Tớ thích gió và tớ thích cậu.

giong

Thành viên mới
Tham gia
25/5/2011
Bài viết
2
Tớ thích gió và tớ thích cậu!
Nhưng tớ mong cậu đừng bao giờ là gió...
Tớ thích gió,cực kì thích gió.
Tớ thích thổi phù phù những bong bóng xà phòng để gió mang đi thật xa,thích nghe tiếng chuông gió kêu leng keng mỗi buổi sáng,thích nhìn lá vàng nhờ gió mà rượt đuổi nhau dưới sân trường đầy rêu phong...
Tớ thích chạy hớn hở trên đồng cùng cậu mỗi buổi chiều chủ nhật,thích cái cách cậu gấp và cho 1 chiếc máy bay giấy hòa vào gió bay đi,thích luôn cả việc cậu cầm tay tớ bảo:"Cầm tay kẻo gió kéo cậu đi!".
Tớ thích nhìn tóc cậu bị gió thổi bay tung lên,thích nhìn cậu nhăn nhó kéo lại áo khoác và cốc cho tớ cấi vào đầu:"Cười cái gì mà cười hả cô nương?".
Tớ thích gió,cực kì thích gió!
...Và thích cậu,cực kì thích cậu!
Nhưng tớ mong cậu đừng bao giờ là gió!
Là gió,cậu luôn có nhiều nơi để đến.Cậu có nhiều mối quan tâm ngoài tớ ra,này không đá banh thì bóng rổ,không Toán,Hóa thì cũng game thâu đêm,không tụ tập bạn bè thì cũng có nhiều cô bạn vây quanh yêu mến.
Là gió,cậu chẳng bao giờ dừng chân.Cậu đến và đi nhanh đến nỗi tớ không kịp đưa tay giữ,không kịp nói với cậu lời nào,cũng chưa kịp hiểu rằng có khi nào lòng cậu dành cho tớ không.
Là cậu sẵn sàng bỏ mặc lại tớ 1 mình và rời đi chỉ sau 1 cú điện thoại.
Là cậu vô tâm không nhìn ra tất cả những yêu thương của tớ dành cho mỗi ngày như thế.
Cũng không thấy việc tớ đã đứng 1 mình rất lâu trong đám đông reo hò cổ vũ cậu thi đấu,không thấy tớ đã buồn nghẹn lời khi cậu hí hửng kể về 1 người thứ ba,cũng đâu bao giờ biết những suy nghĩ mà tớ chẳng bao giờ nói lên lời.
Gió yêu tự do và chuyến du ngoạn của mình.Tớ yêu gió và cũng chờ đợi mãi một điều như vậy...
Ngày cậu đi tớ mỉm cười với nước mắt ở lại.
Nếu không giữ chân được một ai đó cách tốt nhất là để người ấy bước đi nhẹ nhàng.Và tớ buông tay với những điều mình không thể có,gác lại những yêu thương và dặn mình rằng cậu còn biết bao nhiêu chuyện phải lo nơi chân trời xa xăm ấy!
"Tớ sẽ về!"_Cậu nói nhanh trước khi bước vào phòng cách ly.Không phải một lời hứa hẹn cũng chẳng bảo tớ phải chờ.Ô cửa kính nhòa theo từng bước chân của cậu,cái dáng cao cao gầy gầy gắn bó với tớ biết bao nhiêu...
Loay hoay ngồi nghĩ,hôm nay nữa là đã được 2 năm.Thời gian làm nước mắt tớ khô nhưng chưa bao giờ khiến lòng tớ thôi nhớ cậu.Vì trái đất này tròn nên những người yêu thương nhau sẽ trở về với nhau.Nhưng sẽ thế nào nếu chỉ là đơn phương?Và khi cậu về,cũng có phải vì tớ đâu,tai j Hà Nội đủ sức níu giữ chân cậu.Tớ thì đến tình yêu của mình cũng buông tay không thể giữ cơ mà...
Những chong chóng giấy vẫn quay quay nơi cửa sổ phòng tớ.Gió vẫn thích vờn tóc tớ rối tung lên.Và lòng tớ đến bây giờ vẫn chưa bao giờ nghĩ đến chuyện thay đổi.
Khi cậu về,một ngày nào đó,sẽ hiểu thôi...
 
Top