Tình yêu

Trong chuyên mục 'Tiểu thuyết' đăng bởi Lưu Vũ Hoàng Kỳ, 4/9/2020. — 374 Lượt xem

?

Tình yêu là gì?

 1. Đăng bài

  100,0%
 2. Đăng bài

  100,0%
Có thể chọn nhiều mục.
 1. Tình yêu

  Tình yêu là gì? Tình yêu là điều đẹp nhất trên thế gian, là liều thuốc bổ tinh thần quý giá. Tình yêu như một giấc mộng đẹp, nhẹ nhàng và mang đến cho ta những khoảnh khắc ngọt ngào. Nhưng cũng như một giấc mơ, tình yêu thật ngắn ngủi. Như một cánh hoa, chỉ khẽ nhẹ nhàng thổi là rơi xuống, như mặt hồ, chỉ khẽ chạm là gợn sóng, như thủy tinh, một chút bất cẩn là sẽ rơi vỡ.
  Tình yêu đến rồi tàn, đâu có tình yêu nào là bất diệt, đâu có gì là vĩnh cửu.
  Vĩnh cửu chỉ tổn tại trong những câu chuyện thần thoại, trong những lời hát ru hằng đêm trên đồng cỏ, chỉ tồn tại trong những ước mơ, ở những miền xa lắm.
  Tình yêu là gì? Tình yêu là một con dao hai lưỡi, làm ta hạnh phúc những cũng hủy hoại ta. Tình yêu ăn mòn lý trí, tình yêu gặm nhấm tâm hồn, tình yêu biến ta trở nên ngoan độc, tình yêu là ly rượu độc mà con người chấp mê bất ngộ, vẫn điên cuồng giành lấy. Tình yêu là một điều kinh khủng, là nguồn cơn của tội ác, giống như chiếc hộp của Pandora.
  Tình yêu giống như giọt nước, ai khát sẽ thèm thuồng, ai không khát cũng sẽ muốn đòi lấy. Tình yêu là chấp niệm, là trói buộc, là xiềng xích, là giam cầm, là bất hạnh. Nước tuy ôn nhu cũng thật vô tình, cứ thế bình lặng chảy mặc kệ sự đời.
  Tình yêu giống ngọn lửa, chảy lên mạnh mẽ, giống như tuổi trẻ yêu điên cuồng, nhưng chỉ một giọt nước, một tác động nhẹ nhàng, lửa cũng sẽ dập tắt.
  Tình yêu như một cơn gió, đem lại mát mẻ, nhưng khi hết rồi thì chẳng ai còn nhớ, còn thèm thuồng, còn vấn vương.
  Tình yêu như một phần hạt cát, tìm bừa cũng được một cái, nhưng đâu phải lúc nào cũng tạo thành kim cương?
  Tình yêu ư? Rốt cuộc là bất hạnh hay hạnh phúc, chỉ có người trong cuộc mới thấu hiểu.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP