gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Kết thúc ngày thi thứ hai, trên toàn quốc có 15 thí sinh bị xử lý kỷ luật đình chỉ thi, trong đó có 10 thí sinh giáo dục THPT, 5 thí sinh Giáo dục thường xuyên, 1 cán bộ bị đình chỉ công tác phục vụ thi.


Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, ngày thi thứ hai, tổng số thí sinh đăng kí dự thi tốt nghiệp 946.064, trong đó giáo dục THPT 854.355 thí sinh; giáo dục TX 91.709 thí sinh. Số thí sinh đến dự thi ngày thứ hai 942.670, đạt 99,64% so với tổng số thí sinh đăng kí dự thi.


Ông Ngô Kim Khôi, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2013 cho biết, đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu, không có sai sót.


Nhận định chung ban đầu, đề thi môn Địa lí và Sinh học có nội dung nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12, vừa sức với thí sinh, đảm bảo kiểm tra được kiến thức cơ bản và có khả năng phân loại trình độ thí sinh.


Đặc biệt, đề thi môn Địa lí có câu hỏi về việc tăng cường hợp tác giữa Việt Nam với các nước láng giềng trong giải quyết các vấn đề về biển đảo, khơi gợi được sự hiểu biết và ý thức về chủ quyền dân tộc, có ý nghĩa rất lớn không chỉ đối với các thí sinh dự kỳ thi năm nay mà còn đối với thế hệ trẻ sau này.


927499-1370262480-tot-nghiep-ngay-hai-1.jpg
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp môn Sinh tại Hội đồng thi trường THPT Việt Đức, quận Hoàn Kiếm, HN.
Công tác coi thi
Nhìn chung tại các Hội đồng coi thi trên phạm vi toàn quốc, không khí trật tự, an toàn của trường thi tiếp tục được duy trì. Những vi phạm Quy chế thi đã được kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm túc.


Trong ngày thi thứ hai, có 15 thí sinh bị xử lý kỷ luật đình chỉ thi trong đó có 10 thí sinh giáo dụcTHPT và 5 thí sinh giáo dục thường xuyên, 1 cán bộ bị đình chỉ công tác phục vụ thi.

TP.HCM đặc cách tốt nghiệp một thí sinh mắc bệnh truyền nhiễm


Cùng ngày, Sở GD-ĐT TP.HCM đã diễn ra buổi họp báo để tổng kết ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2013.
Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, trong ngày thi thứ hai, số thí sinh dự thi không có thay đổi lớn so với ngày thi đầu tiên. Tại khối trung học phổ thông, môn thi Địa lý và Sinh học có 23 thí sinh vắng mặt, trong khi tại khối giáo dục thường xuyên có 127 thí sinh vắng thi môn địa lý và 132 thí sinh vắng thi môn Sinh.


Tại buổi họp báo, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cũng thông báo cho PV trường hợp của một thí sinh tại hội đồng thi trường THPT Lê Hồng Phong (quận 5), trong ngày thi đầu tiên, sau khi hoàn thành bài thi môn ngữ văn buổi sáng, em đã bị sốt, nhiểm khuẩn và được gia đình đưa vào bệnh viện Nhiệt Đới.


Tuy nhiên, do lo lắng cho kỳ thi, em đã đề nghị gia đình chở mình đến hội đồng thi để tiếp tục làm bài môn Hóa. 15h25, do chỉ còn 5 phút nữa là hết thời gian làm bài nên em không thể dự thi.


Sau khi biết trường hợp của em, hội đồng thi trường THPT Lê Hồng Phong đã hướng dẫn cho thí sinh này cách làm hồ sơ xét xin đặc cách thi tốt nghiệp, Sở cũng đã liên hệ với trường THPT Trần Khai Nguyên (quận 5), nơi em theo học để nắm tình hình.
Trong ngày hôm nay, tại 102 hội đồng thi trên địa bàn thành phố cũng không có trường hợp thí sinh, giám thị nào bị đình chỉ thi, đình chỉ công tác do vi phạm quy chế thi.

Thừa Thiên Huế

Trong khi đó, tại Thừa Thiên Huế mưa dông, kèm theo sấm sét đã gây mất điện cục bộ tại một số Hội đồng thi, ảnh hưởng đến việc làm bài của thí sinh.

Ngay sau khi nhận được thông tin này, Công ty Điện lực tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động lực lượng khắc phục sự cố. Ông Phạm Văn Hùng, Giám Đốc Sở Giáo Dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết: “Để khắc phục sự cố này chúng tôi đã chỉ đạo các hội đồng, đặc biệt là chủ tịch hội đồng thi và thanh tra xác định thời gian mất điện và khi mất điện thì trong phòng thi tối nên các em không thể làm bài được cho nên chúng tôi tiếp tục cho các em dừng làm bài và khi có điện thì các em tiếp tục làm bài, thời gian mất điện các em được làm bù để kết thúc tổng thời gian làm bài là 60 phút”.

Theo lãnh đạo ngành GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, tình trạng thí sinh bỏ thi vẫn trong tầm kiểm soát. Cho đến cuối ngày thi thứ hai, các phương án dự bị của kỳ thi không phải dùng đến. Tại các điểm thi, tình trạng "phao" trắng sân trường không xảy ra, tình trạng ghi hình của thí sinh trong phòng thi theo phản ánh của một số giám thị là không diễn ra. Các thí sinh đều chuyên chú làm bài và ngày thi diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Đà Nẵng
Tại thành phố Đà Nẵng, ngày thi thứ 2, số thí sinh bỏ thi tiếp tục tăng, trong đó 26 trường hợp vắng không lý do. Thời tiết nắng nóng cũng đã phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của thí sinh. Tại hội đồng thi trường THPT Thanh Khê, thí sinh Thảo Nguyên phải nhập viện cấp cứu vì kiệt sức, không thể tiếp tục dự thi. Kết thúc ngày thi thứ 2, Đà Nẵng có 3 thí sinh khối giáo dục thường xuyên bị đình chỉ thi do mang theo điện thoại di động vào phòng thi./.

NGHỆ AN: THÍ SINH PHẤN KHỞI

927499-images663682-18-th-sinh-h-ct-tr-ng-thpt-l-vi-t-thu-t-sau-gi-thi-m-n-sinh-h-c.jpg

Thí sinh HĐCT Trường THPT Lê Viết Thuật sau giờ thi môn Sinh học

Ông Bùi Văn Toán - Chuyên viên Sở GD&ĐT Nghệ An, cán bộ thanh tra thi cắm chốt tại huyện vùng cao Qùy Châu trao đổi với PV Minh Đức: Bốn buổi thi vừa qua đã diễn ra tốt đẹp, đúng quy chế.


Trong số 490 thí sinh ở 21 phòng thi, phần lớn các em là người dân tộc ít người; vào phòng thi là các em chăm chú, tập trung làm bài và đến giờ này chưa có em nào vi phạm quy chế thi.


Ông Nguyễn Huy Anh - Cán bộ làm nhiệm vụ thanh tra thi cắm chốt tại Nghĩa Đàn - cho biết: Qua bốn buổi thi không có thí sinh nào mang tài liệu vào phòng thi; sau các buổi thi, tình trạng phao thi bị ném trong khu vực thi hoặc chung quanh địa điểm thi cũng không có.


Đối với môn Sinh học, nhiều học sinh thở phào, phấn khởi vì thấy đề thi vừa sức. Em Cao Xuân Phúc, học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng nhận xét: Đề thi môn Sinh học ở mức độ trung bình, em đã làm hết các câu hỏi.
Còn theo em Nguyễn Thị Kim Thu - Học sinh Trường THPT Lê Viết Thuật: Với đề thi năm nay, bạn nào học trung bình, ít nhất cũng làm được 5 điểm.
Em Phan Thị Trang hồ hởi cho biết: “Em học khối C nên trước khi bước vào môn thi này, em hơi lo, nhưng khi đọc đề, em thấy khá sát kiến thức đã học, bài của em chắc là được 7 điểm”.


BÌNH ĐỊNH: ĐA SỐ THI SINH LÀM ĐƯỢC BÀI

927499-images663675-trao-doi-bai-thi-sau-gio-thi-mon-sinh-o-thpt-chuyen-le-quy-don.jpg
Thí sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Bình Định) trao đổi bài sau giờ thi môn Sinh học. Ảnh: Xuân Nguyên

Thời tiết ở Bình Định chiều nay khá mát mẻ, tạo thuận lợi cho thí sinh làm bài thi môn Sinh học.

Tại 48 Hội đồng thi trên địa bàn tỉnh Bình Định không có thêm thí sinh bỏ thi so với ngày thi đầu tiên. Số thí sinh dự thi là 22.517. Nhìn chung buổi thi thứ 4 tại 48 Hội đồng coi thi trên địa bàn tỉnh Bình Định diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Tại Hội đồng coi thi Trường THPT số 2 An Lão, em Ngô Thị Hiền, thí sinh tự do đã bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi.

Thí sinh Lê Hà Phương Đông - Học sinh Trường THPT Trưng Vương Quy Nhơn - chia sẻ : Đề Sinh học năm nay vừa sức, hầu hết các bạn đều làm được bài. Em làm được khoảng 90%”.


Cùng chung nhận định, thí sinh Hà Cẩm Châu - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - cho biết: “ Đề Sinh học bám sát chương trình sách giáo khoa ban cơ bản. Đề không quá khó nên hầu hết các bạn đều làm bài tốt”.


ĐẮK NÔNG: THÍ SINH HỌC LỰC TRUNG BÌNH LÀM TỐT BÀI THI

927499-images663672-dac-nong.jpg
Giám thị kiểm tra thẻ dự thi trước khi thí sinh vào phòng thi. Ảnhr: Ban Mai

Chiều nay, các thí sinh ở tỉnh Đắk Nông rời khỏi phòng thi với tinh thần phấn khởi vì hoàn thành tốt bài thi môn Sinh học của mình.

Theo nhận định của nhiều thí sinh, đề thi trắc nghiệm môn Sinh học không dễ như môn Hóa học nhưng nhìn chung, học sinh có học lực trung bình cũng có thể hoàn thành tốt bài thi của mình.

Theo ghi nhận tại Hội đồng thi Trường THPT Trần Hưng Đạo (huyện Đắk Mil), Hội đồng Trường THPT Phạm Văn Đồng (huyện Đắk Rlấp), Hội đồng thi Trường THPT Chu Văn An (thị xã Gia Nghĩa)… có rất nhiều thí sinh hoàn thành sớm bài thi trong khoảng 2/3 thời gian, nhiều thí sinh khẳng định mình sẽ đạt điểm 8 trở lên.


Với việc hoàn thành tốt 4 môn thi đã tạo tâm lý thoải mái, phấn khởi cho các thí sinh chuẩn bị bước vào hai môn thi cuối vào ngày mai.

Trong buổi thi môn Sinh học, Đắk Nông không có thí sinh và giám thị coi thi vi phạm quy chế. Toàn tỉnh không có thêm trường hợp bỏ thi. Có một thí sinh bỏ thi những môn trước tham gia thi Sinh học chiều nay.

Đến thời điểm này, toàn tỉnh Đắk Nông có 15 trường hợp bỏ thi.

ĐBSCL: TỰ TIN VỚI ĐỀ SINH HỌC

927499-images663665-scl.jpg
Trao đổi sau giờ thi. Ảnh: Quốc Ngữ

Cần Thơ: Sau khi kết thúc môn thi thứ tư, tại các hội đồng thi, thí sinh ra về với tâm trạng khá thoải mái.


Em Sơn Huỳnh Ngọc Ái – Học sinh Trường THPT Quốc Văn - cho biết: “Đề thi môn Sinh nằm trong chương trình học. Em hoàn thành 50-60% đề thi, phần bài tập là khó nhất. Em thấy thời gian 60 phút để hoàn thành 40 câu hỏi là vừa”.

Còn em Bùi Huy Kiên - Học sinh Trường THPT Châu Văn Liêm - ra khỏi trường thi rất thoải mái. Em dự đoán môn Sinh sẽ đạt trên 9 điểm. “Em làm được hết các câu hỏi, đề thi phù hợp với sức học của học sinh nhưng cũng có một số câu ở phần nâng cao, nếu không đọc kỹ thì dễ bị sai. Câu khó nhất là phần ứng dụng của di truyền học và ứng dụng công nghệ gen, công nghệ tế bào…”- Kiên chia sẻ.

Sở GD&ĐT Cần Thơ cho biết: Ngày thi thứ hai không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông, thí sinh đến dự thi đúng giờ. Ở tất cả các Hội đồng thi trên phạm vi thành phố điện, nước được cung cấp ổn định; không xảy ra hiện tượng mất điện, mất nước; vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo. Các trường thi trật tự, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Kết thúc ngày thi thứ hai số HS dự thi đầy đủ hơn so với mọi năm. Khối THPT ngày thi thứ 2 có 4 thí sinh bỏ thi trong tổng số 7.795 thí sinh. Khối GDTX có 1.280 thí sinh, môn thi Sinh học vắng thêm 19 thí sinh…


Hậu Giang: Buổi thi thứ tư hệ GD THPT có 4.510 thí sinh dự thi (không có thí sinh vắng so với buổi sáng 3/6). Hệ GDTX có 733 thí sinh dự thi, có 3 thí sinh bỏ thi. Tình hình an ninh trật tự trong và ngoài phòng thi được đảm bảo, buổi thi thứ 4 không có thí sinh vi phạm quy chế thi.


An Giang: Buổi thi môn Sinh học hệ THPT có 12.911 thí sinh dự thi, không có thí sinh vắng. Hệ GDTX có 1.191 thí sinh dự thi, có thêm 3 thí sinh bỏ thi. Các Hội đồng thi tại An Giang không có thí sinh vi phạm quy chế thi.


Kiên Giang: Kết thúc ngày thi thứ hai, số lượng thí sinh vẫn giữ ổn định, không có thí sinh vắng ở hệ THPT và GDTX. An ninh trật tự kỳ thi được đảm bảo, không có thí sinh vi phạm quy chế thi.Vĩnh Long: Ông Lê Văn An - Quyền Chánh văn phòng (Sở GD&ĐT Vĩnh Long) - cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp năm nay tỉnh Vĩnh Long có 9.661 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 491 thí sinh hệ GDTX.


Với ngày thi đầu tiên, hệ giáo dục THPT có số thí sinh dự thi là 9.162/9.170 (đạt 99,91%), hệ GDTX có 459/491 thí sinh dự thi (đạt 93,48%).

Qua 2 ngày thi, tất cả 25 hội đồng thi diễn ra nghiêm túc và an toàn. Chiều 2/6, có 1 thí sinh phải bỏ thi vì bị tai nạn giao thông trên đường đến hội đồng thi. Đó là thí sinh Nguyễn Hoàng Phúc, học sinh Trường THPT Hiếu Phụng (huyện Vũng Liêm). Hiện em đang nhập viện điều trị.
Thí sinh nghèo ấm lòng
Suốt 3 ngày thi, tất cả các huyện, thị, thành ở Vĩnh Long đều tổ chức cơm trưa cho giám thị ở địa phương khác đến địa bàn coi thi.
Nhiều Hội đồng thi trong tỉnh cũng đã tổ chức tặng cơm trưa cho các em học sinh nghèo, học sinh ở xa. Cụ thể: Hội cha mẹ phụ huynh học sinh Trường THPT Lưu Văn Liệt, P.1, TP. Vĩnh Long tổ chức tặng gần 140 suất cơm trưa cho giám thị coi thi và thí sinh nghèo ở xa của hai Hội đồng thi Trường Lê Quý Đôn (P.1) và Hội đồng thi Trường Nguyễn Trường Tộ (P.2); Hội đồng thi Trường Trần Đại Nghĩa (huyệnTam Bình) mỗi ngày trao tặng gần 50 phần cơm trưa thí sinh nghèo…

Đồng Tháp: Câu chuyện ban giám hiệu, thầy cô giáo theo chân học sinh đến địa điểm thi để động viên, nhắc nhở học trò ở Đồng Tháp khiến nhiều phụ huynh và người dân cảm động.


Ở ngôi trường vùng sâu THPT Tháp Mười (huyện Tháp Mười), ngay từ những ngày trước thi đã phân công giáo viên đến các hội đồng thi để động viên, làm công tác tư tưởng và nhắc học sinh chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước mỗi buổi thi. Trong hai ngày vừa qua, các thầy cô giáo đã đồng hành cùng học sinh tại các Hội đồng thi.

Bên cạnh đó, Ban giám hiệu trường THPT Trường Xuân cũng sát cánh cùng học trò. Trường đã cử 12 giáo viên động viên học sinh trong những ngày thi. Thầy cô sẽ nhắc nhở các em học bài và nghỉ ngơi cũng như lo chỗ ăn cho các em.

Theo cô Nguyễn Thị Đỗ Quyên - Hiệu trưởng THPT Trường Xuân - cho biết: Do học sinh nhà xa hội đồng thi nên nhà trường hỗ trợ nơi ở cho học sinh. Năm nay có khoảng 100 học sinh ở trọ để dự thi, nhờ ở gần điểm thi nên học trò và phụ huynh rất yên tâm…

Học sinh Trường THPT Thống Linh, huyện Cao Lãnh hai ngày qua thi tại địa điểm khá xa. Giải quyết khó khăn này, nhà trường đã cùng Hội phụ huynh học sinh cùng tìm nhà dân để gửi 20 học sinh ở gần điểm thi. Các thầy cô giáo cũng sát cánh cùng các em nên những ngày thi qua học sinh làm bài rất tốt…


MIỀN TRUNG - TÂY NGUYÊN: TỰ TIN CHO NGÀY THI CUỐI

Quảng Nam: Có thêm 1 thí sinh bị ốm không thể đến dự thi trong buổi thi môn Sinh học chiều nay. Kết thúc ngày thi thứ hai, Quảng Nam có tổng số 41 thí sinh vắng thi (30 thí sinh THPT, 11 thí sinh GDTX), trong đó, có 1 trường hợp bị tai nạn giao thông, 6 bị ốm và 24 trường hợp bỏ thi không có lý do.


Những trường hợp thí sinh bị ốm, bị tai nạn trong quá trình tham dự kỳ thi sẽ được thống kê, lập danh sách, đơn yêu cầu của thí sinh…để xét đặc cách tốt nghiệp cho thi sinh sau khi kỳ thi kết thúc - Ông Trần Văn Nhựt - Chánh Văn phòng (Sở GD&ĐT Quảng Nam).
Quảng Bình: Sau hai ngày thi, có 9 thí sinh bỏ thi không có lý do (6 THPT, 3 GDTX) và 4 trường hợp thí sinh bị ốm không thể dự thi.


Các Hội đồng thi đảm bảo điều kiện phục vụ kỳ thi đầy đủ, đúng quy định. Tình hình thi tại 30 hội đồng coi thi (24 hội đồng thi ghép, 6 hội đồng thi độc lập) diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Quảng Trị: Kết thúc ngày thi thứ hai, có 27 thí sinh vắng thi (15 THPT, 12 GDTX), trong đó, có 2 trường hợp bị tai nạn giao thông, 6 bị ốm, 1 trường hợp đến chậm, 13 bỏ thi không có lý do.


Sau hai ngày thi, tại 30 Hội đồng, không có trường hợp hội đồng thi, cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi. Công tác phối hợp với các ban, ngành đảm bảo tốt phục vụ cho kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy định.Gia Lai: Có 3 thí sinh hệ GDTX vắng thi trong ngày đầu nhưng đi thi trong ngày thi thứ hai.

Tại hội đồng thi Trường THPT Võ Văn Kiệt (huyện Phú Thiện), thí sinh Quang Thị Tiến (dân tộc Tày) trước buổi thi ngày đầu tiên bị sốt phải điều trị tại Bệnh viện huyện Phú Thiện nên không thể tham dự môn Ngữ văn nhưng đến buổi chiều Quang Thị Tiến vẫn cố gắng đến tham dự môn thi Hóa học và ngày thi thứ hai (3/6).


Các em quyết tâm thi đạt điểm cao ở tất cả các môn còn lại, hy vọng sẽ được xét đặc cách cho môn Ngữ văn sau kỳ thi.

Kon Tum: Kết thúc ngày thi thứ hai, công tác bảo vệ an ninh, trật tự tại các hội đồng thi trong toàn tỉnh được đảm bảo. Tình hình thi tại 13 hội đồng thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.


Tính đến nay, có 6 trường hợp vắng thi, trong đó, có 4 thí sinh vắng không có lý do, 2 trường hợp bị ốm.


Theo ông Nguyễn Hóa - Phó Giám đốc Sở: Kon Tum có 1 trường hợp thí sinh được miễn thi là em Phan Hồng Hạnh Trinh, học sinh chuyên Toán, Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành. Em Hạnh có thành tích đạt giải Nhì môn Toán quốc gia và là thành viên đội tuyển học sinh giỏi quốc gia.

ĐÀ LẠT: NỤ CƯỜI TƯƠI SAU MÔN SINH
CTV Quang Ngọc ( giáo dục thời đại ) cho biết: Kết thúc môn thi Sinh học chiều nay, tại Đà Lạt nhiều thí sinh bước ra khỏi phòng thi đã nở những nụ cười vui vẻ, nhiều thí sinh khẳng định sẽ đạt điểm cao.


Tại Hội đồng thi Trường THPT Chuyên Thăng Long, theo nhận định của nhiều thí sinh, đề thi môn Sinh học chiều nay có phần khó hơn năm trước. Tuy nhiên, phần lớn các thí sinh tại hội đồng thi này đều làm bài tốt.

Em Nguyễn Thị Thu Huyền cho biết: Em rất vui vì làm được bài. Em nghĩ mình sẽ được ít nhất là 8 điểm.

Em Trương Văn Hùng, thí sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Chuyên Thăng Long cho hay: Với đề thi này, dự đoán điểm thi của các thí sinh sẽ cao.

Trong khi đó, tại Hội đồng thi Trường THPT Phan Chu Trinh, các thí sinh ở đây làm bài có phần kém hơn. Thí sinh Vũ Công Đạo chia sẻ em chỉ làm đạt khoảng hơn 60% yêu cầu đề ra.

Theo báo cáo nhanh từ Sở GD&ĐT Lâm Đồng, kết thúc môn thi Sinh học chiều nay, tại Lâm Đồng không có sự cố nào xảy ra.

HÀ NỘI: DỰ ĐOÁN ĐIỂM SỐ CAO

927499-images663643-nhung.jpg
Hào hứng rời trường thi

Ghi nhận một số điểm thi tại Hà Nội từ phóng viên Hiếu Nguyễn: Các thí sinh hoàn thành bài thi môn Sinh học khá tốt, các em nhận xét, cũng giống 3 môn trước, đề Sinh học cơ bản, vừa sức.

Tại điểm thi Trường THCS Trưng Vương, khá nhiều học sinh làm xong trước thời gian. Thái Phương Thảo - học sinh lớp 12A3 Trường THPT Việt Đức thi tại điểm này cho biết: Đề thi gồm 40 câu, trong đó có khá nhiều lý thuyết. Tuy nhiên kiến thức trong đề rất cơ bản, nằm chủ yếu ở lớp 12. Phần bài tập cũng không phải tính toán phức tạp.

Cho rằng đề thi chiều nay còn dễ hơn so với đề thi thử ở trường, Bảo Ngọc - học sinh Trường THPT Mariecurie - nhận xét, đề Sinh năm nay khá hay, có sự phân hóa, có câu cần vận dụng đến kiến thức thực tế. Sức học trung bình cũng có thể được điểm đạt.

Là thí sinh khối B, nên Trần Tuấn Hải - học sinh Trường THPT Phạm Hồng - cho rằng đề thi Sinh học chiều nay khá dễ. Tuy nhiên, do không chắc lắm với 2 câu 12 và 21 nên Hải chỉ dự đoán mình được khoảng 9 điểm.

Tuy nhiên, nhiều thí sinh trường ngoài công lập và TTGDTX chưa tự tin lắm sau bài thi Sinh. Vũ Lâm Bằng - TTGDTX Nguyễn Văn Tố cho rằng, có 10 câu khá “hóc” trên tổng số 40 câu trắc nghiệm nên chỉ chắc đúng chắc khoảng 20 câu. Nhưng vì là môn thi trắc nghiệm nên một số câu khó Lâm Bằng tích đủ vào bài thi.

SÓC TRĂNG: VUI VỚI ĐỀ SINH HỌC


Trong buổi thi chiều nay, tại Hội đồng thi Trường THPT Phú Tâm (huyện Châu Thành), nhiều thí sinh vất vả đến thi khi cơn mưa bắt đầu vào khoảng 13.30. Khi các thí sinh đã vào phòng thi và làm bài, cơn mưa như trút nước đã khiến một số phụ huynh lo lắng tìm chỗ bên ngoài trú mưa đợi con em.


Kết thúc buổi thi môn Sinh học, theo ghi nhận của CTV Tuấn Thành - Cao Xuân Lương ( GDTĐ) , các thí sinh nhận xét đề thi năm nay kiến thức nằm trong chương trình học.


Em Ngọc Loan - Hội đồng thi THPT huyện Kế Sách - cho biết: “Đề thi cũng vừa sức so với đề thi thử Sở đã cho chúng em thi trong thời gian qua. Em ước đoán mìnhcó thể đạt từ 6 điểm trở lên”.

Còn đối với nhiều thí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Thuận Hòa, đề thi chiều nay không quá khó. Nhưng điểm có thể không cao vì có nhiều câu phải tính toán kỹ mới đánh được kết quả chính xác.

"Đề thi môn Sinh học năm nay khá dễ, nhiều bạn trong phòng thi của em đều làm bài được" - Thí sinh Lê Hoàng Dũng - Hội đồng thi THPT Mỹ Xuyên cho biết.

Thí sinh Đoàn Thị Kim Thoa, hệ GDTX, cũng nhận xét: "Đề thi khá vừa sức với những học viên học hệ GDTX như chúng tôi. Hôm nay thấy ai cũng vui vì bài làm có thể đạt từ trên trung bình".

Thí sinh Tôn Văn Vũ (SN 1960) - Công tác tại Đảng ủy xã Hào Tú 2 (huyện Mỹ Xuyên) - chung nhận định: "Đề không khó, tôi thấy mình làm cũng khá, chắc chắn cũng đạt trên 5 điểm".

Theo số liệu của Sở GD&ĐT Sóc Trăng, hết ngày thi thứ 2, ở hệ THPT không có thêm thí sinh bỏ thi; còn hệ GDTX ở buổi thi thứ 3 (môn Địa lý) vắng 15 thí sinh, buổi thi thứ 4 (môn Sinh học) vắng 16 thí sinh. Kỷ luật phòng thi nghiêm túc, không có thí sinh vi phạm quy chế thi.
Tổng hợp nhiều nguồn

 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Quay lại
Top