Tô có nên rời xa em ??

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi tình là gì, 9/4/2012. — 1.196 Lượt xem

 1. tình là gì

  tình là gì Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tô có nên rời xa em ??

  tác giả: vô danh
  người viết: không biết
  suất xứ: báo tuổi trẻ

  Chuyện là tôi có yêu một người con gái bằng tuổi và đang học ở Sài Gòn, tuy hai đứa ở xa nhau nhưng qua những dòng tin nhắn, điện thoại, và trong những dịp hai đứa thi xong học kì 1 là tôi vào thăm em, còn không thì em ra thăm tôi. Tình yêu của hai đứa đều là tình yêu chân chính. Những lúc buồn, tôi đều có em bên cạnh để an ủi, động viên, chia sẻ. Và ngược lại tôi cũng là một phần của em. Nhưng chuyện trớ trêu thay khi tôi là một người dân tộc Kinh, còn em là một người dân tộc theo truyền thống mẫu hệ. Những lần em nói với mẹ là em quen người Kinh và yêu tôi thì nhận được câu nói của mẹ em: "Quen thì quen thôi còn sau này mẹ không chấp nhận con lấy người Kinh, vì lấy người Kinh thì con sinh ra sẽ không phải là dân tộc chính gốc mà là dân tộc lai". Tôi rất đau buồn:KSV@17: nhưng vẫn cố gượng cười để động viên em cố gắng vượt qua vì tôi không tin thời buổi này lại có chuyện cấm đoán như thế, và dù có nhưng tôi đã đọc nhiều bài báo trên mạng nói người như em mà lấy người Kinh và dân tộc khác khi con sinh ra cũng mang họ cha, như thế thì có sao đâu, và họ vẫn sống hạnh phúc bên nhau. Vậy mà trong khi đó, chúng tôi đã yêu nhau suốt hơn 2 năm, tuy hai đứa có nhiều điều xảy ra mâu thuẫn và đã nhiều lần nói lời chia tay nhưng lại làm hòa. Tôi và em đều động viên an ủi nhau sẽ cùng nhau vượt qua tất cả những rào cản, chông gai.
  Vì tình yêu nào mà không có những chông gai, vấp ngã, nhưng vượt qua rồi thì đó sẽ mãi mãi là một tình yêu vĩnh cửu:KSV@01:. Có những lúc tâm sự với em, tôi và em hứa hẹn về tương lai tươi đẹp rất nhiều và tôi cũng nghĩ tôi sẽ cố gắng học tốt để cùng em thực hiện những gì tôi và em đã nói. Một lần khi em về thăm tôi, tôi và em đã ở cùng nhau, lúc đó chúng tôi rất vui vẻ bên nhau và đến ngày em phải rời xa tôi, em nói với tôi rằng: "Chúng ta chia tay nhau đi":KSV@18:. Sau khi nghe em nói câu ấy, tôi rất đau lòng và đã khóc, em nói rằng em yếu đuối không vượt qua được rào cản. Tôi khóc rất nhiều, sau khi suy nghĩ tôi nói với em: "Nếu em đã nói thế, sau khi em về lại Sài Gòn, tôi sẽ cố gắng tập sống thiếu vắng em, nhưng tôi chỉ cầu xin em hãy sống tốt, học thật tốt, như thế tôi rất vui và tôi sẽ mãi mãi không bao giờ liên lạc hay làm phiền đến em nữa". Khi nghe tôi nói thế, em khóc và tôi cũng khóc theo em. Em chạy vào nhà vệ sinh khóc, sau đó em xin tôi đừng bỏ em, tôi thật không biết rằng em như thế nào nữa khi thì nói chia tay khi thì xin tôi đừng rời xa em.:KSV@16:
  Những lúc về nhà, khi mẹ tác động em lại thay đổi, đến khi em lên Sài Gòn học thì nói sẽ cùng tôi đi hết quãng đường còn lại. Có một điều thật trớ trêu hơn nữa khi em nói với tôi rằng hãy mở rộng lòng yêu một ai đó để rồi quên em đi. Có người yêu nào mà muốn người mình yêu đi yêu một người khác như em không? Tôi rất đau khổ, trong suy nghĩ tôi hiện giờ không biết để em ra đi hay là tôi và em sẽ tiếp tục? Hiện tại chúng tôi vẫn yêu nhau tha thiết, không muốn mất nhau. Gia đình em cũng là gia đình nho giáo, học thức. Em nói rằng mẹ em rất khó và nghiêm khắc, vì chuyện truyền thống mẫu hệ nên tôi đang đứng giữa hai bờ vực. Và tôi nghĩ đã đến lúc phải xác định tình yêu của tôi và em có thể sau này đi đến được với nhau không? Tôi nói thì em bảo không muốn nghe và không thể quyết định được gì hết. Lúc trước em hứa với tôi đủ điều, nào là cùng tôi vượt qua, rồi em lại yếu đuối, và đến giờ thì em dường như yếu đuối hơn tôi nghĩ. Em không muốn mất tôi và tôi cũng vậy. Tôi không biết phải làm gì? Tôi viết bài này mong các bạn cho tôi những lời khuyên chân thành để tôi có vững tin hơn trong cuộc sống. Tôi xin chân thành cảm ơn.:KSV@17::KSV@18::KSV@16::KSV@15:
   


  lolovphoatrangnguyen1908 thích điều này.


 2. p3sjung0k

  p3sjung0k Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/9/2010
  Bài viết:
  65
  Lượt thích:
  61
  Kinh nghiệm:
  18
  sao lại hỏi là "tôi có nên rời xa e?" mà không là câu hỏi "tôi nên làm gì để gia đình em chấp nhận tôi, tôi nên làm gì để tiếp thêm sức mạnh cho e?" :KSV@13:
   
 3. sangpro6789

  sangpro6789 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  28/3/2012
  Bài viết:
  45
  Lượt thích:
  27
  Kinh nghiệm:
  18
  hoàn cảnh của cậu hơi bị giống mình mình cũng yêu 1 em người dân tộc.
  cả 2 rất yêu nhau nhưng... có quá nhiều rắc rối khiến cho... :KSV@17:
  p/s nản nhất cái khoản mà em và người thân nói chuyện trước mặt mình mà mình k hiểu gì hết... các bạn cứ thử nghĩ thì biết :KSV@08:
   
 4. lolovp

  lolovp Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/2/2012
  Bài viết:
  1.913
  Lượt thích:
  1.207
  Kinh nghiệm:
  113
  Trường:
  河内大学
  tinh yêu ko biên giới
  cứ týp tục yêu thui
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Tô có nên Diễn đàn Date
Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh ô tô Tư Vấn & Chuyện Trò 13/2/2020
Gấp tìm nhanh địa chỉ thiết kế website ô tô ngon Tư Vấn & Chuyện Trò 13/2/2020
Có nên mua máy trộn bê tông tự hành động cơ ô tô không ?? Kiến trúc - Xây dựng 7/12/2019
Máy trộn bê tông động cơ ô tô giao cho khách hàng tại Nghệ An Kiến trúc - Xây dựng 25/11/2019
Học công nghệ ôtô có dễ kiếm việc làm? Bản tin sinh viên 18/3/2014
Bạn lo lắng vì chưa có kinh nghiệm để tô điểm cho CV của mình? Kỹ năng xin việc 3/4/2013

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP