Tổ chức lễ ăn hỏi cần chuẩn bị những gì?

tranthu81858

Thành viên mới
Tham gia
22/12/2016
Bài viết
0
Trong những nghi thức cưới hỏi thì lễ ăn hỏi khá quan trọng trước lúc diễn ra lễ cưới. Tùy theo phong tục từng vùng miền, dân tộc mà mang sự khác nhau. Bạn buộc phải chú ý mua hiểu kĩ trước lúc chuẩn bị cho lễ ăn hỏi đúng số tráp, yêu cầu cho đúng phong tục. Ví dụ, đám hỏi miền Nam thì số tráp lễ chuẩn bị thường là số chẵn như 6,8,10. Còn phong tục miền Bắc thì số tráp sẽ là 5, 7, 9. Vì vậy, việc chuẩn bị kĩ trước là vô cùng quan trọng.

>>Tham khảo thêm: Dịch vụ cho thuê phông đám cưới, backdrop đám cưới tại cưới hỏi trọn gói Venus.

Lap-ke-hoach-cuoi-hoan-hao-chi-voi-30-phut-64.jpg

những vật phẩm trong tráp ăn hỏi
các vật phẩm trong tráp ăn hỏi sẽ được hai bên gia đình thống nhất trước theo phong tục. Thông thường sẽ gồm:

+ Trầu cau

+ Bánh cốm

+ Chè

+ Bánh đậu xanh

+ Mứt sen trần

+ Rượu và thuốc lá

+ Hoa quả

bên cạnh ra, một số nơi còn dùng lợn sữa quay, tráp xôi trong lễ ăn hỏi để thêm đa dạng vật phẩm. Có sự phát triển của dịch vụ cưới hỏi trên cả nước, nhà phân phối sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn trọn gói. Mối tráp có giá dao động từ 500.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ tùy số lượng vật phẩm.

quan tâm trong lễ ăn hỏi
Gia đình cô dâu chú rể mang khoảng cách địa lý xa nhau thì trong quá trình vận động những tráp ăn hỏi mang thể bị ảnh hưởng. Chính do vậy, chú rể có thể nhờ cô dâu đặt dịch vụ tráp ăn hỏi ở nơi sắp cô dâu. Theo lịch hẹn cụ thể, gia đình nhà trai sẽ tới lấy và đem đến nhà gái theo đúng giờ trẻ trung đã định.

Trong lễ ăn hỏi, tất cả nghi thức trang trọng đều diễn ra tại nhà gái. Và việc trang trí cũng như chuẩn bị đón tiếp khách mời sẽ được nhà gái chuẩn bị cẩn thận. Nhà trai lên thông báo trước số lượng người tham dự lễ ăn hỏi để nhà gái mang sự chuẩn bị tiếp đón. Không gian nhà hẹp thì có thể dựng rạp để chuẩn bị cho lễ ăn hỏi.

Về trang phục, thông thường cô dâu sẽ khoác lên mình bộ áo dài truyền thống, còn chú rể mặc vest trong lễ ăn hỏi. Ngoại trừ ra, quan trọng ko kém là dàn bê tráp nhà trai và nhận tráp của nhà gái.

>>>Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ trang trí tiệc cưới nhà hàng, trang trí đám hỏi mang giá thành thế nào?

Đội bê tráp nhà trai thường ăn mặc giản dị, mỗi người có thể chuẩn bị gồm trang phục áo sơ mi trắng, cà vạt đỏ, quần âu, giày tây hoặc cũng sở hữu thể áo dài truyền thống Trang phục của đội nữ đỡ tráp thường thấy là áo dài đỏ, tà áo in họa tiết đơn giản, đi kèm giày cao gót. Gia đình cô dâu thường thuê áo dài cho đội nữ đỡ tráp để đội hình đồng đều và sang trọng.

với đám hỏi, chỉ nhà trai mới nên thuê xe để đưa đoàn tới nhà gái làm cho lễ ăn hỏi. Tùy theo đoạn đường, những gia đình sẽ sắm ôtô hay xích lô. Đoàn xe ôtô sẽ hợp có quãng đường xa, còn ví như gia đình cô dâu chú rể ở gần nhau, nhà trai mang thể chọn đoàn xích lô để chở khách và mâm tráp.
 
Top