Tôi và BOSS thật trong sáng ( Tiếp nè )

bupbe_bietyeu1288

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/11/2011
Bài viết
85
Chương 28 : EQ cao của Thuần Khiết

Ngày hôm sau , tại công ty …

“Thật sự không có?”

“Không có — chúng tôi không có !”

“Không có sức thuyết phục đâu.”

“Nhưng thật sự không có –” Bạch Thuần Khiết khóc không ra nước mắt. Ngày đó sau khi xem phim Hoàn Yên Hoa thì mình chỉ là cùng Lục Cảnh Hàng trở về phòng xem phim suốt một đêm, ngày hôm sau ngủ một giấc mà tuyệt cũng không làm những chuyện khác. Nhưng mà giải thích như thế nào thì có lẽ cũng không được mọi người đón nhận. “Nếu không mọi người đi hỏi Lục Cảnh Hàng!”

“Không phải muốn chúng tôi đây tìm đường chết sao. . .” Một khuôn mặt mắt ti hí tươi cười làm động tác giải tán.

Cầm chén nước từ gian uống nước trà quay về phòng làm việc thì ngay tại cửa Bạch Thuần Khiết bất chợt nghe được đối thoại ở bên trong.

“Buổi tối mẹ em muốn mời Cảnh Hàng cùng ăn bữa cơm.”

Lục Cảnh Hàng hơi do dự nhưng vẫn đồng ý. “Ở đâu để anh biết vị trí.”

“Không cần, ăn tại nhà em.”

“Được rồi, tan việc anh về thay bộ quần áo liền đi sang nhà em.” Nói là thay quần áo, kỳ thật chẳng qua là làm tài xế cho người khác.

Hàn Nghi Tĩnh cáo từ đi ra, Bạch Thuần Khiết vội vàng nấp đi. Chờ cho tiếng bước chân lộc cộc xa dần, cô mang vẻ mặt buồn bực từ chỗ tối đi ra. Tại sao mình phải nấp?

Vào phòng đặt chén nước nóng trên bàn Lục Cảnh Hàng, nước bên trong không hề sóng sánh mà bắn ra. Từ thời gian và thái độ phục vụ mà suy nghĩ phân tích thì Lục Cảnh Hàng đoán được cô đã nghe thấy được đoạn đối thoại vừa rồi. “Anh xin lỗi.”

“Đừng — em là một viên chức nho nhỏ không có khả năng chịu nổi lời xin lỗi của ông chủ, giảm thọ giảm thọ mất!”

“Tối mai chúng ta có thể lại ăn lẩu.”

” Hai người cũng có thể tối ngày mai lại cùng nhau ăn cơm. Cho dù như thế nào, thế giới này cũng không chú ý tới thứ tự đến trước hay sau sao?”

Lục Cảnh Hàng mấp máy môi, người nào đó không biết rằng dáng điệu khi chính mình ghen trông thật dễ thương “Nếu không thì em đi cùng anh.” Sở dĩ anh đồng ý thì mục đích quan trọng nhất cũng không phải nói chuyện cũ, mà là để tạ tội.

“Tôi đi để làm gì , tôi đâu có được người ta để mắt tới.”

“Được rồi ” Đi ra từ sau bàn làm việc, anh cưng chiều vuốt ve tóc của cô “Ăn cơm xong thì anh lập tức trở về nhà.”

Ngước mắt nhìn Lục Cảnh Hàng, trong nháy mắt cô lại biến thành con chó nhỏ ngoan ngoãn nghe lời. Có điều đó chỉ là tạm thời, buổi tối một mình ở trong hang ổ của Lục Cảnh Hàng thì Bạch Thuần Khiết lại biến thành con chó nhỏ điên cuồng cô đơn, cứ lăn lộn ở đó mà cào cào, thấy vật gì tròn tròn nho nhỏ rẻ tiền đều buồn bực, tên này rốt cuộc có phải là người hay không?

Làm một thìa kem, cô lại ôm laptop mà nảy sinh ra ý đồ xấu, mua bán nô lệ thôi! Mở trang web ra, Bạch Thuần Khiết kinh ngạc. Lục Cảnh Hàng anh ta muốn tạo phản kìa , không ngờ để cho mình đi mua nô lệ ! Nhưng lại sai bảo cô bắt hát một khúc ca kịch! NND, đừng nói anh ấy không biết cô không hát nổi khúc cao, rất cố ý ! Nhưng nô lệ không thể mua chủ nhân, thế là vì báo thù mà Bạch Thuần Khiết lại xin một người mua đứt mình, sau đó thành công bắt chẹt Lục Cảnh Hàng. Còn như trừng phạt. . . Không bằng bảo anh ấy hát cho mọi người nghe ca khúc 《 thập bát mô 》lưu hành đến nay!

Vừa mới xử lý xong Lục Cảnh Hàng, Bạch Thuần Khiết lại nhận được tin nhắn của anh gửi tới. “Thuần Khiết, một trò chơi nhỏ có thể làm lộ nick đó!”

Đến nước đó cơ à. Cô cau mày lật xem ghi chép về Lục Cảnh Hàng bị các đồng sự khác mua bán. Mỗi lần đãi ngộ nhận được nếu không phải mời ăn cơm thì là cùng uống rượu, đến tay cô thì không phải là ở rể cho Phượng tỷ, chính là bắt người ta phải hát Thập bát mô. So sánh với người khác thì lá gan cô hơi lớn người khác, nhưng chắc là không đến mức bị lộ nick được . . .

***

“Đang xem cái gì nữa, Cảnh Hàng sắp đến rồi.” Liễu Chi Nhã mở cửa thấy Hàn Nghi Tĩnh vẫn còn ngồi trước máy tính nên mở miệng nhắc.

Vội vàng tắt trang web, cô quay đầu lại cười một tiếng với Liễu Chi Nhã “Không có gì, con vào bếp làm giúp.”

“Con ngốc này, có lẽ con nên chọn trang phục và trang điểm cho mình đi.”

“Không cần đâu.” Nói thì nói như vậy, nhưng Hàn Nghi Tĩnh vẫn cứ đi tới trước bàn trang điểm rồi chải đầu tóc qua cho mình. Lúc đang muốn trang điểm thêm thì cô dừng tay lại như có điều suy nghĩ.

“Chỉ chải đầu xuông thôi à?” Khi Hàn Nghi Tĩnh đi từ phòng ra, Liễu Chi Nhã thấy là lạ “Tại sao không trang điểm?”

“Ở nhà, có lẽ không nên chính thức như vậy.” Lần đầu tiên gặp người nào đó, cô không muốn trang điểm ở nhà mình.

“Cũng được, cũng không phải người ngoài.”

“Mẹ.” Hàn Nghi Tĩnh bị Liễu Chi Nhã nói với hàm ý sâu sắc như vậy thì hơi thẹn thùng. Rất nhiều người ở trước mặt bạn bè cũng có thể lớn tiếng đặc biệt bàn về tình yêu của mình, nhưng trước mặt bề trên liền trở nên xấu hổ.

Liễu Chi Nhã vừa bưng thức ăn từ trong bếp ra bên ngoài , vừa nói, “Hai người các con tiến triển thật sự quá chậm, hôm nay mẹ phải thúc đẩy một phen cho hai đứa.”

“Mẹ nói gì vậy?”

“Đi thẳng vào vấn đề mà hỏi Cảnh Hàng, bằng không cứ chờ nó chủ động nói thì phải chờ tới ngày tháng năm nào đây.”

“Nhưng. . .”

“Đừng có nhưng, mẹ cũng biết con muốn xác định q.uan hệ nhanh lên một chút, chẳng qua con là con gái nên thẹn thùng.”

Tuyệt không phải như vậy. Hàn Nghi Tĩnh cúi đầu, trong lòng có một loại cảm giác buồn bã, có một loại dự cảm không tốt lắm. Loại dự cảm sau khi Lục Cảnh Hàng vào nhà tặng quà thì lại càng thêm mãnh liệt.

“Lúc hết giờ Thuần Khiết chọn giúp, cũng không biết cô có thích không.”

“. . .” Nụ cười chợt cứng lại.

“Cái gì mà có thích không?” Đang bưng món ăn cuối cùng, Liễu Chi Nhã đi từ trong bếp ra trông thấy Lục Cảnh Hàng thì lập tức vui vẻ ra mặt đi tới “Cháu à, càng ngày càng có nam tính.”

Lục Cảnh Hàng khiêm tốn cười một tiếng, chào hỏi rất lễ phép “Chào cô, đã lâu không gặp .”

“Đừng khách khí , mau rửa tay ăn cơm, chúng ta vừa ăn vừa trò chuyện.” Quay đầu nhìn Hàn Nghi Tĩnh đang đờ ra, bà cũng thúc giục cô “Đi rửa tay đi.”

Hai người đều có tâm sự trong lòng đi vào toilet, Hàn Nghi Tĩnh rốt cục không nhịn được bèn mở miệng. “Hôm nay, có thể chỉ nói chuyện vui vẻ không?”

“Phải xem có cần phải nói không.”

“Cũng không thể cho thêm thời gian?”

“Cứ nói ra sớm hơn thì với mọi người đều tốt hơn.”

Người thông minh đối thoại luôn ngắn như vậy, nhưng bọn họ đều từ đó mà biết được tin tức mình muốn xác định . Hàn Nghi Tĩnh xác định Lục Cảnh Hàng cùng Bạch Thuần Khiết đã thành cặp, Lục Cảnh Hàng cũng xác định mục đích thật sự của bữa cơm này không chỉ là để nói chuyện cũ.

Từ toilet đi ra, hai người chia nhau ngồi xuống bên cạnh Liễu Chi Nhã, Liễu Chi Nhã cũng là người thông minh lập tức liền cảm giác được sự lúng túng giữa hai đứa. Bà liền nghĩ hôm nay có lẽ không hỏi gì vẫn là tốt hơn nên cầm lấy đôi đũa gắp thức ăn cho bọn họ “Cảnh Hàng, cha mẹ cháu gần đây có lẽ bận rộn như vậy?”

“Vâng, mấy ngày hôm trước lại đi công tác .”

“Phải đi đại học có tiếng để giảng bài, hay là dự hội nghị?”

“Hình như là đi thuyết trình.”

“Họ là những người đang công tác nên hay phải đi, chú nhà này ở bên kia cũng cả ngày vội vàng đến tối, đều đã lớn tuổi như vậy mà vẫn không nghĩ tới nghỉ ngơi.” Vừa nói, Liễu Chi Nhã quay sang bảo Hàn Nghi Tĩnh “Ngày mai con gọi điện thoại cho ba nhắc ba . Có lẽ ba không nghe lời mẹ, chỉ nghe lời con.”

Hàn Nghi Tĩnh rốt cục cười gật đầu “Vâng ạ.”

“Cảnh Hàng, cháu cũng nói qua về cha mẹ cháu đi.”

“Vâng.”

“Chờ bọn họ trở về thì cũng mời tới ăn cơm, cô cũng rất nhớ tới bọn họ. Cũng không biết có phải cô đã già hay không, hiện tại đặc biệt hay nhớ thời gian hai nhà chúng ta cùng nhau trải qua ở nước ngoài. Hai đứa các cháu cùng đến một trường, bậc gia trưởng chúng ta tranh thủ thời gian lại gặp gỡ uống trà.”

Lục Cảnh Hàng gật đầu “Trước kia làm phiền cô không ít chuyện.”

“Cô coi cháu như con cái trong nhà, làm sao mà cháu vẫn còn khách khí như vậy.” Liễu Chi Nhã cố ý giả bộ tức giận “Phạt chén rượu.”

“Mẹ, Cảnh Hàng lái xe tới.”

Cười ra tiếng, bà nuông chiều vỗ vỗ Hàn Nghi Tĩnh “Xem căng thẳng chưa kìa, mẹ cố ý đùa nó.” Vừa nói, bà lại liếc mắt nhìn Lục Cảnh Hàng mà nói với hàm ý sâu sắc “Thật sự là con gái không để ở nhà được.”

Tiếp theo trong bữa cơm, Liễu Chi Nhã đều chỉ nói chuyện phớt qua, Lục Cảnh Hàng hoàn toàn không tìm được cơ hội nói tiếp như đã định. Vì vậy chuyện trong lòng muốn nói ra trở nên khó có thể mở miệng liền không khỏi bắt đầu cau mày.

Sau khi ăn xong món điểm tâm ngọt trên bàn, Hàn Nghi Tĩnh phát hiện anh có vẻ hơi nôn nóng thì vô cùng quan tâm đưa đến trong tay anh ly kem cốc, lại dùng âm thanh chỉ hai người có thể nghe được mà nói “Cám ơn.”

Hai chữ đủ làm mặt mày Lục Cảnh Hàng giản ra, nhưng tâm tình cũng không chuyển biến tốt hơn. Được tiếp đón như thế, nếu như cuối cùng mà anh vẫn cứ cố ý nói nhưng điều làm người khác không thoải mái thì có phần rất không có phong độ lịch thiệp.

Chương 29 : Thuần Khiết – đối thoại đường dây nóng

Trong phòng thu âm, Bạch Thuần Khiết vẻ mặt khó chịu. Vốn lúc trước lên kế hoạch hôm nay cùng Lục Cảnh Hàng đã sắp xếp bổ sung bữa lẩu lớn. Nhưng chính mình ngược lại quên phải đi thu âm tiết mục, thịt dê cùng thức ăn đều mua đủ rồi!“Này, anh đang làm cái gì vậy?” Không nhịn được, cô gọi điện thoại về nhà.“Mới xong món chó.”“Chỉ có món chó hả? Không ăn vụng món lẩu chứ?”Lục Cảnh Hàng cười “Cho là ai cũng giống như em à, nói chờ em về cùng nhau ăn mà. Cứ yên tâm đi.”“Coi như anh có tự giác.” Còn đang muốn trò chuyện tán dóc vài câu thì nhân viên của radio lại ra hiệu với cô chương trình sắp bắt đầu rồi. Vì vậy đành từ biệt nhau rồi để điện thoại di động xuống, cô ngồi vào chỗ ngồi của mình.Việc thu chương trình radio này so với đài truyền hình dễ dàng hơn, ít nhất bớt phải lo trang phục. Hôm nay cũng không biết Cố Trữ lúc trước vội vàng làm gì mà mặc một bộ càng nhìn càng giống như quần áo ngủ để tới. Nhìn thấy ánh mắt của Bạch Thuần Khiết, anh nhếch miệng cười một tiếng “Trang phục đi mượn.”“Rất gương mẫu.” Bạch Thuần Khiết giơ ngón tay cái lên với anh “Nếu như trên tóc không có dính hạt cơm.”Quay đầu sang tấm kính trong suốt để soi, Cố Trữ bất đắc dĩ bĩu môi, bố già nhà anh càng ngày càng táo bạo .

( buồn cười Cố Trữ quá J)))))))))))))

Tiết mục chính thức bắt đầu, phân đoạn ở giữa có hơi hơi thay đổi, tăng thêm điện thoại để đối đáp. Bạch Thuần Khiết vừa nghĩ mình cạo thịt dê vừa nghe người khác bị hỏi một vấn đề ly kỳ cổ quái. Đang chuẩn bị cảm khái về cuộc sống thật đẹp thì có cuộc gọi điện tới chỉ đích danh muốn nói chuyện với cô.“Đúng rồi, tôi cũng muốn hỏi qua nữ khách quý số 3- cô Tiểu Bạch.”Bạch Thuần Khiết nhíu mày. Âm thanh này, giọng nói này rõ ràng chính là của tay buôn dưa số một trong công ty là đồng nghiệp Quang Vinh. Lo lắng sợ đồng nghiệp có thể không cẩn thận để lộ ra tên mình, cô liếm môi đối đáp “Tôi chính là số 3 Tiểu Bạch.”Sau khi cười quái dị đến chột dạ, đồng nghiệp lên tiếng réo rắt mà hỏi “Tôi muốn biết một chuyến, Bạch tiểu thư có bạn trai chưa.”Biết rõ còn cố hỏi! Bạch Thuần Khiết rất muốn quát lên, bảo hắn đi mà hỏi Lục Cảnh Hàng ấy. Nhưng trước khi thu tiết mục Cố Trữ đã mọi người cho dù đã có một nửa khác rồi thì đối ngoại đều phải nói chính mình vẫn là độc thân. Vì vậy, bị kẹt trong đạo đức nghề nghiệp cô đành nói khác đi “Tôi chưa có, nếu đã có thì cũng không ở đây dự tiết mục vấn đáp mà lúc này hẳn là đang ở nhà ăn lẩu cùng bạn trai.”“Thật sự không có sao?”“Đúng, không có.”“Vậy cô có muốn có người bạn gái không?”Bất đắc dĩ cô nghiêng đầu “Nếu như vị tiểu thư kia có cơ ngực rắn chắc.”Nhận thấy Bạch Thuần Khiết đang khoa tay múa chân ra hiệu cho mình, Cố Trữ cười xấu xa rồi gật đầu nói tiếp “Hiện tại đang rất phổ biến chuyện đồng tính, chương trình kỳ sau của chúng ta sẽ lấy chủ đề đồng tính rất hợp. Hoan nghênh bạn nghe đài này đã cho chúng ta ý tưởng của chương trình kỳ sau. Tiếp theo, chúng ta sẽ nghe một bạn nghe đài gọi điện đến.”Tiếp tục là một bạn nghe đài hỏi nữ nhân viên số một về việc siêu thực tế, vấn đề này thì Bạch Thuần Khiết không chú ý nghe. Cô đang vội vàng gửi tin nhắn cho đồng nghiệp vừa rồi đã quấy rối. Nhưng chưa kịp soạn tin xong thì số một đã trả lời xong điện thoại bạn nghe đài. Mà cuối cùng khi đường dây nóng vấn đáp nối thông suốt với nhau thì không ngờ lại điểm danh chính mình! Hơn nữa . . . âm thanh kia càng quen thuộc . . . Thật sự là không nghĩ tới, không nghĩ tới nha. Lục Cảnh Hàng ngồi nhà lại nghe cô thu tiết mục!“Vị tiên sinh này gọi như thế nào?” Cố Trữ cũng nhận ra âm thanh của Lục Cảnh Hàng nên cố ý hỏi cặn kẽ.Điện thoại đầu kia do dự vài giây “Lục.”“Lục tiên sinh, không biết tiên sinh muốn trao đổi cùng nữ khách quý số mấy đây?”“Nữ khách quý số 3.”“. . . Chào anh.” Bạch Thuần Khiết thần kinh thật căng thẳng , dù thế nào thì cô không đoán được anh gọi điện thoại đến là vì cái gì. “Lục tiên sinh có gì cần, tôi có thể giúp anh sao?”“Nhà chúng tôi mua nguyên liệu nấu lẩu nhiều lắm, cô Bạch có cần không?”“. . . Cám ơn, cám ơn.” Chột dạ mà nói tạ ơn, hai tay Bạch Thuần Khiết đặt ở trên đầu gối cứ gãi loạn.“Không nói đùa nữa, nói vào việc chính. Tôi muốn hỏi cô Bạch một câu, hai người có cử chỉ rất thân mật, bạn nữ cũng bày tỏ, như vậy bọn họ có xem như gặp gỡ không?”Rốt cục đã vào việc chính! Nhưng mà tự thuật của anh cũng không đả động toàn diện, tại sao lại chỉ nói bạn nữ bày tỏ, không nói phản ứng của bạn nam? Bạch Thuần Khiết giữ ý mình “Bạn trai không có tỏ vẻ gì?”“Không hề cự tuyệt.”“Bạn trai này thật đúng là cao quý nha.”“Không hề cự tuyệt không phải là đã tiếp nhận à.”Ai đó vui rạo rực, “Đón nhận có nghĩa là bạn trai thể hiện mình cũng rất thích bạn gái. Nghe nói có một loại người quấy nhiễu thật sự khó chịu, rõ ràng thích muốn chết nhưng là ngoài mặt lại làm như không thèm quan tâm.”“. . .” Bị đáp trả một nước cờ, Lục Cảnh Hàng cứng họng.“Được rồi, bọn họ là đang gặp gỡ, các bạn nghe đài yên tâm đi. Có cơ hội cùng nhau ăn lẩu ha ha.”Chơi trò hai người đang yêu thật sảng khoái. Cố Trữ nhìn thấy trước mắt mà ngực đột nhiên lại có loại cảm giác buồn bã. Hơn một lần tại nhà Lục Cảnh Hàng, cô còn chưa nói hết câu nói kia, chắc là muốn Cảnh Hàng rồi. Hai người bọn họ đã ở cùng một chỗ mà. Mở miệng bất đắc dĩ nói một câu, lần này đây hình như anh lại tụt xuống phía sau Lục Cảnh Hàng. Nhưng chiến trường thay đổi, lúc này đây anh rất không cam lòng.Chương trình kết thúc, Cố Trữ gọi Bạch Thuần Khiết đang vội vã rời đi “Về ăn lẩu?”Lại mỉm cười ngượng ngùng mà ngọt ngào, Bạch Thuần Khiết gật đầu “Thật sự là người thông minh.” Khen xong, cô thấy trong ánh mắt Cố Trữ cảm giác như có một vẻ mất mát yếu ớt “Chuyện kia, Cố Trữ này, anh không biết tôi đây là người rất hay thay đổi, tính cách không tốt. Trong khoảng thời gian ở chung này tôi cảm giác anh có lẽ không tệ, phụ nữ không cần lo lắng không chu đáo, kiểu tai họa như tôi có lẽ nên ở phía Lục Cảnh Hàng. Đời trước của anh ta làm bậy, tôi muốn thay mặt trăng trừng phân anh ta!”Cho dù cô có nói dài dòng đến mấy thì nụ cười đã biến mất dần dần lại hiện lên trên mặt Cố Trữ “Cô cho rằng tôi còn có thể vì cô mà trong lòng nghĩ quẩn ?”“Cũng vậy! Chúng ta mới biết một thời gian ngắn như vậy nên cũng không sinh ra loại tình cảm kinh thiên động địa nào.” Bạch Thuần Khiết như trút được gánh nặng, có điều hình như cô thở phào quá sớm.Bởi vì Cố Trữ còn không để cho cô nói hết “Có điều, lần này tôi không muốn lại thua bởi Lục Cảnh Hàng.”“ A, anh này. . .”“Mày làm gì cũng không xong, ăn gì cũng để phần!” Đằng sau Cố Trữ có một người trung niên tóc hơi bạc như từ trên trời giáng xuống, vô cùng bạo lực đưa tay đánh về hướng Cố Trữ còn không phản ứng kịp “Làm cái chương trình chó má gì!”“A!” Bị đau, Cố Trữ mặt mày nhăn nhó vội trốn phía sau Bạch Thuần Khiết ” Ông già, ông nên nói chuyện văn minh hơn, ông là người có thân phận!”“Phì… hừ, với loại người vô tích sự như mày mà còn dùng văn minh?” Vừa nói lão trung niên lại muốn xuống tay, nhưng rồi sợ bị thương đến Bạch Thuần Khiết lại thu tay về “Tiểu thư, ta giáo dục con trai, cô có thể tránh ra không?”Hoàn hồn, Bạch Thuần Khiết cũng sợ mình bị thương nên vô cùng không có nghĩa khí né khỏi trước mặt Cố Trữ “Mời ngài.” Sau đó cô xin lỗi cười một tiếng với người mang vẻ mặt trách móc “Nếu không trở về nhà thì không có thịt để ăn!”Chạy với tốc độ cao nhất, nhưng khi Bạch Thuần Khiết đi vào thang máy thì hình như cô lại nghe được Cố Trữ kêu rên mất hồn.

Chương 30 : Thuần Khiết –ở chung đi

“A!” Bởi ăn vội nên Bạch Thuần Khiết bị đậu hũ nóng làm phỏng miệng. Vừa huyên thuyên mà đem tổ tông nhà đậu hũ nguyền rủa một trận, cô vừa bất mãn nhìn sang kẻ ngồi đối diện đang cười trộm “Lục tiên sinh, trong tiết mục kênh 6 lần tới anh có muốn gọi điện thoại hỏi một lần xem ăn đậu hũ bị phỏng miệng thì có phải bởi vì nóng lòng hay không?”

“Cũng được, nhưng mà anh sẽ hỏi rõ người bị phỏng miệng tên là gì.” Vừa nói vừa đưa sang một chén đồ uống ướp lạnh, Lục Cảnh Hàng hỏi với vẻ mặt chăm chú ” Em thích tham gia chương trình radio kênh 6 sao?”

“Không thích tham gia, lúc trước em cũng không muốn tham gia.”

“Vậy thì lần sau cũng đừng đi.”

“Không thích thì không thích, nhưng mà đâu có giống trước, tôi đang cần tiền!”

Ánh mắt thâm thúy liền nhìn sang ”Có thể mượn của anh.” Lục Cảnh Hàng vốn định nói “Cầm”, nhưng anh hiểu rõ người trước mắt nên liền đổi thành ”Mượn” .

Bạch Thuần Khiết cũng hiểu rõ ràng ý tứ của anh bèn cố ý làm ra vẻ một thanh niên muốn phấn đấu mà nói “Tiền này có lẽ chính mình kiếm được mới thích!”

Nhưng anh không muốn nhìn thấy cô bận rộn mệt mỏi như vậy. Chắc là chính cô ấy cũng phát hiện ra, từ lúc tới thành phố này thì cô đã gầy đi một vòng. Không nói thêm gì nữa, Lục Cảnh Hàng gắp miếng thịt đã nhúng xong bỏ vào bát của Bạch Thuần Khiết.

“Ăn nhiều dễ nổi nóng, anh đừng có nghĩ mưu hại em!” Lục đại ngốc, thứ tốt phải cùng nhau chia xẻ nha. Bạch Thuần Khiết tôi đây mà lại là loại người độc chiếm hết sao! Xẻ lại một nửa chỗ thịt, cô lại vẫn còn vô cùng hiền thê lương mẫu chấm vào bát tương giúp anh “Để làm chi, còn chờ em cho anh ăn à! Nằm mơ đi!”

Lục Cảnh Hàng cười cầm lấy đôi đũa, hai cái liếc mắt nhìn nhau một cái rồi mới bắt đầu. Ăn được một nửa, trong đầu Bạch Thuần Khiết đột nhiên xuất hiện vấn đề cha của Cố Trữ bèn ngẩng đầu nhìn nhìn Lục Cảnh Hàng rồi hỏi ” Ba của Cố Trữ là chủ tịch đại tập đoàn sao?”

“Làm sao mà đột nhiên lại hỏi chuyện này ?”

“Hôm nay vừa gặp ở đài phát thanh thì thấy ông ta vừa gặp mặt Cố Trữ liền đưa tay vả một cái, rất k.ích th.ích – “

Nhìn vẻ mặt cô cười có hơi hả hê, anh cố ý giội nước lã ” Em chưa từng bị bậc lớn tuổi đánh à.”

“Đánh là đánh, nhưng mà ba Bạch cho tới bây giờ đều là đánh nhẹ, một tí cũng không đau!” Nói đến ba Bạch, Bạch Thuần Khiết không khỏi thở dài “Em cảm giác được trong tương lai một ngày nào đó em sẽ đột nhiên sụp đổ mà trở về nhà.”

“Không cho phép.”

Đặt đôi đũa xuống, Bạch Thuần Khiết không giải thích được đành hỏi “Anh dựa vào cái gì mà không cho phép vậy. Em về nhà thăm cha cũng không phải đi đoạt cha của nhà anh.”

Đối với giọng điệu có hơi thô lỗ của cô lại thêm mặt nhăn mày nhó, Lục Cảnh Hàng phun ra từng chữ “Không cho phép là không cho phép.”

“Cũng quá ngang ngược đi! Làm sao mà dù đuổi kịp thuyền cướp nhưng cũng vẫn không thể đánh!”

Anh bật cười ” Anh thích cách so sánh này.”

“Vậy anh chính là thuyền trưởng Độc Nhãn Long, đầu lĩnh băng cướp thuyền?”

“Tùy ý em gọi như thế nào.”

Bạch Thuần Khiết cười xấu xa bế Tiểu Tiện Viên vẫn đang ngồi dưới sàn chờ bọn họ thưởng cho một miếng thịt “Vậy sau này bảo anh là ông nội của Tiểu Tiện Viên!”

“Có đi có lại, bà tổ mẫu của Tiểu Tiện Viên.”

Đấu võ mồm thua! Xem ra muốn tìm lại cảm giác thắng lợi ở đài phát thanh rất khó khăn. Với vẻ mặt chán nản vứt bỏ Tiểu Tiện Viên khỏi tay, Bạch Thuần Khiết muốn ăn cơm tiếp nhưng lại bị Lục Cảnh Hàng kéo lên khỏi ghế. “Đi rửa tay trước đi.”

“Không cần, nó không bẩn.”

“Đi rửa tay.”

“Lục Cảnh Hàng, anh thực sự là khó chịu!”

“Là em rất không vệ sinh thì có.” Vừa nói, Lục Cảnh Hàng đã kéo cô tới toilet, chỉ có điều là người nào đó trong nháy mắt lại nảy sinh tinh thần cách mạng không muốn cúi đầu trước kẻ địch. Bất đắc dĩ, Lục Cảnh Hàng chỉ có thể tự mình ra tay. Nhưng ai mà biết được là hành vi lúc trước tràn đầy ý nghĩa giáo dục thiếu nhi lại dần dần biến thành cử chỉ hành vi mà thiếu nhi không nên làm.

Bốn tay nhẵn nhụi mịn màng xoắn chung một chỗ, trước ngực ai đó dán chặt phía sau lưng người nào đấy. Một người nào đó phả hơi thở dồn dập bên vành tai tương đối mẫn cảm của người nào đó . . . bên trong toilet chắc là rất yên tĩnh, ngay cả tiếng kim đồng hồ chạy cũng không có, Bạch Thuần Khiết 囧 , rất không quen nha.

“Này, trong toilet nhà anh cũng nên có một cái đồng hồ treo tường .”

“. . . Tại sao.”

“Nếu như anh vội, lại đúng lúc đang tắm thì không phải là có thể xem giờ bất kỳ lúc nào sao?”

“Nghĩ thực sự chu đáo, nhưng mà hôm nào đó chúng ta lại nghiên cứu việc này.”

“Đúng, đúng, hôm nay chúng ta ăn cơm trước!” Bạch Thuần Khiết mở vòi nước ra để hai người vội vàng rửa tay. Nước mát lạnh lẽo cũng khiến cho hai người có thêm lý trí, đặc biệt là Lục Cảnh Hàng.

Đưa tay rút khăn mặt đưa cho cô, mặt của hắn áp vào một vầng đỏ ửng đang thoáng hiện hai bên má ai. Cầm khăn mặt lau tay cho khô, Bạch Thuần Khiết đi theo phía sau anh trở lại phòng ăn. Phần còn lại của bữa ăn thật sự bình tĩnh, nhưng làm người trưởng thành như cô thì tâm hồn vẫn là rung động từng đợt.

Buổi tối nằm trên gi.ường, hai con mắt cô trừng trừng nhìn chăm chú ra cửa phòng, cứ như xuyên qua được cánh cửa kia là có thể nhìn thấy vào phòng đối diện.

“Gâu. . .” Tiểu Tiện Viên đã không ở nổi trong ổ nên bắt đầu bò ra sàn nhà. Ngẩng đầu thấy Bạch Thuần Khiết đang nhìn mình thì nó vội vàng ủy khuất “ô minh” một tiếng, ý tứ này chắc là đang hỏi tại sao không sang phòng ngủ đối diện chứ.

Nó nóng, thì cô cũng nóng mà. Nhưng hai người bọn họ vừa mới ở chung một chỗ không được bao lâu, còn hiện tại xem ra ở chung có phần rất không có tính nguyên tắc. Nhớ lại tiếng thở dốc nặng nề cũng rất khêu gợi bên tai lúc buổi tối, gương mặt lập tức giống như bị lửa thiêu, tóc gáy cũng dựng đứng lên. Bạch Thuần Khiết ơi Bạch Thuần Khiết, mày cũng rất Thuần Khiết rồi! Tự mình che mặt mình, vốn định hạ nhiệt độ thì càng che lại càng nóng .

Tâm tư hỗn độn, khí trời lại nóng bức nên rất thuận theo tự nhiên, buổi sáng ngày hôm sau Bạch Thuần Khiết trông hệt như được thiên nhiên phết màu hộ. Mâu thuẫn một lát trước gương, cuối cùng cô vẫn quyết định không che đôi mắt gấu mèo đi. Vì trời nóng nên da cô thật sự không chịu được bất cứ thứ trang điểm nào bám vào trên mặt. E ngại hình thức cũng kệ e ngại bộ mặt đi, dù sao thành phố A cũng không có mấy người quen cô!

Nhớ lần trước khi Bạch Thuần Khiết nghĩ như vậy thì ngay trong tiệc rượu cô lại gặp Tào Học Kim vốn cùng mình lớn lên. Còn lần này đây khi lại cho rằng như vậy thì cô kinh ngạc gặp ở siêu thị một người không thể chia cách q.uan hệ với mình! Có đôi khi thế giới này chính là nhỏ đến như vậy, cuộc sống này chính là quỷ quái như vậy.

Đang đẩy xe mua sắm chợt sững sờ tại chỗ, trong đầu cô vào giờ khắc này chứng thật là hoàn toàn trống rỗng, không khoa trương chút nào.

So sánh với sự kinh ngạc của Bạch Thuần Khiết, Liễu Chi Nhã càng khó có thể tin nổi mà trợn to hai mắt.

Không phải bà đang ở nước ngoài sao?

Không phải cô đang ở thành phố C sao?

Nhưng hôm nay bọn họ xác thực đã gặp nhau tại một siêu thị ở thành phố A!

Lại là một cơn im lặng xấu hổ kèm theo rồi Liễu Chi Nhã mở miệng trước. Bà gọi tên của Bạch Thuần Khiết khi cô đang đi tới phía mình. “Tiểu khiết.”

Miệng mấp máy đến mấy lần, Bạch Thuần Khiết mới rốt cục gọi ra.”Mẹ.”

***

Lúc tiểu học, sau khi cha mẹ ly hôn thì Bạch Thuần Khiết do cha nuôi dưỡng. Gần như từ đó người mẹ đã biến mất khỏi cuộc sống của cô. Có người ngầm đồn đại nói là bà ta đã yêu chồng người khác, vì muốn ở cùng nam nhân kia bèn bỏ nhà bỏ con gái. Học sinh tiểu học Bạch Thuần Khiết từng làm một việc không hề đúng mực là tìm tới nhà bà ngoại để tìm cách chứng minh. Lúc ấy bà ngoại không gật đầu, nhưng từ trên mặt bà mà Bạch Thuần Khiết nhận biết, đó là một loại việc xấu trong nhà không thể nói ra bên ngoài.

Ngày tốt nghiệp tiểu học, lúc đau buồn chia tay cùng bạn tốt, sau khi Bạch Thuần Khiết khóc lóc thì lại đột nhiên hiểu rõ hơn một chút đạo lý. Ra đi thì ra đi, cũng không phải việc từ nay về sau không ai chịu được, không phải là cuộc sống thì cứ phải ở chung một chỗ. Chúng ta nên cười liền cười, nên đùa thì đùa. Lão Bạch cũng được thời gian làm dịu, vợ cũ xuất ngoại, hai người đều bắt đầu làm lại cuộc sống, căn bản ông không cần phải nhăn mặt về việc ly hôn nữa.

Khi chưa có di Tần , ba Bạch đem tình thương của người cha và tình thương của mẹ đều siêu kính dâng cho cô. Sau này lại có thêm di Tần quan tâm thì chẳng bao lâu, Bạch Thuần Khiết cũng đã nhanh chóng quên đi người mẹ vô tình vô nghĩa. Hiện tại về Liễu Chi Nhã, Bạch Thuần Khiết chỉ có thể nhớ bà là một hoạ sĩ, hàng năm bà gửi một chi phiếu cho mình.

Trong quán cà phê ở gần siêu thị, bên cạnh cửa sổ thủy tinh lớn, hai mẹ con đã lâu không gặp mặt ngồi đối diện nhau. Bạch Thuần Khiết nhìn chăm chú vào tách cà phê trên mặt bàn, Liễu Chi Nhã lại chằm chằm nhìn vào mặt người đối diện.

Khi còn bé, trông cô một điểm cũng không giống bà mà cực kỳ giống cha, hiện tại càng nhìn càng giống.

Âm nhạc làm nền trong quán cà phê cứ đổi hết bài này sang bài khác, hai người lại trước sau cũng không có trao đổi nhiều hơn. Bạch Thuần Khiết rất buồn bực nhưng cũng không nói gì, tại sao bà nhất định phải kéo mình tới đây ngồi.

“Tiểu Khiết, đến đây từ lúc nào?” Rốt cục bà đặt câu hỏi .

“Mấy tháng trước. Còn mẹ?”

“Mẹ vừa tới.”

“Đến xử lý việc triển lãm tranh?”

“Đến gặp bạn.” Lời này cũng không thể hoàn toàn xem như nói dối. Còn như tại sao muốn giấu diếm thì trong lòng Liễu Chi Nhã biết rõ ràng nhất.

“Con đến công tác.”

“Làm sao lại tới đây công tác, không có mặt cho con bên cạnh?”

“Rèn luyện mà.” Bạch Thuần Khiết cong môi cười đến hơi khách sáo. Lời của cô hẳn cũng không tính là nói dối.

“Hiện tại con đang ở đâu?”

“Ở nhờ nhà của bạn.”

“Bạn nào?” Liễu Chi Nhã còn tưởng rằng Bạch Kiến Sinh mua phòng cho con gái bảo bối của mình ở đây, không nghĩ tới là đang ở trong nhà người khác.

“Mẹ lo lắng sao? Không cần, chúng con rất biết nhau, đã biết từ hồi trung học.”

“Vậy là tốt rồi, hiểu rõ nhau.”

Hai người tiếp đó hỏi han tình hình của nhau, mặc dù đều chỉ trả lời có chừng mực, nhưng hai mẹ con vẫn ngồi chung trong quán cà phê hơn nửa canh giờ. Cuối cùng là điện thoại của Liễu Chi Nhã vang lên, hình như là có việc gấp. Sau khi trao đổi số điện thoại với nhau thì hai người mới mỗi người đi một ngả.

Ra khỏi quán cà phê, không biết tại sao trong lòng Bạch Thuần Khiết có hơi buồn bã, chân mày cũng không nhịn được bắt đầu cau lại. Nhưng có chuông điện thoại di động vang lên, cô vừa cúi đầu thì chân mày liền giãn ra. Lục Cảnh Hàng gọi tới, anh trở về từ bên ngoài vừa vào cửa phát hiện Tiểu Tiện Viên ở đó. Còn cô lại không có mặt nên liền gọi cho cô.

“Lại đi siêu thị mua gì?”

“Xuất huyết nhiều quá, em đi mua một cái quạt thông gió!” ( gặp mẹ m.áu dồn lên não > ) )

“Gì mà xuất huyết nhiều ?”

“Đối với tiểu viên chức chúng ta thì là nói như vậy!”

“. . .”

Bên kia điện thoại không có lên tiếng, Bạch Thuần Khiết chờ một lát rồi nói “Anh làm sao vậy, khóc à? Bị em làm cảm động à ?”

Bật cười, Lục Cảnh Hàng hỏi lại ” Em thì có cái gì mà làm người khác cảm động chứ?”

“Em sẽ tiết kiệm tiền nè. Nếu là trước kia thì khẳng định em đã mua đủ vài cái máy điều hòa để làm mát cho mình!”

“Mua máy thông gió để thay thế điều hòa mà đã nói là tiết kiệm tiền sao? Thực sự muốn tiết kiệm tiền. . .” Anh hơi dừng lại, sau đó thương lượng với giọng điệu có hơi không được tự nhiên “Sang bên nhà anh ở đi.”

“. . .” Đưa ra, đưa ra yêu cầu ở chung! Bạch Thuần Khiết đứng ở trên vỉa hè mà vẫn không nhúc nhích “Không tốt lắm đâu. . .”

“Nhưng tiết kiệm tiền.”

“Như thế này, điều hòa một người cũng làm mát, hai người cũng là làm mát!” “Vậy, em sẽ quay lại siêu thị, xem có thể trả lại quạt thông gió hay không.”

Trong giọng nói dấu không nổi sự vui sướng, đầu kia điện thoại thúc giục “Đi mau, anh chờ em ăn cơm đó.”

Chương 31 : Thuần Khiết trở về thành phố C

Ở chung thì chỗ tốt rất nhiều, nếu muốn trộm vài món thức ăn liền đi trộm thức ăn. Nếu muốn xem TiVi đến mấy giờ liền xem TiVi vài tiếng, muốn liếc mắt nhìn người nào đó thì quay đầu liền thấy rất rõ ràng.Ngồi lỳ tại ghế sa lon, Bạch Thuần Khiết vươn thẳng người quay đầu lại đi tìm Lục Cảnh Hàng, nhưng tức thời không nhìn thấy anh đâu. “Người đâu?”“Phòng sách.”“Buổi tối còn vào trong phòng sách để làm gì?” Vừa nói cô vừa từ từ lê chân đi tới cạnh cửa.Thấy cửa đột nhiên mở ra, Lục Cảnh Hàng có hơi bối rối đang giấu một văn kiện ở phía dưới văn kiện một văn kiên khác. “Có chuyện gì sao?”“Lại giấu. . .” Mắt cô tinh như vậy thì làm sao mà không thấy! Chỉ sải hai bước đã đến trước mặt anh “Có thứ gì mà không muốn người ta thấy hả?”“Không có gì.”“Lục Cảnh Hàng, nói dối ở trước mặt em thì anh vẫn còn non lắm!” Ngang ngạnh rút văn kiện vừa giấu ra rồi nhìn, trên mặt Bạch Thuần Khiết lập tức xuất hiện vẻ nửa mừng nửa lo. Đó là kế hoạch khảo sát hạng mục mới ở thành phố C! “Bao giờ thì đi?”Lục Cảnh Hàng nhìn ai đó đang đầy mâu thuẫn mà dịu dàng hỏi “Em cũng muốn đi cùng sao?”“. . .” Im lặng, thật sự là cô cũng muốn trở về xem. Nhưng nhìn thấy mấy người Lão Bạch thì cô sợ chính mình sẽ khóc lóc thành lệ nhân.”Suy nghĩ đã.”Cố ý trêu cô, Lục Cảnh Hàng làm bộ hao tâm tổn trí mà nói “Trợ lý anh mời có vẻ hơi sĩ diện đấy.”Rất nể tình cười cười, Bạch Thuần Khiết trả lại văn kiện trên tay ” Em chỉ là trợ lý thôi sao?”Hai người nói chuyện với nhau đến đây là kết thúc, mỉm cười với nhau đầy hiểu ý, còn hai tay đan xen vào nhau. Đúng là người đang trong tình yêu cuồng nhiệt nha.Ngày hôm sau đến công ty, trong phòng uống nước trà nghe các đồng nghiệp buôn dưa thân ái đang bàn luận về hạng mục mới của công ty, mâu thuẫn khiến trong lòng Bạch Thuần Khiết bị xáo trộn càng lớn. Ngày mai Lục Cảnh Hàng sẽ đi thành phố C, thời gian suy nghĩ không còn nhiều lắm. Rốt cuộc cô có muốn quay về xem một chút hay không đây?Câu hỏi này lại làm phiền phức cô suốt cả ngày. Cuối cùng vào sáng sớm hôm sau, khi Lục Cảnh Hàng mang theo hành lý đi ra khỏi nhà lại được giải quyết dễ dàng.” Em cũng đi, chờ một lát!”Sau năm phút đồng hồ, Bạch Thuần Khiết mang theo va li hành lý thở hồng hộc đứng ở trước mặt Lục Cảnh Hàng.Vừa khóa cửa cẩn thận, anh vừa hỏi “Sao em lại quyết định đi?”“Em phải làm trợ lý thì không có sĩ diện, hơn nữa đi công tác còn có trợ cấp!”Khẽ mỉm cười hơi liếc mắt nhìn cô, Lục Cảnh Hàng đi vào thang máy “Về qua nhà xem một chút là chuyện phải làm, nhưng tóm lại là em cần phải đi về với anh.” Vừa nói, anh thò tay để nắm chặt một tay của Bạch Thuần Khiết.Ngẩng đầu nhìn khuôn mặt trông nghiêng của cô, thấy cô giống như tiểu tặc đang mừng thầm.Cứ cười đi, cho dù là cười hỗn với mình cũng được, ngây thơ cũng được. Tóm lại chính là anh không cho phép bên cạnh mình lại không nhìn thấy hình bóng của cô, tuyệt đối không cho phép.***Máy bay giống như một thanh đao trắng cắt ngang bầu trời giống như một tấm vải xanh thẳm.Thời gian bay so với xe lửa thì nhanh hơn rất nhiều, Bạch Thuần Khiết còn chưa ngủ đẫy thì cô đã trở lại thành phố mà mình từng sống hai mươi mấy năm. Mơ mơ màng màng đi theo Lục Cảnh Hàng ra khỏi sân bay, sau khi ngồi trên xe taxi thì những luồng gió nóng từ bên ngoài cửa sổ xe ập vào mới khiến cho cô tỉnh hẳn.“Bác tài, bác có thể bật điều hòa được không?”“Thật không may, điều hòa xe tôi vừa bị hỏng.”“Trùng hợp thật.” Bất đắc dĩ, Bạch Thuần Khiết tiếp tục đón nhận thử thách của luồng gió nóng chốn cố hương. Cô quay đầu nhìn sang Lục Cảnh Hàng, anh cũng nóng đến trán đổ mồ hôi, nên nhếch miệng cười một tiếng với anh “Thật là có phong độ, đổ mồ hôi mà trông vẫn còn đến mất hồn như vậy.”“Cám ơn.”“Không phải khách khí.”Từ sân bay đi vào nội thành, hai người quyết định vào nhà hàng thuộc loại đông nhất khu vực. Lúc xuống xe Bạch Thuần Khiết vừa phê phán nhà tư bản rất xa xỉ, vừa nheo hai mắt nhìn tới chỗ phòng tiệc đứng trong quán.“Cất đồ xong xuôi thì đi xuống dùng cơm.”“Tắm rửa trước đã.”“Ăn cơm trước chứ.”“Anh muốn tắm rửa trước.”Không cãi nổi với người ưa sạch sẽ, Bạch Thuần Khiết trợn mắt “Xuống ăn một mình vậy.”Số phòng của hai người thì sát nhau, nhưng cũng không biết có phải giống như phòng số một với Thiên Tử và phòng số hai của học trò trong phim “ Đông Thành Tây Tựu” mà phòng 307 và 308 lại cách nhau thật xa. Đứng ở cửa phòng 308 quay đầu nhìn phía 307, Bạch Thuần Khiết nhỏ giọng nói thầm với Lục Cảnh Hàng đang mở cửa “Thật sự là ở xa mới thấy đẹp thiệt. Từ đây mới nhìn ra anh cũng thật là đẹp trai nha.”Nói là phải thu xếp hành lý xong xuôi, nhưng lại nhớ đến bữa ăn nên cô quên phắt ngay chữ “xong xuôi”. Bỏ hành lý xuống rồi sốt ruột chờ đợi thang máy xuống lầu, có điều vô cùng bất hạnh là khi cửa thang máy mở lại thì cô lại gặp phải người quen cũ.Một kẻ ăn mặc kiểu như chó mặc quần áo người nhìn thấy Bạch Thuần Khiết thì cũng kinh ngạc vạn phần “Bạch đại thiên kim không phải đi thành phố A sao?”Hừ một tiếng, Bạch Thuần Khiết cũng không buồn liếc hắn một cái mà tự nhủ “Không nghĩ tới nhà hàng cỡ lớn thế này mà vẫn còn cho mang chó cưng đi vào, haiz.” Lờ đi ánh mắt giận dữ, cô ngửa đầu ưỡn ngực rời đi. Nhưng đôi khi tai quá thính cũng không phải chuyện tốt.“A, thực sự TMD cá tính đó, đã phá sản mà tính tình vẫn còn bốc mùi như vậy!”Tính tình của cô thì không tính là tốt, nhưng mà đối diện với loại mặt người dạ thú thường xuyên quấy rầy nữ nhân viên dưới quyền thì cô còn cần giữ hoà nhã sao? Sự thèm ăn dù bị giảm hơn phân nửa, nhưng khi thật sự ngửi thấy được mùi vị đồ ăn thì Bạch Thuần Khiết vẫn cứ đi từ việc vồ lấy đĩa rồi đến bắt đầu ra sức càn quét. Ăn đến lưng lửng bụng thì lúc này Lục Cảnh Hàng mới từ trên lầu xuống.Từ xa đã nhìn thấy cách ăn tay năm tay mười của cô, Lục Cảnh Hàng không khỏi nhếch mép. Sau khi đến gần bên người cô thì anh hỏi với vẻ có một trăm suy nghĩ cũng không giải đáp được “Tại sao khi có người ở bên cạnh thì miệng liền nhỏ, khi không có ai thì liền như mồm thuồng luồng vậy?”“Hai chữ, mặt mũi mà.”“Vậy trong mắt em, mặt mũi cũng quan trọng như bột làm bánh sao?”“Anh thì biết cái gì.” Lườm anh một cái, Bạch Thuần Khiết đem cái đĩa mình đang ăn dở đưa cho Lục Cảnh Hàng, còn cô lại vồ lấy một đĩa mới để xâu xé món ăn ngon lành.Ở thành phố A vào lúc không kịp đề phòng mà vẫn còn thường gặp phải một số người quen thì tại thành phố C lại càng không cần phải nói . Khi đang đi thong thả đến vòng xoay Bồi Căn Lật Tử thì từ phía sau cô có một bóng người cao lớn trùm lên, đủ để bao phủ đến hai Bạch Thuần Khiết. Cô quay đầu lại ngưỡng mộ thì mặc dù khuôn mặt kia đã trở nên mập ú nhưng vẫn còn có thể nhận ra được.“Giáo, Giáo Thảo?” Muốn cười mà không dám cười, Bạch Thuần Khiết nháy mắt.“Mắt mũi vẫn còn khá lắm, còn nhận ra được.” Giáo Thảo bạn học đã phì nộn ra bèn nhếch miệng cười một tiếng, mắt liền híp lại thành một vệt “Nghe Đại Bát nói cậu phải đi đến thành phố A mà, làm sao lại đã trở về?”Bĩu môi, vấn đề này không tiện hỏi, so với tên mặt người dạ thú nào đó thì ngang phân. Nhưng mà nể tình bạn học cũ nên cô vẫn cứ trả lời “Trở về đi công tác mà.” Từ sau lưng lại bắt đầu bao phủ một bóng dáng đang lớn lên, không cần nhìn liền biết là ai.Liếc thấy Lục Cảnh Hàng, Giáo Thảo vẫn còn cực kỳ giật mình. Dù sao Đại Bát không nói cho cậu là Bạch Thuần Khiết đi làm ở công ty của Lục Cảnh Hàng. “Xin chào.”Liếc mắt cũng nhận ra con người đã thay đổi rất nhiều, nhưng trên mặt Lục Cảnh Hàng cũng vẫn giữ kiểu lễ phép đối với người xa lạ. Thấy anh hình như có hơi ngỡ ngàng, Bạch Thuần Khiết ở đứng chính giữa mà giới thiệu “Không nhận ra ? Đây là . . .”Nói về bạn trai trước sao?

May là Giáo Thảo đã nói tiếp, “Chúng ta trước kia là bạn trung học, xin chào.”“Vâng.” Tiếp tục giả lễ phép.Vừa nhìn, Bạch Thuần Khiết không khỏi cau mày, không chỉ riêng đã gặp mặt mà vẫn còn từng động chân động tay đi. Bây giờ đương nhiên cô chỉ một lòng hướng về Lục Cảnh Hàng. Nói thật ra, nhớ tới cái mũi kia bởi vì bị thương mà trở nên càng thêm xuất sắc thì cô vẫn còn không biết là nên quở trách Giáo Thảo, hay là nên cảm tạ Giáo Thảo. Thôi đi, chuyện cũ thời trẻ con thì cứ để tan thành mây khói đi!Lại đơn giản nói vài câu với bạn thì Giáo Thảo đã bị chính bà vợ mình gọi đi. Bà vợ cậu vẫn còn ôm trong ngực đứa bé độ một tuổi. Các vai diễn rốt cục còn lại hai người, Lục Cảnh Hàng duy trì im lặng, còn Bạch Thuần Khiết thổn thức không thôi.Đột nhiên nhớ ra điều gì, Bạch Thuần Khiết nói “Buổi tối hai chúng ta hai ra ngoài một chuyến đi.”“Đi đâu?”“Đến một nơi rất thú vị!”

Chương 32. Thuần Khiết trên nóc khung vòm

Nơi thú vị trong miệng Bạch Thuần Khiết chính là trường học cũ của bọn họ, trường cao trung trong 1 thành phố.Trước khi đến thành phố A thì Bạch Thuần Khiết đã trở về đó một lần, lần đó chỉ là bạn học tụ hội bình thường. Còn lần này đây là cô đến tìm đồ.“Muốn làm gì?” Lục Cảnh Hàng đưa tay kéo người nằm phục ở trên tường giống như đang đi bắt chim vậy.“Đi tới tìm đồ.” Bạch Thuần Khiết vẻ mặt cố chấp chỉ chỉ lên nóc khung vòm “Lúc tốt nghiệp ném lên trên đó.”“Vật gì vậy?”“Cái này phải tìm được mới có thể nói!” Thả tay của anh ra, cô linh hoạt bò lên trên tường. Có điều là nóc khung vòm có đến bảy tám cái lung tung, muốn tìm ra được cái hộp nhỏ kia là rất khó.Sau mười phút cũng không thấy người bên trên lên tiếng, Lục Cảnh Hàng không yên lòng nên cũng không bận tâm đến hình tượng chút nào đành đi tới. Chỉ thấy cô đang dè dặt bới bới một đám rác rưởi nhỏ. Anh không giải thích được bèn lại gần “Rốt cuộc em muốn tìm cái gì?”Mồ hôi trên trán Bạch Thuần Khiết đã chảy ra thành dòng, chắc chắn cô vừa vuốt nên còn để lại một vết bụi “Em thấy cái này có vẻ giống như .v..v….” Không bỏ qua một cái hộp nhỏ bẩn thỉu đã biến hình phai màu bị nhánh cây từ phía dưới lao ra chọc thủng, khóe miệng của cô hơi hơi nhếch lên, trong ánh mắt lóe ra vẻ hưng phấn “Đúng là nó.”Lục Cảnh Hàng cầm lấy, cái hộp đã hỏng một nửa bốc mùi khó ngửi. Anh giơ tay trả lại cho Bạch Thuần Khiết mà hỏi “Bây giờ nói đi, đây là cái gì?”Nghe loại giọng điệu ghét bỏ, Bạch Thuần Khiết khó chịu liếc mắt nhìn anh “Năm đó mua quà sinh nhật cho con chó nhỏ nào đó. Nhưng sau đó lại cũng không một lần gặp được tên ấy nên em đã ném nó lên trên này.”Ngạc nhiên, Lục Cảnh Hàng cảm thấy một loại cảm giác bị đùa giỡn. Mà kẻ đùa giỡn anh cũng không phải người khác, lại chính là bản thân anh. Nếu như trước khi xuất ngoại mà anh tới gặp mặt Bạch Thuần Khiết một lần rồi nhận được quà sinh nhật, như vậy thì hiểu lầm suốt nhiều năm qua nhất định sẽ không tồn tại.“Làm sao vậy, tức giận à? Em nói con chó nhỏ nào đó không nói anh mà!”Lục Cảnh Hàng vẫn không nói một lời mà nhìn cô. Hiện tại kỳ thật anh rất muốn cho Bạch Thuần Khiết biết một chuyện, nhưng cuối cùng vấn vương mãi thì tôn nghiêm của đàn ông vẫn cứ chiến thắng tình cảm xúc động. Vì vậy, khi anh mở miệng lại thành “Chiếc hộp này là cái gì?”Thấy anh nói chuyện bình thường, Bạch Thuần Khiết nhếch miệng cười một tiếng “Món lễ vật này có thể vô dụng đối với anh.”“Tại sao?”“Bởi vì theo em quan sát, hiện tại anh cũng không hút thuốc lá.”Chân mày nhíu lại “Cái bật lửa?”“Ừ, ZIPPO. Không biết để lâu như vậy thì nó biến thành hình dáng gì nữa .” Vừa nói cô vừa phá cái hộp nhỏ lấy ra từ bên trong một cái bật lửa cũ gỉ sét loang lổ. Cô khẽ cắn môi dưới một cái “Trở nên thật khó nhìn.”Nhìn chăm chú chiêc bật lửa cũ vài giây, Lục Cảnh Hàng nghiêng đầu lấy nó từ tay cô rồi nhét vào trong túi áo của mình “Vẫn dùng được.”Cô hơi giật mình “Xấu như vậy mà anh còn nói dùng được ? Lục Cảnh Hàng, thẩm mỹ của anh có vấn đề gì đó à?”Dần dần quay đầu trở lại, Lục Cảnh Hàng rất khiêm nhường thừa nhận “Đúng, cho nên anh mới lựa chọn em.”Một câu nói vốn đủ làm cho người ta tức giận, nhưng là bởi vì hoàn cảnh đặc biệt của chỗ đứng hai người nên lại biến thành ngọt ngào tình ý. Cứ như thể đây là chỗ tốt nhất buổi tối ở trường học để tỏ tình.Gió nhẹ thổi qua làm cành lá cây dương cổ thụ rung động xào xạc, không khí ban đêm dày đặc khiến cho hít sâu một cái là người ta say mê.Bạch Thuần Khiết dịch mông ngồi sát vào bên cạnh Lục Cảnh Hàng mà hỏi anh “Hôm nay nhìn thấy bạn học Giáo Thảo, anh cố ý làm bộ như không nhận ra à?”“Không phải lúc đầu cũng rất khó nhận ra sao?”“Đúng vậy, thời gian vừa rồi dốc sức làm ngày làm đêm! Chả được bao nhiêu ngày hắn liền biến thành bộ dáng đó . . . Mặc dù tôi không ghét Bàn Tử, nhưng bộ dáng hiện tại của hắn thật sự không hơn Giáo Thảo .”

Không thèm cố nhịn nụ cười thành tiếng, Lục Cảnh Hàng dĩ nhiên có hơi đắc ý “Hiện tại mới biết được ai là cổ phiếu ưu đãi nhé.”“Vẫn chưa muộn mà!” Kề vai sát cánh, Bạch Thuần Khiết tỳ cằm lên vai Lục Cảnh Hàng “Em hơi khát, Lục đại thân sĩ có đi mua giúp chai nước được không?”“Cùng nhau đi xuống thôi.”“Em còn muốn ngồi trên này một lát, ở đây nhiều gió mát hơn.”Không thể lay chuyển được cô, Lục Cảnh Hàng không thể làm gì khác hơn là tụt xuống một mình đi mua nước. Bên cạnh bớt đi một người, Bạch Thuần Khiết ngồi một mình ở trên nóc khung vòm huýt sáo khe khẽ. Tức thì cảm thấy sự thích thú tăng gấp bội, nhưng mà tâm tình tốt cũng không kéo dài được lâu.Từ bên dưới khung vòm truyền đến tiếng người, nghe âm thanh thì đó là hai đàn ông trưởng thành.“Chủ nhiệm, chuyện vị Tào Học Kim kia muốn tài trợ cho trường học một trăm chiếc computer mới thì hiệu trưởng đã đồng ý rồi sao?”“Vẫn chưa, hiệu trưởng cùng bên doanh nghiệp tài trợ cũ có q.uan hệ không tệ, việc này không dễ xử lý đâu.”Nhà doanh ngiệp tài trợ cũ không phải là ba Bạch sao. Hiện tại nhà bọn họ không có tiền tài trợ thì đổi thành Tào Học Kim tài trợ liệu có gì là không tiện đón nhận. Bạch Thuần Khiết buồn bực.Vị tiểu giáo sư kia cũng buồn bực “Vẫn còn gì đó không dễ làm à?”“Anh không biết rồi, tôi nghe hiệu trưởng và phó hiệu trưởng nói chuyện, Bạch tổng công ty tài trợ cho trường ta trước kia là bạn làm ăn chí cốt với họ Tào. Họ Tào này không là người tốt đẹp gì, hắn cùng Bạch tổng là bạn bè nhiều năm, nay vì tiền mà ngay cả bạn bè của mình cũng đều hại. Chỉ nhìn vào nhân phẩm này mà hiệu trưởng cũng không nguyện giao tiếp cùng ông ta.”“Vậy thì nhận xong chỗ computer kia thì lại thôi không q.uan hệ sâu nữa.”“Đừng ngu, nhận đồ thì làm sao mà không có đi có lại.”“Chúng ta là trường học, có thể cho bọn họ cái gì?”“Danh dự. Họ Tào hiện tại chính là dùng tiền mua danh dự cho mình.”Sau đó có nói cái gì nữa thì Bạch Thuần Khiết nghe không rõ ràng lắm. Không phải bởi vì hai vị giáo sư đã đi xa, mà là vì “Niềm vui bất ngờ” này! Công ty của ba Bạch phá sản thật sự có liên quan đến Tào Học Kim? Nhớ lại lần ở tiệc rượu từ thiện gặp phải hắn, biểu hiện quái dị của ông ta xác thật làm người khác hoài nghi. Nhưng là loại chuyện này có lẽ nên tìm cách làm rõ ràng! Về nhà đi tìm ba Bạch thì cô vẫn còn chưa làm được, chỉ có đi tìm bạn bè trước kia để nhờ hỗ trợ việc xác nhận.Lấy điện thoại cầm tay ra gọi cho Đại Bát, cô gọn gàng dứt khoát hẹn thời gian địa điểm. Ánh mắt của Bạch Thuần Khiết hơi hiện ra sự đờ đẫn, cô tụt từ trên tường xuống đúng lúc Lục Cảnh Hàng đi mua nước về “Tại sao lại xuống ?”“. . . Anh chậm quá.” Cô muốn nói với anh chuyện mình vừa nghe được, nhưng Bạch Thuần Khiết vẫn quyết định sau khi gặp Đại Bát rồi hãy nói.Ngày hôm sau với tâm trạng bất an cô đi theo Lục Cảnh Hàng ra bên ngoài lượn một vòng, dù bận đến đâu cũng không giúp. Lúc chiều Lục Cảnh Hàng lại đi, để cô ở lại khách sạn. Trạng thái buổi sáng làm anh tưởng rằng do Bạch Thuần Khiết ngủ không ngon.Vừa vặn cô hẹn gặp Đại Bát vào buổi chiều, nên Lục Cảnh Hàng chân trước ra khỏi cửa thì Bạch Thuần Khiết ngay sau lưng liền rời khỏi khách sạn.***“Tiểu Khiết, về từ lúc nào, vội tìm tớ như vậy là có chuyện gì?”Đi thẳng vào vấn đề, Bạch Thuần Khiết hỏi Đại Bát vô cùng chăm chú “Chuyện công ty của cha mình bị phá sản thì cậu biết rồi chứ?”“. . . ừ, lúc ấy không nói cho bạn là sợ bạn không chịu được.”“Tớ đã sớm biết, hiện tại tớ muốn biết chính là, việc này có phải có q.uan hệ với Tào Học Kim hay không ?”Đại Bát nhíu mày “Hình như vậy, lần đó chú Bạch là bị cáo, nghe nói nguyên cáo chính là hắn.”Lửa giận bùng cháy lên, Bạch Thuần Khiết tức giận đến hai tay xiết chặt làm các đầu ngón tay đều lộ ra màu trắng bệch. Chưa từng nghĩ một người được ba Bạch vẫn coi là bạn tốt nhất lại làm ra loại chuyện vô sỉ như thế. Trước kia cô còn gọi ông ta là chú, phì… hừ, hiện tại ngay cả tư cách làm con cháu của Tiểu Tiện Viên thì ông ta cũng không có!Nhìn người đối diện đang tức giận đầy bụng đến hai mắt đỏ bừng, Đại Bát nói vô cùng lo lắng “Cậu đừng xúc động, tính tình của cậu . . .”“Được rồi, tớ biết tính tình của mình!” Coi như có hận ông ta, thì cô cũng sẽ không giống kẻ ngu mà mang theo dao xông lên nhà ông ta! Mạng kẻ tiện nhân căn bản là không đáng giá!Đại Bát có lẽ không yên lòng ” Cậu cũng đừng để cho chú Bạch lại lo lắng .”Nhắc tới ba Bạch, tâm tình Bạch Thuần Khiết dần dần bình ổn lại “Gần đây có gặp ba Bạch sao?”“Tiểu Khiết, cậu còn chưa về nhà?”Gật đầu “Không muốn trở về.” Kỳ thật là không dám trở về.“Tớ cảm giác được thúc thúc hiện tại chú ấy là rất hy vọng nhìn thấy cậu.”“Cậu không biết ba Bạch hiện tại mới không muốn gặp lại tớ. Ba sẽ không thích để tớ nhìn thấy mình trong bộ dáng nghèo túng nhất. Ba luôn luôn muốn là người anh hùng vĩ đại trong cảm nhận của tớ.” Vừa nói, giọng của Bạch Thuần Khiết có hơi run lên, cô vội vàng nói sang chuyện khác “Hôm qua gặp Giáo Thảo, hiện tại so với cậu thì cậu ta vẫn còn mập hơn.”“Hôm qua cậu ấy gọi điện thoại cho tớ, còn nói cậu cùng Lục Cảnh Hàng buổi tối vẫn còn đi với nhau .”“. . .” Hôm qua thì cô không có hành động thân mật nào cùng Lục Cảnh Hàng bị Giáo Thảo thấy, nhưng giác quan thứ sáu của cậu ta rất mạnh.Nói chuyện phiếm vài câu, Đại Bát lại chuyển đề tài trở lại lúc ban đầu “Bạn tính toán làm sao bây giờ, chuyện Tào Học Kim.”Cô cười đến hơi méo mó “Đừng nói như thể dùng Hắc Bang xử lý việc nhà.”“Cậu khẳng định sẽ không buông tha .”“Đương nhiên.”“Vậy, là định tìm Lục Cảnh Hàng hỗ trợ?”“Hình như chỉ có thể tìm anh ấy.” Nói là nói như vậy, nhưng là Bạch Thuần Khiết lúc này lại đặc biệt loại trừ việc xin anh giúp đỡ. Một loại suy nghĩ mãnh liệt hiện lên trong lòng cô. Cô không muốn làm cho tình yêu không dễ đến của bọn họ lại gắn liền với lợi ích.

Chương 33 : Thuần Khiết – nam 2 nữ 2.

Bạch Thuần Khiết dẫn hành lý đi đầu tiên : “ Đừng đi chậm , máy bay bay nhanh lắm.”

“ Không nhanh lắm đâu.”

Khó chịu mà ngẩng đầu : “ Có phải anh muốn em về nhà ? Chê em làm phiền anh ? Nếu như vậy thì anh cứ việc nói thẳng , tôi sẽ cuốn gói về nhà , không quấn quít lấy anh ở thành phố A nữa !”

Cô có chút nóng nảy , Lục Cảnh Hàng đã sớm phát hiện , nhưng không biết nguyên nhân . Không trở về cũng không quay về , như vậy cũng tốt . Chìa tay cầm chặt tay cô trong thang máy , hai người còn chưa nói câu nào nữa , đi ra khách sạn , đánh xe đi ra sân bay.

Biết được hai người đang ở trên máy bay , các đồng sự trong công ty có lòng dạ tốt lập kế hoạch nghênh đón họ về , ngày xưa bọn họ cũng không có dũng khí 1 mình làm chủ chúc mừng Lục tổng , bây giờ có Bạch Thuần Khiết làm chỗ dựa , bọn họ cho rằng bà chủ tương lai trước sau vẫn là đứng đầu .

Đang thảo luận náo nhiệt ở phòng trà , ngoài cửa đã có người bày mặt lạnh . Gần đây công ty thường nhắc tới q.uan hệ về Lục Cảnh Hàng và Bạch Thuần Khiết , mà ngay cả trợ lý của Hàn Nghi Tĩnh mới tới cũng biết chuyện hai người quen nhau . Nếu con người yếu đuối có tình cảm đặc biệt, nhất định làm việc ở trong công ty này không nổi , song Hàn Nghi Tĩnh rất cứng cỏi , đi làm lại diễn xuất là 1 phụ nữ mạnh mẽ.

“ Quản lý Hàn , quản lý công ty quảng cáo không phải hẹn cô ở nhà hàng gần đài phát thanh gặp mặt sao , cô vẫn còn chưa đi?” Trợ lý từ phòng trà đi ra hỏi 1 tiếng .

Hàn Nghi Tĩnh liếc cô ta gật đầu 1 cái : “ Vậy thì đi.” Thoải mái đi vào phòng trà , cô thấy các đồng sự khác xẩu hổ uống nước , sau đó mỉm cười với bọn họ rồi đi khỏi.

Hàn Nghi Tĩnh đi rồi , có người trong phòng trà thương tiếc nói : “ Thật ra quản lý Hàn cũng tốt.”

Quả thật , sắc đẹp Hàn Nghi Tĩnh không thua kém Bạch Thuần Khiết , nhìn quản lý công ty quảng cáo là biết . Nếu gặp 2 người , ánh mắt của anh ta vẫn không có rời khỏi trên người cô ấy.***♥♥♥♥♥♥“ Quản lý Hàn còn trẻ xinh đẹp có tiềm lực như vậy phụ trách hạng mục lớn của công ty.”

“ Cảm ơn quản lý Từ ca ngợi. Bây giờ chúng ta có thể vào chủ đề chính chứ!”

“ Được , được.” Thiếu chút nữa chết chìm trong sự mỉm cười trang nhã của cô , quản lý Từ bắt buộc bản thân ổn định vị trí nói chính sự . Nhất là nói về công việc , lập tức anh phát hiện người đối diện có chõ đặc biệt , thoạt nhìn Hàn Nghi Tĩnh không yếu ớt như vẻ bề ngoài.

Đúng vậy , cô là phụ nữ điển hình trong cứng ngoài mềm , mà vừa lúc Bạch Thuần Khiết tương phản , ngoài cứng trong mềm , nghĩ muốn bắt tù bình cô chỉ cần bàn bạc 1 chút là có thể , mà nghĩ muốn tù binh Hàn Nghi Tĩnh , thì cũng phải có chỉ số IQ mới được.

Thật đáng tiếc vì năng lực quản lý Từ không đủ , không bắt Hàn Nghi Tĩnh làm tù binh được , còn chưa kiếm nhiều tiền cho công ty . Hiệp thương chấm dứt , Hàn Nghi Tĩnh vẫn là 1 bộ tao nhã mỉm cười nhìn quản lý Từ cất bước , 1 chút lo lắng dần dần hiện trên mặt

“ Sao lại chỉ có 1 mình cô ?”

Ngẩng đầu nhìn phía người đi tới , Hàn Nghi Tĩnh nhíu mày , mặt nhăn lại : “ Các anh xong việc rồi à?”

“ Đúng vậy .” Cố Trữ vẫn là 1 bộ tươi cười , ngồi đối diện cô , anh nhìn người bàn hàng gọi thức ăn : “ Tôi không quen nhìn các người làm ăn như cô , hẹn đến nhà hàng mà không kêu đồ ăn này nọ , không phải làm khó người bán hàng sao?”

Khẽ cười 1 tiếng , Hàn Nghi Tĩnh cũng không có cùng anh nói chuyện quanh co : “ Tìm tôi có chuyện gì?”

“ Ừh , tôi tới hỏi 1 chút , sao cô Hàn biết số điện thoại của tôi ?”

“ Hỏi có ý gì?”

“ Tôi cũng không phải người ngu ngốc , cho nên 1 người thông mình cùng người bình thường , 2 chúng ta nói chuyện phiếm sẽ không che dấu 1 ít động tác nhỏ giả dối.”

Liếc anh 1 cái , Hàn Nghi Tĩnh quấy cà phê trước mặt : “ Ý anh hỏi tôi chuyện nhắn tin cho anh?”

“ ừh.”

“ Rất đơn giản , khi đó thấy anh quen với trợ lý Bạch , cho nên nhắn tin cho anh .”

“ Không đơn giản có lòng tốt như vậy. Lúc ấy tôi vì lòng hẹp hòi đoán , cô là vì Lục Cảnh Hàng.”

Hàn Nghi Tĩnh nở nụ cười : “ Đúng.”

“ Thành thật lắm , tôi thích người có tình cách như này.” Cố Trữ cười : “ Nếu cô lại có chút thô lỗ không văn hoá giống Bạch Thuần Khiết , tôi bỏ cô ấy đuổi theo cô. Lục Cảnh Hàng với cô ấy là 1 đôi , 2 chúng ta cũng là 1 đôi , kết cục đoàn viên .”

“ Thế à ? Nhưng bây giờ tôi đã có người thích , còn người khác tôi khó nhận.”

“ Thô lỗ không văn hoá?” Cố Trữ cười to : “ Cho nên hai chúng ta vẫn là không có duyên với nhau . Như vậy nên làm bạn bè?” Anh tiếp tục nói : “ Cũng không được , rất đáng thương , khi Lục Cảnh Hàng và Bạch Thuần Khiết cùng nhau hẹn thề , thì chúng ta lại trốn ra đây an ủi cho nhau , rất bi thảm. Chiến hữu ? Cô giúp tôi đoạt lại Bạch Thuần Khiết , tôi giúp cô đoạt lại Lục Cảnh Hàng , ý tưởng này không tồi , nhưng phải có kế sách.”

“ Cố tiên sinh muốn nói cái gì?”

Cố Trữ bắt đầu nghiêm túc : “ Tin nhắn tiếp tục gửi cho tôi , nhưng không cần kể cho tôi về chuyện bọn họ . Mình muốn có được gì đó , thì bản thân sẽ dùng phương pháp đơn giản nhất là cố gắng có được , hi vọng cô cũng có thể như vậy.”

Con mắt sáng híp lại , khom người có chút ý cười : “ Anh sợ tôi có mưu tính muốn hại trợ lý Bạch ?”

“ Trong phim thường có tình tiết thế.”

“ Đại khái là có xem qua.” Hàn Nghi Tĩnh uống ngụm cà phê : “ Tôi không có ngu như vậy , thương tổn cô ấy , khác gì làm xấu mặt mình trước mặt Lục Cảnh Hàng sao?”

“ Chậc chậc , tiểu thư Hàn thật sự là người thông minh , Lục Cảnh Hàng không có mắt nhìn.”

“ Cố tiên sinh đặc biệt khen ngợi trợ lý Bạch , trợ lý Bạch thật không có phúc.”

“ Có số cả , haizzz.”

“ Gần đây tôi nghe nói 1 sự kiện , không biết có thể hỏi vị bằng hữu này không?’

“ Hỏi đi, không cần khách khí.”

Hàn Nghi Tĩnh giương khoé môi : “ Cha của Cố tiên sinh lại bắt đầu bao vây chặn đường anh ?”

Cố Trữ lộ ra biểu tình doạ người : “ Cô đúng là người biết nhiều chuyện , có phải đã nghe tin đồn này trên tạp chí ?”

“ Đúng , là muốn Cố tiên sinh trở về kinh doanh sản nghiệp gia đình.”

“ Đúng vậy , đây là vận mệnh , năm đó Lục Cảnh Hàng đã cứu tôi.”

Mỉm cười : “ Nếu như Cố tiên sinh vào làm tập đoàn của ba , không biết anh với trợ lý Bạch sẽ phát sinh q.uan hệ gì đây ? Tôi nghe nói Cố tổng đặc biệt húng thú hạng mục kiến trúc nhà ở tành phố A.”

Cố Trữ đột nhiên bừng tỉnh , nâng mí mắt lên nhìn người đối diện , anh có thể khẳng định , 1 chút mỉm cười tao nhã kia là mỉm cười thắng lợi , trận đàm phám không có khói thuốc súng này , cô ta mới là người chiến thắng .

Bồi bàn mang thức ăn lên , Hàn Nghi Tĩnh đứng dậy : “ Thời gian không còn sớm , không để lỡ Cố tiên sinh ăn cơm.”

Nhe răng cười : “ Tôi đây cũng không tiễn.”

Âm nhạc du dương trong nhà hàng giống như nước chảy , mà lông mày Cố Trữ nhăn lại giống như dãy núi.

Chương 34 : Thuần Khiết song hỉ

“Tiểu Bạch, hai ngày nay có phải Lục tổng bị cô làm cho mệt muốn chết rồi à mà lại cự tuyệt buổi chào đón gặp mặt đã được chúng ta thu xếp tốt!”“Vậy thì hai người cũng không mệt chết , chuẩn bị về nhà tiếp tục mệt thêm một trận?”“Đi công tác là rất mệt nha hì hì.”Đã kết hôn, tân hôn, chưa lập gia đình, Bạch Thuần Khiết từ trong giọng nói của các đồng nghiệp buôn dưa chợt nghe ra tình trạng hôn nhân của bọn họ. Cô không khỏi kêu lên bản thân càng ngày càng thông minh. Rót đầy chén nước, cô hổn hển cố nén bực tức mà nói “Tôi là Thuần Khiết, Lục tổng cũng thuần khiết.” ( Lục tổng cũng trong sáng )Mọi người ầm ầm “Không cần tuyên bố chủ quyền, chúng ta biết Lục tổng là của riêng cá nhân cô.”Méo mặt, xem ra với cái tên này của mình thì có muốn làm sáng tỏ đều không có biện pháp. Thôi thì cũng không lãng phí miệng lưỡi nữa. “Cám ơn mọi người đã có ý định thật là tốt, tôi thật sự không có tâm tình đi dự.” Nói xong, cô cầm chén liền đi trở về phòng làm việc.Vừa vào cửa, lại thấy vẻ mặt có tâm sự thì Lục Cảnh Hàng không nhịn được đành mở miệng hỏi “Rốt cuộc là có chuyện gì?”“A, bọn họ nói sau khi tan việc muốn tổ chức buổi gặp mặt nhỏ gì đó, em cự tuyệt .”“Không phải, anh nói em cơ. Em có chuyện gì.”“Em . . .” Cùng anh bốn mắt nhìn nhau, Bạch Thuần Khiết cắn môi dưới rồi nói “Em đã biết một chuyện hơi không thoải mái.”“Nói thử nghe một chút.”Tan việc trên xe về nhà, Bạch Thuần Khiết đem những chuyện mà mình được biết đến trong chuyến quay về thành phố C đều nói cho Lục Cảnh Hàng. Thuận tiện ngay cả chuyện mong muốn anh hỗ trợ cũng nói ra. “Cái này, em biết như vậy là không tiện lắm. Nhưng hình như ngoại trừ tìm anh ra thì cũng không có biện pháp khác.”Trừ tìm anh ra thì không có biện pháp khác. Nghe những lời này thật là dễ chịu. Ở ngã tư đường chờ đèn đỏ, Lục Cảnh Hàng nghiêng đầu nhìn về phía cô, không có đồng ý mà cũng không cự tuyệt, chỉ nói một câu “Hiện tại suy nghĩ chuyện trường cũ, cũng không tệ.”“. . .” Trước kia cô rất lỗ mãng, nếu như công ty của ba Bạch mà không có vấn đề, có lẽ cô vẫn là Đại tiểu thư được nuông chiều. Khi đó Bạch Thuần Khiết thật không biết chính mình đến lúc nào mới có thể lớn lên được. “Lục Cảnh Hàng, chuyện như vậy không phải đơn giản như cho mượn cái tẩy. Nếu anh có thể giúp đỡ hay là không thể thì anh cứ nói cho en.”Đèn xanh đã sáng, xe chậm rãi tăng tốc. Ai đó chuyên tâm lái xe nên chỉ khẽ gật đầu “Biết rồi.”Ba ngày sau, Bạch Thuần Khiết biết được từ Đại Bát rằng việc Tào Học Kim tài trợ computer cho trường cao trung số 1 của thành phố bị thất bại.“Hiệu trưởng cự tuyệt?”“Không phải, ” Đại Bát cười “Anh bạn Lục Cảnh Hàng này rất chuyên tâm, chỉ một câu hồi báo cho trường học cũ mau chóng giải quyết chuyện này. Hiện tại không riêng hiệu trưởng cảm kích cậu ta, các nữ sinh của trường cao trung số 1 đều cùng bắt đầu sưu tập như điên tư liệu về xí nghiệp gia đình có tiếng là học giỏi này.”Phì cười ra tiếng, Bạch Thuần Khiết nói giỡn “Cậu không đến cửa trường học treo biển bán tư liệu của hắn à? Nói không chừng lại có nữ sinh vẫn còn hợp ý cậu đó, khi đó gặp nhau trong trường không phải cậu cũng rất nở mày nở mặt sao?”“Hư, chuyện này phải giấu kín trong trí nhớ tuổi thanh xuân đi thôi. Tớ cũng nhắc lại, vợ không thích nghe.”“Ơ, lại thay đổi người kia ?”“Cậu muốn hại chết tớ à, người ta đang ở bên cạnh đây này.” Đại Bát nói nhỏ “Vẫn thế cũng không thay đổi, sau này cũng không thay đổi. Sau hai tháng sẽ đi đăng ký.”“Cái gì? Cậu cũng muốn kết hôn ?”“Kinh ngạc như vậy để làm chi, kết hôn thì rất bình thường mà. Cảm giác được người ta thích hợp nhất với mình thì liền cưới đi. Cậu đó, cảm giác được người ấy thích hợp nhất với mình thì cũng gả cho người ta đi.”Thích hợp, thì liền gả đi. Kỳ thật người ta có thể sống rất đơn giản.Lục Cảnh Hàng mang Tiểu Tiện Viên đi ra ngoài đại tiện đã trở về, khi vào cửa chỉ thấy người nào đó mặt mày rạng rỡ đang chăm chú nhìn mình, anh đột nhiên có hơi ngượng ngùng .”Trên mặt anh có gì?”“Có.”“Cái gì?” Đưa tay sờ sờ mặt.“Anh đừng động, để tôi làm cho anh.” Bạch Thuần Khiết bước lên phía trước. Hai người không phải lần đầu kề cận gần nhau như vậy, nhưng mà cô lại lần đầu tiên căng thẳng như vậy. Thực sự là không có tiền đồ, không phải là muốn thơm một cái sao, kích động vớ vẩn cái gì! “Chỗ này, ở miệng . . .”Âm thanh tắt, tắt bởi bốn cánh hoa môi đụng nhau.Lại hôn, Tiểu Tiện Viên rất là thưởng thức ngồi ở dưới chân bọn họ nhìn lên. Nó cũng ỷ vào trên người có lông nên nhìn không thấy là đang đỏ mặt đây mà. Nhưng mà có hai người lại thấy rất rõ ràng. Tuy nói không phải là lần đầu tiên từ trước tới nay, nhưng là lần đầu tiên từ lúc ở chung tới nay.Lưu luyến rời đi, lưu luyến buông ra.Bạch Thuần Khiết cúi đầu trông đầy thẹn thùng “Cám ơn anh đã báo đáp trường học cũ.”“. . .” Lục Cảnh Hàng vừa nghe thì giận “Trao đổi ngang giá à?”“A?” Đầu tiên thì sững sờ, sau một giây Bạch Thuần Khiết cũng nổi giận “Tôi phì … hừ, một trăm máy tính có thể so sánh với tôi à?”Thấy cô vừa rồi vẫn còn như con chim nhỏ nép vào người, hiện tại liền lộ ra bộ mặt thật, Lục Cảnh Hàng khì khì bật cười một tiếng “Ai bảo em nói chuyện vào lúc không nên nói.”Bất đắc dĩ, cô nghiêng người cúi xuống ôm lấy Tiểu Tiện Viên “Lỗi của tôi, cho nên hôm nay tôi đi tắm rửa cho nó, đi nào.”“Thì vốn là tới phiên em.”“Lục Cảnh Hàng, anh đừng có được lợi lại còn khoe khoang nhé.”“Bản thân là chủ doanh nghiệp bất động sản, sao lại không khoe.”Lười đấu võ mồm, Bạch Thuần Khiết dứ nắm đấm về phía anh. Có điều là anhkhông khuất phục với tiểu quỷ nhát gan lạm dụng uy quyền nên tiếp tục cười đắc ý. Anh phẩy tay nói “Mau đi tắm rửa cho nó thôi.”Tức giận hừ một tiếng, Bạch Thuần Khiết vào phòng tắm rồi đóng cửa. Xả nước cho Tiểu Tiện Viên, nhúng nó vào đó, cô bắt đầu vừa pha xà phòng vừa kể ra tâm sự. “Cứ nói như vậy, ta khẳng định không đáng giá bằng một trăm máy tính à. Tiểu Tiện Viên, ngươi thử nói ta nên báo đáp Lục Cảnh Hàng như thế nào, nhưng hiện tại ta đang rung động cùng hắn . . . Chẳng lẽ, cứ như vai nữ chính ở kịch truyền hình cổ trang mà lấy thân báo đáp?”Nhanh chóng đỏ mặt, cô cũng không lo tạo thành cái nấm trên người Tiểu Tiện Viên “Có muốn hứa, cũng không biết người ta có dám hay không đây . . .” Do ảnh hưởng từ Giáo Thảo cùng Đại Bát, Bạch Thuần Khiết từ việc chỉ nghĩ đến chuyện yêu đương bắt đầu dần dần hướng tới triển khai tưởng tượng về kết hôn . . . Nếu như kết hôn, mỗi ngày cô sẽ ở nhà như Tần di mua thức ăn nấu cơm chờ chồng quay về dùng bữa, sau đó đến tối tắt đèn nghiên cứu kế hoạch tạo người . . . Mặt càng đỏ hơn. . . sau khi có cục cưng liền chuyên tâm chăm sóc con cái, hai người cùng nhau đưa con đi nhà trẻ, đến tiểu học, lên sơ trung. . .“Ẳng ẳng –” Tiểu Tiện Viên đã bị tắm thành một cục bọt biển lớn, hô hấp đều khó khăn chỉ còn biết cầu khẩn Bạch Thuần Khiết hạ thủ lưu tình ( nhẹ tay thương xót).“Thực sự là xấu hổ, mất tập trung quớ.” Cô vội vàng dùng nước tẩy rửa sạch sẽ con vật nhỏ bé kia nên cũng nhận được ánh mắt tha thứ của Tiểu Tiện Viên.Bên ngoài phòng tắm, Lục Cảnh Hàng mặc dù mở TV, nhưng sự chú ý lại hoàn toàn chìm vào cái bật lửa gỉ sét loang lổ trong tay. ZIPPO, anh vừa ý không phải là với cái mác này, mà là năm đó mình đã cùng người nào đó có địa vị tượng trưng giống nhau. Khi đó cô ấy được xem như thông minh, không nghĩ tới lại thiếu nhạy bén như vậy, lại vẫn còn không phát hiện mình thích cô ấy. Suy đi nghĩ lại, nụ cười len lén hiện lên trên khóe miệng anh.Chuông điện thoại đột nhiên vang lên, Lục Cảnh Hàng bị dọa cho hoảng sợ nên lúc sau đó nghe thì tự nhiên giọng điệu trở nên khác đi.“Cảnh Hàng, tâm tình không tốt sao?”“A, mẹ ơi, không có việc gì. Mẹ đã trở về cùng cha?”“Đã về, mua một ít đặc sản địa phương, buổi tối con đến dùng cơm đi.”“Buổi tối à . . .” Ngẩng đầu nhìn thấy Bạch Thuần Khiết ôm Tiểu Tiện Viên từ trong phòng tắm đi ra thì anh lại nói do dự “Có lẽ không tới, sáng ngày mai có hội nghị.”“Dù sao vẫn còn chưa muộn, cũng không phải uống rượu, con cứ tới đây đi. Nghi Tĩnh cùng mẹ cô ấy đã ở đây.”“. . .” Anh càng không muốn đi. Nhìn sang Bạch Thuần Khiết thấy cô cũng đang nhìn mình. Sau nửa giây cô phẩy tay ý bảo, anh muốn làm gì thì đi mà làm.“Nghe lời, đến đây đi.”“Vâng, một lát nữa con đến.”“Được, mẹ chờ con ở nhà.”Cúp điện thoại Lục Cảnh Hàng như là chồng đến báo tình hình cho vợ mà bước thong thả tới bên cạnh Bạch Thuần Khiết, giúp cô cùng nhau lau khô cho Tiểu Tiện Viên “Mẹ anh gọi đến ăn cơm.”“Biết rồi.”“Còn nữa, Nghi Tĩnh cùng mẹ cô ấy đã ở đó.”Sắc mặt Bạch Thuần Khiết lập tức liền sầm xuống “Liên hoan thông gia à ?”“Thông gia cái gì? ” Lục Cảnh Hàng nhíu mày, “Nghi Tĩnh nên biết hai chúng ta ở cùng một chỗ.”“Có thể Hàn quản lí cũng không hề muốn dễ dàng từ bỏ anh.” Lần này thì cô nhìn người rất chuẩn.“Nếu không anh cũng đưa em đi cùng?”“Cái đó đã là gì, người ta là Hàn quản lí dẫn mẹ theo, anh mang tôi theo làm tôi có cảm giác ông bố chính trực của anh sẽ không đồng ý.” Nói xong, Bạch Thuần Khiết có cảm giác nói như vậy thì hơi cay độc nên không khỏi cười dài.Thấy cô vẫn còn cười được, Lục Cảnh Hàng cũng không tức nữa, đưa tay âu yếm vuốt ve mái tóc lúc trước rối loạn mà nói “Yên tâm đi, người anh muốn chỉ có một.”

Chương 35 : Thuần Khiết bữa tiệc.

Bạch Thuần Khiêt bị anh dắt đi đến chỗ ở ba mẹ Lục , lên lầu , cô dừng lại vẻ mặt lo lắng : “ Lục Cảnh Hàng , em cảm thấy hai chúng ta không phải đứa trẻ.” Trong phim người ta thường xuất hiện trước mặt cha mẹ cùng nội bộ gia đình , mẹ vợ chưa cưới lớn mặt lên tiếng tuyên bố con yêu người khác , tình tiết này không thích hợp cho bọn họ biểu diễn lắm.

Lục Cảnh Hàng hiển nhiên hiểu được ý cô , nhưng anh không phải là đứa trẻ , thời gian không thể quay lại ngày trước , năm năm , còn chưa dài sao? Xoa đầu cô tươi cười , anh lôi kéo tay cô đi vào thang máy . Chuyện tốt chưa hẳn là khổ , nhưng chuyện xấu lại dây dưa tới.

Leng keng , chuông cửa ấn vang , tâm tư Bạch Thuần Khiết run rẩy. Tuy rằng đã từng gặp ba mẹ họ Lục , nhưng dù sao người vợ vẫn phải gặp ba mẹ chồng , cảm xúc có chút buồn rầu khác.

Tiếng bước chân theo cánh cửa truyền tới , nhưng mà mở cửa trong nháy mắt , hai phụ nữ mặt đối mặt nhau.

“ Dì , các người đi trước đi.”

Khiếp sợ chưa kịp hoàn hồn , Liễu Chi Nhã cười gật dầu 1 cái : “ Cũng mới đến không lâu . Ba mẹ cháu đều ở phòng bếp , đi vào chào hỏi trước đi.” Nói xong , ánh mắt của cô nhìn tới cái nắm tay hai người trẻ tuổi , 1 loại cảm giác lạ lùng chấn động dây thần kinh của cô.

Có lẽ mẹ con vẫn là mẹ con , thuộc về 1 loại ngôn ngữ ngầm , Liễu Chi Nhã không có kêu tên Bạch Thuần Khiết , mà Bạch Thuần Khiết cũng không gọi bà là mẹ . Sau khi Lục Cảnh Hàng rời đi , bà hỏi : “ Tiểu Khiết , con và Cảnh Hàng ….”

Cứng rắn nở nụ cười , Bạch Thuần Khiết gật đầu rồi hỏi : “ Mẹ của quản lý Hàn chính là mẹ sao? A , tôi với quản lý Hàn q.uan hệ cũng không đơn giản đâu.”

Đồng nghiệp , tình địch , còn có chút tình nghĩa chị em .. Quả thật không đơn giản , chỉ sợ phía sau còn không đơn giản hơn . Bạch Thuần Khiết không phải là 1 cao nhân , bây giờ cô đã có chút không thể khống chế cảm xúc bản thân , đến lúc ngồi cùng bàn ăn cơm , nhìn thấy Hàn Nghi Tĩnh và mẹ mình ở cùng 1 chỗ , khi cô ta gọi mẹ mình là mẹ , liệu cô có khống chế được không? Rất muốn đánh người? Đầu óc loạn con mẹ nó mất rồi.

“ Chuyển lời cho Lục Cảnh Hàng giúp tôi , tôi có việc đột xuất đi trước.” Nói xong , Lục Cảnh Hàng xoay người bước đi , nhưng vào trong thang máy cô lại đổi ý . Tại sao cô phải đi chứ ? Thang máy hạ xuống 1 tầng , cô ấn nút quay lại , hôm nay cô sẽ diễn thật xuất sắc , không có diễn viên chính này thì sao lại mửo màn được .”

Mới ra khỏi thang máy , Lục Cảnh Hàng gọi điện thoại tới : “ Em có chuyện gì à?”

“ Em không sao.”

“ Vậy sao lại đi ?”

“ Chưa đi , em xuống lầu nhìn cửa xe đóng kĩ chưa , rồi quay trở lại , mở cửa cho em đi.”

Liễu Chi Nhã rối loạn khi nhìn thấy Bạch Thuần Khiết lại xuất hiện , trên mặt cũng không lộ thần sắc kinh ngạc , nhưng thật ra bà không biết Hàn Nghi Tĩnh đang chau mày.

Ba mẹ họ Lục bận việc ở phòng bếp bưng bưng bê bê bát lên mặt bàn , ý nghĩa bữa tiệc này chính thức thúc đẩy mối q.uan hệ bọn họ.

Lúc trước có gặp Thuần Khiết ở nhà Lục Cảnh Hàng , ba mẹ họ Lục rất thích cô gái đáng yêu hài hước này , vì thế trên bàn cơm thân thiện cùng hai mẹ con Liễu Chi Nhã đồng thời không quên gắp cho Bạch Thuần Khiết 1ít rau . Đương nhiên , người cho cô nhiều rau nhất chính là Lục Cảnh Hàng .

Lúc vào cửa anh thấy Liễu Chi Nhã phát hiện hai người bọn họ nắm tay , bây giờ lại gắp cho Bạch Thuần Khiết ít rau , hành động như vậy để thay giải thích thay ngôn ngữ thật thoải mái .

“ Cảnh Hàng , gắp thức ăn cho Nghi Tĩnh , chưa thấy nó ăn thịt .”

Giật mình , Lục Cảnh Hàng quay đầu nhìn ba mẹ mình rồi lại nhìn Bạch Thuần Khiết , chẳng lẽ IQ siêu cao của ba mẹ không nhìn ra các động tác ý tứ của anh sao?

Thấy đũa anh bất động chậm chạp , Hàn Nghi Tĩnh biết rõ đạo lý mà mỉm cười nói : “ Cô chú khách khí quá , con tự biết gắp mà.”

Cũng không biết có phải Lục Cảnh Hàng cho mình ăn nhiều trứng chim hay không mà đột nhiên Bạch Thuần Khiết thông minh hẳn , nghe ra câu này có ý khác. Không nhờ chỉ 1 câu nói lại khiến cô thành người ngoài ! Môi nhếch lên mắt nhìn Hàn Nghi Tĩnh bên người Liễu Chi Nhã , cô cảm giác được có người đang chăm chú nhìn , nâng mắt lên , vì thế 4 mắt nhìn nhau , không khí xấu hổ không thể tránh được.

“ Nghe nói , mẹ của quản lý Hàn là hoạ sĩ.” Bỗng dưng nheo ánh mắt lại , Bạch Thuần Khiết cố ý cười đến hâm mộ cùng kinh ngạc : “ Mẹ tôi cũng là hoạ sĩ , thật là khéo léo.”

Bà Lục vừa nghe , không nghĩ tới tiểu trợ lý của con mình còn là con nhà nòi nghệ thuật : “ Mẹ trợ lý Bạch am hiểu tranh gì?”

“ Tranh sơn dầu.”“ Đúng là trùng hợp , cô Liễu đây cũng là hoạ sĩ tranh sơn dầu.”

Biểu tình kinh ngạc có chút khoa trương , Bạch Thuần Khiết giơ chén rượu trên tay lên : “ Không biết cháu có vinh hạng cùng cô Liễu cụng ly không?”

Cái xưng hô xa lạ khiến tâm tư Liễu Chi Nhã hoàn toàn vỡ tan , tay giống như bị tảng đá ngàn cân chặn lại , giơ chén rượu lên tương đối khó khăn , yết hầu như có m.áu chảy ra , nuốt rượu xuống cũng khó .

Rượu đỏ thẫm trong chén được uống cạn , Bạch Thuần Khiết vừa lòng cười , nhưng 1 câu khẽ gọi ở bàn đối diện khiến nụ cười của cô đánh nát .

Hãn Nghi Tĩnh sớm phát hiện Liễu Chi Nhã sắc mặt không tốt , quan tâm hỏi : “ Mẹ , không thoải mái ạ ?”

Mẹ .. Nhìn tình mẫu tử thân sâu sắc , Bạch Thuần Khiết cầm chai rượu trong tay tự rót cho mình 1 chén , nhưng cũng không thành công , phát hiện mặt cô thay đổi , Lục Cảnh Hàng ngăn tay cô lại : “ Ăn chút cơm mới được uống.”

Hai mắt nhìn Lục Cảnh Hàng , ánh mắt cô đáng thương giống tiểu Tiện Viên cầu xin , trong lòng thầm nghĩ , trên cái nbàn này mặc dù có người cùng mình là q.uan hệ huyết thống , nhưng bàn về độ thân thiết chỉ có anh . Hiện tại cảm giác giống như , thế giới của cô dường như chỉ có Lục Cảnh Hàng.

Hai người trẻ tuổi bên cạnh tình cảm nồng nàn , rốt cuộc ba mẹ họ Lục bắt đầu nghi ngờ . Nếu như vừa rồi con mình gắp thức ăn cho Bạch Thuần Khiết nghĩ là cô ta chỉ là 1 cô gái đáng thương sống 1 mình ở thành phố A , nhưng bây giờ còn ngăn cản uống rượu rõ ràng rất quan tâm . Con của họ không biết , với tính cách Lục Cảnh Hàng chắc là không quá mức để ý bạn bè bình thường . Vì muốn chứng minh mình suy đoán , bà Lục quyết định phá hỏng không khí ăn cơm : “ Nghe nói công ty Cảnh Hàng đã hoàn thành hạng mục làng du lịch hả , như vậy chuyện của con với Nghi Tĩnh nên bàn bạc lại 1 chút?”

Bạch Thuần Khiết nuốt nuốt thức ăn xuống miệng , nghiêng đầu nhìn qua Lục Cảnh Hàng , anh cũng nhìn cô 1 cái , đang muốn mở miệng giải thích cho ba mẹ , Hàn Nghi Tĩnh đối diện trước mặt anh nói từng tiếng .

“ Cô chú , xin lỗi , cháu không có có vinh hạnh đó.”

Bà Lục kinh ngạc hỏi : “ Làm sao vậy?”

Lúc này đây Lục Cảnh Hàng không cho Hàn Nghi Tĩnh có cơ hội nói hết , trịnh trọng ngồi trên bàn cơm tuyên bố : “ Con đã có bạn gái.”

Theo hướng anh quay đầu nhìn , ánh mắt mọi người đều nhìn vào Bạch Thuần Khiết , không khí xấu hổ lại không ai kinh ngạc.

“ Con và Thuần Khiết đã quen nhau 1 thời gian ngắn , chưa nói cho ba mẹ là không đúng . Mặt khác con và Nghi Tĩnh và bạn tốt , đồng nghiệp tốt.”

Ba mẹ họ Lục cười khổ nhìn phía Liễu Chi NHã , dù sao chuyện tình hai người con nhà họ là ba mẹ nhà 2 bên đều thượng lượng .

Cười gượng , Liễu Chi Nhã mở miệng nói : “ Chuyện này không nên cố chấp quá.”

“ Đúng , bây giờ đứa nhỏ đều có ý kiến riêng của mình.” Ánh mắt bà Lục vô ý nhìn trên mặt Bạch Thuần Khiết , Bạch Thuần Khiết hé miệng cười nhìn cô , cô cũng lễ phép cười lại , nhưng bởi vì quá mức xấu hổ , cười trở nên biến dạng .

Đứng dậy giúp mọi người lấy canh , Hàn Nghi Tĩnh biểu hiện hào phóng khéo léo : “ Vô luận như thế nào , con cũng sẽ thường xuyên đến thăm cô chú.”

Nghe câu này , Bạch Thuần Khiết cảm thấy như mình hôm nay quá mức dịu dàng , vì thế mỉm cười sáng lạn ba mẹ họ Lục : “ Cô chú , khi nào có việc bảo con , con sẽ đến giúp.”

“ Được , được.”

Sau đó không khí trên bàn ăn mặc dù hoà thuận vui vẻ nhưng bữa cơm này nhất định có chút không tiêu hoá được.

Chương 36 : Mơ ước tương lai

“ Làm sao vậy ?” Sau bữa cơm chiều về nhà , tranh thủ Lục Cảnh Hàng ở đường ngã tư chờ đen xanh nhìn Bạch Thuần Khiết , từ lúc từ ba mẹ anh về nhà , cô ấy rất kì quái.

“ …” Nói quanh co vài câu , Bạch Thuần Khiết đành nói thật , mắt nheo lại cười to : “ Thức ăn nhiều quá , ăn không tiêu.”

Lục Cảnh Hàng nở nụ cười “không sao , tẹo nữa về nhà vận động 1 chút .”

Ba giây trầm mặc , Bạch Thuần Khiết quay đầu nhíu mày nói : “ Lục Cảnh Hàng , anh nói có ý gì?”

Vẻ mặt vô tội : “ Có ý gì đâu .”

“ Thế về nhà hoạt động là cái gì ! Nói xong hình như vẻ mặt có biến đổi lạ thường.”

“ Là em hiểu sai. Ý anh nói là tăng ca.”

“ Làm thêm cái gì?”

“ Hạng mục mới lần này có chút khó khăn , trước mắt chúng ta có 2 đối thủ cạnh tranh , tập đoàn Hải Ninh ở thành phố C , hai công ty liên kết trong vùng ở thành phố A .”

Tập đoàn Hải Ninh thì Bạch Thuần Khiết biết , lúc trước có nghe Hàn Nghi Tĩnh nói qua về ba Cố Trữ , còn về phần hai công ty liên tiết ở thành phố A … Cô tò mò hỏi Lục Cảnh Hàng : “ Hai công ty kia gọi là gì?”

Ý vị thâm tường mà liếc mắt cô 1 cái , anh chậm rãi mở miệng nói : “ Một cái vốn dĩ là nhà em , cái khác là công ty Tào Học Kim .”

Chân mày cau lại , Bạch Thuần Khiết không thèm nhắc lại , nhưng trong đầu là hình ảnh người dân lao động của xưởng máy lập tức khí thế ngất trời. Chính là cái tên họ Tào kia không đủ xoá bỏ trong lòng tức giận của cô , ăn miếng trả miếng , đưa công ty gã không dễ dàng phá đổ , vậy đem chỉnh gã đó sống không bằng chết , có lẽ có điều thực tế “ Lục Cảnh Hàng , anh nhất định có lòng tin chiếm đươc hạng mục ở thành phố A chứ ?”

Xe chậm rãi đi , Lục Cảnh Hàng nhìn theo gương chiếu hậu trộm nhìn cô một cái , trong mắt cô đã có dự tính sinh ra một cỗ cảm giác an toàn. Trong nháy mắt , Bạch Thuần Khiết đột nhiên ảo tưởng tương lai của bản thân cùng người bên cạnh , ánh mắt nhìn ngoài cửa sổ , một con thú nuôi trong cửa hàng trang hoàng thật đáng yêu ở trước mắt cô , cô lắc đầu không dám nghĩ ngợi . Cho tới bây giờ cô không còn suy nghĩ mơ ước tự bản thân có thể mở 1 quán thú cưng , đến lúc đó ban ngày Lục Cảnh Hàng đi làm , cô đến trông quán , chờ buổi tối anh ấy tan việc , rồi đến đón cô về ăn cơm….

“ Làm sao vậy ?”

“ Không có gì , lái xe tốt vào .”

Tối hôm qua giúp đỡ Lục Cảnh Hàng sửa 1 chút tài liệu để họp , lần đầu tiên Bạch Thuần Khiết chỉ ngủ 4 tiếng đồng hồ , có lẽ là ngày hôm qua mơ ước tương lai thật đẹp , cho nên cô đã có chút vội vã .

Cô đi hai dép lê đứng ở trước tủ lạnh phòng bếp , trong lòng mâu thuẫn nhìn bữa sáng tài liệu , sau khi trải qua tư tưởng đấu tranh kịch liệt , cô quyết định không muốn đích thân làm bữa sáng cho người nào đó ăn , hôm nay có cuộc họp quan trọng , ngộ nhỡ ăn có tiêu chảy thì rất kì cục. Đem đôi dép lê đổi trở về chỗ cũ, cô rửa mặt chải đầu cầm ví xuống lầu mua một chút đồ ăn .

Chờ người hiền thê lương mẫu đang trên đường cầm những bánh bao và cháo thịt nống hổi trở về , Lục Cảnh Hàng đã rửa mặt chải đầu xong , đang chuẩn bị vào phòng bếp làm bữa sáng .

“ Đừng làm nữa , em mua rồi.” Đóng cửa cẩn thận , Bạch Thuần Khiết sớm đưa cho Lục Cảnh Hàng : “ Cầm bát cháo này đi .”

Gật đầu cười , anh giống như đã muốn đón nhận thành ý của người nào đó.

Hai người giống như cặp vợ chồng mới cưới ngồi trước bàn cơm , Bạch Thuần Khiết ngại ngùng mà cười nói : “ Em vốn nghĩ muốn làm bữa sáng cho anh , nhưng em sợ hại anh , nên đã xuống đi mua.”

“ Khả năng miễn dịch của anh không tệ lắm , có thể nếm thử xem.”

“ Không sợ tiêu chảy à ? Em chưa bao giờ làm cơm .”

“ Học dần dần.”

“ Để làm gì , em học xong rồi sau này nấu cho anh ăn sao?”

“ Vậy em muốn về sau anh nấu cơm cho em ăn?”

Buổi sáng đã liếc mắt đưa tình như vậy , Bạch Thuần Khiết cũng không chịu nổi , rùng mình một cái chỉ vào đồng hồ báo thức nói : “ Ăn nhanh lên , ăn xong rồi xuống công ty.”

Ngẩng đầu nhìn trên tường , đúng là đã không còn sớm. Lục Cảnh Hàng thu lại giọng điệu nửa nói đùa , nghiễm nhiên trở về bộ dáng Lục đại tổng nói : “ Hôm nay em không cần đến công ty.”

“ Sao thế ?”

“ Việc hôm nay của em đã làm từ tối qua rồi , ở nhà nghỉ ngơi đi.”

Ngáp một cái , Bạch Thuần Khiết cũng không chịu nổi ngủ ít , nhưng cô vẫn giả bộ yêu công việc : “ Nhiều việc như vậy không tốt , em cần phải đi.”

“ Hôm nay anh không cần trợ lý .”

Thật tuyệt “ Em đây nghe theo sắp đặt lãnh đạo.”

Bạch Thuần Khiết tiễn Lục Cảnh Hàng ra ngoài , ngáp mấy cái rồi chạy về phòng ngủ , mới lên gi.ường , ánh mắt còn chưa nhắm lại , điện thoại di động còn vang lên , vừa thấy cuộc gọi hiển thị tên , tâm tình buổi sáng thật là tốt khôg còn sót lại chút gì.

“ Tiểu Khiết , hôm nay có thời gian rảnh không?”

“ Hôm nay tôi rảnh , nhưng tha thứ tôi thiếu lễ phép , đột nhiên không biết gọi bà là gì ?”

Liễu Chi Nhã đầu dây bên kia trầm mặc : “ Tiểu Khiết , chúng ta ra ngoài gặp mặt được không?”

Đổi lại là Bạch Thuần Khiết trầm mặc , tuy rằng cô có nói đồng ý , có 1 số việc sớm muộn gì cũng phải gặp , chẳng phải nên nói rõ ràng hay sao? “ Mấy giờ , nơi nào ?”

“ 10h , chúng ta đi tới quán cà phê lần trước.”

“ Được , tôi sẽ không đến trễ.” Tắt điện thoại , Bạch Thuần Khiết thở hắt ra , một phen tỉnh ngủ , chạy đến phòng của mình nũng nịu tiểu Tiện Viên , cô xin giúp đỡ hỏi : “ Hôm nay nếu tao xảy ra chuyện gì chịu đựng không nổi thì làm sao giờ ?”

“ Gâu …” Tiểu Tiện Viên vẻ mặt đồng tình.

“ Gâu cái gì , muốn nói chuyện à.”“ …”

“ Chẹp . mày phải nói chuyện thật , đừng sợ.” Bỏ tiểu Tiện Viên ra , Bạch Thuần Khiết đứng dậy chuẩn bị thay quần áo ra ngoài , nhưng quần áo trên người còn chưa c.ởi lại có tiếng chuông điện thoại vang lên. Lần này là dãy số xa lạ , sau khi biết được , vẻ mặt cô không khỏi kinh ngạc , người này so với Liễu Chi Nhã còn khó chống đỡ hơn.”

“ Cháu chào cô , hôm nay có ít người chơi mạt chược ạ ?”

Nể tình cười khẽ hai tiếng , mẹ Lục nói : “ Tiểu Bạch , hôm nay cô muốn đi siêu thị , không biết cháu có thời gian , đi cùng cô được không ?”

Được , tiệm cà phê bên cạnh chính là siêu thị , cùng nhau hẹn đi : “ Cô ạ , nếu cô có phương tiện rồi thì chúng ta hẹn 11h trưa được không ?”

“ Được , hôm nay ba Cảnh Hàng đến họp bạn cùng lớp , cô không cần phải ở nhà nấu cơm.”

“ Như vậy thì tốt rồi , 11 giờ cháu gọi điện cho cô.”

“ Được , đến lúc đó gặp.”

Chốc lát , cho tới trưa đã bố trí thời gian xong , hơn nữa không biết siêu thị đi mất mấy giờ , buổi chiều 5h cô phải thu radio … Mắt Bạch Thuần Khiết trắng dã , ông trời nhất định là không muốn mình nghỉ ngơi , từng giây từng phút đều bận việc. !

Chương 37 : Tật xấu Thuần Khiết .

Trong tiệm cà phê Bạch Thuần Khiết cùng Liễu Chi Nhã vẫn ngồi ở vị trí cũ , bồi bàn mang thức uống cũng là người trước , nhưng lần này không khí càng xấu hổ càng làm cho người ta hô hấp khó khăn . Lặng yên hít sâu không 1 tiếng động , Bạch Thuần Khiêt đáng vỡ sự yên tĩnh : ” Tim con có chuyện gì?”

Liễu Chi Nhã ngẩng đầu muốn nói lại thôi .

” Bà trong mắt tôi không phải là người do dự ấp a ấp úng.”

” Tiểu Khiết à , ta muốn biết , con thật lòng thích Cảnh Hàng à?”

” Nghĩa là sao?”

” Ngày hôm qua sau khi trở về , ta suy nghĩ thật lâu , có lẽ nói ra có chút hoang đường, nhưng là q.uan hệ các con thật sự quá trùng hợp , sở dĩ ta muốn xác định một chút, con là thật thích Cảnh Hàng, hay vì q.uan hệ ta với Nghi Tĩnh…”

Lúc đầu Bạch Thuần Khiết không rõ ý của bà ta , khẽ chau mày suy nghĩ , cô lạnh lùng nở nụ cười : ” Bà cũng cảm thấy hoang đường ? Tôi vì trả thù Hàn Nghi Tĩnh nên cướp Lục Cảnh Hàng.”

“Ta đương nhiên hi vọng không phải như thế, nếu là như thế này, ba người các con bị tổn thường.”

Nhắc tới bị thương tổn, Bạch Thuần Khiết thật mẫn cảm hỏi nói, “Nếu chúng tôi đều đã bị thương hại, bà càng quan tâm ai?”

Bốn mắt nhìn nhau , trong lúc đó hai mẹ con có loại ấm áp yên tĩnh . Cô cho rằng bản thân thuộc loại dễ tính , sẽ không vì một người không được yêu thương mà so đo , lúc trước khi chưa gặp Liễu Chi Nhã , Bạch Thuần Khiết là người như vậy , bởi vì ba Bạch cho cô rất nhiều tình cảm , đủ để bù đắp những khuyết thiếu 1 phần tình thương của mẹ . Như sau khi gặp Liễu Chi Nhã , chính xác mà nói thì lúc biết được bà ta là mẹ kế Hàn Nghi Tĩnh , trong lòng Bạch Thuần Khiết có 1 cây yên bình không được bảo trì cân bằng , cô chẳng phải có ý kiến với Hàn Nghi Tĩnh , đổi lại là người khác sẽ rất khổ sở , bởi vì bản thân không được mẹ ở bên cạnh nhiều năm như vậy , mà là ở trong tay người khác , điều này càng làm cho cô khó nhận .

Trên thế giới này , điều kì diệu hơn tình yêu là tình thân .

Thời gian hai người trong lúc đó được 1 phần 1 giây trôi qua , Liễu Chi Nhã chưa nói đáp án ra ,trong lòng Bạch Thuần Khiết cơn tức lại càng lớn.

” Câu hỏi này làm bà khó xử sao?”

” Tiểu Khiết .”

” Vẫn sợ khi nói thật ra , tôi sẽ bị tổn thương càng sâu?”

Liễu Chi Nhã nhíu mày sốt ruột giải thích : ” Ta không hướng về Nghi Tĩnh.”

” Thì ra là quan tâm Lục Cảnh Hàng?”

Muốn bình tĩnh nói chuyện về chuyện tình ba người trẻ tuổi , bản thân Liễu Chi Nhã là mẹ các cô trong lúc đó muốn gỡ bỏ , nhưng nhiều năm rồi nói mấy câu đơn giản có thể giải thích rõ ràng sao?

Nhìn người trầm mặc đối diện , Bạch Thuần Khiết : ” Quên đi , trở lại đề tài trước . Bà hỏi tôi có thật sự thích Lục Cảnh Hàng không , tôi nói thật cho bà biết , tôi thích anh ấy thật lòng , hơn nữa thời gian quen còn sớm hơn Hàn Nghi Tĩnh , hồi học trung học.”

” Trung học ? Khi đó ở cùng 1 chỗ?”

” Cảm thấy đáng tiếc à , 1 đoạn thời gian không có tôi ở bên , cho nên chỉ có thể ngạc nhiên.”

Vô luận trước mặt bạn bè hoặc trước mặt các đồng nghiệp , bà luôn là 1 nữ vương nhưng trước mặt Bạch Thuần Khiết thì giống một tội nhân , không còn lời nào để nói . Nhưng mà nhìn thấy bộ dáng này, trong lòng Bạch Thuần Khiết cũng không hả hê gì , khi một người làm tổn thương bạn , mặc kệ người đó là ai , bạn đều không có khả năng đối đãi ăn nói nhỏ nhẹ .

Nhấp 1 ngụm cà phê , Bạch Thuần Khiết kể câu chuyện bản thân và Lục Cảnh Hàng từ đầu tới cuối cho Liễu Chi Nhã nghe , càng nói cô càng có cảm giác dần dần phai nhạt người mẹ trước mặt này . Uống gần hết cà phê , Bạch Thuần Khiết trong lòng không khỏi cảm khái .

” Yên tâm , tôi và quản lý Hàn căn bản không phải dưới ngòi bút bác Quỳnh Dao Y Bình và Như Bình đâu.” ( trong phim là Tân dòng sông li biệt )

Liễu Chi Nhã không nói lời nào , cúi đầu uống nốt cốc cà phê.

” Còn muốn biết nữa à ? Nếu không , có thể cho tôi hỏi vài câu chứ?”

Đáy mắt thoảng qua 1 tia sáng , bà không ngờ Bạch Thuần Khiết muốn hỏi : ” Hỏi đi.”

” Bà với quản lý Hàn sống tốt chứ?”

” Lúc đầu q.uan hệ hơi khó khăn , trải qua 1 thời gian mới bắt đầu hiểu được nhau.”

” Hóa ra là như thế.” Bạch Thuần Khiết cười khổ.

” Con cùng người kia cũng thế chứ?” Nơi này bà tự nhiên ý chỉ dì Tần.

Gật đầu , Bạch Thuần Khiết không nói chuyện .

Bầu trời ngoài cửa sổ mây đen dầy dặc , tầng mây ngăn cách mặt trời ấm áp , dự báo thời tiết nói sai rồi.

” Mang ô không?”

Liễu Chi Nhã lắc đầu : ” Nhưng ta lái xe đến , không sao . Con cầm ô đi?”

” Nhà cách nơi này rất gần.”

Cuộc gặp mặt hai người dừng ở đây . Bạch Thuần Khiết đứng dậy trước 1 bước : ” Đi trước đi , tôi tính tiền.”

” Không cần ta trở con về sao?”

Bạch Thuần Khiết nở nụ cười : ” Tôi quên chưa nói cho bà , bây giờ tôi và Lục Cảnh Hàng sống chung 1 chỗ , nếu bà thật sự đưa tôi về , sợ bà bị dọa đấy.”

” … Vậy ta đi trước.”

Rốt cuộc hai người cũng chia tay , Bạch Thuần Khiết đứng trước quầy thanh toán nhớ tới người bên cạnh bàn , nhìn vị trí đối diện đã không còn ai , bên tai cô còn vang giọng Liễu Chi Nhã : “ Lúc đầu q.uan hệ hơi khó khăn , trải qua 1 thời gian mới bắt đầu hiểu được nhau.”

Cô làm sao có thể không biết giai đoạn hiểu nhau cơ chứ , bản thân lúc trước đối xử thế nào với dì Tần , Hàn Nghi Tĩnh cũng đối xử Liễu Chi Nhã như thế …. Bạch Thuần Khiết chua xót , cô chỉ muốn hỏi cái này , bây giờ cô càng không thể bình tĩnh hơn nữa , bản thân mẹ lại vì đứa trẻ khác mà trả giá nhiều như vậy ….“ Zzzz …” Có tin nhắn đến , là Liễu Chi Nhã gửi .

“ Tiểu Khết , mẹ có rất nhiều chuyện muốn nói cho con nhưng trước mặt con lại không nói nên lời , mẹ thật sự rất nhớ con , dù mẹ không ở cạnh con nhưng con cũng là do mẹ sinh ra , mẹ không thể không nhớ con.”

Hi vọng là như thế đi . Tin nhắn phản hồi lại , đồng hồ điện thoại đã điểm 10h56phút , lại nhìn bên ngoài trời , đã bắt đầu giọt mưa tí tách , Bạch Thuần Khiết không chậm trễ gọi điện cho bà Lục : “ Alo , cô ạ , trời mưa , cô có đi siêu thị không?”

“ Cô đến rồi , ở cửa siêu thị , con ở đâu?”

Đứng dậy nhìn xung quanh bên ngoài , Bạch Thuần Khiết nhìn thấy mẹ Lục Cảnh Hàng, vì thế vội cầm túi chạy nhanh ra ngoài : “ Cháu thấy rồi , bên này bên này.”

Bà không thích chuyện này lắm , nhưng nếu cô ta và Lục Cảnh Hàng nhanh chóng kết hôn , rồi có 1 đứa gọi “bà bà’ 1 tiếng , cũng không hẳn là chuyện xấu.

Chương 38

Vừa vào phòng thu âm , Cố Trữ nhìn Bạch Thuần Khiết mệt mỏi xuống ngồi trong ghế , tiến đến chọc chọc người đang buồn ngủ hỏi : “ Sớm như vậy đã tới rồi , chẳng lẽ nhớ tôi?”

“ Nếu anh là gi.ường, tôi sẽ nhớ anh đấy.”

“ Sao lại mệt thế kia?”

“ Chẳng lẽ lại không ư ?” Bạch Thuần Khiết đang ngồi bắt đầu phun mưa nói : “ Trưa nay tôi cùng mẹ Cảnh Hàng đi siêu thị, đi siêu thị xong còn cùng bà ấy đi làm tóc , làm tóc xong lại đi mua quần áo , mua thì ít nhưng đi chỗ thì bên Tây , chỗ thì bên Đông , rồi lại bên Nam , lần này mỏi chết tôi rồi .”

Ngồi xuống , Cố Trữ cười : “ Nếu giúp bà ấy mệt như vậy , chỉ cần đem Lục Cảnh Hàng và tôi đổi cho nhau , đi theo tôi tuyệt đối không cần hao tâm tổn trí lấy lòng mẹ chồng .”“ Đúng , rồi tôi sẽ vì cha chồng nóng tính mà hao tổn tâm trí.” Lộ ra rõ ràng , Bạch Thuần Khiết hỏi Cố Trữ : “ Lớn như vậy còn bị ba đánh , anh không biết ngại à?”

“ Trên thế giới này cô còn sống cũng chưa ngại , vì sao tôi phải ngại chứ !”

“ Mắt lé lườm anh 1 cái , Bạch Thuần Khiết vẩy tay hướng 1 bên Cố Trữ : “ Đừng dựa tôi gần như thế , tôi không quen anh.”

“ Thế mà tôi lại biết cô đấy , Haizz , hôm nay cùng mẹ Lục Cảnh Hàng tán gẫu cái gì?”

“ Anh buôn dưa làm gì?”

“ Rảnh rỗi nên nói thế thôi.”

Chau mày , Bạch Thuần Khiết nhớ lại bản thân cùng bà Lục đối thoại : “ Giống như bà luôn khen ngợi con trai mình , lúc nghỉ ngơi còn hỏi tôi vài vấn đề.”

“ Hỏi giới tính cô à?”

Bạch Thuần Khiết ưỡn ngực : “ Anh cho rằng tất cả mọi người đều mù giống anh chắc !”

“ Đúng vậy , thân là con trai trẻ , tôi rất nhiều việc.”Hai người thích đùa với âm nhạc , đột nhiên có người không gõ cửa mà xông vào , người này dung mạo bất phàm , Cố tổng.”

“ Ba , sao lại đến đây , con không phải cần ba đến nơi này tìm con sao?”

So sánh với lần trước gặp mặt , lần này biểu hiện hai cha con không kịch tính như lần trước . Dung mạo bất phàm Cố tổng không để ý con mình , ngược lại rất thân sĩ mỉm cười 1 chút với Bạch Thuần Khiết : “ Xin chào , tôi là cha của Cố Trữ.”

Vội đứng dậy , Bạch Thuần Khiết đáp lễ : “ Chào bác , cháu là bạn Cố Trữ.”

“ Ta biết.” Ý vị thâm tường mà đánh giá cô 1 lần , Cố tổng kinh người nói : Sao lại quen Cố Trữ lâu dài như vậy ? Các cô gái trước kia nó quen lâu nhất là nửa tháng.”

“ Ba .” Cố Trữ mất mặt , vội nhanh chen ngang lời nói : “ Con còn chưa đuổi cô ấy đâu.”

“ Lần này là gì ? Thân phận DJ không phải rất nổi tiếng sao?”

Vẻ mặt bất đắc dĩ : “ Nói đi nói lại nói đến công việc đúng không , con không phải đồng ý ba sẽ vào công ty sao , ba ở nhà chờ tin tức đi.”

Bạch Thuần Khiết đầu cuộn sống dường như 2 cha con nhà này đang đong đưa ngoại trừ mỏi mệt còn có hơi vẻ ngạc nhiên .

“ Lời của con có thể tin được sao?”

“ Lời nói này , ba là ba con mà không tin tưởng ngay cả con mình.”

“ Đừng nói như vậy , giống như con oan ức lắm ý .”

Cố Trữ thở dài , cha con tính là cha con , lúc trước nói thi toàn quốc lo chuyện tập đoàn Hải Ninh quả thật là không còn lời nào để nói.”

“ Được rồi , hôm nay ta sảng khoái , bỏ công việc DJ rồi làm ở Hải Ninh.”

Bạch Thuần Khiết sùng bái nhìn phía Cố tổng , những lời này so với câu kinh điển còn ngắn gọn hơn : “ Con vẫn là đi vẫn là đi vẫn là đi.”

Không khí trong phòng thu âm im lặng , Cố Trữ rốt cuộc không hề trốn tránh , tuy rằng không cam lòng nhưng anh gật đầu đồng ý rồi : “ Ngày mai con bỏ việc.”

Mục đích đạt được , trên mặt Cố tổng lộ tia thản nhiên , bộ dáng kia khiến cho Bạch Thuần Khiết nghĩ tới ba Bạch . Đặc biệt đột nhiên hôm nay cô có nhiều chuyện muốn nói với ba Bạch.

“ Ta còn có việc , đi trước.” Trước khi ra cửa , Cố tổng quay đầu lại nói với Bạch Thuần Khiết : “ Thật ra Cố Trữ là đàn ông hạng không tồi đâu.”

“ ….” Ngây ngô cười. Nhìn bóng dáng Cố Trữ rời đi , vẻ mặt Bạch Thuần Khiết quái dị quay đầu nhìn về phía người có vẻ mặt ngại ngùng : “ Sao , anh là loại Tiểu Tân Tử à ?”

“ … Tôi thích là Chá Chúc hơn.”“ … Nhất định phải tiêu hao lượng khí oxi sao , phải bảo vệ môi trường 1 chút chứ.”

Hai người cứ cãi nhau như vậy , khi chương trình bắt đầu , Bạch Thuần Khiết đột nhiên hỏi 1 vấn đề : “ Vứt bỏ công việc anh thích , đi làm chuyện anh không thích , vì sao?”

“ Tiền.”

“ Nói thật .”

“ … Tôi không đi làm , ông ấy có thể tìm ai được nữa.” Hi hi ha ha Cố Trữ dần dần thu hồi tươi cười.

Vỗ bờ vai anh , Bạch Thuần Khiết khe ngợi nói : “ Cố Trữ đúng là 1 đồng chí hiếu thảo.”

Nghiêng đầu nhìn phía cô , Cố Trữ nói : “ Bây giờ quyết định quăng Lục Cảnh Hàng đến với tôi chưa?”

“ Lại thế rồi – mau bắt đầu chương trình đi.”

****

Cửa công ty bất động sản Triển Hàng , xe Lục Cảnh Hàng mớ từ bãi đỗ xe đi ra , vừa lúc Hàn Nghi Tĩnh từ công ty đi ra , vẫy tay chạy chậm vài bước , cô thành công cản lại xe Lục Cảnh Hàng : “ Xe bị hỏng , đưa em về nhà được không?”

Lục Cảnh Hàng gật đầu đồng ý , ngày hôm qua có chút chuyện xảy ra ở bữa cơm nên bây giờ có chút xấu hổ . Hàn Nghi Tĩnh lêm xe cùng anh nói chuyện phiếm như trước , giống như chưa từng xảy ra chuyện gì : “ Tan ca rồi còn về công việc , anh không bất mãn chứ.”

“ Em muốn hỏi ý kiến nơi nào?”

“ Không , e chỉ muốn hỏi hạng mục mới lần này chúng ta đấu thầu nắm chắc bao nhiêu phần thắng ?”

“ Không có gì ngoài ý muốn , trên 0.8% “

“ Cuộc đàm phám lúc đi thành phố A thành công sao?”

“ Cũng không tệ lắm.”

“ Vậy à.” Trầm mặc vài giây , Hàn Nghi Tĩnh lại mở miệng , giọng điệu không thoải mái như trước , có chút lo lắng : “ Thật ra em muốn hỏi , hạng mục này , anh muốn mở rộng như thế nào?”

Lục Cảnh Hàng trợn mắt : “ Nghĩa là sao?”

“ Em biết em nói vậy có chút để ý nhiều , nhưng em là 1 nhân viên trong công ty phải quan tâm đến sự phát triển công ty. Em nghe nói chuyện trong nhà trợ lý Bạch có liên quan đến đối tượng mà chúng ta cạnh tranh…..”

Cắt ngang lời Hàn Nghi Tĩnh , mặt Lục Cảnh Hàng không chút thay đổi mà đặt câu hỏi : “ Cho nên em đang lo lắng , vì anh ư ?”

“ Em biết anh không phải người không có lý trí.”

“ Vậy còn lo lắng cái gì?”

“ …. “ Hàn Nghi Tĩnh chép miệng : “ Lời em nói có thể coi là nhắc nhở không?”

“ Cảm ơn .”

Từ kính chiếu hậu nhìn ra ánh mắt sáng ngời thâm thuý , cô không lên tiếng nữa. Cô không phải dễ dàng buông tha cho người , nhưng núi cũng không phải dễ dàng tới gần như vậy . Cô là người thông mình, cô biết mình trên đường có bụi gai mọc thành bụi , có lẽ không nghĩ qua là sẽ thương tổn được bản thân .
 

bupbe_bietyeu1288

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/11/2011
Bài viết
85
Chương 39

Tựa vào bên cửa sổ nhìn thấy Hàn Nghi Tĩnh đi từ trong xe Lục Cảnh Hàng ra, Liễu Chi Nhã than nhẹ một tiếng rồi xoay người đi chuẩn bị cơm chiều cho cô ta. Nhưng sau khi bày thức ăn lên bàn mà Hàn Nghi Tĩnh cũng không hề lên lầu, gọi điện đến cơ quan của cô ta xong thì Liễu Chi Nhã đại khái đoán được điều gì. Quả nhiên nửa đêm Hàn Nghi Tĩnh mới lảo đảo trở về nhà người đầy mùi rượu.“Nghi Tĩnh, đi quán rượu à?”Hàn Nghi Tĩnh nhìn lại, trên mặt hiện lên nụ cười hơi ngây ngô “Mẹ, con đã về.”Đỡ lấy cô, Liễu Chi Nhã giúp cô trở về phòng. Lúc đứng dậy chuẩn bị đi lấy khăn lông cho cô thì cô lại đưa tay giữ chặt Liễu Chi Nhã.“Mẹ, con đã biết một chuyện có lẽ không nên biết.” Tác dụng của rượu làm tốc độ nói rất thong thả “Con không cố ý đi điều tra, chỉ là từ trong miệng người khác con nghe nói. Nghe nói chuyện của trợ lý Bạch. . . .”Nghe đến Bạch Thuần Khiết, Liễu Chi Nhã lập tức run lên trong lòng, chẳng lẽ Hàn Nghi Tĩnh đã biết Bạch Thuần Khiết là con ruột của mẹ kế? Có hơi ngoài dự tính, chuyện này bà vốn định tìm cơ hội để chính mình nói cho Hàn Nghi Tĩnh.“Mẹ, con thật sự không có ý gì khác, con cũng biết mẹ gặp khó khăn. . .” Quả thật là cô đã biết. Đều nói phụ nữ có giác quan thứ sáu rất mạnh, có lẽ đó là thật sự. Bằng không Lục Cảnh Hàng như thế nào mà không hề cảm giác được q.uan hệ mẹ con tế nhị giữa Bạch Thuần Khiết với Liễu Chi Nhã. “Nhưng, con thật sự rất thích Cảnh Hàng, vô cùng vô cùng thích. Từ lần đầu tiên anh ấy tới nhà của chúng ta đến sau này bắt đầu. . .”Trong vòng một ngày nghe hai con gái nói cho mình tình cảm đối với cùng một người đàn ông, tình thương của Liễu Chi Nhã cao tới đâu cũng khó tiêu hóa nổi. Đưa tay kéo Hàn Nghi Tĩnh vào trong lòng, ngón tay thon thả xiết chặt bả vai của cô. Dần dần bà cảm giác người trong ngựcc bắt đầu run nhè nhẹ, cũng cảm giác được làn da dưới trang phục của cô hoàn toàn ẩm ướt nong nóng, Hàn Nghi Tĩnh đang khóc.Trong lòng Liễu Chi Nhã lập tức chua xót kinh khủng. Nhìn cô lớn lên bao năm nay, bề ngoài ôn hòa làm bà gần như rất ít rơi nước mắt, bà là người mạnh hơn con cái. Bà nói khóc là biểu hiện của sự yếu đuối sợ hãi, nhưng rồi hôm nay bà khóc thật sự, khóc giống như một lệ nhân.Tình yêu tựa như một con dao điêu khắc, nó có thể từ khúc gỗ thô chạm trổ thành pho tượng xinh đẹp, cũng có thể khiến cho pho tượng hoàn chỉnh bị phá đến hoàn toàn thay đổi. Liễu Chi Nhã nhận thức sâu sắc.“Con ngoan, đừng khóc. Làm mẹ đau lòng.”“Mẹ, con thật sự rất vô dụng.”“Không nên nói như vậy, chuyện tình cảm không phải có năng lực liền có thể xử lý tốt được. Nghi Tĩnh, mẹ cũng không phải thiên hướng về ai. Nhưng mà mẹ thật sự muốn nói, có đôi khi từ bỏ là phương thức giải thoát tốt nhất. Có lẽ lúc bắt đầu thì rất khó, có thể thời gian sẽ trợ giúp con làm phai đi tất cả.”Hàn Nghi Tĩnh hơi giật mình, muốn cô từ bỏ Lục Cảnh Hàng, sau này không bao giờ có thể thích anh thì hình như rất khó làm được. Trải qua tháng ngày tích lũy, yêu đã biến thành một loại thói quen, tuy nhiên từ bỏ một loại thói quen giống như là nhổ răng mà không có thuốc tê thì thật đau đớn.Tiếng nức nở vọng ra từ trong lòng Liễu Chi Nhã “Con không làm được, cũng không muốn làm.”“Nghi Tĩnh. . .”“Mẹ, con có thể xin mẹ không, bảo cô ấy nhường Cảnh Hàng cho con đi. Coi như là . . Coi như là mẹ bồi thường cho con . . .” Hàn Nghi Tĩnh thật sự say, nếu như là tỉnh táo thì cô tuyệt đối không có khả năng nói ra những lời vốn là không nên tồn tại tại trên thế gian.Mẹ bồi thường cho con . . . Mới đầu Liễu Chi Nhã cũng không hiểu rõ ràng ý tứ của những lời này. Nhưng chỉ mấy giây sau thì bà hoàn toàn đã hiểu. Bà cho là nhiều năm như vậy chính mình đã cố gắng bù đắp lỗi lầm đã khiến cho Hàn Nghi Tĩnh quên đi sự không vui trước kia. Thì ra cũng không phải, thì ra vị trí mẹ con ruột không ai thay thế được. Bà đoạt cha của Hàn Nghi Tĩnh, Bạch Thuần Khiết sẽ từ bỏ Lục Cảnh Hàng để trả nợ sao?“Mẹ, giúp con có được không. . .”“. . .” Trong lòng Liễu Chi Nhã hoàn toàn rối loạn, bất kể bà trả lời như thế nào thì nhất định đều phải làm thương tổn đến một người khác.***“Lục Cảnh Hàng! Làm sao anh có thể làm hại tôi như vậy –” trơ mắt nhìn loại ánh mắt như hai cái chuông đồng, Bạch Thuần Khiết tức giận cào loạn trên ghế sa lon.Lục Cảnh Hàng trêu ghẹo nhìn cô “Làm sao mà lại làm hại em.”“Từ sáng sớm đến bây giờ tôi vẫn không ngủ, vừa mới nhắm mắt muốn nghỉ ngơi thì anh lại mở TV lớn tiếng như vậy!”“Mệt mỏi như vậy mà vẫn còn đi thu âm tiết mục radio.”“Tôi thích.”“Anh cũng rất thích để âm thanh TV lớn.”Xiết chặt tay, Bạch Thuần Khiết sinh ra ý nghĩ muốn khiến cả biển người xúc động. “Vẫn còn trẻ con vậy à, mẹ anh khen anh như đóa hoa ý. Cũng không biết có bao nhiêu phần là do bà ấy tưởng tượng ra được.”“Em nói chuyện phiếm với mẹ anh khi nào vậy?”“Trưa hôm nay tôi với mẹ anh ở cùng một nơi đó.”Lục Cảnh Hàng rất hứng thú hỏi tiếp “Ai tìm ai trước?”“Tôi vốn rụt rè.”Cười “Vậy hai người đã làm gì?”Bạch Thuần Khiết nhướn mày lấy việc tắt TV làm điều kiện trao đổi, Lục Cảnh Hàng rất sảng khoái gật ngay. “Không được, em còn phải cho anh mượn chân đó.”“Có thể.”Không nói hai lời đi tới nằm, Bạch Thuần Khiết bắt đầu kể lại cho lãnh đạo toàn bộ hành trình hôm nay cùng với Lục mẹ.”Người trung niên mà còn có thể lực giống như cô thì thật sự rất giỏi, đi khắp đông tây mà ngay cả thở gấp cũng không thử một lần. Thiếu chút nữa em cho là không phải bà làm nghiên cứu khoa học, mà là tập luyện thể dục thi đấu thể thao.”“Mẹ cùng ba anh thường xuyên đi đánh cầu lông.”“Ừ, thật sự là biết hưởng thụ cuộc sống.”“Đánh cầu lông mà coi như là hưởng thụ cuộc sống?”“Trước kia đối với em mà nói thì không phải, nhưng mà hiện tại thì đúng!” Trước kia đánh golf mới là hưởng thụ.Trong mắt Lục Cảnh Hàng tỏa ra cái nhìn mờ ám, anh cúi đầu nhìn dán mắt vào người ta mà nói “Vậy cuối tuần chúng ta cùng đi hưởng thụ cuộc sống.”Ai đó mơ mơ màng màng lên tiếng líu ríu nỉ non “Cũng như ba mẹ anh cùng nhau à. . .”“Ừ.”“. . .” Cũng không nói thêm một lời nào, Bạch Thuần Khiết liền rơi vào trạng thái ngủ say.

Chương 40

Trên sân cầu lông của trung tâm tập thể hình nào đó vào cuối tuần, ở phía lưới đối diện với đôi vợ chồng đang vô cùng chăm chú vận động làm nóng người, riêng Bạch Thuần Khiết ngồi đó hiển nhiên vẻ mặt vẫn còn như chưa tỉnh ngủ.“Em không đánh lại đâu, anh xem rồi xử lý đi.”Lục Cảnh Hàng nhướn mày “Anh cũng không thắng nổi.”“Thiệt hay giả, vậy hai người kém cỏi chúng ta tới đây để cùng luyện tập à?”“Không phải cùng luyện, chẳng qua là giống như hoạt động gia đình.” Một lời như vậy ràng buộc vào khiến cho Bạch Thuần Khiết trốn không nổi, bọn họ là cả nhà mà.Thi đấu hữu nghị gia đình bắt đầu lập tức liền chứng minh câu nói ” gừng càng già càng cay”. Ba mẹ Lục thật sự là đại biểu tốt cho sự phát triển toàn diện đức trí thể của thời đại mới. Chỉ cần giao cầu ba quả liền khiến cho hai người trẻ tuổi chấn động. Bạch Thuần Khiết cùng Lục Cảnh Hàng lúc đầu vốn kỹ thuật chơi cầu chưa đạt, hiện tại lại bị ra oai phủ đầu dọa nạt thì càng phát huy việc lấy nước mắt người khác.Mặc dù mọi người cùng nhau đánh cầu lông chính là vì hài lòng, nhưng mà không có đối thủ tốt thì thật sự là đủ mất hứng. Lục mẹ ngoài miệng không nói thẳng ra, nhưng trên hành động lại biểu hiện vô cùng rõ ràng. Bà nhân thời gian nghỉ ngơi lấy điện thoại di động ra rồi nói “Cuối tuần này cũng không biết Nghi Tĩnh cùng mẹ của nó đang làm gì vậy, không bằng gọi bọn họ cùng chơi đi.”“Cũng được, nhiều người càng náo nhiệt.”Trưởng bối đều nhất trí ý kiến , Bạch Thuần Khiết cùng Lục Cảnh Hàng liệu còn có thể nói không dám. Hai người gật đầu mà trong lòng cũng cực kỳ phản đối.Ván thứ hai bắt đầu, hai người có lẽ trước sau như một vẫn bị trưởng bối ngược đãi đến lên bờ xuống ruộng. Nhưng mà mới ngược không được mấy cầu thì Hàn Nghi Tĩnh trong bộ quần áo thể thao liền xuất hiện ở trên sân.Bạch Thuần Khiết nhìn thấy cô ta đến một mình thì âm thầm thở phào.“Nghi Tĩnh, mẹ cháu làm sao không tới?”“Mẹ nói hôm nay hơi mệt một chút nên không muốn vận động.”“Thật đáng tiếc, dì còn muốn so sánh một trận kịch liệt cùng mẹ cháu.”“Dì à, dì lợi hại như thế thì mẹ của cháu làm sao là đối thủ của dì.”“Xem nói ngọt chưa kìa, mau bỏ mọi thứ rồi lại đây chơi cầu đi.”Tiếp tục chơi cầu, nhưng mà bây giờ đã biến thành năm người. Bạch Thuần Khiết từng nghe nói tới đánh đơn đánh đôi, nhưng cho tới bây giờ chưa từng nghe qua hai đấu với ba. Cô đưa tay chọc chọc vào Lục Cảnh Hàng ở bên cạnh “Anh vào sân đi.”Không hài lòng với quyết định này, Lục Cảnh Hàng nói “Em vào mới đúng.”“Dựa vào cái gì, đây chính là cha mẹ vĩ đại một nắng hai sương đã nuôi Lục tổng vĩ đại thành người.”“Cho nên em mới chịu khó đi biểu hiện cho tốt, bằng không thì làm sao mà có được Lục tổng vĩ đại.”Hung hăng dùng mắt đâm một cái, Bạch Thuần Khiết nghiến răng nghiến lợi nói “Lục Cảnh Hàng, anh càng ngày càng không có hàm răng !”“Có thể là do ở cùng một chỗ bị em làm lây bệnh .” Cười đắc ý.Hai người đùn đẩy cho nhau, cuối cùng vẫn là Bạch Thuần Khiết vào sân bởi vì Lục Cảnh Hàng có điện thoại phải nghe.Thấy mã số điện thoại di động lạ hoắc gọi tới, Lục Cảnh Hàng còn có chút nghi hoặc, vừa tiếp xúc với người đầu bên kia điện thoại thì biết là Tào Học Kim, lòng hiếu kỳ của anh liền tăng vọt.“Lục tổng, đột nhiên gọi điện thoại tìm cậu, thứ lỗi cho tôi mạo muội .”“Tào tiên sinh đặc biệt gọi tới tìm tôi không phải là vì nói những câu này đi.”“Ha ha, đương nhiên. Tục ngữ nói vô sự không đến điện tam bảo. Kẻ hèn này biết được Lục tổng rất cảm thấy hứng thú với miếng đất kia ở thành phố A, cho nên ta muốn hỏi quý công ty liệu có mục đích muốn tìm đối tác không . Mặc dù công ty kẻ hèn này vừa mới khởi đầu, nhưng về phương diện tài chính thì coi như không có trở ngại.”Một nụ cười lạnh hiện ra tại khóe miệng Lục Cảnh Hàng, anh hỏi rất lạnh lùng “Tào tiên sinh không phải đã tìm được người cùng hợp tác sao?”“Một công ty gia đình thì làm sao có thể so sánh với Triển Hàng của Lục tổng được. Huống chi hợp tác cũng sẽ không chỉ có một lần. Nếu có may mắn, tất nhiên hy vọng chúng ta có thể trở thành đối tác hợp tác lâu dài với các công ty có tiềm lực nhất trong nước.”“Cám ơn Tào tiên sinh đã cất nhắc. Sự thực công ty chúng ta có thể tìm một đối tác để cùng phát triển. Nhưng mà đối tác này không chỉ có yêu cầu về phương diện tài chính, càng có yêu cầu đối với nền tảng công ty. Nếu như quý công ty dựng nghiệp bằng hai bàn tay trắng, chúng ta sẽ vô cùng đánh giá cao. Nếu như công ty dùng thủ đoạn không vẻ vang cướp đoạt mà có, như vậy thật sự là ngại quá.”Tào Học Kim lúc mới gọi điện thoại đã nghĩ đến sẽ xuất hiện tình huống như thế, vì vậy hắn không chút hoang mang giải thích “Lục tổng chắc là có tin lời đồn đại rồi.”“Phải? Tào tiên sinh, nếu như ngài thật sự muốn tìm kiếm đối tác, tôi nghĩ ông không chỉ cần phải hiểu rõ Tổng giám đốc công ty là ai, còn cần hiểu rõ một lượt người làm trong công ty đó. Chẳng lẽ ông không biết rằng Bạch Thuần Khiết là trợ lý của tôi sao? Xin lỗi, tôi còn có việc cần nên chỉ nói tới đây thôi. Chúc ông cuối tuần vui vẻ.”Cuối tuần này, e là Tào Học Kim có muốn vui cũng không nổi .Kết thúc cuộc điện thoại rồi lại chú ý vào sân chơi, lần này Lục Cảnh Hàng không thấy Bạch Thuần Khiết khom người nhặt cầu. Nhưng mà đây không phải do kỹ thuật đánh cầu của cô tiến bộ, mà là ở bên lưới đối diện cha mẹ chỉ thích đánh cùng Hàn Nghi Tĩnh.Đứng ở trước lưới như chỉ để trang trí, Bạch Thuần Khiết có muốn chạm vào cầu cũng không được. Muốn kết thúc thì lại ngượng ngùng nên vẻ mặt càng ngày càng bất đắc dĩ nhàn nhã liếc mắt nhìn Hàn Nghi Tĩnh, cô ta vừa mới đánh vài đường thôi mà trên trán đã chảy ra một tầng mồ hôi. Lại quay đầu nhìn về phía Lục Cảnh Hàng, anh cũng đang nhìn cô. Trái tim nhỏ bé đang bị xem nhẹ của Bạch Thuần Khiết rốt cục tìm được một ít thăng bằng. Gần đây cô thật sự là càng ngày càng không có phong thái c.ởi mở, càng ngày càng suy tính lợi hại .“Mẹ, muốn mua đồ uống không?” Lục Cảnh Hàng từ một bên đi tới “Để con đi mua.”“Có .”“Con không cầm một mình được ” Anh nháy mắt với Bạch Thuần Khiết.Cô lập tức chạy ra khỏi sân “Em đi giúp anh.”“Được.”Hai người vai sóng vai rời đi, trên sân có người trong lòng cô đơn. Biết rõ là sẽ như thế nhưng mà cô vẫn cứ đến. Hàn Nghi Tĩnh trong lúc nhất thời cũng không biết mình rốt cuộc là người thông minh hay là người trăm phần trăm ngu dốt. Cảm giác được sự tế nhị giữa ba người, mẹ của Lục Cảnh Hàng có hơi hối hận. Vừa rồi chỉ nghĩ đến chuyện chơi cầu lông mà xem nhẹ q.uan hệ giữa mấy đứa. Có điều nhìn Hàn Nghi Tĩnh ở lưới đối diện, lại nhìn theo Bạch Thuần Khiết đang xa dần mà bà có cảm giác người trước mặt càng làm cho mình thích hơn một chút.Tình cảm của mẹ Lục thì làm sao mà Bạch Thuần Khiết lại không biết. Trên đường đi tới siêu thị cô do dự rồi mở miệng hỏi, “Lục Cảnh Hàng, ba mẹ anh ngoài cầu lông ra thì còn thích cái gì?”“Định lấy lòng à?”Cô gật đầu “So sánh với quản lí Hàn , bọn họ hình như không muốn thích em.”Nhìn dáng vẻ của cô lộ ra sự buồn bã hao tổn tinh thần, Lục Cảnh Hàng cười ôm cô vào trong lòng “Không ghét là được.”“Tiêu chuẩn cũng quá thấp.”“Người cần phải ở chung một chỗ với em không phải bọn họ, có đúng không?”Mừng rỡ “Vậy ý của anh là chỉ cần anh thích là được?”Anh không đáp, nhưng dứt khoát gật đầu.Bạch Thuần Khiết hài lòng gắng sức ôm lưng anh, cũng không ngại trên đường có bao nhiêu người đứng xem mà thẳng thắn hét lớn “Thật sự là áo ấm khó rời !”Lục Cảnh Hàng xấu hổ, đây đang là chỗ nào chứ.

Chương 41

Người ít hoạt động khi đã chơi 1 lần thì ngày hôm sau sẽ không nâng nổi cánh tay . Sau khi tỉnh lại Bạch Thuần Khiết phát hiện cánh tay mình đau nhức . Đang ở phòng trà rót nước giúp Lục Cảnh Hàng , cũng vừa vặn cô đụng phải Hàn Nghi Tĩnh , tay phải người ta bưng vững vàng cái chén , Bạch Thuần Khiết không khỏi hâm mộ trong lòng .

“ Trợ lý Bạch .” Ảm đạm cười , Hàn Nghi Tĩnh duy trì vẻ tao nhã , dù cô có cố gắng thế nào cũng không che dậy vẻ xấu hổ trên mặt .

Bạch Thuần Khiết xua đuổi ý nghĩ đó , dứt khoát e dè mà bắt đầu mở miệng : “ Quản lý Hàn thường xuyên chơi bóng chứ ?”

“ Lúc ở nước ngoài thường hay chơi cùng cô chú .”

“ Mẹ tôi cũng thường xuyên chơi chứ ?” Trên thực tế cô cũng chưa xác định Hàn Nghi Tĩnh biết q.uan hệ của mình với Liễu Chi Nhã , người phụ nữ thường có giác quan thứ 6.

Đầu tiên Hàn Nghi Tĩnh cả kinh sau đó gật đầu : “ Cũng thường đánh.”

“ Ngày hôm qua không tới thật đáng tiếc .”

“ Cũng bình thường , nếu cuối tuần này trợ lý Bạch không được ở bên cạnh mẹ , nhất định cô cảm thấy đáng tiếc đấy .”

Bạch Thuần Khiết nhíu mày lại : “ Cuối tuần này làm sao?”

“ Chẳng lẽ cô không biết sinh nhật mẹ ?”

“ …” Quả thật cô không biết .

“ Bây giờ biết cũng không muộn , cuối tuần này hi vọng cô đến nhà tôi dự tiệc sinh nhật mẹ.”

“ Chủ ý của cô à ?”

“ Đó là nguyện vọng của mẹ.” Mặt Hàn Nghi Tĩnh tươi cười bưng chén nước rời khỏi phòng trà.

Một người đứng sững sờ ở gần máy lọc nước , cô cũng không biết có muốn đi không . Bạch Thuần Khiết nghĩ chắc lúc đó xấu hổ lắm nhỉ , nhưng ….. chẳng phải lâu rồi cô cũng chưa nói chúc mừng sinh nhật mẹ nhỉ? Hình ảnh còn mơ hồ Liễu Chi Nhã , trong nháy mắt cô cảm thấy 1 tia ấm áp trong lòng .

Còn chút do dự , cô muốn thương lượng với Lục Cảnh Hàng , nhưng sau khi cô trở về văn phòng lại quên mất suy nghĩ đó . Cạnh tranh với hạng mục ở thành phố A đã khiến anh sứt đầu mẻ trán , cô không muốn thêm phiền phức cho anh . Hơn nữa , cô và Hàn Nghi Tĩnh có cùng người mẹ , chuyện này đối với Lục Cảnh Hàng có chút kinh sợ .

Phát giác đã có người nhìn không đảo mắt mà nhìn mình chằm chằm , Lục Cảnh Hàng từ tài liệu mà ngẩng đầu lên , ánh mắt hơi mỏi mệt nhìn phía Bạch Thuần Khiết : “ Có việc gì à ?”

“ A !” Căng khoé miệng , cô nói : “ Buổi tối tan việc anh trực tiếp về nhà đi , em bắt xe đến đài phát thanh.”

“ Hôm nay lại muốn thu chương trình ?”

“ Ừh.” Gặp người có ánh mắt đang lúc khó chịu , Bạch Thuần Khiết vội dỗ dành :” Hôm nay DJ bắt đầu đổi người , Cố Trữ đã bỏ việc rồi.”

“ Bỏ việc khi nào ?”

“ Mấy ngày nay rồi.”

“ Cậu ta từ chức , em còn muốn đi làm tiếp à?”

Khẽ giật mình , Bạch Thuần Khiết hoàn hồn chống nạnh : “ Em đi đến đài phát thanh để đủ tiền lương , cũng không phải nhìn trai đẹp.” Đứng dậy lấy túi đi đến cửa , cô quay đầu miết mắt Lục Cảnh Hàng : “ 5 phút nữa tan việc , để lát nữa là không có xe bus đâu.”

Gật đầu ý muốn đuổi người , Lục Cảnh Hàng nói 1 câu không hơn kém : “ Anh sẽ trừ tiền lương em 5 phút.”

“ Không đến mức đấy mà.”

“ Vậy …” Người nào đó cười đến giống tên hề : “ Một cái GOODBYEKISS thay thế nhé !”

Zzzz , Bạch Thuần Khiết nheo mắt lại , từ nơi này học được chiêu này ! Không thể nào tình nguyện mà bước đi thong thả đến trước bàn làm việc , cô nghiêng người hướng Bạch Thuần Khiết , mục tiêu vốn là muốn giáp mặt anh , nhưng nửa đường cô bị 1 bàn tay to đẩy phía trước , môi mềm nặng nề dừng ở trên môi Lục Cảnh Hàng .

“ Đi thôi.” Người nào đó cười vui lòng .

Liếc xéo mắt 1 cái , Bạch Thuần Khiết không thèm tranh cãi vội vã rời khỏi phòng .

******

DJ mới cho chương trình không ngừng quăng câu chuyện cho Bạch Thuần Khiết , chương trình thứ nhất có chút đối đáp hài hước , rốt cuộc cũng thu xong , cô dài giọng điệu , nếu không kết thúc cô cũng không còn lời nào dí dỏm . Trước khi đi , đạo diễn chương trình đưa phí dịch vụ , Bạch Thuần Khiết mở phong bì ra phát hiện bên trong ít hơn trước rất nhiều , định hỏi đạo diễn, nhưng lúc này cô mới biết 5000 cũng không dễ kiếm như thế .

Ra ngoài đang nghĩ ngợi Cố Trữ tên này đang làm cái gì nhỉ , nhắc Tào Tháo thì tào tháo từ ven đường nhảy ra dùng biển quảng cáo che mặt : “ Nghĩ muốn tôi đi đâu.”

“ Ra thế.” Cô gật đầu , “ Để xem Cố Trữ anh sẽ làm thế nào?”

Bày chiêu bài cười hớn hở , Cố Trữ từ trong túi đưa ra phí dịch vụ tốt : “ Tới chậm quá , tôi muốn đến sớm 1 chút , bây giờ sẽ không biết nói chân tướng sự thật , tôi nghĩ cô vĩnh viễn không bao giờ biết , có nhiều thành tích .”

“ Thành tích cái rắm .”

“ Cái cô này , nói chuyện sao thô lỗ thế !”

“ Được rồi , nói đi , tài khoản ngân hàng của cô .” Bạch Thuần Khiết lấy điện thoại cầm tay ra , lúc trước cô còn muốn đem phí dịch vụ trả lại cho anh ta , bây giờ cô rất nghèo , nhưng lòng tự trọng thật cao .”

Biết cô muốn làm cái gì , Cố Trữ mở miệng không được tự nhiên : “ Nếu cảm thấy cảm kích , vứt bỏ Lục Cảnh Hàng qua 1 bên rồi ôm tôi nhanh.”

“ Đang nói chính sự mà.”

“ Đây là chính sự mà , bây giờ tôi đường đường chính chính đến tập đoàn Hải Ninh , 1 ông tổng giám đốc tương lai , ít nhiều ngôi sao cũng dòm ngó đến tôi.”

“ Bạch Thuần Khiết tiếp tục nghiêm túc : “ Nhanh lên , nói tài khoản ngay.”

“ Trước miễn bàn , nói tình cảm đã.” Nói xong , Cố Trữ giống chất nhờn rỉ ra ngã vào trên người Bạch Thuần Khiết : “ Muốn cảm ơn tôi thì cho tôi dựa vào 1 lát đi , công việc 1 ngày quá mệt mỏi.”

Không chút lưu tình đẩy anh ra : “ Anh ngoảnh đầu thì làm thế nào , ngoảnh đầu rồi lại kêu Lục Cảnh Hàng kêu y phục của tôi có tóc anh , việc này không thể nào.”

May là miệng Cố Trữ không chưa cái gì , bằng không nhất định phun ra bắn vào mặt Bạch Thuần Khiết , anh cười to có chút đùa giỡn mà nói : “ Hai người ở chùng 1 chỗ đúng là thích hợp.”

“ Phát hiện gì à?”

“ Nhưng tôi lại thấy chúng ta ở chung với nhau càng thú vị hơn.”Đứng vững chắc , Cố Trữ vội nhíu mày : “ Chúng ta tìm chỗ ngồi đi , tôi mệt lắm.”Gật đầu , Bạch Thuần Khiết chỉa tiệm cơm nhỏ bên đường: “ Tôi mời anh ăn cơm.”

Hai người 1 trước 1 sau đi vào tiệm cơm , Bạch Thuần Khiết ở phía sau , bóng dáng cao lớn đằng trước đang nhìn mình , cô không khỏi hâm mộ Cố Trữ . Hai người bọn họ quả thật có nhiều điểm giống nhau , lúc mới quen nhau thì giống nhưng giờ cuộc sống hai người đã thay đổi , cô không phải nhà giàu có , càng cùng tiêu sái thoát ly q.uan hệ.

Bàn ăn mặt đối mặt ngồi xuống , Bạch Thuần Khiết đem thực đơn đưa cho Cố Trữ để anh ta gọi vài món ăn , chờ người phục vụ đi rồi , cô nửa bàn bạc nửa quyết định nói : “ Tôi nghĩ không muốn làm khách quý chương trình đài phát thanh.”

Cỗ Trữ ngẩng đầu hỏi : “ Sao lại thế ? Không phải bởi vì tôi bỏ việc chứ.”

“ Anh quá tự cao rồi đó.” Vặn nắp chai nước khoáng uống 1 ngụm , Bạch Thuần Khiết tiếp tục nói : “ Hiện tôi đang cố gắng làm 1 việc , hơn nữa rất quan trọng.”

“ Quan trọng cái gì?”

“ Anh nhớ rõ công ty ba tôi phá sản như thế nào không?”

Cố Trữ gật mình 1 chút , lần đầu tiên anh thấy ánh mắt phụ nữ có tia sáng lạng muốn trả thù như này : “ Muốn làm như thế nào?”

Bạch Thuần Khiết kéo căng miệng , khuôn mặt tươi cười : “ Muốn giúp tôi ? Anh sẽ nhanh thành thánh mẫu đấy.” ( đức mẹ maria )

“ Giờ không phải đang thịnh hàng nguỵ nương sao?” ( mẹ giả ).

“ Đừng lắm mồm. Tâm ý của anh , tôi nhận , nhưng lúc này đây Lục Cảnh Hàng sẽ giúp tôi .”

“ Anh ta giúp cô ? Chẳng lẽ cô muốn cướp hạng mục đô thị ở thành phố A kia ?”

Bạch Thuần Khiết cũng không kinh ngạc , cô nhớ tới lúc này tập đoàn Hải Ninh cũng tham gia cạnh tranh. “ Hạng mục này đối với 1 đại tập đoàn các anh cũng chỉ là chuyện nhỏ thôi.”

“ Cô đây là đang dùng mỹ nhân kế à?”

“ Đừng hỏi lại tôi . Bạn chí cốt cũng đừng nói sàm.”

Cố Trữ bĩu môi : “ Không biết vì sao , ông già nhà tôi rất coi trọng hạng mục này.”

“ Thì nhất định phải tranh đến cùng à?”

“ Dù sao cũng không cho họ Tào kia nắm được hạng mục này là ổn rồi.”

Nói là nói như vậy , nhưng không phải tự tay đoạt lấy , Bạch Thuần Khiết không can tâm : “ Anh khuyên nhủ ba anh không được à ?”

“ Việc buôn bán phải qua quyết định nhiều người.”

Khi nói chuyện , đồ ăn cũng đã mang lên , Cố Trữ đói bụng cầm lấy đôi đũa , nhưng Bạch Thuần Khiết đi làm những người cản đường, hai tay cô giữ đồ ăn lại : “ Không phải bạn chí cốt thì đừng ăn !”

“ Đừng như vậy mà , tôi cũng bất đắc dĩ thôi.”

Hai người 1 công 1 thủ lôi kéo , người ở bên ngoài xem lại như 1 đôi tình nhân đang cãi nhau , ngoài cửa sổ có ngọn đèn sáng loáng hiện lên , đèn đường sáng lạn rất khó làm người ta phát hiện.


Chương 42 :

Từ khi bỏ việc ở đài phát thanh , Bạch Thuần Khiết hoàn toàn vùi đầu vào hạng mục thành phố A , lúc này đây là lần đầu tiên cô chăm chỉ làm việc . Quay trở về cơm chưa , cô liền chui đầu vào bàn làm việc xem ít tài liệu , đó cũng không phải công việc trong phạm vi của cô , nhưng cô cũng muốn biết rằng , chỉ có như vậy mới thắng tên Tào Học Kim kia.

“ Xem những tài liệu nên ngồi ghế trước cửa sổ.” Vừa vào cửa đã thấy bộ dáng Bạch Thuần Khiết chịu khó , Lục Cảnh Hàng tạm thời đảm đương 1 chút làm trợ lý rót chén nước cho cô.

“ Tôi cũng không phải là tổng giám đốc , vậy ghế kia tôi cũng không dám ngồi.” Nói xong , cô chỉ về chi tiết nhỏ trong tài liệu hỏi : “ Có ý gì đây ?”

“ Bây giờ là thời gian nghỉ ngơi , em không cần bóc lột nhân viên .”

“ Đừng nói như vậy , thân là trợ lý nhỏ như em sao có thể lóc lột Lục tổng giám đốc anh chứ !”

“ Thì tự bóc lột bản thân.” Lục Cảnh Hàng kéo qua cái ghế ngồi bên cạnh Bạch Thuần Khiết : “ Sự việc này còn lo lắng gì nữa?”

“ Chỉ là em muốn hưởng thụ chút quá trình lo lắng một chút .”

“ Chẳng phải chuyện này quan trọng hơn là kết quả sao , đừng tự hành hạ bản thân , những lúc nghỉ ngơi thì nên nghỉ.” Đem chén nước đưa cho cô : “ Không nên từ bỏ ở đài phát thanh.”

Bạch Thuần Khiết uống nước miếng buông cái chén hỏi : “ Không phải anh lần trước anh bảo em nghỉ việc , sao bây giờ còn tiếc nuối cái gì hả?”

“ Trước khi làm ở đài phát thanh , em có thể chơi trò giải trí . dù sao bây giờ ở công ty cũng buồn mà.”

“ Không ngờ anh lại nghĩ muốn chế giễu , đúng không?”

“ Có một chút thôi mà.”

Vài ngày rồi hai người không nói chuyện nhiều với nhau , nhìn chung Bạch Thuần Khiết cũng làm cho người ta đỡ đau đầu khi thấy cô tích cực , nhìn bộ dáng mặt nghiêng đang mặc sức suy nghĩ tương lai vui vẻ : “ Lục Cảnh Hàng , em cảm thấy được tình yêu văn phòng chỉ cho phép quan phóng hoả không được cũng không cho dân chúng đốt đèn , cho nên em quyết định ….”

“ Chia tay ?”

“ Xí .” Bạch Thuần Khiết lườm anh 1 cái , biết lựa thời điển nói giỡn hay không nói giỡn , : “ Em quyết định sau khi công việc thành công ở hạng mục thành phố A sẽ từ chức.”

Thật không ngờ cô lại nói câu này , mày Lục Cảnh Hàng lập tức nhăn lên , vẻ mặt khó chịu : “ Sao lại bỏ việc ?”

“ Đương nhiên không phải , nguyên nhân chủ yếu …” Trò chuyện giấc mộng của mình , Bạch Thuần Khiết ngượng ngùng , cô nhăn nhó mà nói : “ Thật ra em muốn bắt đầu mở cửa hàng thú nuôi , anh cũng biết em thích chó mà.”

Không nói lời nào , ánh mắt chân tình nhìn về phía kia , khoé miệng Lục Cảnh Hàng hơi hơi giương lên : “ Thật không ngờ em lại có ý tưởng này.”

Nghe lời này có chút khó chịu , Bạch Thuần Khiết cố ý nhắc lại chuyện xưa : “ Đúng , em đây đăng kí thi đại học phải nhờ người khác có lý tưởng giúp đỡ chọn hộ ! Hay là mình mở quán bán lý tưởng !”

Lục Cảnh Hàng nở nụ cười , đưa tay cưng chiều đặt trên đầu cô : “ Tốt , anh có thể làm nhân viên .”

Chuyện vừa đổi chủ đề đang được duy trì , ánh mắt Bạch Thuần Khiết lập tức trợn mắt lên : “ Thế phải xem tâm tình của bà chủ này đã .”

“ Bây giờ anh đây đang cầu nguyện cho em ngày nào cũng có tâm trạng tốt.”

“ Ai du , Lục tổng dẻo miệng ghê !”

“ Cảm ơn khích lệ.”

Hai người vốn chưa nói chuyện xong , thì bị Liễu Chi Nhã gọi điện thoại cắt ngang .Nói thật , cuộc điện thoại này cũng không khiến Bạch Thuần Khiết kinh ngạc , lúc trước Hàn Nghi Tĩnh nói cho mình biết , cho nên cô đoán lúc này Liễu Chi Nhã tìm cô để dự sinh nhật . Nhưng khi nói chuyện trong điện thoại , tâm lương Bạch Thuần Khiết chỉ còn 1 nửa .

“ Tiểu Khiết , di động Nghi Tĩnh không gọi được , nó ở công ty à ?”

Không có trả lời ngay , lúc đầu Bạch Thuần Khiết ra hiệu động tác rời khỏi Lục Cảnh Hàng , sau đó bước nhanh đến phòng làm việc : “ Không có số điện thoại ở văn phòng cô ấy à?”

“ Không có.” Giọng điệu Liễu Chi Nhã có chút già nua , có lẽ thời gian này cô bị chuyện tình hai con gái gây sức ép lao lực quá độ.

“ Tôi đi xem .” Bước đi thong thả tới văn phòng Hàn Nghi Tĩnh , đang định gõ cửa , trợ lý của Hàn Nghi Tĩnh mở cửa đi ra , Bạch Thuần Khiết ngăn cô lại hỏi : “ Quản lý Hàn đâu?”

Trợ lý lắc đầu : “ Lúc ăn cơm quản lý Hàn đau dạ dày vô cùng , đã đi đến bệnh viện khám rồi .”

Giọng nói của trợ lý không lớn nhưng rõ , Liễu Chi Nhã không cần nghe Bạch Thuần Khiết kể lại cũng đã nghe rõ đầu dây nói chuyện , trong bụng áy náy , cô do dự mà nói ra 1 câu đề nghị nguy hiểm : “ Tiểu Khiết , con có thể vì mẹ làm 1 chuyện ? Ta biết yêu cầu của ta hơi vô lý , nhưng …. Coi như là vì người mẹ đã mang thai vất vả 10 tháng được không?”

Điều cần nói đã nói ra , Bạch Thuần Khiết hiển nhiên cảm giác câu kế tiếp có nhiều người tủi thân .

Giọng nói bên đầu dây Liễu Chi Nhã run rẩy : “ Tiểu Khiết , dạ dày Nghi Tĩnh bởi vì say rượu mà hư hại , trước kia nó chưa bao giờ uống rượu , bây giờ …. Ta biết con yêu Cảnh Hàng , nhưng Nghi Tĩnh rất yêu cậu ta , ở nước ngoài , ta thấy tình yêu của nó lớn dần , bây giờ sao ta có thể trơ mắt nhìn nó bị tổn thương ….. Có lẽ lúc này con đang cảm thấy ta thiên vị Nghi Tĩnh , nhưng con cũng nên biết , là bởi vì ta , người mẹ sinh ra con , Nghi Tĩnh mới có 1 gia đình không toàn vẹn.” Chính miệng mình thừa nhận là kẻ thứ 3 với con gái , từ trước tới nay lần đầu tiên Liễu Chi Nhã cảm giác được tội ác của mình không được thoải mái.

Lúc người khác chỉ trích bà , bà có thể bỏ ngoài tai tự nguyện làm lá chắn , nhưng giờ phút này đầu kia điện thoại chính là Bạch Thuần Khiết , con gái bà sinh ra , căn bản bà không có thể diện nói câu chuyện mù quáng đầy tội lỗi của mình . Hiện tại Liễu Chi Nhã hoàn toàn biến thành tội nhân , 1 tội nhân đã thông suốt .

“ Tiểu Khiết , coi như là báo đáp mang thai 10 tháng của ta , chia tay Lục Cảnh Hàng được không , ta sẽ tìm cho con 1 người bạn trai khác quan tâm con.”

Bạch Thuần Khiết bế tắc tại chỗ không lên tiếng , cô nằm mơ cũng không nghĩ tới , loại này ngay cả phim truyền hình cũng sẽ không dùng tình tiết khếch trương này diễn tả cuộc sống chân thật của mình.

“ Tiểu Khiết , con vẫn còn nghe chứ ?”

“ …” Đang nghe , thay mẹ trả nợ cảm động như vậy , sao tôi lại không tiếp thu chứ ?”

“ Tiểu Khiết , con có thể hiểu ta sao?”

“ Tôi không hiểu , tôi nghĩ là người khác cũng sẽ không lý giải .” Trái tim quặn đau làm cho Bạch Thuần Khiết cắn chặt răng , trong lòng cô đặc biệt đấu tranh mà gọi Liễu Chi Nhã một tiếng : “ Mẹ.”

“ Điện thoại đầu dây không có trả lời , yên lặng ngay cả tiếng hít thở cũng không nghe thấy.

“ Nếu như hôm nay là tôi đi bệnh viện , bà sẽ vì tôi làm cái gì ? Bà cảm thấy bản thân thiếu nợ cô ấy rất nhiều , vậy còn tôi ? Bà có thể nhìn cô ấy lớn lên , vậy còn tôi ? Bà cảm thấy chính bà phá hoại gia đình đầy đủ vốn có của cô ấy , đồng thời bà không phát hiện tự tay bà đem gia đình đầy đủ của chúng ta đánh vỡ sao? Bà chen vào cuộc sống mẹ cô ấy , nhưng chính bà cũng làm thương tổn ba tôi ! Trước kia tôi không đứng ở vị trí lo lắng của bà , tôi cũng không cần bà có thể đứng ở khía cạnh của tôi quan sát sát cuộc sống của tôi , nhưng tôi xin bà , có thể đừng đem hai chữ “ Người mẹ” mơ hồ trước mặt con gái ? Bây giờ tôi hoàn toàn không biết người mẹ là nghĩa là gì . Thật xin lỗi , buổi chiều tôi còn có việc , nói tới đây thôi , thay tôi hỏi thăm sức khoẻ quản lý Hàn.”

Ngón tay cắt đứt kết nối , vẫn ấn , ngón tay ấn đến trắng bệch . Bạch Thuần Khiết , đừng yếu ớt như vậy , nơi này là chỗ làm việc , không được cảm xúc quá mà rơi nước mắt !

Ngửa đầu hai giây , cô cứng rắn mỉm cười đi hướng phòng trà , phất tay chào hỏi mỗi khi chạm mặt đồng sự .

Một cuộc sống sẽ đem chúng ta chạm trổ thành 1 bộ dáng , làm tất cả xảy ra biến hoá nghiêng trời lệch đất , cuộc sống lại đem chúng ta thành bộ dáng khác , quá trình có lẽ rất khó khăn , nhưng cuối cùng kết quả cũng không phải là không xong , ít nhất chúng ta có thể học được cách chịu đựng tính khó khăn đó.

Chương 43

“Có đi hay là không đây?” Bạch Thuần Khiết ngồi lỳ trên ghế sa lon ôm Tiểu Tiện Viên lầm bầm lầu bầu.Tiểu Tiện Viên càng ngày càng lớn, cũng càng ngày càng hiểu tính người, thật sự biết tại sao Bạch Thuần Khiết phiền não nên nó làu nhàu vài tiếng sau đó làm ra một bộ con chó nhỏ tựa vào trong lòng cô.Nói là ôm cún, hiện tại tư thế của cô càng như đang ôm một đứa bé quấn trong tã lót, hệt như một bà mẹ trẻ tuổi đang ôm vậy. Thở một hơi thật dài, Bạch Thuần Khiết rơi vào trầm tư.Đi thôi, coi như là để báo đáp nỗi khổ mười tháng mang thai . . . Không khỏi tự giễu mình, cô đưa tay vân vê bộ lông của Tiểu Tiện Viên. Có lẽ phải đi thôi, không phải hàng năm đều có cơ hội giúp mẹ làm sinh nhật. Có người gây tổn thương mày , nhưng mày cũng không có biện pháp hoàn toàn ném người đó ra khỏi cuộc sống của mình, cũng không có biện pháp bỏ qua hay là hận người đó.Quyết định thời gian chọn quà sinh nhật, ngày hôm sau sau khi tan việc thì Bạch Thuần Khiết liền vội vã rời khỏi phòng làm việc. Vốn tưởng rằng Lục Cảnh Hàng sẽ lập tức gọi điện thoại tới hỏi tung tích của cô, nhưng mà cũng không có. Ra khỏi toà nhà lớn đi tàu điện ngầm, đúng vào lúc tan tầm nên mọi người chen nhau tưởng chết. Bạch Thuần Khiết hối hận bản thân còn chưa tự mình nói cho Lục Cảnh Hàng q.uan hệ cùng Liễu Chi Nhã, bằng không bây giờ cô cũng không phải ở chỗ này bị người ta xô xô đẩy đẩy, có xe riêng đưa đón có lẽ rất hạnh phúc.“Tin tức lần này có mấy phần là sự thật?”“Tôi cũng nghe người khác nói vậy, cũng không thật chính xác. Nhưng mà tôi thực sự cảm giác cơ hội của công ty chúng ta không lớn.”“Thật ra tôi cũng rất không vui, tại sao Lục tổng lại không đẩy mạnh cạnh tranh hạng mục kia ở thành phố A. Tôi cảm giác có lẽ khai phá tại thành phố quê nhà thì tương đối bớt việc.”Trong lúc vô tình lại nghe dạng đối thoại như thế, Bạch Thuần Khiết quá kinh ngạc bắt đầu có hơi lo lắng. Dù sao bọn họ nói đúng về chuyện cô quan tâm nhất trước mắt. Nhưng rồi nghĩ lại, liệu có phải là cô lo sợ không đâu hay không. Nếu như trong hạng mục ở thành phố A thật sự xuất hiện vấn đề, tại sao Lục Cảnh Hàng lại không hề nói cho cô! Không cho phép mình tự đi tìm chuyện không thoải mái, Bạch Thuần Khiết chuyển sự chú ý tới vấn đề quà sinh nhật. Chắc là cô phải chọn thứ gì đó cho Liễu Chi Nhã?***Từ xưa tới nay vẫn có thành ngữ gọi là tin đồn vô căn cứ, tin tức mà Bạch Thuần Khiết nghe được trên tàu điện ngầm không phải sinh ra không có nguyên do.Người của công ty đã về lâu mà Lục Cảnh Hàng vẫn còn ở lại phòng làm việc, bên trong vẫn còn có thêm một người, Hàn Nghi Tĩnh.“Tài chính thật sự không gọi được, hạng mục làng du lịch hối thúc gắt gao.”“Tôi biết.” Chân mày nhăn tít, từ khi công ty thành lập đến nay thì lần đầu tiên Lục Cảnh Hàng bối rối đến như vậy.Nhìn anh lúc này, Hàn Nghi Tĩnh thật sự rất muốn dốc hết sức lực để giúp anh. Có điều việc có thể làm thì cô đều đã làm. “Chuyện tài chính căng thẳng không biết tại sao để lộ ra ngoài. Sau khi bên thành phố A biết được đã bắt đầu chuyển hướng gió, họ lui tới mật thiết không ít với một nhà khác đang cạnh tranh mạnh mẽ cùng tập đoàn Hải Ninh.”Tình huống như thế thường xuất hiện trên thương trường nên Lục Cảnh Hàng cũng không quá quan tâm, hiện tại anh chỉ nghĩ giải quyết thuận lợi dứt điểm vấn đề tài chính.“Cảnh Hàng ” Hàn Nghi Tĩnh biết mình có nói tiếp cũng sẽ không thích hợp để thảo luận, nhưng rồi có lẽ sau khi cô dậm chân hai giây thì vẫn cứ nói ra “Nhất định phải làm hạng mục này sao? Ở Bản Thị cũng không phải có vài nơi muốn hợp tác sao?”Trên màn hình Computer phản xạ gương mặt của Lục Cảnh Hàng vẫn nhăn nhó. Anh cũng hỏi chính mình, liệu hạng mục này nhất định phải làm chăng? Câu trả lời của anh là nhất định phải làm.***Cuối tuần, Lục Cảnh Hàng có việc vừa ra khỏi cửa, Bạch Thuần Khiết cũng nhận ra chuyện vì sinh nhật của Liễu Chi Nhã mà nói dối. Nhưng mà dọc đường trong lòng cô vẫn cứ tự động viên mình, anh ấy cũng sẽ không đi sinh nhật chứ? Vì an toàn, cô gọi điện thoại cho Lục Cảnh Hàng. “Ở đâu vậy?”“. . . Ăn cơm với bạn.”Không nghĩ tới Lục Cảnh Hàng còn có bạn mà mình không nhận ra, cô hứng thú bèn hỏi “Nam hay nữ vậy?”“Nam, bọn anh có công chuyện cần nói. Nếu không có gì nữa thì anh tắt máy.”“Công chuyện à, vậy mọi người cứ trò chuyện đi.” Cúp điện thoại, Bạch Thuần Khiết suy nghĩ, Lục Cảnh Hàng nói chuyện công vụ thì khẳng định là việc công tác rồi, bởi vậy bạn bè kia cũng chỉ là về công tác thôi. Vừa than vãn việc q.uan hệ giao tiếp của anh đơn thuần, cô vừa chen chúc cùng với dòng người trên đường tàu điện ngầm.Cuối tuần thường rất ít người đi tàu điện ngầm, không nghĩ tới giờ cũng có nhiều người như vậy. Theo bản năng phải bảo vệ tốt món quà ôm trong lòng, Bạch Thuần Khiết chọn một góc nhỏ mà đứng. Cô cúi đầu ngắm nghía cái hộp đã đóng gói mà không biết liệu Liễu Chi Nhã sẽ thích hay không.Kỳ thật trong tình hình q.uan hệ giữa hai người căng thẳng như thế, coi như Bạch Thuần Khiết đến tay không thì Liễu Chi Nhã cũng đã mừng rỡ như điên. Bởi vì cô xuất hiện sẽ mang theo tín hiệu tha thứ. Chỉ có điều là liệu lòng dạ có rộng lớn đến như thế hay không thì Bạch Thuần Khiết tự mình biết rõ ràng nhất. Đến lúc ở cửa nhà Hàn Nghi Tĩnh thấy Liễu Chi Nhã ra mở, trong lòng của cô có lẽ chợt thoáng qua một loại khổ sở nói không ra lời.“Sinh nhật vui vẻ.”Nhận được lời chúc phúc quý giá như vậy, Liễu Chi Nhã lập tức đỏ mắt “Tiểu Khiết, mẹ thật sự thật không ngờ con sẽ đến.”Miễn cưỡng nở nụ cười “Tôi cũng vậy.”Liễu Chi Nhã vẫn luôn bình tĩnh như nữ vương giờ phút này kích động lúng ta lúng túng, may còn có Hàn Nghi Tĩnh ở phía sau nhắc nhở bà ta “Đừng đứng trò chuyện ở cửa.”“Đúng, vào đi.” Liễu Chi Nhã đưa tay kéo tay Bạch Thuần Khiết. Vào lúc tay của hai mẹ con chạm vào nhau thì có người rất rõ ràng hơi co rụt lại, nhưng cuối cùng thì vẫn để tay nắm tay.Sau khi vào cửa, ba người ngồi xuống trên ghế sa lon. Bầu không khí rất quái lạ, vì vậy Bạch Thuần Khiết mở miệng trước “Quản lý Hàn cảm thấy khỏe chứ?”“Cũng khá, cám ơn.” Hàn Nghi Tĩnh cười đến hào phóng rất đúng mức, cô mang theo một ít cảm động mà nói “Hôm nay cô có thể tới thì thật sự rất vui vẻ.”“Không có gì, thật ra tới ngày. . . sinh nhật của mẹ , tôi cũng không vội lắm.”Sau câu nói đó thì bầu không khí hơi xấu hổ, nhưng mà ba người đều đã có chuẩn bị tâm lý nên chẳng bao lâu đã giải trừ được hoàn toàn loại xấu hổ đó. Đã đến thời gian ăn cơm trưa nên Liễu Chi Nhã mời hai con gái cùng tới phòng ăn. Lúc này chuông cửa vang lên, người tới không phải là nhân vật Bạch Thuần Khiết lo lắng ban đầu, mà là hai vị làm cho cô hoàn toàn không nghĩ tới — ba mẹ của Lục Cảnh Hàng.Đối diện ánh mắt và sự kinh ngạc của hai người thì Bạch Thuần Khiết hiểu rõ yến sinh nhật hôm nay vốn là Hồng Môn yến. Hàn Nghi Tĩnh mà đem so sánh sự ghét bỏ trong tưởng tượng thì còn vượt xa. Cô điều chỉnh tâm tư rồi chào hỏi ba mẹ Lục gia. Mẹ Lục rất kinh ngạc mà hỏi thành lời “Cảnh Hàng cũng tới à, tại sao lại không nghe thấy nó nói tới?”“Không có ” không cần chờ được Hàn Nghi Tĩnh lão luyện lèo lái, Bạch Thuần Khiết liền tự mình giới thiệu q.uan hệ cùng Liễu Chi Nhã : ” Cháu đi một mình tới dự sinh nhật của mẹ.”Càng thêm kinh ngạc “Cháu là con gái của Chi Nhã?” Vừa nói, ánh mắt kinh ngạc của mẹ Lục nhìn về phía Hàn Nghi Tĩnh, thật giống như muốn chứng thực.Loại cảnh tượng e là chỉ có Liễu Chi Nhã nói ra thì mới có sức thuyết phục. Bà ta xin lỗi cười cười “Tiểu Khiết là con ruột của tôi, lần trước lúc liên hoan thì giữa hai chúng tôi đang có chút giận dỗi.”“À . . . Như vậy đó. Trùng hợp thật.”Con ruột cùng con gái riêng của chồng đều thích con của mình, có thể không trùng hợp sao? Bạch Thuần Khiết tìm vui trong nỗi khổ mới làm cho bữa ăn sinh nhật lúc đầu gian nan trở nên có chút hương vị. Cô có thể giải quyết cho bản thân, nhưng mà có người làm không được.Sau khi rời khỏi nhà Hàn Nghi Tĩnh, ba mẹ Lục Cảnh Hàng thương lượng dọc đường. Vừa về tới nhà bọn họ liền gọi điện thoại cho Lục Cảnh Hàng, đương nhiên muốn nói vấn đề chính hai người vừa gặp phải.“Cảnh Hàng, ngay từ đầu con đã biết?”Anh cầm điện thoại di động đứng ở trên đường mà hơi không biết làm sao. Vừa rồi nghe ba mẹ nói chuyện thì tình hình giống như là việc phát sinh ở kịch truyền hình vậy, hoàn toàn không có cảm giác là sự thật, nhưng mà anh lại tin tưởng. “Con không biết.”“Đó chính là sau khi mẹ nói thì con mới biết được?”“Đúng.”“Điều đó rất không công bằng .”Kỳ thật trong việc này với Lục Cảnh Hàng thì căn bản là công bằng hay không thì đâu có ranh giới.Thấy con trai ở đầu kia điện thoại không nói gì, mẹ Lục do dự rồi rốt cục nói ra “Mẹ cũng biết mình không nên can thiệp vào chuyện của con. Nhưng Cảnh Hàng này, mẹ hy vọng con có thể tìm một cô gái nào đơn giản chút đi.”Mặc dù giờ này khắc này Lục Cảnh Hàng đã bị Bạch Thuần Khiết làm phát cáu, nhưng anh vẫn còn lý trí “Cô ấy chính là người đơn giản.”“Hoàn cảnh gia đình hỗn loạn như vậy, làm sao có thể gọi là đơn giản?”“Chẳng qua là con cái trong gia đình ly dị, cái này mà gọi là bối cảnh hỗn loạn?”“Cảnh Hàng, con hoàn toàn không biết tình huống.” Mẹ Lục không phải người không biết giữ miệng, nhưng mà dưới một vài tình huống thì cũng phải nói “Khi ở nước ngoài chúng ta sớm có nghe thấy, Chi Nhã cùng ông Hàn tái hôn thì bà ấy là người thứ ba xen vào.”Lục Cảnh Hàng nhếch miệng nở một nụ cười lạnh “Chẳng lẽ gen yêu thích làm người thứ ba còn có thể di truyền? Cách nói này quá hoang đường .”“Có khả năng sự thật là như thế thì sao, Bạch Thuần Khiết là người thứ ba giữa con và Nghi Tĩnh.”Đèn xanh, Lục Cảnh Hàng đi tới con đường đối diện, trong đám người rộn ràng nhốn nháo anh dừng bước lại “Mẹ, lúc đầu con chưa gặp Hàn Nghi Tĩnh . Nếu như cái này gọi là người thứ ba nhúng tay vào thì tại trung học con của mẹ đã trở thành người thứ ba xen giữa Thuần Khiết cùng người khác.”Không thể tin được chính đứa con ngoan của mình mà lại nói vậy, mẹ Lục trong lúc tức thời kinh ngạc không nói nổi.“Được rồi, con muốn lấy xe ra, tắt máy đây.”“Cảnh Hàng. . .” Mẹ Lục nhìn điện thoại trong tay vẫn còn rung động mà vẻ mặt tối sầm. Bây giờ mặc dù bà càng thương xót người yếu đuối như Hàn Nghi Tĩnh, nhưng lại thật lòng hy vọng hai cô gái đó cùng không có liên quan với con của mình.

Chương 44

Trên đường về nhà , Lục Cảnh Hàng lái xe có chút không yên lòng , vốn định nói chuyện mượn rút tài chính , bây giờ lại làm vậy . Đây gọi là , phúc đến thì ít , hoạ vô đơn chí sao?

Về đến nhà Bạch Thuần Khiết cũng vừa vào cửa , thấy anh trở về liền hỏi : “ Chuyện chính sự nói thế nào?”

“ Em ?” Mắt lạnh vọng lại : “ Sinh nhật có vui không?”

Lập tức Bạch Thuần Khiết ngơ ngẩn , không nghĩ tới mẹ Lục đã đem việc này nói cho anh nhanh như vậy , quyền lợi tự thú bị tước đoạt , bây giờ cô chỉ còn cách giải thích : “ Em xin lỗi.”

“ Không cần giải thích như thế ?”

“ …” Cần giải thích dư nào ? Chẳng lẽ anh không hiểu được chắc ?

Bạch Thuần Khiết mệt mỏi lắc đầu , đi trước mặt Lục Cảnh Hàng : “ Em mệt lắm , ngủ đây.”

Nhìn bóng dáng bướng bỉnh , mày Lục Cảnh Hàng nhăn lại càng chặt , tại sao lúc mới bắt đầu không nói cho anh , trong lúc đó hai người bọn họ xảy ra vấn đề gì sao?

****

Công việc theo chu kì lại bắt đầu , buổi sáng hai người ngồi 1 chiếc xe đi làm , nhưng trên xe không có nói chuyện gì , trời bắt đầu nhá nhem tối , q.uan hệ hai người bọn họ liền căng thẳng lên . Hơn nữa rất lâu , cho dù phát hiện vấn đề , bọn họ sẽ vì mỏi mệt mà bày đặt mặc kệ , cũng có thể có 1 loại buồn chán .

Giữa trưa nếm qua cơm trưa quay về công ty , Bạch Thuần Khiết đang lúc uống nước trà thì được nghe các đồng nghiệp có người nói kết quả . Trong lòng căng thẳng , cô trở về văn phòng , Lục Cảnh Hàng không ở đây , nhưng trên bàn làm việc có kết quả cạnh tranh , hạng mục thành phố A duy không phải Bất động sản Triển Hàng , nhưng cũng không phải Tào Học Kim . Cẩn thận xem , vài công ty kê yết gia đều ở mặt trên, tập đoàn Hải Ninh thắng được nhờ số lẻ 1 vạn thắng hiểm Bất động sản Triển Hàng . Bạch Thuần Khiết lại ngu ngốc cũng biết có chuyện gì , nhưng cạnh đơn vị yết giá là cái gì đây ?

Môt loại nghi vấn sinh ra , sau đó là hàng loạt suy đoán . Trăm loại đoán, không biết ai ở trên mạng tìm được ảnh chụp Bạch Thuần Khiết cùng Cố Trữ ăn ở tiệm cơm , vì thế Bạch Thuần Khiết là gián điệp nhanh chóng bị làn truyền.

Chuyện ảnh chụp còn chưa rõ xảy ra chuyện gì , không biết là ai ra mặt , nguyên nhân là – để lộ bí mật . Trong nháy mắt các bất lợi đều chĩa vào mình , khuôn mặt Bạch Thuần Khiết làm bộ trấn định , nhưng trong lòng sớm tan rã , cô biết mình không phải người may mắn được Thượng đế sủng ái , nhưng không nghĩ tới mình lại trở thành đối tượng để Thượng đế trêu cợt .

q.uan hệ vốn căng thẳng , bây giờ lại xảy ra chuyện , Bạch Thuần Khiết hoàn toàn không có dũng khí cùng Lục Cảnh Hàng nói chuyện . Trong lòng có chuyện nói không ra chỉ sợ sẽ nghẹn mắc lỗi , lại phải nghĩ ngợi , Bạch Thuần Khiết quyết định tìm Cố Trữ.

Tập đoàn Hải Ninh vừa mới bắt được hạng mục A , nhân viên từ cấp trên xuống đều rất bận bịu, chỉ là Cố Trữ vẫn rất rảnh rỗi tiếp Bạch Thuần Khiết . Lúc nhìn thấy cô , liếc mắt một cái nhìn thấu mỏi mệt của cô , hai người ngồi vào khu vực nhô lên giữa đường , có trồng cây , sau khi giao thông chia thành hai luồng , anh giống người hầu mà đấm bả vai cho Bạch Thuần Khiết .

“ Được rồi , anh đừng dùng chiêu này lừa tôi , tôi không cần.”

“ Đừng nói như vậy ,người ta vẫn ngây thơ mà , lần đầu tiên đấm lưng vai cho nữ sinh đó.”

Nhìn bộ dạng 3 ngón tay Cố Trữ chỉ trời , rốt cuộc Bạch Thuần Khiết tươi cười : “ Anh giống bằng hữu tôi thật .”

“ Bằng hữu gì , nam hay nữ ?”

“ Ngại quá , là gay .”

Cố Trữ lập tức phối hợp : “ Thế sao ? Người ta với anh ấy ai đẹp trai hơn ?”

Không chịu được, Bạch Thuần Khiết buồn ói mà phần thưởng anh cái “cút”.

“ Đừng nói nhiều , hôm nay tìm tôi nói chuyện nghiêm chỉnh một chút .”

Cố Trữ nhìn chăm chú nhìn biểu tình cô đột nhiên bắt đầu đau lòng , lại một lần nữa ngồi bên người cô , chuẩn bị làm một người nghe chân thành : “ Nói đi , tôi sẽ nghe .”

Nhếch miệng cười , cô đạp vai anh một chút : “ Anh bắt đầu đứng đắn gọi người thật không thoải mái , nhưng cảm ơn anh nhé.” Người ba hoa sắp trỗi dậy , Bạch Thuần Khiết đem nhiều chuyện xảy ra nói cho Cố Trữ hết , bây giờ q.uan hệ cô và Lục Cảnh Hàng rất căng thẳng .

“ Cô nói thế này , không sợ tôi thừa dịp xen vào thì sao?”

“ Tranh giành Lục Cảnh Hàng?”

“ Trước mắt tôi không ham loại hứng thú này.”

Giọng điệu kéo dài , sinh lực Bạch Thuần Khiết khôi phục hơn nửa “ Trong lòng đúng là không thể nhịn nói, nói ra thoải mái hơn.”

Cố Trữ đồng ý : “ Loại người như chúng ta với anh Lục không giống nhau , anh ta là người … nội tâm.”

“ Ngay cả buồn cũng không ổn định.”

“ Đại khái rất đúng.”

“ Cảm ơn.” Trầm mặc vài giây , Bạch Thuần Khiết hỏi : “ Hạng mục thành phố A , cạnh đơn vị yết giá sẽ xuất hiện loại tình huống gì?”

“ Tôi cũng chưa chắc , tuy ông già bảo tôi vào công ty , nhưng trước mắt là do ông ấy quản lý , tôi chỉ học việc thôi.”

“ Vậy anh không có cách nào giúp tôi giải thích câu hỏi ?”

“ Nhất định phải biết chân tướng đâu , chúng ta giả câm giả điếc là được rồi.”

“ Nhưng anh nghĩ như thế nào?”

Lông mày Cố Trữ bắt đầu nhíu lại : “ Cô cảm thấy Lục Cảnh Hàng sẽ nghi ngờ cô ? Tô không cảm thấy như vậy đâu.”

“ Tôi cũng vậy , nhưng tôi còn muốn chứng mình cho anh ấy xem , tôi là người trong sạch.” Bạch Thuần Khiết nhắc tới Lục Cảnh Hàng liền biến thành mặt đau khổ .

Cố Trữ nhìn đau lòng lại ghen tị , quả nhiên người vì mình quan tâm nhất trở nên đau thương : “ Không nghĩ tới chúng ta lại bị chụp ảnh?”

Bạch Thuần Khiết trợn mi nhìn về phía anh ta : “ Ý của anh là có người muốn *** hại tôi sao?”

“ Muốn xem thái độ của cô xử lý thế nào?”

“ Cho dù là bình thường có người bình thường bị tôi xúc phạm , cũng sẽ không làm mấy chuyện vô vị thế này.”

“ Chuyện vô vị không chỉ có cô xúc phạm mà người ta sẽ làm.” Anh không phủ nhận anh đang nghi ngờ Hàn Nghi Tĩnh , lần trước trải qua chuyện tin nhắn , anh đối với cô ta đã không có cảm tình . Dù sao cũng không có chứng cứ , anh cũng không thể nói thẳng .

Mặc dù tên không nói ra , nhưng đã nhắc nhở vài phần , Bạch Thuần Khiết còn có thể không nghĩ ra sao? Ngày sinh nhật Liễu Chi Nhã lúc đó cô không phải đã muốn học hỏi tâm kế của người nào đó sao. Người phụ nữ kia thật là mệt . Bạch Thuần Khiết vì Nghi Tĩnh duỗi cái thắt lưng , sau đó đột nhiên đem cánh tay bò lên cổ Cố Trữ.

Đột nhiên bị đánh úp , mặt Cố Trữ đều bị nghẹn đỏ : “ Cô điên rồi?”

“ Không phải , tôi đang nghĩ , vạn nhất có người chụp ảnh chúng ta , tư thế này của chúng ta khiến người chụp ảnh an ủi chút. “

Chương 45

Khẩu khí Bạch Thuần Khiết là hỏi nghi vấn , thật ra trong lòng đã khẳng định là loại người nào.

Quyết định về nhà , nhà cô muốn về nhất không phải nhà Lục Cảnh Hàng . Đứng ở dưới lầu Hàn Nghi Tĩnh , cô bấm điện thoại Liễu Chi Nhã : “ Mẹ , tôi ở dưới lầu , xuống nói chuyện mấy câu được không?”

Liễu Chi Nhã ở đầu dây mỗi lần nghe được Bạch Thuần Khiết gọi mình là mẹ , trong lòng đã run lên , hoảng sợ vài giây cô lên tiếng trả lời. Nhìn thấy Bạch Thuần Khiết tay xách hành lý , vẻ mặt cô kinh ngạc : “ Đây là …”

Miễn cưỡng mỉm cười , Bạch Thuần Khiết trả lời : “ Tôi chuẩn bị về nhà .”

“ Sao đột nhiên con lại muốn về nhà ?”

“ Không phải đột nhiên , tôi muốn về nhà lâu rồi.” Cúi đầu cười , cô lại ngẩng đầu không chút che giấu tình cảm ba con : “ Tôi nhớ ông Bạch đến phát điên đây .”

Nhìn hốc mắt hồng nhuận , Liễu Chi Nhã chua xót , bà ghen tị , nhưng vài giây sau lại cảm thấy mình không có tư cách đó , lúc trước bà không chỉ 1 lần yêu câu quá đáng , bà hổ thẹn nói : “ Nên trở về nhìn xem ba con thế nào , khi nào trở về ?”

Bạch Thuần Khiết giật mình , khi nào trở về cô cũng chưa nghĩ tới , chẳng lẽ cô không muốn trở lại ? Nơi này có tiểu Tiện Viên , nơi này có mơ ước mở cửa hàng chú cưng , nơi này có Lục Cảnh Hàng … Cô còn vì cái gì mà phải trở lại , chẳng qua cô không ngờ được bản thân cần xài bao nhiêu thời gian để im lặng .

Lúc thời điểm hai người đối diện nhìn nhau kỹ , cách đó không xa có chiếc xe chậm rãi ngừng lại , vẻ mặt người ngồi lái cùng với người đi bên cạnh ngạc nhiên nhìn Bạch Thuần Khiết và Liễu Chi Nhã ở trước mặt .

Đầu tiên Hàn Nghi Tĩnh lấy lại tinh thần quay đầu nhìn phía Lục Cảnh Hàng nói : “ Anh muốn nói gì sao?”

“ Không đi.” Đi cũng không biết nên nói cái gì.

“ Vậy … ở chỗ này chờ ?”

“ Ừh , em đi lấy tư liệu đi.”

Hàn Nghi Tĩnh gật đầu đi ra xe , ánh mắt Lục Cảnh Hàng đi theo bóng dáng của cô thẳng đến người kia ở dưới lầu. Hành lý ? Nhướn mày , cô phát hiện dưới chân cô là hành lý. Cô … chẳng lẽ phải về nhà?

Có ý niệm muốn xuống xe để hỏi đến tột cùng , nhưng vài giây sau lại bị anh áp chế , anh cũng không hiểu tại sao mình lại không dám đến hỏi cô , đại khái đang chiến tranh lạnh nên không được tự nhiên.

Hàn Nghi Tĩnh ở trên lầu lấy tài liệu ra khỏi cửa gặp 2 mẹ con đang nói chuyện , cô đưa tay chỉ vào hành lý Bạch Thuần Khiết hỏi : “ Phải ra ngoài ?”

“ Đúng.”

“ Đi đâu?”

Bạch Thuần Khiết không trả lời ngay , đầu tiên là cô cười 1 cái , sau đó dò hỏi : “ Cứ coi như là em gái quan tâm người chị gái của mình à ?”

Hàn Nghi Tĩnh một chút sửng sốt , đương nhiên cô biết Bạch Thuần Khiết nói là từ trong lòng xuất phát muốn trêu tức mình , hơn nữa cô chắc đã sớm muốn nói , chẳng qua trước kia công việc cản trở q.uan hệ.

“ Mẹ , nói vậy đủ rồi , trở về đi , bên ngoài rất nóng.”

Liễu Chi Nhã nhìn ra được Bạch Thuần Khiết muốn cùng Hàn Nghi Tĩnh nói chuyện riêng vài câu , vì thế gật đầu rút tiền trong ví ra nhét vào tay cô : “ Mua ít đồ ăn nhé.”

“ Biết rồi.” Dù không cần nhưng Bạch Thuần Khiết vẫn nhận , chắc là Liễu Chi Nhã cho cô làm quà tặng để thay cho quà noel sắp đến.

Dưới cánh cửa chỉ còn lại hai cô gái xinh đẹp , Bạch Thuần Khiết đem cho vào túi tiền , nhìn phía Hàn Nghi Tĩnh : “ Muốn biết tôi đi thế nào sao? Tôi phải về nhà.”

“ Cảnh Hàng biết không?”

“ Đây là chuyện của tôi với anh ấy , không cần cô quan tâm.”

Bình thản cười , Hàn Nghi Tĩnh gật đầu : “ Đúng vậy . Thế việc cô gọi mẹ tôi ra là có lời gì phải nói với tôi?”

“ Gọi mẹ tôi ra đương nhiên là muốn nói chút chuyện về bà ấy , cô thông minh như vậy đừng nói cô không đoán ra được.”

“ Tôi không đoán được.”

“ Bạch Thuần Khiết không hề vòng vo , đi thẳng vào vấn đề nói : “ Tôi nghĩ chúng ta đều là người trưởng thành , chuyện của mình chắc là để tự mình giải quyết , cho nên cô có thể không cần bảo mẹ của tôi xen vào chuyện giữa tôi – Lục Cảnh Hàng và cô được không?”

“ Cô nói có ý gì?” Hàn Nghi Tĩnh kinh ngạc.

“ Chẳng lẽ cô không biết mẹ tôi vì cô mà không chỉ 1 lần đi tìm tôi , hi vọng tôi rời xa Lục Cảnh Hàng sao?”

Trí nhớ đột hiện lên cảnh 1 lần uống rượu say nói linh tình , Hàn Nghi Tĩnh có chút hoảng hốt : “ Mẹ thật sự đi tìm cô nói chuyện này sao?”

“ Tuổi còn trẻ mà khả năng nghe có vấn đề à? Không phải vừa rồi tôi đã từng nói sao , không chỉ 1 lần.” Trong giọng nói khó có thể che lấp ghen tị : “ Bà ấy so với tưởng tượng còn yêu cô hơn.”

Im lặng , kì thật cho tới giờ cô cũng chỉ là con kế , Liễu Chi Nhã trong lúc đó sẽ chọn đứa con đứt ruột đẻ ra mới đúng , không ngờ ….

Người kinh ngạc nhìn , Bạch Thuần Khiết nghiền ngẫm nói : “ Bình thường có chút nhìn ra cô là nữ cường nhân , không nghĩ tới lại say rượu còn đi xin xỏ người khác.”

“ Sau đó cô muốn nói móc tôi?”

“ Không cần phải ….” Cô đã muốn đùa tới trình độ nhất định , rồi sau đó sợ mất ít thể diện , 1 vừa hai phải . Khom người nhấc hành lý lên , Bạch Thuần Khiết mím môi cười : “ Chăm sóc mẹ tôi thật tốt , chẹp, dù so thì tôi không nói, cô cũng sẽ làm thế.”

Xoay người nhìn người xa dần, đột nhiên Hàn Nghi Tĩnh nhìn bóng dáng kia có chút hâm mộ , bởi vì cô rất thoải mái : “ Bạch Thuần Khiết .”

Người phía trước quay đầu lại nhìn về phía cô : “ Chuyện gì nữa ?”

“ Tôi nghĩ muốn gì đó thì chưa bao giờ cần người khác tặng cho tôi.”

Ý của cô ta là , ngày đó say rượu nói được chính là lúc say phát tiết hết ra ngoài ? Thật là muốn cậy mạnh . Than nhẹ lắc đầu , Bạch Thuần Khiết không nói gì xoay người rời khỏi .

Cô sẽ rời khỏi thành phố này , cô cho rằng tất cả những chuyện có liên quan bản thân đều đã chấm dứt , không hề phát triển , tất cả những người có q.uan hệ với cô cũng đều yên bình , nhưng sự việc luôn luôn không đoán ngờ được.

*************

Vội vã , cô leo lên xe , sau khi trải qua mấy giờ đi xe , Bạch Thuần Khiết buông tha gọi di động cho Lục Cảnh Hàng , cô cũng không có dũng cảm .

Di động ngừng rung , trong lòng Lục Cảnh Hàng lại lo lắng , tại sao anh lời anh không muốn nghe lại phải nghe : “ Tôi nghĩ muốn gì đó thì chưa bao giờ cần người khác tặng tôi”. Giọng nói lại một lần nữa vang lên tai anh , chìa tay khô nóng đem điều chỉnh lại điều hoà trong văn phòng.

Ngoài cửa truyền đến tiếng đập cửa , Lục Cảnh Hàng đáp lại , Hàn Nghi Tĩnh liền đẩy cửa vào nhà.

“ Cảnh Hàng , điều hoà bị hỏng à ?”

“ Không có.”

“ Vậy tại sao nhiệt độ lại thấp như vậy.”

“ Không muốn giải thích, mặt anh không chút thay đổi nhìn cô : “ Có chuyện gì?”

Nhìn ra tâm tình anh không tốt , Hàn Nghi Tĩnh đem tài liệu trong tay giao cho anh : “ Tiền nhuận bút làng du lịch đã có.”

“ Ừh , không có chuyện gì khác em cũng trở về làm việc đi.”

Miệng cô nói đồng ý , nhưng cước bộ lại do dự , nếu đoán không sai , bởi vì anh ấy nghe được câu nói kia mới phiền lòng như vậy , vừa rồi cô lên xe đã định giải thích , nhưng là anh ấy cự tuyệt nghe giải thích của cô. Bây giờ nhắc lại , anh nhất quyết cự tuyệt , ít nhiều mang một chút tâm tư , Hàn Nghi Tĩnh không nói được lời nào mà rời khỏi văn phòng.

Cánh cửa đóng lại , phòng làm việc bên trong của anh chỉ còn lại một mình , ngẩng đầu nhìn khoảng không trên trần , lần đầu tiên Lục Cảnh Hàng giống như tên ngu ngốc ở trong phòng làm việc.

Chương 46 :

Lộp bộp , đem hành lý dừng trước cánh cửa quen thuộc , Bạch Thuần Khiết không lập tức ấn chuông cửa , bây giờ tâm tình cô thấp thỏm , cô sợ trong chốc lát nhìn thấy không phải ba Bạch và dì Tần như lúc đầu , mà là hai khuôn mặt tiều tuỵ . Tiếp tục dự không dám ấn chuông cửa , rốt cuộc , cô đợi cho ông trời phái Thiên sứ đại tỷ tới giúp mình ấn chuông .

Căn nhà mà Lục Cảnh Hàng trước kia ở xuất hiện hình ảnh người con gái kinh điển , bả đầu tuỳ ý bung lên , tóc mai rũ xuống , quần áo rộng thùng thình co dãn được mặc trên người có chút lay động . Chị gặp vẻ mặt Bạch Thuần Khiết khó khăn , có lòng tốt tiếp cận hỏi : “ Có phải không tìm được chuông cửa nhà này à?” Nói xong , chị đưa tay giúp Bạch Thuần Khiết ấn chuông cửa , hai con mắt híp thành vòm cầu vồng : “ Lúc tôi mới vừa đến , tìm mãi mới thấy chuông nhà chú này .”

Không nói gì , Bạch Thuần Khiết sững sờ ở tại chỗ muốn nói cảm ơn nhưng không nói nên lời . Hàng xóm này cũng quá “ Người hiền lành hiểu ý.”

Chị chớp chớp mắt thoạt nhìn dường như Bạch Thuần Khiết đang thẹn thùng : “Chị với chú nhà này rất giống nhau , có phải chị chính là Thuần Khiết đại tỷ trong truyền thuyết à ?”

Biết đến tên của mình , xem qua q.uan hệ hai nhà cũng không tồi. Lễ phép nở nụ cười , Bạch Thuần Khiết gật đầu : “ Đúng.”

“ Cuối cùng nhìn thấy tiên , hạnh ngộ hạnh ngộ .”

Chị ấy là cá sao .. còn tiên…. Từ này không thích hợp lắm . nhưng Bạch Thuần Khiết vẫn vươn tay nắm chặt bạn tốt kia.

“ Em ở lại nhà rồi hả?” Chỉ vào hành lý trên mặt đất : “ Vậy thì tốt quá , về sau không có việc gì tới nhà của em chơi nhé , em gọi là Chân Nghi Giai.”

Không đợi Bạch Thuần Khiết trả lời , cánh cửa nhà mình đột ngột mở toang . Người mở cửa chính là ông Bạch , không tiều tuỵ như Bạch Thuần Khiết tưởng , nhưng thật sự ông ấy rất gầy.

Nhờ Chân Nghi Giai mở cửa hộ , thật có nhãn lực mà phất tay : “ Chú Bạch , các người mau vào nói chuyện đi , hôm nay cháu không lên giờ học , nên không cần nhờ chú trông con mèo ngốc , làm phiền chú.”

“ Được.”

Rốt cuộc cũng gặp được ông Bạch , cuối cùng đã về tới nhà mình , Bạch Thuần Khiết lại chẳng biết vì sao mà bắt đầu mất tự nhiên , đứng ở cánh cửa không đổi giầy , quá 3 giây : “ Mèo ngốc là cái gì?”

Ông Bạch nhếch miệng cười nói : “ Đứa bé đối diện tên là Dưỡng Miêu.”

“ …” Thật sự là tên rất hay . Cô khom người thay dép lê , nhìn xung quanh trong phòng , vẫn sạch sẽ như trước , Bạch Thuần Khiết xác định được dì Tần cũng không thất vọng bỏ rơi ba bạch : “ Dì Tần đi mua thức ăn ạ ?”

“ Ừh , chắc sắp vê rồi.”

Trong phòng lại im lặng , thật kì lạ . Cuối cùng không có cách nào nhẫn nại nữa . Bạch Thuần Khiết giống cô giáo chuẩn bị ‘giáo huấn’ như ông Bạch hồi trẻ: “ Ba Bạch ! Không nên đuổi con đi đến thành phố A ! Thật không đem con làm người một nhà , mọi chuyện đều gạt người !”

Ông Bạch không nói , ánh mắt nhu hoà nhìn con gái mình .

Bạch Thuần Khiết càng không vui , hai mắt trừng lớn : “ Nhìn cái gì vậy , ba không biết xấu hổ nhìn con sao?”

“ Được rồi , chẳng phải mọi chuyện giờ đã giải quyết rồi sao.” Mang theo nụ cười , ông Bạch mở miệng : “ Đã là quá khứ , công ty không còn , đối với người 1 nhà chúng ta chẳng phải đều tốt sao , ba đều suy nghĩ cẩn thận cho dù công ty không phá sản , ba còn chỉ có thể làm vài năm nữa !” Đi đến trước mặt Bạch Thuần Khiết , ông Bạch so với trước kia càng thêm yêu quý vỗ bả vai cô : “ Bây giờ con mới là sự nghiệp của ba .”

Nhíu mi : “ Ba có ý gì ?”

“ Cho con một nơi chốn tốt.”

“ …” Không biết nên nói gì , Bạch Thuần Khiết giật mình , trong đầu lại toát lên một người tên Lục Cảnh Hàng – Lục Cảnh Hàng : “ Việc này , con tự biết chuyện của mình , lần này về nhà không phải là ba gả con ra bên ngoài đó chứ ?”

“ Đúng rồi , lần này con trở về phải …”

Lời còn chưa dứt , dì Tần xách túi to túi nhỏ mở cửa vào nhà , ngẩng đầu nhìn thấy Bạch Thuần Khiết mấy tháng không gặp , lúc này sợ ngây người , vài giây sau mới hoàn hồn lớn tiếng kêu tên cô : “ Tiểu Khiết trở về cũng không nói cho chúng ta 1 tiếng !”

Cái nhìn kia đối diện , Bạch Thuần Khiết mới phát hiện , so với ông Bạch thì dì Tần còn gầy hơn : “ Thế nào , nói cho dì biết để dì nấu thêm đồ ăn à ?”

“ Đương nhiên phải nhiều hơn vài món !” Dì Tần kích động vứt túi to nhỏ xuống mà đem cô kéo vào trong lòng ngực , trong nháy mắt đó cho tới này Bạch Thuần Khiết cái loại tâm tình bất công đã tan thành mây khói.

Như vậy thì Thượng đế quả thật có mắt , Liễu Chi Nhã không thể cho cô ấm áp , ít nhất dì Tần đã bổ sung thêm . .

“ Ba Bạch , chuyện trước đây của con , ba đừng quan tâm , ba thiếu nợ dì Tần , chừng nào ba giả hết nợ đây?” Lôi kéo tay dì Tần , Bạch Thuần Khiết chỉ vào ngón áp út của bà : “ Bây giờ điều hiện có hạn , kim c.ương mua nhỏ 1 chút đi.”

Bất ngờ bị con gái đề nghị , ông Bạch tỉnh mộng , ý của nó muốn ông kết hôn ?

Dì Tần nhìn Bạch Thuần Khiết , nhiều năm như vậy cho tới giờ bà chưa đề cập qua chuyện hôn nhân , không phải bà không nghĩ , đó là vì bà sợ làm tổn thương Bạch Thuần Khiết , cho dù hai người có đôi khi là tình cảm chị em , như bà rất cẩn thận đem nguyện vọng này giữ ở trong lòng.

Nhìn hai người đang ngẩn ngơ , Bạch Thuần Khiết không kiên nhẫn mà dựng đứng lông mày : “ Không phải con đã từng nói chuyện phiếm tiết mục chuyện tình yêu ở đài truyền hình sao? Tóm lại , hai người mau chóng thành hôn ngay ! Người già không hết hôn , tiểu nhân như con đây mới không biết xấu hổ.”

Ánh mắt ẩm đạm nhìn xuống dưới , cô giống như đã bắt đầu tưởng nhớ . Con … đang làm cái gì ?

***

“ Hắt xì –“ Thành phố C thay đổi thời tiết , nhiệt độ tối hôm qua giảm xuống còn 15 độ , Lục Cảnh Hàng không cẩn thận bị cảm lạnh . So bệnh trạng nhỏ với anh , Tiểu Tiện Viên còn nghiêm trọng hơn , tiểu tử kia hình như biết Bạch Thuần Khiết quay về thành phố A , cảm thấy như mình bị vứt bỏ lui ở góc tường không chịu ăn uống.

Dùng sữa cho chó lại lãng phí , không có biện pháp nuôi nó , Lục Cảnh Hàng đành mặc quần áo nắm Tiểu Tiện Viên đến bác sĩ thú y.

“ Không có gì trở ngại , chỉ bị cảm giống anh thôi.”

Lục Cảnh Hàng ngẩng đầu nhìn mắt bác sĩ thú ý nói chuyện rất có phong cách Bạch Thuần Khiết : “ Muốn dùng tiêm sao?”

Áo dài trắng khoát tay : “ Nơi này chúng tôi không dùng thuốc tiêm.”

“ Anh cảm thấy tôi vì mình mà hỏi?”

Buông tay cười , áo dài trắng cho Tiểu Tiện Viên treo lên điếu bình , sau đó có lòng tốt nhắc nhở anh : “ Đối diện đường cái phòng khám bệnh không phải có bác sĩ thú y à ?”

“ Cảm ơn.” Cảm lạnh không cần truyền nước , nhưng trong nhà lại không có thuốc cảm . “ Tôi sẽ trở lại trong vòng 10 phút.”

“ Tiên sinh.” Áo dài trắng mặc kệ , gọi Lục Cảnh Hàng lại : “ Giao tiền đã.”

Hiểu được anh ta lo lắng , Lục Cảnh Hàng giao tiền thuốc men Tiểu Tiện Viên , sau đó rời khỏi viện thú y. Lúc xuyên qua đường cái , Cảnh Hàng nghĩ đến đều tại Bạch Thuần Khiết , cô nuôi dưỡng con chó lang thang này , nuôi lâu như vậy cũng chưa cho rằng là sủng vật.

Nhấc chân muốn vào phòng khám bệnh , người đàn ông phía sau đưa tay đánh bả vai anh . Người xa lạ sẽ không chào hỏi như vậy . Gặp lại vẻ mặt cười Cố Trữ , Lục Cảnh Hàng lẽ phép hỏi.

“ Ốm à ?”

“ Cảm lạnh chút thôi .”

“ Đúng là đáng thương , muốn tôi cùng anh truyền nước biển sao?”

Cười lạnh nói , Lục Cảnh Hàng hãnh diện cười : “ Không cần phiền đến cậu.”

“ Được rồi.” Buông tay , Cố Trữ nói vào chuyện chính : “ Bạch Thuần Khiết có gọi điện được không ?”

Ánh mắt híp lại nhìn anh : “ Có chuyện gì sao?”

“ Cũng không có gì , muốn liên lạc một chút thôi.” Cố ý nói hàm ý , Cố Trữ mở to mắt quan sát biểu tình biến đổi Lục Cảnh Hàng , song làm cho anh có chút thất vọng , nếu so với con Joker thì mặt con Joker thật sự không thích hợp làm đối tượng quan sát.

“ Cô ấy quay về thành phố A rồi.”

“ Ôi chao , thế mà không nói với tôi đột nhiên về nhà?”

“ Có thể cô ấy cảm thấy được không cần báo cáo hành tung với người không quen như cậu.”

“ …” Cố Trữ nhẫn nhịn cười , hôm nay được mở mắt , nhìn thấy trạng thái công kích siêu nhẫn nại Lục Cảnh Hàng . Quyết định xem xét một lần , anh bắt đầu tám nhảm mà nói : “ Đột nhiên về nhà thế này , điện thoại không gọi được , có phải hai người các anh cãi nhau không ?”

“ Không cần cậu quan tâm.”

“ Lục tổng , đừng keo kiệt thế chứ , người đàn ông chân chính là dám tiết lộ cho tình địch của mình.”

Khó chịu , là bởi vì bị cảm lạnh nên hai mí mắt nặng nề mà trả lời : “ Ngại quá , tôi trong tưởng tượng với anh là chân chính như vậy .”

Rốt cuộc nhịn không được , Cố Trữ cười bạo ra tiếng : “ Quên đi quên đi , không thèm cãi nhau với anh nữa , anh đi mua thuốc trước đi , về sau tôi có chuyện muốn giải thích với anh.”

Trong mắt toát đến 1 tia tò mò , Lục Cảnh Hàng sải bước vào phòng khám mua thuốc rồi một lần nữa đứng trước mặt Cố Trữ .

Chương 47

Bởi vì việc để lộ bí mật đương nhiên không hề có liên quan tới Bạch Thuần Khiết, làm sao mà anh không tin cô. Chẳng qua là anh muốn nghe chính miệng cô giải thích cho mình thôi. Cũng không cần phải nói quá nhiều, chỉ là nói qua tại sao trong bức ảnh chụp kia thì Bạch Thuần Khiết và Cố Trữ lại thân mật như thế là cũng đủ.Về nhà uống thuốc, người nào đó đang ngồi trên ghế sa lon im lặng không lên tiếng mà ngây ra cho đến khi Tiểu Tiện Viên bắt đầu mon men làm nũng kéo nhẹ ống quần anh. Cúi đầu nhìn nó, Lục Cảnh Hàng hỏi “Muốn ăn gì?” Đứng dậy đi lấy một ít thức ăn chó cho nó, nhưng mà Tiểu Tiện Viên chỉ gại gại rồi ngửi vài cái vẫn không chịu ăn.“Gâu.” Nó tội nghiệp nhìn về phía Lục Cảnh Hàng.“Rốt cuộc mày muốn làm gì?” Lửa giận khó hiểu bắt đầu bùng lên.“Gâu. . .” Tiểu Tiện Viên có hơi sợ sệt.Chính mình vốn đang cảm mạo không khỏe lại có hơi đau đầu, bây giờ còn bị một con cún hành cho, Lục Cảnh Hàng chạy hai bước đến bên bàn trà cầm lấy điện thoại di động liền bấm số của Bạch Thuần Khiết. Nhưng mà thật đúng là giống như Cố Trữ nói, không ai nghe. Một chút lo lắng ập đến chia cắt tâm tư hỗn loạn của anh, Lục Cảnh Hàng hoàn toàn sụp đổ. Lại gọi điện thoại cho cô, lần này đổi thành gọi theo số ở nhà cô.Không được hai hồi chuông thì đầu kia liền truyền đến âm thanh quen thuộc. “Alo, ai đó.”“. . .” Như là tức thời bị mất tiếng, Lục Cảnh Hàng không trả lời.“Ai đó, nói đi.”“. . .”Không nhịn được, Bạch Thuần Khiết thăm dò vươn người nhìn số gọi đến trên màn hình “Anh à.” Giọng điệu hoàn toàn thay đổi, mềm hẳn đi như là củ cải nhúng nước sôi.”Có chuyện gì?”“Về nhà rồi à?” Biết rõ mà còn hỏi.Bên này Bạch Thuần Khiết cũng gật đầu rất phối hợp “Vâng, về hôm qua . . .”Nói còn chưa dứt lời thì âm thanh trầm thấp của Lục Cảnh Hàng lại che dấu không nổi cơn bực bội “Muốn đi tại sao cũng không đem con cún theo!”“. . . Nó làm sao vậy?” Trong lòng cô giờ phút này mất mát dị thường.“Làm sao vậy? Đó không phải là của em sao, tại sao trang phục đều nhớ cầm đi nhưng lại quên không mang nó? Căn bản là anh không có thời gian chăm sóc con cún của em, quay lại ngay để đem nó đi.”Cách nói “Không có tình người” của anh làm trong lòng Bạch Thuần Khiết ấm ức “Trước hết không để nó ở đó được sao?”“Em bề bộn nhiều việc à?”“Trước mắt thì hẳn là bận rộn nhiều việc.”“Làm gì vậy?”“Chiều nay đến cục dân chính đăng kí, ngày mai bắt đầu chuẩn bị lễ nghi kết hôn.”Kết hôn? ! Lục Cảnh Hàng đần độn, từ đâu mà có chuyện này được? Nghe thấy đầu kia điện thoại yên lặng, Bạch Thuần Khiết biết anh đang bị mơ hồ, vì vậy vội vàng giải thích “Là ông Bạch cùng dì Tần muốn kết hôn .”“. . .” Vẫn im lặng.“Cho nên em sẽ bận rộn nhiều việc, Tiểu Tiện Viên liền làm phiền anh trước hết chăm sóc giúp em. Cám ơn anh.” Người khác không thích khách sáo.Sau khi trò chuyện Lục Cảnh Hàng không đồng ý cũng không có cự tuyệt, thậm chí ngay cả lúc cắt đứt cũng hơi đột ngột. Đến lúc để ống nghe xuống, Bạch Thuần Khiết có hơi tiếc rẻ, hình như cô có rất nhiều lời muốn nói cho anh nghe. Như vậy, lại cầm lấy điện thoại gọi lại sao? Không biết tại sao cô trở nên rất lúng túng, không có dũng khí. Cho dù có gọi được thì cô có cảm giác mình cũng sẽ không có đủ dũng cảm để nói gì đó.Có điều dù Bạch Thuần Khiết đột nhiên được người cha dũng cảm tiếp sức thì cô cũng sẽ không thuận lợi nói thêm cùng Lục Cảnh Hàng, bởi vì hiện tại hình như anh cũng bề bộn nhiều việc.Kết thúc cuộc gọi với Bạch Thuần Khiết, anh lập tức gọi điện cho cha mẹ mình. Hôm qua bọn họ gọi anh tối hôm nay đến ăn cơm, tuy nhiên hiện tại anh không có thời gian đến. “Mẹ, hôm nay con không đến được, công ty có việc phải đi công tác.”Cha mẹ bên kia dặn dò, còn có công ty bên này thì nhân vật linh hồn của Triển Hàng phải nghỉ ngơi một tuần lễ, trước đó nhất định phải thu xếp công tác ổn thỏa.***Thì ra kết hôn thật sự chỉ mất có chín đồng chín hào . . . nói như thế thì hôn nhân cũng rẻ không phải là không có đạo lý. Nhìn ba Bạch cùng dì Tần đứng đối diện đến cầm tờ chứng nhận đăng ký màu đỏ, Bạch Thuần Khiết đón nhận cười híp mắt chúc mừng ” Ông Bạch , Tiểu Tần mừng vui kết thành vợ chồng đến đầu bạc răng long.”“Làm sao lại giáng vai vế xuống? Tiểu Tần?”Mắt thấy Lão Bạch không giải thích được, Bạch Thuần Khiết đành giải thích “Không phải con đều gọi cha là ông Bạch sao, lẽ ra hiện tại nên gọi dì Tần là bà Tần. Nhưng mà phụ nữ đều không thích chữ bà này, cho nên đã sửa thành tiểu Tần.”“Nếu không sau này có lẽ con gọi là ba?”Ý của Lão Bạch thì làm sao mà Bạch Thuần Khiết lại không biết, kỳ thật từ rất sớm cô có thể gọi dì Tần là mẹ không phải sao? Thấy cô không nói chuyện, dì Tần còn tưởng rằng Bạch Thuần Khiết mẫn cảm đối với vấn đề này, lập tức trộm véo ba Bạch một cái đồng thời khuyến mại thêm ánh mắt trách cứ.Nhìn thấy hành động lén lút của dì, Bạch Thuần Khiết phì cười lên tiếng, “Mẹ, có người như thế sao. Ở trên đường mà ngược đãi cha con.”“Tiểu Khiết. . .” Cũng giống như phụ nữ chiếm được điều mà mình không dám hy vọng xa vời, lệ nóng tự nhiên trào ra.Chịu không được quang cảnh gợi tình hiện tại, Bạch Thuần Khiết vội vàng tát nước theo mưa “Bình thường có lẽ gọi là tiểu Tần, lúc tâm tình tốt lại gọi là mẹ.”Dì Tần hai mắt đỏ bừng liên tục gật đầu, coi như chỉ có một lần như vậy cũng đủ bà thấy đáng giá cho tất cả nỗ lực chân thành mấy năm nay.Một nhà ba người rất kinh tế ngồi tàu điện ngầm về nhà ăn một bữa cơm no đủ để chúc mừng cuộc sống tốt đẹp mới. Nhưng sau khi vừa lên nhà lại phát hiện bữa cơm chiều này còn phải thêm một đôi đũa.Kinh ngạc không thua gì con gái của mình, ông Bạch mừng vui bất ngờ hỏi Lục Cảnh Hàng “Làm sao cháu cũng đột nhiên đến?”“Chào chú, chào dì.” Cái nhìn vẫn thẳng, cái này gọi là có người nhìn anh hơi không được tự nhiên. Nhưng hiện anh đang nhìn một người mặc bộ đồ hơi có vẻ thoải mái đang làm bộ cũng có chút không vừa mắt.Rất nhiều lúc, nữ nhân về mặt quan sát so với nam nhân thì mẫn cảm hơn. Đứng ở một bên dì Tần lập tức liền cảm giác nhận ra giữa hai đứa có chuyện. Nhưng mà chuyện của con cái có lẽ để bọn nhỏ giải quyết, bọn họ cố gắng không nên nhúng tay, trừ phi gặp lúc đặc biệt cần phải can dự.Mở cửa ra, dì Tần gọi Lục Cảnh Hàng vào nhà “Mọi người cứ ở trong phòng khách trò chuyện, ta lập tức phải đi nấu cơm. Cũng nhanh thôi vì lúc đi thì dì đã chuẩn bị thức ăn xong xuôi cả rồi.”“Cháu cũng đi giúp một tay.”“Tiểu Khiết, dì có thể tự làm. Nếu không cháu đi sửa soạn bàn ăn?”Bạch Thuần Khiết bất đắc dĩ gật đầu, xoay người đi về phía bàn ăn. Bình phong giữa phòng ăn và phòng khách không biết nói gì đó mà bị tháo đi, thu dọn bàn ăn kỳ thật chẳng khác nào ngồi cùng một chỗ nói chuyện với Lão Bạch và Lục Cảnh Hàng.“Tiểu Khiết, có lẽ trước hết rót nước cho Cảnh Hàng đi.”“A.” Cầm cốc nước đặt ở trước mặt Lục Cảnh Hàng, rốt cục cô cố lấy dũng khí mở miệng hỏi “Sao anh lại tới đây.”“Đi công tác.”“Đúng không.” Cô không tin.“Còn nữa, tới tham gia hôn lễ của chú và dì.”Lão Bạch thật sự là người có việc hỉ, mừng rỡ so với trước kia công ty kiếm được nhiều tiền thì còn hài lòng hơn. Ông giống như đứa trẻ lắc lắc tờ chứng nhận đăng ký trong tay “Cầm giấy chứng nhận, ngày kia đi chụp ảnh kết hôn, tuần sau tổ chức hôn lễ. Chú nói chúng ta đã có tuổi nên không cần chụp những ảnh này, nhưng tiểu Khiết không vui, nên bắt hai người chúng ta đi chụp. Lại còn nói nó thực tập để sau này kết hôn. Đứa nhỏ này còn chưa đi xem bát tự. Đúng rồi, Cảnh Hàng, cháu có bạn gái chưa?”“. . . Có.” Khi nói lời này thì anh cố ý không nhìn Bạch Thuần Khiết. Lục Cảnh Hàng phát hiện chính mình trở nên rất dễ nổi giận.“Chú có cảm giác cháu có điều kiện tốt như vậy mà không có bạn gái. Bạn bè bên cạnh cháu có điều kiện không tệ, nếu như có thì giới thiệu cho tiểu Khiết một đứa.”“. . .” Không lên tiếng, nhưng anh gật đầu. Nếu như thật sự anh bị người nào đó đá đít, không, là bị người nào đó đuổi đi thì nhất định anh sẽ làm người bạn xứng đáng, có bao nhiêu cực phẩm nam nhân mà mình biết đều giới thiệu cho Bạch Thuần Khiết.Từ trong bếp vọng ra tiếng của dì Tần gọi ông Bạch, phòng khách rốt cục theo kế hoạch biến thành thế giới của hai người.

Chương 48

Xấu hổ, yên tĩnh.“Tiểu Khiết, nước tương không đủ, giúp dì đi siêu thị mua về một chai được không?” Dì Tần đột nhiên thò đầu từ trong phòng bếp “Trong tủ lạnh cũng không còn đồ uống và bia, Cảnh Hàng đi cùng rồi tự mình chọn đồ uống ưa thích.”Muốn nói lại thôi, cuối cùng Bạch Thuần Khiết vẫn cầm ví tiền đi cùng Lục Cảnh Hàng xuống lầu. Giữa đường gặp phải cô hàng xóm tên là Chân Nghi Giai định dò la. Cô ấy rõ ràng cố tình đến chào hỏi hai người “Chị Thuần Khiết, đây là anh rể à, trông đẹp trai quá!”Đơn giản ừ một tiếng, sự yên lặng giữa hai người đã tăng lên thành lặng như tờ.Rốt cục, Lục Cảnh Hàng am hiểu nhất việc không nói một lời thì sau khi ra khỏi cổng tiểu khu đã chủ động lên tiếng. “Hắt xì.”“Anh bị cảm à?” Bạch Thuần Khiết hiểu rõ nguyên nhân thâm quầng quanh mắt của người nào đó “Bị cảm lại còn đi công tác, có vẻ cũng quá tận tụy rồi đấy .”“Đây là chuyện của anh.”“Đúng vậy, không liên quan gì tới tôi.” Dù cũng không muốn nói những lời này, nhưng vừa mở miệng thì nó liền tuôn ra, Bạch Thuần Khiết không khỏi khẽ cau mày.Hai người lại yên lặng đi một đoạn đường. Khi tới siêu thị, Bạch Thuần Khiết chạy thẳng đến khu để nguyên liệu, Lục Cảnh Hàng thì đẩy xe đi khu bán rượu và đồ uống. Nhưng sau khi Bạch Thuần Khiết lấy được nước tương thì Lục Cảnh Hàng vẫn còn chưa tìm được đồ uống ưa thích của mình.“Nhanh lên một chút được không, ở nhà đang chờ nước tương.”Tuyệt không để ý tới, Lục Cảnh Hàng tiếp tục thong dong nhàn nhã đi chọn.“Lục tổng, ngài nghe thấy chứ?” Đối với biểu hiện của anh, Bạch Thuần Khiết bắt đầu hờn giận. “Nếu ngài muốn từ từ chọn thì tôi đi về trước vậy?”Anh mở miệng, giọng điệu chậm rãi “Anh không mang tiền.”“Luôn luôn mang thẻ ATM theo người mà?”“Cũng không mang thẻ.”Cho nên nhất định phải chờ anh lâu đây! Hơi nheo mắt tỏ vẻ bất mãn, Bạch Thuần Khiết thả chai nước tương vào xe mua hàng rồi bắt đầu chờ đợi đầy buồn chán. Kỳ thật Lục Cảnh Hàng không cần chọn lựa như vậy, đừng nói tùy tiện uống loại nào, kể cả không uống cũng không có vấn đề gì. Cho nên hai người bị sợi dây tình cảm quấn chung một chỗ luôn làm những chuyện nhàm chán ra ngoài dự liệu của mình.Mắt thấy Lục Cảnh Hàng bỏ chai rượu trong tay vào trong xe, Bạch Thuần Khiết có loại kích động của con dâu sắp thành bà chủ “Đi thôi.” Cô xoay người muốn đi tới quầy tính tiền thì ở bên ngoài có một đôi tình nhân nhỏ cãi cọ đột nhiên ầm ĩ ghê gớm rồi động một tý là đòi chia tay.“Khó chịu, khó chịu thì chia tay với bố mày đi!”“Anh cho rằng tôi phải yêu anh như vậy à, chia tay thì chia tay! Thế giới này không phải ai thiếu đó thì không sống nổi!”“Cô đi đi, cô đi đi, đi rồi sau này cũng đừng trở về!”“Anh có mang kiệu lớn tám người khiêng đến rước tôi thì tôi cũng sẽ không quay trở về!”Cô gái thật sự hất tay liền rời đi, quần chúng đứng xem còn chưa tụ thành đám đông lại đều tản ra. Bạch Thuần Khiết dừng chân nhìn nam nhân đứng yên tại chỗ không có bất cứ động tác nào. Cô không cách nào tự động ngăn cản mình nhìn lại phía sau. Người phía sau là ai thì làm sao mà cô không biết.Bốn mắt nhìn nhau, lúc này cõi lòng hai người đều mở rộng . . .Từ siêu thị đi ra, trên đường về nhà Bạch Thuần Khiết đột nhiên đi chậm lại để cho Lục Cảnh Hàng vượt qua mình, sau đó mở miệng nói sau lưng anh : “Xin lỗi, đột nhiên em quyết định trở về. . .”Lục Cảnh Hàng cũng đi chậm rồi dần dần ngừng lại. “Chỉ có chuyện này phải xin lỗi sao?”“. . . Chuyện của em cùng mẹ của mình . . .”“Không phải cái này.” Bóng lưng quả quyết không nhận.Bạch Thuần Khiết cố sức suy nghĩ một hồi “Không phải là anh đang nói tới chuyện công ty tranh thầu đó chứ?”“Không phải.” Lục Cảnh Hàng xoay người, ánh mắt sắc bén xuyên thẳng tận tim Bạch Thuần Khiết “Về việc Hàn Nghi Tĩnh.”Không rõ là chuyện gì xảy ra, cô liền trợn ngược hai mắt “Có liên quan với cô ấy?” Không phải là sau khi cô đi rồi mà người ta vẫn còn máy móc dè chừng sao.“Đúng, có liên quan tới cô ấy.” Anh nói dứt khoát.“Có thể nhắc nhở không?”Nhắc nhở mình giống như món đồ bị cô nhượng lại cho người khác? Lục Cảnh Hàng mấp máy môi không nói, nhưng hình như thật sự trước người đối diện cũng không biết tại sao mình nợ một câu thật xin lỗi. Trong lòng anh mềm nhũn, “Ngày em rời đi thì nói gì với cô ấy?”“Chăm sóc mẹ em thật tốt.”“Không có gì khác?”“Với cô ấy , em đâu có nói chuyện nhiều lắm.”“Tại sao cô ấy lại nói mình không cần thứ người khác tặng lại?”Thì ra là những lời này bị Lục Cảnh Hàng hiểu lầm! Cuộc đời thật đúng là không tránh khỏi có kẻ xấu tính! Bạch Thuần Khiết thể hiện ánh mắt vô cùng chân thành mà giơ tay thề “Em tuyệt đối cũng không nói muốn đem cái gì tặng cho Hàn Nghi Tĩnh!”“. . . Thật ?” Vẻ nặng nề trên mặt người nào đó bắt đầu dần dần mất đi “Nhưng tại sao em không nói chuyện của hai chúng ta cho cha mình?”“Muốn nói, nhưng khi đó vừa lúc biết có cơ hội trả thù Tào Học Kim nên quên việc này đi . . . Nhưng mà nhất định em sẽ lập tức báo việc này cho ông Bạch! Thật đó!”Nhìn thấy vẻ mặt chân thành đó, lớp băng đóng vài ngày trên mặt Lục Cảnh Hàng rốt cục để lộ ra sự vui vẻ.Có điều thực sự là ông Bạch biết được chuyện hai người gặp gỡ không phải thông qua Bạch Thuần Khiết tự thú, mà là do dì Tần nhìn rõ mọi việc. Kết quả chuyện như vậy so với qúa trình thì quan trọng hơn, dù sao khi tất cả đều làm rõ thì thành OK hết.Tiếp xuống thì vội vàng bận rộn chuẩn bị cho hôn lễ thật tốt, việc vui lớn nhất của Bạch gia năm nay rốt cục đã ra đời. Cùng ngày hôn lễ, Bạch Thuần Khiết nhìn đôi cô dâu chú rể mới mà cầu khẩn ở trong lòng, hy vọng từ đó cả nhà bọn họ sẽ tốt hơn như vậy.Ở bên ngoài nhận điện thoại xong, Lục Cảnh Hàng quay lại ghé sát tai Bạch Thuần Khiết “Chiều nay anh phải đi về, có đi cùng anh không?”“Không được , em còn muốn lại ở đây với ông Bạch vài ngày.”Cúi nhìn xuống, mặc dù Lục Cảnh Hàng không hài lòng với câu trả lời này, nhưng mà anh vẫn đồngý. “Trước khi về thì nói cho anh biết.”“Sợ bị em bắt quả tang? Lại đang có cô nào?”“Vớ vẩn.”Đột nhiên nghĩ tới chuyện gì lớn, Bạch Thuần Khiết liền túm áo Lục Cảnh Hàng “Những hôm anh đi vắng thì không để một người nào đó ở nhà mà trông Tiểu Tiện Viên chứ!”Anh cốc một cái lên đầu cô “Đương nhiên là gởi đến nuôi nhà người khác .” Có điều là hàng xóm thì không ai đồng ý giúp nên người khác mà anh nói tới là bảo vệ trông cửa.***Sau hôm Lục Cảnh Hàng rời đi, ngoài cửa Bạch gia lại xuất hiện một nam nhân tướng mạo đày khí thế tự xưng là đi công tác.Cố Trữ cười rất là đắc ý “Không ngờ tôi có thể tìm ra nhà cô chứ ?”.”“Thật sự là niềm vui bất ngờ. Anh đi công tác rồi tới đây à?” Bạch Thuần Khiết mời anh ta vào nhà, nhưng Cố Trữ nói muốn đi dạo ở thành phố A.Vì vậy Bạch Thuần Khiết liền làm cô hướng dẫn viên du lịch miễn phí cho anh ta. Nhưng mà nơi cô rất giỏi giới thiệu lại không phải là danh thắng di tích gì, mà là trường học cũ của mình. Đưa Cố Trữ tới là cô cố ý, cũng như nói qua một ít về chuyện mình cùng học với Lục Cảnh Hàng càng là cố ý.Thông minh như Cố Trữ thì làm sao có thể không biết ý như vậy. Vào lúc gần như xung quanh không có ai, anh thu nụ cười bề ngoài của mình mà nói với Bạch Thuần Khiết “Em thật đúng là khá tàn nhẫn.”Bạch Thuần Khiết cười phô ra hàm răng trắng xóa “Tôi là vì tốt cho anh thôi.”“Đúng vậy ” anh vẫn cười “Bạch Thuần Khiết là cô nương tốt bụng c.ương quyết! Thôi, đẹp trai giống như tôi đây cũng không sợ tìm không được ai đó tốt hơn cô.”“Có giác ngộ! Không hổ là Cố đại tổng giám đốc tương lai.”“Đúng vậy, tôi là ông trùm tương lai Cố Trữ của tập đoàn Hải Ninh.” Ánh sáng mặt trời chiếu ở trên mặt của anh bị những cành lá cây dương chập chờn ngăn chặn “Vậy cuối cùng có được ôm người hay không?”Cô ngẩng mặt nghiêm nghị trả lời anh ” Bây giờ không nhất thiết, nhưng lần gặp mặt sau của chúng ta thì có thể.”Là câu trả lời thông minh, lần gặp mặt tiếp theo thì đó chính là cái ôm lễ nghi, còn hiện tại. . . yếu tố này thật không trong sáng. Cố Trữ đưa tay nhìn đồng hồ “Chiều nay tôi còn phải gặp vài người, cám ơn cô Bạch hướng dẫn viên du lịch, lần sau gặp lại.”“Được, lần sau gặp lại.” Dưới bóng cây, Bạch Thuần Khiết cười hạnh phúc c.ởi mở, tay vẫy mãi cho đến khi xe của Cố Trữ biến mất trên con đường rộng lớn.

Chương 49

Mới đi không được vài ngày, Lục Cảnh Hàng đã thúc giục gọi điện thoại tới ”Vẫn chưa trở lại chăm sóc con cún của em à ?”Bạch Thuần Khiết cố ý đặt câu hỏi “Tiểu Tiện Viên vẫn nghĩ tới em hả??”Ngậm phải bồ hòn nghẹn đến chết người, anh lên tiếng “Nó nói rất muốn, mau mau trở về đi.”Vì vậy buổi chiều cùng ngày, Bạch Thuần Khiết xách hành lý liền nói lời từ biệt với Lão Bạch cùng dì Tần đang trong thời kỳ trăng mật. Lần này thì rời nhà mà không có bất cứ lo lắng phản đối gì. Lần này đi thành phố C mà trong lòng cô tràn đầy hoan hỉ.***“Ước mơ của em?” Trong mắt Lục Cảnh Hàng hơi có cảm giác khó có thể tin.Người đối diện dứt khoát gật đầu “Đúng, đó là ước mơ của tôi, làm bà chủ của cửa hàng thú cưng.”“Lúc trung học không phải đã nói muốn làm tiếp viên hàng không sao?”Bị nhắc tới chuyện mất hứng, Bạch Thuần Khiết đang ôm Tiểu Tiện Viên trừng mắt nhìn anh “Sao không phải nghe nói ở gần phi trường thì dễ gặp tai nạn hàng không à, ông Bạch không muốn.”“Vậy còn nói muốn làm cô giáo ?” ……Hôm nay Bạch Thuần Khiết cũng rất là tự biết điều, “Nếu em làm cô giáo, học sinh sẽ bị em làm hại không biết thành bộ dáng gì nữa.”Cười hài lòng, Lục Cảnh Hàng vươn tay kéo người bên cạnh lại “Nếu không suy nghĩ thử làm chân bà chủ một phen?”Lời này là thuộc . . . Nghiêng đầu nhìn Lục Cảnh Hàng, Bạch Thuần Khiết nhướn mày “Anh có thể nói thẳng một chút không??”“. . . Nói đúng là ” Lời nói đến khóe miệng của anh có hơi ngượng ngập “Chẳng lẽ em không hâm mộ dì Tần sao?”“Gả cho người trung niên mà đẹp trai như ông Bạch cũng không tệ.” Anh còn không nói thẳng ra thì cô cũng giả bộ ngu sung lăng ….“. . . Hay em chê anh không đủ thích hợp?”“Nào dám.” Tôi còn đang hận anh không chịu nói thẳng ra.Ở gần hai người, âm thanh của TV trở thành vai chính trong vài giây. Nhưng mà tiếp theo thì Lục Cảnh Hàng có chuyện ấm ách ở trong lòng rốt cục cố lấy dũng khí để giành lấy vai chính “Hai chúng ta có nên cũng suy nghĩ đăng kí kết hôn?”“. . .” Nhìn hai gò má ai đó thoáng hiện ra ửng hồng, Bạch Thuần Khiết không quá tin tưởng chính mình được cầu hôn, lại càng không giải thích nổi tại sao giờ khắc này chính mình có điểm cũng không nói nên lời.Trong lúc chờ đợi người bên cạnh lấy lại tinh thần mà gật đầu, trong TV lại chỉ phát bài hát buồn không phải lúc. Lục Cảnh Hàng nhướn mày vươn tay cầm điều khiển từ xa tắt TV đi, sau đó lặp lại câu nói trên của mình “Liệu hai chúng ta cũng nên suy nghĩ đăng kí kết hôn?”“Anh cho rằng em không dám sao.” Rốt cục cô mở miệng đồng ý. Hiện tại Bạch Thuần Khiết có một loại cảm giác chính mình là nữ cao thủ võ lâm dễ dàng phá tan huyệt câm “Nhưng mà trước hết thử nói qua một chút xem sính lễ của anh là cái gì?”Sính lễ, Lục Cảnh Hàng đưa ra một danh mục ? Chiều thứ sáu, Bạch Thuần Khiết vô cùng buồn chán đang ở nhà ôm Tiểu Tiện Viên ngủ, một cuộc điện thoại đã quấy rầy một giấc mộng đẹp của cô.Sau khi nhận điện thoại thì tâm trạng của cô trước khi rời gi.ường vốn khá nặng nề, nhưng vừa nghe Lục Cảnh Hàng nói xong thì lập tức cô trợn tròn hai mắt, trong ánh mắt hoàn toàn là niềm vui bất ngờ.Lý tưởng của cô không phải là muốn mở của hàng bán thú cưng sao, anh không để cho lý tưởng của cô bị tan biến tàn khốc. Tìm một cửa hàng ở vị trí thuận lới đối với Lục Cảnh Hàng mà nói quả thực chỉ là hạ bút viết thành văn.Vội vội vàng vàng lên đường đi đến con đường mà anh nói, Bạch Thuần Khiết vừa thấy mặt tiền cửa hàng liền vừa lòng nhoẻn miệng cười. Nhưng mà cô tìm khắp ở bên trong bên ngoài mà không tìm được Lục Cảnh Hàng.“Này, anh đang ở đâu, làm sao mà em không tìm thấy anh?”“Công ty có một số việc nên anh đã trở về trước.”” Giỏi nhỉ, còn chưa kết hôn mà đã dùng câu công ty có việc để bắt nạt em.”Anh cười thành tiếng, rồi nói như nhận lỗi “Ạnh lập tức tìm người đến giúp em ký hợp đồng.”“Đừng vội, làm sao anh biết em coi trọng nhà này ?” Vừa nói thế, Bạch Thuần Khiết vừa liếc mắt nhìn mặt tiền cửa hàng rất hợp ý mình.“Anh rất tin tưởng lựa chọn của mình.” Bao gồm cả em.Bao gồm mình. Bạch Thuần Khiết tha cho anh một lần “Được rồi, anh làm việc đi. Để em xem lại bên trong cửa hàng.”“Được, Nghi Tĩnh đã xuất phát , chắc là sẽ tới ngay đó.”Hàn Nghi Tĩnh? Bạch Thuần Khiết hoàn toàn không nghĩ tới Lục Cảnh Hàng phái người đến giúp mình là cô ta. Hai người kia làm sao vẫn còn không mỗi người đi một ngả! Trái hồng chua loét bắt đầu phát tác.Sau mười lăm phút đồng hồ, Hàn Nghi Tĩnh ăn mặc nghiêm chỉnh xuất hiện ở trước mắt Bạch Thuần Khiết. Có điều mới chỉ hai tuần không gặp thôi mà tinh thần cô ta không ngờ lại thay đổi, cụ thể là ở đâu xảy ra biến đổi đột biến gen linh tinh các loại thì Bạch Thuần Khiết cũng không rõ ràng lắm.“Quản lý Hàn, làm phiền cô.”“Không cần khách khí, mặt tiền cửa hàng có vừa lòng không, nếu như vừa lòng thì chúng ta liền ký hợp đồng cùng đối tác.”“Cũng được.”Ở một bên nhìn cô gái kia có vẻ nghiêm túc chăm chú đọc hợp đồng, Bạch Thuần Khiết có cảm giác về sự ưu việt giống bà chủ , nhưng có lẽ sự hâm mộ đối với năng lực công tác của người khác càng nhiều hơn. Trong lúc thấy mình như sắp sửa đi vào cõi thần tiên thì Hàn Nghi Tĩnh gọi Bạch Thuần Khiết đến ký tên. Sau khi hạ bút xong một nét cuối cùng, một gian cửa hàng có mặt tiền rất khá đã thuộc về Bạch Thuần Khiết .Tiễn đưa đối tác ký kết xong, ở trước cửa hiệu mặt tiền trống trải chỉ còn lại có hai nữ nhân mà q.uan hệ vẫn không ngừng lộn xộn.“Gần đây mẹ của tôi có khỏe không?”Ngẩng đầu nhìn lại, Hàn Nghi Tĩnh gật đầu một cái “Mẹ rất khỏe, mấy ngày hôm trước đã trở về. Ở bên kia có người bạn tổ chức triển lãm tranh nên mời mẹ tham gia.”“Phải, nghệ thuật gia được người tôn kính mà.”Cô cười thản nhiên, sau đó ngoài dự liệu của Bạch Thuần Khiết thì Hàn Nghi Tĩnh chủ động nói ra suy nghĩ với cô. Hai người có q.uan hệ đặc thù như vậy trong một buổi chiều yên lặng lại mở đáy lòng thì thật sự có hơi khác thường. Khi nghe cô ta nói câu thứ nhất thì Bạch Thuần Khiết liền nổi da gà.“Chúc hai người hạnh phúc.”“. . . Cám ơn.”Thấy Bạch Thuần Khiết vẻ kỳ quái, cô ta cười một tiếng rồi nói tiếp “Liệu có phải cô cho rằng tôi là loại cô gái bướng bỉnh bụng dạ hẹp hòi cho dù chết cũng sẽ không chúc phúc tình địch? Tôi mặc dù rất bướng bỉnh, nhưng tôi còn chưa đến mức cực đoan. Mặc dù cuối cùng người Cảnh Hàng lựa chọn chính là cô, nhưng tuyệt không có nghĩa là tôi thua cô , cán cân của mẹ hình như càng có khuynh hướng nghiêng về phía tôi rồi đấy .”Lúc đầu Bạch Thuần Khiết đã bắt đầu hơi hơi thích người trước mặt, nhưng sau câu nói cuối cùng thì lập tức khiêu khích sự khó chịu của cô.Có điều tỉnh táo suy nghĩ, Hàn Nghi Tĩnh không phải là người ngây thơ như vậy, không nên xem xét kỹ chuyện so sánh như thế. Bây giờ cô ta nói những lời này, có lẽ chính là lấy lại mặt mũi cho mình một chút . Cô ta là dạng phụ nữ mạnh mẽ không chấp nhận thất bại.“Trước đó vài ngày lúc ở siêu thị mua nước tương, tôi gặp một đôi yêu đương cãi nhau. Rồi cô gái kia hét lên đối với đàn ông ’người ta cả đời này không phải thiếu mất ai đó thì không sống nổi’ . Sau này bên cạnh cô không có Lục Cảnh Hàng, nhưng cô vẫn đang vui cười tức giận mắng mỏ. Còn bên cạnh tôi không có mẹ mình, nhưng mà . . . Tôi quên nói cho cô biết cha tôi đã tái hôn, sau này tôi có mẹ giúp cho con cái.” Được rồi, Bạch Thuần Khiết thừa nhận lòng dạ cô hẹp hòi, nhưng cô cũng muốn hơn người khác nữa !“Ờ, chúc mừng .” Hàn Nghi Tĩnh cười đến tự nhiên, Bạch Thuần Khiết đoán có lẽ cô ta thật sự đã học xong cách thoải mái.Buổi tối về nhà, cô ngồi lắc lư ở trên tàu điện ngầm, trong lòng đang không ngừng chỉnh lý ngàn vạn sợi tơ giữa mình cùng Lục Cảnh Hàng , Cố Trữ và Hàn Nghi Tĩnh. Tình yêu chính là tình yêu, không có thể ra sức cấy ghép nó vào khoảng trống. Giữa cô và Lục Cảnh Hàng chỉ đơn thuần là tình cảm, cho nên bọn họ giống như bị nhựa cao su mà dính chung một chỗ; Cố Trữ cùng mình ít nhiều mang theo tình cảm không chịu thua với Lục Cảnh Hàng, cho nên anh với cô dễ dàng dừng lại ở mức bạn bè. So với Hàn Nghi Tĩnh thì sự đối lập liền càng rõ ràng, kết quả đương nhiên cũng không phải là tình yêu. Có điều cũng may là những sợi dây phiền phức giữa bọn họ đều đã c.ởi ra. Nghĩ tới đây, Bạch Thuần Khiết không khỏi thở phào một cái.Chuông điện thoại di động vang lên, là Lục Cảnh Hàng. “Xong việc chưa?”“Rồi, em đang ở đâu?”“Ngồi tàu điện ngầm về nhà.”“Đừng về vội, ra khỏi tàu điện ngầm chờ anh, anh đi đón em.”“Chúng ta phải đi đâu?”“Đến nhà mẹ anh ăn cơm.”


Chương 50 – end ~

“Mẹ nghĩ hai đứa các con có lẽ nên suy xét lo lắng thêm một lần đi, kết hôn không phải trò đùa.”Bữa cơm ở nhà cha mẹ họ Lục hình như tiêu hóa không tốt lắm. Bắt đầu từ ngày hôm sau thì trong đầu Bạch Thuần Khiết chỉ có lời đề nghị mẹ Lục nói ra tối hôm qua với vẻ mặt trịnh trọng.Từ lúc nào mình đắc tội với mẹ Lục nhỉ, làm sao mà bà như không muốn gặp mình vậy. Khi cô nghi hoặc rời gi.ường, đi ra khỏi phòng ngủ chỉ thấy trên cổ Tiểu Tiện Viên đang ngồi ở giữa phòng khách có đính một mảnh giấy. Cô đi tới cầm lấy mảnh giấy đó “Chịu khó ăn sáng nhiều hơn. Muốn ăn gì thì ăn, chuyện hôm qua không cần để ý nhiều, anh sẽ thuyết phục mẹ mình.”Thật sự sẽ rất dễ dàng thuyết phục sao? Bạch Thuần Khiết vừa ăn điểm tâm vừa tưởng tượng Lục Cảnh Hàng khuyên mẹ của mình như thế nào. Làm nũng, lại còn vừa khóc , thứ hai là làm ầm lên , thứ ba là thắt cổ?***Dự báo thời tiết rõ ràng nói hôm nay tiết trời trong xanh, nhưng khi Lục mẹ ra khỏi nhà mua thức ăn thì xác thật bầu trời đầy mây. Nhưng mà không sợ, cho dù trời mưa cũng đã có người cầm ô che cho mình. Nghiêng đầu liếc nhìn đứa con bên cạnh, cảm giác tự hào theo thói quen của mẹ Lục lại trào dâng trong lòng. Cũng khó trách, chính mình đã có một đứa con như thế, mà lại còn ưu tú như vậy thì đương nhiên là bà muốn mở to mắt để chọn lựa con dâu. Trước đây nhìn Nghi Tĩnh công nhận làm cho bà thích, sau lại thấy Bạch Thuần Khiết với cá tính như bù đắp cho đứa con bảo bối, đều là những sự lựa chọn không tệ. Nhưng với q.uan hệ lộn xộn của hai người thì bà không khỏi trộm thở dài một tiếng, mẹ Lục cũng rất hao tổn tâm trí.Hiếu thuận nhận mớ rau xanh từ trong tay mẹ đưa, Lục Cảnh Hàng vốn rất ít cười nay tít mắt nói với giọng điệu hơi có vẻ làm nũng “Hôm nay mẹ muốn ăn món này với ba à.”“Đúng vậy, con cũng muốn ăn một bữa sao?”“Rất muốn, tay nghề của mẹ càng ngày càng cao siêu. Nhưng mà một lát nữa có lẽ con có việc phải về công ty.”“Thời gian eo hẹp như vậy thì con còn đến chỗ mẹ làm gì. Mẹ sẽ không làm trễ công việc của con, mẹ sẽ tự mình đi mua thức ăn.” Vừa nói, mẹ Lục muốn lấy lại mớ rau xanh mình vừa đưa. Nhưng mà Lục Cảnh Hàng sao có thể bằng lòng.“Có vội đến đâu thì cũng muốn giúp mẹ.”Chút tâm tư nho nhỏ ấy, mẹ Lục mà đoán không ra thì thật xin lỗi thân phận làm mẹ của mình. Quay đầu lại nhìn khuôn mặt tươi cười của con mình, bà đi thẳng vào vấn đề “Có phải nói về chuyện hôm qua không?”“Mẹ, mẹ thật thông minh.” Đề tài đã mở ra , Lục Cảnh Hàng liền nói tiếp “Con đã nói rõ mọi chuyện với Nghi Tĩnh, hiện tại dì Liễu cũng đã trở về nhà. Tại sao mẹ vẫn còn không tán thành con và Thuần Khiết đến với nhau?”“Con cái, coi như dì Liễu đã đi về, Nghi Tĩnh cũng quyết định rút lui, nhưng mà q.uan hệ giữa ba người bọn họ vẫn không thay đổi. Huống chi, mẹ nghe người ta nói đứa trẻ ở gia đình bố mẹ không đầy đủ so với trẻ con ở gia đình đầy đủ hơi ích kỷ hơn một chút. Cho nên mẹ hy vọng con có thể tìm thiếu nữ một gia đình có hoàn cảnh tương đối đơn giản để kết hôn.”Đối với nỗi lo của mẹ mình anh cảm thấy vạn phần bất mãn, nhưng Lục Cảnh Hàng vẫn nhịn sự sốt ruột mà giải thích “Hoàn cảnh gia đình Thuần Khiết cũng không có điểm gì phức tạp. Mặc dù dì Liễu đã đi khỏi vào lúc cô ấy học tiểu học, nhưng bố cô ấy chăm sóc rất khá, hơn nữa cô ấy còn có mẹ kế thương yêu cô ấy. Hiện tại không còn nói là mẹ kế nữa mà cũng đã gọi mẹ.”“Cha của Tiểu Bạch đã tái hôn ?”“Vâng, gần đây vừa mới kết hôn, nói như vậy cũng không còn là gia đình không đầy đủ bố mẹ nữa.”Mẹ Lục hao tổn tâm trí lắc đầu “Không phải là mẹ cố chấp về gia đình không đầy đủ bố mẹ, chỉ là mẹ muốn con tìm được một cô gái vô cùng yêu con, đối tốt với con.”“Mẹ, làm thế nào mà biết là cô ấy không yêu con?”“Cảm giác, mẹ cảm giác nó thích con không bằng con thích nó.”Bầu trời u ám rốt cục có mưa xuống, mái tôn của chợ bán rau cỏ bị nước mưa đập làm rung động ầm ĩ. Khu chợ vốn đã náo nhiệt càng trở nên ồn ào náo động. Nhưng một đôi mẹ con lại dừng câu chuyện. Mua thức ăn xong thì đưa mẹ về nhà, trong lòng Lục Cảnh Hàng hơi có cảm giác nói không ra lời nên lái xe quay về công ty vẫn hơi không yên lòng.***“Anh yêu em không?”“Anh yêu em.”“Yêu nhiều không?”“Vô cùng yêu.”“Nhưng em cảm giác mình còn yêu anh nhiều hơn, vô cùng lại thêm một!”“Sai, anh yêu em rất nhiều lại thêm hai.”“Thêm ba.”Người thứ ba xen vào? Bạch Thuần Khiết dừng lại việc tìm tòi đồ đạc trang trí nội thất trên mạng mà quay đầu nhìn về phía vở kịch thần tượng não tàn đang phát trong TV, làm sao mà những lời thoại như vậy cũng có? Rốt cục vai chính nam nữ so ra nói năng vô cùng giống như hỏi đáp. Bạch Thuần Khiết đầu tiên là dừng lại sau đó phì cười, đó không phải là rất giống trò chơi, coi chừng vai nam chính càng ngày càng giống như ông chú chuyên lợi dụng!Lục soát trang trí nội thất của trên dưới một trăm cửa hàng thú cưng, xương cổ Bạch Thuần Khiết chịu không nổi lượng công việc lớn nữa. Cô xoa cái cổ nhỏ nhắn của mình đi vào bếp tìm thứ gì ngon tự khao chính mình. Nhưng trong chớp mắt cái cốc thủy tinh trên tay cô liền bị rơi vỡ tan tành. Làm sao vậy, cái cốc dễ dàng đi tong! Thôi coi như đổi lấy bình an vậy.Ôm đống lớn đồ ăn rồi ngồi lỳ trên ghế sa lon, Bạch Thuần Khiết cầm cái điều khiển từ xa rốt cục bắt đầu chuyển kênh khỏi vở kịch sân khấu thần tượng não tàn. Cô vốn rất ít xem tin tức lại đột nhiên muốn ngó qua bản tin trưa của thành phố C.Trời mưa bên ngoài càng lúc càng lớn khiến cô không thể không điều chỉnh âm lượng TV lớn hơn.“Tiếp theo chúng ta theo phóng viên đi một chuyến đến hiện trường sự cố liên hoàn.”Gặp chuyện không may? Bạch Thuần Khiết trợn mắt nhìn chăm chú màn ảnh. Hình ảnh trong bối cảnh trở nên rất quen thuộc, chính là con đường trước kia ngày ngày cô vẫn đi làm.“Bởi vì đột nhiên mưa to, miệng cống thoát nước ở con đường này có bộ phận thoát nước không tốt. Cho nên mặt đường đã đọng nước, chúng ta có thể thấy ở nơi phát sinh sự cố đâm xe thì nước đọng đã cao hơn cổ chân phóng viên của chúng ta . . .”Một khi thời tiết xảy ra sự cố liền dễ dàng phát sinh tai nạn giao thông. Bắt đầu lo sợ khó hiểu, Bạch Thuần Khiết nghĩ sau này phải bảo Lục Cảnh Hàng hưởng ứng lời kêu gọi cẩn thận di chuyển khi đi làm.Tin tức sự cố vẫn đưa tin, camera quay cận cảnh nhãn hiệu từng chiếc xe gặp chuyện không may. Đột nhiên, Bạch Thuần Khiết sợ run, không ngờ trên TV cô lại thấy được biển số xe của Lục Cảnh Hàng. Chắc nhìn lầm rồi . . . Mặc dù không ngừng trấn an chính mình, nhưng cô vẫn cứ gọi điện cho Lục Cảnh Hàng, tắt máy. Tim bị nhảy lên đến cổ họng, Bạch Thuần Khiết lại gọi đường dây nóng đến bản tin trưa để hỏi trong những xe gặp chuyện không may liệu có xe của Lục Cảnh Hàng không. Kết quả cô gái ở đầu kia đường dây nóng trả lời chắc chắn “Vâng, có một chiếc xe biển số này.”“Người ở trong xe không có việc gì chứ?”“Cái này chúng tôi không rõ ràng lắm, nạn nhận đều đã được đưa tới bệnh viện trung tâm thành phố. Cô gái, cô có thể đến bệnh viện xem qua đi.”Còn chờ cô đề nghị nữa à! Bạch Thuần Khiết cầm áo khoác mặc lên người, cũng không kịp mở ô dù liền chạy xuống dưới nhà. Nhưng loại thời tiết này thì điều khiển xe khó khăn muốn chết. Lòng như lửa đốt làm hình như người ta cũng quên đi còn có những phương tiện giao thông như xe buýt hay đường tàu điện ngầm. Vừa nghĩ bệnh viện trung tâm thành phố chẳng qua cách nhà có bốn năm con phố, Bạch Thuần Khiết không ngờ lại giống như vai chính trong phim TV rất mạnh mẽ, nhanh chân chạy liền.Mở ô dù khi chạy bộ chỉ có thể làm gia tăng lực cản nên cô chạy mới có vài bước thì ô dù cũng quẳng đi, bản thân liền giống như quyển sách nào đó viết về cả cuộc đời này. Mạnh mẽ lên, nhân lúc còn trẻ tuổi thì hãy dũng mãnh lấy một lần đi.***Trong bệnh viện, Lục Cảnh Hàng cắn răng để người y tá xử lý vết thương cho mình. Anh muốn nhanh đến công ty rồi ở đó tự mình xử lý qua mấy vết thương bên ngoài. Nhưng cảnh sát giao thông lại muốn những người bị thương bọn họ đi cùng đến bệnh viện. Ông trời biết rõ là anh rất không thích bầu không khí nồng nặc mùi thuốc sát trùng sao.“Đỡ chưa?” Ba mẹ họ Lục mở cửa phòng cấp cứu mà hỏi.“Không đau lắm .”“Sau này mà gặp loại thời tiết đó thì con cũng đừng lái xe .” Mẹ Lục mới vừa ở nhà nấu xong bữa cơm liền thấy trong TV nói có sự cố giao thông phát sinh. Đến khi thấy biển số xe của con mình thì bà sợ đến thiếu chút nữa ngất xỉu đi. Nhưng mà chạy tới bệnh viện nhìn thấy anh chỉ bị một vết thương nhỏ bên ngoài thì cuối cùng cũng vững bụng hơn.Miệng vết thương được xử lý tốt, cảnh sát giao thông làm ghi chép xong xuôi, Lục Cảnh Hàng đi toilet. Trong đại sảnh bệnh viện cha mẹ họ Lục vừa ngồi chờ con vừa nói chuyện phiếm với bác sĩ quen tình cờ gặp. Đột nhiên thấy trước mắt xông vào một cô gái tinh thần sa sút toàn thân ướt đẫm, cái nhìn của toàn bộ mọi người trong đại sảnh đều bị thu hút đến.“Trời mưa quả là lớn.” Bác sĩ nói vui.Mẹ Lục cười phụ họa, nhưng lập tức bà phát hiện cô gái đang lo lắng đó là ai.Bạch Thuần Khiết gạt mái tóc như tấm rèm cửa ngăn cản tầm mắt sang hai bên, sải bước chạy đến quày giải đáp thở hổn hà hổn hển mà hỏi “Vừa rồi những bệnh nhân từ sự cố giao thông chuyển đến đâu?”“Cô là người nhà của họ sao.”“Đúng là người nhà, chồng tôi đang ở bên trong! Anh ấy tên là Lục Cảnh Hàng, không có việc gì chứ, anh ấy không có việc gì chứ?”Không thể phân biệt rõ là nước mắt hay nước mưa đang chảy xuống trên mặt cô, trong lòng mẹ Lục trong nháy mắt mềm nhũn như bông, hai gò má bà hơi nóng lên. Những lời bà nói buổi sáng dường như chỉ là phỏng đoán của mình. Bà là người từng trải, chỉ cần có yêu, đều sẽ hiểu rõ loại cảm giác đau lòng dù nhỏ bé của tình cảm lo lắng chân thành. Bước ra phía trước, mẹ Lục vỗ vai Bạch Thuần Khiết một cái “Tiểu Bạch, không cần lo lắng, Cảnh Hàng không có việc gì.”” Cô.” Cũng không biết tại sao, Bạch Thuần Khiết lại đỏ mắt lần nữa, hô hấp vẫn gấp gáp “Cảnh Hàng thực sự không có việc gì? Thật sự?”“Đương nhiên.” Cô bé ngốc này, tại sao bà lại phải gạt cô chứ. Lấy ra khăn tay của mình, mẹ Lục vô cùng hiền lành lau khô mặt cho cô “Ngược lại nhìn cháu kìa, làm khổ mình như vậy thì đến tám chín phần sẽ bị cảm lạnh.”“Không có việc gì đâu, th.ân thể cháu rất tốt, khỏe mạnh như voi vậy. Đúng rồi, Cảnh Hàng đâu?”“Đi toilet .”Hô hấp dần dần đều đặn, Bạch Thuần Khiết thở thật dài. Cô cười có hơi ngượng ngùng “Quá lâu không vận động nên chạy vài bước đã mệt thành dạng này, rất mất mặt.”“Sau này mỗi tuần đều đi đánh cầu lông đi.”Lời … mời này . . . cô liên tục gật đầu. Mặc dù không biết Lục Cảnh Hàng khuyên mẹ Lục như thế nào, nhưng cô có cảm giác là anh đã thành công.“Nghe Cảnh Hàng nói, cha của cháu đã tái hôn ?”Vẫn còn chìm trong niềm vui thành công, Bạch Thuần Khiết hơi giật mình. Không nghĩ tới Lục Cảnh Hàng cũng nói việc này cho mẹ mình. Cô gật đầu, nhắc tới việc này vẫn còn kích động “Cuối cùng đã kết hôn! Mẹ cháu đợi cha đã nhiều năm như vậy.”Lập tức hồi phục lại.Bà mẹ này tự nhiên không phải là nói tới Liễu Chi Nhã, mẹ Lục rõ ràng để lộ nụ cười “Tại sao đến giờ mới kết hôn?”Cô xấu hổ cắn môi dưới “Bọn họ sợ cháu không chịu được.”Có lẽ rất nhiều người đều giống như mẹ Lục trước đây luôn cho rằng con cái trong gia đình không đủ cha mẹ thì so với trẻ con nhà bình thường sẽ ích kỷ hơn một chút. Nhưng mà không nên xem nhẹ, con cái trong gia đình không đủ cha mẹ cũng vì tình yêu cha hoặc là mẹ mình mà học được cách không vụ lợi.Mẹ Lục gật đầu hàm ý sâu sắc, hôm nay thật giống như chung kết, kỳ thật cũng thực sự là bắt đầu.***Sau khi về tới nhà, thay quần áo xong Bạch Thuần Khiết vội vã chạy đến ôm lấy Lục Cảnh Hàng “Rốt cuộc là anh nói như thế nào mà thuyết phục được mẹ anh?”“Hả ?” Anh lộ rõ có hơi không hiểu nguyên nhân, nhưng mà một cuộc gọi tiếp theo đã làm anh hiểu rõ mọi điều.Là mẹ Lục gọi cho con mình, trong cuộc gọi cũng không nói nhiều, nhưng lại nhắc tới việc rất quan trọng. Bà bảo cuối tháng này có hai ngày cũng rất tốt, thích hợp để kết hôn.“Ai gọi đấy?” Bạch Thuần Khiết nhìn ai đó với vẻ mặt nụ cười mà hỏi.“Bí mật.”“Vậy anh nói cho em biết, anh nói như thế nào mà thuyết phục được mẹ anh?”“Cái này, cũng là bí mật.” Kỳ thật anh cũng không rõ lắm mẹ mình làm thế nào đột nhiên gật đầu.Liếc mắt xoáy vào anh, Bạch Thuần Khiết tức giận nhưng cố ý nói “Có phải khóc ôm chân mẹ mà nói, thành toàn cho chúng con đi, thành toàn cho chúng con đi — “Đi tới đùa nghịch chọc chọc vào mặt cô, Lục Cảnh Hàng cười đến đặc biệt ngọt ngào “Cũng không nói cho em biết.”Chết tiệt, không nói thì đừng nói, để nó trở thành bí mật thiên cổ đi! Chờ tên Lục Cảnh Hàng lão luyện này nghĩ rồi khai ra sự thực thì bản cô nãi nãi đây cũng không muốn nghe nữa!“Nhưng mà có tin có thể nói cho em. Mẹ anh nói cuối tháng có hai ngày rất đẹp, để chúng ta chọn một ngày.”“Nhanh như vậy?”“Rất cảm động chứ?”Phì… hừ, nói cứ như là cô muốn mong mỏi được sớm gả cho anh vậy “Anh có thể hỏi mẹ mình hộ em, cửa hàng thú cưng của em lúc nào khai trương thì may mắn?”“Muốn biết à?” Người nào đó cười xấu xa.“Muốn chứ!”“Vậy trước hết có quà cho mẹ anh.”“Đưa cái gì?”Liền làm bộ biến thân thành tên đại ác ma vật ngửa họ Bạch nào đó “Món quà rất quý . . .”———————- toàn bộ văn hoàn ———————
 
Top