TOEFL iBT bài thi và chương trình luyện thi TOEFL iBT

iigtraining

Thành viên mới
Tham gia
21/6/2012
Bài viết
24
Hiện nay, có rất nhiều bạn đã và đang miệt mài luyện thi TOEFL iBT để chuẩn bị hồ sơ du học hoặc cho các chương trình học cao hơn trong nước và nước ngoài với mong muốn rất mơ hồ là đạt được điểm thi TOEFL iBT càng cao càng tốt; nhưng nhiều bạn không biết sức học hiện tại của mình, và do đó, nhiều khi, kết quả thi thực tế của bạn không như bạn mong muốn. Việc luyện thi TOEFL iBT trên thực tế là một lộ trình, và các bạn phải có chiến lược học tập phù hợp để có thể đạt được các mục tiêu mà bạn mong muốn.
jumping_man_success1.jpg

Trước hết, thực chất bài thi TOEFL iBT là một thước đo trình độ sử dụng tiếng Anh, do đó, luyện thi TOEFL iBT là một lộ trình mà để chuẩn bị tốt cho lộ trình đó, bạn cần tập trung nâng cao vốn tiếng Anh học thuật trước. Khi bạn đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc, bạn sẽ sẵn sàng đương đầu với bất cứ bài thi tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế sẵn có trên thế giới.Bên cạnh đó, học viên cần xác định mức điểm cụ thể mà mình cần đạt được và xây dựng chiến lược học tập và kế hoạch học tập cho từng kỹ năng nhằm đạt được mục tiêu đó một cách chắc chắn nhất. Ví dụ, để có thể biết được điểm số chấp nhận vào các đại học uy tín của nước Mỹ, bạn cần tìm hiểu chính xác điểm số trường đó yêu cầu trên các kênh thông tin chính thức của trường.Ngoài ra, bạn cần có chiến lược học tập phù hợp với mức điểm mà bạn mong muốn. Ví dụ như, với bài thi nói và viết, trong bài thi TOEFL iBT luôn có những mẫu câu hỏi cố định, việc học thuộc các mẫu câu cho từng dạng câu hỏi trong các bài viết và bài nói sẽ giúp bạn tự tin khi trả lời mà không sợ sai sót về từ ngữ và cách diễn đạt. Ngoài ra, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho việc suy nghĩ và phát triển các ý đòi hỏi hỏi nhiều ý tưởng hơn. Với kỹ năng đọc và nghe, bạn hãy dành thời gian nghe càng nhiều bài TOEFL iBT càng tốt. Sau khi nghe và làm bài tập xong, các bạn nên mở phần tapescript để nghe lại và học thêm các từ mới. Từ vựng là yếu tố hết sức quan trọng trong bài thi TOEFL iBT. Do đó, bạn phải học thuộc thật nhiều từ vựng, luôn tìm các từ đồng nghĩa với các từ vựng mình đang học để bổ sung vốn từ.Chọn lớp luyện thi tốt cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc luyện thi TOEFL iBT. Nhiều bạn, khi đi luyện thi TOEFL iBT luôn có nguyện vọng và mong muốn tìm tới những lớp do người nước ngoài giảng dạy vì các bạn cho rằng các thầy cô quốc tế có là người bản ngữ và sẽ giúp được bạn nhiều hơn trong bài thi. Tuy nhiên, Các lớp học kết hợp giảng dạy giữa giáo viên Việt Nam có hiểu biết sâu sắc về bài thi TOEFL iBT và giáo viên nước ngoài sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho bạn. Giáo viên Việt Nam có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm luyện thi TOEFL iBT sẽ giúp các bạn lời khuyên hữu ích, các chiến thuật đúng đắn khi làm bài để đạt điểm cao, trong khi đó, giáo viên nước ngoài sẽ giúp các bạn hoàn thiện hơn về mặt ngôn ngữ nói và viết.


Ngoài ra, bài thi TOEFL iBT là bài thi trực tuyến được thực hiện trên máy tính, cho nên, bạn cần phải làm quen với các kỹ năng, chiến lược làm bài trên máy tính để tránh mất thời gian và mất điểm vì lỗi máy tính. Tốt nhất là, để có thể thật sự tự tin trước khi đi thi thật, các bạn nên luyện chuyên sâu kỹ năng làm bài thi TOEFL-iBT trên máy tính (bằng bài thi TOEFL Practice Online của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ - ETS). TOEFL Practice Online (TPO) bao gồm các câu hỏi trong bài thi TOEFL iBT đã được ETS sử dụng trước đây, do vậy nội dung và giao diện của TPO hoàn toàn giống của bài thi TOEFL iBT. Bài làm của thí sinh được gửi về ETS chấm điểm và ra kết quả ngay lập tức, phản ánh chính xác trình độ thực của thí sinh ngay tại thời điểm thi. Do đó, với bài thi TOEFL Practice Online, các bạn có thể làm quen, phân tính và thực hành các dạng dạng câu hỏi khác nhau, các chủ đề thường gặp trong bài thi TOEFL iBT; trải nghiệm toàn bộ bài thi TOEFL iBT trong môi trường thi thật với thời gian thực. Việc luyện tập với bài thi này sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn, tự tin hơn khi dự thi TOEFL iBT.
 
Top