Tình yêu và những lầm tưởng

kenzizi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2010
Bài viết
1.232
(Dân trí) - Có đôi khi, bắt nguồn từ sự lãng mạn thái quá, bi quan thái quá, khổ đau hay vui sướng thái quá, người ta gán cho tình yêu những quan niệm sai lầm, nâng lên thành triết lý rồi cứ nhất định “yêu là phải thế”. Không chắc đâu, yêu đơn giản hơn nhiều.

051011yeu_9230e.jpg


1. Đời người có 1 lần yêu thôi

Một cơ hội, một người yêu - thứ lỗi cho câu hỏi ngu ngốc của tôi: “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu người bạn yêu không đáp lại tình yêu của bạn? Chuyện gì xảy ra nếu ai đó yêu bạn nhưng không bao giờ thổ lộ đơn giản vì phía bạn đã quá rõ ràng rằng trái tim không có cùng nhịp đập? Và cả những người bị ai khác cướp đi người mình yêu thương nữa...”. Chúng ta sẽ không cho mình cơ hội, cứ cắm đầu vào tình yêu vô vọng cho đến hết đời sao?

Ai đó khôn ngoan nên lựa chọn mở lòng, khám phá những cơ hội mới từ những đối tượng mới. Lấy lại cảm giác yêu không dễ nhưng chắc chắn là điều có thể xảy ra.

2. Tình yêu là tiếng sét

... là pháo hoa, là tiếng nổ dữ dội trên nền trời? Bạn có thấy quen không: “Giây phút nhìn thấy anh ấy, tôi như bị điện giật và ngay lập tức hiểu đây sẽ là người đàn ông của mình”. Tôi không muốn làm hỏng cảm xúc lãng mạn của chị em, nhưng xin hãy tin tôi, đó chỉ là một trong những ảo tưởng về tình yêu mà các nhà làm phim cố gắng gieo vào bạn.

Đôi khi, bạn bị “sét đánh” trước một người hoàn toàn không phù hợp trong khi “tiếng sét đích thực” lại nổ ra sau đó, khi bạn nhận ra cậu bạn trai dễ mến vẫn bên mình thường ngày mới là bạch mã hoàng tử mà mình đang tìm kiếm.

3. Đã yêu thì không cãi cọ

Chuyện không tưởng! Đơn giản chỉ vì chúng ta là con người, và đã là con người thì luôn có cảm xúc, có lỗi lầm. Một buổi sáng đẹp trời nào đó, ngay cả cặp đôi hạnh phúc nhất cũng có thể xảy ra xô xát. Khi đó ta làm gì? Đóng gói hành lý? Hét ầm lên rằng “đường ai nấy đi nhé!”? Tất nhiên người yêu nhau không làm vậy. Họ sẽ ngồi xuống nói chuyện với nhau, để tìm ra giải pháp hay một cam kết, thỏa hiệp.

4. Ghen là một tên khác của yêu

Thẳng thắn mà nói, tất cả chúng ta đều có một chút gì đó tự ti và điều đó có nghĩa cảm giác ghen tuông không phải là chuyện hiếm.

Tuy nhiên, không nên đánh đồng ghen nghĩa là yêu, vì yêu nên mới ghen. Nếu bạn yêu ai đó, bạn sẽ muốn người ấy được vui vẻ, hạnh phúc, không chỉ với bạn mà nhìn chung với tất cả, gia đình, bạn bè, trường học, nơi làm việc... Và ở những nơi đó, nếu hiện diện ghen tuông, thì đó không phải tình yêu nữa rồi.

5. Yêu = nói “anh yêu em” suốt ngày

Không thể phủ nhận khả năng kỳ diệu của yêu thương qua lời nói. Những lời nói ngọt ngào giúp người trong cuộc đến gần nhau hơn, cảm giác ấm áp, thấy mình quan trọng. Nhưng có nhiều cách để biểu lộ tình yêu hơn lời nói - đó là bằng hành động. Hãy để tâm đến điều đó. Nếu thực sự muốn biết đối phương yêu mình đến mức nào, đừng quên những cử chỉ, hành động của họ.

6. Tình yêu đầy đam mê, lãng mạn, cuốn hút

Không hoàn toàn chính xác đâu. Đấy là lý do tại sao mọi người thường thấy mình “trưởng thành lên trong tình yêu” khi giai đoạn lôi cuốn nhất đã qua. Khoa học cho thấy con người chỉ tiết ra “hormone yêu” trong 1 năm đầu bên nhau, để có cảm giác đam mê đầy sức hút. Sau thời gian đó, tình yêu chuyển sang một hướng khác với các trạng thái cảm xúc sâu sắc hơn, đó là trân trọng lẫn nhau, sẵn sàng dâng hiến, hy sinh và chăm sóc.

Huyền Anh
Theo AWT
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top