúc này cũng không có chương trình TV hay.

Cầm túi bảo vệ môi trường, hai người liền cùng nhau xuống lầu đến siêu thị mua đồ ăn. Dọc theo đường đi hai người tuyệt không có cảm giác gì, nhưng sau khi vào siêu thị thì bọn họ không hẹn mà cùng nhớ ra trước đây rất lâu bọn họ cũng từng cùng nhau đi siêu thị.

“Muốn mua đồ ăn gì?” Để phá bỏ bầu không khí xấu hổ giữa hai người, Bạch Thuần Khiết ngẩng đầu hỏi.

Lục Cảnh Hàng vội ho một tiếng mà trả lời “Tùy mà.”

“Rau ‘Tùy mà’ là nhà khoa học mới vừa lai được giống rau trồng không ô nhiễm môi trường?”

“. . .”

Nàng thừa nhận chính mình pha trò rất nhạt, Lục Cảnh Hàng không đáp lại bất cứ gì cũng là bình thường. Quay đầu nhìn thấy khu vực bán đồ dùng nữ tính, nàng nghĩ tới một chuyện quạn trọng liền đem túi bảo vệ môi trường giao cho Lục Cảnh Hàng ” Tôi đi chỗ khác dạo quanh, nhiệm vụ gian khổ mua thức ăn cứ giao cho anh xử lý.”

“Một lát nữa cô trở về một mình?”

“À không, tôi không mang tiền. Nếu không chúng ta ai mua xong trước thì gọi điện thoại đi.”

“Được.”

Hai người mỗi người đi một ngả, Bạch Thuần Khiết đẩy chiếc xe mua sắm liền bắt đầu điên cuồng mua đồ ăn. Ngày trước cô đi siêu thị khi mua món đồ có cánh thì liền mua một đống. Ngoại trừ nhãn hiệu mình thường dùng thì cô vẫn thích mua một vài loại có bao bì thật đẹp. Nhưng mà hiện cô cần che giấu, hôm nay thì Lục Cảnh Hàng trả tiền, chỉ có điều sau khi nàng che giấu thì có lẽ so với lúc mua bình thường sẽ chênh ra không nhỏ.

Đang do dự có nên mua một loại có cánh được đóng gói giống như bịch kẹo thì một đàn ông xa lạ đã đi tới chỗ cô.

“Thưa cô , có thể quấy rầy cô một lát được không?” Người đàn ông với diện mạo thanh tú, nụ cười mang theo một vẻ tinh khiết như ánh mặt trời lại mang theo một vẻ gợi cảm đặc thù của nam nhân.

Nào thì háo sắc một phen, Bạch Thuần Khiết cười híp mắt mà gật đầu. “Có chuyện gì?”

Người đàn ông móc ra một cái danh thiếp “Tôi là người dàn dựng tiết mục radio kiêm DJ. Chúng tôi đang xây dựng một chương trình giao lưu tình yêu và hôn nhân, không biết vị cô có hứng thú tham gia không?”

Bạch Thuần Khiết nhướn lông mày “Làm thế nào mà anh liền xác định là tôi không có ai muốn?”

“Bởi vì trên người của cô có một loại mùi vị đặc biệt, mùi vị độc thân đã lâu.”

“Vậy à?” Có một loại cảm giác khó chịu khi bị người nhìn thấu, Bạch Thuần Khiết vẻ mặt tiếc nuối thở dài mà nói “Thật sự là tôi rất muốn tham gia, nhưng mà . . . Radio không có cách nào trưng gương mặt ra. Còn tôi đây là người không thích hợp với sự khiêm tốn như vậy. Loại độc thân quá lâu giống chúng tôi thiếu thốn tình yêu nghiêm trọng, càng thích hợp để dùng hình tượng thanh cao trong sáng để biểu diễn ở trước mặt mọi người. Cho nên, thật ngại quá!” Đưa trả lại danh thiếp về trong tay người đàn ông , Bạch Thuần Khiết lấy xuống bao “Kẹo” kia ở trên giá ném vào giỏ của xe mua sắm rồi nghênh ngang biến mất cuối giá hàng.

“Thanh cao trong sáng?” Cầm trong tay danh thiếp , cố nén khỏi bật cười .

***

Ở quầy tính tiền, Lục Cảnh Hàng nhặt những món sản phẩm mà thu ngân viên của siêu thị đã quẹt qua máy quét cất vào túi bảo vệ môi trường. Ngay khi hắn đưa tay cầm lấy bịch “Kẹo” để nhét vào túi thực phẩm túi thì Bạch Thuần Khiết quát to một tiếng. “Đây không phải để ăn!”

( Bịch Kẹo được hiểu nghĩa là BVS mà các chị em phụ nữ hay dùng nhá )

Anh cau mày rụt tay lại nhìn hàng chữ in trên mặt gói, lập tức xấu hổ tới cực điểm. Bị thu ngân viên mỉm cười nhìn nhìn thì mặt của anh lại càng nóng tợn. Đứng ở một bên nhìn người nào đó vẻ mặt ửng đỏ, Bạch Thuần Khiết khẽ cong môi, thời buổi này còn có thể nhìn thấy đàn ông biết đỏ mặt thì thật sự là quá may mắn.

Tất cả món đồ đều được quẹt mã vạch xong, thu ngân viên đọc con số trên màn hình computer rồi nói “Tổng cộng hai trăm lẻ một đồng. Nếu như tiên sinh và cô mua chẵn hai trăm năm mươi đồng thì có thể tham gia hoạt động rút thưởng trăm phần trăm của chúng ta.”

“Vậy có quà tặng gì?” Bạch Thuần Khiết lúc đầu chỉ là buồn chán mà hỏi qua, nhưng khi nghe thu ngân viên nói tới giải thưởng lớn cuối cùng là một notebook thì dưới đáy lòng tối âm u liền nảy sinh tâm lý may mắn nên sự điên cuồng lập tức sinh trưởng. “Vậy thì lấy thêm cho đủ hai trăm năm mươi đồng đi!” Vừa nói, cô tìm trên giá hàng bên cạnh quầy tính tiền một món có giá trị bốn mươi chín đồng chẵn liền bảo “Cho anh!”

Keng. “Tốt, vừa chẵn hai trăm năm mươi đồng.”

Bạch Thuần Khiết nhìn về phía Lục Cảnh Hàng không biết tại sao mà sắc mặt anh càng thêm khó coi “Trả tiền đi.”

Hắn móc ví lấy ra ba trăm đồng giao cho thu ngân viên. “Nhận của anh 300 đồng, trả lại anh 50 đồng. Xin cầm lấy ra cửa rút thăm, hoan nghênh lại lần nữa tới mua hàng.” Đem tiền thừa cất vào ví, Lục Cảnh Hàng mang theo túi liền đi. Hắn hoàn toàn không muốn cùng Bạch Thuần Khiết đi đến chỗ bắt thăm rút thưởng.

“Aiz, không phải là bởi vì tôi tiêu thêm của anh bốn mươi chín đồng liền trở mặt với tôi chứ, chốc về nhà tôi trả lại anh là được.” Đưa tay kéo đàn ông cao lớn chân dài đi phía trước lại , cô chỉ chỏ chỗ quầy rút thưởng ở bên phải cách đó ba thước “Chờ tôi một lúc đi, may không cần xếp hàng.”

Bị cô lôi kéo, Lục Cảnh Hàng đi cũng không xong nên cũng không thể làm gì khác hơn là theo sau cô để cùng nhau đến bốc thăm rút thưởng. Đi tới trước quầy rút thưởng, Bạch Thuần Khiết hà hơi vào hai tay sau đó mới ra sức xoa xoa, nhất định phải giành được laptop computer đó! Đưa tay thò vào thùng, cô còn không quên quay đầu lại canh chừng xem Lục Cảnh Hàng có nhân cơ hội mà chạy mất không. Thấy anh vẫn còn đó thì cô dùng tay kia vỗ vai anh . “Mượn anh một chút vận may!”

“. . .” Người nào đó sắc mặt sa sầm .

Sau khi Bạch Thuần Khiết lấy từ trong thùng ra một quả cầu thì giao cho nhân viên đổi tặng phẩm. “Quả cầu màu lam được thưởng gì?”

“Chúc mừng cô , quả cầu màu lam là giải thưởng hạng ba. Nó là hộp condom ( BCS)Loa Văn (có gai) gợi cảm Đỗ X Tư của Ngũ Mao Tiền có giá trị năm mươi mốt đồng.”

( tạm thời ta chưa biết đó là cái gì? )

Một người thì nhụt chí, một người bị sét đánh.

” Laptop của tôi — “

“. . .” Lục Cảnh Hàng cảm giác lần này đi siêu thị mua đồ ăn khiến cho khả năng ngôn ngữ của hắn bay mất tiêu.

Im lặng suốt dọc đường trở lại nhà, Lục Cảnh Hàng vào bếp làm cơm chiều. Ở bên ngoài Bạch Thuần Khiết vừa xem TiVi vừa sắp xếp lại ‘thượng vàng hạ cám’ ( theo ta hiểu là BCS dành cho nam giới nhá ) do chính mình mua thêm. “Quái, làm sao lại có hai hộp Đỗ X Tư?” Cầm đến hóa đơn để nhìn, hóa ra là mình tiện tay cầm hộp trị giá bốn mươi chín đồng kia thì cũng là một hộp áo mưa, khó trách lúc ấy mặt Lục Cảnh Hàng khó coi như vậy. Bày hai cái hộp trước mặt, trong lòng cô cũng buồn bực.

Đúng lúc Lục Cảnh Hàng bưng món xào từ trong phòng bếp đi ra, Bạch Thuần Khiết xoay người đi đến đứng sau lưng ghế sa lon khiêm tốn học hỏi người ngồi trước bàn cơm. “Loại Loa Văn so với loại siêu mỏng thì cái nào đắt hơn?”

“. . .” Mặt đen.

“Thì ra anh cũng cóc biết.” Vừa cau mày, đang muốn ngồi trở lại ghế sa lon thì cô đột nhiên linh cảm chợt xuất hiện ” Tôi biết rồi!”

Lục Cảnh Hàng nhìn về phía cô, mặc dù không có hứng thú biết đáp án, nhưng mà anh quả thực bị tiếng hô của ncô dọa cho hoảng sợ.

“Tôi biết tại sao loại Loa Văn đắt hơn rồi! Bởi vì Loa Văn sẽ ca hát! Ha ha ha ha — ” ( í nói là khi dùng Loa Vưn , sẽ khiến hai bên đều rên rỉ không ngừng )

Cái…này chê cười hình như cũng không có gì đáng humor.( hài hước )

chú thích :

Đỗ Lôi Tư: nhãn hiệu bao cao su nổi tiếng thế giới, được tiêu thụ ở hơn 150 quốc gia trên thế giới, chiếm hơn 40 % thị phần, Đỗ Lôi Ti: nhãn hiệu chiếm 26% trong thị trường 40 triệu bao cao su cả thế giới, nhãn hiệu đứng đầu thế giớ về bao cao su.

Chương 9 : Thuần Khiết thể hiện tình cảm

Rè rè. Điện thoại di động của Lục Cảnh Hàng không ngừng rung ở trên bàn, Bạch Thuần Khiết bất đắc dĩ đứng dậy nhận cuộc gọi. “Halo, xin chào, Lục tổng hiện tại đang họp. Xin hỏi ngài là vị nào, tìm anh ấy có chuyện gì?”“Bác là mẹ của nó.” Sau khi giọng nữ trung niên tao nhã báo danh thì hỏi lại “Cháu là gì của Cảnh Hàng. . .”“Cháu là trợ lý của anh ấy.” Mặc dù nhà hai người bọn họ trước kia ở đối diện, nhưng mà Bạch Thuần Khiết lại chỉ gặp cha mẹ Lục Cảnh Hàng có một lần. Dù sao sau này cũng không có cơ hội nào ở chung nên cô liền làm bộ như không nhận ra.“Không biết cháu họ gì?”“Họ Bạch.”“A, trợ lý Bạch, làm phiền cháu báo cho Cảnh Hàng một tiếng, nói là bác và cha nó ngày mai sẽ đến.”“Vâng, cháu sẽ nhắn lại.” Cúp điện thoại, nụ cười biến mất trên mặt Bạch Thuần Khiết. Cha mẹ Lục Cảnh Hàng mà đến ở thì chẳng phải là cô phải dọn đi sao? Sẽ không xui xẻo như vậy chứ, vừa mới chuyển đến, gi.ường còn chưa ngủ ấm!Đang lúc buồn bực, Lục Cảnh Hàng họp xong từ bên ngoài đi vào, nhìn thấy Bạch Thuần Khiết cầm điện thoại di động của mình thì hỏi cô “Vừa rồi có người tìm tôi?”Gật đầu, để điện thoại lại trên bàn “Vừa rồi mẹ của anh gọi điện thoại tới nói ngày mai sẽ đến cùng với cha anh.”“Hai người bọn họ?”Mắt chớp chớp, Bạch Thuần Khiết tò mò hỏi “Anh còn có anh chị em?”“Không có.”“. . . Vậy … thì ” Nghĩ đến chỗ ở hiện tại của mình, cô hơi do dự mở miệng “Cha mẹ của anh đến thì sẽ ở đâu?”Vừa nghe cô hỏi anh liền rõ ràng điều cô lo lắng, Lục Cảnh Hàng nhét giấy tờ vào bàn làm việc vừa mặc âu phục vừa trả lời “Cô ở chỗ cô là được, bọn họ có nhà của mình.”Bạch Thuần Khiết bỗng nhiên tỉnh ngộ “Chà chà, cha mẹ giám đốc công ty bất động sản thì làm sao lại thiếu chỗ ở được.”Liếc mắt nhìn cô, Lục Cảnh Hàng xem đồng hồ rồi nói “Trưa nay tôi hẹn đối tác để thương lượng hợp đồng, cô đi cùng tôi.”“Tôi đi thì có thể làm được gì.” Cô vẫn đang tính toán đi ngân hàng lấy tiền đây, dì Tần đã gửi tiền đến .“Đàm phán hợp đồng xác thật không cần cô, nhưng mà cô có thể uống hộ rượu.”Thì ra là thế! Khó trách mình có thể lên làm trợ lý tổng tài, hoá ra là trong lần ăn mừng lần trước của viên chức Lục Cảnh Hàng phát hiện ra mình có tửu lượng cao ! Thôi thì, ngày mai đi lấy tiền cũng được. Cầm áo khoác nhỏ OL của mình, Bạch Thuần Khiết đi theo sau Lục Cảnh Hàng đến quán rượu Duyệt Lai Đại .***Trên bàn ăn hai vị trong ban giám đốc công ty đối tác đã phân công hợp tác, một người ra sức nịnh nọt Lục Cảnh Hàng, một người không ngừng rót rượu mời uống. Hai nữ thư ký đi theo giám đốc tướng mạo xinh đẹp một phải một trái vây quanh Lục Cảnh Hàng, không phải gắp thức ăn mà chỉ cố ý áp sát để rỉ tai. Bị chen bật ra xa, Bạch Thuần Khiết nhìn thấy tất cả điều này. Biết rõ trong hạng mục hợp tác này thì ai chiếm vị trí chủ đạo.“Không phải tôi nịnh nọt cậu, Lục tổng còn ít tuổi mà tầm nhìn rất tốt, cứ xem cậu để ý miếng đất kia thì thật sự là thích hợp cực kỳ để xây dựng làng du lịch!”Lục Cảnh Hàng cười khẽ “Đâu có.”“Lục tổng thật là khiêm tốn.” Nhận được ánh mắt chỉ đạo của sếp, đám nữ thư ký vội vàng phụ họa tán dương.Lại là một nụ cười mỉm, Lục Cảnh Hàng tỏ vẻ lễ phép đối với bình hoa bên người.“Hãy xem, Lục tổng lại còn lịch thiệp như thế, anh Tài, thật sự là tài năng khó thấy!” Cụng ly xong, một vị khác trong ban giám đốc vẻ mặt nịnh nọt “Có thể làm quen Lục tổng, kẻ hèn này thật sự là có phúc ba đời.”Lục Cảnh Hàng cảm tạ, nhưng không có ý muốn nâng chén. Mắt nhìn lướt qua Bạch Thuần Khiết để đưa ra ám hiệu hành động cho cô vẫn đang xem mọi người diễn.Rốt cục đến phiên cô vào sân sao? Cô đứng dậy đến bên cạnh hắn cầm chén rượu đầy ở trên bàn vào trong tay cười ngượng ngập với vị sếp đang mời rượu ” Lục tổng của chúng tôi lái xe tới, nên chỗ rượu này có lẽ tôi uống cùng hai vị vậy.”Hơi giật mình, trên mặt sếp của công ty hợp tác hiện lên một vẻ mất mát, nhưng mà lập tức liền lại mang mặt nạ sau sự vui vẻ ra mặt mà nói “An toàn hàng đầu, an toàn hàng đầu.”“Nếu tôi muốn cùng các sếp uống rượu thì có thể nhờ hai vị tiểu thư này đổi chỗ hộ được không?” Xuất phát từ hảo tâm, Bạch Thuần Khiết sợ hai cánh tay Lục Cảnh Hàng bị hung khí lớn như thế đè cho biến dạng.Đối với yêu cầu này của cô, mấy nữ thư ký vẻ mặt không vui, nhưng Lục Cảnh Hàng thì rất vừa lòng. Rốt cục ngồi xuống bên cạnh tổng giám đốc của mình, Bạch Thuần Khiết mang theo nụ cườinghề nghiệp ghé sát bên tai hắn nói nhỏ “Anh mau đàm phán hợp đồng đi, tôi vừa mới ăn hơi nhiều nên phỏng chừng cũng không uống được bao nhiêu.”“Biết rồi.” Lục Cảnh Hàng ngoài miệng đồng ý, nhưng chuyện như vậy vẫn còn phải chờ thời cơ tất cả mọi người hơi say rượu. Nửa chai, thời cơ vẫn không được chín muồi. Một chai, thời cơ vẫn chưa đạt, một chai rưỡi, thời cơ hình như đến gần. Hai chai, rốt cục có thể mở miệng đưa ra chuyện hợp đồng hợp tác. Nhưng mà Bạch Thuần Khiết cũng đã nhanh chóng hy sinh vẻ vang trong thế giới rượu cồn.Không ồn ào không cãi cọ, cô giống như một con chó nhỏ chỉ nghe nói mà nằm phục ở bên người Lục Cảnh Hàng, chờ hắn cùng đối phương ký hợp đồng. Đến khi rốt cục xác định xong xuôi, sau khi hai vị sếp được thư ký của mình chia nhau nâng lên thì cô cũng được Lục Cảnh Hàng một tay nhắc lên.“Anh là cái tên đại lường gạt, gian thương –” Cô lớn tiếng lảo đảo cả người như con rối gỗ chỉ trích đôi tay đang điều khiển mình. “Không phải đồng ý với tôi sớm đàm phán hợp đồng sao ” Lại nôn khan một tiếng, cô tiếp tục chỉ trích “Hai chai . . . Cảm giác cố nhịn làm tôi thật khó chịu!”Mặt Lục Cảnh Hàng lộ vẻ bất đắc dĩ, nhưng không muốn giảng đạo lý với kẻ say rượu như bùn nhão. Trên dọc đường tuyệt không có ngăn cản cô hát, là chính cô ta thích chơi đoán số thì hắn không quản. Đỡ cho Bạch Thuần Khiết đến được đại sảnh đường, hắn để cô ngồi trên ghế sa lon trong khu nghỉ ngơi “Cô ở chỗ này chờ tôi, tôi đi lấy xe.” Thấy ánh mắt cô mê muội, Lục Cảnh Hàng cố ý cao giọng dặn dò “Đừng đi đâu.”“Đi à, biết, tên đại lường gạt!”“. . .” Không nói gì, Lục Cảnh Hàng xoay người bước nhanh ra khỏi đại sảnh đường đi lấy xe.Cách đó năm thước có một người đàn ông trông thấy Lục Cảnh Hàng rời đi thì nhếch mép cười, cất bước đến ngồi ở trên ghế sa lon mà Bạch Thuần Khiết vừa đi qua. “Tiểu thư Cao Thanh, lại gặp nhau.” ( Cao Thanh ???? là trong sáng , nếu mọi người để ý thì sẽ nhận ra người đàn ông đó bước ra từ tập 8 )Cao Thanh? Cô cũng không phải AV! Cô giơ chân đá về phía người đàn ông nhập nhòa trước mắt, nhưng lại nhắm sai vị trí nên đá trượt. Cô khó chịu bập bập môi “NND.”Thật là người thú vị. Sự hứng thú trên mặt Cố Trữ dần dần mờ ảo “Cô tên là gì?”“Dựa vào cái gì mà phải nói cho anh? Anh là khỉ núi, hay là thông đất!” Ánh mắt vừa mở đã nhắm tịt, Bạch Thuần Khiết giống hệt một con cú mèo.“Không nhớ rõ tôi sao? Hôm qua chúng ta đã gặp nhau.” Để cho Bạch Thuần Khiết nhìn cẩn thận chính mình, Cố Trữ cúi xuống đưa mặt mình tới gần cô. “Siêu thị Lý Diện . . .”“Hôm qua, siêu thị? A. . . Nghĩ ra rồi, anh là người cho tôi danh thiếp bảo đi rút thăm giải thưởng!” Dưới kích thích của rượu cồn, cô đã xuất hiện có lối suy nghĩ hỗn loạn. “Ai, thực sự có thể, tôi không ngẫu nhiên rút trúng laptop computer, mà chỉ rút được một hộp bảo vệ, còn muốn hộp có mười hai món trang điểm!”“Phải, cô muốn laptop? Như vậy đi, cô đưa tên của cô và điện thoại cùng địa chỉ cho tôi, tôi có thể giúp cô thay đổi phần thưởng.”“Thật hả? !” Trong mắt lóe ra màu rượu bran-đi, Bạch Thuần Khiết đưa tay lên túi áo móc ra danh thiếp mới in xong buổi sáng “Cho anh, nhất định phải tìm cách đổi thành laptop computer cho tôi!”“Được.” Liếc mắt thoáng nhìn ra ngoài cửa thủy tinh thấy Lục Cảnh Hàng đã lấy xe về, Cố Trữ lấy lại danh thiếp nói lời từ biệt với Bạch Thuần Khiết.“Nhất định phải nhớ kỹ đó –” nhắm mắt lại than thở. Đến khi lại mở mắt thì nụ cười vừa rồi đã đổi thành vẻ mặt buồn bực của Lục Cảnh Hàng.“Cô vừa nói chuyện với ai?”Bạch Thuần Khiết nhướng mày trả lời mơ hồ “Tôi nói chuyện sao, mà sao tôi không nghe thấy?”“. . . Đứng lên đi, đi về.”“Không được!” Một lời cự tuyệt, người còn đang choáng váng vụt đứng lên từ trên ghế sa lon “Tôi phải đi toilet!”“Bây giờ cô có thể đi?” Nhìn bước đi lảo đảo của cô, Lục Cảnh Hàng tiến lên một bước đỡ tay.“Không đi được, có lẽ chúng ta cùng đi!” Vừa nói Bạch Thuần Khiết liền xiết chặt tay Lục Cảnh Hàng mà bước dài đi tới toilet. May là quản lý lễ tân đại sảnh đường nhìn thấy, cô nương tốt bụng giải vây cho Lục Cảnh Hàng đến đỡ Bạch Thuần Khiết đi toilet.Chờ Bạch Thuần Khiết đi ra, trên miệng của cô có cúp ghi ba chữ “Đại lường gạt”. “Không phải anh nói đi cùng tôi đến toilet sao, tên đại lường gạt, nói rồi lại không giữ lời!”Lục Cảnh Hàng phải lái xe nên không để ý tới cô, vì vậy cô liền không ngại mệt mỏi cứ hừ hừ tiếp. “Tên Đại lường gạt, tên đại lường gạt, tên đại lường gạt. . .” Hầm hầm hừ hừ rồi bắt đầu lĩnh xướng “Tên lường gạt ở đâu, tên lường gạt ở đâu, anh ta lường gạt đáy lòng của tiểu Thuần Khiết! Anh ta nói đi thi đại học nha,anh tanói đăng ký vào đại học N, thì ra là anh ta trêu tiểu Thuần Khiết ngu ngốc! Là la lá la là la lá la là la lá la . . . Là la lá la là la lá la . . . thì ra là đùa giỡn tiểu Thuần Khiết ngu ngốc — “Đèn đường đang đỏ, Lục Cảnh Hàng đột nhiên phanh lại. Hắn cảm giác lưng mình cứng đờ, Bạch Thuần Khiết đang ở bên phải anh, anh lại không quay sang mà chỉ liếc nhìn cô một cái. Là thật sự không xoay nổi, hay là không dám. . .“Tôi muốn ăn kem nổi tiếng Hương Thảo, Hương Thảo, Hương Thảo!” Sau một hồi động kinh, Bạch Thuần Khiết không hề ca hát nữa mà lại hừ hừ bắt đầu nhõng nhẽo ăn vạ. Rõ ràng bên tay trái có người mà hắn cũng không để ý đến mình, tính trẻ con được phát huy hết mức, cô đưa tay kéo cánh tay của Lục Cảnh Hàng đang nắm tay lái “Nghe thấy không, tôi muốn thức ăn nổi tiếng — không phải, kem Hương Thảo!”Đèn đỏ chuyển thành màu xanh, cánh tay vẫn bị nắm chặt mà giật giật. Lục Cảnh Hàng không có cách nào khác lái xe làm xe phía sau không nhịn được mà bấm còi inh ỏi. Bất đắc dĩ hắn không thể làm gì khác hơn là cứ tạm đồng ý “Trước hết bỏ tay ra, khi về sẽ mua cho cô.”“Lần này không được gạt người tôi!” Liền thu tay lại.Đạp chân ga, Lục Cảnh Hàng cho xe đi qua ngã tư đường.***Nhanh chóng gọi điện thoại đến công ty để hoãn hội nghị buổi chiều, Lục Cảnh Hàng dè dặt ôm người đang mơ mơ màng màng ngủ trong xe. Rõ ràng giữa ban ngày trong tiểu khu nhìn thấy một đàn ông ôm ngang người một cô gái đang hôn mê thì không khỏi gọi người khác đến chứng kiến, huống chi vai nam chính lại là giám đốc nổi tiếng của Công ty Bất động sản Triển Hàng.Không nhìn tới ánh mắt của mọi người đang rình coi, Lục Cảnh Hàng đưa ra cửa xe liền đi vào bên trong nhà. Vào thang máy, đầu của người đang ngoẹo tỳ trên vai hắn giật giật, thang máy xuống tới phát ra một tiếng “keng” báo cửa khiến cho Bạch Thuần Khiết mở mắt.”Kem Hương Thảo đâu?”Lục Cảnh Hàng lần đầu tiên nhìn thấy có người uống rượu mà trí nhớ vẫn còn tốt như vậy, hắn thản nhiên trả lời “Không mua.”Ánh mắt mơ hồ vì rượu cồn lập tức bắn ra ngọn lửa phẫn nộ “Tên lường gạt!”“Tôi. . .” Đang muốn giải thích.Quả quyết cắt đứt.”Tên lường gạt! Lục Cảnh Hàng anh là kẻ thích lừa gạt người nhất mà tôi đã thấy! Tên lường gạt tên lường gạt!” Giọng nói đột nhiên nức nở, Bạch Thuần Khiết lấy tay che mặt mình, âm thanh mang theo tiếng khóc nức nở mà lầm bầm lầu bầu rất nhỏ rất oan ức “Đồ ngốc, tại sao tôi lại thích loại người hay bỏ đi như vậy!”Đứng ở trước cửa Bạch Thuần Khiết, anh giống như bị dính bùa định thân. Cô ấy nói thích . . . làm trong lòng hiện ra một tia mừng rỡ. Nhưng rồi bài học lúc thiếu niên chợt nổi lên nhắc nhở anh. Anh mở cửa đặt cô lên trên gi.ường rồi đắp chăn. Lục Cảnh Hàng không đứng lâu ở bên gi.ường mà trở lại nhà mình dùng nước lạnh rửa mặt. Lời say mà thôi, ngay cả tên cũng không có, không cần suy nghĩ nhiều.

Chương 10 . Thuần Khiết – bái sư.
Biên tập : Mai Như Ảnh

Ngoài cửa sổ đã là ánh chiều tà, Bạch Thuần Khiết rốt cục tỉnh ngủ vừa thấy may mắn vì không bị đau đầu vừa nhảy xuống gi.ường. Cũng nên đi ăn cơm chiều thôi, cô tắm rửa xong liền kéo dép lê đi gõ cửa đối diện.“Đợi tý.” Cửa vừa mở ra thì một Lục Cảnh Hàng già nua hiện ra trước mắt, Bạch Thuần Khiết lập tức kinh sợ .Cô có cảm giác đã ngủ bao nhiêu năm đây? Như thế nào mà tóc Lục Cảnh Hàng đã bạc hết cả rồi!“Cháu là bạn học của Cảnh Hàng?”“Vâng? Vâng …” À, biết rồi, đây là cha của Lục Cảnh Hàng! Thì ra mình mới ngủ không quá một ngày một đêm. Lập tức gật đầu mỉm cười, cô lễ phép chào Lục ba “Cháu chào bác.”“Ừ. Cháu vào đi.” Con trai đã nói chuyện bạn học đến nhờ vả với mình nên Lục ba mời Bạch Thuần Khiết vào cửa. “Chúng ta sắp ăn cơm, cháu cứ đến ghế sa lon ngồi một lát.”Nếu là trước đây thì Bạch Thuần Khiết không cần phải nói sẽ ngồi vào ghế sa lon để chờ ăn, nhưng tình hình hôm nay có khác. Cô muốn thể hiện để cho người khác ưa thích hơn một chút “Bác, hay cháu vào bếp để hỗ trợ.”“Không cần, bác với mẹ nó là đủ.”“Cứ để cháu đến giúp một tay đi.”“Cô lại đây ngồi đi.” Lục Cảnh Hàng dừng lại bên cạnh ghế sa lon phòng khách. Nhìn về phía anh, Bạch Thuần Khiết vẫn còn thấy một nữ nhân trắng nõn trông có vẻ dịu dàng ít nói.Ông Lục vào bếp, trong phòng khách còn lại ba thanh niên. Lục Cảnh Hàng giới thiệu hai cô gái với nhau xong liền không hề mở miệng nói chuyện nữa mà chuyên tâm xem tin nhắn. Để phá bỏ bầu không khí rõ ràng là ngượng ngập, Bạch Thuần Khiết cười híp mắt quay đầu hỏi Hàn Nghi Tĩnh ” Cô Hàn đi du học ở trường nào?”“Cùng trường với Cảnh Hàng.”“Thì ra học sinh giỏi của trường danh tiếng.” Vẻ mặt giả bộ hâm mộ ” Cô đã tính toán sau khi về sẽ làm gì chưa, cũng định mở công ty sao?”Hàn Nghi Tĩnh xấu hổ cười một tiếng “Tôi không có năng lực như Cảnh Hàng, vừa rồi mới hàn huyên cùng anh ấy. Công ty đang cần một người quản lí hạng mục, cho nên tôi sẽ đến chỗ anh ấy vừa học tập vừa làm việc.”“Như vậy à — từ giờ tôi cũng bắt đầu gọi cô là Hàn quản lí!” Bạch Thuần Khiết trông thì vẫn cười, trong lòng lại bất bình vì giận dữ tới cực điểm. Cùng là bạn học, mình chỉ làm trợ lý nhỏ, người ta thì là quản lí hạng mục, trứng rùa biển đúng là quá to so với rùa suối của chúng ta!“Không nên khách khí như vậy, cô là bạn của Cảnh Hàng thì cũng là bạn bè của tôi. Cứ gọi là Nghi Tĩnh đi.”“Cũng được, nhưng ở công ty vẫn sẽ gọi là Hàn quản lí.”“Vậy được rồi.” Môi cong lên, từ nụ cười của Hàn Nghi Tĩnh tỏa ra phong độ của người trí thức.Trên bàn đã bày thức ăn thơm ngào ngạt, mẹ của Lục Cảnh Hàng gọi bọn họ lại ăn cơm. Bạch Thuần Khiết đứng nghiêm như thể nhìn thấy nguyên thủ quốc gia “Chào bác ạ.”” Trợ lý Bạch, cháu cũng thật là, tại sao trong điện thoại lại không nói chúng ta trước kia là hàng xóm?”Lục Cảnh Hàng nói hết mọi thứ về mình cho cha mẹ anh ấy? Sợ cha mẹ anh lại hiểu lầm giữa tổng giám đốc và trợ lý có điều mập mờ? “Cháu sợ nói ra thì bị chê là nịnh bợ người nhà của sếp.”“Đứa nhỏ này vẫn còn rất hài hước.” Hai vị trưởng bối cười cởi mở, Lục Cảnh Hàng và Hàn Nghi Tĩnh lại cùng đứng im , không hề cựa quậy.Nhìn thấy vậy thì trong lòng cô dần dần nắm chắc. Từ khi cô vào thì Lục Cảnh Hàng liền có vẻ mặt không hề thay đổi, còn Hàn Nghi Tĩnh, chắc là mong muốn chiếm giữ quá mạnh. Quả nhiên, Bạch Thuần Khiết đoán không sai.Trên bàn cơm bà Lục vừa gắp cho Thuần Khiết thức ăn một lần mà sắc mặt đồng chí Hàn Nghi Tĩnh đã sa sầm trong một thời gian ngắn. Bạch Thuần Khiết không khỏi thầm kêu trong lòng, mẹ của Lục Cảnh Hàng đã gắp thức ăn cho cô có đến nửa bàn thức ăn, còn tôi đây có vài cọng giá mà cô vẫn còn ghen ghét! Phong độ của người trí thức đó sao, đã chạy đi đâu rồi?“Cảnh Hàng à, hiện tại sự nghiệp của con phát triển cũng không tệ rồi, nên lo đến chuyện bạn gái đi.”Đột nhiên mẹ mình thêm vào một câu làm Lục Cảnh Hàng dừng gắp thức ăn. Nhưng anh cũng không buồn ngước lên mà trả lời “Bây giờ có thể không nói chuyện này có được không.”Bà Lục hé miệng cười một tiếng “Không có người ngoài thì không cần giữ ý tứ .”“…”Ngẩng đầu ngó ngó thấy người nào đó mặt đen lại, Bạch Thuần Khiết rất tự giác bỏ bát xuống mà nói “Lục tổng khẳng định coi tôi là người ngoài, không bằng tôi rút lui trước sang ăn chỗ khác.”“Ha ha ha, đứa nhỏ này thật đúng là đáng yêu.” Bà Lục giữ tay lại Bạch Thuần Khiết ”Đâu có là người ngoài, so với Nghi Tĩnh thì cháu biết Cảnh Hàng trước.”“Còn không phải nhờ phúc vì ngài chuyển nhà.” Kỳ thật là bị ngài chuyển nhà làm hại mới đúng!Hai vị trưởng bối lại bị chọc cười, hai người trẻ tuổi vẫn còn chưa kịp thay đổi nét mặt. Cái này làm cho Bạch Thuần Khiết không khỏi bắt đầu suy nghĩ, có phải cô khác biệt với người trẻ tuổi hay không?Đề tài lại tiếp tục, bà Lục tình ý sâu xa mà nói với con mình “Trước khi chúng ta trở về nước đã gặp cha mẹ Nghi Tĩnh. Nhà người ta đồng ý cho nó về cùng với con thì không chỉ là do tin tưởng con, mà còn cảm giác được con có thể chăm sóc tốt cho nó. Hai đứa các con biết nhau nhiều năm như vậy, vẫn luôn ở chung không tệ. Không bằng liền bắt đầu từ bây giờ thử gặp gỡ một phen đi.”Bạch Thuần Khiết bận ăn nên chỉ trộm nhìn hai nhân vật chính ngồi cùng bàn. Vẻ mặt Lục Cảnh Hàng rất rõ ràng là không muốn nhắc đến việc này, còn Hàn Nghi Tĩnh trái lại rất chờ mong được người nào đó trả lời. Sau khi bà Lục lại thúc dục một tiếng, Lục Cảnh Hàng rốt cục lấy lại được bộ dáng ga lăng mà mở miệng “Để đó rồi nói sau, gần đây công ty rất bận.”“Mẹ là mẹ của con, tính cách của con mẹ hiểu rõ. Cứ vội vàng làm xong chuyện này thì lại có sự kiện kia, không có lúc mà dừng lại nghỉ ngơi. Cảnh Hàng, anh họ con chỉ lớn hơn một tuổi mà con bé đã đầy tháng. Còn con đến bây giờ vẫn chưa một lần đi chơi với bạn gái. Con có thể hiểu được mẹ sốt ruột thế nào không?”“Ợ.” Bởi vì rất kinh ngạc, Bạch Thuần Khiết bị cơm làm nghẹn đến phát ợ. Có đúng là Lục Cảnh Hàng chưa một lần tỏ tình?“Chờ hạng mục làng du lịch làm xong, chúng ta lại có thể thương lượng chuyện này chứ.”Hàn Nghi Tĩnh thấy hôm nay chắc là không đợi được câu trả lời mình muốn liền gật đầu mà nói thấu tình đạt lý, giúp đỡ Lục Cảnh Hàng khuyên bảo Lục mẹ “Bác à, cháu cũng phải vào công ty nên cũng nhiều việc bề bộn. Chuyện này cứ theo lời Cảnh Hàng nói, chờ sau khi kết thúc hạng mục làng du lịch rồi nói sau.”Bà Lục vẻ mặt thất vọng “Vậy thì cứ như vậy đi.” Sợi tơ hồng của con mình thì không nối được, bà chuyển sang quan tâm đến Bạch Thuần Khiết đang cầm bát canh lên ” Trợ lý Bạch, cháu có bạn trai chưa?”“Ợ. Có.” Rõ ràng là độc thân, cô lại nói dối thành mình có bạn trai, tình hình trên bàn ăn Bạch Thuần Khiết không phải uổng công nhìn, tóm lại trả lời “có” là cử chỉ sáng suốt!Quả nhiên, bà Lục rất là tán thưởng bèn vỗ vỗ vai cô ” Trợ lý Bạch quả là khiến cho phụ huynh bớt lo, Cảnh Hàng con cũng nên học điểm này.”“Bác gái không nên yêu cầu quá nghiêm khắc đối với Lục tổng của chúng ta, anh ấy rất ưu tú! Có văn hóa ,có thực lực, có nhà ,có xe, có công ty lớn mà lại còn đẹp trai như vậy, còn mũi như vậy là rất xuất sắc, loại…” Bạch Thuần Khiết còn chưa nói xong thì “vèo” , một tia sáng lạnh liền bắn tới phía cô. Người nào đó ngại cô nói nhiều .“Cháu nói mũi nó à, là hồi năm học lớp 12 không cẩn thận bị dập, cháu không biết sao?”Bạch Thuần Khiết mặt lộ vẻ kinh ngạc mà lắc đầu.“Lúc ấy làm bác sợ hãi còn tưởng rằng Cảnh Hàng muốn hủy dung, ai mà biết sau khi bình phục nó trở nên càng đẹp mắt .”“Đây chắc là trong truyền thuyết, hủy dung lại thành trang điểm dung nhan.”“Ha ha ha, trợ lý Bạch quả nhiên là người biết đùa!”Cùng với tiếng cười của bà Lục, “vèo vèo”, hai tia chớp lạnh bắn lại đây. Một đạo có lẽ là Lục Cảnh Hàng, một đạo khác … Bạch Thuần Khiết cảm giác chính mình trước đây nhìn lầm người.***Bóng đêm dần dần dày hơn, Lục Cảnh Hàng đi xuống lầu tiễn đưa mẹ mình và Hàn Nghi Tĩnh. Bạch Thuần Khiết ở lại trông nhà. Vừa mới mở computer lên mạng xong, nữ đồng sự bí mật liền phát đến tin nhắn “Thuần Khiết nha, tôi lại thấy một người ăn trộm rau, add thêm nick của tôi đi!” ( giống như trò nông trại vui vẻ )“Tôi không chơi, không có nick.”“Không thể nào, đồng nghiệp ở công ty đều chơi, ngay cả Lục tổng cũng có nick.”Nhướng mày “Lục tổng cũng chơi trò ăn trộm rau?”“Anh ấy chỉ là bị chúng ta lôi kéo lập nick, cũng không ăn trộm.”“Phẩm đức cao thượng nhỉ.”“Bạn cũng chơi đi, tôi sẽ phát lời mời cho cậu.“Được rồi.” Dù sao nhàn rỗi cũng là nhàn rỗi, bồi dưỡng tình cảm dân trồng rau cho sâu đậm một chuyến.Chờ Bạch Thuần Khiết đăng kí xong, tham gia vào chỗ trồng rau thì ngoài cửa thấy tiếng chìa khóa chạm vào nhau. Lục Cảnh Hàng mở cửa vào nhà thấy Bạch Thuần Khiết ôm laptop của mình lên mạng, lại còn mở TV xem phim hoạt hình. Anh mấp máy miệng định nói ra suy nghĩ của mình nhưng rồi lại nuốt vào.“Chuyện gì vậy?”“Không có việc gì.”“Anh không có việc gì nhưng tôi có việc, vừa rồi tôi đã thêm anh làm bạn, đến khi anh vào trồng rau thì nhớ add thêm nick của tôi.” Vừa nói Bạch Thuần Khiết vừa vào trong vườn trồng rau của bạn tốt công ty mà trộm thành công được bốn cây hoa cúc và ba cây dưa chuột. Cảm giác sung sướng khó hiểu trào dâng ở trong lòng, khó trách tất cả mọi người đều đi ăn trộm rau, cảm giác xác thật rất thích thú.“Cái … này …” Do dự bên cạnh Bạch Thuần Khiết vài giây, Lục Cảnh Hàng vẫn cứ ném túi trong tay cho cô.Bị một thứ không rõ đập vào thì không đau, nhưng mà vật thể không rõ vô cùng lạnh! Kêu lên sợ hãi rồi để laptop trên bàn trà, Bạch Thuần Khiết nhắc cái túi kia ngẩng lên hỏi anh “Cái gì vậy?”“Kem ly.” Cũng không liếc nhìn cô một cái.Nhìn bóng người đi vào phòng bếp không được tự nhiên, trí nhớ đứt đoạn của Bạch Thuần Khiết bắt đầu hồi phục. Hình như vào lúc nào đó cô có nói với anh ta muốn ăn kem ly Hương Thảo … Vắt óc suy nghĩ, Bạch Thuần Khiết bỗng trợn tròn mắt, là sau khi uống rượu! Hơn nữa chính mình hình như còn nói gì đó không nên nói! Nhưng nói gì thì dù cố nhớ như thế nào cô đều không nhớ gì cả.Cầm đến hai cái thìa, Lục Cảnh Hàng đưa cho Bạch Thuần Khiết một cái “Không ăn là tan chảy hết.”“A…” Đặt hộp kem ly Hương Thảo trong tay xuống trên bàn trà, Bạch Thuần Khiết thử dò xét “Hôm qua hình như tôi uống không ít rượu.”“Ừ.”“Biểu hiện không tệ chứ?”“Coi như hài lòng.”“Coi như hài lòng tức là tôi không có nói chuyện linh tinh, đúng không?” Cô cười ngượng ngập mà nhẹ nhàng hít một hơi. Không đợi Lục Cảnh Hàng trả lời, điện thoại di động từ trong túi áo vang ra điệu nhạc.“Cô cứ nghe trước đi.”“Ừ.” Liếc mắt nhìn mã số lạ hoắc, Bạch Thuần Khiết bấm nút nhận cuộc gọi “Tôi nghe, ai đó?”“Tôi là con khỉ Cố Trữ trên núi, Cố Trữ ở siêu thị Lý Diện.”“A?”“Đồng ý cho cô đổi áo mưa lấy laptop.”Có ấn tượng!”Được đổi à?”“Sẵn sàng giao hàng.”“Thật sự ư! Anh cũng quá tốt đấy !”Nhìn người nào đó vẻ hưng phấn mà cao giọng nói, trong mắt Lục Cảnh Hàng hiện lên một vẻ mờ ám.“Cám ơn đã khích lệ, tôi rất thích từ tốt này. Đến lúc nào thì đưa cô laptop?”“Ngày mai tôi tan việc thì có thời gian. Đúng rồi, không cần thủ tục phí đó chứ?” Thế giới này kẻ lường gạt nhiều lắm, có lẽ nên hỏi rõ ràng thì tốt hơn.“Yên tâm, không cần.”“Vậy ngày mai tìm anh ở đâu?”“Quán ăn Tây đối diện MA radio.”“Tốt, cứ như vậy nhé, chào!”Điện thoại ngắt, Bạch Thuần Khiết quay đầu lại xúc kem ly, lại kinh ngạc phát hiện đã vơi nửa hộp. “Anh có là đàn ông sao?”Khó chịu, Lục Cảnh Hàng trợn mắt nhìn cô.“Ở đâu ra đàn ông lại còn thích ăn kem ly hơn nữ nhân!”“Phải, bạn trai cô không thích ăn không có nghĩa là người khác cũng không thích.” Lạnh lùng liếc mắt lườm cô rồi tiếp tục đưa thìa kem ly vào miệng.Sợ mình đến một thìa cũng không ăn được, Bạch Thuần Khiết trước hết duy trì im lặng khoét một thìa lớn đút ngay vào trong miệng. Ăn là ăn, nhưng mà lại khiến mình bị buốt đến giật mình. “A –” hà hơi ra cũng thấy lành lạnh, cô cảm giác chính mình là máy điều hòa không khí. “Xem hâm mộ kìa, lúc ở bữa ăn tôi khen anh thì không nhớ, chỉ nhớ mỗi đoạn tôi nói mình có bạn trai !”“Ai hâm mộ cô!”“Đó chính là ghen ghét? Hà hà, tôn trọng khách quan thực tế đi, kỳ thật tôi cũng không có bạn trai.”Trong mắt thoáng hiện lên một luồng sáng, Lục Cảnh Hàng cụp mắt nhìn xuống thìa “Vậy tại sao gạt người khác?”Gạt người? Làm một tên đại lường gạt đi lừa người khác vô cùng thảm mà lại còn dám nói cô là kẻ lường gạt, Bạch Thuần Khiết bị một ngọn lửa không tên thiêu đốt mà nói “Tôi nói có, nhưng không nói hiện tại đang có. Tôi nói rất đúng là trước kia có, không được sao? !”“Trước kia, ai biết có thật hay không?.”“Được, nếu tôi nói đến ai khác thì anh không nhận ra, nhưng mà năm lớp 12 thì bạn học Giáo Thảo chắc anh biết!”Lục Cảnh Hàng nhướng mày “Tôi không biết.”“Anh … Thừa nhận ” cô thầm hít một hơi “Chính anh đã thừa nhận, anh chỉ nhớ có đám em gái của anh. Ai, Giáo Thảo đáng yêu, chỉ cần tôi nhớ là được rồi.”Ngọn lửa không tên của Bạch Thuần Khiết lại chuyển sang phía Lục Cảnh Hàng. Anh đưa tay che hộp kem ly lại “Không còn sớm nữa, cô nên về nhà đi.”“Hạ lệnh đuổi khách nữa à? Anh là người sao hoả chưa từng nói chuyện yêu đương thật đúng là quá ly kỳ cổ quái!” Cô mới chỉ ăn nhõn một thìa kem ly, hiện tại lại phải đi thì quá thiệt thòi.Từ trên nhìn xuống Bạch Thuần Khiết đang thò tay cướp lại đồ ăn, Lục Cảnh Hàng tức giận không đánh được một cái “Nói là đã yêu rất nhiều lần thì có gì hay ho mà khoe khoang?”“Đương nhiên có thể khoe khoang! Chúng tôi có kinh nghiệm, chúng tôi có thể làm sư phụ! Anh có muốn tôi dạy anh làm như thế nào gặp gỡ với con gái không?”Câu nói vừa dứt, trong phòng lập tức đột nhiên xuất hiện một cảnh yên tĩnh, bầu không khí xấu hổ không biết từ xó xỉnh nào đó tràn ra. Bạch Thuần Khiết hối hận mình ăn nói lung tung, kỳ thật cô cũng chỉ nói đến có một lần yêu đương mà thôi. Có điều việc làm cho cô lo lắng không phải là bị người ta vạch trần chân tướng, mà là sợ Lục Cảnh Hàng sẽ đồng ý bái mình làm sư phụ.Thế là sợ gì thì có cái đó, sự yên tĩnh bị Lục Cảnh Hàng mở miệng trước một giây để phá vỡ “Tốt thôi, sau này có vấn đề gì tôi liền khiêm tốn thỉnh giáo cô.”

Chương 11 : Thuần Khiết – nhà hàng tây
Dự báo thời tiết nói sẽ có không khí lạnh tràn vào thành phố C , từ công ty hợp tác trở về , Bạch Thuần Khiết trán đầy mồ hôi , lòng oán hận , bây giờ cô gặp ai đều muốn cắn người ta 1 cái , nhưng chỉ có thể nhịn , cô cố gắng cười ngọt ngào : “ Cho tôi ngồi mát 1 chút chứ ?”

“Em Bạch , mát này.” Vài nam đồng sự ngồi trước cái máy lạnh luyến tiếc mát mẻ tặng vị trí của mình cho Bạch Thuần Khiết .

Mọi người làm công việc của người ấy , cô vứt bỏ hình tượng thục nữ cởi khuy áo ra , hơi lạnh thổi vào quần áo đuổi cái oán khí đi , giọng nói Lục Cảnh Hàng lại vang lên .

“ Mang trà cho tôi rồi ngồi mát.”

Ngửa đầu nhìn người trên lầu , Bạch Thuần Khiết tức giận nói : “ Mát xong cũng uống chết anh đi.”

“ Bây giờ là như vậy.” Không cự tuyệt : “ Hơn nữa , nhất định phải như vậy sao? Xuống lầu 2 xem quang cảnh đi!”

Cái gì xuống lầu 2 xem quang cảnh … quang cảnh ? ! Bạch Thuần Khiết cúi đầu nhìn xuống… Lục Cảnh Hàng ! Thật có lợi cho cái tên khoe mã này ! Vội vàng đóng khuy áo lại , cô tức giận xoay người rời đến gian trà , vừa vào cửa liền gặp người mới đi làm – Hàn Nghi Tĩnh : “ Quản lý Hàn , hôm nay đã đi làm rồi.”

“ Hàn Nghi Tĩnh khách sáo cười : “ Tôi muốn đến sớm 1 chút giúp Cảnh Hàng.”

Là muốn giải quyết xong chuyện hạng mục làng du lịch , sau đó lấy lòng mẹ Lục Cảnh Hàng đấy mà : “ Quản lý Hàn làm việc đi , tôi quấy rầy thời gian của cô rồi.”

“ Được.” Hàn Nghi Tĩnh cất bước rời cửa , nhưng lại quay đầu : “ Trợ lý Bạch , tôi có yêu cầu quá đáng này.”

“ Hả? Chuyện gì?”

“ Tôi vừa mới đi làm , Cảnh Hàng không cho tôi trợ lý , cho nên tôi muốn mấy ngày này cô tạm thời giúp tôi ? Không cần giúp tôi sửa sang tài liệu , chỉ cần giúp tôi đưa nước là được.”

“ Tôi chỉ là viên chức nhỏ , không quyết định được. “ Cho dù quyết định được , cô cũng sẽ không đáp ứng , tiền lương 1 người mà đưa nước cho 2 người !

“ Ừ nhỉ . Để tôi lên gặp Cảnh Hàng, tiện thể hỏi ý anh ấy 1 chút.” Bỏ lại 1 cái cười tao nhã , Hàn Nghi Tĩnh cũng không quay đầu lại , đi về phía văn phòng Lục Cảnh Hàng.Bạn gái tương lai đích thân yêu cầu Lục Cảnh Hàng , anh ta làm sao có thể không đồng ý ! Quả nhiên , sau khi Bạch Thuần Khiết uống trộm ngụm Hồng trà trở về văn phòng , Lục Cảnh Hàng mở miệng bố trí cho cô nhiệm vụ mới .

“ Tạm thời giúp Nghi Tĩnh làm trợ lý nửa tháng , tiền lương tăng cho cô thêm 50%.”

Thái độ ác liệt đặt trà tới trước mặt Lục Cảnh Hàng , Bạch Thuần Khiết nói chua ngoa : “ Cho dù là 5% , tôi cũng phải nghe theo sếp dặn , vì công , coi như cống hiến cho công ty , vì tư , sao lại có thể không giúp bạn học cũ lấy lòng bạn gái tương lai .”

Lông mày dãn ra , anh lấy giấy mềm lau miệng trà : “ Dạy tôi lấy lòng bnạn gái , không phải nghĩa vụ của cô sao.”

“ Đúng , tôi là người làm vườn chăm chỉ , tôi muốn đúc anh ra thành bông hoa chói mắt ở vườn hoa hoàng gia.”

“ Tôi đây cũng muốn đền ơn báo đáp.” Nói xong , Lục Cảnh Hàng bắt đầu uống 1 ngụm trà : “ Không phải cô có hạn sau giờ tan tầm sao?”

Giương mắt nhìn đồng hồ báo thức , đã đến giờ tan tầm . Bạch Thuần Khiết ba bước cũng làm thành 2 bước trở lại chỗ ngồi của mình lấy đồ cho vào trong túi : “ Đưa tôi đi nhà hàng Tây đối diện radio MA coi như là thù lao.”

Không khí ấm cúng du dương khắp căn phòng trong nhà hàng , Cố Trữ ngồi ở vị trí đẹp nhất gần cửa sổ . Đầu bếp xinh đẹp làm điểm tâm không nhịn được , tự tay bưng tác phẩm của mình , đem điểm tâm đi ra : “ Tiên sinh , đây là tác phẩm mới của tôi , mời anh ăn.”

“ Cảm ơn.” Bỏ ống nghe điện thoại xuống , Cố Trữ nhìn người đẹp làm điểm tâm cười khêu gợi , đưa danh thiếp của mình , anh híp mắt suy nghĩ mang theo hương vị mê hoặc , nói : “ Tôi có rất nhiều thời gian.”

Như lấy được đồ quý , người đẹp làm bánh lấy danh thiếp từ tay Cố Trữ . Nhìn cô trở lại gian bếp , Cố Trữ lại nhìn phía ngoài cửa sổ , ánh mắt bắt gặp chiếc xe quen thuộc đậu ở trước cửa nhà hàng Tây .

“ Anh ở chỗ này chờ tôi , tẹo nữa tôi đi ra.”

Lục Cảnh Hàng ra hiệu cô đi nhanh nhanh , quay đầu nghe điện thoại .

“ Laptop của tôi đâu?”

“ Ở nhà tôi.” Cố Trữ nhìn người phụ nữ trước mặt mỉm cười quyến rũ : “ Nhưng tôi không thể cho cô.”

“ Biết ngay mà , vẫn sẽ không cho chứ gì?” Nhớ lại lúc trước , cô đã không còn ôm hi vọng lấy được laptop nữa. Đến cái đầu gối cũng biết Cố Trữ sẽ không làm gì có lợi cho cô : “ Đi thẳng vào vấn đề , anh muốn tôi tham gia cái tiết mục tình yêu và hôn nhân của radio các anh?”

Cố Trữ gật đầu : “ Cô Bạch thật có cá tính .”

“ Cảm ơn anh đã khen , nhưng tôi không đi.”

“ Cô muốn đi đâu?”

“ Đó là đến cái tên thần kinh hâm hấp như anh.”

Cố Trữ cúi đầu cười nói : “ Cô lo lắng quá , chúng ta không cãi nhau nữa , tiết mục còn chưa chính thức bắt đầu mà.”

“ Cho dù chương trình các anh chính thức ngừng ngày đó , tôi cũng không đi , muốn tôi làm khách quý ngu ngốc , trừ phi tôi bị lợn cắn !”

“ Hôm nay chúng ta không nói chuyện tham gia chương trình nữa , được không?”

“ Hai người chúng ta có chuyện gì để nói ? Tôi lại không biết anh.” Chỉ có điều nhìn anh ta thật quen mặt , Bạch Thuần Khiết bắt đầu nói.

Cố Trữ nhìn ra tâm tư của cô , đưa tay với chiếc bánh đưa đến trước mặt cô : “ Ăn đi , tôi không làm gì đâu .”

Cô không khách khí nhé . Bạch Thuần Khiết dùng thìa khoét 1 miếng bỏ vào miệng , bơ thơm mát làm cho xương cốt người ta tan chảy . Cố Trữ nhìn cô hưởng thụ lộ tươi cười , Bạch Thuần Khiết ngẩng đầu bắt gặp , khen ngợi đối phương : “ Cười cũng không xấu.”

“ Tôi có vinh hạnh mỗi ngày cười cho cô xem?”

Giật mình , cô chay mày nhìn Cố Trữ : “ Anh sẽ không vì chương trình kia mà hi sinh nhan sắc chứ?”

Cười : “ Tôi nói rồi , tạm thời chúng ta không nhắc đến chuyện đó.”

“ Vậy anh nói có ý gì?” Bạch Thuần Khiết cảnh giác nhìn anh ta.

“ Rất đơn giản , người đàn ông tôn trọng quyết định phụ nữ.”

Bạch Thuần Khiết phổng mũi : “ Cảm ơn anh đã chứng minh sức hấp dẫn của tôi , nhưng tôi không thích anh mỗi ngày cười cho tôi xem.”

“ Thế à , bởi vì có người cười với cô?” Cố Trữ có ý nhìn chiếc xe quen thuộc ở ngoài cửa sổ : “ Tổng giám đốc bất động sản Triển Hàng ?”

“ Anh quen biết Lục Cảnh Hàng?” Mặt trợn tròn .

“ Cũng không quen biết lắm.”

Tuy rằng Cố Trữ nói không quen , nhưng giác quan thứ 6 của phụ nữ nói cho cô biết anh ta dính lấy cô là bởi Lục Cảnh Hàng . Đã từng bị Lục Cảnh Hàng làm tổn thương? Loại khả năng này luôn xuất hiện ở tiểu thuyết . Vì an toàn cho bản thân , Bạch Thuần Khiết quyết định nói rõ quan hệ của mình với Lục Cảnh Hàng : “ Tôi với anh ta rất trong sáng , chúng tôi đơn giản chỉ là quan hệ cấp trên cấp dưới mà thôi , à , còn là hàng xóm . Bạn gái tương lai của anh ta là quản lý hạng mục công ty tôi , cho nên nếu anh muốn bắt cóc hoặc là dụ dỗ , phải đi tìm cô quản lý kia.”

Nghe xong lời cô , Cố Trữ bật cười : “ Tôi không nghĩ sẽ bắt cóc ai , về phần dụ dỗ , có hứng thú với cô đấy . Tôi thích cô gái ngây thơ trong sáng , không quan tâm cái cô quản lý kia.”

“ Tôi sẽ thay đổi , anh đừng tìm tôi nữa nhé?”

“ Ngại quá , tôi thích cảm giác lờ mờ này.”

Bạch Thuần Khiết xúc động , không sợ người không muốn sống , chỉ sợ người không biết xấu hổ . Buông thìa , cô chuẩn bị đứng dậy : “ Laptop tôi tự mua , về sau anh đi tìm cái lờ mờ của anh , tôi trở về giới trong sáng ngây thơ của tôi.”

“ Một chút cũng không lo lắng tôi sao?”

“ Trước mắt tôi không có hứng thú với đàn ông cười với tôi mỗi ngày.”

“ Vì sao , hay là chờ người nào đó vứt bỏ quản lý?”

Không hiểu sao lại tức giận , Bạch Thuần Khiết không để ý người chung quanh đang ăn cơm , lớn tiếng nói : “ Nói lại lần nữa , tôi với anh ta rất trong sáng !”

Mọi người đều ngoảnh mặt nhìn con mắt kinh ngạc , bao gồm người chờ đợi đang ở ngoài cửa .

“ Ngại quá , tại tôi đa nghi nên bạn gái tức giận.” Cố Trữ cười đứng dậy giải thích với mọi người , sau đó kéo hai tay Bạch Thuần Khiết đem đặt ở ngực : “ Em yêu , về sau anh sẽ không chọc em tức giận nữa.”

Tên đại thần kinh , anh đi đóng kịch của Quỷnh Dao đi ( nhà nhà văn) ! Gạt tay mình ra , Bạch Thuần Khiết khó chịu rời khỏi nhà hàng . Trở lại trong xe Lục Cảnh Hàng , cô lấy khăn ướt lau tay , lầu bà lầu bầu : “ Nghĩ muốn được lợi cho mình , ai dè bị người khác chiếm đoạt . Tức quá !”

Nhìn cô , Lục Cảnh Hàng không dám hỏi , khởi động máy , lúc xe băng qua ngã tư thứu 2 , điện thoại của anh vang lên .

“ Hello , đã lâu không gặp.”

“ Ừh.”

“ Không quên tôi chứ?”

“ Làm sao có thể.” Không phải vừa mới nhìn thấy sao.

“ Nghe cô ấy nói anh lại có cô quản lý ? Thay lòng rồi sao?”

“ Không cần cậu phi sức .”

“ Anh vẫn lạnh lùng như vậy , bảo tôi đền ơn như thế nào?”

“ Không cần.”

“ Anh không cần , nhưng lại nợ 1 ân tình với anh . Mau mau sửa cái tính thối của anh đi. Cúp.”

Gỡ cái headphone xuống , giương mắt nhìn gương kính chiếu người phía sau đang lau tay , Lục Cảnh Hàng càng thêm trầm mặc .

Chương 12 : Thuần Khiết – Hình kinh dị .
Edit : Mai Như Ảnh“ Sao lại chỉ có 2 vạn đồng.” Đếm lại số tiền vừa rút : “ Vẫn chỉ có 2 vạn đồng.”

Gọi điện cho dì Tần , cô trở lại trong xe Lục Cảnh Hàng . Nhìn ra người nào đó tâm tình không tốt , Lục Cảnh Hàng hỏi : “ Sao vậy?”

“ Gửi tiền không đủ.” Điện thoại được kết nối , cô đặt ngón trỏ lên môi ý bảo anh im lặng , sau đó nói chuyện với người đầu dây : “ Dì Tần , không phải nói 10 vạn sao , bây giờ chỉ có 2 vạn , như vậy con mua laptop không thừa nhiều tiền.”

“ Tiểu Khiết , đợi 2 ngày nữa , nhà dì có chuyện nên không có nhiều tiền như vậy.”

“ Công ty ba con không phải vẫn bình thường sao , 1 chút tiền cũng muốn giữ lại.”

Người ở đầu dây sốt sắng : “ Không phải , ba con có đưa tiền , nhưng nhà của dì có chuyện đột xuất , nên dì cầm cứu trước.”

“ Vậy à , con sẽ chờ . Nhà dì xảy ra chuyện gì thế?”

“ Chuyện bà con thôi , con cũng đừng quan tâm.”

“ Vậy được rồi , xử lý xong thì gửi tiền nhé.” Tắt điện thoại , mặt trời đầy mây mù bắt đầu sáng lạn trở lại , Bạch Thuần Khiết vung tay : “ Theo tôi đi mua laptop.”

“ Công ty ba cô khôi phục bình thường rồi sao?” Lục Cảnh Hàng chau mày , mặt lộ vẻ nghi ngờ.

“ Chắc thế.”

“ Không chắc chắn còn muốn vung tiền hoang phí?” Theo anh điều tra được , công ty bác Bạch đang bờ vực phá sản , không biết nguyên do gì , bác Bạch từ chối người khác yêu cầu muốn giúp đỡ.

Bạch Thuần Khiết không thích bị người khác giáo huấn , nói : “ Tôi cũng không dùng tiền của anh , anh quản nhiều làm gì? Mau lái xe đến trung tâm siêu thị điện máy đi.”

Lục Cảnh Hàng được lệnh khởi động xe , nhưng anh không có ý định đến trung tâm siêu thị như lời Thuần Khiết nói , mà là đi qua khu vực đèn xanh đèn đỏ trở về nhà , người kia anh coi như không khí .

….

Dám ngăn cản tiêu tiền của tôi , tôi đây sẽ dùng computer của anh , quấy rầy giấc ngủ của anh ! Đêm đã khuya , Bạch Thuần Khiết đi xuống gi.ường , đến trước của nhà Lục Cảnh Hàng gõ : “ Lục Cảnh Hàng , tôi biết anh không ngủ , mở cửa , cho tôi mượn computer ! Lục Cảnh Hàng ! Ra mở cửa !”

Người đang chìm trong giấc ngủ đột nhiên bừng tỉnh , ngoài cửa truyền đến tiếng quát tháo , Lục Cảnh Hàng không thể không rời gi.ường đi mở cửa .

Đang nửa đêm , vẻ mặt người lạnh lùng xuất hiện trước mặt mình , Bạch Thuần Khiết không khỏi rùng mình : “ Cho tôi mượn computer.”“ Trễ như vậy còn dùng computer?”

“ Đúng vậy , đêm dài có thể làm rất nhiều chuyện , ví dụ như xem phim 18+ !”

“ Thế à?” Anh làm sao không nhìn thấu cô đang trả thù chuyện hồi ban ngày , vào phòng lấy laptop ra, Lục Cảnh Hàng đặt trước mặt bàn trà ở phòng khách nói : “ Lại đây đi , đằng nào cũng bị cô làm cho không ngủ được , chúng ta cùng nhau xem!”

“ …” Trợn tròn mắt , cô đã nói nói , cái này … Chẳng lẽ thật sự muốn cùng một người đàn ông xem XXX sao? “ Tôi , tôi nói phim 18+ là phim kinh dị đó , không phải loại này , anh đừng hiểu lầm.”

Thấy cô có chút gấp gáp , Lục Cảnh Hàng khoái trá : “ Sao cô biết tôi hiểu lầm?”

“ Tôi nào biết , tôi là nhắc nhở anh thôi , tẹo nữa anh đỡ phải sợ đến nỗi chui trong lòng tôi , chiếm tiện nghi của tôi !”

“ Thật không , tôi nghĩ tôi có chui cũng phải tìm nơi nào thoải mái hơn , ví dụ như sôpha chẳng hạn !”

Ý này , cúi đầu nhìn ngực , bạch Thuần Khiết nhất thời sinh ra ý niệm muốn làm quỷ nuốt chửng Lục Cảnh Hàng. Thật sự là người biến thành sói đêm trăng tròn , lúc ở siêu thị mua BVS , mặt anh ta đỏ bừng , bây giờ còn dám bình phẩm ngực cô ! Mặt người dạ thú a mặt người dạ thú.

Trong phòng yên lặng vài giây , Lục Cảnh Hàng cũng phát hiện trong lời nói mình có uy lực cỡ nào . Anh làm sao vậy , lần đầu tiên mệt mỏi vì phụ nữ . Hai gò má nóng , may là đèn trong phòng đỏ sậm .

Dưới ánh mắt giám sát người nào đó , Bạch Thuần Khiết mở Computer ra , kiểm tra thấy có phim được nhiều người đề cử nhưng vẫn không có thời gian xem , tác phẩm kinh điển ‘ chuyện tình vampire 400 năm.”

Lúc đầu phim phát ra bình thường , 2 người ngồi chung ghế cùng nhau xem phim , đến đoạn nữ 9 cùng bạn tốt xem bức tranh Đông Cung Đồ , Bạch Thuần Khiết có cảm giác không được tự nhiên .

Hành động này cảm thấy hai người bọn họ gần gũi quá ? Cô cúi thấp người xuống di chuyện ngược hướng với Lục Cảnh Hàng , cảm thấy yên tâm chút , cô tiếp tục xem phim .

Cảnh luật sự trẻ tuổi bị 1 đám nữ quái quyến rũ chiêu đãi , không khí trong phòng xấu hổ đến không ngờ .

“ Chẹp …. Tôi thấy mệt quá , ngày mai còn đi làm , tôi đi về ngủ đây.” Bạch Thuần Khiết vội vàng đứng dậy .

“ … Ừh.” Lục Cảnh Hàng cũng bắt đầu không chịu được .

Nhờ có quang cảnh xung quanh ,lúc này anh giống như 1 tác phẩm nghệ thuật vậy , cô lúng túng . Không biết vì sao Bạch Thuần Khiết sợ hắn dựa vào mình , vì thế khoa tay múa chân : “ Không cần tiễn , không cần tiễn.” Ngọn đèn đỏ sậm chiếu hắt vào mặt cô , cô không biết bộ dạng lúc này của mình ngượng ngùng bao nhiêu thì đáng yêu bấy nhiêu .

“ Tôi …” Anh muốn nói , cũng không muốn tiễn cô . Nhưng chớp mặt 1 cái , anh nghiêng người , hô hấp mềm nhẹ , khuôn mặt màu đỏ nhỏ nhắn được in sâu trong hai tròng mắt anh , môi như ma xui quỷ khiến nhẹ nhàng đặt lên cánh môi mềm mại run rẩy . ( á , kiss rồi )

Bắt đầu học bổ túc , không phải sao , vậy tiếp tục đi ….

Hiện tại chúng ta cùng nhau đi học , tan học , không phải rất tốt sao …

Lục Cảnh Hàng dịu dàng trong trí nhớ chiếm cứ đầu óc cô , cô có thể gạt bỏ tâm mình , còn có thể hỏi vấn đề khi Lục Cảnh Hàng thay lòng đổi dạ sao? Quả thật vẫn thích anh , cô tự mắng mình là kẻ lừa đảo .

Nâng gáy cô rốt cuộc nhẹ nhàng buông , nụ hôn dài vừa kết thúc .

Nếu thời gian ngừng giây cuối cùng , kết cục đẹp nhất mãi là như vậy , nhưng sự thật là bọn họ phải đối mặt nhau .

“ Này …. Nhìn cái gì thế?”

Đôi mắt trong suốt dường như giấu diếm hi vọng , Lục Cảnh Hàng lại nói 1 câu ngắn gọn trả lời đánh vỡ hi vọng đó : “ … chuẩn bị bài .”

“ Chuẩn bị bài?” Muốn nghẹn ngào , “ Chuẩn bị bài để dành cho bạn gái tương lai ?”

Người đại diện trầm mặc .

Bạch Thuần Khiết khóe miệng cười hừ ra tiếng : “ Thật sự là đệ tử tốt , tôi làm cô giáo viên còn không chuẩn bị giáo án , anh lại chủ động học !”

Lục Cảnh Hàng xẹt con ngươi tia khác thường : “ Cô như vậy còn muốn làm cô giáo?”

“ Sao lại không , giáo viên khắp nơi đều nuôi giấc mộng phải có học trò giỏi như anh đấy ?”

“ Được , thứ 6 sau khi tan tầm chúng ta đi học tập .”

“ …” Bộ dáng si ngốc ngồi ngơ ngác trong gian trà , Bạch Thuần Khiết suýt chút nữa là chảy nước miếng , nếu không so với tên đần , cô còn đần hơn .

Nữ đồng sự nhẹ nhàng mở cửa thấy cô , nhất thời quan tâm dùng sai từ : “ Làm sao vậy Thuần Khiết , vẻ mặt bất mãn gì thế kia?”

“ …” Bạch Thuần Khiết chảy nước miếng .

“ Không phải , tôi ngủ không ngủ giấc.”

Đêm qua về nhà , Bạch Thuần Khiết không ngủ được , trong lòng chua xót khó chịu , uống rất nhiều nước cho nên vào toilet vài lần.“Haiz….” Than thở , vẻ mặt cô “ Đời người chính là thê lương như thế” , vỗ vai nữ đổng sự , bóng dáng đau khổ bưng cốc nước rời khỏi .

Mở cửa văn phòng Hàn Nghi Tĩnh ra , cô đem nước ấm chén đặt lên bàn : “ Quản lý Hàn , nước của cô.”

Người bận rộn ngẩng đầu , mỉm cười tỏ vẻ cảm ơn , ngay lúc Bạch Thuần Khiết rời khỏi , cô lên tiếng : “ Tối hôm nay có thể theo tôi đến xem thị trường không?”

Bạch Thuần Khiết giật mình chỉ vào mình : “ Tôi?”

“ Đương nhiên là cô , trong phòng chỉ có 2 chúng ta.” Hàn Nghi Tĩnh nhợt nhạt cười nói : “ Muốn ăn mặc theo mùa , tôi về nước không mang quần áo mùa hè . Ở trog này tôi không có bạn bè , cho nên chỉ có thể làm phiền cô đi cùng tôi thôi.”

Bị gây khó dễ , Bạch Thuần Khiết phết lông mi : “ Lục tổng không đi cùng cô sao?”

“ Anh ấy nói buổi tối có hẹn.”

“ Chậc …” Cô giống như bị ảo tưởng , nghĩ tằng mình có hẹn với Lục Cảnh Hàng xấu hổ cỡ nào , Bạch Thuần Khiết quyết định đêm nay cùng Hàn Nghi Tĩnh đi dạo phố mua quần áo : “ Vậy được rồi , dù sao tôi cũng không ,ang quần áo mùa hè đến.”

Mùa hè ở thành phố C thật sự rất ngột , mặc dù đã là buổi tối , nhưng gió so với buổi trưa phả vào mặt còn mát rượi hơn nhiều , chỉ là , Bạch Thuần Khiết tha thiết muốn được ăn kem .

“ Quản lý hàn , cô đi thử quần áo , tôi mua kem được không?”

“ Được.”

“ Cô muốn ăn không?”

“ Không , cảm ơn cô.”

Phải rồi , hình tượng Hàn Nghi Tĩnh thục nữ như vậy không thích hợp ăn kem ở trên đường, đứng trong thang máy xuống lầu mua đồ ăn vặt , Bạch Thuần Khiết quên ngay người ở lầu trên vừa đi theo mình , tay trái cầm kem , tay phải cầm đồ uống , cô đứng ở quán mực bướng : “ Ông chủ , 10 xâu.”

“ 10 xâu đủ ăn sao?” Không biết Cố Trữ đuổi kịp cô lúc nào , đưa tay lấy que kem cắn dở kia , anh không khách khí cắn tiếp 1 ngụm , biểu tình thích thú : “ Thoải mái muốn chết.”

“ Sắc ma biến thái .”

“ Không biến thái không phải là đàn ông . A, tôi nghĩ , bên cạnh cô chẳng có đàn ông biến thái.”

“ Đừng nói chuyện với tôi , tôi không quan tâm anh.” Đẩy người bên cạnh ra , Bạch Thuần Khiết cười tủm tỉm thúc giục ông chủ : “ Nhanh lên đi.”

Chưa từng có phụ nữ nào hung bạo đối xử như vậy , Cố Trữ hứng thú dào dạt , anh bắt đầu bám dính : “ Cảm thấy Lục Cảnh Hàng đẹp trai hay bổn thiếu gia đây đẹp trai ?”

“ Cá mực của ông chủ có vẻ đẹp.”

Phốc 1 tiếng , Cố Trữ cười phun lên tiếng : “ Cô và ông chủ đều đẹp.”

Vũ trụ nhỏ rốt cuộc bùng nổ.

“ Đầu anh bị sao đấy , không nhìn ra tôi không ưa anh sao? Mau tránh xa tôi ra đi!”

“ Thì đi , trước khi cút tôi muốn hỏi 1 chút , cô ghét tôi như thế nào?”

“ Đến đến nỗi không muốn hô hấp cùng bầu không khí với anh!”

Hiểu biết gật đầu , Cố Trữ cợt nhả : “ Tôi quyết định vì cô nín thở.”

“ Anh vô sỉ , đồ lưu manh , bị người đời phỉ nhổ.”

“ Cô cao thượng , cao quý , bị người đợi kính trọng.”

“ Anh mới bị kính trọng , cả nhà anh đều bị kính trọng.”

“ Đa tạ khen ngợi.”

Hai mắt Bạch Thuần Khiết trố tròn , cô cảm giác nếu không không có xuất hiện người kia ngăn cản, nhất định cô sẽ đem đầu Cố Trữ ấn vào lò nóng của ông chủ mà chà đạp ! Vì thế , trước khi xảy ra chuyện 1 khắc , cả người bừng bừng hưng trí , Hàn Nghi Tĩnh từ trên lầu xuống : “ Trợ lý Bạch chưa đi mua à?”

“ Hello , chào người đẹp . Cô là đồng nghiệp darling nhà chúng tôi?” Cố Trữ đặt tay lên vai Thuần Khiết : “ Để cô đợi lâu , chúng tôi ngọt ngào quên cả thời gian.”

“ Ể , bỏ tay thối của anh ra!”

“ Đúng là bạn gái dã man làm cho người ta vừa yêu vừa hận.” Cố Trữ thấy người giãy dụa : “ Không biết người đẹp với bạn trai có hay đùa giỡn như này không?”

Hàn Nghi Tĩnh lễ phép mỉm cười : “ Chúng tôi không.”

Bọn họ ? Hàn Nghi Tĩnh còn chưa làm bạn gái Lục Cảnh Hàng mà ! Trừng mắt nhìn đồng thời Bạch Thuần Khiết phát hiện mình có để ý lời người khác nói , vì thế , thấp mắt , đến lúc này đem chuyện Cố Trữ nắm tay mình tạm bỏ qua .

Ánh mắt ra vẻ là người yêu ngọt ngào trước mặt mọi người , Hàn Nghi Tĩnh nói : “ Nếu trợ lý Bạch gặp bạn trai, chắc không cần tôi đưa cô về nhà , tôi không quấy rầy 2 người nữa.”

Thấy Hàn Nghi Tĩnh đang xoay người , Bạch Thuần Khiết mới bừng tỉnh , gồng người đuổi theo : “ Quản lý Hàn , vẫn phiền cô đưa tôi về nhà.”

“ Như vậy được không?” Quay đầu liếc mắt người kia càng nhìn càng thấy quen mặt .

“ Đương nhiên được .” Gật đầu .

“ Vậy chúng ta đi .”

Ra cửa hàng , hai cô gái đi giầy cao gót đến bãi đỗ xe , im lặng không nói , Hàn Nghi Tĩnh bỗng nhiên nghĩ đến cái gì đó , mắt sáng lên : “ Bạn trai cô …”

“ Đó không phải bạn trai tôi ! là tên thần kinh !”

Hàn Nghi Tĩnh thấy Bạch Thuần Khiết tức giận khi nói , không nhắc 3 chữ kia nữa : “ Anh ta họ Cố à?”

Chỉ cần nhắc chữ Cố , Bạch Thuần Khiết bày ra vẻ mặt không kiên nhẫn , không chút kinh ngạc gật đầu : “ Anh ta là Cố Trữ.”

“ Đúng là anh ta.”

“ Quen à?” Bạch Thuần Khiết thoáng hứng thú , chẳng lẽ tên đại thần kinh này lại có quen Hàn Nghi Tĩnh .

Trên xe , Hàn Nghi Tĩnh ngồi 1 bên nói : “ 5 năm trước , tôi và Cảnh Hàng cùng tham gia bữa tiệc có gặp anh ta.”

“ Thế à , còn tham gia bữa tiệc.” Trong lòng đột nhiên ê ẩm , 5 năm , cô đang làm cái gì?”

“ Đương nhiên là tham gia , anh ta là con một của tập đoàn Hải Ninh đứng đầu thành phố C.”

“ Hả? Anh ta là ….người giàu có?”

Hàn Nghi Tĩnh lộ vẻ kinh ngạc : “ Chẳng lẽ các người thật sự không phải người yêu?”

“ Đương nhiên là không.”

“ Như vậy cũng tốt , công ty có vẻ an toàn.”

Công ty có vẻ an toàn … Bạch Thuần Khiết ngồi ở ghế xe , suy nghĩ sâu xa những lời này, chẳng lẽ Hàn Nghi Tĩnh đang ngầm nói cô tiếp cận Cố Trữ có mục đích hay sao?

Chương 13: hiểu lầm nho nhỏ

“Cám ơn vì đã đưa tôi về, cô lái xe về cẩn thận nha.” Bạch Thuần Khiết nói lời cám ơn xong liền xoay người muốn đi nhưng lại bị Hàn Nghi Tĩnh gọi lại.
Cô xách túi giấy đưa cho Thuần Khiết qua cửa sổ xe, “Đưa cho Cảnh Hàng giúp tôi nhé.”
Bạch Thuần Khiết nghĩ nghĩ, chính mình còn đang tránh Lục Cảnh Hàng, làm sao dám đi tìm anh ta.”Dù sao cũng đã đến đây, cô lên nhà tự tay đưa đi.”
“Quá khuya rồi, không được tốt lắm.”
“Cũng đúng ha.” Hàn Nghi Tĩnh quả thật không giống kiểu phụ nữ sẽ đi gõ cửa nhà đàn ông vào buổi tối, rất không giống… Người nào đó vừa tự kiểm điểm vừa nhận cái túi.”Vậy để tôi đưa, quản lí Hàn có muốn tôi chuyển lời gì không?”
Hàn Nghi Tĩnh gật đầu cám ơn rồi nói “Thay tôi chúc anh ấy sinh nhật vui vẻ.”
A!!! Mấy hôm nay cô cứ mơ mơ màng màng, quên cả ngày giờ! Nhìn theo xe Hàn Nghi Tĩnh, Bạch Thuần Khiết đi qua đi lại, “Có nên mua quà cho Lục Cảnh Hàng hay không?” Cúi đầu nhìn túi giấy của Hàn Nghi Tĩnh đưa, chậc chậc, là đồng hồ hàng hiệu. Người ta đều sang như vậy, làm sao cô có thể keo kiệt đưa quà rẻ hơn… Nhưng cô dựa vào cái gì mà so đo với bạn gái tương lai của người ta? ! Đau xót trong lòng, Bạch Thuần Khiết thoáng nhìn nhất hiệu bánh ngọt gần đó rồi bước vào mua một cái bánh sinh nhật đủ rẻ để biểu hiện sự keo kiệt của mình. (!!)
Trong thang máy, Bạch Thuần Khiết run run cầm điện thoại, khởi động máy, quả nhiên, có mấy cuộc gọi nhỡ của Lục Cảnh Hàng cho cô. Ngay khi sắp về đến nhà , Lục Cảnh Hàng lại gọi đến. Hít sâu, Bạch Thuần Khiết ấn nhận cuộc gọi.
“Cô có thể khởi động máy chậm thêm chút nữa.”
“Giám đốc đấy à, anh tìm tôi có chuyện gì?” Giả ngu.
Giọng nói trong điện thoại rét buốt, “Hôm nay là thứ sáu.”
“Tôi biết mà.”
“Đương nhiên cô biết, nếu không làm sao lại cố ý mất tích.”
“Đâu có, tôi chỉ đi mua chút quần áo với quản lí Hàn sau khi tan việc thôi.”
“…” Thật không ngờ cô đi chung với Hàn Nghi Tĩnh, Lục Cảnh Hàng yên lặng suy nghĩ vài giây, “Vậy cô đang ở đâu?”
“Tôi về đến nhà rồi, không tin anh mở cửa ra xem.” Bước ra thang máy, Bạch Thuần Khiết đến trước cửa nhà Lục Cảnh Hàng. Cửa mở, Lục Cảnh Hàng sầm mặt liếc cô, sau đó cắt đứt cuộc gọi.
“Cô có thể về.”
“Đợi chút.” Lấy tay chặn ngang trước khi cửa đóng lại, Bạch Thuần Khiết giao túi quà của Hàn Nghi Tĩnh, “Đây là quản lí Hàn đưa cho anh.” Đợi Lục Cảnh Hàng nhận túi xong, cô lại dâng cái bánh nghèo túng của mình lên, “Còn đây là tôi mua.”
Nhìn chằm chằm cái bánh ngơ ngác trong vài giây, Lục Cảnh Hàng nói cám ơn rồi đóng cửa.
Quả nhiên là ghét bỏ cái bánh! Sớm biết vậy mình cũng chẳng thèm mua! Vừa buồn bực mở cửa nhà mình xong, cánh cửa sau lưng cô lại mở. Bạch Thuần Khiết quay đầu nhìn lại, Lục Cảnh Hàng đã đứng cạnh cửa nói, “Ngày mai tôi muốn tới chỗ mẹ ăn cơm, buổi tối… Chúng ta tập đi hẹn hò.”Không đợi cô trả lời, cửa lại đóng.
Vờ bình tĩnh, vào nhà đóng cửa, nhưng, ngay sau đó, mặt cô đỏ bừng, tim đập dồn dập, tựa vào cửa, Bạch Thuần Khiết thấy như mình đang yêu… Lắc lắc đầu để bình tĩnh lại, cô nhào vào phòng tắm.
***
Sáng hôm sau, Bạch Thuần Khiết buồn chán dùng laptop của Lục Cảnh Hàng trộm rau quả trong nông trại ảo của anh, cuối cùng còn mượn thật nhiều tiền mua Lục Cảnh Hàng về làm nô lệ.”Làm sao hành hạ hắn ta đây? Làm người giúp việc? Chà toilet? Gả cho phù dung đại tỷ?” Vừa định nhấn “Xác định”, cô lại đổi ý, Phù Dung vẫn còn nhẹ nàng quá, phải gả cho Phượng tỷ mới được! Vừa vặn hắn là ‘rùa vàng’ (kiểu như Việt kiều á)! Thật đúng là bằng vai phải lứa –
Tí tởn tắt máy tính, cô chạy vào bếp lấy mì trong tủ lạnh ra ăn, vừa ăn vừa lăn lộn trên sô pha xem tivi, tai lại đột nhiên nghe thấy tiếng cún con vàng kêu ư ử.
Theo tiếng kêu, cô đến cạnh cửa mở hé ra, quả nhiên thấy một con cún lông vàng dính đầy bụi.
“Chó lạc sao? Nhưng mày không giống giống chó hay đi lạc mà–” định đóng cửa, nhưng nhìn ánh mắt tội nghiệp của nó, Bạch Thuần Khiết mềm lòng. Thân là người yêu chó, làm sao mình lại thành kiến chó, hơn nữa, nghe người ta nói “Trung Hoa điền nguyên” tuy là giống lai, nhưng lại thông minh, khỏe mạnh hơn những loài khác… thôi thì mình nuôi nó vậy.
Như biết được suy nghĩ của Bạch Thuần Khiết, cún ta nhấc mông khệnh khạng vào nhà, vào rồi còn ngoáy đầu nhìn Bạch Thuần Khiết như muốn hỏi “Sao còn không đóng cửa?”
Đóng cửa đi vào, Bạch Thuần Khiết xách nó vào phòng tắm tổng vệ sinh, cún ta cũng giống như ở dơ chán, ngoan ngoãn cho Bạch Thuần Khiết tắm rửa.
“Nè nhóc, đặt tên gì cho mày đây?… Tên xấu dễ nuôi, mày đã có duyên với tao như thế, kêu tiện duyên đi ha?” Lầm bầm lầu bầu, Bạch Thuần Khiết gật gật đầu, bỗng nhiên nghĩ đếnTiểu Tiện cùng Viên Viên, Tiện Duyên liền đổi thành Tiện Viên, “Kêu Tiện Viên đi!”
“gâu.” Cún ta đồng ý, có điều tiếng kêu nghe không vui vẻ cho lắm.
Tắm rửa cho tiểu Tiện Viên, dọn dẹp phòng khách xong, Bạch Thuần Khiết bắt đầu thấy lo lo, thỉnh thoảng lại ngẩng đầu nhìn đồng hồ, vẻ sốt ruột như người ta đón xe về quê chơi Tết.
“Zzzzz –” chuông di động rốt cục vang, nhìn cái tên hiện trên màn hình, tâm tình cô cũng vui vẻ hơn nhiều.”Alô, Lục Cảnh Hàng?”
“Là tôi.” Điện thoại bên kia ngừng một chút, “Buổi tối tôi có việc.”
“…” Nói cách khác, hắn muốn trốn trại? “Ha ha, người chăm học cũng khó tránh nghỉ học một hai ngày. Vậy mấy giờ anh về?” Vừa hỏi xong, Bạch Thuần Khiết liền phát hiện mình lại nhiều chuyện.
“Có lẽ không về.” Dứt lời, bên kia điện thoại có giọng nữ vang lên, mà người này chính là Hàn Nghi Tĩnh.
Giống như có tảng đá rớt trúng đầu, Bạch Thuần Khiết choáng váng, nhưng ngay sau đó lạnh lùng hẳn.”Không sao, cúp đây.” Cô quăng di động đi, lửa giận bừng bừng, hai người đã phát triển đến cấp 3, còn vờ vịt ngây thơ thuần khiết? Học hẹn hò? Hừ! Ôm lấy tiểu tiện viên đang ngủ say, Bạch Thuần Khiết căm giận rời nhà Lục Cảnh Hàng.
***
Hơn ba giờ sáng, mỏi mệt đứng trước cửa nhà, hơi thấy có lỗi nhìn chằm chằm cửa đối diện, Lục Cảnh Hàng xoay người rón rén cầm chìa khóa mở cửa, vừa bước vào, anh đã thấy thật bất đắc dĩ.
TV mở không, trên bàn đầy đồ ăn thừa, trên sofa còn vắt vẻo khăn tắm… Cô cho là nhà anh là chỗ nào?
Chăm sóc người bệnh một đêm, Lục Cảnh Hàng lại phải dọn dẹp nhà cửa một lượt, sau đó mới ngồi xuống thở. Ngoài cửa sổ, chân trời thấp thoáng ánh nắng ban mai, trước khi chìm vào giấc ngủ, anh nghĩ: nếu Hàn Nghi Tĩnh không bị bệnh mà anh cũng không phải chăm sóc cô, vậy anh sẽ có cuộc hẹn vui vẻ như thế nào với Bạch Thuần Khiết?
Trời sáng hẳn, những tia nắng trộm bò qua cửa sổ vào phòng, tiếng chim hót chào buổi sáng đánh thức Bạch Thuần Khiết dậy.
Tiểu Tiện Viên nằm cạnh gi.ường, thấy cô chủ mở mắt, lập tức rên rỉ kể lể nó đói bụng cồn cào thế nào. Tuy lòng không vui, Bạch Thuần Khiết cũng không thể bỏ mặc tên nhóc kia chết đói. Rời gi.ường, nghĩ đến Lục Cảnh Hàng có lẽ bây giờ còn chưa thức dậy, cô nhanh chân mặc thêm quần áo sang nhà anh ăn nhờ.
“…” Vào nhà, nhìn thấy người ngủ say trên sofa, cô ngẩn ra: Về rồi?
Tiểu tiện viên khệnh khạng đi theo vào nhà Lục Cảnh Hàng, thấy cô chủ ngẩn người không đi lấy đồ ăn, nó lại ư ử thúc giục, lần này tiếng kêu của nó đánh thức người trên sofa.
Lông mi khẽ run, từ từ mở mắt, Lục Cảnh Hàng nhìn người con gái chỉ mặc mỏng manh khoác sơ mi bên ngoài nhếch nhác, mới sáng sớm đã xuất hiện trong nhà mình, đột nhiên anh thấy đầu trống rỗng.
Nhận ra không khí có vẻ hơi xấu hổ, Bạch Thuần Khiết kéo kéo vạt áo che cặp chân trần, nhưng chân che thì có che, bờ vai trơn bóng của Bạch đại tiểu thư lại bại lộ trước mắt Lục Cảnh Hàng.
“Biến thái.” Nhỏ giọng mắng, cô chạy nhanh như thỏ trốn vào nhà mình, bất quá trên mặt lại có chút hí hửng.
Trơ mắt nhìn người kia chạy mất, Lục Cảnh Hàng hoàn hồn, nhìn thoáng tiểu tiện viên ngồi trong góc nhà, không khỏi nhướng mày.
Chờ Bạch Thuần Khiết thay đồ xong lại đến kiếm ăn, Lục Cảnh Hàng rửa mặt rồi chỉa chỉa tiểu tiện viên, lúc này đang vục đầu vào chén sữa liếm láp, hỏi “Nó từ đâu đến?”
“Ngày hôm qua chán chán, lấy quả trứng ấp nở ra.”
“Giỏi.”
“Cám ơn, quá khen. Bất quá nếu không phải vì hôm qua được nghỉ học, tôi cũng biết mình có khiếu này, cũng coi như anh có công một nửa!” Châm chọc xong, Bạch Thuần Khiết cảm thấy hờn dỗi đêm qua đã bớt một nửa.
Lục Cảnh Hàng nhếch miệng cười, tự tay đưa món ăn cho cô, nói “Vậy nó là do chúng ta cùng nhau ‘sinh’?”
Nghẹn lời, Bạch Thuần Khiết trợn mắt, lời này cũng quá… Quay đầu rót nửa chén sữa và cầm bánh mì nướng, vừa định nói gì, Lục Cảnh Hàng đã giành trước giải thích chuyện hôm qua.
“Lúc chúng ta đang nói chuyện chắc cô nghe được giọng Nghi Tĩnh.”
Xanh cả mặt, Bạch Thuần Khiết gật gật đầu.
“Cô ấy bị bệnh, đêm qua tôi phải ở lại chăm sóc cô ấy.”
Dùng khóe mắt thấy ánh mắt Lục Cảnh Hàng chân thành tha thiết nhìn mình, Bạch Thuần Khiết rùng mình, bọn họ hình như còn xấu hổ hơn lúc nãy. Nhưng không thể không thừa nhận, cô rất vui vì anh cũng biết quan tâm, giải thích với mình.
“Ách… Vậy hôm nay chúng ta đi xem phim đi?”
Lần này, không chỉ Bạch Thuần Khiết kinh ngạc vì lời mình vừa nói, Lục Cảnh Hàng cũng sửng sốt, “Hôm qua cô muốn đi xem phim sao?”
Xoay đầu nhìn tiểu tiện viên đang uống sữa dưới chân bàn, Bạch Thuần Khiết lắp bắp “Không phải hẹn hò là đi ăn, dạo phố, xem phim sao?”
Khóe miệng cong lên, Lục Cảnh Hàng gật đầu, “Vậy lần này học đi xem phim.”
“Được thôi. Nhưng gọi ‘cô giáo’ trước đã!”
“Chờ tốt nghiệp rồi gọi cũng không muộn.” Lục Cảnh Hàng ăn sáng xong, đứng dậy nói “Để tôi lên mạng tìm lịch chiếu phim hôm nay.”

Chương 14: cuộc hẹn trong rạp

Trong phòng chiếu tối om, giữa Bạch Thuần Khiết cùng Lục Cảnh Hàng thỉnh thoảng lại có tiếng tru u oán vang lên.
Bất đắc dĩ, Bạch Thuần Khiết liếc vào túi xách nhỏ giọng đe dọa “Kêu nữa đi, bảo vệ mà phát hiện là mày bị nướng đó!”
“Gâu –” bảo vệ đáng sợ nhưng không ớn bằng túi xách tối đen.
“Ai kêu cô dắt nó theo.” Vừa ra khỏi cửa thấy Bạch Thuần Khiết mang theo tiểu Tiện Viên anh đã không vui rồi, tới lúc này anh mới mở miệng ‘dỗi’.
“Còn nhỏ như vậy mà để nó một mình ở nhà? Sao anh ác vậy? Hơn nữa… không phải anh nói nó là do chúng ta cùng nhau sinh sao?” Tiếng nói ai đó càng lúc càng nhỏ, gò má có chút nóng lên.
“…” Lục Cảnh Hàng không lời, lúc đó anh cũng chỉ lặp lại lời cô thôi mà.
Ánh đèn pin quét dọc hành lang, bảo vệ lại bắt đầu tuần tra trong rạp, theo bản năng, Bạch Thuần Khiết đè tay lên túi xách, ngón tay không cẩn thận đụng phải tay Lục Cảnh Hàng. Chỉ mãi lo tiểu Tiện Viên sẽ bị người ta phát hiện, cô vẫn không phát hiện hai người bọn họ lúc này rất giống cặp đôi đang yêu đương cuồng nhiệt, nhưng người nào đó phát hiện, vì vậy Lục Cảnh Hàng cười cười.
Bảo vệ càng lúc càng gần, tiểu Tiện Viên như cảm giác được nguy hiểm tới gần, lại khẽ rên ư ử, cực kỳ thành công gây sự chú ý của nhân viên bảo vệ.
“Chào cô, vừa rồi hình như tôi nghe được có tiếng động vật kêu.”
Bạch Thuần Khiết giả dại “Thế à? Sao tôi không nghe thấy ta?”
Đúng lúc này, rất không may, tiểu Tiện Viên lại “gâu” một tiếng, lần này cô lạnh người tái mặt rồi, bất quá còn may trong phòng rất tối không thấy rõ.
“Cô nghe được tiếng kêu vừa rồi không?”
“Ách… Nghe thấy.” Vắt hết óc, Bạch Thuần Khiết nghĩ đến một chiêu cực kỳ đáng nghi ngờ “Anh nghe lầm, đó không phải tiếng động vật kêu, đó.. đó là tiếng ông xã người ta làm nũng mà!” Nắm chặt tay Lục Cảnh Hàng, Bạch Thuần Khiết tiếp tục soạn lời kịch, “Vừa rồi ảnh nói xem phim xong muốn ăn sushi, tôi lại muốn ăn đồ ăn Italy, thế là ảnh nhõng nhẽo. Thật ngượng quá, lại để anh nghe được.”
“…” Bảo vệ không lời nhìn Lục Cảnh Hàng lúc này vẻ mặt quái dị “Vậy.. vậy sao, xin lỗi đã quấy rầy, các vị tiếp tục xem phim đi.”
Rốt cục, tiểu tiện viên an toàn, nhưng Bạch Thuần Khiết lại càng thêm lo lắng đề phòng, làm mất hình tượng tốt đẹp của anh, không biết Lục Cảnh Hàng sẽ trả thù cô thế nào đây?
Sau một lúc lâu, sắc mặt ai đó tươi tắn hơn nhiều, quay sang nhìn ai đó vẫn đang hồi hộp lo lắng, mở miệng nói chuyện “Tuần sau có buổi tiệc từ thiện, cô đi với tôi.”
“Tôi?” Rất vui vẻ nhưng Bạch Thuần Khiết vẫn cố ý hỏi “Sao không đi với quản lí Hàn?”
Nhướng mày, Lục Cảnh Hàng nhìn cô chăm chú hỏi “Cô không muốn đi?”
“Đi chơi vui vẻ như thế, sao tôi lại không muốn, nhưng bình thường anh vẫn…”
“Muốn đi thì đừng nói nhiều.” Ngăn cô lầm bầm lầu bầu, Lục Cảnh Hàng lại tập trung xem phim.
Tim chợt nhảy đánh lô tô, Bạch Thuần Khiết phát hiện tay cô vẫn nắm tay anh, vội vàng buông tay, khi hơi ấm kia biến mất cô lại thấy mất mát. Cũng lúc này, ai đó bị buông ra nhướng mày không vui.
***
Cuộc họp báo cáo tổng kết hàng tuần chấm dứt, Bạch Thuần Khiết là người đầu tiên lao ra phòng họp, mặt mày lo lắng ủ dột.
“Biết mà!” Đẩy cửa vào văn phòng, nhìn bãi nước tác phẩm của ‘nhân viên mới trong công ty’ tiểu tiện viên, cô trừng mắt la lối “Sao mày học mãi cũng không xong đi VS đúng chỗ?”
“Gâu–” Vờ vô tội.
Bạch Thuần Khiết thích mềm không thích cứng, bị nó nhõng nhẽo hết cả tức giận, đành vén tay áo dọn dẹp bãi chiến trường, vừa lau xong, Lục Cảnh Hàng đã mở cửa đi vào. Thấy văn phòng mình lại xuất hiện nhân viên bốn chân, anh cũng không bất ngờ gì. Ngồi vào bàn công tác, anh hiền lành hỏi Bạch Thuần Khiết “Đây là trợ lý của cô trợ lý mời? Tôi có nên cho nó một bàn công tác cạnh cô không? Nó muốn lương bao nhiêu?”
“… Tôi biết dắt nó đi làm là không đúng.”
“Xem, thật có tinh thần trách nhiệm tương thân tương ái.”
“Lục Cảnh Hàng, anh đừng cười được không? Quá đáng sợ! Tôi đã nhận sai rồi!”
Thu hồi nụ cười, anh nghiêm túc nói “Vậy cô định làm sao nhận sai?” Anh nhịn được cô dắt chó theo “Hẹn hò” nhưng tuyệt đối không cho phép dắt chó đi làm.
“Tôi sẽ tìm người nuôi nó.” Nói là nói như vậy nhưng giờ cô nên đưa nó đi đâu? Xử lý giấy tờ Lục Cảnh Hàng giao hồi sáng xong, Bạch Thuần Khiết mang tiểu tiện viên rời văn phòng trước mắt anh. Trong thang máy, cô tiếp tục phân vân nên gửi ở tiệm thức ăn nhanh hay sạp báo thì Hàn Nghi Tĩnh, sắc mặt hơi tái nhợt, cũng vào thang máy.
“Trợ lý Bạch.”
“Quản lí Hàn, cô đỡ chưa?”
“Cảnh Hàng nói cho cô biết?” Hơi kinh ngạc, cô mím môi cười “Tôi chỉ hơi không quen thời tiết ở đây.”
“Cô ở nước ngoài lâu lắm sao?”
“Hồi trước tôi đã đi rồi, nếu không vì tìm Cảnh Hàng, tôi sẽ không trở về.”
“…” Bạch Thuần Khiết lễ phép cười cười, không biết nên nói gì, bởi mỗi câu nói của Hàn Nghi Tĩnh đều châm chích làm cô khó chịu, thứ nhất, rõ ràng bản thân là người Trung Quốc, vì cái gì ra nước ngoài còn không tính trở về vì nước cống hiến? Thứ hai tự nhiên là vì “Cảnh Hàng”, ở công ty, không phải nên gọi anh là tổng giám đốc sao?
Không gian bịt kín im lặng có vẻ nặng nề xấu hổ, Hàn Nghi Tĩnh có lẽ cũng ý nhận thấy điểm ấy, liền mở miệng hỏi “Tiệc từ thiện tuần sau trợ lý Bạch đi cùng Cảnh Hàng?”
Chớp chớp mắt to, Bạch Thuần Khiết gật gật đầu.
“Thế thì tôi yên tâm, nghe Cảnh Hàng nói cô uống rượu giỏi lắm…”
“Cho nên tôi sẽ uống thay tổng giám đốc!” Giận, chỉ biết Lục Cảnh Hàng dẫn cô theo vì mục đích khác!
“Thực ra tôi uống cũng được, chỉ tiếc tuần sau tôi phải đi công tác.”
“… Quản lí Hàn đã không khỏe cũng đừng cố sức, nếu không lại để tổng giám đốc đau lòng!” Bạch Thuần Khiết giận hết chỗ nói, thì ra cô vẫn chỉ là người uống thay của người uống thay rượu! Nhân vật chính không rảnh cho nên mới tìm cô đi thay… Hừ, cô mới không thay, Bạch Thuần Khiết cô dù không là ‘rùa vàng’ nhưng cũng là con gái rượu tổng giám đốc công ty lớn của thành phố A! Cô gái vàng chính gốc! Tự cân đo đong đếm bản thân với Hàn Nghi Tĩnh, Bạch Thuần Khiết tự khuyến khích chính mình, tâm tình lập tức vui vẻ hẳn.
Thang máy đến, hai người đứng trước cửa công ty mỗi người đi một ngả, Bạch Thuần Khiết quẹo trái vào tiệm thú cưng. Dùng năm trăm đồng đăng tin tìm chủ cho cún, chuyện của tiểu Tiện Viên thế là xong.

Chương 15: quan hệ …?

“Hôm nay không cần cô uống thay tôi, có muốn cũng không được uống.” Bên ngoài hội trường, Lục Cảnh Hàng giữ chặt tay Bạch Thuần Khiết dặn dò.
Hôm nay cô mặc bộ váy dạ hội màu đen, hở lưng, mái tóc dài lượn sóng đen nhánh bị gió thổi tung bay hơi rối, có một lọn tóc còn quấn lấy cái gáy trắng như tuyết, đột nhiên xoay người, Bạch Thuần Khiết nghi hoặc chớp mắt “Không cần uống thay? Vậy nhiệm vụ hôm nay của tôi là gì?”
“Đứng cạnh tôi đừng đi lung tung là được.”
Câu này hơi mập mờ đó, Bạch Thuần Khiết cảm giác gò má cô hơi hơi nóng lên, để che lấp sự mất tự nhiên của mình, cô mở miệng hỏi “Cả toilet cũng không được đi sao? Vậy giải quyết tại chỗ hả?” Người bên cạnh gật đầu chào khách, thuận tiện trừng mắt nhìn cô một cái, Bạch Thuần Khiết nhếch môi ngoan ngoãn bắt đầu đóng vai phu nhân cao quý.
Bởi vì là tiệc từ thiện, hội trường cũng không quá sang quý, nhưng tính đến số người tham gia, xem ra bữa tiệc này cũng rất long trọng.
Tưởng tượng lúc tiểu tiện viên theo đuôi cô, Bạch Thuần Khiết đi theo Lục Cảnh Hàng nói cười tiếp đón các quản lý và tổng giám đốc khác, có lẽ vì cách ăn mặc hôm nay hơi khác lạ, cô cảm thấy mọi người nhìn mình hơi mập mờ quái dị. Lục Cảnh Hàng hình như cũng nhận ra điều ấy, vì thế lại một lần nữa giao nhiệm vụ mới cho Bạch Thuần Khiết “Đi toilet sửa sang lại quần áo, kéo cao lên một chút.”
“Làn váy sao?” Cô giả ngu.
Không rảnh đấu khẩu với cô, Lục Cảnh Hàng nói “Cổ áo” hai chữ xong liền đến trước mặt một ông lão mặc áo vét xám tóc đã bạc trắng bắt chuyện.
Bước nhanh vào toilet, Bạch Thuần Khiết xem gương sửa sang lại quần áo thuận tay trang điểm lại mặt mũi. Vừa lòng xem gương, vừa đi ra toilet, cô đụng phải một vị tổng giám đốc lúc nãy đã chào hỏi qua, tao nhã mỉm cười, Bạch Thuần Khiết chuẩn bị rời đi thì bị ông ta gọi lại.
“Bạch tiểu thư, nếu cô không phiền chúng ta nói chuyện một chút nhé. Xin hỏi cô làm thư ký mấy năm rồi?”
“Không lâu ạ.”
“Phải không? Nhưng tôi cảm giác Bạch tiểu thư làm việc rất chuyên nghiệp, không giống người mới vào nghề.”
Ngoài mặt vờ như vui vẻ nhận lời khen của ông ta, Bạch Thuần Khiết trong lòng lại hỏi, ông xem tôi làm việc lúc nào mà nói?
“Không biết Bạch tiểu thư thấy sao chứ tôi vừa gặp đã thấy như chúng ta biết nhau từ kiếp trước.” Người nọ vừa nói vừa chìa danh thiếp ra.”Lúc này tuy không phải rất đúng dịp mời cô sang công ty tôi làm việc nhưng cá nhân tôi thật sự rất hi vọng có một vị thư ký vừa xinh đẹp vừa có có năng lực như cô. Đương nhiên, nếu Bạch tiểu thư không thể đến làm việc cho công ty tôi, chúng ta cũng có thể thỉnh thoảng ra sân golf trò chuyện, như vậy tôi cũng rất mong chờ.”
“Chủ tịch Lý, làm sao ngài còn ở đây, vừa rồi tôi nhìn thấy phu nhân ngài đang tìm ngài cùng lên đọc diễn văn kia kìa.”
Đột nhiên thấy Lục Cảnh Hàng đến gần ngài chủ tịch có vẻ rất xấu hổ, ông ta vội vã cất kỹ tấm danh thiếp còn chưa kịp đưa nhưng có người còn chưa nói hết lời. Lục Cảnh Hàng thong thả đến trước mặt ông ta, giọng nói mềm nhẹ nhưng không giấu sự đe dọa “Vừa rồi hình như tôi quên chưa nói Bạch tiểu thư không chỉ là thư ký của tôi…”
Tổng giám đốc và thư ký, trừ quan hệ trong công việc, còn có thể là… Đến đây, chủ tịch Lý chợt hiểu ra, vội vàng ngượng ngùng bỏ đi.
“Không chỉ là thư ký, mà còn là bạn học.” Chống mắt xem diễn, Bạch Thuần Khiết nhìn ngài chủ tịch đi xa rồi mới nỉ non tiếp lời. Thấy Lục Cảnh Hàng liếc qua, cô hỏi “Đúng không?”
“Hình như tôi cũng không định nói bạn học.”
“Vậy anh định nói tôi là gì của anh?” Đột nhiên nhận ra có bí mật gì đó giữa hai người bị phơi bày, Bạch Thuần Khiết không lý do gì lại bắt đầu lo sợ.
Không như cô, Lục Cảnh Hàng tương đối bình tĩnh “Có lẽ sẽ nói là bạn gái, kiểu kiểu vậy…”
“…” Tim ai đó bắt đầu nhảy dồn dập.
“… Nói bạn học người khác sẽ không tin.”
Sự vui vẻ ngại ngùng của Bạch Thuần Khiết bị dập tắt, thì ra nói vậy chỉ để người ta dễ tin thôi. Cô không khỏi cười nhạo chính mình, anh chỉ vừa nhắc tới hai chữ ‘bạn gái’, cô đã thẹn thùng như vậy, thật quá vô dụng. Cúi đầu kiểm tra quần áo mình, cô đến cạnh Lục Cảnh Hàng “Anh không định lên bục đọc diễn văn sao?”
“Có chứ.” Anh phải lên, dù chỉ cho có lệ, vì trong bữa tiệc này, công ty anh quyên tiền nhiều nhất. Lục Cảnh Hàng sóng vai đi cùng Bạch Thuần Khiết lên bục diễn thuyết, ngay trước khi bước lên, anh dặn “Nếu không quen nói chuyện với người lạ, cô hoàn toàn có thể mỉm cười rời đi.”
Người lạ? Nhìn quanh nơi này, hình như tất cả đều là người lạ… Không đúng! Bạch Thuần Khiết tìm thấy một bóng người quen thuộc trong đám đông, cô sẽ không nhận sai, hồi còn nhỏ cô thường xuyên đi với ba ba đến nhà ông chúc Tết!
“Chú Lương!” Vui mừng bước vội đến trước mặt Lương Học Kim, lần đầu tiên, Bạch Thuần Khiết cảm nhận được sự vui mừng trong câu “tha hương ngộ cố tri” (gặp người quen trên đất khách). Nhưng khi Lương Học Kim nhìn thấy cô, nụ cười trên mặt ông ta thật gượng gạo.
“Cháu Khiết…” Một lúc sau, Lương Học Kim mới gọi tên cô.
“Chú Lương, gặp cháu kinh ngạc đến vậy sao?”
Thấy Bạch Thuần Khiết nhõng nhẽo như con gái mình, Lương Học Kim biết cô vẫn chưa biết gì.”Đúng vậy, sao cháu lại ở chỗ này?”
“‘Ông Bạch’ muốn cháu đi làm bên này. Đúng rồi, gần đây chú có chơi bóng với ông không? Ông ấy phát tướng hay vẫn gầy?”
“…Gầy.”
“Thiệt giả? Ông ấy lại không nhân dịp cháu không có ở nhà mà ăn uống thả cửa?”
“A…” Cười gượng, không ai biết rõ hơn Lương Học Kim vì sao ba ba của Bạch Thuần Khiết vẫn gầy.
Mới nói nói mấy câu, vừa nhìn lại liền không thấy bóng dáng người nào đó, Lục Cảnh Hàng nhíu mày, nhìn quanh hội trường, trong góc hướng đông bắc, anh tìm thấy cô. Hình như cô đang nói chuyện rất vui vẻ với người khác, người đàn ông kia dường như là người vừa lên chức tổng giám một xí nghiệp nào đó ở thành phố A, chẳng lẽ bọn họ có quen biết?
“Ông Lương, ông biết vị tiểu thư xinh đẹp này sao, giới thiệu cho chúng tôi một chút đi.”
Lương Học Kim còn đang do dự thì Bạch Thuần Khiết đã nhanh nhẹn tự giới thiệu tên mình “Các vị mạnh khỏe, các vị cũng ở thành phố A phải không, tôi tên là Bạch Thuần Khiết, ba tôi là Bạch Kiến Sinh, tổng giám đốc công ty GC.”
“…” Đám người đang náo nhiệt lại đột ngột trầm lặng hẳn, sự gượng gạo càng lúc càng rõ ràng, vì vậy, Bạch Thuần Khiết cũng dần dần nhận ra.
“Chú Lương… Công ty ba cháu đã làm ăn tốt hơn chưa?” Cô hỏi thử.
Lương Học Kim nhíu mày không nói gì, sự bất an trong lòng Bạch Thuần Khiết cũng càng ngày càng đậm, nhưng cô không dám nghĩ…
“…Còn chưa sao?”
Lương Học Kim vẫn không nói một lời, rốt cục, có người nói cho Bạch Thuần Khiết biết tin tức vừa nghe được ngày hôm qua: “Công ty GC đã tuyên bố phá sản ngày hôm qua.”
“…” Sét đánh giữa trời xanh, Bạch Thuần Khiết cứng người lại. Lúc rời nhà đi, cô biết công ty nhà mình làm ăn xuống dốc nhưng vẫn không nghĩ sẽ phá sản, lúc cô học đại học công ty cũng gặp khó khăn nhưng sau lại vẫn giải quyết thuận lợi đó thôi!
Từ nhỏ đến giờ cũng coi như tiểu thư nhà giàu, Bạch Thuần Khiết vẫn quen như vậy nhiều năm, nay lại biến thành cô bé lọ lem nghèo túng, cô khó có thể nhận, lúc này, hai chân cô như là bị đóng trên mặt đất không nhúc nhích được. Như đang giữa rừng mưa nhiệt đới lại lọt vào vùng núi phủ tuyết trắng lạnh lẽo, cô nên đi đâu? Lại phải làm cái gì?
Những hình ảnh lướt qua đầu cô như đĩa phim tua nhanh, cảnh cô nhõng nhẽo với dì Tần lại hiện ra, số tiền mười vạn kia như một bạt tai tát vào mặt Bạch Thuần Khiết, sự áy náy tràn ngập trong lòng, cô liều mạng chạy ra ngoài.
 

bupbe_bietyeu1288

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/11/2011
Bài viết
85
chương 16 : Thuần Khiết – nước mắt lưng tròng .
Ở trên bục nhìn Bạch Thuần Khiết kích động bỏ chạy , Lục Cảnh Hàng cũng không thể tự ý chạy ra đuổi theo hỏi , chỉ có điều , nói chuyện xong , anh biết nguyên nhân cô bỏ đi . Không yên lòng tham gia hết bữa tiệc , anh trở lại trong xe , áo khoác của cô ở đây , mà hiện tại cô đã đi đâu?’
Khởi động xe , nhưng Lục Cảnh Hàng cũng không biết nên lái xe nơi nào tìm người , vì thế rối loạn băng qua các con đường làm tính tình anh trở nên káu kỉnh . Lại 1 lần nữa bởi vì đèn đỏ mà đem quyền hung hăng đập vào tay lái , điện toại của anh vang lên , là Cố Trữ .
” Lục tổng cãi nhau với cô ấy?”
Lục Cảnh Hàng biết người anh ta nói là ai , mặt không khỏi nhăn lại : ” Cô ấy ở đâu?”
” Anh còn chưa trả lời tôi , cãi nhau hả?”
” Không.”
” Thế vì sao lúc tôi gặp cô ấy , giống như đang khóc gì đó?” Thời điểm từ hội trường ra ngoài , cô lên miệng khóc lớn , lúc ấy Cố Trữ còn tưởng chân cô bị đau nên khóc , cũng mang cô đi bệnh viện xử lý cái chân , nhưng cô vẫn khóc không ngừng , phấn son trên mặt nhòe ra .
Nghe được Bạch Thuần Khiết khóc , anh chua xót , cho đến giờ anh chưa thấy nước mắt cô . Ngày trước , anh còn tưởng cô sẽ không bao giờ khóc , chỉ luôn miệng hi hi haha=)). Đèn giao thông từ từ chuyển đỏ sang xanh , chiếc xe phía sau bắt đầu ấn còi thúc giục Lục Cảnh Hàng lái xe . Bỏ điện thoại xuống , chậm rãi đến ngã tư , anh tìm 1 chỗ dừng xe : ” Cô ấy còn ở đấy à , đưa điện thoại cho cô ấy đi.”
Cố Trữ mân mê môi dưới , trả lời : ” Cô ấy không muốn gặp ai.”
” Khi nào tôi được gặp cô ấy?”
” Vì sao tôi phải bàn bạc cùng anh ta chứ?”
Cố Trữ cười : ” Đây là chuyện các người , tôi không nên nhiều chuyện.”
Bạch Thuần Khiết vẫn không hiểu : ” Đây là chuyện của tôi , các anh không liên quan.”
” Đúng , ít nhất cũng không liên quan tới tôi.”
Nhìn chằm chằm cái người có thái độ khác thường kia , Bạch Thuần Khiết nói : ” Anh phải nhớ kĩ , anh đã nói , tôi với anh không liên quan , về sau đừng xuất hiện trước mặt tôi.”
” Để xem tâm tình của tôi đã.”
**
Nhìn bóng đêm ngoài cửa sổ , bưng 1 ly trà xanh nóng hổi trên tay , Lục Cảnh Hàng đứng ở cạnh cửa sổ vẻ mặt chờ đợi , rốt cuộc kết nối điện thoại gọi cho 1 người .
” Chú Bạch , cháu là Cảnh Hàng đây .”
” Cảnh Hàng à , đột nhiên gọi điện tới , không phải là Tiểu Khiết …”
” Cô ấy biết chuyện rồi .”
Giọng nói Bạch Kiến Sinh nghe qua so với lần trước trò chuyện vẻ mệt mỏi hơn nhiều : ” Chuyện này sao giấu giếm được, chú thật là mơ tưởng . Cảnh Hàng , Tiểu Khiết không náo loạn chứ?”
Lục Cảnh Hàng dừng lại , sau đó đem sự tình hôm nay đều nói cho Bạch Kiến Sinh : ” Nhưng chú yên tâm , cô ấy đang ở cạnh bạn của háu , nơi đó không có việc gì đâu.”
” Vậy là tốt rồi. Cảnh Hàng , nếu Tiểu Khiết đòi về nhà , cháu nhất định phải giúp ta ngăn nó .” Chuyện phá sản , kiện cáo nhiều ! Nếu Bạch Thuần Khiết trở về biết được ba nó bị người khác tính kế h.ãm hại … Bạch Kiến Sinh thật sự không dám nghĩ tiếp nữa.
” Cháu sẽ giúp chú ngăn cô ấy nhưng cháu thấy chú Bạch nên gọi điện cho cô ấy , động viên 1 chút.”
” Ừh.” Lại thở dài 1 tiếng .
Chuyện dặn dò xong , Lục Cảnh Hàng tiếp tục nhắc tới chuyện giúp đỡ : ” Cháu muốn nói điều này , chẳng lẽ chú ông muốn người khác giúp đỡ sao?”

” Cảnh Hàng , ý tốt của cháu , chú xin nhận , nhưng chú không muốn cháu gặp rắc rối , chú sẽ bán nhà cùng xe , vừa vặn sửa chữa sổ sách công ty.”
” Vậy chú ở đâu ?” Bạch Kiến Sinh do dự , Lục Cảnh Hàng lại mở miệng : ” Nhà cháu ở thành phố C có 1 căn chưa ai ở , trước bán nó đi.”
Liền quyết định như vậy , anh tắt điện thoại sau đó lập tức tìm người đem căn nhà ở thành phố C xử lý tốt.

Chương 17: cuộc sống mới

Chờ Cố Trữ phát thanh xong, chở Bạch Thuần Khiết về nhà đã là 1 giờ sáng. Dù đã buồn ngủ đến ngáp lên ngáp xuống nhưng Bạch Thuần Khiết vẫn dọn dẹp này nọ một chút rồi mới nghỉ ngơi.
Tiếng động từ phòng đối diện truyền đến rốt cục khiến Lục Cảnh Hàng ngồi không yên, đành mở cửa lao ra, Tiểu Tiện Viên cũng lắc lắc mông theo sau anh đến trước cửa nhà Bạch Thuần Khiết. Cửa mở, nhìn quần áo nằm vất vưởng trên gi.ường trên sàn, anh đột nhiên ngớ ra không biết nên nói gì.
“Tôi còn tưởng anh nghỉ ngơi rồi, nếu không ngủ vậy giúp đem quần áo tôi còn để ở nhà anh qua đây được không?” Vừa nói, cô vừa chỉa chỉa mắt cá chân tàn tật của mình.
“Cô định làm gì? Về nhà?” Không cho phép, dù Bạch Kiến Sinh không dặn trước, anh cũng không cho phép Bạch Thuần Khiết đi.
Không nghĩ tới Lục Cảnh Hàng phản ứng mạnh như vậy, cô mất hứng, nói chuyện cũng yểu xìu “Tôi đâu định về nhà.”
Đôi mắt anh lóe lên sắc bén “Vậy cô muốn làm gì?”
“Tôi, tôi thấy mớ quần áo này đem bán cũng được chút tiền…”
Áp lực xuất hiện từ lúc Lục Cảnh Hàng vào nhà rốt cục giảm bớt, nhìn khuôn mặt có chút mệt mỏi với đôi mắt hồng hồng của người trước mặt, tim anh nhói một cái, không nói gì nữa, anh xoay người về nhà lấy quần áo giúp cô.
Lúc trong phòng chỉ còn Bạch Thuần Khiết cùng Tiểu Tiện Viên, cún ta ngước đôi mắt ươn ướt nhìn cô, xem ra nếu có thể với đến bả vai Bạch Thuần Khiết, nó nhất định sẽ vỗ vai an ủi cô: không ai giàu ba họ không ai khó ba đời. Bạch Thuần Khiết cũng nhìn Tiểu Tiện Viên, bất quá phản ứng đầu tiên của cô là sờ sờ đầu Tiểu Tiện Viên nói “Từ nay về sau, chúng ta cùng một giai cấp.” (giai cấp vô sản)
Ngày hôm sau Bạch Thuần Khiết cùng Lục Cảnh Hàng đều nghỉ phép, ôm đống quần áo đến một cửa hàng quần áo mốt có tiếng đem bán nhưng lại đầy đủ cảm nhận được quần áo mua vào thì mắc bán đi thì rẻ, có bộ lúc mua lên tới hàng vạn mà bán chỉ được vài trăm.
Lục Cảnh Hàng không ở trong văn phòng, Bạch Thuần Khiết cầm một xấp giấy trắng trên bàn anh đem về bàn mình. Đừng nói viết thư, cả tin nhắn cô cũng có vài năm chưa viết. Nhưng nếu gọi điện cho ba ba, cô nghĩ mình nhất định sẽ khóc rất thảm, hôm qua đã mất mặt gào khóc vài lần, hôm nay cô quyết không rớt giọt nước mắt nào nữa.
“Ba thân yêu, âm mưu của ba đã thất bại, cực kỳ thương tiếc báo cho ba biết, chuyện nên biết con đều đã biết!” Viết xong câu, Bạch Thuần Khiết bĩu môi kiểm tra từng chữ từng chữ trên trang giấy, cô rất vừa lòng với cách nói năng của mình, so sánh với kiểu hiền lành dịu ngoan, đây mới chính là phong cách của cô.”Còn chuyện ba giấu con, con rất rất tức giận, cho nên con quyết định: từ giờ trở đi con không nói chuyện, gặp mặt ba nữa, chỉ dùng nét chữ xấu xí của con tàn phá cặp mắt viễn thị của ba, dùng mớ tiền con tham ô cướp bóc được đè sập cái lưng già nua ốm yếu của ba! Con còn gửi kèm thư này mười vạn, trong đó hai vạn là do con mượn của dì Tần, ba phải trả cho dì ấy, không được chấm mút! Cứ như vậy đi, con vẫn khỏe, đừng mãi không việc gì lại nhắc con, con không muốn hắt xì miết đâu!”
Cô ký tên cuối thư xong, Lục Cảnh Hàng cũng vừa lúc bước vào phòng.”Đã về?”
Bạch Thuần Khiết cất thư, gật đầu.
Thấy phong thư trên tay cô, Lục Cảnh Hàng cầm lấy hai gói chuyển phát nhanh trên bàn mình “Muốn gửi thư không? Đúng lúc tôi cũng định gửi.”
Đúng dịp vậy? Bạch Thuần Khiết nhìn anh, tràn ngập chờ mong hỏi “Thư của tôi có thể tính vào chuyển phát nhanh của công ty không?”
Nhướng mày “Loại chuyện tham ô cò con của công ty này hình như không thích hợp bàn bạc với sếp đấy.”
“Vậy lần sau tôi sẽ không bàn.. mà làm luôn.” Hình như cũng không nên quyết định như vậy trước mặt sếp…
***
“Thuần Khiết này, hình như gần đây gu quần áo của cô thay đổi rồi hả.”
“Cô cố ý sao? Không cho bọn tôi bắt chước nữa phải không?”
“…” Bạch Thuần Khiết đổ mồ hôi ròng ròng, trả lời thế nào đây? Nhà tôi bị phá sản, về sau không đủ tiền mua hàng hiệu mặc? Vừa bắt đầu làm cô bé lọ lem, cô chưa kịp làm quen cuộc sống này.”Tôi.. đang theo mốt bình dân. Các cô chưa nghe nói sao, bình dân mới là mốt vip nhất.”
“Thì ra là thế! Quả nhiên vẫn là Thuần Khiết bắt kịp phong trào nhất!”
“Vậy mời nhân viên bắt kịp phong trào nhất công ty chúng ta báo cáo cho tổng giám đốc tình huống gần đây nhất đi!”
Nghe xong lời này, các vị tiếp tân càng hồi hộp hơn cả Bạch Thuần Khiết, “Các cô lòi đuôi cáo rồi nhé! Tiểu Bạch nè, đừng nói chuyện với đám nhân viên mê trai này, cô trông tạm giúp tôi một chút được không, tôi phải đi WC!”
So sánh với tám chuyện, Bạch Thuần Khiết đương nhiên càng thích giúp người làm vui, gật đầu lia lịa, cô cầm cái ly trên bàn bước ra ngoài.
Đến quầy tiếp tân, Bạch Thuần Khiết muốn uống nước nhưng vừa uống vào liền bị sặc, chẳng biết cô cầm nhầm trà giảm béo của ai, thật đáng sợ, quá khó uống! Cô đưa tay rút khăn giấy lau điện thoại bị thấm nước, thì một người phụ nữ ăn mặc rất model đến gần.
Cô ta cao khoảng 1m6, lại kiêu ngạo hếch cằm nhìn người khác, “Nhân viên mới sao? Nhìn không thấy có khách đến?”
Nghe giọng điệu này là biết ngay cô ta không phải người hiền lành, Bạch Thuần Khiết nhướng mắt giả cười “Chào cô, xin hỏi cô muốn tìm ai?”
“Cô? Không được dạy dỗ cách xưng hô sao?”
Tiếp tục giả cười nhưng Bạch Thuần Khiết đã rất giận.”Ngượng ngùng, tôi mới từ nông thôn lên đây, chưa rành cách nói ở đây.”
“A, khó trách!”
Nhíu mày đợi người kia nói xong cô đã rất khó giữ nụ cười trên mặt, khuôn mặt cô cũng có chút méo mó vì giận.
Chỉ trỏ nhãn hiệu trên quần áo Bạch Thuần Khiết, người đàn bà kia châm chọc “Đồ nhái, vẫn là nhái nhãn hiệu lỗi thời, a, thật phục cô có gan mặc ra ngoài.”
Cúi đầu đánh giá quần áo mình đang mặc, Bạch Thuần Khiết thừa nhận, quần áo mình đang mặc đã lạc hậu, nhưng dù sao cũng là hàng chính hiệu, lại là ba ba cô tặng nhân dịp sinh nhật cô! “Thưa chị hai, tôi thật sự không biết hàng hiệu cùng hàng nhái khác nhau thế nào, hay chị nói thử cho tôi học tập một chút?” Nói xong, trong tay còn cầm tấm khăn giấy vừa lau trà chà lên quần áo cô ta “Oa, thật lợi hại, thì ra hàng hiệu mịn màng như vậy a! Bất quá làm sao giống như tã của đứa cháu trai tôi hồi nhỏ quá vậy?”
“Bỏ cái tay bẩn thỉu của cô ra khỏi người tôi!”
“Ai u, chị hai, chị dựa vào cái gì mà mắng người khác? Dựa vào cái gì? dựa vào cái gì?” “Bằng…” Thấy mặt người đàn bà kia bị phun đầy nước (T_T), Bạch Thuần Khiết hả giận “Có chuyện từ từ nói, nếu tay tôi không dơ thì làm sao nhận ra tay chị trắng?”
Lại bị Bạch Thuần Khiết chùi nước trà đầy tay, người kia hoàn toàn phát điên , thét lớn như muốn đâm thủng màng tai Bạch Thuần Khiết.
Chuyến công tác ngắn ngủi của Hàn Nghi Tĩnh chấm dứt, cô gọi điện nhờ Lục Cảnh Hàng ra đón mình. Lục Cảnh Hàng vừa bước ra văn phòng đã nghe tiếng thét chói tai kia, anh chạy vội đến. Người kia vừa thấy Lục Cảnh Hàng xuất hiện lập tức ngừng hét, sửa điệu bộ trách cứ anh.
Dù bị người ta thêm mắm thêm muối trách móc, Bạch Thuần Khiết vẫn duy trì vẻ ngây thơ vô tội. Khi Lục Cảnh Hàng nhìn sang định hỏi, cô nói, “Không phải tôi cố ý, tổng giám đốc, tôi chỉ đang học cách ăn mặc trang điểm của chị này thôi.”
Lục Cảnh Hàng mím môi trầm mặc vài giây rồi ‘nghiêm khắc’ trách cô, “Chỗ này không phải là nơi học cách ăn mặc trang điểm.”
“Dạ, tổng giám đốc, tôi đã biết, lần sau tôi sẽ không tái phạm, anh sẽ không trừ lương tôi đúng không?” Bạch Thuần Khiết giả ngu thành nghiện.
“…” Bị cô chọc dở khóc dở cười, Lục Cảnh Hàng thật không biết nên nói tiếp cái gì, định bỏ đi nhưng người đàn bà kia lại nhất quyết không tha “Cô phải xin lỗi tôi đã.”
“Chị hai, ‘người lớn’ sẽ không trách người nhỏ hơn.” (ở đây TK nói người già ấy)
“Ai là chị hai cô?”
“…Không chị thì thím?”
Không rảnh xem diễn, Lục Cảnh Hàng lấy tiền đền tiền giặt quần áo cho người kia, “Quản lí Trần đừng so đo với nhân viên quèn như cô ấy, tôi biết cô là người rộng lượng.”
“Nể mặt anh tôi bỏ qua lần này.”
“Cám ơn. Quản lí phòng kế hoạch chúng tôi đang chờ cô trong phòng khách, xin lỗi, tôi còn có việc không thể tiếp đón cô.”
“Vâng, ngài tổng giám đốc cứ đi đi.” Người kia tươi cười quý phái, quả thật không giống kiểu cách lề mề dài dòng lúc nãy.
Bất quá Bạch Thuần Khiết không có thời gian cảm thán tài đổi sắc mặt của họ, cô chỉ mãi khổ sở vì chuyện của mình, chẳng lẽ từ nay về sau cô chỉ có thể làm cô bé lọ lem bị người khác khinh khi sao? Cô không muốn, vì rất uất ức.

Chương 18: hai bàn ăn

Lục Cảnh Hàng thấy Hàn Nghi Tĩnh liền tiến đến nghênh đón.
“Anh đến lâu chưa?” Cô mở vòng tay ôm lấy anh như người vợ gặp lại chồng sau nhiều ngày xa cách, đầy vẻ quan tâm hỏi han.
Thấy sự nhiệt tình của cô, Lục Cảnh Hàng tuy không quen nhưng vẫn cười cười nói “Không lâu lắm.” Anh nhận va ly từ tay cô “Cô muốn đi ăn trước hay về thẳng nhà?”
“Đi ăn đi.”
“Được.”
Hai người sóng vai đi ra sân bay, trên đường, có người luôn suy nghĩ có nên quàng tay anh hay không nhưng cuối cùng lại thôi, bởi cô biết, cái ôm vừa rồi đã dọa đến Lục Cảnh Hàng.
Đón xe đến một khách sạn nổi tiếng của thành phố, vừa xuống xe họ đã gặp đồng nghiệp trong công ty, mà đồng nghiệp này, vừa vặn chính là Bạch Thuần Khiết. Trên đường đi, Lục Cảnh Hàng còn đang định dẫn cô đi ăn tối ở đây kia, không ngờ cô cũng rất sành ăn.
“Tổng giám đốc, quản lí Hàn.” Bạch Thuần Khiết thì không bình tĩnh như hai người, cô kinh ngạc nhìn bọn họ “Hai người định ăn ở đây?”
“Đúng.”
Bạch Thuần Khiết cười gượng, cô tự thấy mình đang nói nhảm, đã đến đây, không ăn thì làm gì? Ách, hình như chỗ này còn có thể mướn phòng… Không khỏi ngước đầu nhìn lên cao, gió lùa vào miệng, Bạch Thuần Khiết cảm giác ngực mình bị cái gì đè nén một lúc.”Vậy.. quản lí Hàn công tác có trôi…” Đang định nói vài câu khách sáo, người mời cô đi ăn chung đã trở lại.
“Khéo vậy?” Cố Trữ tò mò nhìn đôi Lục Cảnh Hàng – Hàn Nghi Tĩnh “Không phải hai người đi theo tụi tôi đó chứ?”
Thấy Cố Trữ, sắc mặt Lục Cảnh Hàng thay đổi trong nháy mắt, tuy không bị phát hiện nhưng anh biết mình đang lo, chắc anh phải tìm dịp nói chuyện với Cố Trữ một chút.
Bốn người tuy cùng vào khách sạn, nhưng chỗ ngồi lại tách riêng. Khoảng cách giữa bàn của Lục Cảnh Hàng và của Bạch Thuần Khiết cũng không gần nhưng lại không có vật cản chắn tầm mắt, thế nên anh có thể thấy rõ bên kia cười nói thế nào.
Lẽ ra ánh mắt là thứ không sờ không nhận được, nhưng nếu trong thời gian dài ai đó cứ mãi nhìn chằm chằm thì vẫn cảm nhận được.
“Có người không tập trung ăn cơm.”
Bạch Thuần Khiết biết Cố Trữ đang nói ai, cô giương mắt xem nhìn anh chép miệng “Anh cũng đâu khác gì?”
“Chúng ta là hai người một bàn huống chi tôi lại đang mời cô ăn cơm, dù tình cảm cách mạng với Lục Cảnh Hàng có sâu đậm đến đâu cô cũng nên bênh vực tôi một chút đi?”
Quả thật, hôm nay nếu không gặp Cố Trữ trên đường về nhà, cô hẳn sẽ ở nhà gặm bánh mì “Được, tôi bênh anh, Cố Trữ là con ngoan trò giỏi, không nhìn lung tung trong khi ăn nha!”
Nhìn vẻ mặt như giáo viên nhà trẻ của người đối diện, Cố Trữ bật cười “Được rồi, nói chuyện chính.”
“Chúng ta có chuyện gì nói sao?”
“Có thể có.”
“Cứ cho là có đi, là chuyện gì?”
Nhếch miệng, một nụ cười hút hồn bày ra trước mắt Bạch Thuần Khiết, bất quá nhìn sao cũng thấy không thoải mái cho lắm. “Tuần sau tiết mục phát thanh của tôi sẽ bắt đầu, tôi nhớ hình như cô đang rất cần tiền thì phải…”
Buông dao nĩa trên tay, Bạch Thuần Khiết lấy khăn ăn lau miệng, nói “Khó trách anh cười như hoa thế kia, thì ra đang định lợi dụng lúc người khác gặp khó khăn! Thế nào, muốn dùng tiền thu mua tôi làm khách mời?”
“Nghỉ lễ sẽ thu âm ba đợt.”
“Đánh chết cũng không ăn cơm thừa canh cặn!”
“Năm ngàn.”
“Đói, đói cho sạch rách, rách cho thơm.”
Hai mắt Cố Trữ nheo lại như cáo rình mồi “Là năm ngàn mỗi tuần.”
“Áo sạch cất trong nhà, ăn thua mình no ấm– khi nào bắt đầu?”
“Đầu tháng.”
“Vậy trước khi phát sóng nhớ đưa kịch bản cho tôi xem đó, trước giờ tôi chưa chơi thử trò này.”
“Chơi?” Cố Trữ nhướng mày “Tôi không định đưa kịch bản đâu, tới lúc đó cô cứ chơi thả cửa.”
“…” Bạch Thuần Khiết không nói gì, cô nghĩ chắc tiết mục này sẽ không ‘sống’ lâu đâu.”Vậy.. tôi có cần dùng tên thật khi thu không?”
“Tùy cô.”
“…Tôi muốn dùng biệt danh.” Ngậm nĩa, cô suy nghĩ nửa ngày vẫn không nghĩ ra được cái tên nào vừa hay vừa độc, cô xin Cố Trữ trợ giúp “Nghĩ giúp tôi một cái.”
“Tiểu Bạch.”
“Hừ, anh định xách mé gì hả!”
Bất đắc dĩ, Cố Trữ giải thích “Không phải tôi nói cô ‘bạch’ ngu ngốc”.
“…Tôi còn tưởng anh nói tôi là con cún Tiểu Bạch trong ‘Tiểu Tân chú bé bút chì màu’ chứ.” Cô ngượng ngùng hơi nhíu mày, “Tôi không thích tên này, không êm tai.”
“Chỗ nào không êm? Rất đáng yêu mà. Nhất là so với Bạch Thuần Khiết, dễ nghe hơn không biết bao nhiêu lần.”
Trừng anh một cái, Bạch Thuần Khiết đe dọa “Chê tên tôi xấu là tôi trở mặt đó.” Dù sao Bạch Thuần Khiết là do ba ba cô nghĩ ba ngày ba đêm mới ra!
“Thực xin lỗi, là lỗi của tôi.” Cố Trữ giải thích xong lại bật cười “Nếu không chịu Tiểu Bạch vậy Bạch Bạch được không?”
“Cút– “
Bàn bên đây càng nói càng hăng, bàn bên kia lại lặng phắt như tờ. Lục Cảnh Hàng yên lặng dùng cơm, chuyện công việc lúc nãy định hỏi anh đều tạm không nhắc, mãi đến khi Hàn Nghi Tĩnh mở miệng nhắc đến việc làng du lịch đã đi vào quỹ đạo, anh mới không thể không nói đến những chuyện khiến người ta ăn mất ngon.
“Lúc nào nhà thiết kế Gôn đến?”
Hàn Nghi Tĩnh thấy anh nói sang chuyện khác thì có chút mất hứng, trả lời cho có lệ “Thứ hai tuần sau.” Không đợi anh nói tiếp, Hàn Nghi Tĩnh đã nói thẳng “Cảnh Hàng, khi nào thì chúng ta chính thức tiến tới?”
Lục Cảnh Hàng im lặng. Tiếng violon trong nhà hàng vẫn du dương, Hàn Nghi Tĩnh thật hi vọng câu trả lời của người đối diện cũng êm ái dễ nghe như tiếng đàn.”Tôi biết cô là người rất thông minh, chắc cô cũng biết hiện tại tôi chưa muốn tìm bạn gái.”
Hàn Nghi Tĩnh cười khổ “Anh thật nghĩ như vậy?”
Anh gật đầu.
“Nhưng tôi không nghĩ anh chưa muốn tìm bạn gái. Bất quá tôi không ngu, tôi biết anh có người trong lòng. Dù trong bữa cơm hôm nay hay là lúc chúng ta mới quen biết.”
Mùa hè năm năm trước, Lục Cảnh Hàng vượt đại dương bay ra nước ngoài, vì cha mẹ có việc bận, anh được sắp xếp ở nhờ nhà Hàn Nghi Tĩnh trong hơn hai tháng. Trong thời gian này, có hôm Hàn Nghi Tĩnh ngẫu nhiên nhìn thấy một phong thư không ghi địa chỉ trong phòng Lục Cảnh Hàng. Tuy đã lâu nên cô cũng không nhớ hết trong thư viết gì, nhưng cô còn nhớ hai câu.
Thực xin lỗi không thể thi vào đại học N như lời hứa với em… Tôi nghĩ tôi cũng thích em, vì thích nên mới để ý…
Thật ra cô cũng không phải người thông minh, ít nhất cảm giác của cô không nhạy, đến tận bây giờ mới phát hiện lá thư kia của ai. Hàn Nghi Tĩnh giương mắt nhìn vẻ kinh ngạc của Lục Cảnh Hàng “Tuy tôi đã hiểu.. nhưng thật xin lỗi, tôi không phải người dễ buông tay. Hơn nữa, anh Cảnh Hàng, đã nhiều năm như vậy, có lẽ.. tình cảm kia cũng đã sớm thay đổi.”
Thay đổi? Có thể sao? Lục Cảnh Hàng mím môi dưới, không khỏi thầm châm chọc chính mình, tình cảm đâu phải hoa quả, dễ dầu gì mà thay đổi.”Cô ăn nhanh đi, ăn xong tôi đưa cô về.”
“Cảnh Hàng…”
Hàn Nghi Tĩnh còn muốn nói gì nhưng cái nhìn chăm chú của anh nói cho cô biết, anh không thích người quá nhiệt tình.

Chưong 19 . Thuần Khiết – Quần áo mới.
Edit : Mai Như Ảnh
Viện cớ là thứ 7 ba mẹ đã làm bữa cơm ‘xúc tiến tình cảm’ , Lục Cảnh Hàng lại ở nhà , làm như vậy chủ yếu vẫn là muốn nhìn người nào đó , gần đây cô đi cùng Cố Trữ rất nhiều , cùng nhau ăn cơm không phải 1 2 lần , đôi khi cô còn đem tiểu Tiện Viên đến nhà họ Cố .

Tiếng va chạm chìa khoá ngoài cửa lách cách , Lục Cảnh Hàng đứng dậy mở cửa , nhìn thấy Bạch Thuần Khiết ôm tiểu Tiện Viên quay về , anh ra vẻ tình cờ gặp nói : “ Về rồi à.”

“ Ừh.” Bạch Thuần Khiết lên tiếng trả lời tiếp tục mở cửa .

“ Ăn cơm chưa?”

Lời này cho dù kẻ ngu cũng có thể nghe ra ccó toan tính gì . Bạch Thuần Khiết dừng động tác ngẩng đầy nhìn phía Lục Cảnh Hàng : “ Có ý gì ?”

“ Không có gì , tôi đang định ra ngoài ăn cơm , nếu chưa ăn thì cùng đi.”

“ Vậy đi.” Cúi đầu nhìn kẻ đang cọ giầy dưới chân , Bạch Thuần Khiết đã bị dạ dày đánh bại , mở cửa đem tiểu Tiện Viên đá vào trong, khoá lại : “ Đi thôi.”

Trong thang máy , Lục Cảnh Hàng hỏi cô muốn ăn cái gì , Bạch Thuần Khiết muốn nói thật , nói bây giờ cô muốn ăn hải sản , nhưng giờ đâu bằng ngày xưa , ví cô không cho phép ăn hải sản . “ Khu bên cạnh mới mở quán bánh bao , vào trong đó nếm thử chút đi .”

“ Tôi không ăn bánh bao nhân thịt.”

“ Tôi nhớ , nhà kia chuyên bán bánh bao chay .”

Một câu tôi nhớ rõ , mặt hai người trong thang máy giống như nhớ cái gì đó , bầu không khí xấu hổ xung quanh 2 người . May mắn là bọn họ ở tầng lầu không cao , đinh 1 tiếng thang máy tới lầu 1 , từ bên trong đi ra gặp vài vị hàng xóm quen mặt , Bạch Thuần Khiết chủ động theo chân chào hỏi mọi người , mà Lục Cảnh Hàng lại trầm mặc giống như người mới chuyển đến .

“ Anh , trong công việc giao tiếp giỏi thế , mà sao lại về nhà trở nên lạnh như băng ? Không biết bây giờ đã không thịnh hành nam lạnh lùng rồi à?”

“ Cho nên bây giờ cô dạy tôi cách ở chung với hàng xóm hả ?”

“ Anh muốn học , tôi không ngại thu học phí của anh .”

Lục Cảnh Hàng khoé miệng mang theo chút yếu ớt liếc cô 1 cái , 2 người ở chung cuối cùng trở lại bình thường , không chiến tranh lạnh nữa .

Sau khi ăn uống no đủ , hai người hoàn toàn quên trong nhà mình có 1 con chó con đang trông , giống như 1 đôi tình nhân hưởng thụ ngày chủ nhật đang sóng vai thẳng đến siêu thị . So sánh với cửa hàng , đương nhiên Bạch Thuần Khiết không thích siêu thị lắm , nhưng mỗi lần đi cùng Lục Cảnh Hàng , tâm tình của cô rất ấm áp .

“ Ạnh đi nhanh lên.” Dừng bước lại , cô quay đầu thúc giục người phụ giúp mua sắm Lục Cảnh Hàng : “ Phía trước có thức ăn cho thú cưng , tôi muốn mua 1 ít cho tiểu Tiện Viên .”

“ Biết rồi.” Bước lớn chân , Lục Cảnh Hàng vội vàng đuổi kịp người .

Hai người bọn họ đi qua quầy chuyên bán trang điểm , nhưng người bán hàng không ngừng thảo luận về bọn họ Các cô hâm mộ nhìn bọn họ : “ Cô kia thật may mắn , có thể tìm được ông chồng đẹp trai như vầy !”

“ Không chỉ đẹp trai thôi đâu , còn cùng cô đi siêu thị ! Cái người kia ở nhà tôi chỉ biết chơi game !” Cô béo mập cũng bày vẻ mặt hâm mộ .

Nghĩ Bạch Thuần Thuần Khiết và Lục Cảnh Hàng là cặp vợ chồng đẹp đôi không chỉ 1 2 người . Ngay cả bảo vệ siêu thị bởi vì thấy hai người đi mua đồ về , cũng đau lòng mà cho rằng Bạch Thuần Khiết quỳ gối dưới chân Lục Cảnh Hàng , đuợc anh cưới về làm vợ .

“ Mẹ , chú này đẹp trai quá , sau này lớn lên con cũng muốn có chồng đẹp trai như dì này !”

“ Cái đứa nhỏ này , không được nói thế ! Con được giống dì này !” Người mẹ ôm đứa nhỏ có chút bất mãn .

Nghe vậy , Bạch Thuần Khiết mặc kệ , cho dù hiện tại cô không phải là quần áo , cũng không phải người nào đều có thể ghét bỏ cô ! Thu người lấy gói thực phẩm cho chó xuống , cô khó chịu hỏi người mẹ kia : “ Chị này , tôi giống người không ra gì à , đứa nhỏ của chị nói muốn giống tôi , sao chị lại không vui ?”

Người mẹ vừa nghe lời này , biết Bạch Thuần Khiết hiểu lầm , vội vàng giải thích nói : “ Cô , hiểu lầm rồi , ý tôi không phải thế , đứa nhỏ nhà tôi là con trai.”

Ánh mắt Bạch Thuần Khiết dời từ người mẹ đến đứa nhỏ , mặt cô bỗng ửng đỏ .

Sau khi hai mẹ con nhà kia rời đi , Lục Cảnh Hàng ở 1 bên xem kịch vui cười lên tiếng . Cảm giác trên mặt không nén đựơc giận , Bạch Thuần Khiết muốn đem lỗ châu mai nhắm ngay anh ta : “ Cười cái gì ? Chỉ là hiểu lầm rồi , sao anh không giải thích ?”

“ Giải thích cái gì?” Vẻ mặt anh có đủ kinh ngạc .

“ Giải thích tôi không phải là … vợ anh .”

Mỉm cười : “ Người xa lạ …….. không cần giải thích.”

“ Bọn họ là người xa lạ , có lẽ bọn họ chính là người nhà của người quen của anh đấy ! Nhỡ may nếu chuyện hiểu lầm rơi đến tai quản lý Hàn , đến lúc đó tôi sống sao đây trời !”

“ Ừh , vấn đề lớn đây !” Đối mặt với suy nghĩ nhiều như Bạch Thuần Khiết , Lục Cảnh Hàng duy trì thái độ ‘ đùa cô chơi’ , “ Chỉ có điều giải quyết không quá khó khăn , cô có thể lựa chọn không cần sống !”

“ Xí …” Biết mình bị đùa giỡn , Bạch Thuần Khiết không hề đáp lời anh .

Sau khi thu ngân tính tiền , hai người rời khỏi siêu thị , Bạch Thuần Khiết đột nhiên phát hiện 1 nhà mới mở shop quần áo . A , cô thích nhất cái bảng hiệu , mà trang phục mùa hè không biết thế nào , có nên nhìn không nhỉ ? Không biết tính thế nào , cô do dự vẫn là quyết định nhắm mắt đi qua . Nói là như vậy , nhưng khi cô đang nhắm mắt , kết quả theo lẽ thường đi lên phía trước đụng vào Lục Cảnh Hàng .

“ Xương cốt không tồi.” Bị đâm cho rất đau .

“ Xin lỗi.”

Nhìn trên mặt cô có vẻ mẫu thuần , Lục Cảnh Hàng quay đầu nhìn cửa hàng mới khai trương , hoàn toàn hiểu được tâm tình Thuần Khiết lúc này , anh mở miệng đề nghị nói : “ Theo tôi vào xem đi.”

“ Anh muốn vào xem quần áo.” Đây là quán cho phụ nữ mà .

“ Đúng , tôi muốn mua quần áo.”

“ Lục Cảnh Hàng, anh …” Bạch Thuần Khiết chớp mắt : “ Không phải anh thích làm phụ nữ chư ?” Phải biết rằng ở cái xã hội này , loại người nào đều có !

Không nhìn lời nói nhảm cô , Lục Cảnh Hàng dẫn theo túi này nọ đến chop . Nếu anh muốn xem , cô cũng vào xem thế nào , giây phút này nhắc nhở mình giám sát chặt chẽ ví là được ! Bạch Thuần Khiết kiềm chế không tồi , nhưng vài phút sau , Lục Cảnh Hàng 1 câu giúp tôi xem bộ này , khiến dục vọng của cô mặc quần áo càng không thể vãn hồi . Mới đầu cô mặc thử chính là bộ quần áo màu lam , kết quả là …. Không … cẩn thận , bộ màu hồng , da cam , lục tất cả đều không được thoát khỏi ma chưởng của cô .

Ra khỏi phòng thay đồ , Lục Cảnh Hàng lại bắt cô thử những bộ khác , ai cũng đều mệt . Hơn nữa nhân viên cửa hàng cũng hết kiên nhẫn , bắt đầu khinh thường .

Bạch Thuần Khiết lại 1 lần nữa thay đồ khác , Lục Cảnh Hàng liền kêu : “ Mua bộ này .”

“ Một bộ này?” Chỉ vào chính mình trong gương , Bạch Thuần Khiết hỏi anh : “ Tôi mặc thích hợp không có nghĩa là quản lý Hàn mặc cũng thích hợp .”

Lục Cảnh Hàng 1 bên lấy card đưa cho nhân viên , 1 bên trả lời : “ Tôi chưa nói mua cho cô ấy.”

Nghe đến đáp án này , Bạch Thuần Khiết hiểu được ý của Lục Cảnh Hàng , nhưng cô vẫn muốn xác minh 1 chút : “ Mua cho dì ?”

Lại không nhìn lời vô nghĩa của cô , anh lấy card bỏ vào ví da : “ Mặc luôn đi.”

Mặc luôn đi , nói đúng hơn là , quần áo này mua cho anh . Trong lòng Bạch Thuần Khiết 7 8 phần rung động , ngay cả mắt cũng chưa rời khỏi anh : “ Bộ này không hợp , không bị trừ lương chứ ….”|

Lục Cảnh Hàng dừng chân quay đầu lại hỏi cô : “ Muốn tôi trừ 1 chút tiền lương của cô hả?”

“ A …” Cô không có ý này !

“ A cái gì mà a , xem như là trang phục trong công ty anh đi , tôi không muốn làm trợ lý của anh mà phải ăn mặc quê mùa .”

Lại nghĩ tới ngày đó mấy bà nhiều chuyện cứ tra hỏi , Bạch Thuần Khiết ngay tức khắc vẻ mặt giả bộ mang ơn bộ dáng : “ Cảm ơn Lục tổng , tôi đây về sau nhất định chú ý hình thượng , bảo đảm về sau không hề cho anh xấu mặt !”

Lại giả ngây giả ngô …. Lục Cảnh Hàng chau mày lại : “ Về nhà nhanh .”

“ Vâng , Lục tổng ! Tôi đây nghe theo chỉ huy !” Bạch Thuần Khiết đi theo phía sau Lục Cảnh Hàng , nhãn mác quần áo ở mông đằng sau cô bay nhẹ nhàng .

Chương 20 : Thuần Khiết – ngồi ôn chuyện .
Edit : Mai Như Ảnh


“ A , Thuần Khiết lại đi phía sau Lục tổng cơ ! Mà bộ quần áo này là trang phục hè mấy hôm trước có trên tuần san mà !”

Bạch Thuần Khiết chống nạnh : “ Hì , phải đi đằng sau thôi , em sợ người khác hiểu lầm em là hồ ly tinh lắm.”

“ Câu này nói được , ha ha ha .” Các đồng nghiệp bị chọc cho thoải mái , sau 1 time làm việc chung , các cô đều biết tính tình Bạch Thuần Khiết , ôn tồn lễ độ lúc mới quen biết chỉ là biểu hiện giả không thể giả hơn nữa !”

Nghĩ muốn cùng đồng nghiệp ngồi uống nước trà và thảo luận trang phục hè đặc sắc năm nay , nhưng có người không cho cô cơ hội đó. Cố Trữ vừa gọi điện đến , Bạch Thuần Khiết mất hứng tiếp điện thoại , cúi đầu xin lỗi các đồng nghiệp .

“ Hôm nay sẽ thu à ?”

“ Không , hôm nay đi chụp 1 số thứ , chúng ta phải làm trang web chuyên mục này.”

“ Lại còn chụp ảnh ? Không phải không cần lộ mặt sao ? Bạch Thuần Khiết bắt đầu rút lui : “ Cố Trữ , nếu không thì anh tìm người khác đi ?”

“ 5000 đồng cũng cho người khác ?”

“ Chẹp …. Nếu không thì tôi tìm cho anh 1 số người thay tôi chụp ảnh , anh cho họ 2000 đồng nhé.”

Điện thoại đầu bên kia cười lên tiếng : “ Cô tìm người thay cô chụp , xong lại đến chỗ tôi lấy tiền … Cũng không phải không được , nhưng cô gọi tôi là chồng yêu , tôi sẽ nghe theo !”

“ Xí , tôi gọi anh là công công thì có !”

“ Không cãi nhau nữa , tôi đang tính đem chương trình này làm thành vũ hội hoá trang , cho nên thời điểm chụp ảnh , tôi chia cho các cô mỗi người 1 chiếc mặt nạ.”

“ Nhưng vẫn lộ cái mũi miệng mà.” Bạch Thuần Khiết cố ý.

Cố Trữ đối phó : “ Nếu không thì phát cho cô cái bao tải đội trên đầu nhé?”

“ Cút ngay.”

“ Ha ha ! Tan việc thì ra đây , người khác chụp ảnh xong rồi , giờ đến cô thôi.”

Ngẩng đầu nhìn đồng hồ trên tường : “ Còn 5 phút nữa là hết ca , ra giờ đây .”

Ra giờ đây thật là nhanh, đặc biệt là lúc kẹt xe , nhanh bao nhiêu nhỉ? Thời điểm chờ Bạch Thuần Khiết đến radio , nhiếp ảnh gia được mời đến đợi không được phải về đón đứa nhỏ tan học.

“ Nhà bọn họ có nhiều đứa trẻ , còn phải chăm sóc bề trên , quá bớt lo đi.” Hoàn toàn không có ý xám hối , Bạch Thuần Khiết ngồi bên cạnh Cố Trữ trong gian thu âm chậm rãi mà nói : “ Để tới nơi này tôi phải bỏ tài xế miễn phí – Lục Cảnh Hàng , dùng tiền đánh xe tới đấy !” Cố Trữ , các anh chi trả đi?” Ngẩng đầu phát hiện trên tay Cố Trữ cầm máy ảnh đắt tiền , cô kinh ngạc hỏi dò : “ Anh muốn chụp ảnh cho tôi?”

Dĩ nhiên gật đầu : “ Nhiếp ảnh gia đi rồi , tôi không chụp còn ai chụp nữa.”

“ Anh chụp được không? Đừng làm mặt tôi biến dạng là được !” Vội vàng cầm mặt nạ chim khổng tước lên , Bạch Thuần Khiết sợ Cố Trữ chụp mặt mình .

“ Cô cứ chờ mà coi.”Đáng lẽ chỉ cần 1 người làm chuyên mục ảnh này, lựa chọn nhiều nhất là 3 tấm , mà không có người khác làm phiền , hai người ở trong phòng thu được đóng chặt có cảm giác không được tự nhiên . Bởi vì ngày hôm nay nên Bạch Thuần Khiết mặc bộ đồ mới , mà Cố Trữ , bên trong ống kính của anh lâu lắm rồi không có hình ảnh nữ sinh .

Không tiếp tục nhớ đến Boss nữa , Bạch Thuần Khiết ngừng nhớ , tiến vào trong ghế sopha để nghỉ ngơi : “ Xem ra tình yêu nghệ thuật của anh rất mãnh liệt ha .”

Buông máy ảnh xuống cẩn thận , anh lộ dáng tươi cười : “ Mẹ tôi trước đây là nhiếp ảnh gia.”

“ Ừh , mẹ tôi là hoạ sĩ tranh sơn dầu , cùng nghề rồi.”

“ Không giống.”

“ Đều là đem cảnh sắc lên tờ giấy , chỉ có điều , 1 người dùng máy ảnh , 1 người dùng bút hoạ mà thôi.”

Rất có đạo lý , Cố Trữ gật đầu : “ Bây giờ mẹ tôi không cầm máy ảnh nữa , mẹ cô đâu?”

Hơi chút do dự , Bạch Thuần Khiết trả lời : “ Lâu lắm không gặp , không biết .”

“ Từ lúc ba mẹ ly hôn , cô chưa gặp qua ?”

“ Này , anh chỉ là người ngoài , hỏi thì được gì !” Làm bộ tức giận , cô hung hăng liếc mắt Cố Trữ , trả lời anh : “ Bọn họ ly hôn xong có gặp qua vài lần , đó chỉ là chuyện hồi học cấp 2 , còn từ cấp 3 đế giờ chưa có lấy 1 thiệp chúc mừng sinh nhật.”

“ Có vậy mà cũng kêu .”

Bạch Thuần Khiết hừ anh 1 tiếng : “ Không gặp còn thoải mái hơn .”

Cố Trữ nở nụ cười , chăm chú nói : “ Tôi nói thật mà , từ bé giờ ngay cả thiệp sinh nhật cũng chưa có.”

“ A ? Lẽ nào ba mẹ anh cũng ly hôn?”

“ Còn sớm hơn cô.”

Cùng là người lưu lạc nơi xa xăm , gặp nhau cần gì từng quen biết .”

“ Không được làm xấu hình tượng nghê thuật nhé ?”

“ Được !” Bạch Thuần Khiết rất nghĩa khí giang hồ mà ôm vai người cao hơn mỉnh 1 cái đầu : “ Biết anh là đứa trẻ bị gia đình bỏ rơi , bây giờ nhìn anh thuận mắt hơn rồi đấy !”

“ Cảm ơn lòng tốt của cô !”

“ Không cần.”

Khi cuộc nói chuyện phiếm kết thúc , còn chưa vào đề tài câu chuyện mới , thì bên ngoài phòng thu âm có người muốn tìm bức ảnh Cố Trữ chụp . Thời gian không sớm , Bạch Thuần Khiết chuẩn bị lấy túi đồ đi , Cố Trữ còn có chương trình khác , không hộ tống cô được , căn bản đối với cô vấn đề này không là gì , chỉ cần anh ta chi trả tiền xe là tốt rồi !

Tiễn Bạch Thuần Khiết xuống lầu , Cố Trữ nhìn cô ngồi trên taxi , xoay người trả lời cuộc điện thoại , xuất hiện 1 bóng người quen thuộc trước mặt anh .

“ Mấy câu trò chuyện bình thường hi vọng không làm lỡ việc của cậu chứ !”

“ Đương nhiên , Lục tổng .”

Quán nước kế bên radio ( đài phát thanh ) , Lục Cảnh Hàng cùng Cố Trữ mặt đối mặt ngồi , nét mặt hai người không có loại gì là cảm xúc gặp lại người quen cũ .

“ Chắc cậu biết tôi muốn nói cái gì !”

“ Biết thì có biết , nhưng tôi muốn chính miệng anh nói ra.” Cố Trữ cười .

Lục Cảnh Hàng bất đắc dĩ , nhấp 1 ngụm hồng trà , đi thẳng vào vấn đề : “ Tôi mong anhh đừng nhúng tay vào chuyện của tôi với cô ấy.”

“ Anh muốn tự chủ động ?”

“ Không cần hỏi câu này.”

Vẻ mặt đáng tiếc lắc đầu : “ Loại tính cách như vậy ở trên thương trường có thể thành công , nhưng tình trường rất có hại đấy nhé. “

“ ..”

“ Thật ra tôi có chút mâu thuẫn , không biết nên báo ơn hay không , nếu như không có anh , bây giờ tôi cũng không làm được việc tôi thích , chỉ có điều , Lục tổng này , cô ấy là 1 cô gái xuất sắc …”

Lục Cảnh Hàng chau mày , sao anh lại không biết ý Cố Trữ nói chứ , hơn nữa anh đối với người kia có tình cảm mãnh liệt . “ Tuy rằng tôi không biết ý cậu thế nào , nhưng tôi cần nói cho cậu biết , tôi không cần cậu báo ơn .”

“ Vậy giúp đỡ bằng hữu ?”

“ Chúng ta được tính là bằng hữu sao?”

( A Hàng thâm quá ).

“ Không tính à? Nếu như không phải là bằng hữu , anh cao ngạo như vậy sao hồi trẻ còn nói chuyện tình cảm cho tôi biết hết ?”

Lục Cảnh Hàng biến sắc , khí thế bắt đầu yếu ớt : “ Đó là vì uống say .”

Cố Trữ chơi xấu : “ Dù sao cũng là nói.”

Không nói gì , Lục Cảnh Hàng lần đầu tiên hối hận , hối hận mình lúc đó uống rượu , càng hối hận là có thời gian đi uống rượu cùng Cố Trữ : “ Cậu sẽ không đem chuyện đó nói ra chứ?”

Không giải thích được : “ Vì sao anh không muốn cho cô ấy biết? Ảnh hưởng gì đến quan hệ của các anh.”

“ …” Cố Trữ không biết anh ta lo lắng cái gì , bọn họ đều là đàn ông , danh dự của hai người giống nhau cả : “ Sao anh không muốn tôi nhúng tay vào chuyện này?”

Bày ra tư thế suy nghĩ đau khổ , Cố Trữ chậm rãi mở miệng : “ Khó có được Lục tổng cho tôi cơ hội , tôi đây sẽ làm thật tốt , cạnh tranh công bằng với anh . Thương trường tôi bại dưới tay anh , không biết kết quả chiến trường này sẽ thế nào nhỉ?”

Lục Cảnh Hàng uống tiếp 1 ngụm trà , không đồng ý cũng không cự tuyệt . Lời đề nghị anh tuy rằng hơi vô vị , nhưng chỉ cần nắm chặt sự tình trước mắt là ổn rồi.

Radio : đài phát thanh

Chương 21…. Thuần Khiết – phòng thu âm .
edit : Mai Như Ảnh
Phần chuẩn bị công việc cuối cùng cũng hoàn thành , Cố Trữ chuẩn bị chương trình tình yêu và hôn nhân bắt đầu thu lần 1 . Bạch Thuần Khiết có ý kiến với cái tên chương trình , cô cảm thấy nếu kêu “ Tinh Quang người yêu” , người chi trì cái tên này rất giống ông già , Cố Trữ à , quá kém .

“ Thừa dịp chưa ra mắt , anh sửa lại tên đi.”

Ngẩng đầu , Cố Trữ thú vị nhìn cô : “ Nên sửa là gì?”

“ Tinh quang , anh không phải là muốn nói đây là chương trình buổi tối chứ , đổi thành Nguyệt Hắc Phong Cao ! Tên đầy đủ kêu như thế , đối tượng Nguyệt Hắc Phong Cao !”

“ Thật là , tốt nghiệp đại học N có khác , quả nhiên rất văn chương.”

Bạch Thuần Khiết buồn bực , cô ấn ngón trỏ vào ngực Cố Trữ : “ Sao anh biết tôi tốt nghiệp đại học N?”

“ Cái gì về cô mà tôi không biết chứ?”

“ Đừng dùng giọng đó nói chuyện với bà chị này !” Lườm mắt 1 cái , Bạch Thuần Khiết nghiêm túc giải nói : “ Thế đố anh biết chân trái tôi hay chân phải dài?”

Cố Trữ nhíu mày đánh giá cô : “ Chân phải.”

Ngửa mặt lên nhìn trời huýt sáo dài , mặt mày hớn hở : “ Hai chân chị đều rất dài !=))” ( pó tay chị 2 )

Phối hợp cười theo , Cố Trữ đứng dậy đi đến bên người cô : “ Thả lỏng người đi , bắt đầu vào chương trình.”

Bạch Thuần Khiết tự nhiên đáp lại đi theo phía sau anh vào phòng thu âm , phòng này có bẩn đâu mà khi đi vào cả người cô thấy khó chịu ! Ngồi trên vị trí của mình , Cố Trữ nhìn thẳng vào mắt cô . Căng thẳng ? Bạch Thuần Khiết nhíu mày, cảm thấy 10 ngón tay lạnh lẽo .

“ Chúc mọi người 1 buổi tối vui vẻ , tôi là DJ Cố Trữ , hôm nay là ngày phát sóng chương trình đầu tiên mà mọi người chờ đã lâu “ Tinh quang người yêu”

Lúc bình thường nhìn Cố Trữ hâm hấp như vậy , nhưng khi chủ trì 1 chương trình , Bạch Thuần Khiết nhìn anh ta với cặp mắt khác xưa , trong lòng thầm nghĩ , quả nhiên đúng là đàn ông làm việc rất đẹp trai , đúng là , rất chăm chú ! Giới thiệu chương trình cùng cùng thời gian đã nói qua , căn cứ vào lịch trình , có 1 vị khách quý tự giới thiệu , Quốc Quán Lệ , người đầu tiên .

Gần đây Cố Trữ mời cô ấy làm khách quý , gọi tắt là cô số 1 , diện mạo cô ta cũng không có gì đặc biệt , nhưng lại làm cho người ta có cảm giác tiếp xúc không tốt , giọng nói rất lạnh lùng . Nữ số 2 lại tương phản , bộ dạng bình dị gần gũi , nói chuyện luôn lớn giọng , đi đến đâu náo nhiệt đến đấy . Đến phiên Bạch Thuần Khiết , cô xem xét , 1 2 đều có , anh ta cho cô số 3 chẳng khác nào là người đi đường .

Thầm nói 1 câu : “ Tôi là nữ khách quý thứ 3 , Tiểu Bạch , chức vụ trợ lý tổng giám đốc , sở thích : đọc sách.” Bạch Thuần Khiết rất ngại ngùng , đặc biệt là nhận được ánh mắt khen ngợi của nam khách quý đối diện , đúng là cô thích đọc sách , nhưng chỉ xem qua hình ảnh trong sách , chữ viết bên trong đều tự động bỏ qua .

Chờ 3 vị nam khách quý cũng giới thiệu bản thân xong , chèn thêm âm nhạc , Cố Trữ cho bọn họ đề tài nói : “ Gần đây mỗi ngày chúng tôi đều xem báo chí , tin tức trên tivi , này nhà cửa là điều kiện kết hôn hạn chế nam nữ trong thành phố yêu đương , tôi có 1 người bạn trên mạng , người đó nói là , bạn gái bởi vì cậu ta không có nhà cửa cho nên cự tuyệt cầu hôn , thật sự là đáng tiếc, Không biết các khách quý ngồi đây có gì muốn nói với người bạn trên mạng này không?”

Nữ số 1 tương đối phối hợp , tuy rằng không có người hi vọng câu của cô tháo gỡ nút thắt , nhưng không có người nghĩ cô thành thật : “ Phụ nữ này rất thực tế , ngay cả nhà ở còn không có , về sau kết hôn thì sống ở đâu ? Bạn trên mạng lên chờ khi nào có nhà cửa thì cầu hôn lại !”

“ Không thể nói như vậy , tình yêu và vật chất là 2 thứ khác nhau.” Nam số 1 phản bác .

“ Khác nhau ? Chẳng lẽ khi kết hôn cũng không cần tiêu tiền?”

“ Không tiêu tiền cũng không tiếp tục yêu đương à ?”

“ Đương nhiên, không có tiền thì anh ăn cái gì , uống cái gì , mặc cái gì , ở chỗ nào?”

“ Nếu hai người thật lòng yêu nhau , có thể giống như ngày xưa họ yêu nhau?”

“ Nói đúng hơn là , hai người ngồi trong động núi hoang dã cùng nhau tán gẫu hả?”

Nam nữ số 1 nói quá phấn khích , Bạch Thuần Khiết ngồi ở 1 bên nhìn choáng váng , bỗng chốc cảm giác trở lại hồi học đại học có tranh luận như này . Khi đó , cô ấy mới 20 tuổi , thấy thời gian trôi nhanh quá , cô quan tâm liếc mắt nhìn Cố Trữ trước màn hình vi tính , không biết tình hình bây giờ người bạn trên mạng kia thế nào . Chỉ có điều bạn trên mạng không phát hiện là , ngay lúc đó 1 người bùng nổ .

Nam số 1 nhịn không được , giống như bị kích động : “ Cô có biết vì sao chúng ta lại chia tay không , là vì cô quá hiện thực ! Hoàn toàn không hiểu tình yêu là gì !”

“ Đúng , tôi không hiểu tình yêu , nhưng tôi biết tình yêu được hình thành từ vật chất !” Nữ số 1 mặt không đỏ chút nào , ngược lại bắt đầu bốc lên tia sắc bén .

“ Cho tới bây giờ cô cũng không thay đổi , tôi quá thất vọng rồi !”

Tôi tuyệt đối không thất vọng ! Đời người sinh ra cần mang theo tình cảm mãnh liệt ! Bạch Thuần Khiết nhìn hai người bọn họ , chẳng có điểm gì giống là hai vợ chồng .

Hai người vẫn giằng co như trước , nữ số 2 với hai vị khách nam còn lại thấy Cố Trữ không mở miệng , liền tự động tiếp tục đề tài này , đem người nghe 1 lần nữa chú ý đến đề tài nhà ở .

Nữ số 2 lớn giọng cười ngốc : “ Thật ra bạn trên mạng cũng đừng buồn , vì 1 căn nhà để vào lễ đường không đáng bạn hao tổn tinh thần , thế giới lớn như vậy , sẽ có nhiều phụ nữ không coi trọng nhà ở , tiền bạc .”

“ Đúng vậy , tôi thấy nhiều nữ đồng nghiệp của tôi , không đủ tiền mua nhà , chỉ thuê nhà để ở , cái quan trọng là xem ở cùng với ai.”

Thế cơ , Bạch Thuần Khiết hướng về phía hai người nam khách quý bĩu môi , nếu nữ đồng nghiệp tốt như vậy , vì sao hai người các anh không lấy về nhà? Nói dối cũng chưa có sức thuyết phục đâu . Cố Trữ nhìn : “ Tiểu Bạch có muốn nói gì không?”

“ Tôi?” Bạch Thuần Khiết ngơ ngác chớp mắt : “ Tôi muốn chúc bạn trên mạng , hi vọng anh kiếm thật nhiều tiền mua 1 căn nhà , mặt hướng biển rộng , xuân về hoa nở , không phải trả tiền phòng .”

“ Cảm ơn lời chúc phúc tốt đẹp của cô , hi vọng người bạn trên mạng nghe được câu này . Chúng ta tiếp tục phát âm nhạc, đừng mở kênh khác , phần sau chương trình hay hơn nhiều.”

Vẫn còn sao? Tin tức đều phát hết , còn có thể loại nào nữa? Chẳng lẽ , nữ số 2 cùng hai nam khách quý tồn tại quan hệ 3P ? Bạch Thuần Khiết cười trộm , cô không thất vọng với tên mình !

Có câu ‘ lời lẽ chí lý’ gọi là ấy nhỉ ? Ngay từ đầu xem người khác diễn , mong chờ chương trình này mau chấm dứt , Bạch Thuần Khiết sốt sắng …

Cố Trữ trở mình với lấy tạp chí , 1 đống tài liệu quan trọng được bày ra trước mắt , điều quan trọng nhất là tài liệu mặt trên giống chuyện xưa của cô .

Kì nghỉ hồi trung học , hai người quen nhau , trở thành hàng xóm đối diện , nội dung vở kịch đúng như vậy , còn hẹn nhau thi cùng trường , “anh ta” lại nuốt lời , bay đi ra nước ngoài !

Chương trình kết thúc , Cố Trữ hướng người nghe giới thiệu tiết mục thời gian và phương thức tham dự , sau khi tháo ống nghe điện thoại xuống , anh phát hiện có người chăm chú chuyện khác : “ Nhìn cái gì?”

“ Không có.” Bạch Thuần Khiết nhanh chóng đem tạp chí kia che tài liệu quan trọng lại . “Không còn sớm , ngày mai tôi phải đi làm , tôi về trước đây.”

“ Không cần đi nhờ xe.”

“ Cố Trữ , có người muốn tìm cậu.” Vừa vặn ngoài cửa có người gọi anh .“ Xem ra có cần , tôi cũng không giúp được .” Cố Trữ nói 1 câu : “ Vậy đón xe đi , dù sao lộ phí radio trả.”

“Ừh.” Nhìn theo Cố Trữ rời đi , Bạch Thuần Khiết giống như tên trộm nhét tài liệu quan trọng vào trong túi rời khỏi phòng ghi âm . Buổi tối này , cô nhất định phải lăn qua lăn lại xem mới được.

Chương 22 : Thuần Khiết – hàm oan

“ Đại Bát !”

“ Bà cô già , làm tớ sợ muốn chết , gọi điện thoại trễ như vậy còn lớn tiếng nữa …”

“ Tớ hỏi cậu …” Trong tay nắm chặt di động , Bạch Thuần Khiết hỏi dò chuyện hồi trước : “ Kì 2 học cấp 3 , trước khi Lục Cảnh Hàng biến mất , các cậu cùng anh ta đánh nhau 1 trận à?”

Điện thoại đầu dây kia không hề lên tiếng , trầm mặc như vậy đã khẳng định đó là sự thật .

“ Được , người khác gạt tớ , cậu cũng gạt tớ ! Thằng đểu !” Vứt bỏ di động , không biết vì sao hai tròng mắt cô ngấn nước , mặc dù chua xót bị pha loãng , nhưng ánh mắt Bạch Thuần Khiết vẫn là bị chua xót đến nỗi đỏ.

Đạt Bát gọi điện lại , cô trực tiếp tắt máy . Trong lòng rối loạn , nếu chuyện trước kia với câu chuyện viết trong bản thảo giống nhau … vậy là …. Theo bản thảo viết … anh ta thích cô …. Là thật . Trong đầu hiện lên 1 mảnh trí nhớ ố vàng , Bạch Thuần Khiết rốt cuộc cũng giải thích được vì sao lại liên tục không được tự nhiên.

“ A …” Tiểu Tiện Viên bị tiếng lọc cọc đánh thức , nó lắc mông tới gần bên cửa sổ , vươn hai chân trước bám vào mép gi.ường , hai mắt tròn bi nhìn chằm chằm cô , nếu để ý thì thấy nó đang hỏi cô bị trúng gió à , cả buổi tối không ngủ được còn quấy rối người khác .

Chìa tay đem nó đặt trên gi.ường , Bạch Thuần Khiết ôm nó vào lòng , 1 phen nước mắt nước mũi sụt sịt nói : “ Tao không có bệnh , khóc cái gì mà khóc , thật không có tiến bộ ! Nhưng , tao cũng không kiềm chế được , trong lòng tao rất khó chịu !” Oa oa , nàng khóc giống như đứa nhỏ 3 tuổi , 1 bên khóc 1 bên gào lên : “ Khi đó sao anh ta không nói ?”

Nếu không có chuyện đánh nhau , có lẽ anh ta vẫn còn thích cô ?

Nhà trọ cách vách , Lục Cảnh Hàng xử lý xong tài liệu còn lại, đang chuẩn bị tắm rửa đi ngủ , nghe thấy phòng đối diện có người khóc , nhướng mày : “ Đã trễ thế này , còn đem TV mở lớn.”

Đúng là giống trong kịch bản của Quỳnh Dao , Bạch Thuần Khiết nước mắt nước mũi khóc xong , đưa tay lấy giấy lay mặt , đột nhiên cô đứng lên , đi đến cửa , muốn qua gõ cửa nhưng nên nói thế nào? Lục Cảnh Hàng , tôi biết sự thật rồi ! Có thể anh thích tôi trước nhưng không dám nói ! Hay là hai người chúng ta ở cùng 1 chỗ vẫn chưa muộn !

Sau n năm biến mất , tình cảm con gái đột nhiên dâng trào , Bạch Thuần Khiết có điểm hơi lâng lâng , chỉ có điều trong lòng có tia lý trí vẫn chưa phản bội cô . Ai lại giống mày chứ , chuyện cũ lâu như vậy còn để ý gì nữa .

Đúng vậy . th.ân thể chống đỡ trên ván cửa , cả người cô lập tức ngồi phịch xuống , ý tưởng ngây thơ khiến bản thân ngại ngùng . Nếu tình cảm hồi trẻ anh đã muốn buông , như vậy …. Bây giờ vì sao anh ta lại tốt như tôi như vậy ? Bạch Thuần Khiết rất mâu thuẫn .

Cố Trữ , trong đầu đột nhiên xuất hiện tên của anh ta , Bạch Thuần Khiết nghĩ , sao anh ta lại có câu chuyện đó .

Vì thế ngày hôm sau đôi mắt trợ lý Bạch sưng phù lại còn từ chối lời mời cơm trưa của Lục tổng , đem túi đến gặp Cố Trữ . Có người buồn bực , có người vui mừng .

“ Mời tôi ăn cơm trưa.” Vẻ mặt Cố Trữ vừa mừng vừa sợ nhìn cô : “ Ngày hôm qua bị sét đánh à? Chẳng lẽ cô nhìn bộ dáng tôi làm việc , nên rung động? Nếu như vậy , tôi cho cô 1 cơ hội , cho cô làm bạn gái tôi.”

“ Ha ha ha.” Bạch Thuần Khiết cười đến so với tên cô còn trong sáng hơn , sau đó từ trong miệng thốt ra câu độc địa : “ Anh tự sát nhiều lần thế , sao còn sống được ?”

Sau 1 trận cười ha ha , anh thu hồi vẻ nghiêm túc hỏi : “ Tới tìm tôi làm gì?”

“ Đi vào kia rồi nói.” Chỉ vào quán cơm Tây bên cạnh đài phát thanh , Bạch Thuần Khiết chân trước đi vào , Cố Trữ sau lưng đuổi kịp .

**

Trên phố , làm việc ở bên ngoài giữa trưa mới xong , cuối cùng cũng có thể quay về công ty , Hàn Nghi Tĩnh lại tình cờ gặp 2 người họ ở cùng 1 chỗ , chau mày , môi mỏng bắt đầu nhếch lên .

“ Xe phía trước , có thể đi được không?” Xe phía sau ấn còi loa .

Hàn Nghi Tĩnh thu hồi thần thái , thấy mình thật có lỗi , mỉm cười , khởi động máy đến ngã tư đường .

Bên trong nhà hàng , Bạch Thuần Khiết ngồi đối diện Cố Trữ , sắc mặt có chút khác thường .

“ Cô đừng nghiêm túc như thế mà?”

“ Được, vậy anh phải nói thật , anh và Lục Cảnh Hàng có quan hệ gì?”

Càng thêm kinh ngạc , anh cầm cốc nước uống : “ Là sao?”

“ Tôi muốn biết .”

“ Chẹp , cô đã muốn biết , tôi cũng nói cho cô.” Dù sao cũng không có quan hệ gì ám muội . Cố Trữ bắt đầu kể chuyện cũ giống như giảng đạo : “ Vào 2 năm về trước , chúng tôi tổ chức 1 hoạt động vô vị , hai người chúng tôi đều tham gia , cho nên có chút quen biết .”

“ Thi đấu cái gì?”

“ Chính là tìm vài người trẻ tuổi , cho mỗi người bọn họ một món tiền đầu tư , ba tháng sau , xem ai kiếm được nhiều lợi nhuận nhất , thì người đó sẽ được 1 khoản tiền lớn để gây dựng sự nghiệp .”

Đúng là vô vị . Bạch Thuần Khiết bĩu môi : “ Thế ai đứng nhất ?”

“ Đương nhiên là Lục tổng , nếu không anh ta lấy tiền đâu ra để mở công ty? Suy nghĩ Lục tổng quả thật sáng suốt , đương nhiên chỉ giới hạn việc buôn bán.”

Bạch Thuần Khiết lại đồng ý quan điểm Cố Trữ : “ Từ khi đó hai người ở nhà bạn bè à?”

“ Có thể , mà cũng không có thể. Với tôi mà nói , anh ta là ân nhân của tôi.” Cố Trữ nhíu mày xa xăm : “ Thật ra hồi ấy tôi đăng kí là do ba tôi bắt , ông ấy muốn về hưu sớm 1 chút rồi đem công ty giao cho tôi phụ trách , lên kêu tôi thử kinh doanh , kết quả là , khi tôi cùng Lục tổng mặt đối mặt chiến đấy với nhau , tôi bị thua thành cởi truồng , ba tôi đau lòng , vì thế 2 năm sau , cũng chính là bây giờ , tôi mới có thể làm việc mình ưa thích .”

“ Hai người chỉ có 1 quan hệ đó?” Bạch Thuần Khiết không tin .

“ Cô muốn chúng tôi có quan hệ gì , nói xem , nếu hợp lý , tôi đồng ý cùng anh ta phát triển quan hệ.” Vẻ mặt vô tội tươi cười .

“ Anh nghiêm chỉnh 1 chút đi.” Nói xong , cô không nhịn được đem tập giấy chồng chất ở trong túi lấy ra : “ Vật giả cho chủ.”

Giật mình , Cố Trữ không nghĩ tới tập giấy đó nằm trong tay Bạch Thuần Khiết , hơn nữa lúc trước bảo trợ lý vứt đi nguyên nhân là do cô . Có cảm giác mình bị trêu cợt , anh nhìn tập giấy trên bàn nở nụ cười : “ Lời văn cũng không tệ lắm chứ?”

“ Không thèm nghe anh nói nữa , nghiêm túc chút đi.”

“ Được , tôi nghiêm túc.” Cố Trữ bắt đầu nghiêm túc thật sự , hai mắt chăm chú nhìn người đối diện : “ Chuyện trước kia của hai người , tôi đều biết , lúc uống rượu Lục Cảnh Hàng nói cho tôi . Tôi định giúp anh ta 1 lần , nhưng lại đổi ý.” ( từ tập trước so nhắc đến , Lục Cảnh Hàng từ chối sự giúp đỡ của Trữ , nên Trữ quyết định đổi ý sang tán tỉnh Khiết )

Mắt trợn tròn “ Vì sao?”

“ Bởi vì hình như tôi cũng thích cô.”

“ ….”

Ánh mặt trời xuyên thấu vào cửa kính nhà hàng chiếu hắt mặt anh , nhưng miệng anh không vì chói mắt liền mỉm cười .: “ Sao , cô còn sợ bị người khác thông báo ?”

“ … Xí , chị đây lấy thông báo làm cơm ăn !” Bạch Thuần Khiết ngoài miệng nói như vậy , mặt lại đỏ rối tinh rối mù . Không riêng mặt , đầu óc cũng hồ đồ.

Cơm trưa chấm dứt , trên đường quay về công ty , Bạch Thuần Khiết đột nhiên nghĩ đến chuyện quan trọng nhất còn chưa hỏi ! Nhưng , cô biết nói ra như nào? Không biết Lục Cảnh Hàng bây giờ còn thích cô không nhỉ ? Thở dài , cô quay đầu nhìn phía ngoài cửa sổ xe , mất mặt quá .

Chương 23

Trở lại công ty , nghỉ trưa vẫn còn , Bạch Thuần Khiết đi qua trước sân khấu bị gọi lại : “ Thuần Khiết ơi , có thư của cô.”

Đầu tiên là tỉnh mộng , sau đó định thần lại , ông Bạch hồi âm ! Kích động mở phong thư ra , nhìn thấy chữ kí cứng cáp của ba , hai mắt cô thi nhau rơi lệ .

“ Tiểu Khiết , chúng ta đều khỏe , ba cũng thu được tiền rồi , hai vạn đồng kia con cho dì Tần , còn lại ba không biết dùng , con không phải thường hay nói sao , không có tiền thật thoải mái , ba có thể ngủ ngon được . Hãy chăm sóc mình , con biết là ba không lòng vì con . Cái gì đều có thể đánh mất , nhưng riêng con thì ba không thể mất được.”

Kiềm nén không được , Bạch Thuần Khiết bụm mặt chạy vào toilet . Ngồi trên bồn cầu nước mắt ào ào , cô tiếp tục xem tin , ngạc nhiên khi phát hiện tên Lục Cảnh Hàng .

“ Cảnh Hàng đã bán căn nhà của nó giúp chúng ta , không biết nên cảm ơn nó thế nào. Con ở đây phải yên lặng một chút , không được quấy rồi nó , ba không muốn nó gặp thêm rắc rối.”Anh ta bán căn nhà của mình giúp ba Bạch ? Việc này sao không nói trước với cô ? Đọc xong bức thư, Bạch Thuần Khiết đi đến văn phòng Lục Cảnh Hàng , nhưng khi mở cửa , cô thấy toàn bộ trái tim rơi vào khoảng vực thẳm .

Bởi vì có người từ chối ăn cơm trưa , Lục Cảnh Hàng ở lại văn phòng xử lý tài liệu , chậm hơn 1 giờ , đúng lúc Hàn Nghi Tĩnh mua cháo về , vì thế 2 người cùng nhau ăn cơm trưa ở trong văn phòng .

Khuôn mặt cứng ngắc , tay Bạch Thuần Khiết còn chưa rởi khỏi cánh cửa , “ Việc này , tẹo tôi vào nói chuyện.”

“ Không cần, tôi ăn xong rồi , còn muốn đi đâu.”

“ Tôi ra ngoài trước.” Đồ hâm , sao cô phải nhường nhịn nhỉ ? Đây là văn phòng của cô mà !

Thấy Bạch Thuần Khiết muốn rút lui , Lục Cảnh Hàng mở miệng : “ Đến giờ làm việc , cô còn muốn đi đâu?”

Ngẩng đầu nhìn đồng hồ báo thức trên tường , đã đến giờ làm việc. Cô dừng lui chân về phía sau , đứng cạnh cửa cũng không biết làm gì . Chuyên gia đình của cô không muốn cho nhiều người biết .

Làm bộ dáng hiền lương thục mẫu dọn dẹp bát cháo , Hàn Nghi Tĩnh ngượng ngùng cười nói : “ Mua mỗi 2 phần.”

“ Không sao , tôi ăn rồi.”

“ Tôi thấy rồi , cô cùng Cố Trữ.” Cô ấy quan tâm hỏi : “ Nhà hàng đấy ăn ngon à , nếu đúng , lần sau tôi đi ăn thử.”

“ Cũng được.” Khi nói chuyện , Bạch Thuần Khiết bắt đầu bắn tia mắt âm u vào vật thể hình người .

“ Lần sau tôi sẽ đi ăn thử . Tôi về văn phòng , không làm phiền công việc 2 người nữa.” Dọn đồ bỏ đi , Hàn Nghi Tĩnh ra khỏi văn phòng .

Rốt cuộc cũng biến thành không gian 2 người , Bạch Thuần Khiết đi thẳng vào vấn đề hỏi : “ Vì sao lại giúp tôi?”

Khó chịu chau mày : “ Tôi giúp cô cái gì?”

“ Bán nhà.”

Lục Cảnh Hàng hiểu ra , guọng điệu anh khó coi ngại biểu tình người nào đó tự mình đa tình : “ Tôi chỉ giúp chú Bạch.” ( ở đây Hàng khó chịu vì Khiết nhận vơ đó ).

“ …” Không còn lời nào để nói , Bạch Thuần Khiết điềm tĩnh trở lại ngồi vị trí của mình , nhưng trong đầu rất rối loạn . Trời đất quay cuồng , đầu cô vang lên 1 giọng nói quen thuộc không thể quen thuộc hơn nữa , chẳng lẽ cô tự nói chuyện với mình : “ Chỉ là thương cảm thôi , anh ta đối với mày giống như lúc đó mày giữ tiểu Tiện Viên ở lại nuôi .”

Đúng vậy , cô không thể nào quên khi bản thân mới lên thành phố A , là Lục Cảnh Hàng bày bộ dáng phiền toái ! Hoá ra cái thế giới này chỉ có cô là ôm mộng nhớ mãi không quên người cũ . Bạch Thuần Khiết ơi là Bạch Thuần Khiết , so với gấu mèo , mày còn hiếm lạ hơn !

Bắt đầu vào công việc buổi chiều , lúc phạm vài lỗi nhỏ , tuy Lục Cảnh Hàng không có há mồm giáo huấn cô , nhưng cái ánh mắt lạnh lùng này , so với độc miệng còn đáng sợ hơn .

“ Được , chúng ta phải người đưa đi.” Tắt điện thoại , Lục Cảnh Hàng theo 1 chồng tài liệu trong cặp hồ sơ lấy ra tìm bản hợp đồng với công ty hợp tác , thấy Thuần Khiết đang ngẩn người mải nhìn màn hình trồng rau , nói : “ Bản hợp đồng này , cô đưa cho công ty đối tác đi .”

“ Hả?” Bàng quang , cô giương miệng ngây ngô nhìn Lục Cảnh Hàng , hi vọng anh nói lại lần nữa .

Bất đắc dĩ : “ Bản hợp đồng này , cô mau chóng đưa cho công ty đối phương .”

Đứng dậy tiếp nhận tài liệu , Bạch Thuần Khiết gật đầu : “ Vâng , Lục tổng còn dặn dò gì không?”

Nhíu mày : “ Thời gian đi làm lại còn chơi linh tinh , cô có thể đến quán cơm Tây làm công.”

“ … Vâng .”

**

“ Làm cái gì cơ?” Từ công ty đối tác đi ra , Bạch Thuần Khiết đứng tại cổng cửa trợn tròn mắt , lúc cô đi ra khỏi công tu là thời tiết có thay đổi , âm u , nhưng không nghĩ đám mây kéo mưa nhanh đến thế , thật sự là so với kỹ thuật diễn của ngôi sao điện ảnh còn lợi hại hơn .

Đưa tay lấy di động , cô định gọi cho Lục Cảnh Hàng , gọi anh ta tới đón mình , nhưng nghĩ đến buổi chiều xảy ra chuyện , còn có lời ba Bạch nói , quên đi , gọi xe về là được. Cũng vừa lúc , sờ túi tiền , 1 xu dính túi cũng không có . Không ngờ trời định cho cô gặp mưa , Bạch Thuần Khiết không đắc tội ai , muốn mưa là gặp mưa , bây giờ cô cần tình huống thế này , để làm thanh tỉnh 1 chút vậy !

Muốn mượn nước mưa làm cho bản thân tỉnh táo lại , nhưng sau khi buổi tối về nhà , Bạch Thuần Khiết cảm thấy không ổn , đầu choáng váng , mặt nóng .

Qua bữa cơm chiều , Lục Cảnh Hàng chuẩn bị tắm rửa , nhắc nhở Bạch Thuần Khiết : “ Không về nhà à?”

“ Hì , tôi muốn xem tivi 1 lát.” Nói xong , cô chìa tay bấm điều khiển , 1 lát sau , tivi mở chương trình hoạt hình ‘ Tom và Jerry. Đột nhiên không biết nghĩ đến cái gì mà cô khách sáo : “ Làm phiền anh rồi , cảm ơn.”

“ ..” Câu cảm ơn xa lạ , Lục Cảnh Hàng không nói gì nữa , đem quần áo đi vào phòng tắm .

Tiếng mưa hoà cùng tiếng xả nước trong phòng tắm , có người đang ngồi trên ghế sopha dần dần thiếp đi …….

Lục Cảnh Hàng mặc áo ngủ trở lại phòng khách lần nữa , Bạch Thuần Khiết đã giống con mèo nhỏ đang ngủ trên ghế sôpha , Tiếng thở đều đều , nhưng khuôn mặt đỏ lạ thường . Lúc vừa nãy ăn cơm , phát hiện sắc mặt cô không tốt lắm . Lấy tay sờ trán , nóng quá , cả người cũng nóng bừng lên .

“ Sao thế?” Mờ mịt .

Đưa lưng về phía Bạch Thuần Khiết , khom người tìm thuốc trong ngăn tỷ , Lục Cảnh Hàng bình tĩnh nói : “ Tối nay ngủ nhà tôi.”

Người ở ghế sôpha mệt mỏi : “ Khôg cần đâu.”

“ Cô sợ tôi ăn cô à?”

“ Chỉ sợ không hợp khẩu vị.”

Ho nhẹ 1 tiếng , Lục Cảnh Hàng bưng cốc nước và thuốc đến trước mặt cô : “ Bên cạnh người bệnh phải có người chăm sóc tốt . Tối hôm nay cứ ngủ gi.ường tôi , tôi ngủ trên sôpha.”

Uống thuốc xong , Bạch Thuần Khiết cũng không cự tuyệt.

Chương 24 : Thuần Khiết thích anh .

Có người N năm cũng chưa 1 lần sinh bệnh , nếu sinh bệnh sẽ khó chưã hơn so với người khác , Bạch Thuần Khiết là người như vậy .

Rạng sáng sớm , giấc ngủ đặc biệt ít Lục Cảnh Hàng bị tiếng ho đánh thức , đứng lên rót chén nước đưa đi . Ánh mắt nửa nhắm nửa mở Bạch Thuần Khiết nằm ở trên gi.ường nhìn người bên cạnh xuất hiện , động môi vài cái : “ Làm phiền anh rồi.”

Thật không được tự nhiên , Lục Cảnh Hàng không biết sao cô lại đối với mình khách khí như vậy , nhưng bây giờ không nên tốn sức vào vấn đề không quan trọng này nữa. Đưa tay sờ sờ cái trán nóng phỏng , anh lấy áo khoác trong tủ mặc cho Thuần Khiết : “ Mặc vào , chúng ta đi bệnh viện.”“ Không cần.”

“ Cô không khó chịu à?”

Đương nhiên khó chịu , đầu đau như muốn nổ tung , cổ họng cũng muốn ói ra , nhưng cô lại bướng bỉnh không muốn gay rắc rối cho anh : “ Tôi chỉ cần uống thuốc là được , anh đi ngủ đi.”

“ Bạch Thuần Khiết , cô điên rồi?” Giọng nói không lớn , nhưng quả thật đây là lần đầu tiên Lục Cảnh Hàng nói giọng nghiêm khắc với cô.

Trong căn phòng yên tĩnh , vầng sáng màu vàng ngọn đèn chiếu hắt vào tường tản mát 1 màu sắc mùa hè sặc sỡ . Hai người bốn mắt nhìn nhau , trong mắt của anh càng có nhìu phẫn nộ , bởi vì cô không nghe lời , mà cô , mắt đã thấy tủi thân , trái tim so với đầu còn đau hơn nhiều.

Đồng hồ điện tử treo trên tường đột ngột ‘tích tắc’ 2 cái , 2 giờ sáng .

“ Anh đi ngủ đi , ngày mai còn phải đi làm.”

Lục Cảnh Hàng vẫn không nhúc nhích đứng trước gi.ường : “ Mặc xong quần áo , đi bệnh viện .”

“ Tôi không muốn.” Ngữ khí đang mắc bệnh có chút yếu hơi .

“ Phải đi.” Không muốn cùng cô phân rõ phải trái , Lục Cảnh Hàng lần đầu đối với 1 phụ nữ mãnh liệt như vậy , đưa tay đem ổ chăn kéo lên ngực người bệnh , trong nháy mắt , Bạch Thuần Khiết được anh ôm đến bệnh viện , hai người ở đó trở nên bình lặng , cái ôm đó lại là chuyện bình thường .

Thật không ngờ cô lại ở phía sau , dưới tình huống anh ôm chặt như vậy , mớia vừa rồi Lục Cảnh Hàng đùng đùng nổi giận giờ cả người ngây dại . Mà Bạch Thuần Khiết nằm ở đầu vai anh , cô vẫn không nhúc nhích giống như bị hoá đá .

Vì cái gì phải ôm anh ta , nghĩ không ra lý do , người bệnh lớn nhất , muốn ôm là liền ôm đi.

Không khí trong phòng lại càng yên tĩnh .

“ Tôi không muốn đi bệnh viện.”

“ Cô bị sốt.”

“ Uống thuốc là được.”

“ Tiêm sẽ khỏi nhanh hơn.”

“ Nhanh hơn nhưng … sẽ không phải chăm sóc.” Cô không nói gì : “ Anh” , nhưng loại tình huống này , chắc là đủ để cho người ta nghĩ thông .

Một phụ nữ tham lam muốn một người đàn ông quan tâm tới mình , cảm giác này là gì? Lục Cảnh Hàng trầm mặc , thật lâu mới mở miệng hỏi : “ Cô còn muốn nói với tôi à?”

“…. Đúng. Trước kia tôi rất thích anh , bây giờ vẫn thích anh , tôi thật sự thích anh.” Không hiểu sao nước mắt tuôn ra khỏi hốc , mưa mùa hè này hình như không làm cô đủ nước mắt .

Mấy chữ đó , có người không biết nhìn bao lâu , nhưng Cảnh Hàng thừa nhân , trăm phần trăm là có nghe thấy : “ Cô hoàn toàn tỉnh?” Phải biết rằng lúc mê sảng so với say rượu còn nói mê sảng hơn .

“ Tôi rất tỉnh táo , cho nên tôi hối hận ..” Gắt gao ôm lấy cổ anh : “ Hối hận khi nói cho anh biết .”

Bàn tay ấm áp nhẹ nhàng đặt trên lưng cô , Lục Cảnh Hàng khoé miệng tươi cười hình lưỡi liềm : “ Không cần hối hận.”

“ …” Cô cảm giác anh ôm lấy mình , nói cách khác .

“ Cảm ơn trận mưa ngày hôm qua .”

Nếu như không gặp mưa , không phát sốt , hai người bọn họ rốt cuộc muốn đùa giỡn nhau tới lúc nào , khi nào bọn họ mới có thể cùng nhau lật bài ngửa .

***

Một cái ôm cũng không giải quyết vấn đề bệnh tật , bệnh tật bọn họ vẫn nên đi .

Ngủ cả đêm , khi Bạch Thuần Khiết tỉnh lại thì mặt trời đã lên cao . Chỉ có điều , cô không phải con heo , suốt ngày nằm trên gi.ường .

Lục Cảnh Hàng , lúc ở nhà anh chúng ta đã nói cái gì? Rõ ràng mới qua vài giờ , nhưng khi tỉnh lại Bạch Thuần Khiết không nhớ nổi tình hình cụ thể , chỉ có điều cô nhớ rõ, anh ôm cô rồi nói cảm ơn mưa . Ngẩng đầu trông thấy gương trong phòng bệnh , ở bên trong gương là hình ảnh một cô gái tươi cười hạnh phúc.

“ Hai chúng ta xem như quen nhau …” Một bên nỉ non , sắc mặt cô gái hồng nhuận mỉm cười tới sát gần khuôn mặt ngủ say của anh , thật sự khó khống chế không để cho anh 1 cái KISS .

Một cánh hoa không có khe hở , điện thoại Lục Cảnh Hàng được đặt trên bàn bắt đầu có chuông .

Mở mắt ra thấy thấy trước mặt mình có người nhìn , anh giống như bị kinh hãi . Bạch Thuần Khiết sợ tới mức tim đập bịch bịch , nhưng so với kinh hãi , mất mặt và thẹn thùng chiếm cứ cảm xúc cô nhiều hơn . Tránh né ánh mắt Lục Cảnh Hàng , tay cô giấu trong ổ chăn tự nhéo lấy mình .

Nhìn bộ dáng là tốt lắm rồi .

Lục Cảnh Hàng cười khẽ , ấn nút kết nối điện thoại : “ Xin chào.”

“ Cảnh Hàng hôm nay không đi làm à?” Nếu chỉ có 1 mình anh không đến , Hàn Nghi Tĩnh tuyệt đối sẽ không ngạc nhiên mà tự mình gọi điện tới .

“ Hôm nay không đi , trợ lý Bạch bị bệnh , tôi phải ở bệnh viên chăm sóc cô ấy.”

“ Hoá ra là như vậy , bệnh gì , nghiêm trọng không?”

“ Bị sốt cao.” Miết liếc mắt 1 cái , Lục Cảnh Hàng trả lời : “ Hình như hạ sốt rồi.”

“ Không sao là tốt rồi. Tối nay anh có giờ rảnh không?”

“ Chuyện gì?”

“ Mẹ em vừa gọi điện thoại nói , 2 tuần nữa muốn tới chỗ em 1 thời gian , cho nên em muốn làm phiền anh cùng em mua vài thứ.”

“ Chắc là có thể , buổi tối gọi điện lại nhé.”

“ Được , tạm biệt.”

Tắt điện thoại , không khí trong phòng lại yên tĩnh . Người trên gi.ường gần như nghe được tiếng bước chân tới gần , thần kinh bắt đầu kéo căng , giai đoạn xấu hổ nhất chắc là vào lúc đó , vừa mới thổ lộ thành công và hôn trộm bị thất bại .

“ Đói bụng à?”

“ Hmmm.”

“ Nói ngôn ngữ c !on người đi.”

Quay đầu trở lại trừng mắc Lục Cảnh Hàng , vẻ mặt Bạch Thuần Khiết khó chịu chất vấn “Hmmm” không phải là ngôn ngữ con người à ?”

Không trả lời , Lục Cảnh Hàng híp mắt nở nụ cười : “ Tôi đi mua cơm sáng.”

“ Tiện thể cùng nhau mua cơm sáng.” Cô chỉa chỉa đồng hồ treo tường trong phòng bệnh : “ Tôi muốn ăn thịt.”

“ Mới bị bệnh , ăn gì dễ tiêu đi. Nhưng cô có thể ngửi mùi thịt .” Anh mở cửa đi , nhưng lại lui về từng bước , không thể không nói cho Bạch Thuần Khiết , “ Mặt kề gần quá không sợ bị phát hiện khoé mắt có gì à?”Khóe mắt có cái gì, khóe mắt có thể có cái gì vậy ! Lục đại tổng giám đốc anh đúng là nho nhã , nói thẳng luôn mắt tôi có rỉ là được ! Mặt đỏ bừng , Bạch Thuần Khiết dụi mắt , thầm mắng nhỏ .

Trong phòng đài phát thanh , những người khác đều rời khỏi , Cố Trữ thảnh thơi sửa lại đồ đạc của mình , điện thoại trên tay anh bấm tin nhắn cho 1 dãy số xa lạ .

“ Bạn gái anh bị bệnh , đang ở bên cạnh cô ấy là anh , đúng không?”Bạn gái ? Cố Trữ cảm thấy tin nhắn này có thể gửi sai , theo bản năng bấm vào số di động của Thuần Khiết : “ Ê , có khoẻ không?”

“ Ôi chao? Làm sao anh biết tôi ốm?”

“ Bệnh gì ?”
” Ngày hôm qua bị sốt , bây giờ đỡ hơn rồi.”

Mí mắt trầm xuống , Cố Trữ giống như đoán được chủ nhan dãy số xa lạ là ai , “ Thế là được rồi , cô đúng là dạng phụ nữ yếu đuối.”

“ Xí , nói nhảm ít thôi , gọi điện thoại tới tìm tôi có việc gì?”

“ Không có chuyện gì , nói cho cô biết , từ sau kì 1 phát sóng , danh tiếng không được tốt lắm.”

Bạch Thuần Khiết cũng không kinh ngạc , chương trình lúc ấy có chút hỗn loạn cô cũng không phải không biết : “ Không cần thu nữa ? Tôi không có tiền lương à?”

“ Tôi chưa nói xong , danh tiếng không tốt , nhưng khiến không ít người chú ý. Vừa rồi họp , đã có người muốn tài trợ.”

“ Cái này cũng được đấy …” Thế giới thật kì diệu .

“ Đương nhiên, Được rồi , cô đi nghỉ ngơi đi , tối nay xong việc tôi đi tìm cô.”

“ Nhìn tôi?”

“ Gặp tên tiểu tử kia .”

“ xí .”

Tắt điện thoại , Bạch Thuần Khiết ngây người nửa giây kinh hoàng , tiểu Tiện Viên ở nhà 1 mình không xảy ra chuyện gì chứ …

Chương 25 : Thuần Khiết – Người yêu anh.

“ Cảnh Hàng , hôm nay vui thế ?”

Lục Cảnh Hàng nhìn người bên cạnh : “Sao cơ?”

“ Hôm nay em thấy anh hay cười , lâu lắm rồi anh không có bộ dáng vui vẻ như này.

“ Thế à?” Cảm thấy bản thân không biết mình ngây ngô cười ? Lục Cảnh Hàng không khỏi xấu hổ .

Thấy mặt anh lộ chút ngượng ngùng , Hàn Nghi Tĩnh nở nụ cười : “ Em đi mua đồ uống , anh muốn uống gì?”

“ Nước đá .”

“ Được.” Lấy ví ra , Hàn Nghi Tĩnh đem túi xách đưa về phía Lục Cảnh Hàng : “ Cầm giúp em .”

Lần đầu tiên đứng ở chỗ đông người cầm túi xách con gái , Lục Cảnh Hàng có điểm không thoải mái , vì muốn rời đi chú ý của bản thân , anh lấy điện thoại trong tay gọi cho người kia . Khi nhận được điện thoại , Bạch Thuần Khiết đang ngồi ở ghế sôpha nhà anh chơi cùng Tiện Viên .

“ Uống thuốc chưa?”

“ Haizz , câu đầu tiên gọi điện đừng hỏi như thế được , chưa gì đã đi hỏi thẳng vào vấn đề !” Tật xấu đúng là tật xấu , cô vẫn ngoan ngoãn hồi báo tình huống bản thân : “ Uống rồi.”

“ Cơm chưa ?”

“ Đương nhiên là ăn rồi , tôi cũng không phải là đứa nhóc đâu !”

Lục Cảnh Hàng mở miệng cười : “ Không phải đứa nhóc , chỉ là suy nghĩ hơi đơn giản .”

“ Thế , anh đang ở đâu ?” Lời vừa ra khỏi miệng , Bạch Thuần Khiết cảm giác mình là nữ chủ nhân của nhà này , hai má bỗng chốc ửng đỏ.

Cũng cảm giác được điểm này , Lục Cảnh Hàng cười càng lớn : “ Gia Cụ Thành.”

“ Ra đấy làm gì , chẳng lẽ anh định mua cho tôi ít vật dụng ? Đừng mua , tôi hi vọng có thể có máy tình cho mình !”

“ Có điều , đem tôi bán cho Phượng tỷ là sao?”

“ Anh biết à , tôi còn tưởng anh không phát hiện.” Vẻ mặt cô cười mỉa vừa rồi cô theo đồng nghiệp khác đem mua Lục Cảnh Hàng làm nô lệ , nhưng lần này chỉ trừng phạt rửa chân cho cô !

Hai người tán gẫu 1 lúc rất vui vẻ , Hàn Nghi Tĩnh cầm hai cốc nước đã trở lại , nhìn thấy bộ dáng Lục Cảnh Hàng cầm túi hộ mình , trong lòng cô ấm áp đến cực điểm . Quả thật , bộ dáng kia của anh giống như người chồng đang chờ vợ về .

“ Nói chuyện điện thoại với ai thế?”

Đầu dây điện thoại , cái lỗ tai Bạch Thuần Khiết nghe thấy giọng the thé kia mà ngồi thẳng người : “ Lục Cảnh Hàng , không phải 1 mình anh đến Gia Cụ Thành à?”

Cần trả lời 2 người , thói quen gần đây Lục Cảnh Hàng , “ Trở về nói sau.”

Một câu ‘ trở về nói sau’ Hàn Nghi Tĩnh bên này cũng không trả lời . Tâm tình sáng lạn lập tức bị gió thổi , mí mắt cô trầm xuống , mím môi , giác quan thứ 6 mãnh liệt nói cho cô biết , Lục Cảnh Hàng và Bạch Thuần Khiết trong lúc đó giống như ở bệnh viện 1 đêm thăng hoa : “ Cảnh Hàng ….”

Cô muốn nói cái gì , Lục Cảnh Hàng sao lại không đoán ra được : “ Ừh , chúng tôi ở cùng 1 chỗ.

“ Thế à …” Hàn Nghi Tĩnh trầm mặc 1 lúc rồi miễn cưỡng cười : “ Cảnh Hàng , mẹ em nói muốn mua màn của màu lam , chúng ta qua bên kia chọn đi .”

“ Được.” Đi sau lưng cô , Lc Cảnh Hàng nhìn cái người trước mặt trong lòng không khỏi áy náy .

Tắt điện thoại , Bạch Thuần Khiết càng bực bội , đẩy tiểu Tiện Viên sang 1 bên , lông mày cô dựng đứng hăng hái chơi đùa tiểu tử kia : “ Ông chủ nhà mày đang ở bên ngoài trêu hoa ghẹo nguyệt , …. thật đúng là yêu gái hận không biết mất nước !”

“ …” Khuôn mặt vô tội tiểu Tiện Viên sửng sốt , ngơ ngác nhìn Bạch Thuần Khiết , đột nhiên cô mờ mịt nhìn tiểu Tiện Viên , 3 giây sau mới lấy lại tình thân : “ Lục Cảnh Hàng thành ông mày bao giờ?”

Bối cảnh này , nói cũng đúng thôi , lúc trước lúc gọi là tiểu Tiện Viên , Bạch Thuần Khiết không phải lấy nó làm con nuôi Tiểu Tiện với Viên Viên sao. Nhưng nếu tính như thế thì , bản thân không phải là bà nó à? Mí mắt trầm xuống , cô có loại cảm giác thương cảm .

Ngoài cửa truyền đến tiếng chuông cửa , dễ dàng phân biệt tiếng chuông truyền từ nhà nào . Bạch Thuần Khiết đứng dậy đến trước cửa , con mắt ti hí nhìn qua bên ngoài , quả nhiên , Cố Trữ đến gặp cô .

“ Đừng ồn , ở bên cạnh đây.” Mở cửa , cô hưng phấn muốn chơi trò trốn tìm mới người kia.

Cố Trữ quay đầu , lông mày dựng đứng lên : “ Đổi chỗ ở?”

“ Không , bên này là nhà Lục Cảnh Hàng.”

Trong mắt hiện lên chút tia sáng quắc , anh cười : “ Hai người các cô thật lắm chuyện.”

“ Xì , đừng tìm chỗ cãi nhau nhé.”

Vào cửa , Cố Trữ nói : “ Chúng ta không cãi nhau thì chơi cái gì được .”

“ Gâu …” Tiểu Tiện Viên nhìn Cố Trữ đến lập tức phát giác , nhưng 1 tiếng kêu non nớt không được Cố Trữ để vào mắt .

“ Chơi với nó—“ chỉ vào tên chân ngoài dài hơn chân trong, Bạch Thuần Khiết lòng đầy căm phẫn : “ Ném xương cho nó nhặt , 1 nghìn lần , thiếu 1 lần cũng không được !” Bình thường cô chơi ít , nhưng bây giờ xem ra thật hào phóng !

“ Trò trẻ con.”

“ So với trí tưởng tượng của anh còn mạnh mẽ hơn !” Theo thói quen lấy đồ ăn ra khỏi tủ lạnh , Bạch Thuần Khiết không muốn cãi nhau , nói chuyện nghiêm túc : “ Anh nói việc kia quảng cáo tài trợ là làm cái gì?”

“ Nội y.”

“ Thật sao? Tôi đây có thể lợi dụng quan hệ này lấy mấy bộ miễn phí để mặc không?”

Cố Trữ gật đầu : “ Có thể , cô thích nội y quyến rũ không?”

“ Quyến rũ?” Bạch Thuần Khiết mở to hai mắt có điểm ngượng ngùng : “ KHông được bình thường lắm.”

“ Dù sao cũng là mặc bên trong , giống nhau cả.”

“ Nhưng cũng không giống với .” Bĩu môi : “ Tôi không thèm.”

“ Phải mặc , về sau còn mặc làm chương trình nữa.”

“ Biến ngay –“

Nhìn bộ dáng cô nghiến răng nghiến lợi kìa , Cố Trữ cười ha ha , đột nhiên anh cảm thấy mình có phần biến thái , bị người khác mắng mà lại vui vẻ như vậy . Cố 1 số việc thật khó giải thích . Mở đồ uống ra , anh cũng bắt đầu nói : “ Trong kì 1 vừa rồi biểu hiện của cô có điểm thấp , họ nói nếu cô không tiến bộ , sẽ đổi người khác.”

“ Không thể nào.” Cả đầu đều là chữ số 5000 đồng , Bạch Thuần Khiết lấy lòng Cố Trữ nói : “ Anh xem , 2 người số 1 kia có quen từ trước, tự nhiên có chuyện để tán gẫu , bà số 2 thì vốn nói nhiều , hai ông kia tôi lại không quen , anh nói tôi nói nhiều như thế nào? Nếu không , bỏ 1 nam khách quý đi , anh tham gia , như vậy 2 chúng ta có dịp nói móc nhau , chương trình trở lên phấn khích !”

Liếc mắt cô 1 cái , Cố Trữ xoa đầu tiểu Tiện Viên nói : “ Tôi cũng không muốn đi cùng cô doạ người khác.”

“ Đi bên cạnh , người như anh đi theo tôi không phải việc lạ!”

“ Không lạ sao?” Lộ ra ý cười xấu xa , Cố Trữ nghiêng người về phía Bạch Thuần Khiết , ban đầu anh chỉ muốn đùa cô , ai ngờ …. Đôi khi người ta lại không khống chế được . Mắt thấy 4 cánh hoa sẽ đụng tới nhau , Tiểu Tiện Viên được người ta dịu dàng ôm lấy liền há mồm cắn ngón tay Cố Trữ.

“Á , tiểu gia hoả này đúng là bảo vệ chủ .”

“ …” Kinh ngạc nhìn tiểu Tiện Viên , Bạch Thuần Khiết ngu muội mà vỗ tay , làm tốt lắm , chốc lát nữa sẽ thưởng thịt cho mày !Bây giờ thôi , cô bừng tỉnh vẻ mặt giả dối tươi cười hướng mặt Cố Trữ : “ Tôi xem nào, có bị chảy máu không? ” Vừa dứt lời , cô nắm cổ tay Cố Trữ ‘hôn’ lên , 1 tiếng kêu sợ hãi . “Cô thô bạo quá.”

“ Ai kêu anh nước đổ đầu vịt ! Tôi nói cho anh biết bây giờ tôi muốn cùng …” Tên Lục Cảnh Hàng còn chưa nói ra , người thật cũng đã trở về.

Lần đầu tiên cảm thấy nỗi nhớ nhà nhiều như vậy , giống như lúc anh lái xe , vẻ mặt cười ngây ngô , cũng là lúc lên thang máy , nếu không thì sao hàng xóm lại nhìn chằm chằm anh. Bây giờ vừa vào cửa , nhìn 2 người ngồi trên ghế sôpha , Lục Cảnh Hàng muốn cười cũng cười không nổi.

“ Lục tổng đã trở lại ?”

“ Anh về sớm vậy?”

Anh trở về quá nhanh à ? Lục Cảnh Hàng đem chìa khoá thả vào ngăn tủ , vẻ mặt khách khí : “ Ngại ghê , đi về sớm thì phải đóng cửa phòng khách trước nhé.”

“ Lục tổng lệnh đuổi khách đúng là đặc biệt thật.” Cố Trữ đứng dậy , cười sáng lạn còn hơn đèn treo phòng khách : “ Làm phiền nghỉ ngơi của ngài , chúng tôi đi đây.”

“ Chẹp ….” Nhưng cô không muốn đi đâu , chỉ là có người sắc mặt không tốt lắm , cô và Cố Trữ cùng nhau rời đi : “ Mệt mỏi thì anh nghỉ ngơi sớm đi.”

Sắc mặt tiếp tục âm trầm , Lục Cảnh Hàng gõ đầu Bạch Thuần Khiết . Mắt thấy , Lục Cảnh Hàng rốt cuộc vẫn nhịn không được , 1 tay giữ chặt lấy cô : “ Tôi có chuyện muốn nói với cô.”“ A?”. Cô có thể ở lại rồi !

“ Cố tiên sinh đi thong thả .”

Cố Trữ cười cười : “ Được , lần sau lại tìm cô , Tiểu Bạch .”

Bực mình , đây không phải là chương trình thu , kêu tên tiểu Bạch làm chi , thật sự rất giống tên con chó trong bút sáp màu tiểu Tân ! Không đợi Bạch Thuần Khiết và Cố Trữ nói lời từ biệt , cánh cửa nhà Lục Cảnh Hàng đã đóng lại . Ngăn cách 2 không gian , trong phòng giống như thiếu khí oxi , không khí rất kì lạ .

Không phải có chuyện muốn nói sao? Tại sao còn chưa nói ? Bạch Thuần Khiết liếc con mắt to nhìn con mắt nhỏ chằm chằm vào Lục Cảnh Hàng đang đi vào phòng khách rót nước uống . Điều hoà thổi ra mát lạnh như gió bắc phả vào trong cổ áo anh , vì mới ở bên ngoài oi bức trở về mà hiện ra làn da hồng phấn….. Cô biết mình bị mê hoặc , nếu không sẽ không giống người gỗ còn đứng đơ ở cửa.

“ Cô muốn rời đi?” Ánh mắt híp hẹp dài.

“ Không mà . Nhà tôi không có điều hoà , ở trong này thoải mái hơn.”

“ Điều hoà tắt thì về à?”

“ Có tắt cũng không về , ở trong nhà anh tốt hơn.”

“ Bởi vì có TV và máy tính.”

“ Còn có tủ lạnh nữa.” Nhếch miệng lên cười to.

Xem mặt cô đắc ý , Lục Cảnh Hàng lại càng không dễ chịu : “ Cho dù nhà tôi cái gì cũng có , cũng không muốn đem nơi này trở thành phòng khách.”

“ Cố Trữ không phải do tôi mời đến …” Muốn đem chân tướng mọi chuyện nói ra , Bạch Thuần đột nhiên nghĩ đến vừa rồi Lục Cảnh Hàng ở nhà đã đủ thành câu chuyện , đổi chủ đề : “ Bên trong điện thoại có giọng nữ , quản lý Hàn à?”

Mỹ nam uống nước trên mặt lộ thần sắc xấu hổ : “ Thì , mẹ của cô ấy chuẩn bị tới đây , cho nên muốn giúp cô ấy mua vài đồ linh tinh.”

“ Mẹ của cô ấy , anh cũng muốn chăm sóc…”

“ Bởi vì lúc trước ở bên kia , bác ý đã quan tâm không ít.”

“ Vậy , cho dù tôi gọi Cố Trữ đến cũng không có gì , tôi cũng được anh ta quan tâm không ít.”

“ Quan tâm cái gì?”

“ Chương trình đài phát thanh , phí dịch vụ rất tốt.”

“ Tôi cho cô tiền lương ít à?”

“ Nếu có thể nhiều hơn nữa thì tốt nhất.”

Hai người không biết như thế nào càng nói giọng càng nhỏ , nhưng khoảng cách lại càng gần . Một bàn tay xoa cái trán Bạch Thuần Khiết : “ Tốt lắm à?”

“ Sớm hơn thì tốt rồi.”

“ …”

Bốn mắt nhìn nhau , tình cảm nồng nàn . Một nụ hôn môi thay thế dấu bàn tay ở trên trán : “ Quay về ngủ đi.”

“ Ừh.” Sao cô lại trở nên giống con chó nhỏ vẫy đuôi biết nghe lời thế này? Chỉ có điều , cảm giác cũng không tệ.

Chương 26 : Thuần Khiết – quần góc bẹt. ( quần khố giống kiểu con trai )
Edit : Mai Như Ảnh
Nếu bạn nói yêu , bạn nghĩ muốn đem việc này nói cho ai trước ?Bạch Thuần Khiết ngồi trên bồn cầu ở phòng wc trong công ty , tay cầm di động nhưng vẫn chưa bấm. Thật sự nhớ….. chính miệng nói câu nhớ cho ba Bạch . Tiếp tục do dự , toilet lại tiến thêm 1 đám nhân viên thường cùng cô tán chuyện .

“ Nghe chương trình ‘Tinh Quang người yêu’ chưa?”

“ Nghe rồi ! Chị muốn nói trong đó có người giống Thuần Khiết chúng ta à?”

“ Không phải rất giống , mà chính là cô ấy . Tôi nhìn nữ số 3 trong diễn đàn chính là ảnh chụp Tiểu Bạch , tuy rằng có mặt nạ khổng tước , nhưng nhìn ra là biết Tiểu Bạch.

“ Việc này … xem như là làm thêm sao?”

“ Nghe nói chương trình này có phí dịch vụ.”

“ Còn rất cao , không phải là công ty không được cho nhân viên làm ở bên ngoài mà?”

“ Hư — đừng làm người khác nghe thấy. Người đó chính là Thuần Khiết . Chúng ta coi như không biết đi.”

“ Được , cái gì cũng chưa nghe thấy ! Nhưng , các chị nói Lục tổng có biết hay không ? Bọn họ làm ở cửa đối diện mà , gần như vậy …”

Đột nhiên 1 trận tán gẫu bao trùm toilet , Bạch Thuần Khiết đang ở bên trong , ngốc đến độ thiếu oxi , lảo đảo từ bên trong đi ra , nhếch miệng cười xấu hổ : “ Cảm ơn , các chị đã giúp tôi bí mật.”

Như ong vỡ tổ , các đồng nghiệp cợt nhả nói : “ Đền ơn đi , Lục tổng chúng ta biết việc này không?”

“ Biết , biết.”

“ Quả nhiên là biết ! Nói như vậy …” Một đôi ánh mắt loé ra như chó con hướng tới Bạch Thuần Khiết : “ Hai người tuyệt đối không thể cho ai biết bi mật !”

“ Không thể cho ai biết?” Tính cả quen nhau sao ?….

“ Lục tổng giả không biết cô đi làm thêm , điều kiện là cũng giúp bảo vệ bí mật cho anh ta?”

Bạch Thuần Khiết lắc đầu : “ Anh ta có thể có bí mật gì chứ !”

“ Trời ạ … Tiểu Thuần Khiết , cô không phải là có điều kiện ngầm chứ ? Cũng không đúng , Lục tổng không phải là cái loại người này , hơn nữa nếu là có điều kiện gì đó, cô cũng không cần làm thêm , chìa tay lấy tiền của Lục tổng là được rồi.”

Hắc tuyến : “ Các chị đừng đoán bừa , tôi chính là người trong sáng không thể trong sáng thêm nữa !”

Các đồng sự gật đầu : “ Như vậy hai người yêu nhau thật trong sáng hả?”

Đỏ mặt , đám dưa lê này có lối suy nghĩ thật phong phú . Bạch Thuần Khiết nhất thời không nói nên lời , các đồng nghiệp mặt đầy cảnh xuân , giống như là các cô ấy đang nói chuyện yêu đương của mình vậy.

“ Lúc mới quen cô , chúng tôi chỉ biết các cô trong lúc đó có JQ thôi!”

Vội vàng xua tay , Bạch Thuần Khiết giải thích : “ Khi đó thật sự chúng tôi không có gì , không có thật mà.”“ Có thể có – tất cả mọi người chúng tôi cảm thấy cô thích hợp với Lục tổng hơn quản lý Hàn.”

Đang nói chuyện đột nhiên thêm 1 người đi vào , tất cả mọi người nháy mắt im lặng 2 giây , tiếp theo đó tất cả xấu hổ . Mới vừa nói Bạch Thuần Khiết , Bạch Thuần Khiết liền từ bên trong đi ra ngoài .

“ Ha , nơi này cũng không phải tốt đẹp gì , chúng ta mau ra ngoài giải quyết vấn đề đi , còn nhiều việc phải làm đấy !”

“ Đúng vậy , việc ngập đỉnh đầu , ngày mai chúng ta mới có thể tắm suối nước nóng !”

“ Ôi chao , Tiểu Thuần Khiết không đi cùng chúng ta sao?”

“ Ngay mai á , chắc là được. Nhưng , có đắt không?”

Nữ đồng sự bí mật nhảy ra vỗ bả vai cô : “ Đưong nhiên là miễn phí chúng ta mới đi ! Chồng tôi học cùng họ cho 1 ít vé miễn phí , không chỉ tắm miễn phí thôi đâu , buổi tối còn được ăn ở đấy miễn phí nữa nha !”

“ Thế tôi đi !”

“ Rủ Lục tổng đi nữa.”

“ A?” Bạch Thuần Khiết choang sáng : “ Anh ta không đi đâu …”

“ Không hỏi làm sao biết , trước tiên chỉ nói được rồi , Lục tổng không đi , chúng tôi cũng không mang cô đi.”

“ Các chị quả nhiên thích hắn !” Bạch Thuần Khiết bĩu môi ghen .

Trở lại văn phòng , Lục Cảnh Hàng không có ở đó , nhìn chỗ ngồi trống rỗng , có người từ trước nay sinh ra chưa có dã tâm đột nhiên nghĩ chỗ ngồi tổng giám đốc chắc thoải mái lắm . Đặt mông ngồi chồm hổm , cánh cửa vừa lúc bị người khác đẩy ra.

Giật mình , Lục Cảnh Hàng nhìn bộ dáng xấu hổ Bạch Thuần Khiết nở nụ cười : “ Bạch tổng , đã đến giờ cơm trưa , ngài muốn ăn ở văn phòng hay bên ngoài?”

Khụ , Bạch Thuần Khiết cũng diễn theo: “ Tiểu Lục à , hôm nay chúng ta đi ăn ở bên ngoài đi.”

“ Ý Bạch tổng là chị mời tôi ăn cơm sao?”

“ Sao cậu còn chưa sắp xếp hồ sơ đi ?”

“ Sao có thể , vinh hạnh .” Nói xong , buông tài liệu ra , Lục Cảnh Hàng đổi quần áo chờ Bạch Thuần Khiết đứng dậy nghĩ giống như chờ đợi phi tử lâm hạnh . Nghiện diễn trò , cô không muốn đứng lên , vung tay : “ Đỡ trầm đứng lên.”

Lục Cảnh Hàng đi đến phía trước , không nói chuyện , vẻ mặt cưng chiều.

****

“ Ngày mai có việc gì không?”

“ Không có.”

“ Anh theo tôi đi tắm nước nóng nhé ?”

Ngẩng đầu nhìn gương mặt chờ mong , Lục Cảnh Hàng hỏi : “ Hào phóng thế??”

“ Nghi ngờ tôi? Tuy rằng tôi là người không có tiền , nhưng tôi có vé miễn phí đấy !”

“ Là của cô sao?”

“ …..” Luôn bị nhìn thấy thật sự không có ý nghĩa , Bạch Thuần Khiết tâm lý khó thở : “ Thế anh có đi hay không , không đi thì tôi tìm người khác đi cùng !”

“ Tôi nói không đi sao?”

Lập tức vui vẻ ra mặt , cô đang ra hiệu động tác thắng lợi , mình được đi tắm nước nóng rồi .

………..

Ngày hôm sau …

“ Hello , Lục tổng !”

“ … Chào các chị .” Đã sớm nghĩ tới , vé miễn phí không chỉ có 2 tờ , nhưng thật không nghĩ có nhiều người như này . Khiến Lục Cảnh Hàng không muốn đi , trong đám người chỉ có 1 mình anh là đàn ông.

“ Ha ha ha .” Bây giờ Bạch Thuần Khiết chỉ có thể ngây ngô cười bù đắp người đàn ông bên cạnh này.

Trên đường đi , các đồng nghiệp bà tám này vẫn không kiềm chế được , một đám thay nhau ném bom Lục Cảnh Hàng , vu khống hỏi một lần lại một lần hỏi vấn đề quan hệ của hai người bọn họ , Bạch Thuần Khiết có chút lo lắng sợ anh ta thấy phiền , nhưng trên mặt anh ta vẫn duy trì mỉm cười . Đại khái Lục Cảnh Hàng này nhiều năm không có người yêu vì có người thầm thương trong lòng có thể lý giải được.

“ Lục tổng à , cậu với Tiểu Thuần Khiết nhà chúng ta bắt đầu từ khi nào , bao giờ thì công khai ?”

“ Chị ngu ngốc , chúng ta đã biết , chẳng khác nào là công khai !”

Lục Cảnh Hàng cười , rất có tự mình biết mình.

“ Việc này , Lục tổng , hai người thân mật đến đâu rồi?” Vấn đề đủ lực công kích rốt cục cũng đã hỏi tới.

Bạch Thuần Khiết run rẩy nhìn về phía người bên cạnh , anh vẫn nhẫn nại chắc thôi tiêu đời rồi . Nhưng ngoài dự kiến của cô , Lục Cảnh Hàng cũng xoay đầu nhìn cô , còn 1 phen giữ chặt tay cô.

Vì thế người ngồi giữa xe ôtô bắt đầu lớn tiếng : “ Trình độ này á ! Các người đúng là trong sáng quá !”

“ Lục tổng này , trong công việc anh thật quyết đoán ! Chúng tôi xem trọng anh đấy !”

Bạch Thuần Khiết chảy mồ hôi , cô cảm thấy được hôm nay nếu bị 1 đám nam đồng sự vây quanh , chắc mình cố gắng sẽ bị cổ vũ bắt Lục Cảnh Hàng sớm 1 chút , mà không phải làm cái lô-cốt nhỏ chuẩn bị nhảy vào thế này . Nhưng cô cố ý dùng sức nắm chặt tay anh coi như là trừng phạt . Bọn họ tiến triển đến trình độ cầm tay cơ , không phải đâu , cũng không biết ngày đó là ai biến thái hôn mình ! trước mặt mọi người còn nói dối lừa đảo !

Thời gian tám chuyện khá nhanh , mọi người không còn hỏi sâu thêm nữa , mục đích tới đã ở trước mặt . Phong cảnh khá đẹp , có núi có biển . Phía sau đầu , Bạch Thuần Khiết chấn động , hoa hướng dương màu vàng rực rỡ trên sườn núi , chẳng hiểu sao khoé miệng giương lên.

Không biết vui quá hoá buồn mà lúc dùng cơm cô thật bi kịch . Cũng không biết từ lúc nào tiểu Tiện Viên học được thói tha đồ vật này nộ , hơn nữa còn tha quần lót , hơn nữa , lúc trước ở siêu thị Bạch Thuần Khiết mua 1 cái quần khố nam , vì thế ….

“ OH MY LADY GAGA!” Vốn tán thưởng Bạch Thuần Khiết chữ trong cái quần , nhưng nữ đồng sự lại kinh ngạc phát hiện trong túi đồ còn có cái quần khó của nam màu xám trắng ô vuông.

“ Phụt.” Mọi người cười văng lên : “ Lục tổng , cậu gạt tôi ! Nhưng tha cho cậu đấy , anh đúng không cẩn thận.”“ Mọi người đừng hiểu lầm ! Đây không phải của anh ta !” Bạch Thuần Khiết cấp tốc lấy lại quần khố , khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ bừng nói : “ Đây là của tôi , bình thường tôi hay mặc cái này ! “

“ Thuần Khiết , càng giải thích càng muốn che dấu “

“ …” Làm sao để chứng minh mình trong sạch đây hở trời ? “ Nếu các chị không tin , tôi mặc vào cho các chị xem , là của tôi , vừa vặn luôn.”

“ Không cần mặc thử.” Trong phòng ăn không có ít người đâu.

“ Nhưng ….”

“ Được rồi.” Không khí yên lặng đột nhiên Lục Cảnh Hàng mở miệng , anh một phen cầm lấy cái quần khố trong tay Bạch Thuần Khiết bình tĩnh nói : “ Là của tôi.”

Giật mình . Không riêng gì các đồng nghiệp trợn tròn mắt , ngay cả Bạch Thuần Khiết cũng ngây người ra nhìn.

Ăn liên hoan chấm dứt , hai người cầm thẻ phòng cùng nhau trở về phòng , đang đi nửa đường thì bị 1 nữ đồng sự ngăn lại , vẻ mặt cô kia chỉ chỉ để biết có chuyện gì sắp xảy ra kế tiếp , người nhà tôi vừa gọi điện nói cũng muốn dếnd dây , anh xem có thể nhường phòng được không?”

“ Ái chà ! Nhường phòng , anh ấy phải ngủ ở đâu?” Bạch Thuần Khiết nhíu mày , “ Các chị sẽ không nghĩ muốn anh ta phải phòng tôi chứ ?”

“ Lời đề nghị này không tồi!” Giả ngu.

“ Tôi nói rồi , quần lót kia không phải của anh ta , là của tôi mà.”

“ Thuần Khiết à , ở nơi công cộng này không cần lớn tiếng như vậy đâu .”

Bị nhắc nhở , Bạch Thuần Khiết âm trầm nhìn 4 phía , quả thật mình có chút làm tiêu điểm . Đang nhìn Lục Cảnh Hàng , anh cũng bị thử thách nhiều ánh mắt nhìn vào.

“ Cho cô.” Anh đem phòng của mình cho người khác : “ Tôi đi đặt phong khác.”

“ Lục tổng , nơi này muốn có phòng phải đặt trước 3 ngày.”

Bạch Thuần Khiết thở dài , quên đi , dù sao cũng không phải chưa ở cùng nhau . Lắc lắc cánh tay Lục Cảnh Hàng : “ Đi thôi , trở về phòng.”

Nhìn bóng dáng cũng thật xứng đôi , tim các đồng sự xem cuộc vui đều nhảy thình thịch : “ Làm tốt lắm , quả nhiên Lục tổng chúng ta là công nhân tốt , Thuần Khiết là đồng sự tốt !”

“ Nếu 2 người blâu dài , chúng ta cũng mừng theo , nhưng ngộ nhỡ …”

“ Xí , miệng cô lại xui xẻo kìa !”

Chương 27 : Thuần Khiết – Lời thật lòng

Vừa tắm nước nóng xong , cũng là lúc mặt trời lên trên đỉnh núi , ánh sáng chói lòa phản chiếu vườn hoa hướng dương càng thêm chói mắt , thật sự đặc biệt đẹp. Các đồng sự khác cùng đi uống trà , còn bản thân Bạch Thuần Khiết lại chạy nên núi.

Không biết có phải vì bản thân yếu ớt , hay do ba Bạch tính toán , mấy năm rồi cô chưa có gặp mẹ . Lần đầu tiên nhìn thấy hoa hướng dướng , là ở trong tranh sơn dầu của mẹ , khi đó căn bản là không biết , còn nói đó là tranh phong cảnh . Nghĩ vậy, Bạch Thuần Khiết không khỏi cười nhạo bản thân hồi nhỏ thật ngu ngốc.

” Còn bao lâu nữa mới tới?” Quán giải khát dừng ở trước mặt cô.

” Đi qua khỏi làng là tới .” Cười theo , Bạch Thuần Khiết ngẩng đầu nhìn lên Lục Cảnh Hàng , đưa tay vỗ vỗ cạnh tảng đá bên người : ” Ngồi xuống đi . Anh làm sao biết tôi ở trong này?”

” Lúc mới đến , mọi người xuất thần nhìn hoa hướng dương.” Cô ngồi xuống bên cạnh , Lục Cảnh Hàng ngửa cổ uống đồ uống , ” Cảnh sắc cũng không tệ.”

” Lọt vào mắt xanh của Lục tổng , quả thật là rất đẹp. Tắm suối nóng thế nào?”

” À , thoải mái , tiếc là có chút buồn.”

” Buồn ? Bởi vì bản thân có 1 mình.”

Gật gật đầu : ” Một nam đồng sự đều không có.”

Bạch Thuần Khiết nở nụ cười : ” Hóa ra Lục tổng yêu đàn ông.”

” Phụ nữ mặc quần khó cũng không tệ.”

” …Cho anh thắng.”

Hai người rất kì quái , trò chuyện thì động chạm đến mình, động chạm đến ta , cuối cùng cả 2 người đều động chạm nhau.

Hoa hướng dương đã nhuộm thành màu hồng cam , hai khuôn mặt cũng hồng hồng bởi vì sự thẹn thùng, màu đỏ quả nhiên là màu sắc của tình yêu.

Quay đầu nhìn cô , Lục Cảnh Hàng nói : ” Ngày đó ở trong bệnh viện , cô muốn làm cái gì?”

” Không có mà , cái gì tôi cũng chưa muốn làm.” Thật sự xấu hổ đến đỏ mặt .

” Thật không ? Nếu cô không muốn , quên đi.”

” …” Bạch Thuần Khiết cúi đầu , hai ngón tay cắn cắn : ” Việc này , bây giờ tôi muốn …” câu cuối trong miệng chưa kịp nói ra , cô trợn tròn mắt rồi dần dần nhắm lại , Lục tổng à , động tác anh thật mau , tôi nhìn anh so với tôi còn muốn hơn … !!! ( á á á , lại kiss rồi ).

****

Trong phòng bếp đang làm bữa cơm chiều , tiếng chuông di động Hàn Nghi Tĩnh nổi nhạc . Dãy số xa lạ.

” Alo ? Ai đấy?”

” Ngoan , mẹ đây.”

” A?” Dãy số xa lạ quá , nhưng Hàn Nghi Tĩnh nhìn ra được ở nơi nào , Cô kinh ngạc nói : ” Mẹ , đến rồi à?”

” Ừh , mẹ đang ở dưới lầu nhà con.”

” Dưới lầu nhà con ? Mẹ làm con ngạc nhiên lớn quá !”

” Mau ra đón mẹ đi !”

Tắt điện thoại , Hàn Nghĩ Tĩnh vội vàng thay quần áo đi giầy xuống lầu : ” Mẹ .” Nhìn thấy phụ nữ trung tuổi tao nhã , Hàn Nghi Tĩnh rộng mở cánh tay .

Hai mẹ con ôm nhau cực kì thân thiết , người đi ngoài đường ngang qua còn không nghĩ rằng quan hệ hai người đó là mẹ kế – con chồng đâu nhỉ ?

” Con gầy quá.” Liễu Chi Nhã đau lòng vuốt ve hai gò má Hàn Nghi Tĩnh : ” Nhưng không sao , Nghi Tĩnh chúng ta vẫn là xinh đẹp nhất.”

” Mẹ , con không phải đứa trẻ nữa.”

” Đúng đúng , đại tiểu thư , vì người trong lòng mà nhẫn tâm xa cha mẹ.”

Cô chỉ cười , không nói tiếp . Liễu Chi Nhã hỏi cô : ” Sao rồi , có chuyện gì không vui với Cảnh Hàng à?”

” Không có.”

” Thật sự không có sao?”

Hàn Nghi Tĩnh gật đầu : ” Thật mà.”

” Khi nào gọi Cảnh Hàng lại đây ăn bữa cơm , lâu như vậy rồi ta không thấy , giờ muốn xem nó đẹp trai cỡ nào quá !”

” Mẹ . Cảnh Hàng hôm nay có việc không tới được.”

” Chuyện gì còn quan trọng hơn gặp mẹ vợ tương lai chứ?”

” Hình như có liên hoan với đồng sự trong công ty.”

” Thế à? Xem ra cậu ta tính cách hướng ngoại hơn.”

” Có khỏe không?”

Hai mẹ con người 1 câu , ta 1 câu trò chuyện cùng đi lên lầu , bữa tối vui vẻ sau khi kết thúc lại là cuộc nói chuyện chân thành cởi mở.

*****

Đối tượng nói chuyện bất đồng có thể khiến cho người khác không cảm thấy vui vẻ , có người đối với người nhà theo lẽ thường phải làm cảm nhận được gia đình ấm áp , có người đối với người yêu theo lẽ thường phải làm cảm nhận được tiếng tim đập tình yêu.

“ Nói thiệt tình nha , không được gạt người.”

“ Biết rồi , bắt đầu đi.”

Bị nhốt chung 1 phòng , Bạch Thuần Khiết và Lục Cảnh Hàng chưa thích ứng được , dù sao chưa tới thời gian ngủ , 1 cái gi.ường còn chưa nóng lòng giải quyết.

Đánh trước 1 quân bài Joker, Bạch Thuần Khiết lòng thấp thỏm mong muốn thắng , chộp bài còn lại trong tay Lục Cảnh Hàng ở trên bàn , cô cười nham hiểm vạn phần : “ Thành thật trả lời , lúc anh soi gương anh có cảm thấy bộ dạng mình rất đẹp trai không?”

Bị người hỏi , mí mắt trầm xuống : …..Có.”

Bạch Thuần Khiết cười chảy nước mắt , thở hổn hển , cô chỉ vào Lục Cảnh Hàng giống như chỉ tội nhân : “ Anh đúng là siêu biến thái ! Khẳng định không riêng anh cảm thấy mình đẹp trai , còn cảm thấy cái gì mình cũng tốt !”

“ .. Không có khoa trương như vậy.”

“ Tôi thấy có.”

“ Thật sự là không có.”

“ Đừng lắm mồm . Tiếp tục!” Bạch Thuần Khiết bốc bài , cô thừa dịp Lục Cảnh Hàng không chú ý , đem Joker dấu dưới mông mình : “ Được rồi , rút bài.”

Một bên xem tin tức 1 bên rút bài , cảm giác cũng không tệ , Bạch Thuần Khiết cũng có thể thắng Lục Cảnh Hàng Hỏi câu thứ 2 : “ Lúc trước đi du học , anh có hối hận không?”

Ánh mắt từ TV thu hồi lại , Lục Cảnh Hàng còn chưa chăm chú , trầm mặc 3 giây sau mới gật đầu.

“ Vậy lại còn đi .”

“ Tới nơi đó mới hối hận.”

“ Sẽ quay lại chứ ?”

“ ….”

Bạch Thuần Khiết nhíu mày , quả thật như thế. “ Nhưng ai kêu lúc trước anh phạm lỗi. Còn nữa ! Câu tiếp theo tôi muốn biết lý do anh rời đi!” Nếu giống như trong bản thảo Cố Trữ tự viết , cũng không có ý tưởng giải thích trong lòng nhân vật chính ‘anh ta’. Cho nên Bạch Thuần Khiết muốn biết lúc ấy Lục Cảnh Hàng nghĩ như thế nào.

Song câu thứ 3 này căn bản không cần chơi , Lục Cảnh Hàng đè tay cô : “ Không cần phải để ý quá khứ nhiều làm gì !”

Tuy rằng lời nói này thật dịu dàng đến làm cho người ta không thể không nghe , nhưng cô thật sự muốn biết tâm tư anh : “ Đến đây , chơi thêm 1 ván.”

“ Không được giấu bài.”

Mặt đỏ : “ Không giấu là không giấu.”

TV bị bỏ lại đằng sau ,toàn bộ tinh thần Lục Cảnh Hàng chăm chú , xem ra người này muốn tận hết sức lực bảo vệ bí mật trong lòng . Lão hổ về núi , con khỉ còn có thể thế nào mà nhảy ra.

Đến ván thứ 3 , Lục Cảnh hàng đại thắng : “ Cô nói trước kia thích tôi , bắt đầu từ khi nào?”

“ …” Buồn bực.

“ Nói mau , phải nói thật.”

“ Thích từ khi nào thì không biết , nhưng sau khi anh rời đi mới phát hiện.”

Nhếch miệng nở nụ cười , Lục Cảnh Hàng bắt đầu thu thập bài , nhưng mặc kệ Bạch Thuần Khiết la hét thêm 1 ván , cô nhất định phải thắng Lục Cảnh Hàng , muốn hỏi câu trong lòng mình. Đáng tiếc , cuối cũng cô vẫn thua.

“ Anh giấu bài?”

“ Tôi không ngây thơ như vậy.”

“…. Hỏi gì hỏi đi.” Hổn hển.

Cổ dài dướn ra , Lục Cảnh Hàng hung hăng hôn 1 cái trên khuôn mặt cô : “ Ừh , hôn.”

Cố ý đùa giỡn cô ! Chụp bàn đứng lên , cô quang quác nói to : “ Tôi nói là hỏi , không phải hôn !”

Ngoài cửa truyên đến tiếng cười : “ Thuần Khiết à , hôn cơ? Hôn trước đi , bên ngoài đốt pháo hoa rồi chúng ta ra ngoài xem đi.”

“ Xem xong về hôn cũng không muộn.”“ …” Một mảng mây đên trên đỉnh đầu Bạch Thuần Khiết ,quả nhiên cô bất lựuc ! Lần này cảm thấy đi tắm suối nước nóng mà bị chịu thiệt nhiều quá !
 
Top