Tối ưu hóa SEO cho blogger!

vmh group

Thành viên mới
Tham gia
13/4/2012
Bài viết
3
Hiện nay blogger/blogspot đã trở nên khá phổ biến với người dùng web ở Việt Nam. Những mặt thuận lợi của blogger/blogspot là dễ sử dụng, tiết kiệm chi phí host và ngày càng được quan tâm hơn. Nhưng bên cạnh những thuận lợi thì blogger/blogspot còn 1 số hạn chế như về vấn đề tải trang, SEO, và tính cạnh tranh ngày càng lớn.
Hôm nay mình viết bài này hi vọng các bạn cùng chia sẽ với nhau về những giải pháp, thủ thuật để nâng tầm phát triển cho blogger/blogspot mọi người đang dùng. Vấn đề được các webmaster quan tâm nhất là SEO.
Mặc dù blogger còn hạn chế nhiều điểm, nhưng mức đánh giá về SEO của blogger không thua kém gì các mã nguồn ở khác. Vậy để làm sao để blogger/blogspot đạt được mức độ SEO tối đa.
Ở đây mình chia sẽ về những gì mình học được từ những tiền bối trước về SEO tuy cũng chưa hiểu lắm về nó nhưng thấy rất khả dụng, nếu quan tâm thì bạn cùng góp ý kiến với mình nhá.
Dưới đây là 1 số kinh nghiệm tối ưu hóa SEO cho blogger/blogspot mà mình quan tâm nhất.
1.Tiêu đề và nội dung bài viết (tiêu đề không quá dài và nội dung tự viết càng tốt tránh trùng lặp nội dung).
2.Từ khóa cho mỗi bài viết (cố gắng chọn những từ khóa có liên quan tới tiêu đề bài viết)
3.Tối ưu hóa SEO title,description, keywords để google có thể tìm thấy bài viết(quyết định cho sự lên top của keywords đây ^^!)
4.Sử dụng cái Tag name cho ảnh như thẻ title, alt (cái này để ảnh trong bài viết của bạn được tìm thấy trên phần tìm ảnh google)
5.Thiết kế phần CSS càng nhẹ tốc độ tải trang càng nhanh
6.Backlink: nếu bạn liên kết càng nhiều backlink có chất lượng thì blogger của bạn sẽ được đánh giá cao trong liên kết này rất ảnh hưởng tới SEO cho 1 keywords (thường thì mình thích liên kết với những site có cùng nội dung)
7.Sử dụng Webmaster Tools của Google để tăng tốc độ index bài viết, và tránh trường hợp google index thiếu bài viết.
8.Submit RSS lên các bộ máy tìm kiếm ngoài google như yahoo,bing,ask...
Đó là tất cả những gì mình đã làm và thấy rất hiệu quả
Lưu ý: Không nên đổi tiêu đề blog, bài viết quá nhiều làm thế mất hết từ khóa trên google dễ dẫn đến mất khách hàng loạt.
Còn dưới đây mình chia sẽ về cách tối ưu hóa SEO cho title, description, và keywords mỗi bài viết ai thấy thích thì sài không thì đừng chém nhá ^^!
Bổ sung hướng dẫn: Design -> Edit HTML -> Expand Widget Templates -> Find:

Replace it with:

<!--start seo title by kythuatmarketingonline.com-->
<b:if cond='data:blog.pageType == "index"'>
<title>Marketing Online</title>
<meta content='Cộng đồng Marketing Online Việt Nam, nơi trao đổi, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, hỏi đáp, thủ thuật, tin tức mới nhất... sử dụng các ứng dụng Google Việt' name='description'/>
<meta content='cong dong Marketing Online, google plus viet, google music viet, google seo, thu thuat seo, kinh nghiem seo' name='keywords'/>
<meta content='noodp,index,follow' name='robots'/>
<meta content='1 days' name='revisit'/>
<meta content='1 days' name='revisit-after'/>
<meta content='Vietnamese, English' name='language'/>
<meta content='Vietnam' name='country'/>
<meta content='Marketing Online' name='generator'/>
<b:else/>
<b:if cond='data:blog.pageType == "archive"'>
<title><data:blog.title/> Thủ thuật Marketing Online,Marketing Online</title>
<meta content='Giới thiệu các bài viết, kiến thức về Marketing Online, Internet Marketing, SEO, SEM, Video, Email, Mobile, Social Media, ...' name='Description'/>
<meta content='thu thuat marketing online, thủ thuật internet marketing,thủ thuật blogger,wordpress,email marketing, and more... ' name='Keywords'/>
<b:else/>
<b:if cond='data:blog.pageType == "item"'><title><data:blog.pageName/> Marketing Online,Internet Marketing,SEO</title>
<meta expr:content='data:blog.pageName + " thu thuat marketing online, thủ thuật SEO, thủ thuật blogger,Email marketing"' name='Description'/>
<meta expr:content='"Marketing Online " + data:blog.pageName + ", Thu thuật " + data:blog.pageName + ", ky thuat internet marketing online " + data:blog.pageTitle' name='Keywords'/>
<b:else/><title><data:blog.pageTitle/></title></b:if>
</b:if>
</b:if>
<!-- /end seo title by kythuatmarketingonline.com-->

Sửa lại những chữ màu xanh cho phù hợp với web của bạn nhé
Mình viết bài không được hay mọi người thông cảm nhá! Hi vọng bài viết này có ích với bạn. Chúc các bạn thành công trong việc SEO và web ngày càng phát triển!
VMH Group(Sưu tầm)
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

keke007

Thành viên mới
Tham gia
20/4/2012
Bài viết
2
Cũng giống như việc tối ưu hóa một website 8 kinh nghiêm bạn chia sẻ rất hay, nếu như một người thiết kế web không tối ưu hóa được blog hay trang web của mình thì rất khó để bạn bè, mọi người biết đến. Do đó mình thấy những công ty làm dịch vụ seo xuất hiện ngày càng nhiều để nhiều người có thể tìm kiếm biết được thông tin của blog, website doanh nghiệp của họ.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top