1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tôi đã bỏ hút thuốc và uống rượu, và đây là cách nó thay đổi cuộc sống của tôi

  Tên tôi là Irina, tôi 37 tuổi, và tôi đã hút thuốc được 20 năm. Phổi của tôi không ổn, da tôi nhợt nhạt, và tôi có những vấn đề sức khỏe khác. Vì vậy, 6 tháng trước, tôi quyết định bỏ hút thuốc một lần và ngưng luôn

  Tôi sẽ nói với những độc giả của Bright Side những bí quyết mà tôi đã sử dụng và những gì tôi phải trải qua để từ bỏ những thói quen xấu của mình.

  Tại sao tôi quyết định bỏ hút thuốc

  Tôi hút thuốc lá đầu tiên của tôi ở tuổi 17, vì vậy hôm nay tôi có thể tự gọi mình là người hút thuốc với 20 năm kinh nghiệm. Tôi hầu như không nhớ tôi đã hút bào nhiêu điếu một ngày. Tôi thực sự yêu hút thuốc, tôi tin rằng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ nó, và tôi chưa bao giờ cố gắng. Lần duy nhất tôi không hút thuốc là khi tôi bị cảm lạnh.

  Tôi đã nghe nhiều câu chuyện về những người đã quyết định từ bỏ thói quen xấu này và đã làm được! Tôi nghĩ rằng những câu chuyện đó không đúng bởi vì tôi thực sự tin rằng thói quen đó khó bỏ

  Để có được thân hình tốt, tôi đã đến phòng tập thể dục và nhận ra sau lần đầu tiên ở đó tôi không thể thở được. Tôi có một huấn luyện viên cá nhân khiến tôi cảm thấy khó xử hơn vì tôi không thể thở sau 2 phút trên máy chạy bộ.

  Vì vậy, khi tôi rời phòng tập thể dục, tôi lấy gói thuốc lá mới ra khỏi túi và ném nó đi. Đây là cách mà con đường không có nicotine của tôi bắt đầu.

  Thách thức đầu tiên

  [​IMG]

  Buổi tối đầu tiên mà không hút thuốc lá là không khó: phòng tập thể dục lấy quá nhiều năng lượng đến mức tôi vừa ngã trên chiếc ghế dài và ngủ thiếp đi ngay khi tôi về nhà.

  Đó là thứ sáu đầu tiên của tôi mà không có nicotine trong 20 năm. Tôi đã có rất nhiều công việc trong ngày, vì vậy tôi đã không nghĩ đến việc hút thuốc nhiều. Nhưng đây mới chỉ là khởi đầu.

  Tôi đã từng uống nhiều lon bia vào tối thứ Sáu trong khi xem phim. Nhưng để không thèm nicotine, tôi cũng quyết định từ bỏ việc uống rượu. Tôi đã mua một chai Coca-Cola (bằng số lượng bia tôi uống) và bật bộ phim truyền hình yêu thích của mình. Trước đây, tôi thường nghỉ ngơi sau mỗi 30 phút để đi ra ngoài và hút thuốc, và bây giờ tôi đã đi vào bếp để ăn một thứ gì đó lành mạnh. Nhưng sự thay thế này không giúp được gì: một giờ sau, tôi muốn hút thuốc đến nỗi tôi phải đi ngủ.

  Vào chủ nhật, tôi không muốn hút thuốc, tôi thức dậy với một cảm lạnh rất tệ, tệ đến mức tôi thậm chí không thể nghĩ về thức ăn, đừng nói đến thuốc lá.

  Tuần đầu tiên thực sự của tôi mà không có nicotine
  Hôm thứ Hai, tôi cảm thấy đỡ hơn, nhưng cơn nghiện cứ nhắc tôi nhớ về sự thèm muốn của tôi. Bởi vì nó trở nên quá khó để chống lại nó, tôi quyết định mua một điếu thuốc lá điện tử.
  Đến cuối ngày thứ ba, thuốc lá điện tử đã kết thúc. Hiệu ứng gần như bằng không và tôi vẫn muốn hút thuốc.

  [​IMG]
  Để thúc đẩy bản thân mình, tôi đã thực hiện một danh sách ưu và khuyết điểm.​

  Chẳng mấy chốc, tôi không thể chịu đựng được nữa. Tôi chụp người bạn và con mèo của mình, và tôi xin lỗi cả hai người họ sau. Đến cuối ngày thứ năm, tôi đã bỏ qua thông điệp của bạn bè tôi. Tôi đi ngủ lúc 10 giờ tối mặc dù tôi thường nấu bữa tối vào lúc này. Tôi ước được hút thuốc.
  Mặc dù thực tế rằng tôi đã có một thời gian thực sự khó khăn vào cuối tuần, tôi đã không đi ra ngoài, và tôi đã không giao tiếp với bất cứ ai, tôi coi tuần đầu tiên không thuốc lá có thể là một thành công.

  Tháng đầu tiện

  Tuần thứ hai bắt đầu khi tôi ngửi khói thuốc lá từ những người hàng xóm của tôi. Trước khi tôi bỏ thuốc lá, tôi chưa bao giờ để ý, nhưng giờ thì mùi này khiến tôi muốn nôn
  Tuần thứ tư là một tuần lễ và tôi đã trải qua thử thách khó khăn nhất - tôi đã có hơn 4 người muốn hút thuốc sau mỗi 5 phút. Tôi muốn hút thuốc với họ mỗi lần nhưng điều duy nhất ngăn tôi lại - là những kết quả mà tôi đã đạt được. Nhưng điều tốt nhất là cảm giác của tôi vào buổi sáng - tôi là người duy nhất không ho và không có nôn nao.
  Sự thay đổi qua năm mới: Tôi đã lập danh sách những điều tôi muốn làm trong những ngày nghỉ lễ. Đây là lần đầu tiên trong 15 năm tôi đi trượt băng và trượt tuyết. Phổi của tôi hoạt động rất tốt. Tôi có thể thở dễ dàng.
  6 tháng sau

  Chiếc xe tôi đã mua với số tiền tôi đã tiết kiệm.


  Đã 6 tháng rồi. Tôi hiếm khi muốn hút thuốc, tôi đã uống bia chỉ 2 lần trong 6 tháng này, và chỉ uống một ly mỗi lần. Và dành thời gian với bạn bè của tôi đã trở thành một dịp hiếm hoi - bây giờ tôi thích làm một cái gì đó tích cực, và tôi bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha một lần nữa.

  Điều gì đã thay đổi về cuộc sống của tôi? Không có gì nói chung. Chỉ vài thứ thôi.

  Nhược điểm:

  Tôi bắt đầu ít giao tiếp với một số người . Đi đến quán bar với nhau là điều duy nhất chúng ta có thể làm.
  Nó đã trở nên khó khăn hơn để giảm bớt căng thẳng. Nhiều người khuyên bạn nên tập luyện thể chất, nhưng nó không có tác dụng với tôi bây giờ.
  Tôi đã trở nên cáu kỉnh hơn. Có lẽ nó sẽ biến mất theo thời gian
  Tôi bắt đầu ăn hạt hướng dương .Nhưng tôi sẽ sớm bỏ thói quen này.
  Tôi uống coca thay vì uống bia. Tôi uống nó một lần một tuần, vào thứ Sáu trong khi xem TV. Nhưng tôi sẽ thay thế bằng trà (tôi đã mua một chiếc cốc lớn).
  Ưu điểm:
  Tôi đã hết ho. Phổi của tôi được làm sạch và tôi rất biết ơn
  Trí nhớ của tôi đã được cải thiện. Có lẽ vì tôi đã ngừng uống rượu. Một người bạn mà tôi chưa từng thấy trong 1,5 năm đã nói với tôi rằng màu sắc của khuôn mặt tôi đã trở nên tốt hơn và tôi có ít nếp nhăn hơn.
  Tôi tiêu ít tiền hơn và tôi sử dụng số tiền tôi đã tiết kiệm để mua một chiếc xe đạp: Tôi đã sử dụng khoảng 100 đô la / tháng cho thuốc lá và rượu.
  Bây giờ, tôi có thể dễ dàng leo lên 9 tầng mà không phải thở mệt. Có lẽ, không chỉ vì tôi ngừng hút thuốc mà còn vì tôi làm nhiều hoạt động thể lực hơn.
  Tất nhiên, việc bỏ hút thuốc và uống rượu sẽ không giải quyết được tất cả các vấn đề trong cuộc sống của bạn. Nhưng nó chắc chắn sẽ làm cho bạn khỏe mạnh hơn, và giúp bạn sống lâu hơn. Vì vậy, tham gia với tôi!
  Dịch bởi Kênh SInh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE
   


  lantovenice, PhuonganhlunaBeNaMy thích điều này.


 2. cogaimet52

  cogaimet52 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  7/10/2018
  Bài viết:
  29
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  8
  Ba mình lúc trước bảo bỏ thuốc kêu bỏ không được, giờ khám ra bệnh thì bắt đầu hối hận và quyết định bỏ thuốc, bỏ được nửa năm rồi đấy.
   
  lantovenice thích điều này.
 3. realdatnguyen

  realdatnguyen Tìm kiếm điều gì đó trong sáng nhất! Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/10/2018
  Bài viết:
  122
  Lượt thích:
  30
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Lập trình viên
  Trường:
  Đại Học Mỏ - Địa Chất Hà Nội
  Uống nhiều nước ngọt, xong rồi hút thuốc đường đến nghĩa địa sẽ càng gần.
   
  lantovenice thích điều này.
 4. Đặng Phương Nam

  Đặng Phương Nam Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/5/2018
  Bài viết:
  78
  Lượt thích:
  68
  Kinh nghiệm:
  18
  nhưng biết là hại đó. Mỗi lần hút thuốc giống như cơn mê lại tỉnh táo vậy.
   
 5. lantovenice

  lantovenice On a good days

  Tham gia:
  10/4/2013
  Bài viết:
  6
  Lượt thích:
  8
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Bán hàng
  Trường:
  Arena Multimedia
  @cogaimet52 : Càng tuổi già bỏ càng khó, và mệt mỏi hơn thanh niên. Cũng chúc ba bạn duy trì được cuộc sống lành mạnh. Tôi bỏ được gần 5 tháng rồi, cảm giác goodbye thuốc lá phòng ngủ lúc nào cũng sạch sẽ, và bớt hôi hám hơn trước.

  @realdatnguyen : Uh, chả mấy chốc mà tiểu đường. Hồi bé, lúc thiếu hiểu biết tôi cũng hay có trò uống nước ngọt, hút thuốc. Càng về sau càng thấy sợ !
   
 6. cogaimet52

  cogaimet52 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  7/10/2018
  Bài viết:
  29
  Lượt thích:
  12
  Kinh nghiệm:
  8
  @lantovenice mà thanh niên nhiều người cũng lạ thiệt, bỏ được mấy hôm buồn chuyện gì là lại hút lại, vậy sao mà bỏ triệt được
   
 7. lantovenice

  lantovenice On a good days

  Tham gia:
  10/4/2013
  Bài viết:
  6
  Lượt thích:
  8
  Kinh nghiệm:
  3
  Nghề nghiệp:
  Bán hàng
  Trường:
  Arena Multimedia
  @cogaimet52 Cũng tùy mỗi người, mình bỏ thuốc thì các thói quen, nếp sống cũng ít nhiều thay đổi. Chuyện buồn thì lâu nay không có, vì cuộc sống mình cũng khá bằng phẳng, nên không rõ tại sao nhiều người gặp chuyện buồn lại hút lại. Có thể họ tìm lại cảm giác cũ thôi.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP