Tôi mất chồng giàu vì ngoại tình với bạn của chồng

hotgirlthekymoi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
28/10/2016
Bài viết
56
Là vì khao khát yêu thương, muốn được yêu đến quên hết những lý lẽ trên cõi đời này. Đàn bà suy cho cùng cũng chỉ cần một mái nhà, một chút yêu thương, vài lần sẻ chia cũng đã có thể hạnh phúc đến quên hết thảy. Vì vậy, càng đau thương, càng bất hạnh lại càng nhen nhóm những ước vọng hạnh phúc.

Lấy chồng đã hơn 5 năm vậy mà một lần chị cũng chưa được về thăm nhà mẹ đẻ. Cũng vì gia đình chồng khó khăn, mẹ chồng hà khắc, chồng lại vô tâm với vợ. Từ ngày lấy chồng, mẹ chồng buộc chị phải nghỉ việc. Lấy nhau được hơn một năm, chồng chị dần bồ bịch lăng nhăng. Năm đầu tiên, ngày mẹ đẻ chị lên thành phố khám bệnh, chị gặp mẹ được mỗi 15 phút là phải chạy về, chỉ vì mẹ chồng muốn chị chở bà đi chơi với bạn bè. Năm thứ ba, ngày ba chị sắp không trụ nổi. Đến ngày cuối cùng ba chị ráng đợi chị về, chị cũng mới nắm tay ba lần cuối được vài phút thì ông ra đi, cũng vì cả nhà đang đi du lịch trời Tây. Lúc đó, chị nhào ra sân bay định về cho bằng được, mà đến một đồng trong túi cũng không có thì lấy đâu mà mua vé về nhà?

Chị nào có phải xấu xí gì cho cam, cũng một thời xinh đẹp. Nhưng có sai, chắc là vì chị đã chọn lầm chồng, vì chị ham mê cái hào quang của giàu sang. Chị không đủ sức đặt tham vọng tiền bạc vào chính mình, mà lại hy vọng chồng có thể cho mình điều đó. Vì nhà chị nghèo, vì ba mẹ chị già yếu bệnh tật, và cũng vì chị còn cả năm đứa em phải lo toan. Chị sẵn sàng từ bỏ công việc chị đam mê để lấy chồng giàu, cũng chỉ mong có tiền để gia đình đỡ khổ cực. Thì đúng thật, chồng chị cho chị cuộc sống giàu sang, ăn uống đủ đầy, nhà lầu xe hơi, tiền gửi về cho ba mẹ cũng không thiếu. Và chỉ có như thế, anh ta hoàn toàn không cho chị một chút tình yêu nào. Chị không có một xu nào trong người, như một người vợ chỉ để lên gi.ường và chăm chút cho chồng chút một.

dan-ba-ngoai-tinh-cung-chi-vi-muon-duoc-yeu-thuong-ma-thoi-1.jpg


Ngày chị mang thai con đầu lòng, là ba năm sau ngày cưới. Khi biết chị mang thai, chồng vẫn bình thản khoác áo đi chơi với bồ. Mẹ chồng lại bảo, là con trai thì được. Chị lại chẳng nghĩ suy, cứ vui đến lạ mà xoa cái bụng đang dần nhô cao của mình. Đến tháng thứ 5, chính mẹ chồng chở chị đi siêu âm. Khi biết là con gái, bà bảo tài xế lái xe chở mình đi gặp bạn, đưa chị mấy tờ tiền rồi bảo chị đón taxi về nhà. Chị vẫn không khóc, ngồi trong xe tay xoa xao cái chấm đen đang lớn dần trên giấy siêu âm. Ngày chị sinh, cô em chồng ở xa vì thương chị mà vào bệnh viện chăm chị được ngày đầu. Mấy ngày sau một mình chị tự lo cho mình và con. Ngày chị về đến nhà, một tiếng cười nói của ba mẹ chồng hay chồng đều chẳng có.

Con gái chị lớn lên trong sự thờ ơ đến tàn nhẫn của ông bà và cha. Nó chỉ có chị, một chút tình thương mà chị cố gắng mỗi ngày cũng không thể khỏa lấp hết thảy. Khi con chị lên ba, con bé bệnh nặng phải nhập viện. Chị không có tiền, ba mẹ chồng lại đi du lịch, phải gọi cho chồng. Nhưng không may lại là lúc anh ta đang vui vẻ bên nhân tình. Chị cứ đứng ở quầy thu tiền viện phí để mổ, chị ôm chặt điện thoại cầu xin chồng, dù bên kia chỉ còn những tiếng thở ân ái chua chát. Đúng lúc đó thì người đàn ông bên cạnh rút thẻ ngân hàng đưa cho y tá thu tiền. Chị ngỡ ngàng không biết chuyện gì. Nhưng vừa có hóa đơn thu tiền là chị chạy vội đến bên con, chuẩn bị đưa con vào phòng khám. Chị chỉ kịp nói cảm ơn, xin số điện thoại người đàn ông lạ mặt và hứa chắc chắn sẽ trả tiền cho anh ta.

dan-ba-ngoai-tinh-cung-chi-vi-muon-duoc-yeu-thuong-ma-thoi-2.jpg


Con chị cũng phẫu thuật thành công, dần hồi phục nhanh chóng. Chị vẫn giữ thẻ ATM của người đàn ông kia. Chị đem hóa đơn về cho chồng, anh ta quăng xấp tiền vào mặt chị. Chị vẫn không khóc, gom từng tờ tiền một

– Có đẻ con trai cũng không làm được. Mỗi đứa con gái mà tốn cả đống tiền. Tiền này coi như tháng này tôi gửi về nhà cô, đừng đòi nữa!

Chị liên lạc với người đàn ông kia để trả tiền. Cuộc hẹn ngắn ngủi nhưng lại như kéo dài thêm rất nhiều những lần hẹn hò khác. Anh dần trở thành tia nắng trong cuộc đời ảm đạm của chị. Anh luôn lắng nghe chị nói, ân cần và ấm áp đến lạ. Chị như lần đầu được yêu, quên rằng mình đã là người đàn bà có gia đình. Chị và anh cuốn lấy nhau, như quên hết thảy mọi điều. Lần đầu tiên trong đời, chị muốn ly hôn, cái ý nghĩ chị chưa bao giờ có lúc trước. Chị đã nghĩ cứ sống thế cũng được, tạm bợ héo mòn cũng được, chỉ cần con và các em chị có thể sống tốt hơn. Nhưng giờ chị lại muốn bỏ hết thảy, chị một yêu và được yêu như chỉ còn vài ngày để sống trên thế gian này.

dan-ba-ngoai-tinh-cung-chi-vi-muon-duoc-yeu-thuong-ma-thoi-3.jpg


Nhưng trước khi chị có quyết định ly hôn thì gia đình chồng đã phát hiện ra mối quan hệ mờ ám của chị và anh. Và điều phũ phàng nhất chính là cũng từ lúc đó, anh như tan thành mây khói trong thế giới của chị. Những lời hứa hẹn sẽ lo cho chị một cuộc sống mới cũng chẳng còn. Chị ngỡ ngàng khi thấy anh quỳ sụp trước mặt chồng chị vào một buổi tối muộn:

– Em xin lỗi, em không biết chị nhà là vợ của anh. Do chỉ cứ quyến rũ em, em cũng là đàn ông, anh biết đó, sao có thể từ chối được. Giờ anh muốn sao cũng được, làm ơn đừng giết công ty em, em xin anh.

Chị cười khẩy, nụ cười từ những xót xa đến phẫn uất. Chồng chị lôi xềnh xệch chị và con gái ra khỏi nhà. Mẹ chồng chị gào thét như đầy thống khổ, rằng chị là đàn bà trắc nết hư thân, ngoại tình với bạn của chồng. Con gái chị trở thành đứa con hoang bị ruồng rẫy. Lần đầu tiên trong gần 10 năm đau khổ, chị khóc, khóc như một kẻ điên rồ. Chị ôm con mình mà thấy cõi lòng như không thở nổi. Rõ ràng như một cái với tay đã có thể chạm tới hạnh phúc. Vậy mà hóa ra tất cả chỉ là ảo tưởng mộng mị hoang tàn. Chị sa ngã, chị lạc lối, cứ ngỡ như là đang nỗ lực để chạm đến một cánh cửa khác tốt đẹp hơn. Đến cuối cùng, lại là một con đường nhục nhã và ê chề.

dan-ba-ngoai-tinh-cung-chi-vi-muon-duoc-yeu-thuong-ma-thoi-4.jpg


Đàn bà sa ngã, có chăng là đáng thương hơn là đáng giận? Tôi lại thấy họ đáng thương gấp vạn lần những lời xỉa xói. Chẳng ai lầm đường khi đủ đầy yêu thương và sẻ chia cả. Cũng chẳng có người vợ nào sẵn sàng rời bỏ gia đình mình từng hy sinh hết thảy để chạy theo một điều vô nghĩa. Là vì khao khát yêu thương, muốn được yêu đến quên hết những lý lẽ trên cõi đời này. Đàn bà suy cho cùng cũng chỉ cần một mái nhà, một chút yêu thương, vài lần sẻ chia cũng đã có thể hạnh phúc đến quên hết thảy. Và còn vì muốn yêu thương đến cồn cào như vậy mà chẳng còn phân định được đâu là thật, đâu là giả. Như cành chim đã quá mỏi mệt chỉ ước một chỗ trú thân. Chẳng may, lại là một cành mềm, té nhào xuống đất. Và người ta vẫn chỉ thấy đàn bà sa ngã, đàn bà hư đốn, đàn bà trắc nết hư thân, chứ nào có thấy họ đau, họ hờn tủi đến nhường nào. Vì vậy mà đáng thương đến tội nghiệp, đáng trân trọng đến xót xa…

Ngọc Thi

Xem thêm truyện ngắn hay Ngoại Tình 
Top