Tình yêu và lý trí

chuot bach cute

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/6/2010
Bài viết
33
Tình yêu và lý trí:KSV@12:

Ngày xửa ngày xưa, trước khi con người chưa xuất hiện, Đức Hạnh và những Thói Xấu sống lơ lững chung quanh nhau và cuộc sống đối với chúng vô cùng chán nản chẳng tìm thấy việc gì đó để làm. Một ngày nọ, Đức Hạnh và Thói Xấu tập trung lại và bàn về một trò chơi nào đó. Thông Minh đề xuất “Chúng ta cùng chơi trò trốn tìm nào !” tất cả đều đồng ý và vui vẻ bắt đầu trò chơi Lý Trí la lớn “Này các bạn, tôi xung phong làm người tìm, các bạn trốn đi nhé !”, Lý Trí đứng tựa vào một gốc cây cổ thụ và bắt đầu đếm “Một, hai, ba …..”.
Đức Hạnh và Thói Xấu cuống cuồng đi tìm chổ nấp
Dịu Dàng nấp sau mặt trăng.
Phản Bội nấp sau những bắp cải.
Yêu Mến cuốn tròn giữa những đám mây.
Nồng Nàn trốn ngay giữa trung tâm của trái đất.
Nói Dối giấu mình phía sau những tản đá nằm bên dưới một cái hồ
Tham Lam trốn trong một bao tải. Và Lý Trí đã đếm đến 70…80…90…
Lúc này tất cả đều tìm được cho mình một chổ trốn ngoại trừ Tình Yêu. Tình Yêu không thể tìm cho mình một chổ trốn và đó là lý giải vì sao thật khó khăn để che giấu tình yêu trong trái tim mình.
Khi Lý Trí đếm đến 100, Tình Yêu nhảy đại vào một bụi hoa hồng gần đó và bị những gai nhọn đâm. Tình Yêu cố nén đau mà không lên tiếng nhưng lại được tận hưởng hương thơm quyến rũ của từng đóa hoa hồng. Lý Trí bắt đầu tìm kiếm,
Lười Biếng được tìm thấy đầu tiên bởi vì Lười Biếng không có đủ năng lượng để tìm cho mình một chổ nấp tốt. Sau đó lần lượt Dịu Dàng, Nói Dối, Nồng Nàn, Yêu Mến… cung được tìm thấy chỉ trừ Tình Yêu.
Ganh ghét với Tình Yếu, Ghen Tỵ đã thì thầm vào tai của Lý Trí “Tôi biết bụi hoa hồng đang ẩn giấu bạn Tình Yêu đấy !”. Lý Trí bước đến gần và tìm kiếm, Lý Trí xới tung cả bụi hoa hồng mà chẳng thấy bạn mình đâu bèn sử dụng một cành cây để tìm kiếm và dừng lại khi trái tim của Lý Trí bị những gai hoa hồng làm cho rỉ máu. Tình Yêu xuất hiện với hai tay ôm mặt và hai dòng máu chảy ra từ đôi mắt. Trong lúc tìm kiếm, Lý Trí đã làm hỏng đôi mắt của Tình Yêu, Lý Trí khóc thét lên “Tôi phải làm gì đấy ? Tôi đã làm cho bạn mù, làm cách nào khiến cho bạn thấy đường trở lại bây giờ ?”. Tình Yêu nói “Bạn chẳng có cách nào làm cho tôi thấy đường trở lại đâu, bây giờ nếu bạn muốn giúp tôi thì hãy làm người dẫn đường cho tôi nhé” và đó là lý do vì sao Tình Yêu là mù quáng và luôn đồng tình với Lý Trí.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top