TOEFL iBT nên dành cho ai?

khoandss

Thành viên mới
Tham gia
18/9/2013
Bài viết
9
TOEFL iBT bạn có nên tham gia luyện thi hay không? Đây là câu hỏi được đặt ra cho tất cả mọi người. Thế nhưng TOEFL iBT được đánh giá là một bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh học thuật, và là bài thi tiếng Anh khó nhất hiện nay trong các bài thi đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh của người không nói tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Chính vì vậy, nó không phải là bài thi dành cho tất cả mọi người. TOEFL iBT chỉ phù hợp với những người như sau:

- Có nhu cầu đi du học hoặc học tập trong những chương trình hoàn toàn sử dụng tiếng Anh ở Việt Nam.

- Có nhu cầu khẳng định trình độ tiếng Anh xuất sắc của bản thân để phục vụ cho việc đi xin việc tại các tổ chức, doanh nghiệp lớn... đòi hỏi trình độ tiếng Anh giỏi.

- Có trình độ tiếng Anh đã đạt tối thiểu từ sơ trung cấp (pre-intermediate) trở lên mới có thể tham gia vào các khóa luyện thi TOEFL iBT.
3_du_hc_my(1)(2).jpg

- Có một sự chuẩn bị tốt về quỹ thời gian tối thiểu là 06 tháng để thực sự luyện thi quyết liệt. TOEFL iBT không dành cho những người học gấp thi gấp vì nội dung bài thi rất khó và phức tạp, các kỹ năng làm bài đa dạng và đề cập tới nhiều vấn đề học thuật... nên những người cần ôn thi cấp tốc thường rất khó thành công nếu không có sẵn một nền tảng tiếng Anh từ cao trung cấp (upper-intermediate) trở lên.

Vì thế bạn cần phải đánh giá nhu cầu sử dụng tiếng Anh của bản thân là ở mức độ và môi trường nào, và sau đó là xác định rõ trình độ tiếng Anh hiện tại của mình đã đạt tối thiểu là sơ, trung cấp hay chưa để có thể bắt đầu luyện thi TOEFL iBT một cách nghiêm túc.
 
Top