Tôi mất 9 lb trong 4 tuần như thế nào

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Tôi thích nấu ăn và ăn và đó là lý do tại sao tôi tăng cân nhanh chóng. Tôi đã thử nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau trong suốt cuộc đời và cũng tập thể dục rất nhiều. Nhưng tôi không bao giờ quản lý để có được kết quả mong muốn vì sự lười biếng của tôi. Nó thường diễn ra như thế này - tôi bắt đầu rất quyết tâm nhưng sau 2 tuần, tôi đã bỏ cuộc.

Nhưng ngay cả những người lười biếng muốn có thân hình đẹp. Khi tôi tiếp tục tìm kiếm các thủ thuật có thể làm cho quá trình giảm cân dễ dàng hơn, tôi muốn chia sẻ một mẹo với độc giả của Bright Side.

Tôi muốn lưu ý rằng đó là kinh nghiệm cá nhân của tôi và mọi thứ tôi chia sẻ là ý kiến chủ quan của tôi mà tôi không muốn áp đặt lên bất cứ ai.

Chào! Tôi là người không thích ăn kiêng và thể thao nhưng vẫn giảm cân.

Bạn có thể đã thấy hoặc nghe thấy cho thấy về việc giảm cân. Có những chất tương tự ở các quốc gia khác nhau nhưng mục tiêu là như nhau - những người tham gia giảm cân với sự trợ giúp của chế độ ăn kiêng và tập thể dục và người giảm cân nhiều nhất (về tỷ lệ phần trăm, không phải bảng Anh) sẽ chiến thắng.

Như chúng ta đã biết, động lực tốt nhất là tiền. Đó là lý do tại sao những chương trình này mang lại cái gọi là phần thưởng cho chế độ ăn kiêng, giảm cân. Ngoài ra còn có nhiều trang web và dịch vụ trong đó giảm cân vì tiền xảy ra dưới hình thức một trò chơi.

Vì vậy, tôi quyết định thử nhưng thay vì sử dụng một trang web, tôi chỉ mượn nguyên tắc và đề nghị bạn bè tham gia đặt cược mỏng.

Tôi đã quan tâm đến lựa chọn đơn giản nhất mà tôi phải giảm 4% trọng lượng trong vòng 4 tuần. Người nào hoàn thành nhiệm vụ sẽ thắng.

Nếu một người đạt được mục tiêu, anh ta sẽ nhận được toàn bộ phần thưởng. Nếu có nhiều người, số tiền sẽ được chia cho những người chiến thắng. Không có phiếu bầu ảnh, không có xổ số giải thưởng và không có bài tập bắt buộc. Những người chiến thắng được tính toán một cách toán học, điều đó có nghĩa là mọi thứ phụ thuộc hoàn toàn vào từng cá nhân.

Khi tôi nói với bạn bè về phương pháp này, 10-15 người đã đồng ý ngay lập tức nhưng chỉ có 5 người chúng tôi còn lại khi bắt đầu trò chơi. Tuy nhiên, càng nhiều người tham gia, cơ hội kiếm được nhiều tiền càng lớn. Dù sao, thậm chí 2 người là đủ cho trò chơi. Tốt hơn hết là nên đặt cược một số tiền sẽ khá xấu hổ khi thua và khá dễ chịu để giành chiến thắng. Chúng tôi đặt cược € 20 mỗi.

6607260-62402810-42-0-1539259935-1539259939-1500-1-1539259939-728-cdbb8359d9-1539604079.jpg

Khi tôi nói với bạn bè về quy tắc 4/4 (4% trọng lượng trong vòng 4 tuần), mọi người đã tính được họ sẽ giảm bao nhiêu cân và bắt đầu đề nghị tăng tỷ lệ.
Mọi người quyết định rằng giảm vài cân một tháng dễ như ăn bánh. Bởi vì bạn càng có ít trọng lượng, bạn càng dễ dàng thoát khỏi nó. Nhưng đối với tôi, đó là ngược lại. Khi tôi tăng cân rất nhiều vào năm 2014, thật dễ dàng để giảm 30 lb trong vòng nửa năm tại thời điểm đó bởi vì tôi cảm thấy ghê tởm khi nhìn mình trong gương và sự thật này khiến tôi đi đúng hướng.

Nhưng mục tiêu càng gần, tôi càng có ít động lực. Khi tôi đến gần với cơ thể hoàn hảo của mình, tôi không còn thấy mình béo nữa, thoải mái và kết thúc trong một vòng luẩn quẩn mà tôi không thể thoát ra được.

Mọi thứ diễn ra tuyệt vời cho đến khi chúng tôi đến thăm các cuộc khai quật khảo cổ vào tuần thứ 3 của thí nghiệm nơi một điều không thể đoán trước đã xảy ra.
Sống trong lều và khai quật khảo cổ học thay thế các bài tập thể chất của tôi. Nhưng có một vấn đề nhỏ với thức ăn.

Buổi sáng đầu tiên, tôi phải mất một thời gian dài để chuẩn bị sẵn sàng và chồng tôi đi ăn sáng. Cuối cùng anh ấy mang cho tôi bột yến mạch với sữa đặc, trái cây kẹo và nho khô. Tất nhiên, nếu tôi tự đi, tôi sẽ yêu cầu không thêm tất cả các đồ ngọt này.

Vì vậy, đường chiếm lấy pháo đài của tâm trí tôi mà không cần chiến đấu một chút nào. Ngay sau bữa sáng ngọt ngào, tôi đã có kem, soda và bánh rán mà chúng tôi bắt đầu mua ở cửa hàng gần nhất mỗi ngày.

May mắn thay, cuộc cãi vã kéo dài một tuần này đã không ảnh hưởng đến cân nặng của tôi, tuy nhiên, dù sao nó cũng khiến tôi rời xa mục tiêu. Khi tôi trở về nhà, cân nặng của tôi là 152 pounds. Có một tuần trước và tôi có rất ít thời gian để bắt kịp những người tham gia khác, chứ đừng nói đến việc đánh bại họ. Nhưng người đầu tiên tôi phải vượt qua là chính tôi.

Để đạt được mục tiêu của mình, tôi đã sử dụng một phương pháp khẩn cấp - tôi bắt đầu chế độ ăn kiêng không có muối.
Chế độ ăn kiêng này kéo dài 9 ngày - 3 ngày ở mỗi giai đoạn, trong đó bạn cần ăn khoảng 800 g thực phẩm. Tôi cảm thấy thương hại cho bản thân và giảm khẩu phần ăn xuống còn 3 ngày.

Gạo không ướp muối mà không có bất kỳ gia vị và nước sốt.
Thịt gà luộc hoặc hấp mà không có muối hoặc gia vị.
Các loại rau và trái cây khác nhau ngoại trừ khoai tây, chuối và nho.
Chế độ ăn kiêng của tôi đã hoàn thành một ngày trước khi kiểm soát cân nặng. Tôi đứng trên bàn cân và không thể tin vào mắt mình - cân nặng của tôi là 147 lb. Tôi đã mất 9 lb thay vì 6 lb trong vòng 4 tuần. Khoảnh khắc dễ chịu thứ hai là trong số tất cả mọi người, chỉ có một cô gái ngoài tôi đạt được mục tiêu của mình. Nhận được một phần thưởng là một phần thưởng tuyệt vời ngoài thực tế là tôi không chỉ giảm được cân nặng mà tôi muốn, mà cuối cùng tôi còn giảm thêm 3 pound nữa!

6607360-44074610-1500px-0-1538654647-1538654653-1500-1-1538654653-728-cdbb8359d9-1539604079.jpg

Tổng cộng vài inch, các nếp gấp trên lưng tôi co lại và vòng eo của tôi trở nên rõ ràng hơn.

Đó là một phương pháp tốt để tôi tự kiểm tra nhưng có một nhược điểm ...
Giảm béo giúp tôi bắt đầu công việc mà không có bất kỳ lý do và sự chậm trễ nào - ngay tại đây và ngay bây giờ. Nhưng nó đã giúp tôi trở thành một người khác - một người không có thói quen xấu và một người không bị nghiện thức ăn.

Hôm nay cân nặng của tôi là 150 lb-152 lb. Nó tốt hơn so với trước đây nhưng nó vẫn còn rất xa so với cân nặng mơ ước của tôi. Nhưng tôi hiểu rằng nó cực kỳ quan trọng không phải để chống lại sự lười biếng mà là học cách kiểm soát cảm xúc của tôi và thay thế những thói quen xấu bằng những điều tốt.

Đó là lý do tại sao tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm và tìm kiếm các phương pháp mới và một ngày nào đó, tôi sẽ trở nên thờ ơ với thức ăn và sẽ bắt đầu cảm nhận nó không phải là một nguồn cảm xúc tích cực mà là nguồn nhiên liệu cho cơ thể tôi.

Bạn đã bao giờ ăn kiêng chưa? Nó có giúp bạn đạt được mục tiêu không? Xin vui lòng cho chúng tôi biết về nó trong các ý kiến!

Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: BRIGHT SIDE
 
Top