Tôi biết bạn đang nghĩ gì” – Khoa học chứng thực sự tồn tại của cảm ứng tâm linh

Lion King

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
28/8/2015
Bài viết
56
1409172045049851.jpg

Một hạng mục thử nghiệm khoa học từ lý thuyết đã chứng nghiệm được tính khả thi trong việc giao lưu trực tiếp giữa “não bộ với não bộ” của con người. (fotolia)​

Con người thông thường sử dụng ngôn ngữ và động tác để giao tiếp với nhau, trong tương lai liệu có thể thông qua “cảm ứng tâm linh” để giao tiếp với nhau không? Các nhà khoa học gần đây đã tuyên bố, thông qua mạng internet, một tình nguyện viên đến từ Ấn Độ đã sử dụng sóng não, và truyền đi thành công một dòng tin nhắn tới một tình nguyện viên ở Pháp cách đó 8.000 km. Thử nghiệm khoa học này về nguyên lý đã chứng nghiệm được tính khả thi trong việc thực hiện giao lưu trực tiếp giữa “não bộ với não bộ” của con người.

Bài báo cáo của hạng mục nghiên cứu mới nhất này được công bố trong số ra gần đây của tạp chí tổng hợp “Public Library of Science”. Trong thử nghiệm, có bốn tình nguyện viên khỏe mạnh từ 28 đến 50 tuổi, trong đó có một tình nguyện viên ở khu vực Thiruvananthapuram tại Ấn Độ. Họ được đeo một máy điện đồ kết nối Internet không dây, sau đó tưởng tượng một lời chào đơn giản, chẳng hạn như “xin chào” hay “tạm biệt”, và tin nhắn đã được gửi đi thành công.

Khả năng khống chế tin tức từ xa của não người

140917204214985-ss1.jpg

Nhân viên nghiên cứu sử dụng máy quét ký ức điện đồ (electroencephalography gọi tắt là EEG), ghi lại hoạt động sóng điện của các tế bào thần kinh được kích hoạt trong đại não, sau đó những từ đơn giản như “xin chào” và “tạm biệt” được chuyển thành mã nhị phân. (Ảnh cắt từ Videoclip)​

140917210243985-ss1.jpg

Nhân viên nghiên cứu sử dụng máy quét ký ức điện đồ (electroencephalography gọi tắt là EEG), ghi lại hoạt động sóng điện của các tế bào thần kinh được kích hoạt trong đại não, sau đó những từ đơn giản như “xin chào” và “tạm biệt” được chuyển thành mã nhị phân. (Ảnh cắt từ Videoclip)​

Theo tờ báo “Daily Mail” đưa tin, nhân viên nghiên cứu sử dụng máy quét ký ức điện đồ (electroencephalography gọi tắt là EEG), ghi lại hoạt động sóng điện của các tế bào thần kinh được kích hoạt trong đại não, sau đó những từ đơn giản như “xin chào” và “tạm biệt” được chuyển thành mã nhị phân. Sau đó thông qua đường thư điện tử gửi tới Strasbourg ở phía đông bắc nước Pháp, nơi đó có một máy tính sẽ biên dịch những tín hiệu này, sau đó lại sử dụng điện k.ích th.ích để nhập nó vào ý thức của người nhận.

Những thông tin này hiện ra trong thị giác của tình nguyện viên như một luồng ánh chớp, mà những tia chớp này hiện ra một cách tuần tự, khiến cho người nhận có thể giải mã được những thông tin trong tin nhắn. Mặc dù tình nguyện viên người Pháp không nghe thấy, cũng không nhìn thấy những lời chào, nhưng có thể giải thích chính xác các thông tin nhận được là những lời chào.

Các nhà nghiên cứu sau đó đã tiến hành một thí nghiệm tương tự, truyền đi thành công những suy nghĩ của tình nguyện viên giữa hai địa điểm khác nhau, họ ở Tây Ban Nha và Pháp. Nghiên cứu kết quả cho thấy tổng tỷ lệ lỗi là 15%, 5% xảy ra ở phần mã hóa, 10% xảy ra ở phần giải mã.

Nhân viên nghiên cứu cho biết, đây là lần đầu tiên mà con người gần như có thể trực tiếp truyền thông tin đi thông qua đại não.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Washington năm ngoái đã tuyên bố việc họ thực hiện khống chế hành vi từ xa giữa não bộ của hai người. Tiếp đó bằng cách sử dụng một kỹ thuật tương tự thông qua mạng Internet, họ muốn thử nghiệm gửi đi một “ý tưởng” đơn giản của não bộ, để thực hiện khống chế đại não và động tác tay của người khác trong khoảnh khắc. Tuy nhiên, kết quả của họ vẫn chưa nhận được sự bình luận của người trong nghề, cũng chưa được công bố trên các tạp chí khoa học.

Sử dụng ý thức để khống chế máy bay

Kỹ thuật giao tiếp qua lại của não người từ trước tới nay đều rất thu hút sự quan tâm của các khoa học gia. Tháng 5 năm nay, qua thực nghiệm của một nhà khoa học gia người Đức cho thấy, 7 phi hành viên đã sử dụng ý thức để điều khiển phi thuyền, hơn nữa đã đạt được độ chính xác khiến người ta phải ngạc nhiên.

Một nhóm các nhà nghiên cứu của trường Đại học Kỹ thuật Munich và Đại học Kỹ thuật Berlin ở Đức, đã thiết kế ra một chiếc máy bay có thể kiểm soát bằng ý thức của não bộ, nhằm tránh khỏi những thao tác phức tạp giữa não bộ và máy bay.

Để thử nghiệm mô phỏng chuyến bay này họ đã mời 7 người tới tham dự với kinh nghiệm bay khác nhau, một trong số những người tham gia đó không có bất kỳ kinh nghiệm buồng lái thực tế nào. Người tham gia thử nghiệm hoàn toàn thông qua các hoạt động của đại não để đạt được độ chính xác đủ cao, họ đều có thể bảo trì các đường bay, một số bộ phận khác trong khi thử nghiệm cũng đạt được các yêu cầu kiểm tra thí điểm.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, ngay cả những người chỉ có một ít hoặc thậm chí không có chút kinh nghiệm bay nào, đều có thể trực tiếp sử dụng ý thức của não bộ để kiểm soát các chuyến bay một cách dễ dàng.

Tháng 6 năm nay, các nhà nghiên cứu tại Đại học Oregon đã phát hành một thiết bị, họ tuyên bố nó tiếp cận và kiểm soát suy nghĩ của con người.

Năm 2004, một hạng mục thực nghiệm ngẫu nhiên của Mỹ phát hiện ra bằng chứng sự tồn tại của giác quan thứ sáu hay là khả năng thần giao cách cảm. Các nhà nghiên cứu trong một thí nghiệm về cảm ứng thị giác phát hiện, một phần ba số người tham gia nghiên cứu cho biết, vài giây trước khi có thể nhìn thấy một điều gì đó bằng mắt, họ đều có thể dự đoán và cảm nhận được sự biến đổi của bức ảnh.

Cảm ứng tâm linh có thể được giải thích từ góc độ sinh vật
140917204559985-ss1.jpg

Sự giao tiếp tương hỗ của não người từ trước tới nay luôn được sự quan tâm chú ý của các khoa học gia. (fotolia)​

Từ trước tới nay, một số nhà khoa học đã dành nhiều tinh lực để nghiên cứu về những lĩnh vực trong tư tưởng mà con người chưa biết, họ tin rằng họ có thể tìm thấy hoặc đánh thức những năng lực tiềm tại siêu thường trong não bộ của con người, hiện nay các nhà khoa học vẫn không thể xác định được giới hạn về tiềm năng của não người. Được coi là cha đẻ của DNA và là bậc thầy về nghiên cứu hệ thần kinh Francis Crick thừa nhận: “Chúng tôi nhận ra rằng nhận thức của chúng ta về những phần khác nhau của não người vẫn còn trong giai đoạn sơ cấp.”

“Báo Quốc Gia” Tây Ban Nha có một bài viết với tựa đề “tư tưởng có giới hạn không?” Một nhà sinh vật và hóa học gây tranh cãi người Anh là Rupert Sheldrake trong 20 năm đã tiến hành các thí nghiệm khoa học để chứng minh năng lực tư tưởng của con người là mạnh hơn nhiều so với điều mà con người tưởng tượng, thần giao cách cảm và linh cảm v.v.. là những hiện tượng có thể được giải thích từ góc độ sinh học, nó là những hành vi bình thường. Ông nói: “Chúng ta đã thừa hưởng được những kỹ năng này từ Tổ tiên, việc nghiên cứu những kỹ thuật này có thể giúp chúng ta hiểu được động vật, con người, đặc biệt là bản chất của tư tưởng.”

Rupert Sheldrake cho rằng, tư tưởng không đồng nghĩa với đại não, không phải bị đóng tóm trong bộ não, mà nó “mở rộng ra với thế giới xung quanh của chúng ta, và kết nối với tất cả mọi thứ mà chúng ta nhìn thấy.” Ngoài ra, đúng như những bằng chứng vật lý hiện đại, tư tưởng không phải là mối q.uan hệ bị động, mà là “cảm giác của chúng ta với thế giới bên ngoài, giống như sự tương tác giữa hai người.” Cũng là để nói, tư tưởng của con người là bị ảnh hưởng bởi hoàn cảnh bên ngoài, nhưng đồng thời nó cũng để lại những dấu tích lưu lại trong môi trường xung quanh.

Điều này được gọi là lý luận về “sự mở rộng của tư tưởng”, và được cho rằng là giống với sự tồn tại của trường điện từ, tư tưởng cũng có trường riêng của nó.

Ý nguyện được truyền bá trong tư tưởng là rất quan trọng. Khi một người quyết định làm một việc gì đó, chẳng hạn như muốn gọi một cuộc gọi điện thoại hoặc về nhà, nó sẽ hướng tới những đối tượng trong sự việc, chẳng hạn như người nhận cuộc điện thoại hay người nhà mà phản ánh ý nguyện của bản thân. Rupert Sheldrake cho rằng, một số người hoặc động vật có thể nắm bắt được loại ý thức này. Trên thực tế, bằng chứng qua việc phân tích sóng não cho thấy, ý nguyện của mỗi một hành động có thể làm mạng lưới thần kinh hoạt động trước khi sự kiện này xảy ra.

Khoa học chứng thực sự tồn tại của công năng “Tha Tâm Thông”

Cảm ứng tâm linh ở một cấp độ tầng thứ khác – giới tu luyện còn gọi là công năng “Tha Tâm Thông” – công năng ấy có nghĩa là trong hoàn cảnh không có bất kỳ một manh mối nào, không cần thông qua trao đổi bằng ngôn ngữ hoặc hành vi mà vẫn có thể hiểu rõ tư tưởng của người khác.

Các nhà khoa học đã từng thiết kế một thí nghiệm nghiêm ngặt để kiểm tra xem công năng “Tha Tâm Thông” có tồn tại hay không. Thí nghiệm như vậy thông thường cần có hai đối tượng, một gửi đi tin tức, người còn lại tiếp nhận. Ngoài ra, hai người bắt buộc phải ở đơn độc trong hai căn phòng khác nhau, không có bất kỳ con đường nào để trao đổi với nhau bằng ngôn ngữ hoặc thông tin thị giác. Thông tin về thí nghiệm này do các nhân viên nghiên cứu kiểm soát.

Thí nghiệm về siêu cảm tri giác trong giấc ngủ thực hiện tại trung tâm y học Mainonides ở Brooklyn, New York là thí nghiệm điển hình về công năng tha tâm thông. Kết quả của một loạt các thí nghiệm từ năm 1966 đến năm 1972 về các loại hình thần kinh đã được công bố trên tạp chí y khoa. Kết quả nghiên cứu cho thấy, khả năng mà công năng tha tâm thông không tồn tại ít hơn một phần ngàn.

Theo tờ báo “Gulf Times” ngày 25 tháng 3 năm 2013 đưa tin, một cô bé 9 tuổi kỳ lạ mắc chứng bệnh tự kỷ tên là Nandana Unnikrishnan sống ở khu vực Sharjah thuộc các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, không cần bất kỳ sự trợ giúp nào vẫn có thể cảm nhận được cảm xúc của mẹ, cô có thể đọc được suy nghĩ của mẹ cô.

Mà loại công năng “Tha Tâm Thông” này, ngay cả thực vật cũng có sẵn. Chuyên gia về máy phát hiện nói dối Cleve Backster tại trung tâm tình báo Mỹ CIA qua một lượng lớn các công trình nghiên cứu đã phát hiện, thực vật có những khả năng nhận thức tuyệt vời, có thể biết trước và hiểu được hoạt động tâm lý của con người. Thời đó những thí nghiệm của Backster đã khiến cả thế giới chấn động. Thuận theo việc cái khung tư tưởng xưa cũ được một số nhà khoa học phá vỡ, cả gan vượt qua những định lý, cẩn thận thu thập bằng chứng, thì ngày càng có thêm nhiều những bí ẩn tự nhiên được tìm thấy.

Kỳ thực trong giới tu luyện, công năng tha tâm thông là sự thực được người tu luyện công nhận như một cách hết sức bình thường. Sự tồn tại của công năng này, là vì tư tưởng của con người vốn không phải là thứ gì đó huyền ảo mà không thể nắm bắt được, nó là một loại thực thể tồn tại có mang năng lượng. Khoa học hiện đại cho rằng hình thức tồn tại của tư duy giống như một loại sóng điện. Kỳ thực, nếu con người có thể vượt qua không gian hiện tại do các phân tử cấu thành, thì sẽ phát hiện rằng ở không gian khác, tư tưởng phát xuất ra từ con người là một hình thức đại não hoàn chỉnh thực tại.

Một số người tu luyện có thể xuyên qua không gian hiện tại, mà có thể nhìn thấy rõ ràng tư duy của người khác phát ra. Loại hình thu nhận tư duy này không chỉ là một chút cảm nhận mơ hồ mà các nhà tâm lý học phát hiện thấy, mà là một loại thấu hiểu tư tưởng của đối phương một cách toàn vẹn.

Tác giả: Trịnh Hiếu Kỳ, Dajiyuan | Dịch giả: Nhóm biên tập Việt Nguyên

Phụ trách biên tập: Lý Hiểu Thanh

Nguồn : ĐẠI KỶ NGUYÊN thời báo - Vietnamese Version - The Epoch Times
 
Top